Xu Hướng 2/2024 # Cách Làm Dừa Sấy Khô : Dừa Sấy Khô Giòn Thơm Ngon Ai Cũng Làm Được # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Dừa Sấy Khô : Dừa Sấy Khô Giòn Thơm Ngon Ai Cũng Làm Được được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách làm dừa sấy khô dễ dàng và chi tiết nhất. Dừa sấy khô là món ngon được ưa chuộng không chỉ trong dịp tết. Ngày thường ăn kèm với chè, ăn riêng cũng rất ngon. Mình sẽ hướng dẫn bạn từ khâu chọn dừa, tách dừa và bảo quản sao cho được lâu nhất. Cách chọn nguyên liệu Nguyên liệu chuẩn bị để làm dừa sấy.

Cùi dừa : 1kg

Đường vàng : 1kg

Đường trắng : 200gr

Vôi : 50g

Vani : 1 ống

→ Khâu các chị vất vả nhất là cạy lấy phần cùi dừa. Làm theo cách của mình đảm bảo cạy lấy cùi dễ dàng nè.

Cách 1 : đục lấy hết nước, cho vào lò nướng để nhiệt độ 170ºC nướng trong 30 phút. Để lò tự nguội rồi lấy ra gõ nhẹ là dừa tự bung ra. Nếu không có lò nướng có thể hơ trên bếp ga, hơ bếp ga thì chặt quả dừa ra làm đôi rồi mới hơ.

Cách 2 : lấy hết nước trong dừa ra rồi để trong ngăn đá tủ lạnh qua đêm. Bạn lấy ra gõ xung quanh vỏ là dừa bung ra. Cách này mất thời gian chờ nhưng tách được cả phần vỏ nâu luôn không cần gọt lại.

Sơ chế nguyên liệu. Các bước thực hiện món dừa sấy khô. Ướp dừa : Nấu Sấy khô dừa

Chờ dừa nguội bớt bạn cho dừa ra khay, lót một lớp giấy nến để dừa không bị dính vào khay.

→Chú ý khi đốt cho than đỏ rực, thấy không còn cháy và khói mới cho dừa lên sấy.

Sấy bằng lò nướng : cho dừa vào khay nướng bánh, lót giấy bạc hay giấy nến đều được.Chọn sấy lửa trên, sấy ở nhiệt độ 100ºC trong 20 phút, sau đó đảo mứt và sấy tiếp 20 phút nữa là dừa khô.

Sấy dừa khô bằng máy sấy : Rim đường

Đến đây thì với cách làm dừa sấy khô của chúng ta đã xong rồi. Mình tin với cách làm rất chi tiết như thế này các bạn làm một lần được ngay.

Bảo quản dừa sấy khô

Có thể bảo quản bằng 3 cách :

Đựng bằng túi zip lock, loại túi có khóa kéo có thể khóa miệng túi lại sau khi sử dụng. Khi khóa lại không để túi phồng to mà ép cho túi xẹp lại rồi cho vào chỗ mát, hoặc ngăn mát tủ lạnh cũng được. Loại túi này lên shopee mua cho dễ.

máy hút chân không p290 chính hãng

Để mua máy sấy thực phẩm và máy hút chân không các bạn có thể liên hệ số Hotline : 0936773553

Hoặc truy cập website : www.giadungkhoiminh.com.

Keywords: cách làm dừa sấy khô, dừa sấy, dừa sấy khô

Cách Làm Hoa Quả Sấy Khô

Để có được món ăn ngon nhất thì bạn cần phải chú ý tới việc chọn trái cây để sấy khô. Chọn những quả không bị mềm và không bị chảy nước, trái cây phải chín để khi thái nhỏ sẽ nhanh chín và đảm bảo độ ngọt.

Bạn hãy chọn theo kinh nghiệm của các bà nội trợ là mua trái cây theo mùa để đảm bảo chất lượng tốt nhất và giá thành rẻ. Trước khi sấy bạn cần phải chần hoặc ngâm trái cây vào dung dịch nước muối, tuy nhiên một số loại quả không nên làm như vậy. Đối với việc trần trái cây thì bạn nên cho vào nồi hấp khoảng 5 phút và vớt ra để vào nước đá lạnh để trái cây được săn cứng.

