Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Món Cá Lóc Chiên Giòn Chuẩn Nhà Hàng # Top 6 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Món Cá Lóc Chiên Giòn Chuẩn Nhà Hàng # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Món Cá Lóc Chiên Giòn Chuẩn Nhà Hàng được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

CÁ LÓC CHIÊN GIÒN

I. NGUYÊN LIỆU

– 1 con cá lóc độ 1 kg (hoặc cá thu) – Nước mắm, đường, bột ngọt, tiêu sọ, muối – 1/2 muỗng súp dầu, 5 tép tỏi. – 100g bột năng  – 1 hột gà – 1 cây xà lách Đà Lạt – 1 nhánh gừng nhỏ – 1 muỗng súp tỏi bằm – Ngò, 1 củ hành tây – 2 muỗng cà phê dầu mè – 2 muỗng cà phê dầu hào – 2 muỗng súp màu điều dầu

II. CÁCH THỰC HIỆN

1. Chuẩn bị – Cá lóc làm sạch, rửa để ráo cắt đường xương sống rút bỏ xương, ướp gia vị cho đều con cá. – Củ cải trắng, cà rốt tỉa hoa, ngò rửa sạch. – Gừng gọt rửa sạch xắt sợi nhuyễn, xà lách rửa sạch để ráo. – Dưa leo rửa sạch cắt dọc làm 4, bỏ bớt ruột cắt miếng vuông 2cm, củ hành xắt miếng. – Cà chua một trái cắt miếng vuông, 2 trái cắt lấy vỏ tỉa hoa, lấy ruột bằm nhuyễn.

2. Chế biến – Thoa hột gà lên cá xong lăn qua bột năng khô cho vào chảo dầu nóng chiên vàng, vớt ra để ráo. – Làm xốt chua ngọt – Bắc chảo cho 2 muỗng súp dầu + tỏi phi thơm, cho cà bằm vào xào cho thật nhừ, cho giấm + đường + muối vào nếm chua ngọt, cho bột năng vào hơi sền sệt, cho dưa leo + kiệu + gừng + hành tây + màu điều dầu vào xốc đều.

3. Trình bày – Dĩa lót xà lách để cá ra dĩa, chế xốt lên trên cá, trên để bông cúc trắng và hoa hồng, ngò cho đẹp.

⏩ Xem tiếp: Cách làm cá lóc kho

Công Thức Nấu Món Cá Lóc Hấp Pate Ngon Như Nhà Hàng



Cá lóc hấp pate là món ăn thơm ngon với hương vị lạ miệng, hấp dẫn được đưa vào thực đơn của hầu hết nhà hàng lớn. Cách kết hợp tinh tế, độc đáo giữa cá lóc, pate gan heo… cùng các các nguyên liệu tạo nên một món ăn vô cùng tinh tế và bổ dưỡng. BMQ “bật mí” cho bạn công thức nấu món cá lóc hấp pate ngon như nhà hàng.

NGUYÊN LIỆU LÀM MÓN CÁ LÓC HẤP PATE

+ Pate: 100g pate gan tươi BMQ

+ Thịt nạc băm nhỏ: 120 g

+ Rau đủ loại, hành tây, lạc rang, hành phi…

Cá lóc hấp pate – món ngon dinh dưỡng cho gia đình

CÁCH NẤU MÓN CÁ LÓC HẤP PATE

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hành tím và hành tây bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

Hành lá nhặt rửa sạch, để nguyên cây, trần nhanh qua với nước sôi.

Thơm gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn, lọc lấy nước.

Chà một chút muối lên mình cá lóc rửa sạch chất nhớt rồi để cho ráo nước.

Cẩn thận lọc xương cá ra, nên dùng một cái dao sắc để không làm nát thịt cá.

Trộn đều thịt lợn xay, pate gan heo tươi BMQ, hành tím băm nhỏ, thêm gia vị, tiêu xay rồi trộn đều.

Nhồi nhân thịt lợn và pate gan heo vào bụng cá,thêm một chút gừng thái sợi để khử mùi tanh.

Lấy hành lá đã trần qua nước sôi buộc cá lại.

Cho cá vào nồi hấp, khoảng 15 phút thì tắt bếp.

