Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Cá Chép Hấp Gừng Sả Thơm Lừng # Top 9 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Cá Chép Hấp Gừng Sả Thơm Lừng # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Cá Chép Hấp Gừng Sả Thơm Lừng được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cá chép: khoảng 700g – 1kg

Thì là và cần tây

Cà chua, chanh tươi

5 củ sả, gừng và  tỏi, ớt

Gia vị : nước mắm, mỳ chính, đường, tiêu

Rau sống : khế, chuối, rau thơm…

Cách làm cá chép hấp gừng sả

Bước 1: Sơ chế cá

Cá các bạn đánh vẩy, bỏ nội tạng, khía nhẹ dọc 2 bên mình cá.

Sau đó các bạn ướp với một chút muối, nước mắm, tiêu, để 20 phút cho ngấm.

Bước 2: Sơ chế sả và các nguyên liệu khác

Sả đập dập, cắt khúc.

Gừng cạo vỏ, rửa sạch, 1 nửa thái chỉ còn 1 nửa đập dập.

Hành, thì là, cần tây các bạn nhặt rồi rửa sạch.

Củ hành tươi các bạn bổ đôi, còn lá hành và thì là, cần tây thì cắt khúc khoảng 5 cm.

Cho tất cả thì là, sả, hành vào trong bụng cá.

Cà chua rửa sạch bổ múi cau.

Bước 3: Hấp cá

Các bạn lót lá sả, gừng đã đập dập xuống dưới đáy vỉ hấp, rồi xếp cá chép lên trên, xung quanh các bạn để thì là, cần tây, hành và cà chua.

Tiếp theo, đổ nước sôi ước lượng ngập phần gừng sả, đun nhỏ lửa cho tới khi cá chín.

Bước 4 : Pha nước chấm

Để chấm cá chép hấp gừng sả các bạn pha một bát nước mắm chanh tỏi ớt và gừng vừa chua cay mặn ngọn.

Với nước mắm chấm cá các bạn có thể cho vào một chút thì là cắt nhỏ nước chấm sẽ đậm và ngon hơn.

Mình cam kết sau khi làm xong món này không ai khen bạn thì thôi luôn đó, thiệt tình không có gì để chê được đâu bạn à.

4/5

(3 Reviews)

Cách Làm Món Thịt Bắp Bò Hấp Sả Ngon Thơm Lừng Cả Phố

300g thịt bò

Vài cây sả

1 nhánh gừng

Tiêu, ớt, hành hương

Gia vị: muối, hạt nêm, đường, hạt tiêu, nước tương

Nguyên liệu làm món bắp bò hấp sả

Cách làm món thịt bắp bò hấp sả

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Bắp bò nên lựa chọn phần bắp chân để thịt mau mềm và thơm ngon hơn. Sau đó, rửa sạch bắp bò với nước thật sạch, để ráo nước.

– Ướp bắp bò cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm hoặc đeo bao tay thoa đều hạt nêm lên phần bắp bò. Ướp khoảng 15 phút để bắp bò ngấm đều gia vị.

Bắp bò làm sạch và ướp gia vị

– Sả bóc lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch, để ráo, đập dập và chẻ sả làm đôi rồi để riêng. Ớt rửa sạch, thái thành từng lát mỏng và để riêng.

– Gừng gọt bỏ vỏ, rửa sạch, để ráo và đem thái thành những sợi mỏng, để riêng.

Sả bóc vỏ, gừng cạo vỏ, rửa sạch

Bước 2: Tiến hành làm món bắp bò hấp sả

– Sau khi thịt bắp bò đã ngấm đều gia vị thì cho vào nồi và bắc lên bếp luộc khoảng 1 tiếng cho thịt chín vừa tới là được.

Cho bắp bò vào nồi luộc chín tới

– Khi bắp bò đã chín tới thì vớt ra, để nguội bớt và thái thành từng lát mỏng vừa ăn. Lưu ý là nên thái thịt bắp bò theo chiều ngang để miếng thịt không bị nát và vỡ thớ.

– Xếp thịt bắp bò ra đĩa, thêm gừng thái chỉ, sả đập dập và vài lát ớt mỏng vào.

Thái bắp bò luộc thành từng miếng vừa ăn

– Thêm 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng nước tương, 1/4 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng hạt tiêu đã đập dập vào. Ướp khoảng 15 phút để thịt được ngấm đều gia vị.

– Sau đó, cho thịt bắp bò vào xửng hấp cách thủy và chỉnh lửa vừa để thịt chín. Hấp thêm khoảng 20 – 30 phút nữa thì tắt bếp.