Cách làm hoa quả sấy khô dễ nhất Cách làm hoa quả sấy khô từ chuối sấy

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 01 nải chuối, 01 thìa nước chanh, 03 thìa nước lọc

Cách làm như sau:

Bóc vỏ chuối và thái thành từng miếng vừa ăn, chuối đã cắt vào bát có đổi nước chanh, khuấy đều và ngâm chuối khoảng 10 phút.

Xếp chuối đã vớt lên khay nướng, xếp không được chồng lên nhau để chuối được chính giòn đều. Nhiệt độ của bếp nướng khoảng 125 độ trong thời gian từ 18 đến 20 phút.

Sau khi hoa quả đã được sấy khô thì cho chuối ra khỏi khay nướng, để nguội và cho vào túi kín, bảo quản trong tủ lạnh.

Cách làm hoa quả sấy khô từ táo sấy

Nguyên liệu cần chuẩn bị: táo chín 1 kg, 01 thìa nước chanh, bột quế, đường

Cách làm như sau:

Chuẩn bị một chiếc bát lớn đựng nước lạnh và cho thêm 01 thìa nước chanh để táo không bị thâm, cắt táo thành từng lát mỏng đều nhau, ngâm trong 5 phút và đổ ra cho ráo nước.

Trải đều táo đã cắt lát lên vỉ nướng và cho thêm bột quế, đường tùy theo mức độ của người sử dụng.

Để vỉ nướng ở nhiệt độ 100 độ C trong thời gian khoảng 1 tiếng, nếu bạn thích rai thì có thể lấy ra sớm hơn, còn thích giòn thì sẽ để kỹ hơn một chút. Sau khi nướng xong cho vào hộp kín, đậy nắp và ăn dần trong một tuần.

Cách làm hoa quả sấy khô từ khoai lang

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 0,5 kg khoai lang, dầu ăn 30 ml, 25gr bột ngô.

Khoai lang rửa sạch rồi gọt vỏ, thái thành từng miếng hoặc hình que tùy thích, chú ý độ dày mỏng vừa phải. Cho khoai vào nước lạnh ngâm trong khoảng 1 tiếng rồi để ráo nước.

Cho khoai lang vào túi sạch và cho bột ngô vào xóc đều lên để khoai ngấm bột.

Khi khoai ngấm bột đều thì bỏ ra xếp vào khay nướng, cho dầu ăn lên khắp bếp mặt của khoai. Cho vào lò nướng 15 phút trong nhiệt độ 250 độ C.

Khoai chín để nguội, bỏ vào tủ lạnh để bảo quản và sử dụng trong 1 tuần.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: mít chín, 1 quả chanh,

Cách làm như sau:

Tách mít thành múi, bỏ hạt, mỗi múi bóc thành 2 đến 3 miếng tùy vào độ dày của mít.

Mít sấy là món ăn được yêu thích từ nhiều năm nay

Pha loãng bát nước chanh và cho mít vào ngâm khoảng 5 phút.

Xếp mít vào vỉ nướng và cho vào lò nướng 4 tiếng ở nhiệt độ 50 độ C. Chú ý kiểm tra thường xuyên để kịp thời bỏ ra khi mít đã chuyển sang màu vàng, nâu.

Sau khi nướng xong, bỏ mít ra để nguội và cho vào hộp kín bảo quản sử dụng trong một tuần.

Cách Làm Chuối Sấy Khô Giòn Rụm Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Là món ăn vặt tốt cho sức khỏe, chuối sấy được hầu hết các đối tượng yêu thích. Tuy nhiên, khi mua chuối sấy ở bên ngoài, các chị em nội trợ và dân văn phòng đều lo ngại về vấn đề các hóa chất bảo quản, vệ sinh an toàn thực phẩm,… Trước hiện trạng đó, từ khi có nồi chiên không dầu, chị em bắt đầu mày mò và tự làm chuối sấy khô ngay tạ nhà để tha hồ ăn uống, chẳng vướng bận điều gì.

Chuối chín – Nguyên liệu chính của món ăn này. Bạn nên chọn những loại chuối chín vàng đều, sờ còn rắn tay, vỏ ngoài không bị thâm.

