Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Chả Giò Thịt Cua (Thịt Ghẹ) Thơm Ngon Đãi Khách # Top 9 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Chả Giò Thịt Cua (Thịt Ghẹ) Thơm Ngon Đãi Khách # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Chả Giò Thịt Cua (Thịt Ghẹ) Thơm Ngon Đãi Khách được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chả  giò là món ăn dân dã có mặt trong hầu hết các mâm cỗ lớn nhỏ của gia đình Việt. Gia đình tôi, vào những dịp lễ, giỗ chạp, cưới hỏi thực đơn khi nào cũng phải có món chả giò thịt cua hay thịt ghẹ, và món ăn này lúc nào chũng trong tình trạng cháy hàng.

+ Nguyên liệu:

           

-         100 gr nạc heo xay

-         50 gr miến

-         50 gr nấm mèo

-         1 quả trứng gà

-         Khoai sáp: 1 củ, cà rốt :1 củ

-         Bánh tráng, gia vị các loại

+Thực hiện:

-         Khoai sáp, cà rốt gọt vỏ, bào sợ nhỏ. Nấm mèo nâm nước nóng cho nở, sau đó cắt chân, xắt nhỏ. Miến ta ngâm nước và dung kéo cắt nhỏ. Thịt cua/ thịt ghẹ trụng nước sôi sơ qua để khử bớt mùi đặc trưng.

-         Trộn hỗn hợp gồm thịt cua/ thịt ghẹ, nạc heo xay, nấm mèo, cà rốt, khoai sáp, miến cùng trứng gà vào, đánh tan. Sau đó ta nêm ½ muỗng tiêu, 2 muỗng hạt nêm , đảo đều cho thấm gia vị.

-         Vắt nửa quả chanh vào chén nhỏ. Trải bánh tráng ra, ta phết vài giọt nước cốt chanh lên bánh. Như vậy khi chiên sẽ giúp chả giò giòn rụm. Cho nhân vào giữa, gói cẩn thận cho kín miếng chả giò, xếp vào dĩa.

-         Bắc chảo lên bếp ở ngọn lửa vừa, đổ nhiều dầu cho ngập chảo.Cho chả giò vào chiên, ta lăn qua lăn lại cho miếng chả giò tròn đẹp mắt, sau đó để chiên một bên, chừng nào bên này vàng rụm mới trở tiếp bên kia.

-         Món ăn đạt chất lượng khi miếng chả giò tròn đều, vàng , giòn rụm, không bị xém.

Thịt cua Hoa Hưng

Điện thoại 0988 644 246   Hotline: 0979 926 651

Email: ngxuan0507@gmail.com

Zalo, viber: 0988 644 246

Kinh Nghiệm Chọn Thịt Cua Thịt Ghẹ Bán Súp 10K/Ly

Súp cua là món ăn đường phố rất được ưa chuộng tại thành phố HCM.

Sài Gòn là thành phố phồn hoa, hầu như không có ngày đêm, bạn có thể dễ dàng tìm được quán xá mở cửa vào ban đêm để ăn một tô phở, một

bát súp

…vì có nhiều quán kinh doanh 24/24. Vậy mới thấy được nhu cầu ăn uống, hoạt động tất bật của con người nơi đây, người mua kẻ bán đông đúc khắp phố phường.

Bát súp cua bình dân

súp cua 10k.

Với dân số thống kê hơn 10 triệu dân, cần một địa điểm đông người qua lại, nhắm đúng đối tượng khách hàng, không khó để bạn kinh doanh vỉa hè hay xe đẩy dạo, thu nhập rất khá. Nghề bán súp cua dạo là nghề vừa khó vừa dễ kiếm tiền ở bất cứ đâu, chứ không phải riêng Sài Gòn. Nhiều cô chú bán súp cua thâm niên ngày kiếm vài triệu bỏ túi chỉ với nồi súp và chiếc xe đẩy dạo hoặc ngồi cố định là chuyện thường với mỗi sản phẩm chỉ là ly

xe súp cua kiếm tiền triệu mỗi ngày

ƯU ĐIỂM CỦA MÓN SÚP CUA:

Ăn tương đối bổ, nguyên liệu là gà, trứng cút, nấm, thịt cua

Dễ ăn trẻ con và người lớn, người ốm, người già đều ăn được.

