Xu Hướng 2/2024 # Cách Làm Gà Hầm Nấm Ngon Cho Bữa Cơm Ngày Đông Của Bé Thêm Hấp Dẫn – Ăn Dặm 3In1 # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Gà Hầm Nấm Ngon Cho Bữa Cơm Ngày Đông Của Bé Thêm Hấp Dẫn – Ăn Dặm 3In1 được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

17/10/2024 06:10

Gà hầm nấm là món ăn rất bổ dưỡng, thơm ngon và hứa hẹn sẽ khiến bé yêu nhà bạn thích thú.

Khi nhắc tới nấm hầm gà người ta chỉ nghĩ đơn giản chỉ có gà và nấm, nhưng trong bài viết này FamiCook giới thiệu tới các bạn cách làm gà hấm nấm kết hợp cùng khoai tây. Món ăn không chỉ ngon mà còn tạo ra hương vị mới mẻ lạ miệng.

Nguyên liệu :

1 con gà khoảng 1kg

Nấm 6 cái

Khoai tây : 2 củ

Nước tương tách muối Ofukuro 

Dầu hào

Gừng, tỏi, hành lá

Gia vị : muối, mắm, bột quế,…

Cách làm :

Bước 1 : Rửa sạch gà với nước, nên sát qua ngoài gà bằng muối để hết nhớt sau đó rửa sạch lại với nước. Dùng dao chặt gà thành các miếng vừa ăn, để ráo.

– Khoai tây nạo vỏ rửa sạch thái miếng vừa ăn

– Nấm rửa sạch thái lát mỏng vừa ăn

– Gừng cạo vỏ rửa sạch rồi thái lát

– Tỏi bóc vỏ đập dập rồi băm nhỏ

Chặt thịt gà thành những miếng nhỏ vừa ăn

Bước 2 : Lấy một chảo lớn, làm nóng chảo với dầu cho gừng tỏi vào phi thơm sau đó cho thịt gà vào xào săn thịt lại, điều chỉnh lửa vừa.

Bước 3 : Sau khi thịt gà đã săn lại bạn cho thêm khoai tây, nấm vào xào thêm nước tương, dầu hào vào tiếp tục xào, dùng muôi đảo đều để thịt gà và khoai tây ngấm đều gia vị.

Xào thất cả nguyên liệu cho ngấm đều gia vị

Bước 4 : Thêm nước nóng vào nồi, sau đó đậy nắp đun lửa vừa khoảng 30 phút. Nêm nếm lại gia vị vừa ăn, cho thêm một chút hành lá rồi tắt bếp.

Vậy là bạn đã hoàn thành món gà hầm nấm khoai tây thơm ngon, khoai tây bùi bùi, nấm ngọt ngọt cùng thịt gà tạo nên món ăn hấp dẫn cho bé yêu.

Món gà hầm nấm khoai tây thơm ngon cho bé

Món ăn này kết hợp cùng cơm chắc chắn bé sẽ rất thích, hãy nấu món này khi bé đã ăn thô tốt, từ 15 tháng trở đi. Một bát cơm nóng với nước súp của khoai tây, nấm và thịt gà không chỉ là món ăn dặm dành cho bé mà cả nhà cũng cực kỳ thích thú.

Mẹo nhỏ khi nấu gà hầm nấm khoai tây :

Lựa chọn tốt nhất món này là bạn mua gà ta, thịt gà sẽ chắc và thơm ngon. Nếu bạn không thể mua cả con hoặc nhà ít người thì bạn mua phần ức gà vì đây là phần thịt mềm và nhiều chất dinh dưỡng cho bé yêu.

Nếu bé nhà bạn còn nhỏ mà bạn vẫn muốn làm món này để cả nhà cùng ăn thì hãy dằm riêng phần khoai tây cho thật mịn để tạo thành món súp khoai tây thơm ngon cho bé.

Có rất nhiều công thức và thực đơn khác nhau tại Ăn dặm 3in1 mà mẹ có thể tham khảo để làm phong phú thêm Món ngon cho trẻ của bé yêu nhà mình.

Cari Bò Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Ngày Đông Của Bé Thêm Phần Hấp Dẫn

Cà ri bò nóng hổi, thơm ngon sẽ là lựa chọn tốt cho những bữa cơm ngày đông này của bé. Một bát cơm nóng kết hợp cùng nước sốt thơm ngon, những miếng thịt mềm, ngọt sẽ giúp bữa cơm của bé hấp dẫn hơn rất nhiều.

