Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Món Cá Lóc Nướng Muối Ớt Thơm Ngon # Top 3 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Món Cá Lóc Nướng Muối Ớt Thơm Ngon # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Món Cá Lóc Nướng Muối Ớt Thơm Ngon được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cá lóc là loại cá nước ngọt được yêu thích nhất bởi giá trị dinh dưỡng cũng như cách chế biến đa dạng. Để giúp cho danh sách món ngon của bạn được gia tăng, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn cách chế biến món cá lóc nướng muối ớt cực kỳ thơm ngon.

Nguyên liệu cần thiết cho món cá lóc nướng muối ớt

Để có một món ăn hấp dẫn, trước hết, bạn cần chuẩn bị tốt những nguyên liệu sau:

– Thành phần chính: nên chuẩn bị con cá nặng tầm 1kg cho khoảng 4 người ăn.

 

 

– 3 quả ớt sừng hoặc ớt hiểm vì loại ớt này tạo độ cay rất tốt

– Một số loại rau củ ăn kèm như dưa chuột, cà chua bi, xà lách, rau mùi,…

– Gia vị cần thiết như mắm, muối, bột ngọt, sốt mayonnaise,…

– Giấy bạc, lá sen hoặc lá chuối

 

Cách chế biến cá lóc nướng muối ớt thơm ngon

Trước hết hãy cũng bắt tay vào sơ chế:

 

– Cá: Rửa sạch, lọc hết vảy, mổ moi để lấy hết nội tạng bên trong. Rửa lại với nước và dùng chanh để làm sạch nhớt. Sau khi đã làm sạch, để cá cho ráo. Khi đã sạch nước, lấy dao khứa chéo dọc theo thân cá các vết dài khoảng 2 – 3 cm để ướp gia vị cho đậm đà.

 

– Rửa sạch ớt, thái mỏng.

 

– Các món rau ăn kèm cũng được làm sạch và thái mỏng với cà chua và dưa chuột. Rau ăn kèm nên ngâm với nước muối cho sạch tạp chất.

 

Ướp cá: Để món cá lóc nướng muối ớt thêm đặm đà, bạn có thể thực hiện ướp cá như sau:

 

– Trộn 1 thìa muối, 2 thìa ớt bột và ớt sừng đã thái mỏng, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm và sốt mayonnaise để làm thành hỗn hợp ướp.

 

 

– Quét đều gia vị nên hai mặt của cá và vào trong các vế khứa để gia vị được thấm đều. Để khoảng 30 phút cho gia vị ngấm rồi bọc cá lại với lá sen hoặc lá chuối, phủ 1 lớp giấy bạc bên ngoài rồi đem đi nướng.

 

Nướng cá: Nên nướng cá trên than hoa hoặc dùng bếp than điện thông minh để cá được thơm và ngon nhất. Thịt cá dai và đanh lại, thơm hơn và thấm đẫm gia vị hơn so với việc nướng bằng lò nướng. Để cá trên vỉ, lật đều hai mặt để các chín đều, Nướng liên tục trong 20 phút cho đến khi ngửi thấy mùi thơm của lá gói là cá đã chín rồi đó.

 

 

Như vậy, chỉ với 1 tiếng đồng hồ và một chút nỗ lực, bạn đã có một món cá lóc nướng muối ớt thơm ngon đúng vị. Nếu như không có nhiều thời gian để chế biến món này cho ngày thường, bạn có thể dùng nó để làm tăng không khí vui tươi và đầm ấm cho gia đình trong buổi sum họp cuối tuần. Hương vị thơm ngon của cá lóc kết hợp cùng vị cay của ớt, độ ngậy béo của sốt mayonnaise và các món rau đi cùng sẽ khiến các thành viên trong gia đình nhớ mãi không quên.

 

Cách Làm Chân Gà Nướng Muối Ớt Thơm Ngon Đậm Vị

Chân gà nướng muối ớt là món ăn khá quen thuộc với người Việt chúng ta, cũng là món ăn khoái khẩu cho các chị em cũng như các anh em để lai rai. Vào những ngày se se lạnh mà thưởng thức món chân gà nướng muối ớt thì còn gì bằng phải không nào? Món ăn thơm thơm chấm với muối ớt chanh ăn kèm với rau răm, món ăn không chỉ đem lại cảm giác thơm ngon mà còn chứa hàm lượng dinh dưỡng cao.

1. Cách chọn chân gà ngon

– Khi lựa chọn chân gà để chế biến, các bạn nên nhìn vẻ bề ngoài của chúng. Chân gà ngon là những chân mập mạp, không chứa các nếp nhăn, khi dùng tay bóp nhẹ thì sẽ phồng lên vào các đầu chân. Khi sử dụng tay để vuốt nhẹ thì các bạn sẽ cảm nhận thấy được sự ẩm ướt hoặc xuất hiện nước nhỏ giọt. Đó được xem là những chiếc chân gà ngon, không chứa tạp chất. Với những chân gà đã bị bơm dung dịch thì bạn dễ dàng quan sát được móng của chân gà thường sẽ căng, tách nhau ra và gập vào bên trong.

