Xu Hướng 12/2023 # Cách Làm Kẹo Sữa Hạt Sấy Khô Độc Đáo Cho Ngày Tết # Top 21 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Kẹo Sữa Hạt Sấy Khô Độc Đáo Cho Ngày Tết được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Món ăn có thể giúp cả gia đình chống ngán trong những ngày Tết. Chỉ bằng vài nguyên liệu đơn giản, chị em có thể bắt tay vào làm loại kẹo sữa hạt độc đáo này.

Nguyên liệu:

Bơ: 50gr (Anchor hoặc President, bơ TH…)

Kẹo Marshmallow (Kẹo xốp): 1 gói (120gr)

Sữa bột nguyên kem (New Zealand): 80gr

Các loại hạt quả khô: 300gr (lượng hạt nhiều hay ít tùy theo sở thích của mỗi người)

Các loại quả khô, hạt khô tổng hợp: Hạt óc chó, hạt dẻ cười, hạt hạnh nhân, nho khô, quả nam việt quất sấy khô, hạt bí, hạt điều, hạt vừng, ngũ cốc giòn calbee fruit, mứt vỏ cam làm tăng thêm mùi vị thơm ngon vô cùng.

Cách làm:

– Làm nóng chảo, để lửa thật nhỏ, cho bơ vào để bơ tan chảy hết. Tiếp đến cho kẹo marshmallow vào chảo bơ (luôn luôn để lửa ở chế độ nhỏ nhất tránh cho bơ và kẹo bị cháy, ngoài ra cũng có thể dùng cách đun cách thuỷ).

– Khuấy đều liên tục cho marshmallow tan chảy hết và hoà quện vào bơ, tiếp đến đổ phần sữa bột vào chảo, tiếp tục khuấy cho sữa bột tan, tạo thành một khối nặng tay, dùng đũa kéo thấy hỗn hợp dai, mịn và dẻo thì tắt bếp,đổ hết hỗn hợp các loại hạt và hoa quả khô vào trộn thật đều.

– Chuẩn bị khuôn làm kẹo mua sẵn hoặc khuôn có lót giấy nến, rắc một lớp mỏng các loại hạt hoa quả khô lên trước, sau đó đổ toàn bộ hỗn hợp đã nấu trộn ở trên vào khuôn, dàn đều bằng cách đặt lớp giấy nến lên trên dùng cây cán bột lăn đi lăn lại cho đều và phẳng (nếu dùng bộ khuôn mua sẵn thì có đầy đủ các dụng cụ kèm theo bao gồm cả giấy để bọc kẹo).

– Mọi người có thể kết hợp với các loại hạt khô như: óc chó, hạt điều, hạt bí, hạnh nhân…và thêm các loại quả sấy khô như: nho khô, quả nam việt quất, mứt tần bì hay mứt vỏ cam tăng thêm vị chua, thơm cho kẹo. Các loại quả sấy khô này sẽ giúp kẹo ăn không bị ngán.

– Ngoài ra kết hợp thêm thật nhiều vừng đen, vừng trắng rang thật thơm cũng khá ngon.

– Kẹo làm xong ăn mềm dẻo không bị cứng và không bị chảy nước là đạt.

– Kẹo làm xong gói và bảo quản kín khô ráo có thể để cả tháng (có thể bọc kẹo lại bằng giấy gạo và các bao bì gắn kín).

Phát Sốt Với Cách Làm Kẹo Sữa Hạt Sấy Khô Chống Ngán Ngày Tết .Công An B?C Li�U

Phát sốt với cách làm kẹo sữa hạt sấy khô chống ngán ngày Tết

Cập nhật ngày: 31-01-2023

Chỉ bằng vài nguyên liệu đơn giản, chị em có thể bắt tay vào làm loại kẹo sữa hạt, không gây ngán cho ngày Tết.

Nguyên liệu

Bơ: 50gr (Anchor hoặc President, bơ TH…)

Kẹo Marshmallow (Kẹo xốp): 1 gói (120gr)

Sữa bột nguyên kem (New Zealand): 80gr

Muối tinh: 1gr

Các loại hạt quả khô: 300gr (lượng hạt nhiều hay ít tùy theo sở thích của mỗi người)

Các loại quả khô, hạt khô tổng hợp: Hạt óc chó, hạt dẻ cười, hạt hạnh nhân, nho khô, quả nam việt quất sấy khô, hạt bí, hạt điều, hạt vừng, ngũ cốc giòn calbee fruit, mứt vỏ cam làm tăng thêm mùi vị thơm ngon vô cùng.

