Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Cá Lóc Chiên Xù Thơm Ngon Tới Miếng Cuối Cùng # Top 5 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Cá Lóc Chiên Xù Thơm Ngon Tới Miếng Cuối Cùng # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Cá Lóc Chiên Xù Thơm Ngon Tới Miếng Cuối Cùng được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách làm cá lóc chiên xù là một trong những món ăn được chế biến từ cá lóc vừa quen thuộc lại vừa lạ lẫm với mọi người. Quen thuộc là bởi những nguyên liệu cơ bản thì giống nhau nhưng lạ ở chỗ là tùy vào vùng miền, sở thích mà người ta sáng tạo ra cách chế biến món ăn này với nhiều hương vị khác nhau. Và hôm nay, chúng tôi sẽ cùng các bạn thực hiện một trong những cách chế biến món ăn này một cách đơn giản và nhanh gọn.

Nguyên liệu làm cá lóc chiên xù

Cá lóc: 1 kg

Bột chiên giòn, bột ngô

Bánh mì: 3 lát

Hành, tỏi

Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, mì chính, tiêu,…

Cách làm cá lóc chiên xù

Bước 1: Sơ chế cá và các nguyên liệu khác

Cá mua về, đánh sạch vẩy, bỏ mang. Rửa sạch cùng với giấm hoặc chanh và muối hột để làm sạch nhớt của cá, sau đó bạn để ráo. Lúc này bạn có thể lọc cá thành từng miếng vừa ăn hoặc để nguyên con cá và khứa vài đường trên thân nó.

Bánh mì bẻ vụn để ra bát.

Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Bột chiên giòn đổ ra bát và cho thêm một chút nước, khuấy đều.

Bột ngô đổ ra đĩa.

Bước 2: Ướp cá

Ướp cá cùng với một chút hạt nêm, nước mắm, hành băm và tiêu, để khoảng 20 phút cho cá ngấm gia vị.

Bước 3: Chiên cá

Cho cá lăn qua bột ngô để bột ngô bám đều lên cá, sau đó nhúng qua bột chiên giòn và cuối cùng là lăn qua vụn bánh mì để bánh mì phủ kín cá là được.

Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào vừa đủ, gắp cá vào chiên vàng đều các mặt là được. Lưu ý trong khi chiên cá nên để lửa nhỏ để bên trong cá có thể chín được. Sau đó gắp ra đĩa và có thể thưởng thức.

2/5

(1 Review)

Cách Nấu Ốc Bươu Vàng Nấu Chuối Thơm Ngon Đến Miếng Cuối Cùng

Chuẩn bị nhưng nguyên liệu đơn giản sau để trổ tài cùng emvaobep nào!

Nguyên liệu cho món ốc bươu nấu chuối

Ốc bươu: 700 gr (chọn con to)

Da lợn: 100 gr

Thịt ba chỉ: 150 gr

Đậu phụ: 2 bìa

Chuối xanh: 5 quả

Lá lốt, tía tô: 20 gr

Nghệ: 50 gr

Chanh: 2 quả

Hành khô, hành lá, ớt tươi

Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, mì chính, mắm tôm, cơm mẻ, giấm bỗng

Cách nấu ốc bươu nấu chuối thơm ngon hoàn hảo

Bước 2: Ốc sau khi rửa sạch sẽ và để ráo nước thì bạn dùng dao thái những con to làm hai hoặc ba sao cho vừa ăn. Sau đó, bạn ướp thịt ốc cùng với 1 thìa hạt nêm và nửa thìa nước mắm. Ướp trong khoảng 15 – 20 phút cho ốc ngấm gia vị.

Bước 3: Với chuối xanh, bạn tước sạch vỏ, chẻ khúc ngắn rồi mỗi khúc chẻ dọc làm tư, ngâm trong nước giấm muối loãng để chuối ra hết nhựa đen. Chuối ngâm xong thì bạn cho ra rổ cho ráo nước, khi đã ráo nước thì bạn ướp chuối xanh với một chút bột canh cho đằm vị.