Nước sạch

Đá lạnh

Chanh hoặc quất

Dầu ăn

Vani tạo hương thơm cho món chuối sấy khô.

Các bước làm chuối sấy khô bằng nồi chiên không dầu được tiến hành như sau:

Bước 1: Chuối đem rửa sạch, lột vỏ, cắt chuối thành từng miếng tròn/ dọc nhỏ, không quá dày cũng không quá mỏng, vừa ăn, đẹp mắt. Sau khi chuối được cắt xong, để hạn chế việc thâm chuối, bạn nên ngâm chuối với nước trong 10 phút.

Bước 2: Chanh vắt lấy nước cốt rồi hòa với nước trong một chiếc thau, rồi lần lượt thả từng viên đá vào.

Bước 3: Vớt chuối ra, để ráo trong 2 phút rồi xếp vào nồi chiên không dầu để sấy khô. Đừng quên lót 1 mảnh khăn xuống đáy nồi trước khi xếp từng lát chuối.

Bước 4: Khởi động nồi chiên không dầu ở 110 độ C, thời gian sấy 3 phút.

Bước 6: Tiếp tục sấy chuối trong 45 phút, nhiệt độ 110 độ C.

Bước 7: Lấy chuối ra đĩa, cùng cả nhà thưởng thức

Cách làm chuối sấy khô giòn rụm bằng nồi chiên không dầu

In công thức

Giá trị dinh dưỡng

200 Calo

25 Chất béo

Xếp hạng:

5.0

/5

(

1

bình chọn )

THÀNH PHẦN

Chuối chín – Nguyên liệu chính của món ăn này. Bạn nên chọn những loại chuối chín vàng đều, sờ còn rắn tay, vỏ ngoài không bị thâm.

Nước sạch

Đá lạnh

Chanh hoặc quất

Dầu ăn

Vani tạo hương thơm cho món chuối sấy khô.

HƯỚNG DẪN

Bước 1: Chuối đem rửa sạch, lột vỏ, cắt chuối thành từng miếng tròn/ dọc nhỏ, không quá dày cũng không quá mỏng, vừa ăn, đẹp mắt. Sau khi chuối được cắt xong, để hạn chế việc thâm chuối, bạn nên ngâm chuối với nước trong 10 phút.

Bước 2: Chanh vắt lấy nước cốt rồi hòa với nước trong một chiếc thau, rồi lần lượt thả từng viên đá vào.

Bước 3: Vớt chuối ra, để ráo trong 2 phút rồi xếp vào nồi chiên không dầu để sấy khô. Đừng quên lót 1 mảnh khăn xuống đáy nồi trước khi xếp từng lát chuối.

Bước 4: Khởi động nồi chiên không dầu ở 110 độ C, thời gian sấy 3 phút.

Bước 5: Tắt nồi, mở nắp nồi chiên không dầu, phết 1 lớp dầu ăn mỏng lên bề mặt chuối. Thêm nước chanh đã vắt cùng vani vào để chuối có mùi thơm lừng, vị giòn tan, ngon miệng.

Bước 6: Tiếp tục sấy chuối trong 45 phút, nhiệt độ 110 độ C.

Bước 7: Lấy chuối ra đĩa, cùng cả nhà thưởng thức

Cách Làm Vải Thiều Sấy Khô Tại Nhà

Bài viết giới thiệu cho bạn cách làm vải thiều sấy khô tại nhà theo nhiều phương pháp khác nhau, mang đến những gợi ý tuyệt vời để bạn có thể học hỏi và sấy khô những trải vải tươi to, ngon, đảm bảo chất lượng ngay tại nhà của mình

Mùa vải thiều đang đến gần. Ở thời điểm này, bên cạnh việc thưởng thức những trái vải tươi chín mọng, ngọt lịm, người ta còn tìm cách sấy khô vải để bảo quản và sử dụng sau này.

Khác với vải tươi, sau khi sấy khô, phần thịt của quả vải sẽ bị co lại, phần vỏ ngoài cứng nhưng vẫn giữ lại được kích thước ban đầu

Có 3 cách chính để làm vải sấy khô tại nhà là sấy bằng ánh sáng mặt trời, sấy bằng lò than và sấy bằng lò vi sóng. Với điều kiện của số đông các hộ gia đình tại Việt Nam, cách sấy vải bằng lò than thì tỏ ra không phù hợp.

Trong phạm vi bài viết này, cửa hàng nông sản bà Mai sẽ giới thiệu cho bạn chi tiết cách sấy vải bằng ánh sáng mặt trời và lò vi sóng. Đây được chứng minh là những cách sấy vải hiệu quả, phù hợp với các hộ gia đình sấy vải với số lượng nhỏ để sử dụng

Các bước làm vải khô tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ

Sơ chế vải

Cách làm vải sấy khô tại nhà

Cách bảo quản trái vải sấy

Cách làm vải sấy khô tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu: Lựa chọn quả vải thiều Bắc Giang, quả đều, vỏ mỏng, mọng nước, hạt nhỏ. Để tạo sự đồng đều về chất lượng thành phẩm, tốt nhất nên lựa chọn những quả vải chín tới, kích thước quả không quá to cũng không quả nhỏ. Loại bỏ những quả vải đã bị côn trùng cắn

Lưu ý: Trung bình, cứ 10kg vải tươi sau khi sấy khô sẽ cho ra 4- 4.5kg vải sấy thành phẩm. Tùy thuộc vào lượng vải sấy bạn mong muốn sở hữu để cân nhắc được lượng vải tươi cần thiết sử dụng

Dụng cụ: kéo, chậu rửa, rổ đựng, lò sấy điện, lò vi sóng nếu có

Lựa chọn trái vải thiều Bắc Giang để làm vải sấy khô

Sơ chế quả vải tươi

Dùng dao cắt vải ra khỏi chùm, cắt cách cuống khoảng 0.5cm

Rửa sạch vải, ngâm quả trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi vớt ra, rửa sạch lại với nước rồi để ráo

Để lưu giữ được hương vị của quả vải tươi ban đầu, trước khi bắt đầu làm vải sấy, tốt nhất nên luộc qua quả vải trong nước sôi khoảng 5 phút, để ráo nước rồi mới xếp khay và cho vào lò sấy

Cách làm vải sấy khô

TH1: Cách làm vải sấy khô bằng ánh sáng mặt trời

Đây là cách sấy khô vải tươi theo phương pháp thủ công. Theo đó, trái vải tươi sau khi sơ chế sẽ được dàn đều lên các bề mặt phẳng như mẹt, mâm,…,và đem ra phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Sau khoảng 10 ngày phơi khô liên tục, vỏ quả khô, cùi vải bắt đầu co lại, chuyển sang màu nâu sẫm. Kiểm tra trái vải khô, nếu thấy các đặc điểm như trên thì để khoảng 1 tiếng cho trái vải nguội rồi bảo quản trong túi nilong kín

Lưu ý

Việc sấy khô trái vải theo cách này sẽ giúp trái vải có hương vị và màu sắc tự nhiên nhất.

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng, trái vải được phơi khô dưới ánh nắng mặt trời có màu sắc, hương vị tốt hơn hwanr so với trái vải được sấy trong lò sấy

Cần phơi khô trái vải ở nơi nắng to, phơi và đảo liên tục trong nhiều ngày để trái vải được khô đều. Vào những ngày nhiều mây, nhiều mưa, nên bỏ trái vải vào lò sấy để trái vải không bị thối, mốc bên trong

TH2: Cách sấy vải trong lò sấy

Cùng với sự phát triển của khoa học, kỹ thuật, lò sấy, lò vi sóng ra đời như một giải pháp để tiết kiệm thời gian, công sức chế biến thực phẩm của con người. Theo đó, con người hoàn toàn có thể sử dụng các thiết bị này để sấy vải khô tại nhà.