Nguyên liệu nấu cà ri bò:

Thịt bò 400g

Cà rốt 1 củ nhỏ

Khoai tây 1 củ nhỏ

Hành tây: ½ củ 

Cà ri 3 miếng

Gừng 1 chút (khoảng 6 lát mỏng)

Cơm

Cách làm:

Bước 1:Thịt bò được rửa sạch và cắt thành hình vuông nhỏ vừa ăn. Hành tây, cà rốt, khoai lang bạn rửa sạch rồi cắt thành các miếng vừa ăn. Gừng thái lát.

Bước 2: Thêm một vài lát gừng, rượu nấu ăn cho vào nồi cơm điện hoặc nồi áp suất để nấu thịt bò cho đến khoảng 9 phút. Thịt bò nấu chín được rửa sạch rồi để ráo nước.

Bước 3: Làm nóng dầu trong chảo cho hành tây vào xào thơm cùng vài lát gừng. Tiếp theo bạn cho thịt bò vào đảo đều tay khoảng 5 phút. Bạn đổ hỗn hợp khoai tây cà rốt và cà ri vào đảo đều.

Thêm nước và ninh như vậy khoảng 30 phút với lửa liu diu. Khi chín thịt bò mềm thơm ngon, cùng nước sốt dậm vị củ quả và thịt bò.

Bước 4: Bạn xới cơm vào bát rồi úp ngược ra đĩa để tạo hình cho cơm. Phần cà ri bò bạn múc xung quanh cơm, có thể dùng thìa rưới nước sốt lên cơm, hoặc để khi ăn bạn trộn đều cho bé sau.

Vậy là với những bước chế biến đơn giản bạn đã nấu được món cà ri bò thơm ngon không chỉ cho bé mà còn cho cả bữa cơm của gia đình.

Cách Làm Cánh Gà Kho Coca Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Ăn Dặm Của Bé – Ăn Dặm 3In1

17/10/2024 16:10

Nguyên liệu làm cánh gà kho coca:

Cánh gà giữa : 10 cái

Coca : 1 lon

Nước tương : 3 muỗng 

Gừng

Hành tím, hành lá

Cách làm :

– Cánh gà rửa sạch, sau đó rửa qua muối để bớt nhớt rồi rửa sạch lại với nước và để ráo. Bạn dùng dao sắc khứa 3 đường nhỏ trên cả 2 mặt của 2 cánh.

– Gừng cạo bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái lát.

– Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.

– Hành lá rửa sạch thái nhỏ

– Đặt nồi lên bếp, đun với lửa vừa phi thơm hành khô và gừng. Cho phần cánh gà đã sơ chế vào xào cho tới khi thịt gà săn lại.

Xào thật đều co cánh gà găn lại 

– Sau khi thịt gà săn lại bạn cho thêm coca và nước tương vào. Nấu trên lửa vừa cho tới khi cánh gà chín mềm và nước đã cạn còn sệt sệt.

Thêm nước tương và coca vào để kho cánh gà

– Bạn nêm nếm lại gia vị vừa ăn, trình bày ra đĩa với một chút hành lá.

Vậy là bạn đã hoàn thành món gà kho coca thơm ngon, cánh gà chín mềm hòa quện cùng nước tương, và coca tạo thành hương vị, một món ăn hấp dẫn cho bé yêu.

Cánh gà kho coca thơm ngon cho bữa ăn của bé thêm hấp dẫn

Món ăn này kết hợp cùng cơm chắc chắn bé sẽ rất thích, hãy nấu món này khi bé đã ăn thô tốt, từ 15 tháng trở đi. Một bát cơm nóng cùng với nước sốt từ gà sẽ là món ăn dặm không chỉ bé thích thú mà cả nhà cũng cực kỳ mê.

Lưu ý khi nấu cánh gà kho coca :

Để cánh gà được ngấm đều gia vị bạn có thể ướp cánh gà với một chút gia vị trước khi chế biến.

Cánh gà mua phải còn tươi ngon, tránh mua những loại cánh đã có mùi lạ, không an toàn.

Để cánh gà được mềm và ngon bạn nên mua cánh gà công nghiệp vì nó mềm có nhiều thịt hơn so với gà ta nuôi truyền thống.

Trong bài viết này Ăn Dặm 3in1 sử dụng Nước tương hữu cơ Lum Lum, mẹ có thể tham khảo và mua ở tại FamiShop- Ăn Dặm Cho Bé Yêu. 

Có rất nhiều công thức và thực đơn khác nhau tại Ăn Dặm 3in1 mà mẹ có thể tham khảo để làm phong phú thêm tại  Món ngon cho trẻ. 

