Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Gà Nướng Muối Ớt Ngon # Top 5 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Gà Nướng Muối Ớt Ngon # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Gà Nướng Muối Ớt Ngon được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Gà nướng muối ớt ngon quan trọng nhất chính là khâu ướp gà cũng như cách nướng. Để miếng gà nướng có được vị thơm, ngọt, cay cay tự nhiên và đặc biệt da giòn căng bóng thì không phải ai cũng biết làm..

BƯỚC 1: SƠ CHẾ– Gà ta mua về đem nhúng nước nóng, nhổ sạch lông, làm sạch và lấy phần nội tạng ra ngoài, để ráo nước. Dùng dao khía vài đường xuyên da và thịt gà dọc thân, bước này nhằm để gà được thấm gia vị ướp.

GỢI Ý VIDEO HAY

– Dưa leo, rau răm mua về rửa sạch, để ráo nước– Đồ chua bạn có thể mua hoặc tự làm tùy ý thích. Có thể tham khảo link: https://bit.ly/cach-lam-do-chua

BƯỚC 2: CHẾ BIẾN** Làm Sốt ướp gà:– Chuẩn bị phần hương: 10g tỏi + 15g hành tím + 20g dầu ăn.– Chuẩn bị phần vị: 3g đường + 5g bột ngọt + 8g hạt nêm + 15g nước mắm Cholimex + 10g mật ong + 100g nước.Trước tiên bạn làm nóng chảo trên bếp, xào thơm phần hương đã chuẩn bị sẵn gồm tỏi, hành tím cùng với dầu ăn. Sau đó, cho vào hỗ hợp sốt khuấy đều vào (phần vị đã cân sẵn). Tiêp tục liên tục đảo đều hỗn hợp sốt trong chảo đến khi sốt ướp gà thơm lên là được. Tắt bếp, cho sốt ướp gà ra chén nhỏ.

** Ứớp gà:– Trước tiên, bạn chuẩn bị sốt mật ong: Trộn đều 15g mật ong + 3 muỗng nước lọc để sẵn– Đặt gà vào mâm, lưu ý để gà sải hết mâm giúp dễ dàng ướp gia vị, gà thấm đều gia vị.– Cho phần Sốt ướp gà đã chuẩn bị sẵn rưới đều lên gà. Bạn ướp gà trong thời gian khoảng 15 – 20 phút.

** Nướng gà:– Bạn chuẩn bị lò nướng than hồng với vỉ nướng đã được làm nóng. Nhớ vỉ nướng phải thật nóng. Lúc này bạn đặt gà đã ướp sẵn trải đều lên vỉ và nướng đều hai mặt gà từ 15 – 20 phút.Quét phần Sốt mật ong đã chuẩn bị sẵn lên đều mặt gà nướng để gà ngấm mật ong. Cuối cùng, tẩm ớt bột lên mặt gà.

BƯỚC 3: TRÌNH BÀY & THƯỞNG THỨC

Để làm muối ớt chấm kèm ngon, bạn cần:

Giã nhỏ 2 muỗng canh muối hạt, cho vào nồi rang khô

Rửa sạch ớt, loại bỏ hạt, giã nát

Trộn muối hạt, lá chanh, ớt, vắt thêm một ít nước cốt chanh.

​Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món Gà nướng muối ớt vô cùng đơn giản. Chỉ cần bày ra đĩa trang trí thêm một vài cọng rau răm, dưa chua và dưa leo là có thể thưởng thức ngay.

Với Cách làm gà nướng muối ớt ngon này, bạn có thể ăn không hoặc kết hợp với cơm thì quả là tuyệt vời…

Cách Làm Tôm Nướng Muối Ớt Siêu Ngon

Tôm nướng muối ớt có lẽ là món ăn ngon mỗi ngày dễ làm được nhà nhà yêu thích nhờ vị tươi ngon của tôm kết hợp với muối ớt cay. Món ăn này có cách làm rất đơn giản tuy nhiên bạn cần có được tỷ lệ gia vị ướp tôm hợp lý thì mới có thể trọn vị được.

Nguyên liệu làm tôm nướng muối ớt

500g tôm sú tươi

1 trái ớt sừng

2 trái ớt hiểm

1 trái chanh

Dưa leo, rau răm, xà lách ăn kèm

Gia vị bao gồm: muối, hạt nêm, đường, nước mắm, tiêu, dầu ăn, tương ớt.

Cách nướng tôm muối ớt

Sơ chế nguyên liệu

Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu.

Tỏi, ớt sừng, ớt hiểm xay hoặc băm nhuyễn. Bạn có thể thêm hoặc bớt ớt tùy theo khẩu vị ăn cay của mình.

Bạn ngâm xiên tre vào nước lạnh.

