Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Chả Cá Rô Phi ? Thơm Nức Chuẩn Vị Nhà Hàng # Top 8 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Chả Cá Rô Phi ? Thơm Nức Chuẩn Vị Nhà Hàng # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Chả Cá Rô Phi ? Thơm Nức Chuẩn Vị Nhà Hàng được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cuối tuần rồi bạn đã dự định làm món ngon nào cho cả nhà thưởng thức chưa? Chả Cá Rô Phi dai mềm thơm nức mũi chắc chắn bạn không nên bỏ lỡ. Mặc dù có hơi tốn thời gian một chút nhưng thành quả đạt được lại hấp dẫn bất ngờ. Mình có cả ngày cuối tuần để thực hiện mà. Cùng vào bếp cuối tuần với cách làm món chả cá rô phi nào:

Cách làm chả cá rô phi truyền thống

Chuẩn bị nguyên liệu

Cá rô phi

Cá rô phi 1 con. Món chả cá rô phi có thể bảo quản và sử dụng trong thời gian dài và chế biến được nhiều món ăn ngon khác nhau. Vì vậy để tiết kiệm thời gian cũng như công sức bỏ ra một buổi làm chả cá thì bạn hãy làm với số lượng nhiều. Khi nào ăn chỉ việc lấy ra sử dụng, rất tiện lợi.

Cá rô phi giàu chất dinh dưỡng

Nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra rằng trong thịt cá rô phi chứa nhiều chất dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất và nhiều chất thiết yếu với cơ thể. Cá có lượng protein cao, chiếm 15% lượng protein cơ thể cần cho một ngày hoạt động. Protein này còn có tác dụng tạo hình thúc đẩy cơ thể tăng trưởng và phát triển.

Cá rô phi giàu giá trị dinh dưỡng

❤️CÁC SẢN PHẨM ĐẶC SẢN BÁ KIẾN BÁN CHẠY NHẤT❤️:

Trong cá rô phi còn chứa đa dang các chất như acid béo, selen, phốt pho, kali, niacin, vitamin B6, vitamin B12, acid pantothenic…Selen là chất chống oxy hóa tự nhiên hỗ trợ tốt đối với bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Cá là loại thực phẩm chứa nhiều omega3 có tác dụng tăng cường sức khỏe tim mạch, hạ huyết áp, giảm mỡ máu và tăng cường hệ miễn dịch.

Chọn cá rô phi tự nhiên và cá nuôi

Các loại cá kể cả đối với cá rô phi thì cá ở trong môi trường tự nhiên thường ngon, thịt thơm và nhiều chất dinh dưỡng hơn so với cá được nuôi. Vì vậy nếu mua được mẻ cá rô phi tự nhiên thì món Chả Cá Rô Phi của bạn sẽ càng tuyệt vời hơn.

Cá rô phi nuôi trong cùng một môi trường, điều kiện và cùng nguồn thức ăn nên kích thước của chúng sẽ sàn sàn với nhau. Cá tự nhiên sẽ ăn những gì có trong môi trường nên có con to, con nhỏ. Vì vậy khi đi chợ, đứng trước thau cá rô phi bạn cũng có thể sơ lược đoán được nguồn gốc của nó nhờ kích thước những con cá.

Cá tự nhiên sẽ bơi và quẫy khỏe hơn so với cá nuôi. Cá nuôi thường bơi chậm. Đấy là bạn đã loại trừ những con cá bị bệnh. Cá bệnh thường được phát hiện qua việc quan sát màu sắc các bộ phận của cá.

Thường thì rất khó để bạn mua được cá rô phi tự nhiên vì nhiều nguyên nhân. Cá tự nhiên thường đánh bắt ở sông, suối nên thỉnh thoảng bạn sẽ mua được mẻ cá rô phi ngon đánh bắt tự nhiên ở khu chợ gần đó.