Cách làm:

– Làm nóng chảo, để lửa thật nhỏ, cho bơ vào để bơ tan chảy hết. Tiếp đến cho kẹo marshmallow vào chảo bơ (luôn luôn để lửa ở chế độ nhỏ nhất tránh cho bơ và kẹo bị cháy, ngoài ra cũng có thể dùng cách đun cách thuỷ).

– Khuấy đều liên tục cho marshmallow tan chảy hết và hoà quện vào bơ, tiếp đến đổ phần sữa bột vào chảo, tiếp tục khuấy cho sữa bột tan, tạo thành một khối nặng tay, dùng đũa kéo thấy hỗn hợp dai, mịn và dẻo thì tắt bếp,đổ hết hỗn hợp các loại hạt và hoa quả khô vào trộn thật đều.  

– Chuẩn bị khuôn làm kẹo mua sẵn hoặc khuôn có lót giấy nến, rắc một lớp mỏng các loại hạt hoa quả khô lên trước, sau đó đổ toàn bộ hỗn hợp đã nấu trộn ở trên vào khuôn, dàn đều bằng cách đặt lớp giấy nến lên trên dùng cây cán bột lăn đi lăn lại cho đều và phẳng (nếu dùng bộ khuôn mua sẵn thì có đầy đủ các dụng cụ kèm theo bao gồm cả giấy để bọc kẹo).

– Kẹo để khô khoảng 2 tiếng dùng dao sắc cắt thành từng miếng nhỏ theo ý muốn.

– Mọi người có thể kết hợp với các loại hạt khô như: óc chó, hạt điều, hạt bí, hạnh nhân…và thêm các loại quả sấy khô như: nho khô, quả nam việt quất, mứt tần bì hay mứt vỏ cam tăng thêm vị chua, thơm cho kẹo. Các loại quả sấy khô này sẽ giúp kẹo ăn không bị ngán.

– Ngoài ra kết hợp thêm thật nhiều vừng đen, vừng trắng rang thật thơm cũng khá ngon.

– Kẹo làm xong ăn mềm dẻo không bị cứng và không bị chảy nước là đạt.

– Kẹo làm xong gói và bảo quản kín khô ráo có thể để cả tháng (có thể bọc kẹo lại bằng giấy gạo và các bao bì gắn kín). Nguồn  chúng tôi

Cách Làm Kẹo Nougat (Kẹo Sữa Hạt

Ở các khu chợ nông dân cuối tuần và hội chợ ẩm thực ở Bỉ, Đức và khu vực Đông Âu mình vẫn hay thấy loại kẹo này. Đúng hơn là luôn bị hấp dẫn bởi loại kẹo này và một món kẹo khác là Fudge. Lần nào đi qua hàng kẹo cũng phải chụp ảnh Nougat với Fudge, nhưng… không bao giờ mua vì nghĩ là kẹo kiểu này hẳn sẽ “rất rất ngọt và toàn là đường, chả có gì hay ho hấp dẫn!”

Thế rồi từ Tết năm ngoái mình thấy món kẹo này bắt đầu phổ biến hơn trong các group nấu ăn, đến Tết năm nay lại càng hot hơn nữa. Nên mình bắt đầu tò mò. Bởi nếu nhiều người Việt đã thích như vậy thì hẳn là kẹo không thể quá ngọt và quá dở như mình vẫn nghĩ (vì người Việt mình vốn dĩ không thích ăn ngọt mà). Vậy là mình làm thử, và cảm thấy… thật là may quá vì đã thử. Nếu không thì đã bỏ sót mất một món ngon cho Tết chỉ vì giả định vô lý của mình rồi.

“Tưởng không ngon và ngon không tưởng” chắc là câu phù hợp nhất để nói về món kẹo Nougat này. Ban đầu, khi chỉ nhìn qua hình ảnh thì mình tưởng tượng món kẹo này sẽ cứng cứng, xốp xốp và toàn đường. Nhưng sau khi làm thử mới biết hoá ra Nougat lại là kiểu kẹo hơi mềm mềm dẻo dẻo (khi để ở nhiệt độ phòng), thơm kiểu kẹo sữa, lại có thêm các loại hạt giòn bùi, nho khô hơi ngòn ngọt, dùng kèm với trà nóng phải nói là hợp vô cùng tận luôn.