– Dựa vào màu sắc của chân gà bạn cũng có thể quyết định lựa chọn. Nên chọn các chân gà còn màu hồng, không có đốm đỏ, có màu xanh và không bị nhớt.

2. Cách sơ chế chân gà và chẻ chân gà để không bị nát

Chân gà sau khi mua về, các bạn làm sạch phần móng hoặc có thể đem đi chặt bỏ, rồi bóc bỏ các lớp da sần sùi phía dưới lòng của chân gà. Tiếp theo, các bạn rửa phần chân gà với nước sạch rồi cho chân gà vào ngâm chung với nước muối pha loãng khoảng trong vòng 15 phút. Sau đó, các bạn vớt ra rồi xả lại với nước cho sạch.

Các bạn dùng dao rồi khứa một đường ở từ lòng bàn chân gà lên đến phía cùi trên. Rồi sau đó tách phần thịt vừa khứa ra, đập cho thật mạnh để cho ống chân gà được tách ra làm đôi nhưng các ngón chân phải liền với nhau.

Tham khảo cách ướp gà nướng thơm ngon, thấm vị tại YummyDay.

3. Cách làm món chân gà nướng muối ớt

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Chân gà chuẩn bị khoảng 500 gram

100 ml ượu trắng

Tỏi, gừng, chanh, ớt

Dưa leo, xà lách, tía tô, rau thơm

Bột nêm, nước mắm, muối, đường, tiêu, tương ớt, dầu ăn

Sơ chế nguyên liệu

Chân gà sau khi mua về các bạn đem sơ chế như cách ở trên.

Tỏi đem bóc vỏ băm nhỏ và gừng các bạn bóc sạch vỏ sau đó đập dập rồi để riêng.

Ớt bỏ hạt rồi băm nhỏ.

Chanh các bạn đem cắt thành từng miếng, bỏ phần lõi, tách phần hạt.

Các loại rau ăn chung như tía tô, xà lách, rau thơm và rau răm các bạn đem rửa thật sạch với nước rồi sau đó để ráo.

Dưa leo đem gọt vỏ, rửa cho sạch rồi cắt xéo.

Chế biến món chân gà nướng muối ớt

Các bạn bắc một nồi nước lên bếp, sau đó, chờ nước sôi thì cho gừng băm vào. Tiếp theo, các bạn cho chân gà chần sơ qua khoảng 2 đến 3 phút rồi vớt ra để cho ráo nước.

Tiếp theo cho chân gà đã trụng vào thau rồi ướp chân gà với 1 muỗng rượu trắng, 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng muối, ½ muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, ớt băm, gừng băm. Sau đó, trộn đều hỗn hợp chân gà lên và để ướp trong khoảng 1 giờ đồng hồ cho chân gà được thấm đều gia vị.

Bạn có thể sử dụng lò nướng hoặc bếp than có sẵn để nướng chân gà.

Sau khi nướng thì cho chân gà ra dĩa và trang trí cho bắt mắt. Nếu nướng bằng lò than thì các bạn nên thường xuyên lật chân gà, tránh làm chân gà bị cháy, đảm bảo chân gà có màu vàng đều và thơm ngon, trong quá trình nướng. Các bạn nên thường xuyên phết dầu lên để tránh làm chân gà khô khi nướng bằng bếp than. Nếu nướng bằng lò nướng thì cứ khoảng 5 phút các bạn lấy ra rồi phết dầu tránh làm chân gà bị khô.

Cách ướp chân gà nướng, ăn là mê ơi là mê!

4. Tổng kết

Yummyday.vn

Cách Làm Tôm Nướng Muối Ớt Siêu Ngon

Tôm nướng muối ớt có lẽ là món ăn ngon mỗi ngày dễ làm được nhà nhà yêu thích nhờ vị tươi ngon của tôm kết hợp với muối ớt cay. Món ăn này có cách làm rất đơn giản tuy nhiên bạn cần có được tỷ lệ gia vị ướp tôm hợp lý thì mới có thể trọn vị được.

Nguyên liệu làm tôm nướng muối ớt

500g tôm sú tươi

1 trái ớt sừng

2 trái ớt hiểm

1 trái chanh

Dưa leo, rau răm, xà lách ăn kèm

Gia vị bao gồm: muối, hạt nêm, đường, nước mắm, tiêu, dầu ăn, tương ớt.

Cách nướng tôm muối ớt

Sơ chế nguyên liệu

Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu.

Tỏi, ớt sừng, ớt hiểm xay hoặc băm nhuyễn. Bạn có thể thêm hoặc bớt ớt tùy theo khẩu vị ăn cay của mình.

