Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Dừa Sấy Khô : Dừa Sấy Khô Giòn Thơm Ngon Ai Cũng Làm Được # Top 4 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Dừa Sấy Khô : Dừa Sấy Khô Giòn Thơm Ngon Ai Cũng Làm Được # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Dừa Sấy Khô : Dừa Sấy Khô Giòn Thơm Ngon Ai Cũng Làm Được được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách làm dừa sấy khô dễ dàng và chi tiết nhất. Dừa sấy khô là món ngon được ưa chuộng không chỉ trong dịp tết. Ngày thường ăn kèm với chè, ăn riêng cũng rất ngon. Mình sẽ hướng dẫn bạn từ khâu chọn dừa, tách dừa và bảo quản sao cho được lâu nhất.

Cách chọn nguyên liệu

Nguyên liệu chuẩn bị để làm dừa sấy.

Cùi dừa : 1kg

Đường vàng : 1kg

Đường trắng : 200gr

Vôi : 50g

Vani : 1 ống

→ Khâu các chị vất vả nhất là cạy lấy phần cùi dừa. Làm theo cách của mình đảm bảo cạy lấy cùi dễ dàng nè.

Cách 1 : đục lấy hết nước, cho vào lò nướng để nhiệt độ 170ºC nướng trong 30 phút. Để lò tự nguội rồi lấy ra gõ nhẹ là dừa tự bung ra. Nếu không có lò nướng có thể hơ trên bếp ga, hơ bếp ga thì chặt quả dừa ra làm đôi rồi mới hơ.

Cách 2 : lấy hết nước trong dừa ra rồi để trong ngăn đá tủ lạnh qua đêm. Bạn lấy ra gõ xung quanh vỏ là dừa bung ra. Cách này mất thời gian chờ nhưng tách được cả phần vỏ nâu luôn không cần gọt lại.

Sơ chế nguyên liệu.

Các bước thực hiện món dừa sấy khô.

Ướp dừa :

Nấu

Sấy khô dừa

Chờ dừa nguội bớt bạn cho dừa ra khay, lót một lớp giấy nến để dừa không bị dính vào khay.

→Chú ý khi đốt cho than đỏ rực, thấy không còn cháy và khói mới cho dừa lên sấy.

Sấy bằng lò nướng : cho dừa vào khay nướng bánh, lót giấy bạc hay giấy nến đều được.Chọn sấy lửa trên, sấy ở nhiệt độ 100ºC trong 20 phút, sau đó đảo mứt và sấy tiếp 20 phút nữa là dừa khô.

Sấy dừa khô bằng máy sấy :

Rim đường

Đến đây thì với cách làm dừa sấy khô của chúng ta đã xong rồi. Mình tin với cách làm rất chi tiết như thế này các bạn làm một lần được ngay.

Bảo quản dừa sấy khô

Có thể bảo quản bằng 3 cách :

Đựng bằng túi zip lock, loại túi có khóa kéo có thể khóa miệng túi lại sau khi sử dụng. Khi khóa lại không để túi phồng to mà ép cho túi xẹp lại rồi cho vào chỗ mát, hoặc ngăn mát tủ lạnh cũng được. Loại túi này lên shopee mua cho dễ.

máy hút chân không p290 chính hãng

Để mua máy sấy thực phẩm và máy hút chân không các bạn có thể liên hệ số Hotline : 0936773553

Hoặc truy cập website : www.giadungkhoiminh.com.

Keywords: cách làm dừa sấy khô, dừa sấy, dừa sấy khô

Cách Làm Vải Thiều Sấy Khô Tại Nhà

Bài viết giới thiệu cho bạn cách làm vải thiều sấy khô tại nhà theo nhiều phương pháp khác nhau, mang đến những gợi ý tuyệt vời để bạn có thể học hỏi và sấy khô những trải vải tươi to, ngon, đảm bảo chất lượng ngay tại nhà của mình

Mùa vải thiều đang đến gần. Ở thời điểm này, bên cạnh việc thưởng thức những trái vải tươi chín mọng, ngọt lịm, người ta còn tìm cách sấy khô vải để bảo quản và sử dụng sau này.