Cho đĩa bắp bò ướp gia vị hấp cách thủy

Bước 3: Trình bày và thưởng thức bắp bò hấp sả

– Lấy đĩa thịt bắp bò hấp sả ra và thưởng thức ngay khi còn nóng cùng rau sống, chấm kèm nước mắm chua ngọt sẽ ngon hơn. Món bắp bò hấp sả sẽ khiến bạn và gia đình thích mê với những miếng thịt bò ngọt mềm, thấm đẫm gia vị hòa quyện cùng vị cay nồng của sả, gừng.

Thưởng thức bắp bò hấp sả khi còn nóng sẽ ngon hơn

Bí quyết làm món bắp bò hấp sả ngon đúng chuẩn

– Khi thái phần thịt bắp bò thì phải dùng dao mỏng, sắc thái ngang thớ thịt thì khi ăn sẽ không bị dai. Đối với món bắp bò hấp sả thì nên hấp cả miếng to và khi ăn mới thái, như vậy sẽ giữ được độ ngọt mềm của thịt.

Lựa chọn bắp bò có thớ to, màu đỏ tươi, mùi thơm khi hấp sẽ ngon hơn

– Ngoài ra, trước khi hấp bạn nên khử mùi hôi của thịt bắp bò để món ăn được thơm ngon hơn. Bạn có thể dùng gừng nướng, cạo lớp vỏ cháy bên ngoài, giã nhuyễn, xát lên bắp bò và rửa lại bằng nước lạnh.

Cách Làm Gà Kho Sả Gừng, Sả Nghệ Thơm Ngon

Mô tả

Mô tả khóa học

1. Cách làm gà kho sả gừng đưa cơm

* Thịt gà: 500gr

* Sả băm: 2 cây

* Gừng tươi: 1 củ

* Gia vị: dầu ăn, muối, tiêu, đường, hạt nêm

* Ớt

Cách làm gà kho sả gừng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

* Gà khi mua bạn nhờ người bán chặt nhỏ để tiết kiệm thời gian chế biến. Khi rửa, bạn xát thịt gà với một ít muối, gừng để khử mùi hôi của gà. Sau đó, bạn cho thịt gà vào một cái bát lớn.

* Gừng bạn lột vỏ, rửa sạch rồi cắt sợi mỏng.

* Sả lột bỏ bớt lớp vỏ già bên ngoài. Sau đó, bạn cắt lát rồi giã nhuyễn hoặc băm nhỏ đều được.

Bước 2: Ướp gà

* Gà sau khi sơ chế bạn ướp với 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê hạt nêm và phần sả gừng đã băm nhỏ, đảo đều và để trong khoảng 30 phút cho gà thấm gia vị.

Bước 3: Kho gà

* Đặt chảo lên bếp, bạn cho vào 2 muỗng canh dầu cùng 2 muỗng canh đường, khuấy đến khi đường chuyển sang màu cánh gián thì bạn cho thịt gà vào xào săn. Khi thịt gà săn thì bạn cho vào một ít nước xâm xấp mặt thịt, đậy nắp nồi và chuyển sang lửa vừa để kho thịt.

* Khi nước trong nồi sôi và gà chín thì bạn có thể nếm lại xem vừa miệng chưa, nếu chưa, bạn tiếp tục nêm thêm gia vị vừa ăn rồi tiếp tục kho đến khi nước cạn thì tắt bếp.

* Món gà kho gừng sả múc ra đĩa, cho thêm vài lát ớt, tiêu xay cho thơm và đẹp mắt hơn.

2. Cách làm gà kho sả nghệ thơm ngon khó cưỡng

Cách làm gà kho sả nghệ cũng tương tự như cách làm gà kho sả gừng, điểm khác biệt duy nhất là ở khâu ướp. Chỉ cần thêm một gia vị ướp là nghệ, món ăn đã có một hương vị thơm ngon khác.

* Thịt gà: 500gr

* Bột nghệ: 1 muỗng cà phê hoặc 1 củ nghệ tươi

* Sả: 2 cây

* Tỏi băm

* Ớt

* Gia vị: dầu ăn, đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu, muối

Cách làm gà kho sả nghệ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

* Gà sau khi làm sạch tương tự như cách làm gà kho sả gừng, bạn cũng cho vào một cái bát lớn để ướp.

* Sả làm sạch, cắt lát mỏng rồi băm nhỏ hoặc giã nhuyễn, chia làm hai phần.

* Nếu không thích bột nghệ bạn có thể dùng nghệ tươi. Khi dùng nghệ tươi, bạn cạo vỏ, giã nhuyễn lấy nước cốt ướp gà.

