Xu Hướng 2/2024 # Cách Làm Lẩu Bò Nhúng Dấm Cực Nhanh # Top 2 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Lẩu Bò Nhúng Dấm Cực Nhanh được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

– 800g thịt bò

– 2 lít nước hầm xương

– 500ml dấm, bột nêm

– 1 quả nước dừa non

– 2 quả chanh

– 1 quả dứa

– Bánh tráng cuốn, bún tươi 1 kg

– Rau sống, dứa, khế, chuối xanh, sả, xà lách, rau thơm bạc hà, rau mùi, giá, cà rốt, dưa chuột, khế, tỏi, hành tây

– Gia vị các loại

Cách làm lẩu bò nhúng dấm: Sơ chế nguyên liệu làm lẩu bò nhúng dấm:

– ¼ quả dứa xay chắt lấy nước cốt.

– Phần dứa còn lại: mang băm nhỏ.

– Hành tây cắt nhỏ

– Sả đập dập

– Thịt bò rửa sạch với nước sôi, xắt lát thật mỏng. Uớp thịt với hành củ băm nhỏ, 1 thìa canh mắm, 1 thìa hạt nêm, để khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

– Xà lách tách thành từng bẹ, rau thơm nhặt sạch cuộng, cùng với giá sống, tất cả rửa sạch ngâm muối.

– Dưa chuột, khế, chuối xanh xắt lát mỏng, thái khúc dài 5cm, ngâm với nước cho đỡ bị thâm.

Các bước làm lẩu bò nhúng dấm:

Bước 1: chế biến nước lẩu:

Lấy nước cốt dứa đổ vào nồi cùng với 2 bát nước hầm xương, nước dừa, hành tây, 1/3 bát dấm, nêm thêm bột nêm và gia vị nếu cần cho vừa miệng, thả thêm sả vào đun sôi rồi để lửa vừa khoảng 5 phút.

Bước 2: pha mắm nêm:

Giã tỏi với dứa băm, ớt rồi cho vào bát nhỏ. Pha thêm 1 phần mắm+ 1,5 phần đường + nước cốt chanh, khuấy đều.

Bước 3: thưởng thức thôi nào:

Dọn nồi nước ra, đắt trên bếp ga hoặc điện. bày thịt bò, rau sống, bún, bánh tráng xung quanh.

Để lửa vừa đủ cho nồi nhúng sôi lăn tăn. Nhúng chín thịt bò.

Cuộn thịt bò với xà lách, rau sống các loại, bún.

Những lưu ý khi làm lẩu bò nhúng dấm:

– Thịt bò nhúng dấm nên chọn loại thịt thăn bò nõn hoặc phi lê bò mềm.

– Món lẩu bò nhúng dấm này rất thích hợp với những buổi tụ tập gia đình và bạn bè, các bạn có thể thay đổi lượng nguyên liệu cho vừa đủ.

Hướng Dẫn Cách Làm Bò Nhúng Dấm

Bò nhúng dấm là một món ăn với cách làm khá đơn giản nhưng được rất nhiều người ưa thích đặc biệt là những dịp cuối tuần gia đinh tụ hợp.

Với cách làm bò nhúng dấm này có hương vị chua lạ miệng kích thích hệ tiêu hóa, mà lại rất tốt cho cơ thể. Đó chắc chắn sẽ là lựa chon ưu tiên cho thực đơn cả gia đình trong món ăn ngon cuối tuần.

Nguyên liệu nấu bò nhúng dấm : (cho 4 phần ăn)

– 1kg thịt bò (tùy thích có thể chọn loại thịt philê mềm hay thịt bắp bò loại bắp lõi rùa) – Nước hầm xương lợn/gà hoặc nước lã. – Dấm, gia vị nêm, 1 – 2 cây sả. – Nước dừa tười (1 quả). – Nước mắm chua ngọt hoặc mắm nêm lọc sạch – Chanh, ớt, tỏi. – Các loại rau sống : xà lách, rau thơm, dứa, khế, giá, dưa chuột, cà rốt, củ cải trắng. – 1/2 kg bún tươi hoặc bánh hỏi(tùy gia đình thích dùng loại nào để cuốn). – Bánh tráng để cuốn.

Cách làm bò nhúng dấm:

Bước 1 : sơ chế nguyên liệu

+ Rau sống, giá rửa sạch bày ra đĩa, dưa chuột gọt vỏ cắt lát, khế, thái khúc dài tầm 5cm để cuốn.

+ Cà rốt củ cải gọt vỏ bào sợi nhỏ rồi ngâm với dấm đường làm đồ chua, củ kiệu chua ngọt bày ra đĩa.