Khác với vải tươi, sau khi sấy khô, phần thịt của quả vải sẽ bị co lại, phần vỏ ngoài cứng nhưng vẫn giữ lại được kích thước ban đầu

Có 3 cách chính để làm vải sấy khô tại nhà là sấy bằng ánh sáng mặt trời, sấy bằng lò than và sấy bằng lò vi sóng. Với điều kiện của số đông các hộ gia đình tại Việt Nam, cách sấy vải bằng lò than thì tỏ ra không phù hợp.

Trong phạm vi bài viết này, cửa hàng nông sản bà Mai sẽ giới thiệu cho bạn chi tiết cách sấy vải bằng ánh sáng mặt trời và lò vi sóng. Đây được chứng minh là những cách sấy vải hiệu quả, phù hợp với các hộ gia đình sấy vải với số lượng nhỏ để sử dụng

Các bước làm vải khô tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ

Sơ chế vải

Cách làm vải sấy khô tại nhà

Cách bảo quản trái vải sấy

Cách làm vải sấy khô tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu: Lựa chọn quả vải thiều Bắc Giang, quả đều, vỏ mỏng, mọng nước, hạt nhỏ. Để tạo sự đồng đều về chất lượng thành phẩm, tốt nhất nên lựa chọn những quả vải chín tới, kích thước quả không quá to cũng không quả nhỏ. Loại bỏ những quả vải đã bị côn trùng cắn

Lưu ý: Trung bình, cứ 10kg vải tươi sau khi sấy khô sẽ cho ra 4- 4.5kg vải sấy thành phẩm. Tùy thuộc vào lượng vải sấy bạn mong muốn sở hữu để cân nhắc được lượng vải tươi cần thiết sử dụng

Dụng cụ: kéo, chậu rửa, rổ đựng, lò sấy điện, lò vi sóng nếu có

Lựa chọn trái vải thiều Bắc Giang để làm vải sấy khô

Sơ chế quả vải tươi

Dùng dao cắt vải ra khỏi chùm, cắt cách cuống khoảng 0.5cm

Rửa sạch vải, ngâm quả trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi vớt ra, rửa sạch lại với nước rồi để ráo

Để lưu giữ được hương vị của quả vải tươi ban đầu, trước khi bắt đầu làm vải sấy, tốt nhất nên luộc qua quả vải trong nước sôi khoảng 5 phút, để ráo nước rồi mới xếp khay và cho vào lò sấy

Cách làm vải sấy khô

TH1: Cách làm vải sấy khô bằng ánh sáng mặt trời

Đây là cách sấy khô vải tươi theo phương pháp thủ công. Theo đó, trái vải tươi sau khi sơ chế sẽ được dàn đều lên các bề mặt phẳng như mẹt, mâm,…,và đem ra phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Sau khoảng 10 ngày phơi khô liên tục, vỏ quả khô, cùi vải bắt đầu co lại, chuyển sang màu nâu sẫm. Kiểm tra trái vải khô, nếu thấy các đặc điểm như trên thì để khoảng 1 tiếng cho trái vải nguội rồi bảo quản trong túi nilong kín

Lưu ý

Việc sấy khô trái vải theo cách này sẽ giúp trái vải có hương vị và màu sắc tự nhiên nhất.

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng, trái vải được phơi khô dưới ánh nắng mặt trời có màu sắc, hương vị tốt hơn hwanr so với trái vải được sấy trong lò sấy

Cần phơi khô trái vải ở nơi nắng to, phơi và đảo liên tục trong nhiều ngày để trái vải được khô đều. Vào những ngày nhiều mây, nhiều mưa, nên bỏ trái vải vào lò sấy để trái vải không bị thối, mốc bên trong

TH2: Cách sấy vải trong lò sấy

Cùng với sự phát triển của khoa học, kỹ thuật, lò sấy, lò vi sóng ra đời như một giải pháp để tiết kiệm thời gian, công sức chế biến thực phẩm của con người. Theo đó, con người hoàn toàn có thể sử dụng các thiết bị này để sấy vải khô tại nhà.

