Xu Hướng 2/2024 # Cách Làm Món Bún Chiên Giòn, Ai Ăn Cũng Tấm Tắc Khen # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Món Bún Chiên Giòn, Ai Ăn Cũng Tấm Tắc Khen được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thay vì nấu bún nước chúng ta có thể chế biến món bún chiên giòn chấm kèm mắm ớt, dùng kèm rau xanh sống cũng tương đối lạ miệng để đổi món cho gia đình.

thứ nhất là cách pha nước mắm củ tỏi ớt chua ngọt để dùng kèm món bún chiên. bạn cũng có thể pha nhiều để dùng dần cho đỡ tốn công

*Nguyên liệu pha nước để chấm món bún chiên:

– củ tỏi 100g, 5 trái ớt sừng 100g, 200ml nước mắm nam ngư, 75ml nước chanh cốt, 200ml nước dừa tươi ( có thể thay thể bằng nước lọc), 200ml nước mắm nam ngư

– 250g đường, thìa cà phê mỳ chín.

– Hũ đựng đã rửa cho sạch, trần qua nước sôi để thật khô ráo

– củ tỏi tách vỏ, ớt tươi rửa sạch sẽ để cho ráo hẳn nước. củ tỏi bằm nhỏ dại, ớt bỏ lõi bằm nhỏ dại phần nước mắm đã để thật nguội pha nước chanh cốt vào đảo đều rồi cho phần tỏi và ớt bằm nhỏ dại vào. kế tiếp bỏ vô lọ & bỏ vào tủ lạnh ăn dần.

tiếp sau tới phần tạo ra bún. Dùng bún khô có nhiều màu lạ và đẹp mắt

*Nguyên liệu làm bún chiên:

– 300g bún khô

– 200g thịt bằm

– 100g củ hành tây bằm nhỏ tuổi.

– rau xanh thơm, hành lá cắt từng miếng nhỏ.

– 1 trứng gà

tạo ra món bún chiên:

– Bún bẻ bé dại luộc cùng với nước sôi 5 phút rồi tắt bếp ủ bún trong nước nóng 15 – 20 phút. Thấy sợi bún mềm đổ ra rổ rồi trần qua nước lạnh để sợi bún sạch and trơn. cho chỗ bún vào rổ cho thật ráo nước.

– Thịt bằm, hành lá, củ hành tây, rau củ thơm hành lá thêm 1 xíu tiêu, muối and mắm đập trứng rồi trộn lẫn cho đều.

– Dùng chảo chống dính loại dày đổ một ít dầu chiên tráng đều mặt chảo rồi trải bún thật đều, thêm phần nạc đã chuẩn bị dùng thìa dàn cho đều lên mặt bún.

– Chiên lửa vừa đến khi bún dưới and phần thịt đã khô bỏ ra tô rồi trải thêm lớp bún nữa xuống chảo & úp phần bún kèm thịt vừa chiên đc lên trên mặt rồi chiên tiếp tới khi bún giòn là vớt ra ăn được.

– nếu cần thiết ăn giòn hơn mà thấy chiên chảo lâu nên đợi bún khô chút là bỏ vào nồi chiên không dầu ăn tiếp ở 180 độ trong 10 phút nữa cho bún giòn hẳn.

– Phần bún chiên ngừng bày ra đĩa.

– Bún chiên giòn cùng phần nhân thịt mềm vừa khít chấm cùng nước mắm chua ngọt ăn với rau củ xà lách ngon tuyệt cú mèo, ăn mãi không chán. Bún chiên rất ít dầu nên không thể ngán mà rất hấp dẫn.

Chúc Cả nhà thành công!

Nguồn: https://danviet.vn/la-mieng-voi-bun-chien-gion-doi-mon-cho-ca-nha-ngay-cuoi-tuan-202411141402261…Nguồn: https://danviet.vn/la-mieng-voi-bun-chien-gion-doi-mon-cho-ca-nha-ngay-cuoi-tuan-2024111414022614.htm

Cách Làm Thịt Ngâm Nước Mắm Ai Cũng Tấm Tắc Khen

Thịt heo ngâm nước mắm là một trong những món ăn đặc trưng của ẩm thực Việt Nam. Món ăn này có vị ngọt béo của thịt ba chỉ, thơm đượm nước mắm ngon, mặn ngọt cay cay cực bắt cơm. Hôm nay Vietgle sẽ chia sẻ cách làm thịt ngâm nước mắm đơn giản và dễ thực hiện đến các bạn.