Mẹo Làm Gà Hầm Nấm Đông Cô Bổ Dưỡng Ngày Đầu Đông

by Minh Nguyệt on November 3, 2024

Vài nét về nấm đông cô

Trong các loại nấm thì nấm đông cô được xem là loại nấm rất bổ dưỡng. Nấm đông cô có xuất xứ từ châu Á. Trong nấm đông cô có chứa nhiều vitamin D, protein, kẽm, chất khóang,… có lợi cho xương, tim mạch và có thể ngăn ngừa một số căn bệnh ung thư, tăng mỡ máu, tiểu đường,…

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm gà hầm nấm đông cô

– Gà ta: 800gr

– Cà rốt: 1 củ

– Nấm đông cô: 20gr

– Hành lá: 3 nhánh

– Gừng: 1 nhánh

– Hành tím: 2 nhánh

– Các loại gia vị: Muối, tiêu, hạt nêm, nghệ, dầu ăn,…

2. Các bước thực hiện món gà hầm nấm đông cô – Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà sau khi mua về, bạn làm sạch với một nắm muối, chà xát lên bề mặt da gà rồi rửa lại với nước lạnh hoặc dùng rượu trắng để khử bớt mùi hôi. Sau đó, bạn chặt thịt gà thành từng miếng vừa ăn.

Bạn ướp thịt gà với ½ thìa café tiêu, ½ thìa muối, ½ thìa café hạt nêm. Trộn đều hỗn hợp và ướp trong khoảng 30 phút cho thật ngấm gia vị.

Cà rốt bạn cạo vỏ rồi rửa sạch với nước lạnh. Thái thành từng lát vừa ăn.

Nấm đông cô bạn ngâm qua với nước trong khoảng 30 phút cho nấm nở ra. Tiếp theo dùng dao gọt bỏ phần cuống nấm, rồi rửa lại với nước sạch.

– Bước 2: Cách chế biến món gà hầm nấm đông cô

Bạn bắc nồi lên bếp và cho thêm 2 muỗng canh dầu ăn. Thả hành tím bằm vào phi thơm đến khi chín vàng thì bạn cho thịt gà vào đảo đều đến khi thịt săn lại. Nếu muốn món gà thêm bắt mắt, bạn có thể cho thêm một thìa café nghệ.

Khi thịt săn lại bạn đổ nước vào xâm xấp thịt gà và nấu với lửa lớn. Khi nước sôi thì bạn cho cà rốt vào, đậy nắp nồi lại nấu tiếp trong khoảng 7 – 8 phút với lửa vừa. Lúc này, khi cà rốt mềm bạn cho nấm đông cô vào nấu cùng, đảo nhẹ tay và nêm nếm gia vị cho thật vừa ăn. Nấu trong khoảng vài phút thì bạn tắt bếp.

Món gà hầm nấm đông cô nhanh – gọn – nhẹ nhàng đã hoàn thành, múc ra bát và rải thêm một ít hành lá xắt lá là có thể ăn được rồi. Trời vào đông thời tiết trở lạnh, có một bát gà hầm nấm là ấm bụng, mọi mệt nhọc cũng theo đó mà tan biến.

Cách Làm Gà Nấu Nấm Hương, Gà Hầm Nấm Đông Cô

Công thức và cách làm gà nấu nấm hương (hay gà hầm nấm đông cô) là món ăn được chế biến khá đơn giản nhưng lại đem đến hương vị tuyệt vời cho bữa cơm gia đình. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được ngay vị mềm ngon của thịt gà, thơm ngọt của nấm hương hòa quyện cùng các gia vị tạo nên một món ăn vô cùng khó cưỡng.

1. Nguyên liệu cho món gà nấu nấm hương

Thịt gà: 1 con gà loại 1,2 – 1,5 kg

Nấm hương: 50g

Bông cải xanh: 50g ( tùy chọn)

Cà rốt: 1-2 củ

Hành tây: 1 củ loại vừa (tùy chọn)

Dừa tươi: 1 quả

Hành tím: 2 củ

Bột năng: 50g (tùy dùng)

Gia vị: hạt tiêu đen, đường, nước mắm, muối hạt

Lưu ý: Về thịt gà trong cách làm gà nấu nấm hương này bạn nên chọn loại gà hơn 1 kg để thịt được ngọt, thơm, thịt không quá dai cũng không quá mềm. Dừa tươi thì nên mua dừa xiêm để nước thêm ngọt cho món gà được tròn vị hơn.

2. Cách chế biến món gà nấu nấm hương đơn giản nhất

Thịt gà mua về đem rửa sạch với nước, để cho ráo rồi chặt thành từng miếng. Sau đó, đem thịt gà tẩm ướp cùng chút muối và hạt tiêu. Chờ khoảng 30 phút cho thịt được ngấm đều gia vị.

