Xu Hướng 12/2022 # Cách Làm Mì Vịt Tiềm Ngon Tại Nhà / 2023 # Top 14 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Cách Làm Mì Vịt Tiềm Ngon Tại Nhà / 2023 # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Mì Vịt Tiềm Ngon Tại Nhà / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Món mì vịt tiềm thuộc hàng “sang chảnh”, là sự hòa quyện nhiều nguyên liệu bổ dưỡng, nên ai đã “phải lòng” nó rồi nên học cách chế biến, chứ ra hàng quán thường xuyên cái “hầu bao” chịu sao nổi.

Với phương tiện internet hiện đại ngày nay, người thân và bạn bè dù ở cách xa nhau nửa vòng trái đất, hằng ngày vẫn nắm bắt được thông tin của nhau. Vì gặp gỡ thường xuyên nên cũng chẳng có chuyện gì quan trọng để nói với nhau, có khi chỉ là “Em ơi, chiều nay nhà em ăn cơm với gì vậy?” hoặc “Nhà chị hôm nay ăn món cá thu chiên bằm xoài”…

Như tuần này, chị tôi báo sẽ làm món mì vịt tiềm thuốc bắc chiêu đãi cả nhà, nên tôi cũng bắt chước chị làm theo ngay.

Nhắc đến món này tôi và chị có một kỷ niệm rất khó quên thời sinh viên, hôm đó hai đứa vừa “lãnh lương” từ ba mẹ, nên không nấu cơm mà rủ nhau ra ngoài kiếm gì ngon ngon ăn một bữa cho thoả thích. Lúc lang thang trên đường Nguyễn Tri Phương gặp một quán ăn của người Hoa rất lớn, hai chị em tấp xe vào ngồi chiễm chệ kêu hai tô mì vịt tiềm, món mà ở quê mỗi dịp nhà có tiệc má hay nấu cho ăn.

Lúc chủ quán mang ra tô mì thật hoành tráng, miếng thịt đùi vịt to gần bằng bàn tay, hai chị em tôi mặt mũi xanh lè nhìn nhau vì sợ không đủ tiền để trả. Rất may hôm đó bọn tôi thanh toán được, nhưng bù lại những ngày còn lại trong tháng là mì gói liên tục vì đã cạn túi.

Thế mới nói, món mì vịt tiềm thuộc hàng “sang chảnh”, là sự hòa quyện nhiều nguyên liệu bổ dưỡng, nên ai đã “phải lòng” nó rồi nên học cách chế biến, chứ ra hàng quán thường xuyên cái “hầu bao” chịu sao nổi.

Thật ra rất đơn giản, chỉ cần tốn một ít thời gian là đã có món mì vịt tiềm hấp dẫn để thưởng thức. Cách làm như sau:

Cho mì vào tô, xếp rau cải và miếng thịt vịt, nấm lên trên mặt mì, chan nước dùng nóng lên là đã có một tô mì vịt tiềm nóng hổi, thơm phức bổ dưỡng cho cả nhà cùng thưởng thức.

Hướng Dẫn Làm Món Mì Vịt Tiềm / 2023

Mì vịt tiềm được nấu cùng nhiều loại thảo mộc nên có mùi thơm và vị ngọt đặc trưng, sẽ trở thành món ăn thật ngon và còn đủ dinh dưỡng cho gia đình bạn. Sau những ngày làm việc mệt mỏi và khí trời se lạnh.

Bí quyết làm món mì vịt tiềm sẽ chia sẽ trong bài viết này.

Trước tiên bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món mì vịt tiềm:

– 500g thịt vịt (đùi hoặc ức)

– 300g xương heo

– 80g nấm đông cô

– 30g thảo mộc (hoa hồi, quế, đinh hương, cam thảo)

– 300g cải thìa

– 80ml nước tương

– 40g bột nêm

– Rượu trắng

Nguyên liệu đã chuẩn bị xong các bạn tiến hành làm theo các bước sau:

Rửa sạch nấm đông cô và cải thìa. Cắt bỏ gốc nấm và chọn lấy phần gốc cải thìa. Dùng rượu trắng và gừng để khử mùi của thịt vịt. Ướp vịt với 60ml nước tương, 20g bột nêm, 60g đường, 5g tiêu khoảng 15 phút.