1. Nguyên liệu chuẩn bị chính món thịt ngâm nước mắm

Thịt ba rọi: 500 gr

Giấm: 2 muỗng canh

Rượu trắng: 500 ml

Nước mắm ngon: 500 ml

Nước lọc: 200 ml

Đường: 600 gr

Gia vị: Hạt tiêu sọ đập dập, tỏi, ớt, hoa hồi

Dụng cụ: Dây dù để buộc thịt, hũ thủy tinh có nắp.

2. Cách làm thịt ngâm nước mắm ngon khó cưỡng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt ba chỉ sau khi mua về, bạn dùng dao cạo sạch phần lông bên ngoài, chà xát thịt với giấm để loại bỏ chất bẩn rồi rửa lại nhiều lần với nước sạch. Đây cũng là cách làm thịt ngâm nước mắm không bị tanh mùi thịt. Sau đó bạn dùng dây lạt buộc chặt miếng thịt. Điều này sẽ giúp cho miếng thịt săn chắc, không bị nhão trong quá trình luộc.

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng.

Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt, thái miếng nhỏ.

Bước 2: Luộc thịt

Bắc nồi nước lên bếp, đun đến nước sôi thì cho thịt ba chỉ vào trụng sơ qua, sau đó đổ nước đi vì đây là phần nước tiết ra chất nhờn của thịt.

Tiếp tục đổ nước ngập nồi thịt, thêm một chút muối vào rồi luộc thịt chín tới. Chuẩn bị sẵn một âu nước đá, khi thịt vừa chín tới, bạn vớt ra rồi ngâm nước đá trong khoảng 15 – 20 phút, sau đó vớt thịt ra để ráo. Cách này sẽ giúp thịt heo săn chắc, thơm ngon hơn khi ngâm mắm.

Cách kiểm tra độ chín của thịt luộc là bạn dùng đũa xiên qua miếng thịt, nếu không có nước hồng chảy ra thì tức là thịt đã chín. Tiếp đến dùng màng bọc thực phẩm bọc kín phần thịt đã luộc, đặt trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 – 2 tiếng để miếng thịt nhanh khô và săn lại, thịt sẽ dễ ngấm mắm hơn.

Bước 3: Làm hỗn hợp nước mắm

Cho 450ml nước mắm, 450g đường, 2 muỗng giấm vào nồi, bắc lên bếp đun với lửa nhỏ. Vừa đun vừa dùng đũa khuấy đều cho đường tan hết, đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp. Đường và giấm giúp tạo độ mặn ngọt cho nước mắm, thịt heo sau khi ngâm sẽ có độ sánh, bóng đẹp mắt. Cho phần tỏi, ớt, tiêu xay vào hỗn hợp nước mắm vừa nấu.

Bước 4: Làm thịt heo ngâm nước mắm

Lấy thịt heo trong tủ lạnh ra, dùng dao cắt bỏ dây lạt rồi xếp thịt heo vào hũ. Cho hỗn hợp nước mắm vào hũ, dùng đũa tre ấn chặt thịt xuống sát đáy hũ rồi đậy nắp cẩn thận. Bảo quản ở nơi khô ráo, nhiệt độ thông thoáng, tránh ánh nắng và hơi nóng trực tiếp. Sau khoảng 2 – 3 ngày là bạn có thể thưởng thức món thịt heo ngâm nước mắm. Khi ăn, bạn lấy thịt ra cắt thành từng lát mỏng, bày ra đĩa ăn kèm với cơm nóng và rau sống.

Cần chú ý không đặt hũ thịt ngâm trong tủ lạnh. Vì nhiệt độ thấp sẽ khiến nước mắm đông lại cùng với mỡ trong thịt heo, thịt ngâm nước mắm nổi váng mỡ và món ăn mất đi mùi vị thơm ngon.

