Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Món Hàu Nướng Bơ Tỏi Béo Ngậy Chuẩn Quán # Top 10 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Món Hàu Nướng Bơ Tỏi Béo Ngậy Chuẩn Quán # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Món Hàu Nướng Bơ Tỏi Béo Ngậy Chuẩn Quán được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

 

Món Hàu nướng bơ tỏi “thần thánh” đang khiến giới trẻ mê mệt!

Không phải không có lý do mà món hàu nướng bơ tỏi lại có sức hút mãnh liệt đối với dân mê ẩm thực như hiện nay. Những con hàu sữa vốn dĩ đã mềm, đã ngọt béo quyến rũ, giờ lại được kết hợp cùng những gia vị và chế biến cùng bơ tỏi lại càng quyến rũ hơn.

Mấy ai có thể ngoảnh mặt làm ngơ với mùi thơm nhẹ nhàng của bơ tỏi và vẻ thanh mát, ngọt ngào của hàu sữa. Tưởng chừng như món ăn này sẽ rất khó thực hiện nhưng sự thật lại không phải như vậy, với nguyên liệu đơn giản và cách làm món hàu nướng bơ tỏi đơn giản, tiện lợi, nhanh chóng, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm ngay tại nhà để chiêu đãi bạn bè, gia đình mình.

“Muốn ăn thì lăn vào bếp!” – Cách làm món Hàu nướng bơ tỏi béo ngậy

Chọn nguyên liệu:

Hàu sữa (Chọn loại hàu còn nguyên vỏ đã được làm sạch)

 

50gram bơ lạt

50gram phô mai bột

50gram phô mai dẻo

Ngò tây

Tỏi

 

Tiếp theo là sơ chế thực phẩm

Bước 1: Thông thường, khi mua hàu tươi còn nguyên vỏ, bạn có thể nhờ người bán làm sạch hoặc tự làm sạch tại nhà bằng cách chà sạch lớp cát bên ngoài, ướp hàu với nước đá sau đó rửa lại. Tiếp theo là tách vỏ hàu, rửa sạch bên trong và để ráo nước

Bước 2: Băm nhuyễn tỏi

Bước 3: Rửa sạch ngò tây, băm nhuyễn

Bước 4: Cho tất cả các loại bơ vào chung trong một chiếc tô cùng với tỏi và ngò tây đã băm nhuyễn. Sau đó trộn đều.

Bước 5: Chuẩn bị bếp than. Cách làm món hàu nướng bơ tỏi chuẩn vị nên sử dụng loại bếp than truyền thống hoặc bếp than điện tiện lợi.

 

 

Nướng hàu

Bước 1: Sau khi lửa đã cháy và nóng đều, đặt một chiếc vỉ nướng lên phía trên bề mặt bếp than.

Bước 2: Đặt từng con hàu lên trên vỉ

Bước 3: Đến khi hàu sắp chín thì múc hỗn hợp phô mai bơ tỏi lên trên mặt từng con hàu và đợi cho đến khi hàu chín vàng.

 

 

Bước cuối cùng là đặt từng con hàu thơm ngon lên dĩa và trang trí sao cho đẹp, thích mắt và cùng với những người thân của mình thưởng thức thôi!

 

 

Cách Làm Hàu Nướng Bơ Tỏi “Phá Mồi Bàn Nhậu” Dễ Làm

1. Nguyên liệu làm hàu nướng bơ tỏi

2. Cách làm hàu nướng bơ tỏi tại nhà

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu thì bạn có thể thực hiện cách làm hàu nướng bơ tỏi tại nhà theo 2 cách sau:

– Cách làm hàu nướng bơ tỏi đơn giản

Đầu tiên, cho hàu vào chậu ngâm khoảng 1-2 tiếng sau đó dùng bàn chải lau sạch lớp cát bên ngoài. Lấy dao nhọn, khưa vào khớp nối hàu để tách bỏ trên ra. Sau đó, để hàu ra ngoài rổ cho ráo nước.

Tiếp đến, mang tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn ra. Ngò tây thì cũng mang rửa sạch và băm nhỏ ra. Lấy một chiếc tô lớn cho toàn bộ phần bơ, tỏi và ngò gai vào trộn đều.

Sau đó, rải lên mặt con hàu lớp bơ tỏi và ngò gai vừa trộn đều và cho vào bên trong lò nướng. Đặt nhiệt độ nướng trong lò ở nhiệt độ 125 độ C trong khoảng chừng 5 phút, sau đó cho đến khi hàu chín vàng các mặt là được.