Cách nấu món cá lóc hấp pate ngon như nhà hàng

Cho nước thơm, ít nước mắm, đường, tương ớt vào nồi đun sôi thì tắt bếp.

Thêm hành tỏi băm, gừng băm, và nước cốt chanh.

Cá lóc hấp pate độc đáo, thịt cá ngon ngọt hấp với nhân thịt heo pate đem lại vị mềm, béo thấm đượm chấm cùng nước chấm là món ăn tuyệt ngon cho cả gia đình. Bí quyết tạo nên hương vị ngon như ở nhà hàng nằm ở phần nhân với loại Pate gan heo BMQ tuyệt ngon.

Pate gan heo tươi BMQ làm món cá lóc hấp pate thêm đậm vị.

Tại sao nên chọn Pate gan heo tươi BMQ

Thương hiệu pate gan heo BMQ được nhiều nhà nội trợ lựa chọn sử dụng nhờ ưu điểm được sản xuất theo công thức tự nhiên, không chứa chất bảo quản, an toàn với sức khỏe.

Nguyên liệu làm nên pate gan heo BMQ được lựa chọn từ những thực phẩm tươi ngon, được kiểm duyệt và chứng nhận là sản phẩm đạt an toàn thực phẩm ATTP. Hương vị pate gan heo BMQ thích hợp với khẩu vị truyền thống của người Việt. Pate mịn mịn, sệt sệt và ngào ngạt mùi thơm của gan chứ không béo hay hăng như các sản phẩm pate trôi nổi có trên thị trường hiện nay.

Pate gan heo tươi BMQ là lựa chọn hoàn hảo cho những món ngon của gia đình bạn

Được sản xuất và phân phối vào hệ thống các siêu thị lớn như Co.opmart, Aeon mall, B’smart…, rất nhiều khách hàng đã lựa chọn và tin dùng pate gan heo BMQ.

Gọi ngay đến số hotline 1900 5555 91 bạn sẽ được giao tận nhà món Pate gan heo tươi để chế biến những món ngon độc đáo cho gia đình.

Cách Làm Món Gà Chiên Xù Rán Giòn Tan Ngon Như Ngoài Hàng

Gà chiên xù là món ăn nhanh được rất nhiều người yêu thích. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể tự tay chế biến món gà chiên xù ngon như ngoài cửa hàng rồi. Chưa kể đến, vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm cũng sẽ được đảm bảo hơn rất nhiều đấy.

Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm được 1 đĩa gà chiên xù cho 4 người ăn, bạn cần chuẩn bị số lượng nguyên liệu như sau:

4 lạng thịt gà ta: Dùng thịt gà ta tuy không béo như gà công nghiệp nhưng ắt hẳn sẽ ngon hơn, thịt ngọt và chắc hơn nhiều.

Gừng tươi, tỏi khô: Bóc vỏ, giã nhỏ.

Bột mì, bột năng, bột chiên xù

2 – 3 quả trứng gà

Gia vị: Nước mắm, hạt tiêu, mì chính

Dầu ăn, chanh, ớt tươi, bột canh, tương ớt, đường.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Gà bóp muối hạt, rửa sạch.Khía 1 vài đường trên bề mặt miếng gà, cho vào tô.

Ướp gà cùng với 1-2 thìa nước mắm, 1/2 thìa hạt tiêu. 1/2 thìa mì chính, tỏi băm, gừng băm.

Ướp trong vòng 15 phút.

Trứng gà đập vỏ, đánh tan.

Cho bột mì, và 1 ít bột năng trộn lẫn vào nhau. Cho vào tô đã được lau sạch, khô. Cho bột chiên xù vào 1 tô khác.

Gà sau khi ướp xong, cho vào tô bột mì, xóc đều, lấy tay cán đều bột để phủ tán khắp bề mặt miếng thịt gà.

Tiếp đến, nhúng miếng gà vào tô trứng, và lăn qua bột chiên xù.

Bước 3: Cách làm món gà chiên xù giòn tan

Chuẩn bị 1 chảo lòng sâu, đun nóng dầu ăn.

Rán gà nên dùng khá nhiều dầu, tốt nhất là miếng gà phải ngập trong lòng dầu, mới chín nhanh và chín đều được.