Cách nấu đơn giản, nguyên liệu dễ tìm nhưng quan trọng nhất vẫn là khâu chọn nguyên liệu chính là

thịt cua

, mua ở đâu để có giá cả phải chăng, thịt cua thơm ngon. Nhiều khách hàng phải thử rất nhiều nơi hàng tháng trời để chọn được cơ sở bán thịt cua uy tín.

Bạn nên chọn

thịt càng ghẹ nhỏ hoặc que

vì 2 loại này thịt dai chắc, nhỏ sẽ lợi hơn rất nhiều so với bạn mua loại lớn.

Thịt cua, ghẹ

loại lớn về bạn vẫn phải xé nhỏ ra vì giá thành cho mỗi phần súp nhưng giá rất cao.

thịt que cua Hoa Hưng Thịt cua, ghẹ đông hay tươi không quan trọng lắm, Hoa Hưng chỉ đông 1 vài ngày là hết hàng, không để lâu, không ngâm nước tăng trọng nên khách hàng hoàn toàn yên tâm.

đông hay tươi không quan trọng lắm, Hoa Hưng chỉ đông 1 vài ngày là hết hàng, không để lâu, không ngâm nước tăng trọng nên khách hàng hoàn toàn yên tâm.

thịt càng ghẹ nhỏ Hoa Hưng

Thịt cua, thịt ghẹ phải tươi, màu đỏ cam, thơm chứ không được khai hôi, nhớt. Mới ra bán ban đầu, bạn đang cần khách tuyệt đối không chọn thịt cua, thịt ghẹ kém chất lượng dù giá thành có rẻ hơn vài chục ngàn/kg.

Hoa Hưng tính giá sỉ cho khách hàng khi đặt từ 5kg thôi nha, khách hàng Hoa Hưng đặt số lượng mỗi lần vài chục kg, ở tỉnh 50kg mỗi lần để giảm thiểu chi phí vận chuyển.

ĐẶT HÀNG ĐỂ ĐƯỢC GIAO TẬN NƠI:

Website: thitcua.vn

Facebook: Thịt Ghẹ Tươi Sạch

Điện thoại: 0988 644 246

Tags

Cách Làm Ghẹ Hấp Bia, 4 Cách Hấp Cua Ghẹ Ngon, Hấp Cua Ghẹ Bao Lâu Thì Chín?

Giá trị dinh dưỡng từ thịt cua, ghẹ

Thịt cua, ghẹ là phần thịt tại bộ phận thân và càng của con cua, ghẹ phổ biến nhất là cua và ghẹ biển. Đa phần được lấy từ cua và ghẹ thịt, bởi loại này cung cấp nhiều thịt hơn so với những loại khác.

Cua, ghẹ là động vật thủy sinh, có ở nước mặn và nước ngọt, chúng có nhiều dưỡng chất như: Protein, chất béo, chất khoáng cùng những loại Vitamin khác.

Cụ thể, hàm lượng protein có trong thịt cua, ghẹ cao hơn so với những loại thịt hoặc cá khác. Lượng protein cao nhưng lại rất dễ tiêu hóa, trung bình 100g thịt cua sẽ chứa khoảng: 12,3g protid, 3,3g lipid, 5.040g canxi, 430mg phốt pho, 4,7mg sắt. Bên cạnh đó còn có lượng vitamin B1, B2, PP, B6. Lượng Cholesterol dao động từ 30 – 56 mg/kg.

Điều đặc biệt, thịt cua lại chứa rất ít hàm lượng thủy ngân, điều này rất tốt và có lợi cho sức khỏe người dùng. Ngoài ra, thịt cua còn chứa nhiều đồng, kẽm, sắt, Omega 3,… Nhờ có hàm lượng dưỡng chất cao, thịt cua, ghẹ xứng đáng là thực phẩm tốt cho sức khỏe.

Với lượng vitamin B12 và chất sắt có trong thịt cua, chúng giúp cơ thể sản xuất ra các tế bào hồng cầu. Nhờ đó có thể ngăn ngừa và chữa trị được chứng bệnh thiếu máu hiệu quả.