– Cách làm hàu nướng bơ tỏi có phô mai

Để món hàu nướng hay hàu sữa nướng bơ tỏi trở nên ngon và ngậy thì bạn có thể sử dụng phô mai. Cách làm hàu nướng bơ tỏi có phô mai cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

– Hàu nướng bơ tỏi bằng lò nướng

Tương tự như cách làm hàu nướng mỡ hành, hàu nướng phô mai thì khi mua hàu về bạn nên rửa sạch và tách hàu ra, để ráo nước. Tỏi thì bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn, ngò gai cũng mang rửa sạch và cắt nhỏ cho tất cả vào một chiếc tô trộn đều. Tiếp đến, cho bơ vào trộn đều các hỗn hợp lên.

Sau khi đã chuẩn bị xong các công đoạn trên, bạn xếp hàu vảo vỉ nướng rồi múc hỗn hợp tỏi, bơ đã trộn đều cho lên trên và bật chế độ nướng. Để nhiệt độ khoảng 120-125 độ C trong vòng 5 phút. Sau đó, lấy hàu ra và thưởng thức cùng với món nước chấm đã chuẩn bị trước đó.

– Hàu nướng bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu

Tin được không khi chỉ cần với chiếc nồi chiên không dầu thì bạn cũng có thể làm ngay món hàu nướng bơ tỏi thơm ngon rồi. Tương tự như cách trên, bạn cũng cần phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như: hàu tươi, bơ, phô mai, tỏi, ngò chúng tôi đó, thực hiện theo các bước sau:

– Hàu nướng bơ tỏi bằng than hoa

Ngoài những vật dụng trên, bạn cũng có thể tiến hành làm hàu hướng bơ tỏi bằng than hoa cực kỳ đơn giản. Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu gồm: Hàu, bơ, phô mai, tỏi, ngò chúng tôi đó, thực hiện theo các bước làm hàu nướng bỏ tỏi bằng than hoa cực kỳ đơn giản sau:

+ Hàu mua về thì mang đi ngâm với nước trong khoảng 1-2 tiếng, sau đó dùng bàn chải chà sạch. Tiếp đến, lấy dao tách vỏ hàu và xếp lên rổ cho ráo nước.

+ Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn và ngò tây cũng mang đi băm nhỏ

+ Cho tất cả bơ, tỏi, ngò gai vào trộn đều với nhau

+ Chuẩn bị bếp than

3. Những điều cần lưu ý khi làm hàu nướng bơ tỏi

Thay vì phải ra tận các quán ăn, nhà hàng thì hiện nay bất kỳ ai cũng có thể làm được món hàu nướng bơ tỏi tại nhà với cách làm cực đơn giản. Tuy nhiên, để đảm bảo món ngon và đúng chuẩn thì bạn cần phải chú ý đến các tiêu chí sau khi làm hàu nướng bơ tỏi tại nhà:

Chọn những con hàu sữa tươi – sống

Chú ý trộn đều sốt tỏi, bơ, ngò và phô mai

Không để nhiệt độ quá cao khi nướng hàu

Không nướng hàu quá lâu, sẽ bị dai

Không nên ăn hàu quá nhiều, dễ bị đau bụng

Nên ăn hàu nướng mơ tỏi khi còn nóng

Cách Làm Bánh Mì Bơ Đường Béo Ngậy, Thơm Ngon

Cách làm sandwich không cần lò nướng

Đâu cần phải là đầu bếp chuyên nghiệp hay có những dụng cụ chuyên dụng cồng kềnh, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm ra những chiếc sandwich cho bữa sáng thơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng cho cả gia đình.

Phần bột nhão:

Phần bột khô:

300gr bột mì

1 quả trứng

25gr bơ mềm

25gr sữa tươi không đường

40gr whipping cream

4gr muối

5gr men khô

Bước 1: Chuẩn bị một chiếc nồi nhỏ, cho bột mì và nước lọc đã chuẩn bị vào và trộn đều đến khi 2 nguyên liệu quyện đều.

Bước 2: Bắc nồi bột lên bếp vặn nhỏ lửa, dùng đũa khuấy đều tay để tránh bén nồi, đợi cho đến khi bột sánh mịn thì tắt bếp.

Sau đó, bắc nồi ra và để bột nguội bớt

Bước 1: Cho các nguyên liệu gồm bột mì, sữa tươi, trứng gà, men khô, muối whipping cream và bơ vào bát lớn để trộn. Sau đó cho thêm hỗn hợp bột nhão ở bước trên vào cùng bát.