Cách làm Nougat rất đơn giản. Đa phần các công thức giống nhau và chia theo hai phương pháp chính: (1) đánh lòng trắng trứng với siro đường và (2) dùng marshmallow. Cách (1) cho kẹo trắng hơn nhưng khá là phức tạp, lại phải theo dõi nhiệt độ của trứng nữa. Nên mình chọn cách (2) để làm kẹo mềm, trộn marshmallow với bơ và sữa bột nguyên kem, cực nhanh, cực dễ (làm hỏng còn khó hơn là làm thành công ). Tuy nhiên, mình cũng có một số ghi chú lại để giúp kẹo ít ngọt và thơm ngon hơn, các bạn đọc trong phần cách làm nha.

À mà không hiểu sao ở VN món kẹo này còn được gọi là kẹo hạnh phúc (kẹo sữa hạt thì có thể hiểu được), hihi, nhưng mà tên gọi thật là dễ thương cho nên mình để cả cái tên này ở đầu bài. Thật ra thì tự mình có thể làm ra một món ăn vừa ngon vừa đẹp để làm quà tặng Tết cũng là một niềm hạnh phúc không nhỏ mà, nhỉ?

CÁCH LÀM KẸO NOUGAT (KẸO SỮA HẠT – KẸO HẠNH PHÚC)

Nguyên liệu (làm được 35 – 40 cái) CÁC LƯU Ý:

Trước khi vào phần cách làm, mình tóm tắt một số điểm quan trọng sẽ giúp kẹo ngon hơn và dễ thành công hơn nha

1. Các công đoạn tuy dễ nhưng cần làm rất nhanh. Vậy nên cần cân nguyên liệu trước, để quanh bếp, trong tầm với của tay để lấy dễ hơn. Nguyên liệu làm kẹo theo công thức này đều là nguyên liệu dễ tìm, có thể mua ở các cửa hàng bán đồ làm bánh tại Việt Nam (các bạn ở tỉnh có thể đặt mua ship về tận nhà). Đồ mình dùng trong video bao gồm cả gói kẹo và dập miệng túi mua từ chúng tôi .

2. Không được bỏ/ thay thế nguyên liệu bơ, sữa bột và marshmallow vì đây là các nguyên liệu cơ bản. Bơ nên dùng loại của TH do có màu trắng và không có vị béo/ vị bơ sữa nhiều như các loại bơ nhập khẩu, nên phù hợp với hương vị của kẹo hơn.

3. Nấu bơ và marshmallow trên lửa nhỏ nhất và đảo liên tục để hai nguyên liệu này hoà quyện với nhau. Nên dùng bếp điện hoặc bếp hồng ngoại. Không nên dùng bếp ga hay bếp từ do lửa to sẽ làm bơ và marshmallow nhanh cháy

– Sự kết hợp màu sắc và hương vị của các loại quả và hạt: ví dụ hạt dẻ cười màu xanh đi với quả cranberry màu đỏ sẽ rất đẹp.

– Quả khô như nho hay cranberry quá cứng thì cần ngâm nước cho mềm, hoặc ngâm rượu Rum cũng được. Quả đã mềm sẵn như mơ, mận.. thì không cần ngâm.

– Hạt nên nướng chín hoặc rang trên chảo chín vàng thơm, để nguội rồi dùng.

– Có thể dùng bột trà và bột ca cao hoặc cafe tan, pha vào cùng bột sữa, nấu trên chảo để làm vị trà xanh và vị chocolate.

– Hương hoa hồng trong công thức này không bắt buộc nhưng nên có. Hoặc có thể dùng vani, hương quả dâu, cam… cho vào một chút, sẽ giúp kẹo thơm ngon hơn và bớt ngấy (do át được mùi bơ sữa). Các loại hương mà mình dùng là loại hương thực phẩm của Rayner’s nhập khẩu, có bán ở các cửa hàng bán đồ làm bánh ở Việt Nam.