Trong thịt cua, ghẹ chứa nhiều chất khoáng, axit béo Omega 3, magie có khả năng làm giảm lượng mỡ thừa có trong máu. Đồng thời giảm nguy cơ mắc các chứng bệnh về nhồi máu cơ tim, hoặc đột quỵ.

Thúc đẩy quá trình hình thành và phát triển cơ bắp: Lượng protein có trong thịt cua, ghẹ nhiều hơn so với các loại cá và thịt khác, do đó bạn có thể bổ sung cho cơ thể lượng protein cần thiết có trong thịt cua. Chúng giúp cơ bắp phát triển, giúp cho tóc, móng tay và làn da luôn trong trạng thái khỏe mạnh nhất.

Omega 3 có trong cua, ghẹ sẽ là dưỡng chất giúp não bộ và tim mạch phát triển. Đồng thời, chúng cung cấp hàm lượng chất béo bão hòa thấp, cung cấp lượng lớn vitamin và khoáng chất, đặc biệt là selen.

Trong thịt cua có chất selen – đóng vai trò như chất chống oxy hóa, nhằm ngừa các bệnh về viêm khớp. Đồng thời, chúng còn dùng để chữa trị những vết bầm dập, trật khớp, ứ huyết hoặc gãy xương khá hiệu quả.

Ngoài ra thịt cua còn có khả năng phòng bệnh loãng xương, giúp giảm cân, ngừa mụn, giảm thiểu cholesterol, điều chỉnh huyết áp. Tốt cho phụ nữ mang thai và người lớn tuổi mắc các chứng bệnh về huyết áp, tim mạch.

Ăn cua, ghẹ bao nhiêu là đủ?

Cua, ghẹ tuy có nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ, nhưng cần ăn với lượng hợp lý, khoảng 1-2 con cua là tốt nhất. Nếu ăn quá nhiều cua, ghẹ sẽ gây ra nhiều tác hại nguy hiểm.

Những người nào không nên ăn cua. ghẹ, hải sản?

Mặc dù thịt cua, ghẹ rất tốt, nhưng những đối tượng sau được khuyến cáo là không nên ăn:

Người bị bệnh gout: Với người có bệnh này thì khi ăn cua, ghẹ sẽ làm tăng lượng axit uric trong máu, làm tăng quá trình lắng đọng các thể purin ở khớp, gây đau nhức xương khớp.

Người mắc bệnh về thận: Trong thịt cua, ghẹ có hàm lượng natri cao, nếu ăn nhiều cua, ghẹ ở người mắc các bệnh về thận khiến bệnh nặng hơn do hàm lượng natri tăng cao.

Người mắc bệnh về gan: Hàm lượng protein trong thịt cua, ghẹ cao hơn nhiều so với thịt, cá. Hàm lượng khoáng đồng dồi dào sẽ phá huỷ các tế bào gan khiến bệnh trở nên trầm trọng hơn, với người mắc bệnh về gan nên ăn các thực phẩm thanh đạm sẽ tốt hơn.

Người mẩn cảm với hải sản: Cua, ghẹ gây dị ứng cao, vì vậy người mẩn cảm với hải sản tuyệt đối không được ăn, dù là một lượng nhỏ cũng có thể gây ngứa, mề đay, nôn mửa,…

1. Cách hấp cua ghẹ thông thường

Thông thường, nhiều người mua ghẹ hay cua về đều chỉ hấp theo cách thông thường là cho chúng vào nồi và hấp. Cách này khá phổ biến và dễ làm. Tuy rất nhiều người làm được nhưng không phải ai cũng biết cách hấp cua ghẹ ngon bằng cách này.

Chính bởi vậy Massageishealthy sẽ hướng dẫn các bạn các bước làm chi tiết cách hấp cua ghẹ và thời gian hấp cua ghẹ mấy phút thì chín để bạn có thể tham khảo và làm theo.

Nguyên liệu làm cua ghẹ hấp

Các món được làm từ hải sản thường được khá nhiều người ưa chuộng bởi chúng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cũng như mùi vị vô cùng đặc biệt.

Và để làm được các món từ hải sản, đặc biệt là món hấp cua (ghẹ) thì chúng ta phải biết cách sơ chế chúng sao cho sạch, hết tanh.