Việc sấy vải bằng máy sấy còn loại bỏ được hạn chế của cách sấy vải dưới ánh nắng mặt trời khi thời tiết có nhiều mây hoặc mưa

Sau khi sơ chế, trái vải sẽ được dàn đều trên khay sấy, cài đặt nhiệt độ và thời gian sấy phù hợp. Sau một khoảng thời gian sấy nhất định (thường là 1 ngày), kiểm tra nếu thấy độ ẩm trong trái vải <30% thì lấy khay vải ra ngoài, để nguội và bảo quản trong túi, hộp đựng kín

Việc sử dụng máy sấy, lò vi sóng để sấy vải sẽ giúp rút ngắn thời gian sấy, nâng cao hiệu quả và công suất sấy, giữ gìn được trọn vẹn hương vị và màu sắc của trái vải

Trái vải sau khi sấy khô thường được sử dụng để ăn vặt, nấu chè, ngâm rượu thuốc. Rượu ngâm từ trái vải có tác dụng bổ thận, dưỡng tâm, tăng cường sức khỏe sinh lý của đàn ông. Bạn có thể theo dõi chi tiết về tác dụng, cách ngâm rượu vải khô ở bài viết này: https://longnhanbamai.com/cach-ngam-ruou-vai/

Lưu ý

Để lưu giữ lại những hương vị tốt nhất của trái vải, quá trình sấy vải nên bắt đầu càng sớm càng tốt (trong vòng từ 1-2h) sau khi chọn vải

Trong quá trình sấy vải trong máy sấy, chúng ta cần phải thật cẩn thận trong việc cài đặt thời gian và nhiệt độ sấy. Sẽ có 2 trường hợp xảy ra nếu chúng ta cài đặt sai:

Tốc độ co của da và thịt quả vải không cân bằng với nhau do cài đặt sấy với nhiệt độ lớn khi bắt đầu sấy.

 Giải pháp: Chúng ta nên điều chỉnh nhiệt độ sấy thấp hơn trong 6 đến 12 giờ đầu tiên

Vỏ quả vải bị vỡ do nhiệt độ cao, phần vỏ da tự khô và co lại quá nhanh.

    Giải pháp: Trước khi sấy vải, nên phơi trái vải trong bóng dâm khoảng 2h để vỏ quả vải co lại, khi sấy sẽ không bị nứt, vỡ. Thêm nữa, trong quá trình sấy, nên bắt đầu với nhiệt độ vừa phải, khoảng 80 độ để vỏ quả co lại một cách từ từ

Bảo quản trái vải sấy

Sau khi phơi nắng, sấy khô trái vải trong lò, chúng ta kiểm tra lại chất lượng của trái vải và chờ khoảng 20 phút cho vỏ trái được nguội thì bảo quản trong túi nilong hoặc lọ kín. (Tuyệt đối không được cho trái vải vào túi khi trái vải chưa nguội hẳn. Việc làm này sẽ khiến trái vải bị hấp hơi, ảnh hưởng đến việc bảo quản và chất lượng của quả vải sau này

Nên chia nhỏ vải sấy trong các túi/ hộp để thuận tiện cho việc sử dụng

Vải sấy khô là một loại đặc sản của tỉnh Bắc Giang. Hương vị của vải sấy Bắc Giang có thể đem so sánh với nhãn sấy Hưng Yên có chất lượng cao. Tuy nhiên, vị ngọt và hương thơm của 2 loại này cũng có phần khác biệt một cách rõ rệt

Cách Làm Hạt Sen Sấy Khô Ăn Liền

Hạt sen là một trong những loại thực phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên, tốt cho sức khỏe. Từ hạt sen, chúng ta có thể sử dụng để nấu chè, nấu cháo, pha trà, nấu xôi, nấu các món hầm bổ dưỡng,… Tuy nhiên, giữa hàng tá các món ăn từ hạt sen, có một món ăn vừa giòn, vừa thanh, lại phảng phất mùi thơm của hạt sen tươi khiến lòng người lưu luyến. Món ăn mà chúng tôi đang nói đến chính là “sen sấy ăn liền”

Bài viết chia sẻ cho bạn chi tiết cách làm hạt sen sấy, những lưu ý của từng khâu và nhiều hơn thế. Nào cùng cửa hàng bà Mai tìm hiểu ngay thôi

Bố cục:

1.Giới thiệu quy trình làm hạt sen sấy giòn

2. Diễn giải quy trình 3. Cách làm hạt sen sấy giòn tại nhà

Nguyên liệu

Các bước thực hiện

Quy trình làm hạt sen sấy giòn

Nguyên liệu: Hạt sen tươi ( hoặc hạt sen khô) được tuyển chọn kỹ càng, loại bỏ nhưng hạt sâu hỏng, hạt lép

Bóc vỏ, thông tim sen: Mục đích để tách phần vỏ đen, màng hồng và tâm sen không sử dụng ra khỏi hạt. Đảm bảo sau khi bóc vỏ, thông tim sen, phần hạt sen không bị dập nát, giữ nguyên được hình dạng hạt sen ban đầu. Sau đó mang hạt sen đi rửa sạch, để ráo và chuẩn bị cho những quy trình chế biến tiếp theo.

Bạn muốn tìm hiểu cách thông tim, lấy tim hạt sen nhanh không? Nhấm vào đây để xem cách làm

Luộc chín hạt sen: Hạt sen được đem đi luộc chín khoảng 30 phút thì vớt ra để nguội, ướp thêm muối ăn, đường kính theo tỷ lệ nhất định để tạo hương vị

Cấp đông: Sản phẩm được đưa vào tủ lạnh cấp đông ở -15 độ trong vòng 3 giờ. Việc cấp đông sẽ giúp giữ nguyên hình dạng của hạt sen, tránh bị co ngót. Tiếp đó, tiến hành rã đông hạt sen để chuẩn bị cho những quá trình chế biến tiếp theo

Sấy giòn: Hạt sen được cho vào lò sấy chân không sấy giòn ở nhiệt độ 100 độ trong vòng 30 phút. Quá trình nằm mục đích tạo độ giòn cho sản phẩm

Để nguội và đóng gói: Sản phẩm sau khi sáy sẽ đạt yêu cầu sẽ được làm nguội và mang đi đóng gói theo khối lượng nhất định. Sau đó dán nhãn mác, ghi ngày sản xuất, gắn hạn sử dụng và mang đi bảo quản

3.1.Chuẩn bị nguyên liệu

Mua đài sen tươi ngoài chợ về, tách lấy hạt, dùng dao tách vỏ đen, bóc phần màng hồng bên ngoài, thông tim sen: Sơ chế 2kg thành phẩm.( Lưu ý: Để làm hạt sen sấy giòn tại nhà, tốt nhất là bạn nên làm với nguyên liệu là hạt sen tươi. Điều này sẽ giúp đảm bảo chất lượng hạt sen sau khi sấy được giòn, xốp và có hương vị tự nhiên hơn. Nếu không có hạt sen tươi, bạn có thể sử dụng hạt sen khô đã sơ chế)

Chảo chiên loại lớn

Muối, đường, máy sấy

Ngâm hạt sen trong nước sạch với ít phèn chua để hạt sen không bị thâm. Tiếp đó vớt hạt sen ra ngoài, để ráo nước ( Trong trường hợp sử dụng hạt sen khô, bạn cần chú ý ngâm hạt sen lâu hơn, khoảng 3-4 tiếng)

Cho hạt sen vào nồi, luộc trong 30 phút rồi vớt ra để ráo, chuẩn bị cho công đoạn tẩm ướp tiếp theo

Cho hạt sen vào nồi, ướp với ½ thìa muối hạt và 4 thìa đường kính trắng (Tùy theo khẩu vị của gia đình mà bạn có thể tẩm ướp hạt sen với lượng đường tùy ý). Chờ khoảng 30 phút để hạt sen được ngấm

Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho hạt sen vào chiên sơ qua. Chú ý: Chiên với lửa nhỏ, đều tay, chờ khoảng 10-20 phút thì vớt ra ngoài rổ có lót sẵn giấy thấm dầu ăn. (Lưu ý: Chiên hạt sen với lượng dầu ăn lớn để có thể cung cấp lượng nhiệt độ phù hợp, làm hạt sen được giòn, xốp)

Cho hạt sen vào khay sấy, cho vào lò sấy ở nhiệt độ 80 độ khoảng 3 giờ. Lưu ý: Trong quá trình sấy hạt sen, cứ khoảng 1 giờ chúng ta lại cho khay hạt sen ra ngoài, đảo đều để chất lượng hạt sen được đồng đều