– Ngoài hoa hồng khô, bạn có thể dùng thêm các loại hoa mộc khô, cúc khô, hoa đậu biếc khô, hoa oải hương khô… nói chung là các loại hoa ăn được. Hoặc dùng mứt vỏ cam, mứt gừng xắt sợi nhỏ mình nghĩ cũng sẽ rất ngon và giúp kẹo thêm hài hoà.

– Nên dùng nhiều hạt và quả. Tổng lượng hạt và quả nên tương đương với tổng lượng bơ và kẹo dẻo thì kẹo sẽ có hương vị cân bằng hơn, không quá ngọt, không quá ngấy.

Cuối cùng, KẸO ĐẶC BIỆT NGON HƠN khi để tủ lạnh qua 1 đêm hoặc 1 ngày. Lúc mới làm xong, ăn kẹo sẽ có cảm giác khá là gắt và hơi dính răng. Nhưng sau khi để tủ lạnh qua 1 ngày, các hương vị hoà quyện với nhau, mùi bơ sữa dịu bớt, ăn ngon hơn rất nhiều.

1. Làm nóng lò nướng ở 170℃. Dàn đều các loại hạt ra khay nướng có lót giấy nến chống dính, nướng hạt trong 6 – 7 phút đến khi hạt chín thơm, đổ ra đĩa và để nguội.

Nếu không có lò nướng mọi người có thể rang hạt trên chảo ở lửa nhỏ nhất đến khi hạt chín thơm (khoảng 10 phút).

2. Ngâm nho khô (hoặc các loại quả khô) bằng nước ấm trong khoảng 15 phút đến khi quả nở mềm. Thấm khô bằng giấy ăn.

3. Cho bơ vào chảo chống dính tốt, đun chảy hoàn toàn.

4. Cho kẹo marshmallow vào, đảo đều ở lửa nhỏ nhất đến khi kẹo chảy hoàn toàn.

Lưu ý: Phải để lửa nhỏ nhất và đảo liên tục cho marshmallow chảy đều, không bị cháy và tách đường.

5. Khi kẹo đã chảy, cho hương hoa hồng và màu hồng (nếu có dùng) vào đảo đều. Cho bột sữa vào đảo đều ở lửa nhỏ nhất đến khi bột sữa hòa quyện.

6. Khi bột sữa đã tan hết, cho toàn bộ số hạt đảo đều. Ở bước này kẹo đã rất nặng tay, mọi người có thể trộn theo kiểu tương tự như kĩ thuật fold trong làm bánh sẽ dễ hơn. Đảo đến khi hạt trộn đều vào kẹo, khối kẹo bắt đầu róc chảo thì tắt bếp.

7. Đổ kẹo ra một tờ giấy nến, đặt 1 tờ giấy nến khác lên và dùng cây cán bột cán mỏng tùy thích. Bóc tờ giấy nến trên mặt ra, lúc này kẹo vẫn rất dính, có thể dùng miếng cắt bột để gạt kẹo xuống và chỉnh lại hình dáng của kẹo (cụ thể trong video). Nếu có khuôn bạn có thể đổ vào khuôn lót giấy nến chống dính và dàn đều. Kẹo này phù hợp với khuôn vuông 16cm.

8. Khi kẹo còn ấm, rắc cánh hoa hồng lên trên mặt, đặt một tờ giấy nên lên và ép nhẹ cho hoa hồng dính vào kẹo.

9. Để kẹo nguội và khô hoàn toàn. Sẽ mất khoảng 2 – 3 tiếng trong tủ lạnh và khoảng 4 – 5 tiếng ở nhiệt độ phòng. Dùng dao cắt kẹo thành kích cỡ tùy thích.

10. Bảo quản: Mình dùng giấy gạo để bọc kẹo, cho vào gói và dùng máy dập hàn miệng túi lại, rất đẹp, lịch sự và an toàn.

Giấy gạo là loại giấy chuyên dùng gói kẹo, có thể ăn được (loại giấy bọc ngoài kẹo dừa Bến Tre). Kẹo có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong 30 – 40 ngày.