Cá rô phi thích hợp làm chả cá

Một trong những lí do mà người ta thường làm chả cá bằng cá rô phi đó là lòi cá này nhiều thịt, ít xương. Bạn chỉ việc lóc bỏ bộ xương sống của nó là phần còn lại đều là thịt. Cá rô phi không giống cá loại cá khác có nhiều xương hom, xương nhỏ. Khi sơ chế không cần mất công nhặt từng chiếc từng chiếc một mà nếu bỏ lỡ thì khi ăn dễ gây hóc xương rất nguy hiểm. Thịt cá lại thơm, dai mềm, ngọt rất ngon.

Các nguyên liệu khác và gia vị đi kèm

Trứng gà 1 quả

Hành tím 3 củ

Nghệ tươi 1 miếng nhỏ

Hành tươi

Ớt tươi

Hạt tiêu, muối, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn…

Các bước tiến hành

Sơ chế cá rô phi

Sử dụng con dao sắc để có thể sơ chế cá. Dao mà dùng bạn sẽ không lóc được sát hết phần thịt gắn với bộ xương. Thường thì bước này là khó nhất nên nếu bạn không tự tin thì sau khi mua được cá hãy nhờ những người bán cá sơ chế giúp. Vừa nhanh lại gọn gàng, đảm bảo không để lãng phí chút thịt nào của con cá rô phi.

Một tay giữ chắc phần đầu và mang cá, cố định con cá xuống thớt. Tay còn lại dùng dao cạo hết đi phần vảy cả. Lật mặt còn lại và thực hiện tương tự.

Lấy dao rạch một đường ở giữa bụng cá, loại bỏ hết phần nội tạng bên trọng. Cạo sạch phần máu đọng để món chả cá không bị tanh.

Dùng muối xát hết thân cá, bên ngoài và bên trong bụng cá để làm sạch.

Rửa lại nhiều làn với nước để làm sạch.

Cắt bỏ phần đầu vì không sử dụng đến.

Dùng dao khứa một đường ở lưng cá ngay sát phần xương. Dùng dao cảm nhận để đi chuyển thân dao, lóc hết phần thịt cá mà vẫn giữ nguyên bộ xương. Với những người đầu bếp có kinh nghiệm thì việc này không hề khó.

Làm tương tự với mặt còn lại chúng ta được hai phần lườn cá.

Lọc bỏ phần da có màu xám bên ngoài. Bỏ da làm cho chả cá có màu trắng đều, ăn ngon hơn. Cắt một đường ở giữa thân cá đến gần phần da thì để chéo thân dao và lọc giống như lọc bì lợn.

Thái thịt cá thành những miếng nhỏ dễ chế biến.

Sơ chế các nguyên liệu khác

Hành tím đem lột vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.

Nghệ tươi cạo vỏ, cũng đập dập.

Hành tươi nhặt gốc và rửa sạch. Thái nhỏ.

Ớt bỏ hạt, thái nhỏ.

Thì là làm sạch, thái nhỏ.

Ướp thịt cá rô phi

Cho tất cả thịt cá đã đưỡ sơ chế vào tô đủ lớn.

Thêm hạt tiêu vào. Hạt tiêu giúp món chả cá thơm hơn, hấp dẫn hơn và có một chút vị cay. Tùy theo sở thích ăn cay của bạn mà gia giảm lượng hạt tiêu.

Nghệ tươi tạo màu vàng bắt mắt cho món chả cá này. Vì vậy không thể thiếu một chút nghệ được. Lưu ý không cho quá nhiều vì sẽ gây đắng và nồng.

Ớt cũng vậy, nhiều người có sở thích ăn cay nên cho thêm ớt vào. Bạn có thể cho thêm hoặc không.

Cho hành lá, muối, bột ngọt, hạt nêm vào ướp cùng.

Đảo đều tay để cá ngấm đều gia vị.

Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại tô cá, để vào ngắn mát tủ lạnh khoảng 10-15 phút cho ngấm gia vị. Nhớ bọc kín để mùi tanh của cá không tỏa ra hết cả ngăn tủ lạnh gây ám mùi cho những thức ăn khác.