Yêu cầu thành phẩm

Thịt heo ngâm nước mắm đạt yêu cầu là thịt có lớp mỡ giòn tan, da heo mềm nhưng không bị bở, cũng không quá cứng. Đồng thời, màu thịt hơi ửng hồng, khi ăn cảm nhận được vị ngọt thơm tự nhiên. Nước mắm ngâm thịt heo có đủ độ mặn, ngọt, chua đậm đà, hòa quyện hoàn hảo, có mùi thơm đặc trưng, nước trong và không bị nổi váng.

Để món ăn bảo quản được lâu và miếng thịt thấm vị thơm ngon thì lọ thủy tinh phải được rửa sạch, lau khô rồi mới cho thịt vào. Và tuyệt đối không đặt hũ thịt ngâm trong tủ lạnh vì dưới nhiệt độ thấp, nước mắm sẽ đông lại cùng với mỡ trong thịt heo, dẫn đến tình trạng thịt ngâm nổi váng mỡ, không ngon.

3. Bí quyết làm thịt heo ngâm nước mắm ngon

Để có món thịt heo ngâm nước mắm ngon, khâu chuẩn bị nguyên liệu là vô cùng quan trọng. Bạn cần lưu ý chọn thịt ba chỉ là loại da mỏng, mỡ trắng trong, giòn, nhiều thịt. Thịt heo tươi sẽ có màu đỏ sẫm hoặc đỏ tươi.

Thịt heo tươi ngon sẽ có độ đàn hồi khi ấn vào, mặt thịt khô ráo, săn chắc, da mềm, không ngửi thấy mùi lạ. Tuyệt đối không chọn những miếng thịt ngả màu xanh nhạt, thâm, nhiều nhớt vì chất lượng thịt không đảm bảo.

Cách Nấu Bún Cá Ngon Như Ngoài Hàng Ai Ăn Cũng Phải Tấm Tắc Khen

Món bún cá luôn có sức hấp dẫn đặc biệt với rất nhiều người. Ảnh Internet

Bún cá là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình ở cả 3 miền Bắc – Trung – Nam. Cách chế biến món ăn này không khó như chúng ta nghĩ, nhưng để món bún cá ngon, lại đòi hỏi người làm món ăn phải thật sự tỉ mỉ trong từng khâu chế biến, có như thế món ăn mới thơm đậm vị và không tanh, lại ăn hoài không ngán chỉ muốn ăn thêm. Với chi tiết cách nấu như dười đây, chắc chắn bạn sẽ nấu được món bún cá ngon chẳng kém ngoài hàng và luôn đủ hấp dẫn để chinh phục được cả nhà.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bún cá

1 con cá lóc

1kg bún

Mắm sặc

Sả, ớt, rau ăn kèm

Hành tím, tỏi, bột nghệ, đường phèn

Rau sống ăn kèm: dọc mùng, hoa chuối, xà lách, giá đỗ,…

Bạn nên chọn lựa những con cá lóc thật tươi, thịt chắc chắn không bị mềm giúp cho cá ngọt hơn.

Chọn lựa cá lóc tươi, chắc thịt. Ảnh Internet

2. Cách làm

Bước 1 : Rửa sạch dọc mùng, sau đó tước vỏ và thái vát. Nếu bạn sợ ngứa sau khi làm sạch dọc mùng thì nên rửa sạch phần nhớt còn lại khi tước vỏ dọc mùng trước khi chế biến.

Bước 2 : Nướng hành tím ở nhiệt độ thường. Cá lóc làm sạch ruột, rửa kỹ càng sau đó để trên đĩa cho ráo nước.

Bước 3 : Cho cá vào nồi luộc rồi cho hành tím nướng vào luộc chung, thêm một chút muối. Chú ý luộc cá trên lửa lớn nhanh chín và không bị rã thịt. Cá chín vớt ra để nguội. Nước luộc cá để dành để có thể cho vào nước dùng.

Thêm một chút mắm sặc ngon vào nước dùng luôn làm món bún cá thơm ngon đậm vị hơn. Ảnh Internet

Bước 5 : Cho 2 củ sả đập dập, tỏi, hành tím băm nhuyễn, bột nghệ vào chảo dầu xào đều. Nên chú ý tới việc cho thứ tự hành tím, sả vào trước, sau đó mới cho tỏi và bột nghệ để tránh bị cháy bởi tỏi dễ bị cháy hơn. Khi hỗn hợp dậy mùi thì tắt bếp.