Đặt một chiếc chảo lên bếp, cho một ít dầu vào, mở lửa lớn. Khi dầu nóng, nhẹ nhàng thả vịt vào chiên vàng lớp da. Cắt lấy 4 – 5 lát gừng. Cho gừng cùng thảo mộc vào chảo rang nóng.

Rửa sạch xương heo, cho vào nồi nước đun sôi khoảng 5 phút để xương nhả bọt. Đem bỏ phần nước đó đi. Đổ 1.5 lít nước sạch cùng gừng, thảo mộc vào nồi xương, đặt lên bếp hầm khoảng 45 phút.

Lược lấy nước dùng. Sử dụng phần nước dùng đó, tiếp tục hầm với thịt vịt, nấm đông cô khoảng 45 nữa, nêm thêm 20ml nước tương, 20g bột nêm, 20g đường rồi tắt bếp. Trong lúc nấu nước dùng, trụng sơ cải thìa khoảng 1 phút rồi vớt ra.

Trụng mì trứng qua nước sôi khoảng 2 phút để mì mềm. Dọn mì, cải thìa ra tô, dùng chung với mì vịt tiềm. Sự pha trộn văn hoá từ nhiều miền khác nhau đem lại cho miền Nam nước ta nền văn hoá ẩm thực vô cùng phong phú, đặc biệt là những món ăn Trung Hoa. Trong đó có món mì vịt tiềm với hương thơm quyến rũ, vị ngọt đặc trưng đã dần trở thành món ăn yêu thích của nhiều người.

– Sau khi khử mùi thịt vịt bằng rượu trắng và gừng, nên rửa lại nhiều lần bằng nước sạch để thịt không bám quá nhiều mùi rượu.

– Trong quá trình hầm thịt, lưu ý vớt bọt cặn để nước dùng được trong

Bài viết được xem nhiều: Nhà hàng đặt tiệc tất niên tốt nhất TPHCM

https://anhduongresort.com/nha-hang-dat-tiec-tat-nien-tai-tphcm/

Địa chỉ: 306-308 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, chúng tôi

Điện thoại: (08) 3 9918 964 (5 lines)

Tư vấn & nhận tiệc: .

Liên hệ: admin@anhduongresort.com

Website: https://anhduongresort.com

Facebook: https://facebook.com/anhduongresort

Cách Nấu Vịt Tiềm Thơm Ngon, Chuẩn Vị Nhất Tại Nhà / 2023

Vịt tiềm là một trong những món ăn ngon của người Hoa. Thành phần dinh dưỡng trong món vịt tiềm này khá cao, thích hợp dùng cho người già và người ốm mới khỏi bệnh. Trong thịt vịt chứa vị ngọt khá thanh và mát, có tác dụng dưỡng vị và bổ thận, mát gan giải độc. Để món vịt tiềm trở nên ngon và hấp dẫn, bạn cần phối hợp đúng nguyên liệu như vịt tiềm ngũ quả, vịt tiềm măng khô, vịt tiềm hạt sen. Tuy nhiên cách nấu vịt tiềm vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. Mời quý bạn cùng Wiki Cách Làm tham khảo một vài mẹo nhỏ về cách nấu vịt tiềm thơm ngon đúng chuẩn sau đây.

Hướng dẫn cách nấu vịt tiềm ngũ quả thơm ngon

1. Nguyên liệu chuẩn bị

500 gam thịt đùi vịt

300 gam xương heo

80 gam nấm đông cô

30 gam thảo mộc

300 gam cải thìa

100 gam cà rốt

100 gam củ năng hoặc củ sắn

30 gam táo tàu khô

50 hạt sen

80 ml nước tương, 40 gam bột nêm

80 gam đường, 5 gam tiêu

Gừng, rượu trắng, dầu ăn

Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

2. Cách nấu vịt tiềm đơn giản tại nhà

Bước 1: Nấm đông cô rửa sạch, cắt bỏ phần gốc cứng. Cải thìa tác lấy lá, rửa sạch, để ráo.

Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch và cắt thành khúc vừa miệng ăn.

Củ năng/ củ sắn, hạt sen làm sạch và rửa nước.

Tào tài khô ngâm nước và rửa thật sạch.