Để sơ chế cua ghẹ, trước hết bạn cần phải mua cua (ghẹ) còn sống. Nếu mua phải những con cua (ghẹ) đã chết thì khi chế biến chúng sẽ không được tươi ngon.

Dùng dao nhọn đâm vào phần có hình tam giác tên yếu của cua (ghẹ) để chúng chết. Làm như vậy khi hấp xong cua (ghẹ) sẽ không bị rụng chân.

Rửa sạch cua (ghẹ) bằng nước muối để chúng không còn vi khuẩn và đất cát bên trong.

Bước 3. Hấp cua ghẹ bao lâu thì chín?

Cách hấp cua ghẹ ngon như các nhà hàng thì bạn cần hấp thật chín. Không nên hấp sơ qua vì khi chưa chín, người ăn sẽ rất dễ bị đau bụng đó. Món này mà ăn với muối chanh ớt thì ngon tuyệt cú mèo.

2. Cách làm ghẹ hấp bia đơn giản

Cách hấp cua ghẹ với bia là một trong những cách hấp cua ghẹ ngon mà lại nhìn sang chảnh như nhà hàng hàng. Chỉ với một miếng thôi là chắc chắn bạn sẽ “chết mê chết mệt” món này rồi.

Cách hấp này cũng làm cho thịt của cua ghẹ ăn vô cùng thơm, mềm. Massageishealthy sẽ chia sẻ cách là với các bạn ngay bây giờ đây.

Nguyên liệu làm cua ghẹ hấp bia

Bước 1. Lựa chọn nguyên liệu.

Để bạn có thể hưởng thụ trọn vẹn món cua ghẹ hấp thơm ngon, Massageishealthy sẽ hướng dẫn sơ qua cho các bạn cách chọn những con cua (ghẹ) tươi, ngon.

Bạn hãy chọn những con cua (ghẹ) có mai màu xanh, khỏe. Những con càng quẫy mạnh là những con khỏe và chắc chắn thịt của chúng sau khi nấu xong sẽ rất thơm ngon đó. Bạn hãy nhấn nhẹ lên phần yếu của cua (ghẹ).

Nếu bạn muốn mua những con cua (ghẹ) có nhiều gạch thì có thể chọn mua những con cua (ghẹ) có chân chắc chắn, khỏe.

Những con có chân mềm, đụng vào đã rụng ra thì sẽ không có nhiều gạch và cũng có thể thịt không được thơm ngon đâu.

Bước 2. Sơ chế nguyên liệu.

Đem cua (ghẹ) rửa sạch qua 2 đến 3 lượt nước cho chúng hết đất cát bẩn. Sả và ớt đập dập.

Cho sả và ớt vào nồi. Cho cua (ghẹ) vào nồi rồi rót nhẹ nhàng bia vào cho đến khi bia ngập gần mặt cua (ghẹ) thì đậy kín nắp.

Hấp cua (ghẹ) khoảng 10 đến 15 phút,thấy cua (ghẹ) bắt đầu đỏ hồng thì tắt bếp. Lúc này cua (ghẹ) đã chín và bạn chỉ cần bỏ chúng ra đãi và thưởng thức với nước chấm tương ớt hoặc muối ớt thôi.

Chỉ vơi cách làm đơn giản bạn đã có món cua ghẹ hấp bia siêu ngon rồi đó. Thịt của cua (ghẹ) được hấp bằng cách này vô cùng ngọt vì có mùi vị của bia và có mùi thơm của sả. Và cũng chính vì không có dầu mỡ mà bạn sẽ không cảm thấy bị ngấy khi ăn món đâu.

3. Cách hấp cua ghẹ với nước dừa

Cách hấp cua ghẹ với nước dừa là cách hấp cua ghẹ ngon, thịt ngọn không kém gì 2 cách trên. Cùng vào bếp và học cách làm với Massageishealthy thôi nào.

Nguyên liệu làm cua ghẹ hấp nước dừa Cách làm cua ghẹ hấp cốt dừa

Cua (ghẹ) sau khi mua về, rửa bằng nước sạch từ 2 đến 3 lần để các chất bẩn, đất cát có bên trong chúng trôi hết. Sả rửa sạch rồi đập dập, cắt khúc. Gừng cạo vỏ rồi đập dập.