Xay hoặc giã nhuyễn cá

Có hai cách làm nhuyễn cá đó lag dùng máy xay mini hoặc giã tay. Theo cách truyền thống giã tay thì chả cá sẽ dai, mịn, mềm và ngon hơn nhưng tùy theo điều kiện những dụng cụ trong gian bếp của bạn có mà sử dụng.

Cách 1: Dùng máy xay thịt. Chia thịt cá thành những phần nhỏ vừa đủ cho vào máy. Không cho vào quá nhiều khiến máy không hoạt động được dễ gây hỏng. Việc của bạn đơn giản là nhấn nút và đợi máy thực hiện nhiệm vụ của mình. Khi máy tắt thì mở ra và dùng muỗng cho chả cá sống ra tô. Thực hiện tương tự với các phần còn lại.

Cách 2: Dùng tay giã. Dụng cụ sử dụng là chày giã và cối. Cho thịt cá vào cối sau đó giã đều tay cho đến khi làm nhuyễn được thịt cá. Cách này thường sẽ mất sức cũng như tốn thời gian hơn so với dùng máy mà dụng cụ lại lỉnh kỉnh. Thế nhưng bù lại chả cá lại nhuyễn đều hơn nhiều.

Xay thit cá rô phi

Nặn hình bánh chả cá rô phi

Dùng lòng đỏ trứng gà để tạo kết dính. Nguyên liệu này có thể cho hoặc không. Trộn đều tất cả lên.

Sử dụng găng tay nilon vệ sinh dùng trong nấu ăn để tạo hình chả.

Đeo găng tay, quết một lớp dầu ăn vào lòng bàn tay để chả sống không bị dính chặt khó gỡ ở găng tay.

Dùng muỗng lấy chả cá, khoảng bằng một quả bóng bàn, có thể làm to hơn hoặc nhỏ hơn tùy thích.

Lấy tay vê tròn viên chả sau đó ép hai lòng bàn tay với nhau để tạo thành miếng chả dẹt. Đây là cách đơn giản và dễ dàng nhất. Những bánh chả cá có kích thước đều nhau trông rất hấp dẫn.

Đặt lần lượt miếng chả ra khay, để cách một khoảng nhỏ để những miếng chả không bị dính vào nhau.

Chiên chả cá rô phi

Cho chảo lên bếp, mở lửa để làm nóng chảo.

Đổ dầu ăn vào chảo. Lưu ý dầu ăn cần được đổ sao cho chiên ngập miếng chả, có như vậy chả cá mời vàng đều, đẹp và ngon được. Đợi cho dầu nóng già. Dùng đầu đũa nhúng vào chảo dầu thấy sủi tăm là được.

Thả từng miếng bánh chả vào chảo.

Đảo đều hai mặt miếng chả sao cho vàng đều.

Để lửa vừa. Nếu mở to quá chả nanh cháy mà bên trong lại chưa chín. Mở quá nhỏ vỏ sẽ không vàng ruộm được.

Khi chín thì gắp chả ra giấy thấm dầu để hút bớt phần dầu ăn cho đỡ ngấy.

Mách bạn một mẹo nhỏ rất hay đó là bạn có thể chiên sơ qua chả trong chảo rồi sử dụng nồi chiên không dầu để chiên chín chả cá. Khi chiên trong nồi miếng chả sẽ nhr bớt dầu ăn cũng như vàng đều các mặt. Rất tiện lợi.

Chả Cá Rô Phi phải ăn khi còn nóng mới ngon. Để nguội cá sẽ bị tanh. Vì vậy khi vừa chiên xong bạn cần thưởng thức ngay. Sử dụng thêm các loại rau sống ăn kèm như xà lách, rau thơm, rau húng… để tăng thêm hương vị. Chấm chả cá với nước chấm chua ngọt hoặc tương ớt đều rất đưa cơm. Bạn chỉ muốn ăn hoài, ăn mãi mà không ngán chút nào. Nếu bạn làm nhiều chả cá thì phần còn lại chưa sử dụng có thể chiên sơ qua cho chín rồi để nguội, đem đi bảo quản cho lần sử dụng sau.