Sau khi sấy giòn hạt sen, lấy hạt sen ra ngoài, để nguội, bảo quản trong túi nilong và hộp kín để bảo quản

Nếu bạn cảm thấy các bước làm hạt sen sấy tại nhà quá phức tạp, bạn có thể gọi hotline 0987255772 để mua hạt sen sấy cao cấp. Những túi hạt sen giòn, xốp, thơm ngon, đảm bảo vệ sinh ATTP của cửa hàng bà Mai đang sẵn sàng để phục vụ bạn

Cách Làm Sữa Dừa Thơm Ngon Bổ Dưỡng Mà Ai Cũng Làm Được Tại Nhà !

Cách làm sữa dừa thơm ngon bổ dưỡng mà ai cũng làm được tại nhà !

Trong nước dừa có chứa nhiều chất dinh dưỡng. Những chất như: glucose, axit amin, magiê, phốt pho, canxi, đồng, sắt đều có. Đặc biệt dừa còn có mangan – hợp chất rất cần thiết cho cơ thể. Nó tham gia vào quá trình cấu tạo của xương, hỗ trợ chuyển hóa đạm, đường, béo.

Cách làm sữa dừa tại nhà

Nguyên liệu :

Dừa  già tươi sẽ mang đến béo thơm

2 chén nước nóng già nhưng không phải là sôi (Có thể tự cân đối và điều chỉnh, nước ít thì sẽ cho sữa đặc và ngậy hơn, nước nhiều thì phần sữa dừa sẽ thanh mát hơn)

Máy xay sinh tố, vải lọc, rây lọc

Chút vani cho sữa dừa dậy mùi thơm hơn

Cách làm :

Bước 1: Bỏ phần dừa tươi đã được nạo ra một bát thủy tinh to. 

Bước 2: Cho nước nóng vào bát, ngâm phần dừa tươi trong khoảng 5-7 phút. Bước ngâm này sẽ giúp dừa mềm, dễ xay và chắt sữa hơn ở các sau. 

Bước 3: Sau 5-7 phút ngâm thì các bạn cho cả nước và dừa vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn đến khi hỗn hợp có màu trắng sữa thì dừng lại

Bước 4: Chắt và lọc sữa dừa qua vải lọc để không dính phần cơm dừa được xay nhuyễn lẫn vào. Có thể lọc qua rây, qua vải màn hoặc qua khăn sạch đều được, dùng thìa hoặc dùng tay ấn chặt, ép sao cho nước ở phần cơm dừa được chắt hết. 

Với hỗn hợp cơm dừa đã xay, bạn dùng vải sạch hoặc túi lọc chuyên dụng lọc lấy nước cốt. Với nước cốt được lọc đầu tiên thì đây chính là sữa dừa đặc , chúng ta có thể lọc nhiều lần.

Ứng dụng sữa dừa cũng khá phổ biến hiện nay có thể dùng để nấu ăn với các món chè, bánh, thịt kho, tôm rim,… Hoặc cốt dừa có thể cô đặc thành dầu dừa để dưỡng mi, dưỡng tóc. Hoặc  dùng nó như loại mặt nạ dưỡng da thiên nhiên.

Cách lưu trữ và bảo quản sữa dừa

Để sữa dừa thơm, bùi, béo ngậy nhất thì nên chọn những quả dừa già vốn nhiều cơm, phần cơm dày, béo và thơm hơn so với dừa non.  Sữa dừa không chỉ là thêm nguyên liệu vào các món ăn mà còn là một thức uống giải khát mùa hè khá là dễ uống và thơm ngậy được nhiều người yêu thích, khi uống trực tiếp sữa dừa, các bạn có thể pha thêm với chút vani, socola để có hương vị thơm ngon như ý muốn. 

chúng tôi

Tin khác:

– Bánh xếp nhân dừa thơm béo dễ làm cho cả nhà cùng thưởng thức

– Cách trồng hoa lan bằng xơ dừa đơn giản, tiết kiệm, phát triển tốt

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Dừa Sấy Khô : Dừa Sấy Khô Giòn Thơm Ngon Ai Cũng Làm Được trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!