Bước 2: Thịt vịt rửa sạch, chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Cho thịt vịt ra tô và ướp với 60 ml nước tương + 20 gam bột nêm+ 5 gam tiêu + 60 gam đường. Trộn đều và ướp chừng 30 phút để thịt vịt ngấm gia vị.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, làm nóng 1 chút dầu ăn rồi cho thịt vịt vào chiên đến khi vàng đều các mặt.

Bước 4: Tận dụng thời gian chiên thịt vịt, bạn bắc 1 chảo khác lên bếp, thêm vào 4-5 lát gừng + thảo mộc vào rang nóng.

Bước 5: Với xương heo, bạn đem rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho xương heo vào nồi chần qua với nước sôi. Sau đó, bạn đem rửa sạch lại. Cho xương heo vào nồi cùng với 1,5 lít nước + gừng + thảo mộc. Hầm 45 phút để xương tiết ra vị ngọt.

Bước 6: Lược lấy nước dùng và bạn sử dụng nước dùng đó để hầm thịt vịt và nấm đông cô, cà rốt, táo tàu, củ năng, hạt sen vào hầm chung với thịt vịt. Khi đun, bạn nhớ thêm vào 20 ml nước tương + 20 gam đường + 20 gam bột nêm. Đun chừng 45 phút để thịt vịt mềm và ngấm vị.

Hướng dẫn cách nấu vịt tiềm măng khô, ngon khó cưỡng

1. Nguyên liệu chuẩn bị

Thịt vịt (tùy theo số lượng người dùng mà bạn chuẩn bị nguyên liệu vừa đủ)

100gr măng khô

Hành lá

Sả cây, gừng tươi, chanh

Gia vị cần dùng như nước mắm, dầu ăn, đường, bột ngọt, muối, hạt nêm…

Tỏi, hành tím

Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

2. Cách nấu vịt tiềm măng khô

Bước 1. Chuẩn bị thịt vịt. Để tiện cho việc nấu nướng, bạn hãy chọn thịt vịt làm sẵn. Sau đó đem về rửa sạch với nước muối + nước cốt chanh. Hoặc có thể rửa qua nước gừng để khử mùi vịt.

– Hãy chọn thịt vịt còn tươi, tránh có mùi hôi.

– Hãy chọn mua những nơi bán thịt vịt uy tín và chất lượng.

Bước 2: Măng khô mua về, bạn hãy cho ngâm nước và xé nhỏ thành miếng dài vừa ăn. Sau đó hãy trần sơ măng khô qua nước sôi và để ráo nước.

Để măng khô nấu vịt tiềm ngon hơn, bạn hãy ướp vào măng khô tí hạt nêm và muối dùng.

Đợi thịt thấm gia vị khoảng 30 phút thì chúng ta bắt đầu chế biến.

Bước 4: Hãy bắt nồi lên bếp, cho tí dầu ăn vào nồi, cho tỏi băm vào phi vàng thơm lên. Khi đấy cho thịt vịt ướp vào xào săn.

Đun lửa lớn cho nồi vịt tiềm sôi lên. Đến lúc sôi thì hạ nhỏ lửa và hầm cho thịt vịt thật mềm và thấm gia vị. Để nước ngọt của vịt tiềm thơm ngon hơn, bạn hãy bỏ thêm vài củ hành tím bóc sạch vỏ vào nồi hầm.

Bước 5: Khi thịt vịt mềm và thấm gia vị, bạn hãy cho măng khô vào nồi nấu cùng. Tiếp đến hãy nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Tùy theo khẩu vị mà bạn cho lượng đường, bột ngọt và muối khác nhau.

Cuối cùng hãy tắt bếp, cho thêm hành lá và hành thơm vào để khuấy mùi thơm của vịt tiềm măng khô. Hãy múc ra tô và màu cả nhà cùng thưởng thức khi món ăn còn nóng.

Hướng dẫn cách nấu vịt tiềm hạt sen thanh mát

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Thịt vịt (tùy theo số lượng người dùng mà bạn cần chuẩn bị vừa đủ)

Hạt sen: 100g (bạn có thể dùng hạt sen tươi hoặc khô)

Nấm hương: 50g

Nước dừa: 1 quả

Hành, tỏi băm

Gia vị cần dùng: nước mắm, hạt nêm, đường, bột ngọt, muối, dầu ăn,…

Gừng, rượu trắng

Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

2. Cách nấu vịt tiềm hạt sen

Bước 1: Chuẩn bị thịt vịt. Để giúp bạn khâu chuẩn bị nguyên liệu chính trong món ăn này. Bạn hãy chọn thịt vịt làm sẵn tại cửa hàng.