Cách làm muối ớt nướng tôm

Đầu tiên, bạn làm hỗn hợp muối để ướp: Cho tỏi, ớt đã băm nhuyễn vào chén trộn đều cùng với 1 muỗng cà phê muối hạt, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu và 2 muỗng cà phê dầu ăn. Sau đó, bạn cho thêm vào 1 muỗng cà phê nước cốt chanh và trộn đều lên để các gia vị hòa quyện vào nhau.

Cách ướp tôm nướng ngon

Cho hỗn hợp muối vào tôm, chà xát hỗn hợp để muối thấm vào từng con tôm. Ướp trong 30 phút. Sau đó, dùng xiên tre xiên vào từng con tôm từ đầu cho đến đuôi để sau khi nướng xong tôm sẽ thẳng và đẹp hơn. Nếu bạn nướng tôm bằng lò nướng thì không cần phần xiên tre mà cho trực tiếp tôm vào lò nướng luôn.

Bạn xếp từng xiên tôm lên vỉ và đặt lên bếp than để nướng. Khi nướng, bạn nhớ liên tục trở đều để tôm không bị khô, cháy. Và, trong quá trình nướng, bạn có thể quét lên trên tôm một ít dầu ăn để tôm bóng và thơm ngon hơn. Tôm chín là dậy mùi thơm, đỏ đều các mặt. Một điểm bạn cần chú ý là không nên nướng tôm quá lâu sẽ làm cho tôm bị khô, cứng, mất đi độ ngọt tự nhiên.

Nếu không sử dụng bếp than, bạn có thể nướng tôm bằng lò nướng với mức nhiệt 180 độ C trong khoảng 15 phút.

Có thể nướng tôm bằng bếp than hoặc lò. Ảnh: Internet

Một số lưu ý để món tôm nướng ngon:

Bạn dùng muối hạt để ướp tôm sẽ ngon hơn vì muối iot sẽ rất nhanh tan thành nước.

Tôm sú tươi thì nướng sẽ ngon hơn. Tôm tươi là có phần vỏ trơn bóng, sáng màu, có thể còn sống.

Bạn có thể vuốt sạch lớp muối bên ngoài khi ăn để đỡ mặn hơn.

Mách Bạn Cách Làm Món Chân Gà Nướng Muối Ớt Độc Đáo

Cập nhật vào 25/08

Chắc các bạn đã quen với món chân gà luộc, vậy chân gà nướng muối ớt bạn đã ăn qua chưa. Nếu chưa thì còn chờ gì nữa mà không ghi ngay cách làm món chân gà nướng muối ớt thơm ngon sau đây.

Nguyên liệu để làm món chân gà nướng muối ớt:

– 500g chân gà

– 2 muỗng cà phê dầu ăn

– Nửa muỗng cà phê rượu gạo (rượu trắng)

– 1 muỗng cà phê muối

– 2 muỗng cà phê ớt băm

– 1 muỗng cà phê tỏi băm

– 1 ít gừng

– Một vài quả dưa leo, rau sống.

Sơ chế nguyên liệu làm món chân gà nướng muối ớt:

+ Bước đầu tiên bạn cần làm là đem rửa sạch chân gà, chặt bỏ phần móng rồi đem ngâm trong nước muối loãng chừng 15 phút rồi cho chân gà sạch sẽ và rửa lại với nước sạch. Hoặc bạn cũng có thể chần qua chân gà với nước sôi để đảm bảo an toàn hơn.

+ Nên chọn mua chân gà có tem mác rõ ràng, hoặc những cửa hàng uy tín có nguồn gốc sản phẩm rõ ràng sẽ an toàn hơn. Không nên sử dụng những sản phẩm đã có mùi, biến đổi màu sắc để đảm bảo sức khỏe cho bạn.

+ Bạn có thể khứa dọc chân gà để chân gà nhanh ngấm gia vị.

Cách ướp món chân gà nướng muối ớt ngon:

Cách ướp chân gà nướng muối ớt rất dễ, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ gia vị tẩm ướp như trên. Đầu tiên bạn lấy 1 bát nhỏ cho dầu ăn, rượu trắng, muối, ớt, tỏi băm, gừng khuấy đều lên. Cho chân gà ra tô và cho phần hỗn hợp gia vị muối ớt vừa pha vào, trộn đều và ướp chừng 30 phút trước khi nướng.

Trong quá trình nướng bạn nên liên tục dùng phần nước ướp tưới lên chân gà để món ăn thêm đậm đà hơn.

Ở Nha Trang có một loại gia vị vô cùng thơm ngon để ướp hoặc chấm món chân gà nướng. Đó chính là muối ớt xanh. Nước sốt cay cay, thơm lừng, chua ngọt hài hòa ướp cùng chân gà nướng thì ngon không để đâu cho hết.

Cách làm món chân gà nướng muối ớt:

Một cách khác là bạn cũng có thể cho chân gà vào lò nướng và nướng chính, thỉnh thoảng bỏ chân gà ra phết phần nước ướp lên.