Bước 3: Pha nước chấm

– Pha nước mắm chua ngọt: 1 phần nước mắm + 1,5 phần đường + 2 phần nước + nước cốt chanh cho vừa chua nhẹ + tỏi ớt băm nhỏ trộn đều.

– Pha mắm nêm: mắm nêm cho ra nồi nhỏ đun cho sôi nhẹ rồi lọc lấy nước mắm, sả và tỏi băm nhỏ cho vào chảo có chút dầu phi cho thơm, sau đó cho nước mắm nêm vào cùng với dứa băm nhỏ đảo đều rồi tắt bếp, cho thêm đường cùng nước cốt chanh, nêm nếm lại cho vừa ăn, nếu ăn cay thì cho thêm ớt băm nhỏ vào cùng.

Theo chúng tôi

Cách Làm Bò Nhúng Dấm Ngon Đúng Vị Ăn Cực Đã

Cách làm lẩu bò nhúng dấm cực đơn giản Nguyên liệu món lẩu bò nhúng dấm

1 kg thịt

Nước hầm xương hoặc nước lọc

Nước dừa tươi (1 quả)

Dứa, khế, chuối xanh, rau xà lách, rau thơm bạc hà, nhánh sả, rau mùi, giá đỗ, cà rốt, dưa chuột

Nửa kg bún tươi

Bánh tráng để cuốn

Giấm gạo ngon, hạt nêm

Mắm nêm, chanh, ớt tươi, tỏi

Món bắp bò hấp gừng vị đằm thắm ấm cúng bên gia đình

Cách làm lẩu bò nhúng dấm Bước 1: Thái thịt bò

Thái thịt bò thành miếng mỏng và to bản. Trần sơ qua thịt bò với nước nóng để cho thịt được mềm. Sau đó bạn sẽ cho sả đã băm nhỏ + hạt tiêu xay + một ít hạt nêm vào để ướp vào thịt.

Bạn thái thành lát mỏng khế và chuối xanh. Cho chuối vào để ngâm cùng với một ít dấm đã pha để chuối được trắng. Khế thì bạn ngâm với muối pha loãng. Dưa chuột và dứa cùng xắt mỏng và dài.

Bước 2: Pha mắm nêm

Pha nước mắm nêm để chấm với bò nhúng: Bạn đem băm nhuyễn 1 củ tỏi vừa cùng với 5 củ sả và 4 quả ớt tươi.

Đun nóng dầu ăn lên rồi bạn tiếp tục cho vào tỏi cùng với sả, ớt để phi thơm. Pha thêm 1 thìa mắm nêm cùng với 1 bát nước lọc sau đó bạn sẽ đổ vào chung. Rồi bạn đun sôi và nhớ hớt bớt bọt bỏ đi. Sau đó bạn sẽ cho thêm vào 2 thìa đường trắng , nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng ăn rồi bạn tắt bếp là được.

Bạn sẽ băm nhỏ hoặc dùng máy xay để xay dứa chín cho nhỏ ra, sau đó bạn cho dứa vào cùng với mắm, khuấy đều hết lên để nước chấm dậy mùi thơm.

Gà bó xôi chiên phồng ông, bà, cha, mẹ ai cũng mê tít

Bước 3: Chế biến

Chuẩn bị một nồi nước bò nhúng dấm bao gồm: Nước của 1 trái dừa + 1 bát dấm chua + 2 thìa hạt nêm + 1 thìa đường trắng + 1 củ hành tây bạn đã bổ múi câu + 2 củ hành tím. Bạn có thể cho vào khoảng vài miếng dứa cũng rất ngon.

Đặt một nồi nước để nhúng dấm lên trên bếp, khi nào bạn thấy nước đã sôi thì bạn nhúng thịt bò đã được ướp các gia vị vào rồi bạn gắp ra dĩa.

Cuốn thịt bò lại cùng với bánh tráng và ăn kèm thêm rau sống các loại rồi chấm cùng với mắm nêm vừa pha.

Cách làm bò nhúng dấm ngon như nhà hàng Nguyên liệu món bò nhúng dấm

Thăn bò: 1kg

Dừa xiêm: 1 trái

Dưa leo: 2 trái

Thơm: nửa trái

Chuối xanh: 3 trái

Sả: 2 cây

Tỏi khô: 1 củ

Ớt tươi: 2 trái

Hành tây: 1 củ

Hành tím: 2 củ

Rau sống: rau xà lách, rau kinh giới, rau tía tô, rau húng quế, húng lủi

Bánh tráng cuốn: 2 xấp

Bún tươi: 1kg

Các gia vị: Dấm, đường, muối, mắm nêm…

Món cơm chiên dưa bò cho bữa sáng ngon miệng

Các bước thực hiện bò nhúng dấm Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tỏi bạn đem bóc bỏ vỏ rồi đập dập cho nhỏ ra và băm nhuyễn, để riêng. Hành tím bạn cũng làm tương tự như trên. Sả thì bạn bóc lớp vỏ ngoài bỏ đi, cắt bỏ bớt phần gốc và những lá già phía bên trên, đem rửa sạch cùng với nước rồi bạn cũng băm nhỏ, để riêng.