Việc sấy vải bằng máy sấy còn loại bỏ được hạn chế của cách sấy vải dưới ánh nắng mặt trời khi thời tiết có nhiều mây hoặc mưa

Sau khi sơ chế, trái vải sẽ được dàn đều trên khay sấy, cài đặt nhiệt độ và thời gian sấy phù hợp. Sau một khoảng thời gian sấy nhất định (thường là 1 ngày), kiểm tra nếu thấy độ ẩm trong trái vải <30% thì lấy khay vải ra ngoài, để nguội và bảo quản trong túi, hộp đựng kín

Việc sử dụng máy sấy, lò vi sóng để sấy vải sẽ giúp rút ngắn thời gian sấy, nâng cao hiệu quả và công suất sấy, giữ gìn được trọn vẹn hương vị và màu sắc của trái vải

Trái vải sau khi sấy khô thường được sử dụng để ăn vặt, nấu chè, ngâm rượu thuốc. Rượu ngâm từ trái vải có tác dụng bổ thận, dưỡng tâm, tăng cường sức khỏe sinh lý của đàn ông. Bạn có thể theo dõi chi tiết về tác dụng, cách ngâm rượu vải khô ở bài viết này: https://longnhanbamai.com/cach-ngam-ruou-vai/

Lưu ý

Để lưu giữ lại những hương vị tốt nhất của trái vải, quá trình sấy vải nên bắt đầu càng sớm càng tốt (trong vòng từ 1-2h) sau khi chọn vải

Trong quá trình sấy vải trong máy sấy, chúng ta cần phải thật cẩn thận trong việc cài đặt thời gian và nhiệt độ sấy. Sẽ có 2 trường hợp xảy ra nếu chúng ta cài đặt sai:

Tốc độ co của da và thịt quả vải không cân bằng với nhau do cài đặt sấy với nhiệt độ lớn khi bắt đầu sấy.

 Giải pháp: Chúng ta nên điều chỉnh nhiệt độ sấy thấp hơn trong 6 đến 12 giờ đầu tiên

Vỏ quả vải bị vỡ do nhiệt độ cao, phần vỏ da tự khô và co lại quá nhanh.

    Giải pháp: Trước khi sấy vải, nên phơi trái vải trong bóng dâm khoảng 2h để vỏ quả vải co lại, khi sấy sẽ không bị nứt, vỡ. Thêm nữa, trong quá trình sấy, nên bắt đầu với nhiệt độ vừa phải, khoảng 80 độ để vỏ quả co lại một cách từ từ

Bảo quản trái vải sấy

Sau khi phơi nắng, sấy khô trái vải trong lò, chúng ta kiểm tra lại chất lượng của trái vải và chờ khoảng 20 phút cho vỏ trái được nguội thì bảo quản trong túi nilong hoặc lọ kín. (Tuyệt đối không được cho trái vải vào túi khi trái vải chưa nguội hẳn. Việc làm này sẽ khiến trái vải bị hấp hơi, ảnh hưởng đến việc bảo quản và chất lượng của quả vải sau này

Nên chia nhỏ vải sấy trong các túi/ hộp để thuận tiện cho việc sử dụng

Vải sấy khô là một loại đặc sản của tỉnh Bắc Giang. Hương vị của vải sấy Bắc Giang có thể đem so sánh với nhãn sấy Hưng Yên có chất lượng cao. Tuy nhiên, vị ngọt và hương thơm của 2 loại này cũng có phần khác biệt một cách rõ rệt

Hướng Dẫn Cách Làm Vải Sấy Khô Thơm Ngon Giàu Chất Dinh Dưỡng

Vải thiều là loại quả ngon với hương vị đậm đà, giá trị dinh dưỡng cao, có tác dụng chữa bệnh. Nhưng vải không có quanh năm mà chỉ tập trung thu hoạch vào 1-2 tháng. Do đó để bảo quản vải lâu chúng ta có thể sấy khô và sử dụng dần. Nếu mua vải sấy khô bán sẵn ngoài thị trường bạn cũng nên cân nhắc bởi vải sấy khô ngoài thị trường có thể sấy trực tiếp bằng lò than, lò củi nên không đảm bảo vệ sinh và tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với sức khỏe.