Bước 6 : Khi cá nguội tách lấy phần thịt, bỏ xương, ướp với một chút xíu muối, tiêu đảo đều. Cho phần cá này vào chảo nghệ + sả + hành tím, bạn đảo đều tay nếu không cá sẽ bị cháy. Sau khi cá thơm và thấm thì vớt cá ra đĩa.

Cho hành, tỏi băm xào cùng bột nghệ, sau đó cho tiếp cá lóc vào đảo đều. Ảnh Internet

Bước 7 : Cho 1/2 cá đã xào nồi nước dùng để có được vị ngọt tự nhiên. Nêm thêm một chút bột nêm, bột ngọt, cùng chút đường, nước dùng sôi già, nếm lại điều chỉnh cho hợp khẩu vị gia đình, để lửa nhỏ cho nước dùng đủ nóng.

Bước 8 : Chần bún với nước sôi và cho bún ra tô. Trang trí lên tô bún rau chuối, các loại rau mùi, ớt, một ít cá xào rồi chan nước dùng vào. Tùy thuộc vào sở thích bạn có thể chọn cho thêm một chút xíu nước mắm mặn hoặc mắm ruốc vào tô bún rồi thưởng thức, rất đậm đà và cực kì ngon miệng.

Hoàn thành tô bún cá thơm ngon. Ảnh Internet

Một lưu ý nhỏ trong cách nấu bún cá là thay vì dùng nguyên liệu cá lóc, với món bún cá, bạn hoàn toàn có thể thay thế cá lóc bằng cá rô phi hay các loại cá khác mà gia đình yêu thích. Nhiều vùng các gia đình thường dùng cá đống, cá nuội, dân vùng biển thì dùng cá biển. Tuy nhiên, dù nguyên liệu cá có thay đổi nhưng hương vị món bún cá chuẩn bị khéo léo đều có vị ngon khó cưỡng.

Đến đây hẳn là, cách nấu bún cá mà Chuyên mục Món ngon của chúng tôi chia sẻ như trên sẽ giúp bạn chuẩn bị được tô bún cá đậm đà hương vị nhất cho gia đình thưởng thức. Chắc chắn rằng tô bún cá mà bạn tự tay làm thế này sẽ không thua kém ngoài hàng đâu.

Thanh Hiền tổng hợp

Cách Nấu Vịt Tiềm Kiểu Miền Nam Ai Cũng Tấm Tắc Khen

Có phải bạn đang thắc mắc là sao lại có món vịt tiềm kiểu miền Nam nữa đúng không nào? Thường chúng ta hay nghe nhắc đến món vịt tiềm là hương vị của người Bắc mà sao bây giờ lại là miền Nam nhỉ. Chỉ cần những nguyên liệu cực kỳ đơn giản thôi mà không chỉ đem đến một món ăn lạ miệng và độc đáo mà còn có thể giúp bạn chinh phục mẹ chồng khó tính rồi đấy!

Có thể nói, vịt là một trong số những loại thực phẩm được các chuyên gia bình chọn tốt nhất cho sức khỏe của mọi người bởi vì vị ngọt của thịt nhưng lại đem lại các dưỡng chất rất nhiều. Đọc đến đây, chắc hẳn nhiều bạn có chung một câu hỏi đó là tại sao trên đời này có rất nhiều món ngon được chế biến ra từ thịt vịt và phù hợp với sở thích và khẩu vị của người Việt Nam mà sao họ vẫn chọn món vịt tiềm kiểu miền Nam làm món ăn lâu đời và lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Cách làm món vịt tiềm kiểu miền Nam cực lạ miệng

1,5kg thịt vịt đã chế biến sẵn (tùy ở bạn, có thể nguyên con hoặc chỉ nửa con)

1 trái dừa xiêm

30gr gừng gọt sẵn

30gr hành tím đã lột vỏ

100ml rượu trắng (mua ngoài chợ rất rẻ)

200gr cà rốt

Một vài tai nấm đông cô

Một ít nấm rơm (tùy ý)

Cách làm khá đơn giản, vịt tiềm mềm ngon, không bị ngấy

Đầu tiên bạn cần sơ chế nguyên liệu mà bạn đã chuẩn bị sẵn

Các bước làm món vịt tiềm kiểu miền Nam

Bước đầu tiên: bạn nên tách vỏ dừa xiêm để lấy nước cốt. Sau đó, để riêng nước dừa vào 1 cái tô lớn.