Cho sả xuống dưới đáy nồi. Thả vài lát gừng vào rồi cho cua (ghẹ) vào nồi. Đổ nước cốt dừa rồi cho thêm chút muối vào.

Cho nồi ghẹ lên bếp, hấp khoảng 10 đến 15 phút thì thấy vỏ cua (ghẹ) có màu hồng đỏ thì tắt bếp. Lúc này cua (ghẹ) đã chín và bạn chỉ cần cho chúng ra đĩa và thưởng thức mà thôi.

4. Cách hấp ghẹ, cua với gừng

Với cách hấp cua ghẹ ngon này, bạn chắc chắn sẽ có một đại tiệc đồ hải sản vừa ngon, vừa đơn giản tại nhà mình đó.

Nguyên liệu làm cua ghẹ hấp gừng Cách làm cua ghẹ hấp gừng Bước 1. Sơ chế nguyên liệu.

Cua (ghẹ) sau khi mua về, rửa sạch qua nước để đất, cát bẩn bên trong trôi hết. Gừng cạo sạch vỏ rồi thái thành các lát mỏng.

Bước 2. Chuẩn bị hấp.

Cho nước vào nồi rồi cho gừng và cua (ghẹ) vào.

Bước 3. Bắt đầu hấp.

Cho nồi lên bếp và hấp khoảng 15 phút. Khi thấy cua (ghẹ) có màu hồng đỏ, mùi thơm của gừng lan tỏa thì chứng tỏ cua (ghẹ) đã chín và bạn chỉ cần cho chúng ra đĩa và thưởng thức với tương ướt hoặc với muối ớt là được.

Cách hấp cua ghẹ ngon, không tanh, nhìn đẹp mắt mà Massageishealthy vừa hướng dẫn ở trên sẽ giúp bạn có món cua ghẹ hấp ngon tuyệt cú mèo tại nhà.

Cách Chế Biến Thịt Ghẹ Thơm Ngon “Cả Nhà Đều Mê”

Tổng hợp những cách chế biến thịt ghẹ, các món chế biến từ thịt ghẹ đủ kiểu: thịt ghẹ hấp, thịt ghẹ nấu canh, nem thịt ghẹ, thịt ghẹ xào miến,… thơm ngon không thể cưỡng lại được.

Hướng dẫn cách chế biến thịt ghẹ “cả nhà đều mê”

Đối với các mẹ nội trợ, khi mua thịt ghẹ ngon, cách chế biến đơn giản nhất là ghẹ hấp. Tuy dân dã, nhưng ghẹ hấp được xem là một trong những món cua ngon nhất nhờ giữ trọn vẹn hương vị ngon ngọt tự nhiên của thịt ghẹ. Bên cạnh thịt ghẹ hấp, “Thịt ghẹ chế biến món gì được?” Thịt ghẹ còn có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng, làm phong phú thực đơn ẩm thực của vùng đất mỏ Quảng Ninh. Cùng điểm danh các món ngon được chế biến từ thịt ghẹ:

1. Bánh canh ghẹ

Nguyên liệu:

200gr bánh canh.

50gr nấm rơm.

1 con ghẹ.

50gr giá, rau sống.

Hành lá thái nhỏ.

300gr xương ống heo.

Gia vị: nước mắm, đường, bột nêm.

4 bát nước dùng.

Cách thực hiện:

Rửa sạch xương ống, cho vào nồi cùng với nước dùng, hầm khoảng 1 giờ, nêm chút bột nêm, nước mắm, đường.

Luộc ghẹ chín, gỡ lấy thịt.

Nấm rơm ngâm nước muối, vớt ra rửa lại bằng nước sạch, cho vào nồi nước dùng, nêm gia vị vừa ăn.

Nguyên liệu:

Thịt ghẹ

Miến đậu xanh: 300 gram

Cà rốt: 2 củ; hành tây: 2 củ; cần tây: 200 gram; hành lá: 50 gram; ớt sừng: 4 trái

Tỏi, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, nước mắm.