Lần lượt rán từng miếng gà, đến khi thấy miếng gà có màu vàng ruộm là được.

Trút ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu để giảm bớt mỡ còn đọng lại và miếng gà sẽ giòn hơn.

Có thể trang trí vài lát cà chua, cọng ngò hoặc dưa chuột để đĩa gà thêm đẹp mắt.

Bước 4: Làm sốt Mayonnaise chấm ăn kèm

Cho 100gr sốt Mayonnaise vào chén, cho thêm 3 muỗng tương ớt vào cùng, đánh đều tay cho sốt quyện với tương ớt. Khi thấy sốt có màu cam tươi là xong.

Cho cánh gà xếp ra đĩa, chấm với Mayonnaise tương ớt rất ngon. Món này ăn nóng sẽ ngon hơn nhiều. Cánh gà chiên giòn có thể ăn với cơm hoặc làm món ăn chơi đều được.

Gà rán chiên xù ăn lúc nóng. Các bạn cũng có thể chế biến nước chấm món gà rán này bằng 2 cách:

Cách 1: Tương ớt, cho thêm 1 thìa đường nhỏ, vắt chanh vào

Cách 2: Cho bột canh, hạt tiêu, lát ớt và vắt nước cốt chanh

Món gà chiên xù tuyệt hảo nhâm nhi ngày cuối tuần thì quá tuyệt, vừa sạch sẽ an toàn, giá cả để thực hiện cũng không đắt đỏ như mua sẵn ngoài hàng.

Cách làm món cánh gà chiên nước mắm

Công Thức Làm Món Tôm Chiên Bơ Tỏi Chuẩn Vị Như Nhà Hàng Âu

Tôm chiên bơ tỏi là một trong những món ăn kiểu Âu được mọi người ưa thích (Nguồn: Internet)

500g tôm tươi (có thể chọn tôm sú, tôm thẻ tùy ý thích)

Bột chiên giòn khô.

Ớt xanh, ớt đỏ (chọn loại ớt lớn ít cay, chủ yếu để tạo màu sắc hấp dẫn cho món ăn)

Hành lá , muối, tỏi, tiêu xay.

Cách làm tôm chiên bơ tỏi thơm ngon

Rửa sạch tôm, dùng dao nhọn hoặc kéo rạch sống lưng tôm để lấy bỏ chỉ đen trên lưng và bóc bỏ vỏ. Bạn có thể cắt sâu một chút để tôm ngấm gia vị.

Làm sạch chỉ đen trên lưng tôm (Nguồn: Internet)

Rửa sạch ớt đỏ, ớt xanh, băm nhỏ.

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Băm nhỏ tỏi ớt (Nguồn: Internet)

Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Hành lá băm nhỏ (Nguồn: Internet)

Đổ bột chiên giòn ra chén, lăn từng con tôm vào chén bột sao cho tôm phủ một lớp bột mỏng là được, sau đó xếp tôm ra dĩa.

Cho chảo lên bếp, đổ dầu vào, đun sôi rồi thả từng con tôm đã lăn qua bột vào chảo, chiên tôm ngập dầu với lửa nhỏ. Khi tôm chín vàng, có mùi thơm tỏa ra thì vớt tôm ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bắc một cái chảo khác lên bếp, cho bơ vào chảo, đun cho bơ tan ra thì cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, cho ớt xanh, ớt đỏ cùng hành lá vào xào đều.

Tiếp tục cho tôm đã lăn bột vào chảo, rắc thêm một chút tiêu, muối rồi đảo đều lên để tôm ngấm đều gia vị là món ăn đã hoàn thành.

(

Tôm chiên bơ tỏi sẽ có chút nước sền sệt nhưng miếng tôm vẫn giữ được độ giòn do đã phủ qua một lớp mỏng bột chiên giòn (Nguồn: Internet)

Tôm chiên bơ tỏi có thể dùng kèm xà lách trộn cũng rất ngon. Vị tôm đậm đà, mùi thơm béo ngậy của tỏi phi và bơ, thêm chút vị cay nồng của ớt sẽ mang đến cho bạn và gia đình bữa ăn thật ngon miệng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Món Cá Lóc Chiên Giòn Chuẩn Nhà Hàng trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!