Sau đó, bạn cho gừng và hành tím lột vỏ bên ngoài rồi đập dập và giã cho nó thật nhuyễn, càng nhuyễn càng tốt.

Tới phần tai nấm đông cô, bạn hãy ngâm chúng vào nước ấm cho mềm ra, sau đó đem đi rửa thật sạch.

Còn về phần cà rốt và củ đậu, làm sạch vỏ ở ngoài thật kỹ, sau đó bạn cắt những miếng dày tầm 0.5cm rồi thích thì tỉa hoa cho đẹp mắt món ăn.

Tới bước 2: Đem thịt vịt đi rửa thật sạch với nước bình thường sau đó dùng gừng đã đập dập ở bước trên trộn cùng với nguyên liệu 1 chén rượu trắng đã chuẩn bị sẵn.

Sau khi trộn xong, bạn hãy đem chúng đi để chà sát mạnh lên da của con vịt. Chỉ có làm như vậy, bạn mới có thể khử được hết mùi hôi khó chịu của con vịt, sau đó rửa chúng lại 1 lần nữa với nước trắng để cho da vịt được trắng hơn.

Công đoạn chặt vịt cũng cần lưu ý nho nhỏ, bạn nên chặt vịt thành những miếng vừa ăn và nêm nếm theo công thức gia truyền mà chúng tôi sẽ bật mí cho bạn ngay sau đây theo tỷ lệ: 1 muỗng nhỏ đường, 1 muỗng bột canh và đừng quên cho 1 muỗng canh rượu trắng, 1 ít gừng mà bạn đã giã cho bào và để cho ngấm trong khoảng 30 phút.

Bước 3 là bước quan trọng không kém: sau khi hoàn thành 2 bước trên, bạn xếp lần lượt các nguyên liệu đã chuẩn bị theo thứ tự như sau: xếp nấm đông cô vào dưới cùng sát đáy nồi, sau đó mới tới thịt vịt xếp ngăn nắp vào bên trên nó. Các nguyên liệu còn lại thì để hết vào nồi, xếp chồng lên thịt vịt và cả xung quanh nó.

Xong bước này, bạn đổ nhè nhẹ nước dừa vào nồi sao cho đừng quá nhiều, nằm xấp xấp với các nguyên liệu là ổn.

Bước cuối cùng không thể thiếu : sau khi đậy kín nồi và bắt lên bếp, bạn nên để lửa vừa để đun nó. Nếu như nước bắt đầu sôi, bạn nên vặn nhỏ lửa một chút, rồi lại nấu lần nữa trong 1 giờ tới.

Còn đối với những bạn dùng nồi áp suất để nấu, khi lửa đã bắt đầu có dấu hiệu sôi, bạn nên hạ lửa nhỏ xuống đi một xíu, sau đó đun tiếp thêm 15 phút đồng hồ nữa là được.

Nếu như chịu khó thay đổi một chút trong cách chế biến, bạn có thể tạo ra những món ăn mới lạ khác nhau cùng với những nguyên liệu đơn giản khác nhau. Chính vì sự biến tấu này cũng giúp bạn dễ dàng thay đổi khẩu vị hàng ngày mà cũng tạo ra được hương vị lạ miệng không bị ngán, ngay cả đến mẹ chồng khó tính cũng phải khen mà thôi.

Cua Biển Nấu Gì Ngon Ai Ăn Cũng Phải Tấm Tắc Khen

1. Giá trị dinh dưỡng của cua biển

Nếu bạn đi du lịch ở biển thì nhất định không thể ngó lơ hải sản “đệ nhất” này. Thậm chí cua biển còn liên tục có mặt trong bảng xếp hạng những món ăn hấp dẫn nhất trên thế giới. Thịt cua được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn và đắt đỏ trong các nhà hàng sang trọng.

Không chỉ có hương vị thơm ngon, cua biển còn mang giá trị dinh dưỡng cực kì cao. Trong cua có chứa sắt, kẽm, các loại vitamin, … Đặt biệt, cua bổ sung lượng đạm lớn mang đến nguồn năng lượng dồi dào.