Thành phẩm chả cá rô phi thơm nức chuẩn vị nhà hàng

👉 Mua ngay chả cá thu Bá Kiến chất lượng ❌ TẠI ĐÂY ❌

Cách làm chả cá rô phi lá lốt

Chuẩn bị nguyên liệu

Cá rô phi phi lê hoặc nguyên con

Lá lốt

Hành lá, ớt tươi.

Hành khô

Gia vị đầy đủ giống như làm chả cá truyền thống

Các bước tiến hành

Tiến hành sơ chế các nguyên liệu giống với món chả cá rô phi truyền thống. Cá lóc lấy phần thịt rồi thái nhỏ. Lá lốt, hành lá, ớt tươi đem thái nhỏ rồi ướp chung với các gia vị vào cùng thịt cá. Ướp trong khoảng 20 phút để gia vị có thời gian ngấm đều vào thịt.

Đem thịt cá rô phi được ướp đậm đà gia vị cho vào máy xay để xay nhuyễn tất cả các nguyên liệu.

Nặn chả thành những bánh chả. Bạn có thể để chả chần hoặc đem bọc những miếng chả vào những lá lốt bản to. Như vậy hương vị lá lốt càng nhiều cho những ai thích loại lá này. Lá lốt cũng là một vị thuốc đông y rất tốt cho xương khớp cũng như sức khỏe.

Đem chiên chín những miếng Chả Cá Rô Phi lá lốt này rồi cho ra giấy thấm dầu cho ngấm.

Thưởng thức chả cá rô phi lá lốt khi còn nóng.

Chả cá rô phi lá lốt thơm giòn

Bảo quản chả cá rô phi đúng cách

Chả cá có thể sử dụng trong thời gian dài nếu bạn biết bảo quản nó đúng cách. Hạn sử dụng có thể lên tới 6 tháng. Tùy theo thời gian dùng và số lượng cá nhiều hay ít để bạn chọn cách bảo quản:

Đầu tiên bạn nên để chả cá thật nguội trước khi bảo quản.

Tiếp đến nên bọc kín chả cả lại bằng túi nilon. Nếu có điều kiện nên sử dụng túi hút chân không. Nó vừa có tác dụng bảo quản cá vừa không để mùi của chả cá ám vào các thực phẩm khác có trong tủ lạnh.

Để chả cá ở ngăn mát nếu bạn muốn sử dụng trong thời gian ngắn khoảng 1 tuần đến nửa tháng.

Ngăn đông lạnh giúp chả bảo quản được lâu hơn. Từ 4 tháng đến 6 tháng. Hạn chế mở cửa tủ lạnh khiến cho nhiệt độ thoát ra ngoài ảnh hưởng đên việc bảo quản thực phẩm. Khi ăn bạn chỉ việc lấy chả ra giã đông và chế biến như bình thường. Món chả cá vẫn thơm ngon hấp dẫn.

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Cách Nấu Canh Chua Cá Rô Phi Thơm Ngon Chuẩn Vị Hương Quê

I. Cách nấu canh chua cá rô phi đơn giản tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu canh chua cá rô phi

Để cho món canh thơm ngon bạn nên chọn cá rô phi đồng. Bởi cá rô phi đồng ăn sẽ thơm ngon hơn cá nuôi. Khi mua về bạn làm sạch cá, dùng dao cạo sạch hết lớp da đen dưới bụng cá, lọc bỏ hết xương cá rô phi nếu như trong nhà có trẻ nhỏ. Hoặc nếu không có bạn có thể để cả con như thế ăn sẽ thơm ngon hơn.