Nếu cẩn thận hơn bạn cũng có thể sơ chế thịt gà với chút muối hạt, chút gừng đập dập để thịt gà được thơm hơn cũng như loại bỏ được mùi hôi tanh của gà. Như vậy thì món gà nấu nấm hương sẽ thơm ngon hơn rất nhiều.

Cà rốt đem cạo bỏ vỏ, rửa sạch và cắt thành từng khúc vừa ăn. Nếu bạn dùng bông cải, nhặt sạch cắt vừa ăn, ngâm nước muối trước khi nấu lấy ra để ráo. Hành tím lột vỏ, băm nhuyễn.

Hành tây cũng tiến hành bỏ vỏ, cắt rễ rồi rửa sạch, đem bổ thành 4-6 miếng như múi cau. Khi cắt hành tây bạn có thể nhúng qua con dao vào nước lạnh trước khi thái để tránh bị cay mắt.

Nấm hương đem ngâm cùng với chút nước ấm, thêm chút muối hạt vào và chờ nấm nở. Sau đó vớt ra và rửa lại với nước sạch một lần nữa. Tiếp theo, bạn dùng dao cắt bỏ phần chân nấm và đem ướp nấm với chút nước mắm, hạt tiêu và đường.

Bạn nên ướp nấm với một lượng gia vị vừa đủ để khi nêm nếm lại cho vừa miệng, tránh để món ăn bị mặn.

Bước 1: Đặt chảo lên bếp để làm nóng chảo, sau đó thêm chút dầu ăn đun cho nóng rồi phi thơm 1/2 chỗ hành băm, tiếp tục cho phần hành tây, cà rốt và cả nấm hương vào xào cùng.

Bạn cho thêm một thìa nước mắm, chút đường vào và chú ý đảo thật đều tay. Khi những nguyên liệu này đã chín sơ qua thì bạn có thể trút ra một chiếc bát.

Bước 2: Tiếp tục đặt 1 chiếc chảo lên bếp, làm nóng chảo và cho thêm dầu để phi thơm phần hành. Khi hành đã thơm thì cho phần thịt gà được tẩm ướp vào xào cùng cho tới khi gà thật săn lại.

Quá trình này mất khoảng 10 phút, bạn nhớ đảo đều tay cho gà chín đều và được ngấm gia vị. Nên chú ý tránh để hành phi cháy vì nếu bị khét sẽ làm mất đi hương vị tự nhiên của món gà, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bước 3: Nấu sôi nước dừa xiêm đã chuẩn bị, khi nước sôi thêm phần thịt gà, nấm hương, cà rốt đã xào sơ vào nấu cùng. Lúc này bạn có thể thêm chút muối, hạt tiêu, đường vào nồi để món ăn thêm đậm đà.

Tiếp tục đun sôi cho tới khi nồi còn chừng 1-2 bát con nước thì thêm chút bột năng hòa nước vào, 1 thìa con nước mắm đảo đều. Bạn có thể đun như vậy cho tới khi nồi gà sánh lại. Tiếp đó thêm bông cải xanh và phần hành tây còn lại vào nồi, nếm lại gia vị cho vừa ăn, đun thêm khoảng 2-3 phút rồi tắt bếp.

Lưu ý: Bạn cũng có thể không cần cho bột năng, nếu muốn món gà nấu nấm như thông thường không cần nước sánh.

Gà nấu nấm hương đạt yêu cầu là khi gà mềm thơm, ngấm đều gia vị. Các nguyên liệu như hành tây, cà rốt, nấm được chín nhừ, bông cải nếu dùng vừa chín tới, ăn vừa miệng. Phần nước thơm ngon, ngọt vị rất đặc trưng.

Một số lưu ý

Bạn nên tùy thuộc vào thói quen ăn uống của gia đình mình để điều chỉnh lượng nguyên liệu và gia vị cho phù hợp nhất.

Nên chọn gà ta để nấu với nấm vì thịt gà công nghiệp khá mềm, khi nấu thịt sẽ bở và không còn giữ được độ dai cần thiết.

Cách Làm Gà Xào Nấm Rơm Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Ấm Cúng

Món ăn nhiều gia đình yêu thích

Cách chế biến món gà xào nấm ngon nhất

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thịt gà là loại thực phẩm giàu chất albumin, chất béo. Không những thế trong thịt gà còn có chứa các vitamin A, B1, B2, canxi, sắt … Thịt gà được coi là loại thực phẩm chất lượng cao, cơ thể con người dễ hấp thu và tiêu hóa.