Sau đó hãy chà thịt vịt với gừng và rượu trắng để khử mùi hôi của vit. Tiếp đến hãy rửa sạch với nước và để ráo nước.

Khi thịt vịt ráo nước, bạn hãy chặt thịt vịt thành miếng vừa ăn. Cho tất cả vào thau ướp chút hạt nêm và nước mắm ngon để vịt thêm ngọt.

Bước 2: Nấm hương ngâm nước và làm sạch. Cắt miếng vừa ăn hoặc có thể để nguyên.

Dừa bổ ra lấy nước.

Tỏi tách vỏ, băm nhuyễn

Bước 3: Tùy theo người chế biến mà hạt sen được dùng trong món vịt tiềm này là hạt sen khô hay hạt sen tươi.

Sau đó rửa sạch và để ráo nước.

Bước 4: Cho nồi lên bếp cùng với chút dầu ăn, tiếp theo cho tỏi, hành tím băm vào phi vàng phi.

Tiếp đến cho thịt vịt ướp thấm gia vị vào xào săn. Khi thịt săn lại thì cho nước dùng vào ngập thịt và hầm đến chín mềm.

Trong lúc hầm thịt vịt, bạn hãy cho hạt sen tươi làm sạch và hầm chung. Bởi hạt sen rất lâu chín, hạt sen càng chín thì độ bùi và độ ngọt càng ngon và hấp dẫn.

Bước 5: Sau khi hầm chín thịt vịt và hạt sen, bạn không quên không cho hành lá và rau thơm vào nồi để dậy mùi thơm cho món vịt tiềm. Hãy nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, thêm tí muối, đường và bột ngọt để tăng phần ngon ngọt của nước vịt tiềm.

Để tăng thêm hương vị và độ hấp dẫn của món ăn, bạn có thể dùng chung với bún hoặc mì. Cho thêm tí cải xanh hoặc rau tùy thích vào ăn cùng. Tin chắc rằng bạn và gia đình khó quên cảm giác này.

Bí Quyết Làm Mì Vịt Tiềm Chay Đơn Giản / 2023

Có thể nói món ăn mỗi ngày xung quanh chúng ta có rất nhiều. Từ những món bình dân cho đến những món cao sang quyền quý. Tuy nhiên nếu chị em nội trợ đang thắc mắc không biết nên chọn món chay cho gia đình vào những ngày thanh đạm? Vậy thì mì vịt tiềm chay chính là món ăn không còn gì hoàn hảo hơn. Với món ăn chay ngon này bạn có thể ghi điểm điểm tuyệt đối với các thành viên trong gia đình.

1. Nguyên liệu chính làm mì vịt tiềm chay

Theo như thống kê mì vịt tiềm chay có khá nhiều nguyên liệu kèm theo. Từ nguyên liệu để nấu mì cho đến nguyên liệu để làm nước dùng. Bởi thế các bạn nên dùng giấy bút để ghi chép lại nếu không sẽ rất khó nhớ. Cụ thể nguyên liệu chính của món ăn gồm:

200g tàu hũ ky tươi. Các bạn nên chọn những lá tàu hủ nguyên không bị rách. Bởi vì như vậy khi nấu mì vịt tiềm chay có thể tạo hình miếng thịt vịt đẹp hơn.

1 miếng đậu hũ chiên hoặc là đậu hũ non nếu bạn có thời gian rảnh để chiên đậu.

2 củ cải trắng, 1 quả susu, cải thảo, bắp Mỹ, củ sắn. Đây là những thực phẩm chính để bạn nấu nước dùng mì vịt tiềm chay. Vì thế bạn cần chú ý trong khâu lựa chọn thực phẩm để hương vị thêm đậm đà.

200g củ sen. Củ sen nấu mì bạn phải chọn loại sen săn chắc, có màu vàng sáng và tròn. Như vậy khi nấu lên củ sen sẽ phồng to thoạt nhìn rất đẹp mắt.

1 củ cà rốt có kích thước vừa phải, gừng băm, hành boa rô, ngò rí, gia vị, 150g cải thìa. Hơn nữa bạn cũng đừng quên chuẩn bị thêm 200g mì sợi – nguyên liệu chính để nấu mì.