Bước 2: Ướp gà

* Bạn cho vào thịt gà 2 muỗng canh nước cốt nghệ, bạn có thể cho cả phần xát nghệ vào nếu thích. Sau đó, bạn cho 1 phần sả vào, thêm 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê muối, đảo đều và cho gà vào ngăn mát tủ lạnh ướp trong 30 phút.

Bước 3: Kho gà

* Đặt chảo lên bếp, đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn rồi phi thơm phần sả còn lại. Khi sả thơm thì bạn cho gà vào xào săn.

* Tiếp đó, bạn cho một ít nước cỡ xâm xấp mặt thịt rồi đậy nắp nồi và kho trên lửa vừa. Bạn kho đến khi nước cạn gần hết thì cho thêm trái ớt vào nếu muốn ăn cay. Cuối cùng, tắt bếp, rắc thêm tý tiêu xay cho thơm là hoàn thành món gà kho thơm ngon rồi.

Cách Làm Gà Kho Gừng Sả Thơm Ngon Ngất Ngây

1. Cách làm món gà kho gừng sả ớt

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Thịt gà: Bạn nên chọn phần thịt gà theo sở thích của mình hoặc cả con gà. Về loại gà, nếu được hãy chọn mua những con gà ta hơn là gà công nghiệp, vì thịt sẽ chắc hơn

– Gừng: Phụ thuộc vào số lượng thịt gà bạn dự định kho để chuẩn bị lượng gừng cho phù hợp. Ví dụ 1 con gà khoảng 1,2 kg thì bạn nên chuẩn bị khoảng 2 củ gừng là vừa

– Hành khô: Hành chỉ được dùng để xào cho thơm nên bạn chỉ cần chuẩn bị một lượng vừa phải. Chuẩn bị khoảng 2 đến 3 củ hành khô nhỏ

– Sả, ớt,…

Cách làm món gà kho gừng sả

– Gà: Các bạn đem rửa sạch phần thịt gà với nước sạch và muối để có thể loại bỏ đi các chất bẩn, mùi tanh. Tiếp theo, bạn dùng kéo hoặc dao cắt gà thành những miếng vừa ăn

– Gừng: Gừng đem gọt vỏ rồi rửa sạch sạch. Một củ bạn đập dập sau đó băm nhỏ, củ còn lại thì thái thành từng sợi

– Sả đem cắt khúc và băm nhuyễn ớt

– Tiếp theo, đem thịt gà vừa chặt vào ướp chung với phần gừng đã được băm nhỏ với các gia vị cần thiết như mắm, tiêu, hạt nêm. Sau khi ướp xong, bạn chờ cho thịt ngấm gia vị trong khoảng 30 phút thì đem đi kho

– Phi hành cho thơm chung với một chút dầu ăn. Tiếp theo, bạn cho phần thịt gà đã ướp sẵn vào xào cho phần thịt được săn lại và đổ một ít nước lọc sao cho vừa xâm xấp mặt thịt. Chờ cho gà sôi lại thì tắt bếp và thưởng thức với cơm nóng

Gà kho sả nghệ thơm ngon ai ăn cũng tấm tắc khen.

2. Cách làm món gà kho sả ớt

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Khoảng 300 gram gà

– Sả, ớt

– Gia vị gồm có: Nước mắm, hạt nêm, muối,…

Cách thực hiện như sau

– Bạn đem gà đi rửa sạch với nước sau đó để ráo

– Sả đem tách vỏ và rửa sạch sau đó đập dập một nửa, nửa còn lại đem thái tròn

– Ớt các bạn rửa sạch rồi băm nhuyễn

Gà kho sả chuẩn vị, dễ ăn, bổ sung ngay vào thực đơn gia đình bạn nào.

– Cho gà đã chuẩn bị ướp chung với muối, tiêu, hành, hạt nêm,sả, ớt,…

– Đun sẵn cho vàng một muỗng cafe đường cát rồi cho phần thịt gà đã ướp vào đảo đều tay để cho gà ngấm đều màu. Tiếp theo, bạn cho vào nồi 1 chén nước và đun cho kỹ với lửa nhỏ. Khi thấy gà sôi, cho phần sả còn lại vào và đảo đều

– Nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn. Đun với lửa nhỏ liên tục cho đến khi thấy nước cạn thì tắt bếp. Rắc vào một chút hạt tiêu lên trên bề mặt gà để cho thơm và múc phần gà ra chiếc đĩa để thưởng thứ. Sẽ ngon hơn khi ăn kèm với cơm nóng

3. