Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Kim Chi Cải Thảo Chay Theo Kiểu Hàn Quốc # Top 4 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Kim Chi Cải Thảo Chay Theo Kiểu Hàn Quốc # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Kim Chi Cải Thảo Chay Theo Kiểu Hàn Quốc được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách làm kim chi cải thảo là một thực phẩm lên men chứa nhiều chất dinh dưỡng và vi khuẩn lành mạnh được nhiều người trên toàn thế giới yêu thích.

Hơn nữa, nguồn nguyên liệu chế biến lại rất rẻ tiền, dễ tìm mua, kỹ thuật muối kim chi Hàn Quốc vô cùng dễ dàng.

Cách muối kim chi Hàn Quốc bằng cải thảo kiểu truyền thống đơn giản nhất

 1. Nguyên liệu làm kim chi cải thảo

1 bắp cải thảo khoảng 1 kg

1/2 cốc muối biển Kosher

12 cốc nước lọc (hoặc hơn)

225 gram củ cải trắng đã bóc vỏ, cắt thành sợi dài khoảng 4 cm

4 nhánh hành lá vừa, đã xắt nhỏ thành miếng dài khoảng 3 cm (dùng cả gốc trắng lẫn phần lá xanh)

1/3 chén bột ớt đỏ Hàn Quốc

1/4 chén nước mắm loại ngon

1/4 chén gừng tươi băm (khoảng 50 gram)

1 muỗng canh tỏi băm (khoảng 6 – 8 tép)

2 thìa cà phê tôm muối Hàn Quốc đã băm nhỏ

1,5 thìa cà phê đường cát

 2. Cách làm kim chi Hàn Quốc bằng cải thảo kiểu truyền thống

 – Sơ chế các thành phần nguyên liệu

Cắt bắp cải thảo theo chiều dọc thành 4 phần nhỏ, bỏ gốc. Hoặc, bạn có thể cắt nhỏ cải thảo khoảng 4 cm để dễ ngấm gia vị ướp hơn.

Cho các phần cải thảo vào tô, rắc muối biển vào xát đều các mặt lá của cải thảo.

Thêm 12 cốc nước lọc vào cho ngập bắp cải để ngâm cho mềm lá.

Bọc nhựa tô cải thảo ngâm muối lại, để yên ở nhiệt độ phòng trong khoảng 12 – 24 tiếng.

Sau đó, vớt cải thảo ra, rửa lại nước lạnh cho sạch cải.

Nhẹ nhàng ép chặt cải để vắt hết nước, rồi cho cải qua một cái tô vừa.

 – Cách làm kim chi Hàn Quốc bằng cải thảo muối kiểu truyền thống

Trộn đều các nguyên liệu còn lại trong một cái tô lớn để làm nước xốt ướp kim chi.

Cho cải thảo vào tô gia vị trên, xóc đều. Cách làm kim chi Hàn Quốc bằng cải thảo nên xát đều gia vị khắp các mặt lá để nhanh ngấm kỹ hơn.

Cho kim chi cải thảo vào hũ thủy tinh đã được rửa sạch bằng nước sôi.

Ép chặt kim chi để loại bỏ bớt không khí đọng trong hũ thủy tinh, sau đó, đậy nắp kín lại.

Đặt hũ ngâm kim chi cải thảo ở nơi thoáng mát, tránh ẩm mốc, khoảng 24 giờ sau thì mở hũ kiểm tra. Nếu kim chi đã đủ độ chua như mong muốn thì cho vào tủ lạnh bảo quản khoảng 2 ngày bắt đầu lấy ra thưởng thức.

Cách làm kim chi Hàn Quốc bằng cải thảo muốn ăn chua hơn thì có thể ngâm kim chi lên men thêm 1 tuần để phát huy tối đa hương vị. Cách làm kim chi truyền thống của Hàn Quốc từ cải thảo có thể bảo quản lạnh trong 1 tháng để dùng ăn dần.

Thêm cách ngâm kim chi Hàn Quốc chay đơn giản từ cải thảo

 1. Nguyên liệu ngâm kim chi Hàn Quốc

– Cách làm kim chi Hàn Quốc bằng cải thảo vị chay này cũng cho phần ăn khoảng 2 – 3 người. Bạn chỉ cần chuẩn bị:

1 bắp cải thảo nặng khoảng 1 kg

1/4 cốc muối biển Kosher

6 ly nước lọc

3/4 trái táo ngọt đã gọt vỏ, băm nhỏ

1/2 củ hành trắng nhỏ, băm nhuyễn

1,5 miếng gừng tươi thái nhỏ

1 – 2 tép tỏi băm

3 muỗng canh bột ớt Hàn Quốc

3 – 4 nhánh hành lá thái nhỏ thành sợi dài khoảng 3 – 4 cm

 2. Cách làm kim chi Hàn Quốc bằng cải thảo vị chay

Sơ chế cải thảo tương tự công thức trên.

Trộn các nguyên liệu còn lại vào làm nước xốt ướp kim chi. Tuy nhiên, bạn có thể dùng máy xay đánh nhuyễn táo, rồi trộn hỗn hợp này với nhau cho sánh mịn lại, dễ ngấm vào cải thảo hơn.

Cho cải thảo đã rửa sạch nước lạnh vào xóc đều với gia vị.

Sau đó, cũng cho kim chi vào hũ ngâm, đặt ở nơi ổn định nhiệt độ phòng.

Cách làm kim chi Hàn Quốc chay này ngâm ít nhất khoảng 2 ngày sau có thể lấy ra dùng, hoặc bảo quản tủ lạnh.

Điểm đặc biệt của công thức này là làm kim chi Hàn Quốc không cần bột nếp, thay vào đó, dùng táo để làm yếu tố kích thích lên men. Nguyên liệu này cũng giúp cách làm kim chi Hàn Quốc bằng cải thảo có vị chua thanh dễ chịu hơn.

Giá trị dinh dưỡng của món kim chi cải thảo không phải ai cũng biết

 1. Lợi ích chung của món ngâm kim chi kiểu Hàn Quốc

Cách làm kim chi Hàn Quốc bằng cải thảo kiểu cơ bản truyền thống nhất chỉ chứa 15 kcal trong mỗi nửa chén kim chi. Trong đó, chủ yếu là các thành phần vitamin A, B, C và K. Ngoài ra, còn có cả một lượng canxi, magie tốt cho sức khỏe. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, kim chi cải thảo Hàn Quốc có nhiều lợi ích đến sức khỏe mà ít ai ngờ đến. Chẳng hạn như:

Hỗ trợ giảm đau

Hỗ trợ phòng ngừa ung thư

Hỗ trợ giảm cân

Tăng cường sức khỏe đường tiêu hóa, bảo vệ hệ tim mạch – đây là tác dụng chủ yếu từ các thành phần nguyên liệu như tỏi, củ cải, gừng, hành lá, hẹ. Trong đó, tỏi có khả năng chống lại Helicobacter pylori – một trong những yếu tố nguy cơ gây nên ung thư dạ dày.

 2. Kim chi cải thảo Hàn Quốc – món ngon tốt cho tiêu hóa

Cách làm kim chi Hàn Quốc bằng cải thảo được thực hiện theo cơ chế lên men thức ăn. Nhờ đó, thực phẩm này chứa nhiều vi khuẩn axit lactic lành mạnh. Một nghiên cứu năm 2014 công bố rằng: Kim chi rất có lợi đối với sức khỏe, cụ thể là “chống ung thư, chống ăn mòn, táo bón, tăng cường sức khỏe trực tràng, có đặc tính probiotic, giảm cholesterol, chống oxy hóa, lão hóa. Đồng thời, còn giúp thúc đẩy sức khỏe não bộ, tăng cường hệ miễn dịch và sự phát triển hệ da lành mạnh.”

Vị ngon khó cưỡng từ cách làm kim chi cải thảo chay theo kiểu Hàn Quốc

Kim chi chay vừa giòn vừa cay, thích hợp để thưởng thức với những bữa cơm ngày gió lạnh. Món kim chi chay sẽ không dùng đến nước mắm nhưng vẫn thơm ngon bất ngờ.

Chuẩn bị nguyên liệu

– 1 cây cải thảo lớn (2,25kg)

– 1 chén muối thô

– 5 chén nước

– 300g củ cải bào sợi; 3 nhánh hành lá; 3 cây cải xanh cay (nếu thích, thái nhỏ)

– Gia vị: 1 muỗng canh bột gạo nếp (trộn với 125ml nước, đun nhỏ lửa cho đến khi bột nếp sệt lại, để nguội); ½ chén ớt bột dạng mảnh Hàn Quốc; ¼ quả lê, nạo nhỏ; ½ chén bí đỏ nghiền; 2 muỗng canh tỏi băm; 1 muỗng cà phê gừng nạo; 2 muỗng canh xì dầu; 2 muỗng canh muối

Cách làm kim chi chay

Bước 1: Bổ cây cải thảo làm 4 phần dọc theo thân cây.

Bước 2: Trong 1 bát lớn, hòa tan ½ chén muối với 5 chén nước. Sau đó cho cải thảo vào chậu nước muối này để rửa sạch và loại bỏ các chất bụi bẩn bám vào cải thảo.

Bước 3: Rắc chỗ muối còn lại vào phần trắng của từng lá của cải thảo, bạn có thể thêm muối nếu cần. Làm cho đến hết chỗ cải thảo. Để như vậy từ 6-8 tiếng, trong lúc đợi, bạn có thể lật cải thảo để chúng ngấm đều muối.

Bước 4: Trong khi đó, chuẩn bị các nguyên liệu gia vị khác. Cho tất cả gia vị vào trong một bát, đảo thật đều khiến hỗn hợp bột ớt nhão và ngấm đều nhau.

Bước 5: Hết giờ ngâm cải thảo, cho chúng vào rửa sạch trong chậu hoặc dưới vòi nước, đặc biệt là phần thân trắng. Rửa đi rửa lại 3 lần, nhẹ nhàng không để cải thảo nát.

Sau đó cho cải thảo ra để ráo.

Cho củ cải, hành lá và cải xanh vào trộn trong bát tương ớt. Để 30 phút cho ngấm gia vị.

Cắt bỏ phần gốc cứng của mỗi củ cải, sau đó cho chúng vào âu to, đổ hỗn hợp gia vị lên, dùng tay phết đều chúng lên từng lá.

Sau đó gấp từng phần cải thảo lại, để vào trong hộp kín.

Để kim chi như vậy trong vòng 2 ngày ở nhiệt độ phòng rồi cho vào tủ lạnh ăn dần.

Nhà hàng chay HITA – HITA Vegan Restaurant.

Ăn chay chính là phương thức tiêu thụ hợp lý và giàu tình thương nhất.

cách làm kim chi cải thảo giòn ngon

cách làm kim chi cải thảo kiểu việt nam

cách làm kim chi cải thảo chuẩn vị hàn quốc

cách làm kim chi không cần bột nếp

cách làm kim chi ăn liền

Cách Nấu Canh Kim Chi Chay Ngon – Chuẩn Vị Hàn Quốc

Nếu bạn yêu thích nền Ẩm thực Hàn Quốc thì cách nấu canh kim chi chay sẽ là 1 món ăn không thể bỏ qua đối với bạn phải không nào?

Đây là 1 món canh có mùi vị rất đặc trưng, khi thưởng thức bạn sẽ thấy được vị cay nhè nhẹ vô cùng ngon và thanh mát. Hơn nữa, nguyên liệu và cách chế biến món canh này cũng khá đơn giản.

Kim chi: 250 gram (sử dụng kim chi cải thảo).

Đậu hũ non: 2 miếng.

Nấm kim châm: 100 gram.

Nấm mỡ: 100 gram.

Nấm đông cô: 100 gram.

Nấm đùi gà: 100 gram.

Củ cải trắng: 1/2 củ.

Cà rốt: 1/2 củ.

Củ sắn: 1/2 củ.

Dầu ô liu: 2 muỗng cà phê.

Mè: 1 muỗng cà phê.

Đường: 1 muỗng canh.

Muối: 1 muỗng cà phê.

Ớt bột Hàn Quốc: 1 muỗng cà phê.

Cách nấu canh kim chi chay Hàn Quốc

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Kim chi: Đem cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Đậu hũ non: Đem rửa nhẹ tay với nước cho sạch, tiếp đó để cho ráo nước rồi cắt thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn.

Nấm kim châm, nấm đông cô, nấm đùi gà, nấm mỡ: các bạn đem cắt bỏ chân, ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút rồi xả sạch lại với nước, sau đó cắt nhỏ.

Cà rốt, củ sắn, củ cải: Gọt vỏ, cắt nhỏ để hầm lấy nước dùng.

Vừng: Cho vào rang, khi nào chuyển màu sang màu vàng thì tắt bếp đi.

Đổ khoảng 1 lít nước vào trong nồi, đặt lên bếp, cho cà rốt + củ sắn và củ cải vào. Nấu sôi trong khoảng 30 phút để lấy nước dùng nấu canh.

Bước 3: Nấu canh kim chi

Đặt nồi lên trên bếp, tiếp đó đổ khoảng 2 muỗng cà phê dầu ăn vào. Đun cho dầu sôi lên rồi cho kim chi + các loại nấm vào xào; rắc thêm khoảng 1 muỗng cà phê bột ớt + 1 muỗng cà phê mè rang vào và xào khoảng 5 phút rồi cho nước dùng vào.

Tiến hành nấu cho đến khi nồi canh sôi thì nêm gia vị gồm 1 muỗng canh đường + 1 muỗng cà phê muối vào. Dùng đũa đảo nhẹ để cho gia vị tan đều rồi cho đậu hũ vào.

Vặn nhỏ lửa nấu thêm khoảng 10 phút nước rồi tắt bếp đi là xong.

Như vậy là các bạn đã hoàn thành xong món canh kim chi rồi đó. Lúc này, các bạn múc canh vào bát tô và có thể thưởng thức nóng cùng với cơm trắng luôn hoặc có thể ăn kèm với mì chay cũng rất ngon.

Thông tin thêm về món canh kim chi

Canh kim chi là 1 món ăn rất phổ biến trong các bữa ăn của người Hàn Quốc. Nhất là trong những ngày đông lạnh giá, sau khi nhâm nhi những ly rượu cay và thưởng thức thêm chén canh kim chi quả thật là rất tuyệt vời đối với người Hàn nói chung và tất cả mọi người nói riêng.

Tên tiếng Hàn: 김치국

Romanized:Kim chi-guk

Đây vốn chỉ là món ăn ở xứ sở kim chi – nhưng với sự phát triển của phim ảnh, truyền hình,…. thì món canh kim chi này đã trở thành 1 món ăn được rất nhiều người yêu thích trên toàn thế giới và trong đó có cả Việt Nam.

Ngoài món canh kim chi chay ngon – chuẩn vị Hàn Quốc trên này ra, còn có rất nhiều các món canh kim chi khác có hương vị vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Chúng ta có thể kể đến một vài ví dụ như: Canh kim chi nấu sườn, Canh kim chi nấu rong biển, Canh kim chi nấu đầu cá hồi, Canh kim chi mực, Canh kim chi nấm,….

Cách Làm Lẩu Kim Chi Hàn Quốc Chua Cay, Đậm Đà

300g kimchi

300g thịt ba chỉ

200g tôm

300g nghêu

2 bìa đậu hũ trắng

100g nấm hương

1 bịch nấm kim châm

3 cây xúc xích

Dầu ăn

Tỏi, ớt bột Hàn Quốc, muối, nước mắm, đường, hạt nêm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Thịt ba chỉ bạn đem rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

– Đậu hũ mua về bạn cắt miếng nhỏ vừa ăn, rồi chiên ngập dầu. Đến khi đậu hũ chín vàng, thì bạn vớt đậu ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

– Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen trên lưng và để ráo.

– Nghêu bạn đem ngâm với nước cho vài lát ớt. Rồi chà rửa sạch và để ráo.

– Nấm hương bạn đem cắt chân rồi ngâm trong nước cho mềm, sau đó rửa sạch, cắt đôi.

– Nấm kim châm bạn cắt gốc, xé nhỏ và rửa sạch.

Bước 2: Xào kim chi

Cho dầu ăn và tỏi vào chảo phi thơ, sau đó cho kim chi vào xào cùng. Bạn nên cho vào một chút kim chi để có vị chua cay giúp món lẩu ngon hơn. Nêm nếm gia vị cùng ớt bột vào chảo cho phù hợp khẩu vị.

Bước 3: Nấu nước dùng lẩu kim chi hải sản

Sau khi xào xong, bạn cho nước vào và nấu sôi. Tiếp đến, vặn nhỏ lửa rồi nêm nếm với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, ½ muỗng nước mắm. Rồi bạn cho thịt ba chỉ, tôm, nghêu, đậu hũ, nấm hương vào nấu cho nước sôi lên thì tắt bếp.

Bước 4: Thưởng thức món ăn

Bạn cho lẩu lên bếp gas mini rồi nấu cho nước sôi, rồi cho nấm kim châm vào ăn cùng. Khi ăn bạn cho thêm xúc xích và ăn kèm với bún hoặc mì sẽ rất tuyệt vời đấy!

Lẩu kim chi thịt bò

Nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Thịt bò mua về rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

– Đậu hũ non khi mua về bạn cắt thành miếng vuông.

– Hành tây bóc vỏ, rửa sạch băm nhỏ.

Bước 2: Nấu nước

– Bạn cho dầu ăn và hành tây vào chảo phi thơm, rồi cho kim chi có cả nước kim chi vào xào săn. Tiếp đến, bạn cho nước lọc vào rồi nêm nếm với hạt nêm, đường, bột ngọt và ớt bột Hàn Quốc cho nước lẩu vừa ăn và có vị cay vừa phải.

Bước 3: Hoàn thành món lẩu

Bạn cho nước lẩu ra và cho lên bếp gas mini. Tiếp đến, bạn cho thịt bò, nấm kim châm và đậu hũ vào là thưởng thức được rồi đấy!

Lẩu kim chi Hàu

250g kim chi

20g nấm mèo

15 con hàu

200g đậu hũ

Tỏi băm, gừng băm, hành

Đường, dầu ăn, muối

Nấm kim châm, nấm đùi gà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Hàu bạn rửa sạch vỏ, tách lấy thịt và đem ướp lạnh.

– Đậu hũ trắng bạn cắt từng miếng vuông.

– Nấm mèo bạn cho vào nước ngâm cho nở mềm.

– Hành lá bạn đem băm nhỏ.

– Hành tây cắt múi cau.

– Gừng và tóc bạn bóc sạch vỏ, băm nhỏ.

Bước 2:Bạn cho dầu ăn cùng tỏi băm, gừng băm vào phi thơm. Tiếp đến, bạn cho kim chi cùng hành tây vào xào săn. Sau đó, bạn cho nước kim chi cùng nước lọc vào nồi nấu sôi. Nêm nếm lẩu với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, bột ngọt, ớt bột cho vừa ăn.

Bước 3: Khi nước sôi, bạn múc lẩu ra và bắc lên bếp gas mini. Vậy là bạn có thể dùng lẩu hàu kim chi cùng với các loại nấm và mì trứng rồi đấy!

Lẩu kim chi chay

Nguyên liệu

Bước 1: Bạn cho dầu oliu và vừng vào chảo rang đến khi vừng thơm và chuyển màu vàng. Tiếp đến, bạn cho kim chi vào đảo đều cho săn. Sau đó, lần lượt cho bột ớt, hành lá vào rồi đảo đều lên. Sau đó, bạn cho nước dùng rau củ vào và nấu sôi.

Bước 2: Khi nước sôi, bạn cho muối, đường, nêm nếm cho vừa khẩu vị. Tiếp theo, cho thêm đậu hũ và các loại nấm vào, khuấy đều và nhẹ tay để đậu hũ không nát. Vặn nhỏ lửa nấu thêm 15 phút thì bạn tắt bếp và dọn ra bếp gas mini được rồi đấy!

Lẩu Kim Chi Nấm

Nước dùng gà

200g kim chi

200g thịt ba rọi

2 bìa đậu hũ non

Nấm đông cô, nấm kim châm, nấm linh chi, nấm bào ngư

Ớt bột Hàn Quốc

Tỏi

Cách làm lẩu nấm kim chi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Thịt ba rọi bạn rửa sạch, cắt miếng mỏng.

– Các loại nấm bạn đem cắt chân, rửa sạch rồi cho ngâm trong nước.

– Đậu hũ bạn cắt từng miếng vuông nhỏ.

– Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Bước 2: Bạn cho dầu ăn và tỏi vào phi thơm. Tiếp đến, cho kim chi cùng nước kim chi vào xào đều tay. Lúc này, bạn nêm nếm kim chi với ớt bột, gia vị cho vừa ăn rồi cho nước dùng gà vào. Nấu với lửa lớn đến khi nước sôi. Sau đó, bạn cho nước lẩu ra và bắc lên bếp gas mini.

Vậy là hoàn thành, bạn cho đậu hũ, thịt và nấm vào là thưởng thức được rồi đấy!

Cách Nấu Lẩu Kim Chi Hàn Quốc Ngon Miễn Chê

Kim chi chính là một trong những món dưa muối truyền thống và có thể nói là phổ biến nhất của người Hàn Quốc. Món kim chi này được chế biến bằng cách lên men các loại rau của (chủ yếu nhất vẫn là cải bắp, cải thảo) ớt và có vị chua cay. Nhắc đến kim chi ai ai cũng nhớ ngay đến Hàn Quốc.

Chuẩn bị nguyên liệu nấu lẩu kim chi Hàn Quốc

Kim chi Hàn Quốc: 350 gram.

Xương ống: 600 gram.

Thịt ba chỉ: 400 gram.

Rau ăn kèm lẩu: Rau muống, rau cải, mồng tơi, giá đỗ…

Gia vị: Nước mắm, mì chính, bột canh, hành tây, hành tươi, ớt tươi, tỏi,…

Ngoài các nguyên liệu trên các bạn có thể chuẩn bị thêm: các loại nấm (mỗi loại 100 gram), đậu ( 3-4 bìa), xúc xích, tôm (200 gram), nghêu (300 gram), thịt bò (200 gram), mực (100 gram),… ăn kèm sẽ rất ngon.

Dụng cụ cần chuẩn bị: Chảo, thớt, dao, chén, bếp ăn lẩu,…

Cách nấu lẩu kim chi Hàn Quốc ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Xương ống: Đem rửa sạch, cho vào luộc sơ qua và đổ nước đầu đi. Tiếp đó đổ nước vào và tiến hành ninh thật kỹ để lấy nước dùng nấu lẩu.

Nghêu: Ngâm với nước khoảng 30 phút rồi rửa sạch cho hết cát, sau đó bày ra đĩa.

Tôm: Rửa sạch, bạn có thể lột vỏ hoặc để nguyên con tùy theo sở thích của mỗi người. Trường hợp nếu như bạn để nguyên con thì nên cắt bỏ rau và ngạnh đi để khi ăn tránh đâm vào miệng. Sau đó bày ra đĩa.

Hành, tỏi: Bóc bỏ hết vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.

Ớt: Rửa sạch, thát lát nhỏ.

Xúc xích: Đem khía và cắt tùy theo sở thích. Bạn cũng có thể tỉa xúc xích để nổi lẩu kim chi của chúng ta được tăng thêm sự hấp dẫn.

Đậu: Thái nhỏ thành từng miếng vừa ăn.

Các loại rau ăn kèm lẩu: Đem rửa sạch (có thể ngâm với nước muỗi pha loãng) rồi để cho ráo nước.