Tẩm ướp trước khi chiên sẽ giúp cho thịt cá khi nấu canh sẽ đậm đà và thơm ngon hơn

Sau khi cá rô phi đã làm sạch, bạn sẽ mang đi tẩm ướt với một chút hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu để khi nấu canh thịt cá được thơm ngon và không có mùi tanh. Thời gian tẩm ướt là từ khoảng 15 tới 20 phút.

Sau đó bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng cho cá vào chiên, khi cá đã chuyển sang màu vàng thì cho cá ra đĩa.

Bước 2: Chuẩn bị rau nấu canh chua

Ớt và sả rửa sạch sau đó thái nhỏ.

Cà chua rửa sạch cắt miếng vừa ăn.

Măng chua rửa sạch và thái miếng vừa ăn.

Giá đỗ rửa sạch và để cho ráo nước.

Bạn bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn, cho tỏi và ít dầu ăn vào phi thơm. Sau đó cho cà chua và măng chua vào trong nồi để xào. Xào đến khi măng chua mềm cho nước đủ để làm nước canh, trong quá trình đun không đậy nắp nồi.

Khi nước sôi bạn cho cá rô phi vào, nêm nếm gia vị sao cho hợp khẩu vị ăn. Sau đó bạn cho thêm ớt và sả đã thái nhỏ vào, đợi thêm một chút là có thể tắt bếp.

Nước dùng canh bạn có thể tùy chỉnh lượng gia vị để hợp với khẩu phần ăn của gia đình mình

Sau khi canh chín bạn có thể múc canh ra bát lớn. Bày trí lên bát canh một chút rau thơm để tăng màu sắc.

Cách nấu canh chua cá rô phi đã hoàn thành, thành phẩm đạt yêu cầu là món canh phải có hương vị thơm ngon, thanh mát, thịt cá rô ăn thơm và ngọt. Món canh chua cá rô phi này bạn có thể ăn với cơm nóng hoặc với mì, bún đều rất ngon.

Món canh chua cá rô phi đã hoàn thành hấp dẫn

II. Cá rô phi và công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe

Cá rô phi cung cấp rất nhiều dưỡng chất, trong đó cung cấp đáng kể lượng protein, axit béo omega-3, selen, phốt pho, kali, vitamin B12, niacin và vitamin B16… Có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe cụ thể:

1. Tốt cho sự tăng trưởng và phát triển của cơ thể

Cá rô phi chiếm hàm lượng protein lớn, chiếm hơn 15% nhu cầu hằng ngày của mỗi người. Khi thiếu protein sẽ gây nên tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ em.

Cá rô phi chứa nhiều protein nhưng lại ít calo và chất béo. Vì vậy đây sẽ là thực phẩm cung cấp cho bạn lượng vitamin dồi dào lại không sợ tăng cân.

Một khoáng chất nổi bật tìm thấy trong thịt cá rô phi đó là phốt pho. Đây là khoáng chất rất cần thiết đối với sự phát triển và tăng trưởng của xương, móng tay và răng. Đặc biệt còn giúp người già ngừa loãng xương.

Cá rô phi rất giàu omega 3 nên có tác dụng làm giảm cholesterol và triglyceride trong tim mạch.

Selen được biết đến như là một chất chống oxy hóa, kích thích vitamin E và C giúp bạn luôn có được làn da tươi sáng, sức khỏe dồi dào.

Cách Nấu Món Lẩu Cá Rô Phi Ngon

Cá rô phi có nhiều chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất, trong đó có một lượng đáng kể protein, axit béo, selen, phốt pho, kali, vitamin B12, niacin, vitamin B6 và axit pantothenic… Những chất này rất tốt cho sự tăng trưởng và phát triển của cơ thể.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Cà chua: 4 quả.

– Hành tây: 2 củ.

– Ngò gai, thì là, hành lá.

– 1 gói gia vị lẩu Thái.

– Các loại rau ăn kèm: Rau muống, hoa chuối, dọc mùng, lá hẹ.

– Mì trứng: 500 gam.

– Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, hạt nếm, muối.