Bạn ngâm xiên tre vào nước lạnh.

Cách làm muối ớt nướng tôm

Đầu tiên, bạn làm hỗn hợp muối để ướp: Cho tỏi, ớt đã băm nhuyễn vào chén trộn đều cùng với 1 muỗng cà phê muối hạt, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu và 2 muỗng cà phê dầu ăn. Sau đó, bạn cho thêm vào 1 muỗng cà phê nước cốt chanh và trộn đều lên để các gia vị hòa quyện vào nhau.

Cách ướp tôm nướng ngon

Cho hỗn hợp muối vào tôm, chà xát hỗn hợp để muối thấm vào từng con tôm. Ướp trong 30 phút. Sau đó, dùng xiên tre xiên vào từng con tôm từ đầu cho đến đuôi để sau khi nướng xong tôm sẽ thẳng và đẹp hơn. Nếu bạn nướng tôm bằng lò nướng thì không cần phần xiên tre mà cho trực tiếp tôm vào lò nướng luôn.

Bạn xếp từng xiên tôm lên vỉ và đặt lên bếp than để nướng. Khi nướng, bạn nhớ liên tục trở đều để tôm không bị khô, cháy. Và, trong quá trình nướng, bạn có thể quét lên trên tôm một ít dầu ăn để tôm bóng và thơm ngon hơn. Tôm chín là dậy mùi thơm, đỏ đều các mặt. Một điểm bạn cần chú ý là không nên nướng tôm quá lâu sẽ làm cho tôm bị khô, cứng, mất đi độ ngọt tự nhiên.

Nếu không sử dụng bếp than, bạn có thể nướng tôm bằng lò nướng với mức nhiệt 180 độ C trong khoảng 15 phút.

Có thể nướng tôm bằng bếp than hoặc lò. Ảnh: Internet

Một số lưu ý để món tôm nướng ngon:

Bạn dùng muối hạt để ướp tôm sẽ ngon hơn vì muối iot sẽ rất nhanh tan thành nước.

Tôm sú tươi thì nướng sẽ ngon hơn. Tôm tươi là có phần vỏ trơn bóng, sáng màu, có thể còn sống.

Bạn có thể vuốt sạch lớp muối bên ngoài khi ăn để đỡ mặn hơn.

Cách Làm Món Tôm Nướng Muối Ớt Ngon Tuyệt Cú Mèo!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

5 con tôm sú (hoặc tôm to)

Muối, hạt nêm, ớt bột, dầu ăn,bơ

1 nhánh hành lá thái nhỏ

Que tre dùng để nướng (que tre các nàng có thể tìm mua trong các siêu thị, có bán sẵn thành túi, rất tiện lợi)

Bước 2: Hỗn hợp muối ớt các nàng sẽ làm như sau: trộn 1/2 thìa con muối với 1/2 thìa con ớt bột, 1 thìa con dầu ăn, 1/2 thìa hạt nêm, khuấy thật đều cho hỗn hợp được hòa tan với nhau.

Bước 3: Dùng 1 chiếc dao sắc và nhỏ khứa 1 đường ngay giữa thân tôm, dùng cọ phết đều hỗn hợp muối ớt vào thân tôm ( chúng mình nên khứa 1 đường ở thân tôm mục đích là để gia vị có thể ngấm vào phần thịt tôm, ăn sẽ ngon, ngậy và đậm đà hơn). Tiếp đó, ghim từng con tôm vào que tre

Bước 4: Các nàng chuẩn bị 1 chút hỗn hợp dầu hành để làm gia vị quết lên tôm sẽ ngon và béo hơn: cho 1 muỗng dầu ăn, hành lá thái nhỏ, 1 thìa con bơ, khuấy đều và cho vào lò vi sóng quay khoảng 30 giây là chúng mình đã có ngay hỗn hợp mỡ hành rồi. Món tôm nướng muối ớt ngon nhất là được nướng trên bếp than hoa, sẽ là thơm ngon nhất. Từng con tôm xếp vào vỉ nướng, đặt lên bếp than hoa, quết 1 lớp dầu hành lên 2 mặt để tôm không bị cháy và bóng đẹp, thơm hơn. Lật đảo liên tục trong quá trình nướng vì lớp vỏ tôm rất dễ cháy, nướng đến khi con tôm chuyển màu vàng ruộm, bóng đẹp là món ăn đã hoàn thành rùi. Nếu không muốn lách cách dùng bếp than hồng, các nàng vẫn có thể dùng lò nướng để nướng, đặt tôm lên khay có lót giấy nướng, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 10 phút là món ăn đã hoàn thành rùi. Tôm nướng chín, các nàng lấy tôm ra và quết 1 lớp hỗn hợp dầu hành lên phía trên mặt tôm và thưởng thức

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Món Cá Lóc Nướng Muối Ớt Thơm Ngon trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!