2. Cua biển nấu gì ngon cho bữa ăn thêm hấp dẫn

Dân sành ăn nhất định không thể bỏ qua món này. Đây là món ăn “chống ngấy” ngày cuối tuần cực hiệu quả. Không chỉ vậy, nó còn tương đối dễ làm.

Cách thực hiện:

– Bào xoài thành những sợi dài cho ra bát

– Bắc chảo lên bếp, phi vàng với 2 thìa dầu ăn và ít tỏi băm

– Cho thịt cua vào đảo. Đổ thêm 1/2 thìa hạt nêm đảo nhẹ tay trong khoảng 2 phút

– Đổ thịt cua ra bát, trộn cùng các nguyên liệu gồm có: xoài sợi, húng lũi, nước mắm, ớt băm, hạnh nhân, …

– Trang trí cho đẹp mắt rồi cùng thưởng thức với gia đình, bạn bè.

Món này ăn nóng là tuyệt vời nhất. Ngon hơn khi dùng chung với tương ớt. Khi chế biến ngạch cua béo ngậy, thịt cua mềm mềm cay cay cực kì hấp dẫn.

Cách thực hiện:

– Rửa sạch và sơ chế cua

– Bóc vỏ hành tây, bổ thành múi cau

– Rửa sạch ớt, gừng, sả rồi băm nhỏ

– Cho cua vào nồi. Đặt hành tây cùng ớt và gừng và sả lên trên. Cho thêm một thìa hạt nêm, tiêu, nước mắm. Cuối cùng, rưới ít bia lên và đạy nồi lại

– Cho lên bếp hấp khoảng 20 phút. Thấy cua chuyển sang màu cam có nghĩa là đã chín.

Món ăn này được yêu thích bởi hương vị đậm đà khó cưỡng của nó. Có lẽ điểm trừ duy nhất là cách chế biến hơi cầu kỳ. Tuy nhiên, khi hưởng thụ thành quả thì bạn sẽ thấy nó thực sự xứng đáng.

Cách thực hiện:

– Ướp muối và đường cùng thịt cua trong khoảng 20 phút cho thấm gia vị

– Băm nhỏ tỏi trộn cùng một chút hạt tiêu, dầu hào, dầu mè, ớt bột

– Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi

– Cho cua đã ướp xong vào chảo chiên vàng xong vớt ra để ráo dầu

– Đun nóng ít dầu lên, sau đó đổ hỗn hợp các nguyên liệu (tỏi, ớt, tiêu, dầu hào, …) vào đảo đều

– Đổ cua đã chiên vàng lên rồi trộn đều tay trong khoảng 15 phút là xong.

Món ăn này có phần thịt thơm ngon hòa quyện cùng nước cốt dừa béo ngậy. Chắc chắn đây sẽ là món ăn hết sạch chỉ trong vài phút.

Cách thực hiện:

– Làm sạch và sơ chế cua cẩn thận

– Hành lá cắt khúc khoảng 3-4 cm. Ớt chuông thái miếng vừa ăn. Hành tím, tỏi, ớt băm nhỏ

– Bắc chảo lên bếp, phi cùng hành tỏi cho thơm rồi rưới lên thịt cua

– Cho nước dừa vào nồi hấp cùng thịt cua khoảng 15 phút

– Phi hành tím cho thơm, rồi cho ớt chuông vào xào đến khi vừa chín. Cho thêm gia vị vừa ăn theo khẩu vị gia đình

– Đổ tiếp cua vào đảo đều tay cho đến khi nước sền sệt thì tắt bếp.

– Đổ ra đĩa, rắc hành lá băm nhỏ lên trên cho món ăn thêm hấp dẫn.

Hy vọng những thông tin trên bài về cua biển nấu gì ngon nhất ai ăn cũng phải tấm tắc khen hữu ích với người đọc.

Cách Làm Sườn Non Chiên Giòn Ai Ăn Cũng Khen Ngon

Ngoài ra, khi chọn sườn, bạn cũng nên để ý chọn sườn có dính một chút mỡ sẽ làm tăng hương vị và làm cho món sườn mềm hơn.

Sau khi nấu sườn trong nồi, bạn nên ngâm sườn trong nước cho đến khi nguội, để giúp sườn mềm hơn.