24 cái nấm đông cô. Bạn nên chọn nấm có mặt trên màu vàng hoặc màu trắng và không bị mùi lạ. Bởi vì những miếng nấm này đảm bảo chất lượng và món mì vịt tiềm chay ngon hơn.

Bên cạnh đó bạn cần chuẩn bị thêm các gia vị kèm theo. Trong đó bao gồm nước tương, hạt nêm được chiết xuất từ nấm hương và hạt sen, ngũ vị hương.

Ngoài ra bạn cũng cần chuẩn bị thêm dầu điều, dầu hào, rượu mai quế dầu ăn. Kết hợp với nước tương và vỏ quýt khô, quế, để tạo mùi thơm cho mì vịt tiềm nấu chay.

2. Hướng dẫn sơ chế và thực hiện món mì vịt tiềm chay

Hướng dẫn sơ nguyên liệu

Tàu hũ ky bạn đem bỏ vào bát và ướp các gia vị vừa ăn khoảng 10 phút. Trong đó bao gồm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 muỗng nước tương, ½ muỗng màu dầu điều. Kết hợp với 1 muỗng gừng băm, 1/3 thìa cà phê ngũ vị hương và 2 muỗng rượu mai quế lộ.

Sau đó bạn lấy 12 cái nấm đông cô đem ngâm với nước cho mềm

Tiếp đó bạn bật lửa, rang qua tai vị, quế, vỏ quýt rồi đem cho vào túi vải.

Đậu hũ chiên bạn cắt thành từng miếng vừa ăn.

Củ sen đem bào hết phần vỏ rồi cắt thành từng lát và ngâm trong nước. Bạn có thể cho một ít nước cốt chanh vào để ngâm cùng.

Tiếp đó bạn nấu một nồi nước sôi rồi thêm chút dầu ăn và muối để trụng qua cải thìa. Khi trụng xong cải thìa thì bạn nhớ vớt ra và đảo qua nước đá lạnh để ráo.

Hành boa rô bạn cũng đem cắt lát và phi thơm với dầu thực vật. Còn mì sợi bạn đem trụng qua nước sôi và chuẩn bị nấu mì.

Hướng dẫn chế biến món mì vịt tiềm chay

Nấu nước dùng: Bạn đem củ sắn, củ cải trắng, su su, cải thảo, bắp mỹ. Cùng 12 cái nấm đông cô còn lại đem nấu nước dùng chay. Một khi nước dùng sôi lên bạn vặn lửa nhỏ và hầm như vậy trong vòng 30 phút đến 1 tiếng. Sau khi đã đủ thời gian bạn nêm nếm gia vị sao cho đậm đà rồi tắt bếp.

Sau đó bạn lọc nước dùng sao cho không có cặn bã vào nồi khác khoảng 2.5 lít.

Tiếp đó bạn cho nồi lên bếp rồi đun để nước dùng sôi. Một khi thấy nước sôi mạnh bạn đem túi vải có chứa gia vị lúc này sơ chế vào. Bạn cho thêm nấm đông cô, cà rốt, hạt sen vào luôn để cho nguyên liệu vừa chín. Lúc này bạn nêm khoảng 1,2 muỗng muối, 1/5 muỗng hạt nêm, 2 thìa cà phê đường. Cùng với 2 muỗng dầu hào, 3 muỗng nước tương vào.

Cuối cùng bạn cho mì đã trụng vào bát thêm thịt vịt chay, đậu hũ chiên, cải thìa vào. Tiếp đó bạn tắt bếp rồi vớt bỏ túi gia vị và múc nước vào bát. Bạn nhớ múc thêm củ sen, nấm đông cô, cà rốt, ngò rí, hành boa rô và tiêu nữa. Như thế là bạn đã có ngay bát mì ngon lành rồi

Ngoài ra món mì vịt tiềm chay khi làm xong bạn cũng không nên bỏ qua khâu trang tí. Bạn hãy dùng 1/3 củ cà rốt cắt thành từng lát tròn và tỉa thêm 4 hình tam giác 4 bên. Vậy là món ăn của bạn đã hoàn toàn hấp dẫn và thu hút mọi ánh nhìn của cả gia đình rồi.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Mì Vịt Tiềm Ngon Tại Nhà / 2023 trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!