Cách thực hiện:

Ngâm miến với nước ấm, chỉ ngâm qua một chút thôi không là miến sẽ bị chín quá. Sau đó bạn vớt miến ra và cắt khúc vừa ăn rồi để cho ráo nước.

Cà rốt bạn gọt sạch vỏ rồi thái chỉ. Hành tây bóc lớp vỏ ngoài rồi chẻ làm 8. Rau cần tây bạn nhặt hết lá úa rồi rửa sạch, sau đó cắt khúc và để cho ráo nước. Ớt sừng bỏ hạt, thái sợi chỉ dài. Hành lá rửa sạch, cắt khúc.

Ướp thịt ghẹ với tiêu, bột ngọt, ít mắm, hành tím. Tiếp theo bạn phi thơm tỏi, rồi xào thịt ghẹ cho săn, rồi múc ra bát để riêng. Cho cà rốt, ớt, cần tây, hành tây vào chảo xào khoảng 3 phút. Sau đó bạn cho tiếp miến vào xào thêm 2 phút nữa. Bạn nêm vừa ăn rồi cho hành lá vào.

Nguyên liệu:

Cơm trắng: 2 bát

Ghẹ: 2 con

Trứng gà: 2 quả

Hành lá: 1 ít

Rau mùi: 1 ít

Tỏi băm: 3 tép

Dầu ăn: 10 ml

Dưa chuột: 1/2 quả

Cà chua: 1/2 quả

Gia vị: 1/2 thìa cà phê tiêu trắng xay + 45 ml nước mắm + 15 ml xì dầu + 15 ml rượu nấu ăn + 5 gr muối tinh.

Cách thực hiện:

Ghẹ các bạn hấp chín với một chút gừng rồi gỡ lấy thịt. Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. 

Hành lá, rau mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ. 

Trứng gà đập ra bát, đánh tan.

Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm. Cho cơm vào đảo, để lửa vừa, cứ thế đảo cho cơm mềm rồi săn lại. Thêm hạt tiêu, nước mắm, xì dầu, muối vào chảo, đảo liên tục để các gia vị tan đều, ngấm vào cơm.

Tiếp đó các bạn cho thịt ghẹ, hành lá, rau mùi và đảo thêm một lúc nữa. Trước khi tắt bếp cho thêm chút mỡ tỏi, rắc tiêu.

Xúc cơm rang ghẹ ra đĩa, trang trí rau mùi ở trên, dọn cùng xì dầu, ớt tươi và ăn kèm dưa chuột, cà chua thái lát mỏng.

Nguyên liệu

Ghẹ: 2 con

Bột năng 2 muỗng canh

Dầu hào 1 muỗng canh

Nước tương 1 muỗng canh

Tiêu 1/2 muỗng cà phê

Muối 1/2 muỗng cà phê

Hạt nêm 1 muỗng cà phê

Tỏi băm 1 muỗng cà phê

Hành lá 100 gr

Dầu ăn 1/2 chén

Cách thực hiện:

Ghẹ mua về rửa sạch, chặt làm đôi, bỏ yếm. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Cho bột năng vào túi nylon sạch, cho ghẹ vào cùng, dùng tay lắc đều để bột bám vào miếng ghẹ.

Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho ghẹ tẩm bột năng vào, chiên vàng giòn khoảng 8 phút.

Vớt ghẹ ra, múc bớt dầu ăn ra chén, phi thơm tỏi băm, cho ghẹ vào, thêm gia vị dầu hào, nước tương, tiêu, muối, hạt nêm, nấu nhỏ lửa đến khi sốt sánh lại.

Cho ghẹ rang sốt dầu hào ra đĩa, rắc hành lá lên món ăn để làm tăng thêm sự lôi cuốn.

Nguyên liệu:

Thịt ghẹ

Nấm đông cô 4 cái

Bột năng 2 muỗng canh

Trứng gà 1 quả

Ngò rí 5 gr

Muối 1 muỗng cà phê

Hạt nêm 1/2 muỗng cà phê

Dầu mè 1/4 muỗng cà phê

Hành tím băm 1/2 muỗng cà phê

Dầu ăn 2 muỗng cà phê

Đường trắng 1/2 muỗng cà phê

Cách thực hiện:

Nấm đông cô ngâm mềm, sau đó cắt sợi nhỏ. Rau mùi rửa sạch, băm nhuyễn.