Bước 4: Trong cách nấu ốc bươu nấu chuối này, bạn chuẩn bị nửa bát nước, thêm vào đó mắm tôm, cơm mẻ, nửa thìa giấm bỗng, 2/3 củ nghê tươi đã giã nhỏ. Sau đó, bạn khuấy đều tất cả rồi lọc lấy nước, bỏ xác đi. Cuối cùng, bạn thêm vào bát lọc ấy một chút ớt băm nhỏ, mì chính và hạt nêm.

Bước 5: Bạn làm sạch hành khô, thái lát mỏng rồi cho vào chảo dầu sôi phi thơm vàng lên. Phi hành xong, bạn đổ hành vào bát hỗn hợp có được ở bước 4. Sau đó, bạn cho lẫn ốc đã ướp vào hỗn hợp này, đeo găng tay vào bóp kỹ và đợi khoảng 15 phút cho thấm.

Bước 6: Thịt ba chỉ, bạn rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn, ướp với hạt nêm, mắm và nước nghệ tươi. Ướp thịt khoảng 15 phút thì bạn cho vào chảo rán cho đến khi cháy xém cạnh. Còn đậu phụ, bạn cắt miếng nhỏ rồi cho vào chảo rán vàng giòn tất cả các mặt. Da lợn làm sạch, luộc chín rồi cắt miếng nhỏ, ướp với nước nghệ cho có màu đẹp mắt.

Bước 7: Bạn bắc chảo lên bếp, đổ bát ốc vào, đun đến khi sôi thì gạn nước ra một chiếc bát tô để ướp lẫn chuối, da lợn, đậu phụ. Sau đó, bạn tiếp tục xào ốc thêm chục giây nữa. Khi ốc khô bớt lại thì bạn đổ ốc ra đĩa.

Bước 8: Bạn đổ hỗn hợp chuối lẫn thịt ba chỉ vào nồi, nếu ít nước thì có thể thêm nước lọc vào, đun đến khi thịt và chuối chín mềm thì cho ốc, đậu phụ, bì lợn vào nữa. Sau đó, bạn đun thêm vài phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng ăn rồi thêm hành lá, lá lốt, tía tô thái nhỏ vào nữa là xong.

Bí Kíp Nấu Món Đuôi Bò Hầm Đậu Đen Thơm Ngon Đến Miếng Cuối Cùng

Tham vấn y khoa : lê minh lộc

Công dụng của đuôi bò hầm đậu đen

Đuôi bò hầm với đậu đen là món ăn khá quen thuộc trong không gian bếp của nhiều gia đình Việt. Món ăn này thơm ngon, giàu dinh dưỡng và đặc biệt có công dụng chữa bệnh xương khớp cực hiệu nghiệm.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong đậu đen chứa nhiều vitamin A, B1, B2 cùng các loại acid amin có lợi ích lớn đối với hệ xương, giúp xương khớp, cơ, gân chắc khỏe, hạn chế tối đa những tác nhân từ môi trường hoặc thời gian.

Theo quan điểm của đông y, đậu đen có tính hàn, vị ngọt hơi đắng nên dùng để giải nhiệt, thanh lọc cơ thể cực tốt. Các dưỡng chất có trong đậu cũng phát huy công dụng đối với bệnh tê bì tay chân, bệnh thoái hóa xương khớp, đau đầu gối.

Còn theo tây y, loại hạt này có chứa chất anthocyanidin giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, có khả năng oxy hóa cao, góp phần ngăn ngừa hiệu quả đối với bệnh ung thư.

Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học, đuôi bò làm tăng khả năng xúc giác, tạo sự liên kết chặt chẽ giữa các tế bào sụn khớp, tăng độ đàn hồi của khớp xương và cơ. Nhờ vậy, hệ xương của con người phát triển khỏe mạnh, dẻo dai hơn.