Bột cumin (bột thì là) được sử dụng làm gia vị chính, giúp xương sườn có hương vị rất độc đáo và thơm giống như các món BBQ khác. Bạn cũng có thể thay bột cumin thành ngũ vị hương hoặc các loại gia vị hỗn hợp khác.

Cách làm sườn non chiên giòn ngon Sơ chế các nguyên liệu:

Sườn non 500gr

2 quả ớt chuông màu xanh dài, bỏ hạt, thái thành từng miếng nhỏ, 1 quả ớt chuông đỏ, bỏ hạt, thái thành từng miếng nhỏ

3 cây hành lá, rửa sạch, thái nhỏ; 2 – 3 lát gừng

1 thìa canh rượu nấu ăn (cooking wine). (cooking wine là những loại rượu dùng trong việc nấu ăn để tăng hương vị, có thể dùng rượu gạo).

1 thìa cà phê muối; 1/4 thìa cà phê đường

1/2 thìa canh dầu hào; 1 thìa canh xì dầu

3 thìa canh tinh bột (tinh bột khoai lang hoặc tinh bột ngô, bột mì đa dụng)

1 thìa canh dầu ăn; 2 tép tỏi, đập dập

2 – 3 quả ớt khô (tùy chọn, nếu muốn món ăn cay hơn)

1 thìa cà phê gừng băm nhỏ

1 thìa canh bột cumin; 1 thìa canh hạt vừng trắng đã rang chín.

Cách chế biến

1. Ngâm xương sườn trong nước sạch khoảng 15 phút. Rửa sạch sườn.

2. Cho sườn vào nồi, đổ ngập nước, cho 1 cây hành lá, vài lát gừng và rượu vào nồi đun sôi. Khi nồi sườn đã sôi thì vặn nhỏ lửa, đun tiếp trong 10 phút (tùy theo mức độ mềm của sườn mà bạn muốn). Sau khi tắt bếp, vẫn đậy vung và để nguyên nồi sườn cho đến khi nguội hoàn toàn.

3. Múc sườn ra bát to. Cho thêm 1/2 thìa cà phê muối, đường, xì dầu và dầu hào vào bát, trộn đều rồi để yên trong 10 phút. Cho tinh bột vào bát sườn ngay trước khi chiên. Trong công thức này sử dụng tinh bột khoai lang, vì vậy có kết cấu giòn, xốp trên bề mặt sườn. Bạn có thể dùng tinh bột ngô hoặc bột mì đa dụng để thay thế đều được.

4. Cho chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, đun nóng. Đổ sườn vào chảo chiên đến khi sườn chuyển màu vàng nâu và giòn ở cả hai mặt. Gạt sườn sang một bên chảo, cho tỏi, gừng, ớt (nếu dùng) vào chảo đảo đến khi thơm thì cho ớt chuông vào đảo đến khi mềm.

5. Cho muối, bột cumin và vừng rang vào chảo sườn. Rắc thêm hành lá rồi tắt bếp.

Thưởng thức Các Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Sườn Non

Cách làm sườn non kho tiêu ăn hoài không ngán

Mẹo làm sườn non kho nước dừa ai nhìn cũng mê, thơm ngon nức mũi

TỔNG KHO THỊT HEO – Đơn vị cung cấp sườn heo chất lượng, giá rẻ tại TPHCM

TỔNG KHO THỊT HEO là một trang web uy tín, chất lượng của Công Ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Hữu Nghị kinh doanh và phân phối thực phẩm trong nhiều năm . Với nguồn thực phẩm phong phú và đa dạng.

Nguồn thực phẩm được nhập khẩu 100% từ những nước có ngành chăn nuôi khoa học, kỹ thuật tiên tiến. Nhập khẩu trực tiếp không qua trung gian. Nhập khẩu trên con đường chính ngạch.

Công ty hợp tác với các doanh nghiệp có thương hiệu trên thị trường thực phẩm. Với tiêu chí “mang sản phẩm chất lượng cho người tiêu dùng, nói không với hàng kém chất lượng” công ty ngày một phát triển mạnh và chiếm được thị phần tiêu dùng.

Giá thịt heo tháng 10/2024

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Món Bún Chiên Giòn, Ai Ăn Cũng Tấm Tắc Khen trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!