– Cá rô phi các bạn nên nhờ người bán làm sạch, sau đó các bạn chỉ việc rửa cá với nước muối và gừng đập giập để loại bỏ mùi tanh của cá rồi ướp với chút muối và hạt nêm và để riêng.

– Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, thái múi cau.

– Tỏi bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

– Dứa gọt sạch vỏ và bỏ mắt, rửa sạch lại rồi thái lát miếng vừa ăn là được.

– Các loại rau để ăn kèm với lẩu đem nhặt, rửa sạch, ngâm với nước muối khoảng 7 phút rồi vớt ra để cho ráo nước.

– Sả bóc bỏ vỏ ngoài, rửa sạch rồi đập giập.

– Me cạo vỏ rồi cho vào nồi luộc đến khi chín. Nghiền nát và nhuyễn để lọc lấy nước chua, loại bỏ phần bã.

– Ớt rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt rồi thái lát.

– Ngò gai, thì là và hành lá nhặt, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Cách chế biến:

– Đầu tiên, các bạn cho dầu ăn vào nồi lẩu và bắc lên bếp, đợi dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm.

– Tiếp theo, cho cà chua vào xào sơ, nêm thêm 1/3 thìa cà phê hạt nêm rồi đảo đều.

– Tiếp đến, cho nước vào nồi cùng với dứa và đun sôi lên.

– Lúc này khi nước đã bắt đầu sôi, chúng ta cho gói gia vị lẩu Thái, sả đập giập, nước cốt me và ớt thái lát vào, khuấy đều lên rồi đun cho sôi trở lại.

– Khi nước đã sôi thì các bạn chỉ việc nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng ăn là được rồi cho hành lá, thì là và ngò gai vào rồi tắt bếp.

– Bây giờ, chúng ta đặt nồi lẩu lên bếp điện từ, sắp các loại rau vào đĩa bày ra bàn, cho mì ra một đĩa riêng. Cho cá vào nồi lẩu nấu đến khi chín cá, nhúng rau ăn kèm với mì.

2 Cách Làm Chả Mực Chay Thơm Ngon, Chuẩn Vị Ngay Tại Nhà

Chuẩn bị nguyên liệu:

Nấm bào ngư 400-500 gram.

Bột năng 100 gram.

Gia vị: muối, tương ớt, mayonaise, dầu thực vật.

Vì sao người ta chọn nấm bào ngư để làm món chả mực chay? Nấm bào ngư có thân hình phễu gồm ba phần là mũ, phiến và cuống. Phần mũ có bản rộng, phiến và cuống dày, nhiều thịt nên phần mũ dễ tạo hình thành các miếng chả giống như chả mực. Chọn loại thân càng to càng dai thì món ăn sẽ càng ngon miệng và bắt hơn.

Các bước tiến hành: 

Sơ chế nấm sò:

Nấm bào ngư mua về đem cắt gốc, rửa bằng nước sạch hoặc nước muối pha loãng để loại bỏ các tạp chất.

Vớt ra rổ để ráo nước. Dùng dao cắt riêng phần mũ nấm để nguyên.

Phần phiến và cuống chia làm đôi, một nửa thì cắt khúc kích thước 1-1,5 cm, nửa còn lại đem tước đôi cuống.

Pha bột năng:

Cho bột vào bát tô nhỏ, thêm chút muối để cho miếng chả mực chay đậm đà. Thêm từ từ nước sạch vào. Khuấy đều cho bột tan thành một hỗn hợp sền sệt, sánh và mịn. Bột không nổi cục lợn cợn.

Cần căn chỉnh lượng nước đúng vì nếu cho nhiều nước quá, bột lỏng không bám được vào miếng nấm. Còn ít nước quá làm bột khô.

Giữ hỗn hợp trên khoảng 15 phút rồi đánh đều tay lại lần nữa.

Chiên chả mực chay:

Đặt chảo lên lên bếp. Đổ dầu ăn vào chảo đun sôi. Dầu ăn phải cho ngập miếng chả.