Thành phần dinh dưỡng trong đuôi bò gồm có: glucid 4%, canxi 26,4%, lipid 22,7%, photpho, sắt… Đặc biệt, protein trong đuôi bò được cấu thành từ các hoạt chất quan trọng như: globulin, collagen, keratin, elastin…giúp thông huyết mạch, tăng hệ cơ, mạnh gân cốt…

Với tất cả những công dụng trên, sử dụng món đuôi bò hầm đậu đen không chỉ là cách thay đổi món ăn trên bàn ăn, đem lại cảm giác ngon miệng cho bạn, gia đình mà quan trọng hơn, nó mang đến rất nhiều lợi ích về sức khỏe.

Cách nấu đuôi bò hầm đậu đen ngon tại nhà

Nguyên liệu chuẩn bị:

– 50g đậu đen. Bạn nên chọn loại đậu còn mới, tươi ngon, hương thơm đặc trưng, đen bóng, chắc mẩy. Màu sắc của hạt càng đậm màu càng tốt. Để kiểm tra chất lượng đậu bạn có thể dùng răng cắn đôi hạt đậu ra.

Nếu ruột đậu có màu xanh nhạt thì đó là đậu ngon, chất lượng tốt. Còn đậu ruột trắng chất lượng sẽ không tốt bằng.

– 1 cái đuôi bò. Nên chọn đuôi còn tươi, đậm màu.

Cách chế biến món ăn đuôi bò hầm đậu đen:

– Đuôi bò sau khi mua về đêm cạo sạch lông, rửa sạch, cắt thành từng khúc nhỏ vừa miệng ăn.

– Đậu đen rửa sạch, loại bỏ các hạt sâu, hạt lép không đạt chất lượng. Sau đó ngâm đậu qua đêm.

– Kế tiếp, cho đậu đen và đuôi bò vào nồi hầm chung. Khi nước sôi bạn cần thường xuyên vớt bọt. Lửa hầm nhỏ. Hầm trong tầm từ 45 phút đến 60 phút thì đuôi bò se nhừ.

– Nêm các loại gia vị vào món ăn theo khẩu vị của từng người rồi tắt bếp.

Cách dùng món đuôi bò hầm đậu đen

Theo các chuyên gia ẩm thực, món ăn này nên thưởng thức khi còn nóng, ấm. Cách dùng từ 3 đến 4 lần/tuần thì tình trạng đau xương khớp của bạn sẽ được cải thiện một cách đáng kể

Tuy nhiên, bạn nên nhớ, với những người bị viêm khớp nhẹ thì món ăn này có công dụng hỗ trợ điều trị một cách có hiệu quả. Nhưng với những trường hợp viêm đau xương khớp nặng cần tham khảo ý kiến từ bác sĩ.

Ngoài ăn món đuôi bò hầm đậu, khi đau xương khớp nặng bạn cần kết hợp thêm một số thuốc kháng sinh đặc trị khác nữa cùng chế độ ăn uống, sinh hoạt luyện tập khoa học thì chứng bệnh này mới nhanh chóng biến mất.

Đánh giá hương vị món ăn: mới ăn lần đầu bạn sẽ có cảm giác mùi hơi nồng. Thế nhưng chỉ sau vài lần sử dụng bạn sẽ nhanh nghiện món này thôi. Nó không chỉ thơm ngon mà lại bổ dưỡng và chữa bệnh rất tốt.

NHAP “TU KHOA” BAN CAN TIM KIEM:

Bài Cùng Chuyên Mục Món Ăn Từ Thảo Dược

Nguồn : 2bacsi.net

Cách Làm Cánh Gà Chiên Xù Và Tôm Chiên Xù

1. Các làm tôm bọc bột chiên xù

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Cách làm tôm bọc bột chiên xù

Tôm khi mua bạn nhớ chọn những con còn sống, đầu tôm không bị đen hoặc ngả màu, lưu ý nếu chọn mua được loại tôm đất thì càng tốt nha! Vì chọn được loại tôm tươi ngon là yêu cầu quan trọng nhất để bạn có thể chế biến ra một món tôm chiên xù giòn ngon đấy!