Trứng gà đập lấy lòng trắng trứng đánh tan. Bột năng hòa tan với 5 muỗng cà phê nước lạnh.

Bắc nồi nhỏ lên, cho dầu ăn vào phi hành tím thơm, đổ ghẹ vào xào sơ. Sau đó cho nấm đông cô vào đảo đều.

Đổ nước luộc ghẹ vào, nấu sôi lửa nhỏ cho nấm mềm (nếu có trứng ghẹ cho vào luôn). Sau khi nấm mềm có đổ tiếp ít nước lạnh, đun sôi lên. Nêm một muỗng muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường.

Đổ chén bột năng vào, nấu sôi, hỗn hợp sẽ hơi sền sệt. Dùng muôi lớn để khuấy cho hỗn hợp được hòa quyện với nhau. Nhanh tay đổ lòng trắng đã đánh tan vào nồi súp, dùng đũa khuấy theo chiều kim đồng hồ sẽ tạo thành từng vân sợi lòng trắng đẹp và mảnh.

Tắt bếp, rắc ít tiêu lên mặt. Múc ra bát, rắc rau mùi đã thái nhỏ để trên bề mặt chén, nhỏ một giọt dầu mè, trộn đều lên. Dùng nóng rất ngon và ngọt.

Nguyên liệu:

200g thịt ghẹ

200g măng tây xanh

1 thìa súp nước tương

Hoa cà chua trang trí

1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa cà phê đường, 1 thìa súp bột năng, 2 thìa súp dầu ăn

Cách thực hiện:

Thịt ghẹ rửa sạch, để ráo nước.

Măng tây cắt bỏ gốc già, bào bỏ bớt phần vỏ già, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, cho vào nồi nước sôi luộc chín, vớt ra.

Bột năng hòa tan với ít nước lạnh.

Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho nước tương, bột ngọt, hạt nêm, đường vào nấu sôi, cho thịt ghẹ vào xào khoảng 5 phút, cho bột năng vào để tạo độ sánh vừa đủ.

Cho măng tây ra đĩa, rưới xốt thịt ghẹ lên, trang trí hoa cà chua cho đẹp.

Bạn đã biết chỗ nào bán thịt càng ghẹ tươi ngon chưa?

Hải sản Phúc Gia chính là địa chỉ tin cậy giúp bạn mua được loại thịt càng ghẹ tươi ngon, sạch và chất lượng nhất. Chúng tôi tự hào được sinh ra và lớn lên tại vùng đất Quảng Ninh yêu dấu, nơi có nguồn hải sản lớn nhất cả nước. Do đó, hơn ai hết, chúng tôi hiểu rất rõ về sản phẩm.

Nếu bạn đang cần tìm một địa chỉ mua hàng thật chất lượng và uy tín thì hãy ghé đến trang web: chúng tôi . Bởi chúng tôi chuyên phân phối các loại hải sản đặc sản biển Quảng Ninh, trong đó có thịt ghẹ bóc nõn:

Chính gốc Quảng Ninh.

Với nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn,

Bán hàng Online kết hợp hình thức bán trực tiếp tại cửa hàng,

Giá bán thịt ghẹ lại phải chăng.

Không chỉ thế nhiều năm liền chúng tôi được đánh giá là thương hiệu chuyên kinh doanh sản phẩm thịt ghẹ đạt chất lượng tại Việt Nam.

Hình ảnh thịt ghẹ tươi ngon tại cửa hàng Phúc Gia

Chi nhánh Quảng Ninh : P. Hà Khẩu – TP. Hạ Long

Chi nhánh tại Hà Nội     : Số 110 E8 -Thanh Xuân Bắc

Hotline : 0981.119.118 – Website: Haisanphucgia.com – Email: haisanphucgia@gmail.com Facebook: facebook.com/haisanphucgia Lưu ý: Chúng Tôi BÁN BUÔN – BÁN LẺ Nhận Giao Hàng Tận Nhà Tại Hà Nội Các Tỉnh Thành Trên Toàn Quốc.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Chả Giò Thịt Cua (Thịt Ghẹ) Thơm Ngon Đãi Khách trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!