Nguyên liệu làm vải sấy khô

Nguyên liệu chính tất nhiên là vải chín rồi, nhưng cần lưu ý một số cách lựa chọn vải như sau: Chọn vải thiều quả chín mọng, vỏ có mầu nâu sẫm, nhỏ hơn vải lai, màu tròn đều, chắc tay. Loại bỏ những quả bị dập, thối hoặc bị sâu để có chất lượng tốt nhất.

Dụng cụ: kéo, chậu sạch, rổ nhựa hoặc tre, Máy sấy hoa quả hoặc lò nướng, lò vi sóng

Các bước làm vải sấy khô

Sau khi chọn được những quả vải đạt tiêu chuẩn chúng ta tiến hành các bước sau để có món vải sấy thơm ngon, bổ dưỡng.

Bước 1: Sơ chế vải: Cắt vải ra khỏi cuống, lưu ý không cắt sát cuống mà nên để lại khoảng 0.5 cm. Sau khi cắt cuống thì rửa sạch và để cho ráo nước (để cho vải khô nước là tốt nhất.

Bước 2: Xếp vải vào khay của lò nướng hoặc lò vi sóng

Xếp vải đều ra khay, không xếp chồng đống lên nhau

Đối với các bạn sử dụng máy sấy nên chọn loại máy sấy có khay sấy bằng Inox để đảm bảo vệ sinh.

Một số dòng máy sấy quả vải: Máy sấy 10kg, Máy sấy 50kg, Máy sấy 300kg. Có nhu cầu đặt máy sấy vải thiều vui lòng liên hệ: 0987.103.963

Bước 3: Cài đặt nhiệt độ sấy phù hợp

Đối với bạn nào dùng lò nướng hoặc lò vi sóng để sấy vải số lượng nhỏ thì có thể đặt nhiệt độ như sau:

Đặt nhiệt độ lò nướng 700C thời gian sấy 20 phút sau đó kiểm tra và lặp lại công đoạn cho tới khi vải khô, vỏ căng đều không bị hóp, lắc quả vải thấy lọc cọc là được.

Đối với những bạn không có lò nướng có thể phơi vải bằng ánh nắng mặt trời. Phơi vải cho tới khi lắc quả thấy lọc cọc là được.

Đối với những bạn sử dụng máy sấy hoa quả có thể điều chỉnh được nhiệt độ và độ ẩm, thời gian sấy. Bạn đặt nhiệt độ sấy là 700C, độ ẩm trong quá trình đầu bạn có thể đặt 50% để đảm bảo nhiệt độ sấy, sau đó bạn giảm xuống 25%. Thời gian sấy từ 4-6 tiếng (Trong quá trình sấy bạn có thể mở ra máy để kiểm tra chất lượng của sản phẩm. Khi sản phẩm đã đạt yêu cầu chúng ta sẽ áp dụng cho mẻ sau.)

Yêu cầu của vải sau khi sấy: Với cách làm vải thiều sấy khô này chúng ta sẽ có quả vải khô hương vị đặc trưng, thơm vị ngọt đậm, ăn dẻo và mềm, rất dễ ăn, giữ nhiều vitamin, khoáng chất, dưỡng chất.

Bảo quản: Sau khi sấy vải xong cần để cho vải sấy nguội hẳn sau đó mới cho vào túi nilon, lọ thủy tinh đậy kín hoặc hút chân không để bảo quản. Độ ẩm bảo quản từ 32-25%.