Bước 2: Nấu nước dùng lẩu kim chi

Xương heo: Rửa sạch, sau đó ướp với 2 muỗng cafe bột nêm + 1 muỗng cafe muối + 3 muỗng cafe đường. Sau đó để khoảng 30 phút cho ngấm gia vị rồi đặt chảo lên trên bếp, cho hành + tỏi và dầu phi thơm lên, thả xương vào xào sơ qua cho săn lại, tiếp đó đổ thêm nước vào hầm khoảng 60 phút, vớt xương ra và lọc lấy phần nước dùng.

Lưu ý: Trong quá trình hầm xương, có phần bọt nổi lên trên, các bạn dùng muôi vớt bỏ hết lớp bọt này đi để nồi nước dùng lẩu kim chi được trong và ngon hơn. Cho thêm 1 chút bột canh và mì chính để nước dùng được đậm đà hơn.

Tiến hành nêm gia vị gồm: nước mắm, đường, bột nêm vào nồi nước lẩu sao cho vừa ăn. Sau đó đun sôi lại nồi nước dùng lẩu kim chi là xong.

Lưu ý: Các bạn cũng nên nêm nhạt một chút vì khi dùng lẩu, chúng ta sẽ cho kim chi vào và trong kim chi cũng có sẵn vị mặn rồi nha.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức lẩu kim chi

Sau khi mà các bạn đã sơ chế các nguyên liệu và nấu nước dùng lẩu kim chi xong, chúng ta tiến hành trình bày ra bàn ăn và thưởng thức thôi ạ.

Bạn đặt bếp và nồi nước lẩu ra bàn ăn, các nguyên liệu ăn kèm như: thịt, tôm, rau, bún,… các bạn đã chuẩn bị sẵn thì xếp ra cạnh nồi lẩu. Bật cho bếp sôi lên rồi lần lượt nhúng các nguyên liệu này vào, đợi cho nồi lẩu sôi và thịt, rau,… được chín thì chúng ta thưởng thức thôi.

Lẩu kim chi có vị cay nồng, mùi thơm tự nhiên của kim chi cực kỳ hấp dẫn và còn có thể dùng chung được nên sẽ cực kỳ kích thích khẩu vị khi ăn.

Khi chọn đậu hũ non ăn lẩu, các bạn nên chọn đậu mới làm để được thơm và ngon hơn. Bởi đậu hũ cũ thường sẽ hay bị chua.

Nên ăn kèm lẩu với mì sẽ thơm ngon hơn và các loại mì sợi này bày bán rất phổ biến ở các siêu thị nên cũng rất tiện lợi cho bạn.

Những thông tin thú vị về kim chi có thể bạn chưa biết?

Kim chi có nguồn gốc từ đâu?

Kim chi chính là một trong những món dưa muối rất nổi tiếng của người dân xứ sở Hàn Quốc xinh đẹp. Kim chi được lên men tự nhiên từ nhiều loại rau củ khác nhau (đặc biệt là rau cải thảo và củ cải). Hiện nay, kim chi được rất nhiều người dân Việt Nam ưa chuộng và chế biến ra rất nhiều các món ăn ngon bởi vị cay nồng của nó.

Kim chi có thể ăn kèm với gì?

Người dân Việt Nam thường thích ăn đồ nướng, mà khi ăn đồ nướng thì không thể nào thiếu được sự góp mặt của kim chi kết hợp ăn kèm để tạo nên một hương vị ngon khó cưỡng.

Có thể mua kim chi ở đâu?

Bạn muốn mua kim chi? bạn có thể đến bất kỳ 1 trong các siêu thiệu nào có mặt trê toàn quốc hoặc các cơ sở đại lý ở Việt Nam thì đều có rất nhiều loại kim chi cho bạn lựa chọn. Mỗi 1kg kim chi sẽ có giá khoảng từ 50-60k. Một số siêu thị nổi tiếng như Big C, Vincom,… có rất nhiều.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Kim Chi Cải Thảo Chay Theo Kiểu Hàn Quốc trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!