Ớt thì bạn đem rửa sạch, bỏ đi phần cuống quả, bỏ luôn hạt, rồi thái thành lát mỏng, để riêng. Hành tây thì bạn sẽ bóc bỏ vỏ, đem rửa sạch, cũng thái thành múi cau, để riêng.

Chuối xanh rửa sạch với nước, thái thành lát mỏng rồi bạn ngâm vào một tô nước pha dấm để chuối không bị chuyển màu đen.

Khế bạn sẽ rửa sạch, rồi cắt bỏ đi các đường gân, thái thành miếng mỏng. Sau đó ngâm cùng với nước muối pha loãng rồi bạn vớt ra và để riêng. Dưa leo thì cũng đơn giản bạn rửa sạch, rồi thái lát miếng mỏng vừa ăn.

Các loại rau sống thì bạn sẽ nhặt bỏ gốc, bỏ hết đi những lá bị sâu úa vàng, rửa sạch, ngâm cùng với nước muối pha loãng cho sạch hơn rồi vớt ra để ráo.

Cách làm phá lấu bò ngon không thể cưỡng lại

Bước 2: Sơ chế thịt bò

Thịt thăn bò thì bạn đem rửa sạch cùng với nước muối pha loãng. Sau đó bạn rửa cũng lại cùng với nước. Thái thịt bò thành những miếng rộng, mỏng độ vừa ăn để khi chúng ta nhúng tái có thể vớt ra và ăn liền.

Dùng chày để dần sơ từng miếng thịt cho mềm hơn rồi bạn ướp cùng với 2/3 lượng tỏi băm, 2/3 sả băm và 1 muỗng hạt nêm cho thịt bò thấm gia vị.

Bước 3: Pha mắm nêm để chấm

Bạn bắc chảo lên trên bếp cùng với 2 muỗng dầu ăn, đun nóng dầu lên, tráng đều hết mặt chảo rồi cho một lượng hành băm (nửa lượng hành), tỏi băm và sả băm còn lại vào để phi thơm vàng lên.

Khi hành và sả đã dậy lên mùi thơm, bạn sẽ cho tiếp vào khoảng 5 muỗng mắm nêm vào trong chảo. Tiếp đó bạn sẽ thêm vào 1 chén nước lọc cùng với phần thơm bạn đã băm nhỏ vào rồi đảo đều lên.

Nếu mà muốn ăn cay hơn bạn có thể cho thêm vào vài lát ớt ngay lúc này. Nấu cho đến khi bạn thấy mắm đã sôi lên, bạn sẽ nêm thêm một chút đường và hạt nêm cho vừa ăn rồi bạn chỉ cần tắt bếp. Múc mắm nêm riêng ra một chén.

Bước 4: Nấu nước dùng

Dùng nước của dừa xiêm để nấu. Nước dừa rất cần cho món này để nước dùng thơm ngọt và đậm đà nhưng có thanh vị, cuốn hút.

Bạn sẽ đổ nước dừa xiêm vào trong một cái nồi, thêm vào 1 chén dấm nhỏ và hành tây đã mà bạn đã thái múi cau, hành tím còn lại và thêm vài miếng thơm thái miếng vào trong nồi. Khuấy đều hết hỗn hợp rồi bật bếp lên đun sôi.

Tiếp đó bạn nêm nếm thêm khoảng 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường trắng và 1 muỗng muối ăn, khuấy lên cho đều tay. Cuối cùng bạn nêm nếm lại gia vị lần nữa cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 5: Thành phẩm và thưởng thức

Xếp thịt bò ra đĩa sao cho đẹp mắt. Xếp rau sống cùng với dưa leo, chuối chát và khế chua ra một đĩa lớn. Bạn cho phần bún ra đĩa, rồi cùng với bánh tráng và chén mắm nêm đã pha bày ra.

Yêu cầu thành phẩm

Nước dùng trong có vị thanh chua nhè nhẹ của dấm nhưng vẫn thoang thoảng vị ngọt thơm của nước dừa xiêm.