Máy sấy vải công nghiệp

Hiện nay máy sấy vải có hai loại là sấy vải bằng nhiên liệu đốt và máy sấy vải bằng điện. Đối với từng loại máy có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Như sấy bằng nhiên liệu đốt thì giá thành rẻ nhưng lại gây ô nhiễm môi trường với khói đốt và không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Còn sấy bằng điện thì giá thành cao nhưng đảm bảo vệ sinh môi trường cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm hơn.

Hình ảnh thực tế máy sấy vải

Rong Biển Sấy Bao Nhiêu Calo? Ăn Rong Biển Sấy Khô Có Mập Không?

Rong biển sấy khô bao nhiêu calo?

Rong biển là nhóm thực vật thuộc loài tảo, thường phát triển ở vùng nước lợ. Tảo có nhiều giá trị về dinh dưỡng có sức khỏe. Ngày nay tảo được xử lý vệ sinh thực phẩm an toàn trước khi làm khô và đưa đi sử dụng.

Trước khi tìm ra đáp án ăn rong biển sấy khô có mập không, liệu bạn có bao giờ thắc mắc 100g rong biển sấy khô, rong biển cháy tỏi, cơm cuộn rong biển…bao nhiêu calo hay chưa? Đáp án là…

Rong biển rất giàu khoáng chất và nguyên tố vi lượng. Trên thực tế, nó thường chứa hàm lượng các chất dinh dưỡng này cao hơn hầu hết các loại thực phẩm khác.

Thành phần dinh dưỡng của rong biển có thể thay đổi tùy theo nơi nó được trồng. Vì vậy, mỗi loại khác nhau sẽ chứa lượng chất dinh dưỡng khác nhau. Trung bình 100 gram rong biển cung cấp 45 kcal với các thành phần dinh dưỡng sau:

Carb: 10 gram Chất đạm: 2 gam Chất béo: 1 gram Chất xơ: 14-35% RDI Magiê: 27-180% RDI Vitamin K: 7-80% RDI Mangan: 10-70% RDI Iốt: 1-65% RDI Natri: 10-70% RDI Canxi: 15-60% RDI Folate: 45-50% RDI Kali: 1-45% RDI Sắt: 3-20% RDI Đồng: 6-15% RDI Một lượng nhỏ các chất dinh dưỡng khác: axit béo omega-3 và omega-6, vitamin A, C, E, phốt pho, vitamin B và choline

Như vậy 100g rong biển sấy khô nguyên chất cung cấp 180 kcal. Và đây cũng đồng thời là đáp án của câu hỏi rong biển sấy khô ăn liền bao nhiêu calo của rất nhiều người.

Rong biển cháy tỏi là món ăn đã được chế biến sẵn với hương vị thơm ngon. Gia vị chủ yếu là muối, tỏi và dầu ăn. Trung bình trong 1 gói rong biển cháy tỏi 100g cung cấp khoảng 210 kcal.

Cơm cuộn rong biển đơn giản sẽ bao gồm rong biển và cơm trắng nóng, quyệt lên trên chút dầu vừng. 1 cuộn cơm rong biển sẽ cung cấp 120 kcal.

Ăn rong biển sấy khô có mập không?

Với lượng kcal được thống kê 1 cách chi tiết trong phần trên, liệu ăn rong biển sấy có mập không? Các chuyên gia dinh dưỡng đã nhận định rằng để duy trì năng lượng, bạn cần khoảng 2000 kcal mỗi ngày ~ 667 kcal/ 1 bữa. Nếu vượt qua con số này chắc chắn sẽ dẫn đến tình trạng dư thừa chất gây béo phì.

Để ăn no rong biển sấy khô, bạn cần ít nhất 1kg 1 ngày tương đương với 1800 kcal < 2000 kcal trung bình.

Như vậy, ăn 1kg rong biển sấy khô KHÔNG MẬP.

Ăn rong biển sấy khô có giảm cân không?