Bước 2: Dùng tay nhào hỗn hợp thật đều cho đến khi bột nhuyễn mịn, mềm và dẻo không còn bị dính tay ( ở bước này bạn sẽ thấy hơi mệt chút vì phải dùng nhiều sức, nhưng cố gắng lên chúng ta sắp hoàn thành rồi)

Bước 3: Phủ một chiếc khăn sạch và ấm lên trên miệng khay bột trong khoảng 1 tiếng để bột nở gấp đôi. (hoặc dùng màng bọc thực phẩm)

Bước 4: Lấy bột ra và chia thành 2 phần bằng nhau rồi dùng dụng cụ cán bột thành miếng dài tầm 1,5cm.

Sau đó bạn có thể dùng khuôn cắt bánh hoặc dùng dao cắt bột bánh thành những miếng có kích thước 8x10cm

Bước 5: Dùng một chiếc chảo chống dính, rắc một ít bột mì vào đáy chảo rồi vặn nhỏ lửa làm nóng chảo.

Bước 6: Cho từng lát bánh vào chiên cho tới khi chín đều màu hơi vàng, nhớ để lửa nhỏ và lật đều tay. Khi chín hai mặt bạn lấy ra để nguội.

Cách làm bánh mì bơ đường cho bữa sáng hấp dẫn

Chuẩn bị nguyên liệu để làm bánh mì bơ đường

5-6 lát bánh mì sandwich

80gr bơ

100ml sữa tươi không đường

Đường trắng

Các bước làm bánh mì bơ đường

Bước 1: Cắt các lát bánh mì thành từng miếng vừa ăn

Bước 2: Cho bơ vào chảo đun để tan chảy ra. Cho bơ tan chảy và sữa tươi không đường vào bát lớn.

Bước 3: Xếp những miếng bánh được nhúng bơ sữa lên giấy bạc đặt vào khay và rồi rắc đường lên trên. Để vào lò nướng, bật nhiệt độ 180 độ và để trong khoảng 20 phút cho đến khi bạn thấy bánh mì bơ đường đã chín vàng đều.

Cách làm bánh mì bơ tỏi cho bữa sáng giàu dinh dưỡng

1 chiếc bánh mì dài

10g đường, muối, gia vị

60g Bơ pháp ( thường là bơ nhạt)

Xúc xích hoặc thịt xông khói

1 củ tỏi

Rau ngò

2 quả trứng (để ăn phụ kèm)

Bóc vỏ tỏi, băm nhuyễn. Rửa sạch rau ngò và thái nhỏ.

Thịt hun khói cắt nhỏ và vừa để xếp lên trên bánh.

Làm nóng bơ trong lò vi sóng hoặc có thể cho lên chảo để làm tan chảy bơ thì tắt bếp.

Cho ngò, tỏi băm và 1 thìa cafe bột canh, 1 thìa cafe đường vào bát bơ vừa làm nóng rồi trộn đều. (Không nên cho rau vào lúc bơ còn sôi sủi bọt sẽ làm nhũn rau và không đẹp mắt)

Bước 3: Dùng thìa hoặc một chổi nhỏ chuyên dụng để phết hỗn hợp bơ vừa rồi lên bánh mì đã cắt. Khi phết bơ lên trên bánh mì cũng tránh không nên phết nhiều bơ quá, vì lúc nướng mặt bánh sẽ lâu khô và lâu giòn hơn, và nếu như thế thì sau khi nướng xong bánh cũng nhanh bị ỉu

Sau khi quét bánh xong, xếp bánh lên khay nướng. Đặt vào lò nướng để ở mức nhiệt cao nhất và để trong khoảng 10-15p. Nướng cho đến khi bạn thấy mặt bánh khô và vàng đều thì có thể lấy ra. Sau đó phết nốt hỗn hợp rau và bơ lên bề mặt còn lại rồi nướng tiếp trong 10 phút là bánh đã hoàn thành.

Hướng Dẫn Chế Biến Món Chè Bơ Béo Ngậy, Ăn Đã Miệng

1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến món chè bơ:

400g bơ (Chọn trái bơ gần chín, bơ không quá cứng cũng không quá bở để khi nấu chè có vị béo ngậy, giòn ngọt).

3 lá Gelatin

180ml sữa tươi loại có đường

150ml nước cốt dừa

150ml nước dừa tươi

5 muỗng sữa đặc có đường

1 gói bột làm thạch rau câu

Phẩm màu rau câu tùy thích ( đỏ, xanh, vàng, hồng, tím,…)

Đường cát trắng.