Thịt bò mềm không cần thiết phải ướp thêm gia vị, ăn có vị ngon ngọt đặc trưng. Cuốn bánh tráng cùng với bún và rau sống ngon tuyệt.

Mẹo và lưu ý

Bạn nên chọn mua loại thịt thăn bò mà có màu trông đỏ tươi, các thớ thịt nhìn nhỏ, đều, mịn. Khi mà cầm lên thấy chắc chắn và không bị dính vào tay là được.

Nếu như bạn mua được thịt thăn bò tơ thì sẽ càng ngon hơn nữa.

Nên chọn loại thịt thăn bò nõn hoặc bò phi lê bò mềm, hoặc bắp bò cũng được. Trong đó thì thịt thăn bò là loại ngon nhất. Thịt bò nhúng bạn nên mua loại bò mới mổ, vẫn còn nóng hổi về ăn là sẽ ngon nhất.

Rau sống ăn kèm với món lẩu bò nhúng dấm khá đa dạng, tùy thuộc vào sở thích bạn có thể sử dụng thêm nhiều loại khác nhau. Các loại không thể thiếu đó là rau xà lách, chuối xanh, khế chua, rau húng lủi…

Khi thái thịt bò thì bạn phải thái miếng rộng, mỏng để nhúng sẽ nhanh chín mà thịt lại thơm ngon nữa. Thái miếng thịt mỏng vừa, không quá dày cũng quá mỏng nát. Bạn có thể ướp thịt bò cùng với gia vị hoặc không thì đều ngon cả.

Nêm nếm nước dùng cho có vị chua phù hợp. Thịt chỉ cần nhúng tái là vừa ngon, lúc đó thì thịt sẽ thơm, mềm mà vẫn giữ được hương vị ngọt đặc trưng. Nếu như nhúng lâu thịt sẽ chín kỹ quá, ăn hơi bị dai và giảm đi độ ngon của thịt bò.

Những câu hỏi thường gặp về thịt bò Thịt bò mang lại những lợi ích gì cho sức khỏe?

Protein trong thịt bò rất bổ dưỡng và có thể thúc đẩy được quá trình duy trì và tăng trưởng của cơ bắp. Rất phù hợp với những người tập Gym và chơi thể thao với cường độ cao.

Ngoài ra thì thịt bò rất giàu chất sắt nữa. Khác với những loại sắt trong thực vật là sắt non-heme, cơ thể chúng ta có thể hấp thụ sắt heme trong thịt bò hiệu quả hơn nhiều. Qua đó sẽ giúp hỗ trợ phòng chống được bệnh thiếu máu.

Ăn nhiều thịt bò dẫn đến những vấn đề gì cho sức khỏe không?

Thịt bò có thể sẽ làm tăng thêm nguy cơ bị mắc bệnh tim. Dù cho các nghiên cứu vẫn chưa khẳng định được thịt đỏ có thể dẫn tới bệnh tim nhưng mà việc ăn quá nhiều loại thịt này cũng không hề lành mạnh.

Bạn sẽ có nguy cơ bị thừa cân nếu như ăn nhiều thịt mà lại ít tập thể dục và ăn ít trái cây hay ăn ít rau củ.

Tiêu thụ nhiều thịt bò mà nấu quá chín có thể làm tăng thêm nguy cơ mắc một số loại bệnh ung thư. Bên cạnh đó, bạn cũng chỉ nên dùng thịt để hấp, để luộc và hầm thay vì chiên thịt hay nướng thịt.

Những ai không nên ăn thịt bò? Người bị bệnh mỡ máu

Người bị mắc bệnh mỡ máu thì không nên ăn nhiều đạm, trong khi đó thịt bò lại là một trong những loại thực phẩm có chứa hàm lượng chất đạm cao hơn so với loại thịt khác đấy.

Người cao huyết áp

Thịt bò vốn chứa một hàm lượng lớn các chất béo bão hòa, chúng sẽ gây hại nhiều đối với sức khỏe chúng ta.

Người bị u xơ cổ tử cung

Người bị bệnh u xơ tử cung không nên ăn thịt bò vì loại thịt này sẽ làm kích thích đến cả estrogen, có thể ảnh hưởng trực tiếp tới các khối u.

Người bị thủy đậu

Khi bị bệnh thủy đậu, người bệnh sẽ không nên ăn các loại thực phẩm mùi tanh như hải sản, như thịt gà, thịt vịt và cả thịt bò nữa.

Người bị viêm khớp

Thịt bò là một loại thực phẩm giàu chất protein. Khi mà cơ thể tiêu hóa một lượng thịt bò đã ăn, nó sẽ sản xuất ra thêm rất nhiều axit.