Nhiều người nhầm lẫn rằng ăn rong biển sấy khô có mập không cũng giống câu hỏi rong biển sấy khô giảm cân.Thế nhưng đây là hai khía cạnh khác nhau mà bạn nhất định phải phân biệt rõ ràng.

Ăn rong biển thường xuyên có thể giúp bạn giảm cân không mong muốn.

Các nhà nghiên cứu tin rằng điều này một phần có thể là do khả năng của rong biển ảnh hưởng đến mức độ hormone điều chỉnh cân nặng leptin của bạn . Kết hợp với hàm lượng chất xơ cao của rong biển, điều này có thể giúp giảm cảm giác đói và tăng cường cảm giác no.

Ngoài ra, fucoidan, một loại sPS được tìm thấy trong rong biển, có thể tăng cường phân hủy chất béo và ngăn chặn sự hình thành của nó.

Các nghiên cứu ở những người tham gia bị béo phì báo cáo rằng những người được bổ sung rong biển trong 12-16 tuần đã giảm được khoảng 1,6 kg so với những người được dùng giả dược.

Hơn nữa, rong biển có hàm lượng calo thấp nhưng lại giàu glutamate, một loại axit amin được cho là có thể mang lại cho nó một vị ngon. Do đó, đồ ăn nhẹ rong biển có thể giúp tăng cường giảm cân bằng cách cung cấp một sự thay thế thỏa mãn cho các lựa chọn đồ ăn nhẹ giàu calo hơn.

Để giảm cân hiệu quả, bạn cần cắt giảm lượng calo hàng ngày xuống khoảng 1500 kcal. Nếu bạn chọn ăn rong biển sấy khô giảm cân, hãy theo dõi bảng thống kê sau đây:

LƯỢNG RONG BIỂN SẤY KHÔ NẠP VÀOLƯỢNG KCAL/ 1 NGÀYCÓ GIẢM CÂN KHÔNG? (SO SÁNH VỚI 1500 KCAL CẦN NẠP ĐẺ GIẢM CÂN)

Như vậy, đáp án cho câu hỏi rong biển sấy khô giảm cân không là:

Cách chế biến rong biển sấy khô giảm cân

Để câu trả lời ăn rong biển sấy khô có béo không thêm rõ ràng hơn, sau đây sẽ là hướng dẫn nấu canh rong biển sấy khô đơn giản tại nhà mà Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada dành riêng cho bạn tham khảo.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

+ 100g rong biển sấy khô

+ 100g thịt nạc

+ 2 bìa tàu hũ

+ Dầu ăn, muối biển và gia vị

Cách thực hiện:

+ Bước 1: Ngâm rong biển cho nở sau đó đổ hết nước đi, thêm chút muối biển bóp đều tay để rong biển hết mùi tanh.

+ Bước 2: Đặt nồi lên bếp sau đó phi thơm hành khô, cho thịt vào đảo đều đồng thời nêm gia vị.

+ Bước 3: Đến khi thịt săn lại tiến hành đổ nước lọc đồng thời cho rong biển và đậu hũ cắt miếng vào đun sôi.

+ Bước 4: Nêm nếm gia vị cho vừa và khi thấy rong biển đã mềm thì tắt bếp và thưởng thức

FAQ ăn rong biển giảm cân

Canh rong biển bao nhiêu calo?

1 tô canh rong biển khoảng 150-200 kcal, phụ thuộc nguyên liệu nấu kèm mà lượng calo trong canh rong biển có thể bị thay đổi. Tuy nhiên nếu bạn là người đang thực hiện chế độ ăn kiêng giảm cân thì bạn nên nấu rong biển 1 mình.

Ăn rong biển sấy khô có tốt không?

Rong biển sấy khô chứa nhiều protein và chất xơ rất tốt cho cơ thể. Chỉ cần rắc một ít rong biển khô vào thức ăn thì bạn đã bổ sung một lượng vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Dừa Sấy Khô : Dừa Sấy Khô Giòn Thơm Ngon Ai Cũng Làm Được trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!