Thành phẩm chân gà nướng muối ớt

Video hướng dẫn cách làm món chân gà nướng muối ớt: https://www.youtube.com/watch?v=Rrgoq6cB0tk

Cách Làm Tôm Nướng Muối Ớt Ngon Quên Lối Về

Cách ướp tôm nướng muối ớt đơn giản sẽ khiến bạn nôn nao vào bếp lắm đấy vì đây là món ăn dễ chế biến mà cực kỳ ngon, khiến ai ai cũng phải mê say. Nhờ vào mùi vị rõ ràng nhưng đậm đà, đây sẽ là 1 món ăn được nhiều người cực kỳ ưa thích luôn nè! Vào bếp cùng YummyDay thôi!

Cách ướp tôm nướng muối ớt thơm ngon

Nguyên liệu cho món tôm nướng muối ớt

500gr tôm tươi

10gr ớt tươi

1 trái dưa leo

40gr rau răm

1 củ tỏi

Gia vị cần thiết: tiêu, hạt nêm, ớt bột, nước mắm, muối, đường, nước cốt chanh…

Hàm lượng dinh dưỡng có trong tôm

Cũng như các loài hải sản khác, tôm cũng là 1 loại hải sản được lựa chọn cho những bữa ăn gia đình vì tính chất dinh dưỡng cao và tốt cho sức khoẻ phát triển của con người.

Trong đó có:

Vitamin B12

Canxi. Hàm lượng canxi trong tôm được đánh giá là khá cao tập trung ở phần vỏ. Do đó sẽ giúp sức khỏe xương khớp ổn định lâu dài.

Ít carb là tính chất được nhiều người quan tâm vì nhờ tính này, đây sẽ 1 loại thực phẩm lý tưởng hỗ trợ giữ cân, giảm cân mà vẫn đảm bảo sức khỏe.

Khoáng chất i-ốt. Đây là chất tốt trong quá trình điều hòa tuyến giáp cũng như sự phát triển của não bộ.

Các bước ướp tôm nướng muối ớt

Tỏi bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn với ớt; dưa leo rửa sơ với nước rồi cắt lát mỏng xéo; rau răm rửa sạch rồi cắt nhỏ sao cho vừa ăn là được.

Tôm nướng phô mai thơm nức mũi.

Cách làm tôm nướng giấy bạc ngon lạc lối về.

Vậy là chúng mình đã nướng xong thành phẩm, cách ướp tôm nướng muối ớt có phải rất đơn giản không nè? Khi ăn các bạn chỉ cần trang trí thêm 1 ít dưa leo và rau răm lên trên mặt rồi ăn kèm chấm với các loại sốt như tương ớt, muối tiêu chanh đều rất ngon. Món ăn này khá là phù hợp cho những buổi họp mặt nhỏ cùng nhau nhâm nhi đó!

Cách ướp tôm nướng sa tế thơm nức mũi

Vậy là sau khi YummyDay hướng dẫn cho bạn cách ướp tôm nướng muối ớt thì chúng mình sẽ giới thiệu thêm cho các bạn 1 cách ướp tôm nướng nữa là cách nướng tôm nướng sa tế cũng hấp dẫn không kém luôn nhá.

Nguyên liệu ướp tôm nướng sa tế

500gr tôm sú tươi

10-20gr sa tế

Gia vị thêm: muối, hạt nêm

Các bước ướp tôm nướng sa tế

Tôm nướng sả thơm bát ngát trời mây.

Bước 2:

Cach-uop-tom-nuong-muoi-ot-3

Ướp tôm với sa tế

Các bạn sẽ đến với phần nướng tôm thôi, cách nướng tôm cũng tương tự phần trên, nhưng thêm 1 mẹo nhỏ dành cho các bạn đó là nếu các bạn nào có thói quen ăn luôn vỏ thì thì ướp tôm xong và chuẩn bị nướng, các bạn gạt bớt phần sa tế bỏ đi để khi nướng xong đỡ bị mặn, ngược lại nếu bạn không ăn vỏ thì cứ để nguyên vỏ là được nha. Chỉ cần nướng tầm 15-20 phút là tôm có thể ăn được rồi nè.

Cach-uop-tom-nuong-muoi-ot-4

Tôm nướng sa tế đặc sắc

Vậy là tụi mình cũng đã hoàn thành xong cả cách ướp tôm nướng muối ớt và sa tế rất đặc biệt phải không nào? Mùi sa tế thơm được ướp kỹ với tôm tạo nên 1 món ăn hài hoà về hình thức cũng như hương vị. Rất tuyệt vời đúng không nè? Vậy thì vào bếp nhanh thôi!

Yummyday.vn

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Gà Nướng Muối Ớt Ngon trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!