Gắp từng miếng nấm nhúng vào hỗn hợp bột năng, khi bột đã bám đều khắp các mặt miếng nấm thì thả vào chảo dầu. Để lửa nhỏ cho chả chín từ từ mà không bị cháy.

Liên tục lật đều hai mặt để có màu sắc đồng đều. Khi chả đã chín vàng ruộm thì cho ra đĩa đã được lót lớp giấy thấm dầu.

Trình bày ra đĩa:

Dùng một số loại rau sống trang trí xung quanh đĩa chả mực chay để món ăn thêm hài hòa màu sắc. rau xanh giúp cân bằng vị giác.

Chả mực chay ăn kèm với sốt mayonaise hoặc tương ớt cay ngọt là chuẩn vị nhất. Miếng chả giòn dai cùng sự can bằng vị giác đến từ các loại rau sẽ giúp bạn tăng thêm khẩu vị.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Nấm bào ngư 500 gram.

Các loại củ: su hào, cà rốt.

Các loại bột: bột gạo, bột mì, bột bắp.

Thì là.

Hành tím.

Gia vị gồm có: muối, hạt tiêu, dầu ăn thực vật.

Các bước tiến hành:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đối với nấm bào ngư chúng ta cũng sơ chế tương tự như cách chế biến trên.

Su hào, cà rốt: đem làm sạch vỏ, rửa lại với nước rồi đem thái thành miếng nhỏ. Hai loại củ này chúng ta sẽ đem luộc. Vì vậy khi thái nhỏ, phần nước cốt ngọt mát trong các loại củ này sẽ cho ra nhiều hơn.

Hành tím: sử dụng máy ép lấy nước.

Thì là thái nhỏ.

Bước 2: Luộc rau củ

Đổ nước vào nồi đun sôi. Quan trọng nhất chính là nước cốt luộc rau. Vì vậy nước đổ vào chỉ khoảng một bát tô là đủ.

Thả cà rốt và su hào thái nhỏ vào. Không sử dụng gia vị khi luộc.

Rau củ chín thì vớt ra đĩa. Phần nước để nguội.

Bước 3: Pha bột

Bột gạo, bột mì, bột bắp được lấy theo tỉ lệ 2:2:1 vào tô. Cho nước luộc rau củ đã nguội cùng nước ép hành tím, thì là vào.

Khuấy đều để đánh cho tan bột, không còn các cục bột lợn cợn. Thêm một chút muối ăn.

Thả những miếng nấm vào hỗn hợp bột để bột ngấm vào và bao quanh miếng nấm.

Bước 4: Chiên chả mực chay rau củ

Dùng chảo sâu lòng để tiết kiệm dầu ăn. Cho dầu vào chảo đun sôi. Lượng dầu vừa ngập miếng chả nấm.

Để lửa nhỏ. Bắt đầu thả lần lượt những miếng nấm đã ngấm đều bột vào chảo.

Miếng nấm rất mỏng vì vậy nhanh chín. Trong quá trình chiên bạn không nên lơ là vì rất dễ bị cháy.

Lật liên tục các mặt cho miếng chả vàng đều là được.

Vớt ra cho vào giấy thấm dầu.

Bước 5: Trình bày món ăn ra đĩa

Gắp chả mực lên đĩa, điểm bên cạnh là màu xanh tươi mát của lá rau xà lách cùng màu đỏ của vài lát cà chua.

Thêm một chút hoa tay là bạn có thể biến món chả mực nấm rau củ với cách chế biến đơn giản này thành một món ăn sang trọng trên bàn tiệc chay rồi.

Đánh giá của khách hàng khi thưởng thức Chả mực Bá Kiến

Khách hàng thưởng thức và đánh giá chả mực Bá Kiến!

Thực khách tại Nga thích mê món Chả Mực Bá Kiến

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Chả Cá Rô Phi ? Thơm Nức Chuẩn Vị Nhà Hàng trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!