Xu Hướng 9/2022 ❤️ Cách Làm Món Đậu Phụ Ma Bà ❣️ Top View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 9/2022 ❤️ Cách Làm Món Đậu Phụ Ma Bà ❣️ Top View

Xem 25,938

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Món Đậu Phụ Ma Bà được cập nhật mới nhất ngày 30/09/2022 trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 25,938 lượt xem.

Ngon Không Cưỡng Nổi Với Nồi Ếch Kho Tộ – Hãy Cùng Làm Nhé !!!

Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Ếch Đơn Giản Ngon Khó Cưỡng

Cách Làm Món Hoành Thánh Hấp Đơn Giản, Ngon Miệng Cùng Fissler

Cách Làm Kim Chi Cải Thảo Chay Theo Kiểu Hàn Quốc

Biến Hóa 20 Món Ăn Cùng Với Khoai Tây Chiên Giòn

Đậu phụ ma bà là món ăn ngon có xuất xứ từ một nhà hàng ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Món ăn này nổi tiếng Trung Quốc với hương vị cay nóng đặc trưng của ẩm thực Tứ Xuyên hòa trong miếng đậu phụ non mềm hấp dẫn. Món này hiện nay có nhiều kiểu làm nhưng các nguyên liệu chính vẫn được giữ nguyên đó là đậu phụ non, thịt băm và sốt cay.

Cách sau đây sẽ giúp bạn làm món đậu phụ ma bà đơn giản với các nguyên liệu dễ tìm:

Chuẩn bị nguyên liệu chính để làm món đậu phụ ma bà:

Đậu phụ non: 2 bìa

Nạc heo hoặc bò xay: 2 lạng

Hành tây: 1 củ

Nấm đông cô: 5 cái

Ớt chuông đỏ: 1 trái (nếu ăn cay giỏi thì dùng ớt quả khô)

Tỏi: 4 tép

Gừng: 1 nhánh

Hành lá: vài cây

Nước dùng từ xương gà (không có thì dùng nước lạnh)

Bột năng / bột bắp, Dầu hào, dầu mè, xì dầu, hắc xì dầu, muối, tiêu, hạt nêm, thêm sa tế nếu thích.

Nếu có điều kiện bạn có thể thêm vào: tương ớt Tứ Xuyên, tương đậu đen, dấm đỏ Trung Quốc trong lúc xào nước sốt…

Các bước làm món đậu phụ ma bà:

Sơ chế:

Nấm đông cô ngâm nước ấm cho nở mềm, rửa sạch rồi cắt hạt lựu.

Đậu non rửa sạch, dùng giấy thấm cho ráo nước, cắt thành miếng vuông nhỏ.

Thịt ướp cùng tiêu, 1/2 mcf muối, 1 mcf hạt nêm, 1 muỗng cafe hắc xì dầu trong 20 phút cho ngấm.

Ớt chuông và hành tây cắt hạt lựu, tỏi băm nhuyễn, gừng thái sợi.

Các bước làm đậu phụ ma bà:

Bắc chảo cho 2 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng già rồi cho tỏi băm vào phi vàng, sau đó cho gừng vào đảo cùng. Tiếp đến cho thịt vào xào 30 giây cho săn.

Cho tiếp ớt chuông, hành tây và nấm vào đảo đều. Sau đó châm 1/2 chén nước dùng gà hoặc nước lạnh, nêm 1/2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh xì dầu, tương ớt băm vào nêm nếm cho đậm đà vừa miệng.

Cuối cùng cho đậu phụ vào đảo thật nhẹ tay kẻo đậu bị vỡ. Vặn nhỏ lửa đun cho đậu thấm gia vị. Hòa bột năng hoặc bột bắp vào nước cho tan rồi đổ vào chảo cho nước sốt sánh lại nhẹ nhàng.

Tắt bếp, rắc hành lá thái nhỏ và tiêu lên. Múc ra đĩa sâu lòng ăn nóng.

Bảo Tọa (cách làm món ăn ngon)

Cách Làm Bún Đậu Mắm Tôm Ngon & Chuẩn Nhất 2022

Hướng Dẫn Cách Làm Sushi Tại Nhà Dễ Nhất Thế Giới

Tổng Hợp 7 Cách Làm Cà Tím Nướng Mỡ Hành Bằng Bếp Nướng, Bếp Ga, Lò Nướng,…

Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Đơn Giản Với Xúc Xích Đức

“Lẩu Cá Hồi” Món Ngon Không Thể Bỏ Qua Khi Đến Sapa

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Món Đậu Phụ Ma Bà trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2831 / Xu hướng 2921 / Tổng 3011 thumb
🌟 Home
🌟 Top