Những axit này thì lại cần các khoáng chất như canxi để giúp trung hòa và nếu như cơ thể bạn không được bổ sung thêm lượng canxi cần thiết, cơ thể bạn sẽ tự động rút canxi từ hệ xương của chính cơ thể để làm tròn nhiệm vụ của mình.

Điều này sẽ gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của cả hệ xương. Bạn có thể mắc bị bệnh loãng xương bên cạnh những vấn đề nguy hiểm của bệnh viêm khớp vốn có.

Người bị sỏi thận

Người bị sỏi thận thì vẫn nên hạn chế dùng các loại thịt bò, thịt gia cầm và cá nữa. Đây là những thực phẩm vốn có chứa rất nhiều protein, khiến cho lượng oxalate trong nước tiểu bị tăng lên, hình thành nên các loại sỏi.

Vậy là thông qua bài viết này các bạn đã biết cách làm món bò nhúng dấm rồi đúng không nào. Cách làm cũng không quá phức tạp. Các bạn chỉ cần bớt chút thời gian là đã hoàn thành món ăn hấp dẫn để cùng thưởng thức với gia đình và bạn bè rồi.

Yummyday.vn

Cách Làm Bò Nhúng Dấm Đơn Giản

1. Cách làm bò nhúng dấm ngon

Thịt bò sống: 1kg ( bạn nên chọn thịt bắp bò để thịt mềm và không có gân)

Dấm gạo: 1 lít.

Mắm nêm và các gia vị nêm nếm thông thường khác

Rau thơm tươi và 1 củ tỏi khô

Sả băm nhuyễn.

Bánh tráng, bún (ăn kèm với bò nhúng dấm) bạn có thể thay bằng mỳ tôm hoặc miến để chan nước khi ăn.

– Chuối xanh lột vỏ, ngâm với nước muối loãng cho khỏi thâm. Sau đó thái thành từng miếng mỏng và xếp ra đĩa. Dưa chuột và khế cũng làm tương tử.

– Rau thơm bạn nhặt sạch phần héo, già rửa sạch với nước nhiều lần rồi để ráo nước.

– Bạn có thể để chuối xanh, khế, dưa chuột và rau thơm vào cùng 1 đĩa.

– Bò nhúng dấm có ngon hay không thì phụ thuộc lớn vào nước chấm này. Nước chấm ngon thì món ăn sẽ thành công mĩ mãn.

– Tỏi và sả đã băm nhuyễn bạn phi thơm cùng dầu thực vật. Tiếp tục bạn cho mắm nêm đã được pha theo tỷ lệ 1 thìa to mắm nên và 1 bát nước lọc vào chảo và đun sôi. Tiếp tục cho 2 thìa đường vào. Nêm nếm xem món nước chấm đã vừa chưa.

– Nếu đã vừa ăn bạn tắt bếp. Cho phần nước chấm này ra 1 bát nhỏ sau đó cho thêm 1 ít dứa đã băm nhuyễn vào để nước chấm ngon hơn.

– Bạn cho toàn bộ phần dấm gạo và một chút nước lọc vào nồi nếu bạn không muốn phần nước quá chua. Tiếp tục cho thêm gừng thái mỏng, hành tây thái khoanh và một chút hạt nêm cùng 1 thìa đường vào đun sôi.

– Khi nước sôi bạn có thể nhúng thịt bò vào và thưởng thức món bỏ nhúng dấm rồi đấy! (Việc bạn cho gừng không những giúp thịt bò không bị gây mà còn làm nước thêm dậy mùi thơm đấy!)ịt bò làm món ăn thêm ngon hơn)

Khi nước sôi bạn nhúng thịt bò đã ướp vào. Đợi chín thì cuốn với bún và rau sống, sau đó chấm cùng nước mắm nêm là ngon tuyệt vời.

2. Cách làm bò nhúng dấm sử dụng nước dừa

Thịt thăn bò loại mềm (nên là thịt bắp bò)

1 chai dấm gạo (khoảng 350 tới 500ml)

Mắm nêm (tự pha hoặc mua sẵn)

Dừa xiêm: 1 trái

Bún tươi, bánh tráng, mì tôm ăn kèm (mì tôm có hoặc không để bạn có thể chan nước)

Các loại rau gồm: chuối xanh, khế, dưa leo, dứa chín, xà lách, rau thơm

Tỏi, ớt cay, sả

– Thịt bò thái thật mỏng, to bản, sau đó trụng qua nước sôi để hết mùi hôi và thịt được mềm. Sau đó ướp cùng hạt nêm và tiêu.