Hành lá bạn rửa thật sạch và thái nhỏ.

Bạn tiến hành cách làm tôm chiên tẩm bột theo những công đoạn chính sau:

Đầu tiên bạn đổ bột chiên xù ra một cái bát lớn, rồi lăn đều tất cả các con tôm qua bát bột này.

Bắt lên bếp một cái chảo lớn, bật lửa, đợi chảo nóng toàn bộ bạn cho dầu ăn vào, khi dầu ăn đẫ chín già bạn cho từng con tôm vào chiên giòn. Để tôm chiên xù làm như thế nào cho giòn, bạn cần chú ý không để dầu quá nguội khi cho tôm vào, chiên với lửa vừa đủ, nên lật qua lật lại tôm nhiều lần để giúp tôm vàng giòn đều các mặt.

Sau khi chiên tôm khoảng 3-5 phút, bạn kiểm tra tôm chiên tẩm bột đã chín giòn chưa rồi tắt bếp. vớt tôm ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu, để ráo.

Bạn bắt lên bếp một cái chảo khác, bật lửa đợi chảo nóng thìcho bơ vào, khi bơ tan chảy hết bạn cho hành, tỏ băm nhỏ vào phi cho thơm. Sau đó cho tiếp ớt xanh và ớt đỏ băm nhuyễn vào cùng, đun với lửa nhỏ trong khoảng 1 phút rồi bạn cho tiếp phần tôm vừa chiên xù vào trong chảo, rắc lên tí muối và tiêu xay với vị mặn vừa ăn tùy theo khẩu vị của mỗi người.

Tiếp tục rim tôm với lửa nhỏ như vậy trong vòng 5-10 phút cho tôm ngấm gia vị và hành lá khô lại là bạn có thể tắt bếp rồi đấy!

Cuối cùng, bạn cho tôm chiên xù ra đĩa, trang trí thêm vài khoanh ớt và cọng ngò cho món tôm chiên xù ngon và bắt mắt hơn nữa nha! Đang được xem nhiều nhất: Cách nấu bún bò huế và cách làm kim chi

2. Cách làm cánh gà chiên xù

Các nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:

Cánh gà: 4 chiếc

Bột chiên xù, bột chiên giòn.

Trứng gà: 2 quả, Tỏi: 1 củ

Gia vị: Hạt tiêu, bột canh, mỳ chính.

Cách làm cánh gà chiên xù bao gồm các bước sau:

Cánh gà ta đem rửa sạch với nước muối pha loãng, rửa sạch lại với nước. Ướp với 1 thìa cà phê mỳ chính

+ 1 thìa cà phê hạt tiêu và vài tép tỏi băm nhỏ. Ướp trong khoảng 15 phút cho thấm gia vị. Đập trứng gà ra bát, đánh tan. Đổ bột chiên giòn ra đĩa, lăn cánh gà qua bột chiên giòn tạo một lớp bột mỏng rồi nhúng qua trứng.

Tiếp tục, lăn lại qua bột chiên xù. Cho cánh gà vào túi đựng thực phẩm bọc kín lại để trong tủ lạnh từ 30 – 40 phút cho bột bám chắc vào cánh rồi mới đem đi chiên vàng.

Bắc chảo lên bếp. đổ dầu vào đun nóng rồi cho cánh gà vào chiên. Lúc đầu chiên để lửa to cho bột bám vào cánh. Sau đó, hạ nhỏ lửa xuống chiên để cho cánh được chín đều bên trong. Cuối cùng, vớt ra giấy thấm dầu cho hút hết dầu thừa. Bày ra đĩa và thưởng thức thôi.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Cá Lóc Chiên Xù Thơm Ngon Tới Miếng Cuối Cùng trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!