Cách Làm Hạt Sen Sấy Khô Ăn Liền

Hạt sen là một trong những loại thực phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên, tốt cho sức khỏe. Từ hạt sen, chúng ta có thể sử dụng để nấu chè, nấu cháo, pha trà, nấu xôi, nấu các món hầm bổ dưỡng,… Tuy nhiên, giữa hàng tá các món ăn từ hạt sen, có một món ăn vừa giòn, vừa thanh, lại phảng phất mùi thơm của hạt sen tươi khiến lòng người lưu luyến. Món ăn mà chúng tôi đang nói đến chính là “sen sấy ăn liền”

Bài viết chia sẻ cho bạn chi tiết cách làm hạt sen sấy, những lưu ý của từng khâu và nhiều hơn thế. Nào cùng cửa hàng bà Mai tìm hiểu ngay thôi

Bố cục:

1.Giới thiệu quy trình làm hạt sen sấy giòn

2. Diễn giải quy trình 3. Cách làm hạt sen sấy giòn tại nhà

Nguyên liệu

Các bước thực hiện

Quy trình làm hạt sen sấy giòn

Nguyên liệu: Hạt sen tươi ( hoặc hạt sen khô) được tuyển chọn kỹ càng, loại bỏ nhưng hạt sâu hỏng, hạt lép

Bóc vỏ, thông tim sen: Mục đích để tách phần vỏ đen, màng hồng và tâm sen không sử dụng ra khỏi hạt. Đảm bảo sau khi bóc vỏ, thông tim sen, phần hạt sen không bị dập nát, giữ nguyên được hình dạng hạt sen ban đầu. Sau đó mang hạt sen đi rửa sạch, để ráo và chuẩn bị cho những quy trình chế biến tiếp theo.

Bạn muốn tìm hiểu cách thông tim, lấy tim hạt sen nhanh không? Nhấm vào đây để xem cách làm

Luộc chín hạt sen: Hạt sen được đem đi luộc chín khoảng 30 phút thì vớt ra để nguội, ướp thêm muối ăn, đường kính theo tỷ lệ nhất định để tạo hương vị

Cấp đông: Sản phẩm được đưa vào tủ lạnh cấp đông ở -15 độ trong vòng 3 giờ. Việc cấp đông sẽ giúp giữ nguyên hình dạng của hạt sen, tránh bị co ngót. Tiếp đó, tiến hành rã đông hạt sen để chuẩn bị cho những quá trình chế biến tiếp theo

Sấy giòn: Hạt sen được cho vào lò sấy chân không sấy giòn ở nhiệt độ 100 độ trong vòng 30 phút. Quá trình nằm mục đích tạo độ giòn cho sản phẩm

Để nguội và đóng gói: Sản phẩm sau khi sáy sẽ đạt yêu cầu sẽ được làm nguội và mang đi đóng gói theo khối lượng nhất định. Sau đó dán nhãn mác, ghi ngày sản xuất, gắn hạn sử dụng và mang đi bảo quản

3.1.Chuẩn bị nguyên liệu

Mua đài sen tươi ngoài chợ về, tách lấy hạt, dùng dao tách vỏ đen, bóc phần màng hồng bên ngoài, thông tim sen: Sơ chế 2kg thành phẩm.( Lưu ý: Để làm hạt sen sấy giòn tại nhà, tốt nhất là bạn nên làm với nguyên liệu là hạt sen tươi. Điều này sẽ giúp đảm bảo chất lượng hạt sen sau khi sấy được giòn, xốp và có hương vị tự nhiên hơn. Nếu không có hạt sen tươi, bạn có thể sử dụng hạt sen khô đã sơ chế)

Chảo chiên loại lớn

Muối, đường, máy sấy

Ngâm hạt sen trong nước sạch với ít phèn chua để hạt sen không bị thâm. Tiếp đó vớt hạt sen ra ngoài, để ráo nước ( Trong trường hợp sử dụng hạt sen khô, bạn cần chú ý ngâm hạt sen lâu hơn, khoảng 3-4 tiếng)

Cho hạt sen vào nồi, luộc trong 30 phút rồi vớt ra để ráo, chuẩn bị cho công đoạn tẩm ướp tiếp theo

Cho hạt sen vào nồi, ướp với ½ thìa muối hạt và 4 thìa đường kính trắng (Tùy theo khẩu vị của gia đình mà bạn có thể tẩm ướp hạt sen với lượng đường tùy ý). Chờ khoảng 30 phút để hạt sen được ngấm

Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho hạt sen vào chiên sơ qua. Chú ý: Chiên với lửa nhỏ, đều tay, chờ khoảng 10-20 phút thì vớt ra ngoài rổ có lót sẵn giấy thấm dầu ăn. (Lưu ý: Chiên hạt sen với lượng dầu ăn lớn để có thể cung cấp lượng nhiệt độ phù hợp, làm hạt sen được giòn, xốp)

Cho hạt sen vào khay sấy, cho vào lò sấy ở nhiệt độ 80 độ khoảng 3 giờ. Lưu ý: Trong quá trình sấy hạt sen, cứ khoảng 1 giờ chúng ta lại cho khay hạt sen ra ngoài, đảo đều để chất lượng hạt sen được đồng đều

Sau khi sấy giòn hạt sen, lấy hạt sen ra ngoài, để nguội, bảo quản trong túi nilong và hộp kín để bảo quản

Nếu bạn cảm thấy các bước làm hạt sen sấy tại nhà quá phức tạp, bạn có thể gọi hotline 0987255772 để mua hạt sen sấy cao cấp. Những túi hạt sen giòn, xốp, thơm ngon, đảm bảo vệ sinh ATTP của cửa hàng bà Mai đang sẵn sàng để phục vụ bạn

Cách Làm Mứt Rong Biển Sấy Khô Ngày Tết Với 5 Bước Đơn Giản

Rong biển quả thật là một loại thực phẩm vô cùng quen thuộc với bất cứ ai từ bữa chính, món ăn vặt hay món tráng miệng… không chỉ bởi hương vị thơm ngon mà còn nhờ vào giá trị dinh dưỡng của nó đem lại cho sức khoẻ và cơ thể.

Thành phần nguyên liệu gồm những gì

2 gói rong biển khô.

500 gram đường cát trắng

Một ít vani hoăc nước gừng

Do rong biển thuộc dạng thực vật thân mềm rất dễ bị dập nát nên khi mua về bạn hãy cẩn thận làm sạch nhiều lần để giảm bớt lượng muối bám vào rong biển.

Để dễ dàng hơn bạn có thể mua rong biển khô để làm mứt và chỉ cần ngâm nước là rong biển nở ra.

Cách chế biến mứt rong biển khô như thế nào

– Bước 1: Bạn ngâm rong biển vào nước trong khoảng 15 phút rồi xả sạch với nước khoảng 2 lần để làm sạch bụi bẩn cũng như muối bám vào rong biển. Sau đó cho ra rổ để ráo nước.

– Bước 2: Cho rong biển vào nồi nước rồi đun sôi và nhớ cho vào khi nước còn mát. Tiếp theo bạn cho tiếp đường vào nồi khi đã sôi, tuỳ vào độ sở thích và khẩu vị mà bạn muốn mứt rong biển có bạn hãy điều chỉnh cho vừa ý, khuấy đều cho đến khi đường tan hết.

– Hoặc nếu thích đặc biệt hơn bạn có thể thêm một ít hương vị như vani hay nước gừng để mứt có vị cay nhẹ.

– Bước 3: Sau khi đường tan ra bạn hãy đổ rong biển đã nấu ra khay rồi để nguội, chờ đến khi đông lại rồi thực hiện bước tiếp theo.

– Bước 4: Bạn hãy sấy khô rong biển để mứt được rắn lại và bảo quản được lâu hơn. Nếu ở nhà không có máy sấy thì bạn hãy tận dụng nắng tự nhiên phơi từ 5 7 ngày, mỗi ngày khoảng 5 tiếng.

– Hãy chú ý chọn lúc nắng to nhất để mứt nhanh khô mà vẫn đảm bảo được màu sắc và hương vị. Và cũng cần lưu ý không phơi quá thời gian tránh việc mứt rong biển bị cứng sẽ mất ngon.

– Bước 5: Sau khi sấy xong bạn hãy cho mứt vào trong các hủ thuỷ tinh đậy kín lại để bảo quản được lâu hơn và ăn dần.

Tác dụng của mứt rong biển bạn nên biết

Rong biển nếu như sử dụng trực tiếp hay ăn mứt cũng đều đem lại những tác dụng rất tốt bởi hàm lượng chất khoáng và canxi cao do hấp thụ các vi chất trong nước biển.