– Dùng 5 củ sả, 1 củ tỏi và 4 quả ớt băm thật nhuyễn

– Bạn phi thơm hỗn hợp này trên bếp. Dùng 1 thìa mắm nêm có pha thêm 1 chén nước lọc rồi đổ trực tiếp vào chảo và đun sôi. Nếu có bọt thì hớt bọt đổ đi. Cho thêm 2 thìa đường để có vị ngọt. bạn kiểm tra lại xem đã vừa ăn chưa rồi tắt bếp.

– Dứa chín bạn băm nhuyễn rồi cho vào mắm và đảo đều.

-Cho nước dừa và 1 chén dấm vào nồi và đun sôi. Cho thêm hạt nêm và đường tùy khẩu vị) vào, cùng với đó là 2 hành khô và 1 củ hành tây bổ múi cau.

– Bạn có thể cho thêm dứa để nồi nước thêm đậm mùi vị đấy!

– Nồi nước vừa chuẩn bị bạn đun sôi. Thịt bò tẩm ướp bạn nhúng vào nước rồi cho ra đĩa.

– Thịt bò lúc này bạn cuộc với bánh tráng có thêm chút bún và rau sống, sau đó chấm với nước mắm nêm là ngon hết ý rồi đấy!

Nước dùng bạn tưởng đơn giản nhưng khi ăn phải có được vị đậm đà. Đó là vị ngọt thanh của nước dừa, chút cay nhẹ của ớt, vị chua nhẹ của dấm gạo cùng các gia vị khác hòa quyện lại.

Tùy sở thích mà bạn có thể ướp hoặc không ướp thịt bò. Thịt bò khi nhúng tái sẽ ăn ngon và mềm hơn. Nhất là khi ăn cùng bánh tráng, rau sống chấm mắm nêm thì càng ngon. Các hương vị hòa quyejen lại rất tuyệt vời. Chắc chắn ai ăn một lần đều muốn thử lại lần nữa.

Lưu ý trong quá trình làm lẩu bò nhúng dấm

– Khi thái thịt bò thì phải thái miếng thật mỏng và to bản. Vừa đẹp mắt mà khi nhúng lại dễ chín cũng như ngon hơn. Không nên theasi miếng quá dày sẽ khiến thịt bị dai. Khi ăn khó cảm nhận được hết hương vị món ăn.

– Thịt bò bạn có thể ướp hoặc không tùy vào sở thích.

– Nước dùng phải có vị chua ngọt vừa phải. Không nên quá chua. Như vậy sẽ không còn cảm nhận được vị của thịt bò khi ăn nữa.

– Thịt bò bạn chỉ cần nhúng tái là có thể ăn được. Lúc đó thịt thơm, mềm và ngọt nhất. Nếu để lâu quá thịt sẽ dai và không còn được ngọt như trước nữa.

4. Thịt bò và những điều bạn chưa biết?

Thịt bò được đánh giá là một trong những loại thịt phổ thông nhiều dưỡng chất nhất đối với sức khỏe.

– Thịt bò chứa hàm lượng axit amoniac cao nên có khả năng tăng cường cơ bắp và sức khỏe.

– Hàm lượng vitamin B6 và protein dồi dào giúp cơ thể bạn bồi bổ được nhữung chất cần thiết gúp tăng khả năng miễn dịch, chuyển hóa và tổng hợp thực ăn.

– Thịt bò có lượng sắt cao nên rất tốt cho mấu và tránh được tình trạng thiếu máu.

– Thịt bò chứa nhiều vitamn B12 cần thiết giúp thúc đẩy chuyển hóa và từ đó cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể nếu bạn hoạt động với cường độ cao.

Người bị bệnh mỡ máu được khuyên là không nên ăn những chất chứa nhiều đạm. Trong khi thịt bò là một thực phẩm có hàm lượng đạm dồi dào.

Ngoài ra thịt bò có có một lượng lớn chất béo bão hòa. Chất này sẽ gây hại sức khỏe đối với những người bị bệnh cao huyết áp.

Người u xơ cổ tử cung cũng không nên ăn thịt bò. Thịt bò làm tăng lượng estrogen từ đó ảnh hưởng tới khối u.

Người thủy đậu được khuyên không nên ăn đồ tanh như hải sản, thịt gà, thịt vịt và thịt bò.

Thịt bò rất giàu protein. nếu cơ thể tiêu hóa một lượng thịt bò đã ăn thì sẽ sản sinh là rất nhiều axit. Những axit này cần thêm các khoáng chất khác như canxi để trung hòa. Nếu có thể mà thiếu đi lượng caxi cần thiết thì cơ thể sẽ chủ động lấy canxi từ xương ra để làm tròn nhiệm vụ của mình.