2. Trình tự các bước thực hiện món chè bơ thơm ngon, béo ngậy:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Bơ mua về đem rửa sạch, gọt bỏ vỏ rồi cắt thành miếng nhỏ. Cho bơ và sữa tươi có đường vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn, đổ ra tô để riêng.

Lá Gelatin cho vào chậu nước lạnh ngâm cho nở, sau đó vớt ra cho vào tô nước sôi (50ml) khuấy đều để Gelatin tan hoàn toàn.

Bước 2: Làm thạch ăn kèm với chè bơ

Cho nước dừa tươi vào nồi đun sôi rồi cho gói bột làm thạch rau câu vào khuấy từ từ để bột tan hoàn toàn. Nêm nếm thêm đường cho ngọt, đun sôi 3 phút rồi tắt bếp.

Đổ thạch ra mỗi tô riêng, mỗi tô nhỏ một giọt phẩm màu thực phẩm để tạo màu sắc cho thạch.

Sau đó, để thạch nguội rồi mới cho vào ngăn mát tủ lạnh trữ khoảng 30 phút cho thạch đông hoàn toàn.

Khi thạch đông thì bạn lấy ra, cắt miếng hình vuông nhỏ vừa ăn hoặc dùng dao có sóng cắt thạch để có những viên thạch nhìn đẹp mắt, hấp dẫn khi ăn.

Bước 3: Thực hiện món chè bơ

Bắc 1 nồi lên bếp, đổ phần sinh tố bơ vừa xay vào nồi. Đun sinh tố bơ trên lửa nhỏ liu riu, khuấy đều để bơ không bị cháy xém và có mùi thơm nồng.

Tiếp tục, cho lá Gelatin hòa tan vào trộn chung với sinh tố bơ, đun thêm 3 phút rồi tắt bếp.

Đổ hỗn hợp trên ra khuôn, để nguội rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh trữ lạnh trong khoảng 15 phút để bơ đông lại.

Trong khi chờ chè bơ, bạn nấu phần nước cốt dừa ăn kèm với chè: Cho nước cốt dừa vào nồi, thêm đường, sữa đặc có đường đun trên lửa nhỏ. Khuấy đều tay để các nguyên liệu hòa quyện với nhau, thu được phần hỗn hợp hơi sền sệt thì tắt bếp, để nguội.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức món chè bơ

Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu vừa chế biến trên, trình bày ra đĩa với 1 miếng chè bơ, đổ nước cốt dừa lên trên và trang trí thạch rau câu xung quanh ăn kèm với chè bơ.

Có thể rắc đậu phộng rang hoặc dừa bào sợi để tạo hương vị thơm ngon và béo ngậy cho món chè bơ đậm đà, hấp dẫn khó cưỡng ngay khi ăn miếng đầu tiên.

Món chè bơ dùng làm món tráng miếng, ăn vặt vào buổi chiều hoặc ăn kèm với các món ăn vặt hàng ngày như: Khoai tây chiên, khoai lang chiên, bánh phồng,…

3. Yêu cầu đối với cách thực hiện món chè bơ:

Chế biến món chè bơ không tốn quá nhiều thời gian và công sức chế biến đúng không nào. Tuy nhiên, để thưởng thức trọn vẹn hương vị hấp dẫn của món ăn này thì bạn cần lưu ý những vấn đề nhỏ sau:

Bơ nấu chè nên chọn trái có màu xanh tươi ngon, phần ruột phải chín tới không mềm nhũn cũng không quá cứng.

Chè bơ phải có độ sánh mịn, để bơ không bị vón cục thì bạn nên xay thật mịn bằng máy xay sinh tố. Nên xay bơ với sữa tươi có đường để tạo hương vị ngọt dịu, béo ngậy cho món chè.

Trong quá trình nấu sinh tố bơ, bạn nên chú ý nấu với lửa nhỏ và đảo tay liên tục để bơ không bị cháy khét và giữ được màu sắc, hương vị thơm đặc trưng của loại trái cây này. Để chè bơ sánh mịn thì bạn nên nấu sinh tố bơ với lá Gelatin hòa tan.

Phần nước cốt dừa nên nấu đặc hơi sền sệt, không quá loãng cũng không đặc quá. Giúp món chè nhìn béo ngậy, hấp dẫn hơn khi ăn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Món Hàu Nướng Bơ Tỏi Béo Ngậy Chuẩn Quán trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!