Bên cạnh đó cũng có rất nhiều các hoạt chất quý khác giúp ngăn ngừa và chữa trị các căn bệnh nguy hiểm như tim mạch, ung thư…. Cụ thể như sau:

Tiêu diệt các vi khuẩn có hại trong cơ thể

Giảm lượng cholesterol trong máu, ngăn ngừa tình trạng mỡ máu

Có khả năng chống viêm nhiễm, nâng cao sức đề kháng của cơ thể

Giảm huyết áp, vô cùng tốt cho những người mắc bệnh cao huyết áp

Ngăn ngừa các di tật bẩm sinh cho thai nhi, tăng cường sức khỏe hệ tim mạch.

Giảm stress, giảm căng thẳng, mệt mỏi.

Tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa, làm sạch ruột.

Tác dụng làm đẹp như giảm nếp nhăn, mịn da, ngăn ngừa mụn nhọt, làm đẹp tóc.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong cách làm mứt rong biển sấy khô vừa thơm ngon vừa đơn giản cùng chúng tôi rồi đấy.

Hơn nữa biết được những tác dụng vô cùng tốt của rong biển đối với sức khoẻ thì chắc chắn là phải lăn ngay vào bếp thực hiện rồi đúng không nào?

Cách Làm Kẹo ” Táo Độc” Caramel Cho Ngày Halloween

– 5 quả táo chín.

– 1 gói kẹo caramel mềm khoảng 4-5 lạng kẹo.

– 1 bát lạc

– Dụng cụ: que tre cứng, nồi đôi hoặc hai cái nồi cỡ vừa, khuôn giấy làm bánh cupcake.

Cách làm món kẹo ” táo độc” caramel cho 5 người ăn Bước 1: sơ chế nguyên liệu món kẹo ” táo độc” caramel.

– Đầu tiên, bạn ngâm táo trong nước muối loãng khoảng 5-10 phút sau đó để ráo nước.

– Lạc các bạn cho vào chảo rang chín, sau đó các bạn bóc sạch vỏ lạc và giã nhỏ.

Bước 2: các bước thực hiện món kẹo ” táo độc” caramel.

– Tiếp theo bạn cho kẹo caramel vào trong một cái nồi.

– Cho nước vào một cái nồi khác và bắc lên bếp đun.

– Bạn chồng cái nồi chứa kẹo caramel lên trên nồi chứa nước để đun chảy kẹo caramel.

– Sau khi đun kẹo xong, bạn lần lượt nhúng táo vào nồi kẹo và lăn ngay qua bát lạc.

– Bạn cho các quả táo vào trong khuôn giấy bánh cupcake và cho ngay vào ngăn mát tủ lạnh để làm đông lớp kẹo caramel.

– Khi ăn, bạn cho kẹo táo ra đĩa là có thể thưởng thức được rồi.

Lưu ý khi làm món kẹo ” táo độc” caramel

– Ngoài việc sử dụng hạt lạc rang thì bạn có thể thay thế bằng hạt điều hoặc hạnh nhân.

– Cách trang trí kẹo ” táo độc” caramel rất phong phú mà bạn có thể tham khảo một số kiểu sau:

– Bạn có thể phủ lớp dừa nạo cùng với lạc rang, thêm một chút socola bên ngoài.

– Hay các bạn sử dụng các loại kẹo dẻo…

– Các loại kẹo socola nhiều màu sắc

– Hoặc bạn nào thích sáng tạo hơn thì sử dụng kem, kẹo dẻo và socola để tạo nên những khuôn mặt sống động và dễ sợ như thế này.

Chỉ với vài bước đơn giản thôi là các bạn đã có ngay món kẹo ” táo độc” caramel thơm ngon, độc đáo và đáng sợ để hù dọa mọi người rồi đúng không. Các quả “táo độc” caramel ngập tràn sắc màu và vị ngon lạ miệng sẽ khiến cho không khí ngày Halloween của gia đình bạn thêm sự mới lạ, hấp dẫn và thú vị hơn rất nhiều. Các chị em phụ nữ hãy nhanh chóng cập nhật ngay cách làm món kẹo ” táo độc” caramel của mụ phù thủy trong truyện cổ tích này cho ngày hội thêm vui nhộn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Kẹo Sữa Hạt Sấy Khô Độc Đáo Cho Ngày Tết trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!