Điều này sẽ khiến hệ xương của bạn yếu đi nhiều. Từ đó có thể mắc các bệnh loãng xương bên cạnh những bệnh viêm khớp vốn có.

Người sỏi thận nên hạn chế ăn thịt gia cầm, cá và thịt bò. Những thực phẩm này rất giàu protein sẽ khiến hàm lượng oxalate trong nước tiểu tăng. Đây là nguyên nhân hình thành sỏi thận.

Cập nhật 24/06/2024

Cách Nấu Lẩu Bò Nhúng Dấm Siêu Ngon Đãi Cả Nhà

Lẩu bò nhúng dấm có hương vị chua chua lạ miệng kích thích hệ tiêu hóa. Bên cạnh đó, món lẩu bò nhúng giấm được rất nhiều người ưu chuộng bởi vị thơm ngon của nó, thịt bò sẽ mềm và ngọt hơn khi chế biến món này.

Nguyên liệu cho 4 người ăn

Nước hầm xương

500 ml dấm, bột nêm

Nước dừa non 1 quả

2 trái chanh

1 quả dứa

Mắm nêm

Bánh tráng cuốn, bún tươi 1kg

Rau sống, Dứa, khế, chuối xanh, sả, xà lách, rau thơm bạc hà, rau mùi, giá, cà rốt, dưa chuột bao tử, chuối xanh, khế tỏi, hành tây, sả, chanh, hành củ, gia vị

Lưu ý chọn thịt bò: Bò dùng để nhúng lẩu nên chọn loại thăn bò nõn hoặc phile bò mềm, dễ ăn.

Chi tiết cách làm

– Bước 1: Chế biến nước lẩu (nước dấm nhúng thịt): xay ¼ quả dứa, chắt lấy nước cốt, đổ vào nồi, thêm khoảng hai bát nước hầm xương hoặc nước lã, một quả dừa tươi, 1 củ hành tây cắt nhỏ, 1/3 bát dấm rồi nêm vào chút bột nêm, đun sôi rồi nếm sao cho chua ngọt vừa đủ.

– Cắt hai cây sả rồi đập dập cho vào nồi nước cho thơm, đun sôi nhẹ cho nước nhúng hòa đều.

– Bước 2: Pha mắm nêm: Dứa gọt vỏ, bỏ sạch mắt mang băm nhỏ rồi để ra một tô lớn. Giã tỏi cùng với dứa, ớt băm nhỏ vào quậy đều. Pha chế với tỉ lệ: 1 phần mắm nêm + 1,5 phần đường + nước cốt chanh cho vừa chua nhẹ + dứa tỏi ớt băm nhỏ trộn đều.

– Bước 3: Thịt bò: Miếng thịt bò cần được xắt lát thật mỏng (cố gắng xắt càng mỏng càng tôt nhưng đừng để cho thịt vụn). Sau đó cần ướp thịt với hành củ xắt mỏng và chút gia vị rồi để cho nó thấm khoảng 30 phút).

– Bước 4: Với xà lách thì cần tách thành từng bẹ, nhặt sách rau thơm bỏ cọng, giá sống rửa sạch chặt bỏ mũi, dưa chuột bao tử chuối xanh và khế cần được xắt lát mỏng, thái khúc dài tầm 5cm để cuốn, ngâm với nước cho trắng. Rửa sạch rau sống rồi vẩy nước cho thật khô để ráo nước.

– Bước 5: Dọn nồi nước nhúng ra bàn ăn trên bếp ga hoặc bếp điện, xung quanh bày thịt bò, rau sống, bún, bánh tráng. Ban đầu để lửa to cho lẩu sôi sau đó vặn nhỏ vừa phải cho nồi lẩu đủ sôi là được, bạn nhúng thịt bò vào nồi để chín gắp ra cuộn ăn cùng với bánh tráng, rau sống, dưa chuột, bún…

Những lưu ý khi làm lẩu bò nhúng dấm

Thịt bò nhúng dấm nên chọn loại thịt thăn bò nõn hoặc phi lê bò mềm. Món lẩu bò nhúng dấm này rất thích hợp với những buổi tụ tập gia đình và bạn bè, các bạn có thể thay đổi lượng nguyên liệu cho vừa đủ.

Trời sắp vào thu nên một nồi lẩu cùng nước lẩu chua chua vị giấm, thơm ngon dai dai của bòn, mặn ngọt của mắm nêm là sự kết hợp hoàn hảo cho bữa cơm gia đình.

Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Bò, Lẩu Đuôi Bò Nhúng Dấm Đơn Giản Tại Nhà

Thịt bò là món ăn ưa thích của rất nhiều gia đình vì nó rất nhiều chất dinh dưỡng và dễ ăn, dễ chế biến, hôm nay Ẩm thực năm châu sẽ hướng dẫn bạn cách nấu lẩu bò ngon ngay tại nhà, tại căn bếp của gia đình bạn. Đây là món ăn được nhiều người yêu thích vì cùng một lúc người ăn sẽ cảm nhận được ít nhất 2 hương vị đó là vị ngọt thanh của thịt bò cộng thêm vị chua mát của nước dùng. Lưu ý khi chọn thịt bò cho loại lẩu này là bạn nên chọn thịt bò thăn/bò phi lê khi ăn sẽ có cảm giác mềm và ngọt hơn:

Hướng dẫn cách nấu lẩu bò đơn giản Nguyên liệu lẩu bò đơn giản nhất:

Thịt bò: 800g

Xương ống: 500g

Dấm: 500ml

Dừa non: 1 quả

Dứa: 1 quả

Khế: 2 quả

Chuối xanh: 2-3 quả

Các loại rau : rau thơm bạc hà, rau mùi, hành tây, xà lách, giá, rau sống, cà rốt, hành tây, dưa chuột

Các loại gia vị: hạt nêm, mì chính, nước mắm

Cách nấu lẩu bò ngon nhất: Chế biến dứa nấu lẩu bò:

+ Gọt vỏ, bỏ mắt, sau đó ¼ quả chắt lấy nước, ¾ quả băm nhỏ

Nấu nước dùng lẩu bò:

+ Xương ống rửa sạch, đun sôi ½ lít nước, sau đó đổ xương vào, rửa lại với nước sạch, thêm 2 lít nước + nước cốt dứa vào và ninh trong 30 phút, sau đó cho thêm hành tây, nước dừa, dấm và nêm nếm gia vị cho vừa.

Chế biến thịt bò:

+ Rửa sạch, thái lát mỏng, ướp với hành, hạt nêm để trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị

Chế biến chuối xanh và khế:

+ Rửa sạch,thái thành lát mỏng khoảng 5 cm và ngâm với nước cho khỏi thâm

Chế biến mắm nêm:

+ Pha theo tỷ lệ mắm: đường : 1:1,5 thêm nước cốt chanh + tỏi + dứa băm + ớt và khuấy đều

Sau cùng đặt nồi nước lẩu lên bàn ăn,nhúng thịt bò ăn cùng với các loại rau

Cách nấu lẩu đuôi bò nhúng dấm đơn giản tại nhà

Cách nấu lẩu đuôi bò: Ngoài cách nấu lẩu từ thịt bò được hầu hết các gia đình yêu thích thì phái nam lại thích phần đuôi bò vì nó thích hợp để ăn với các món nhậu

Nguyên liệu nấu lẩu đuôi bò nhúng dấm:

Đuôi bò: 1 chiếc khoảng 1,5 kg

Gân bò: 500g

Khoai môn: 300g

Củ sen: 300g

Các loại rau: sả, rau sống, tỏi, hành, hạt điều, ớt bột, sa tế, chanh

Các loại gia vị: Dầu ăn, muối, đường, bột ngọt, hạt tiêu.

Cách nấu lẩu đuôi bò nhúng dấm: Chế biến đuôi bò:

+ Thui qua lửa than, bỏ phần đen khét bên ngoài, sau đó rửa lại bằng muối và xả sạch lại bằng nước lạnh, chặt thành miếng vừa ăn, cho vào nồi đổ nước xắp sau đó cho thêm gừng và đun sôi. Nước sôi vớt đuôi bò ra để cho ráo nước. Sau đó cho đuôi bò vào nồi áp suất thêm sả cắt khúc và ninh trong 15 phút, vớt ra để riêng

+ Bắc chảo lên bếp, phi thơm cùng với hành và tỏi băm, cho phần đuôi và gân bò vào xào cùng

Chế biến hạt điều:

+ Phi thơm cùng với hành cho ra màu, vớt bỏ hạt

Chế biến củ sen:

+ Rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng vừa ăn, ngâm vào nước chanh pha loãng để củ sen không bị thâm

Chế biến nước chấm:

+ Phi thơm sả với dầu ăn, cho vào hỗn hợp mắm nêm + đường + chanh + tỏi + ớt và khuấy đều

+ Cuối cùng cho hỗn hợp gồm hạt điều + khoai môn + củ sen vào nồi nước lẩu và nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Lẩu Bò Nhúng Dấm Cực Nhanh trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!