Nấm nguồn thực phẩm giàu đạm, đầy đủ các acid amin thiết yếu, hàm lượng chất béo ít và là những acid béo chưa bão hòa. Vì vậy rất tốt cho sức khỏe, có giá trị năng lượng cao, giàu khoáng chất và vitamin.

Chuẩn bị nguyên liệu cho món gà xào nấm

– Nấm rơm: 200g.

– Ớt Đà Lạt: 1/2 trái màu đỏ, 1/2 trái màu xanh.

– Hành lá, rau mùi: 100g.

– Hành tím, tỏi: 50g.

– Gừng: 1 củ nhỏ.

– Ớt sừng đỏ: 3 trái.

– Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, tiêu, ớt bột, nước mắm, dầu ăn.

Chọn nấm rơm ngon cho món ăn thêm thanh đạm

Các bước thực hiện Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Lột vỏ hành tím và tỏi rồi băm nhuyễn.

Gừng tươi rửa sạch, gọt vỏ rồi thái thành từng sợi nhỏ.

Cắt bỏ cuống ớt Đà Lạt. Ớt đem rửa sạch, bỏ hết ruột, thái nó cho nhuyễn.

Rau mùi, hành lá: rửa sạch, bỏ các lá hư rồi sau đó để ráo nước. Tiếp đến lấy hành lá băm nhuyễn còn rau mùi cắt thành từng khúc dài khoảng 3cm.

Ớt sừng đem rửa sạch, bỏ hết hạt sau đó cắt lát mỏng, rồi trộn một nửa chỗ ớt xắt lát với 3 thìa nước mắm ngon để dùng chấm kèm với món thịt gà xào nấm.

Chuẩn bị gia vị cho món gà xào nấm

Bước 2: Sơ chế thịt gà và ướp với những gia vị

Gà rửa sạch bằng vòi nước máy, rồi cho ra rổ để ráo nước. Sau đó thái hạt lựu.

Bước tiếp theo bạn đổ thịt gà vào 1 cái tô lớn rồi bỏ thêm ít tỏi khô, hành tím băm nhuyễn, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nhỏ nước mắm, một nửa thìa bột ngọt, 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng nhỏ nước mắm, một thìa hạt nêm, 1 muỗng dầu ăn , một nửa thìa bột ngọt trộn lên cho đều sau đó ướp hỗn hợp trên khoảng chừng 40 phút.

Với món thịt gà xào nấm này, các bạn có thể chọn phần thịt ở đùi gà hay ức gà để quá trình chế biến được dễ dàng. Điều cốt yếu là chúng ta chọn được gà có thịt ngon. Nó sẽ làm cho món thịt gà xào nấm dai ngon hơn.

Bước 3: Nấm rơm, nấm đùi gà làm sạch

Nấm rơm và nấm đùi gà: Làm sạch nấm bằng cách cắt bỏ chân rồi rửa thật sạch với nước lạnh sau đó để khô, 34 phút sẽ làm cho nấm trắng hơn nhìn ngon hơn.

Bước 4: Thịt gà đã ướp cho vào xào với nấm

Đặt một cái chảo dầu lên bếp đun sôi. Sau đó thả nốt số hành tỏi băm nhỏ còn lại vào. Bỏ gừng xắt nhỏ, 1/2 muỗng ớt vào phi cho thơm. Nếu như các bạn muốn ăn cay một chút thì hãy cho ít phần ớt bột. Trộn đều cho bột tạo ra màu của món gà xào nấm hấp dẫn nhiều hơn.

Sau đó bạn đổ gà vừa ướp xong với gia vị vào và đảo thật nhanh tay. Đến khi gà vừa chín thì bỏ nấm rơm, nấm đùi gà vào chảo. Đảo liên tục cho gà chín đều, đồng thời nêm nếm thêm ít gia vị như sau một thìa bột nêm, một nửa thìa nhỏ bột ngọt. Miễn sao vừa khẩu vị của các bạn là được. Lưu ý không nên nêm quá nhiều sẽ làm cho thịt gà xào nấm dễ bị mặn.

Khi thịt gà vừa chín mình cho thêm ít ớt vào chảo. Sau đó khuấy đều tay khoảng chừng 1 phút thì lúc này mình sẽ trút hành lá 1/2 thìa tiêu xay nhuyễn vào. Sau đó đổ thêm 1 chút dầu ăn cho màu sắc thịt gà xào nấm thêm hấp dẫn.

Bước 5: Hoàn thành và trang trí

Tuthuoc24h.net

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Gà Hầm Nấm Ngon Cho Bữa Cơm Ngày Đông Của Bé Thêm Hấp Dẫn – Ăn Dặm 3In1 trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!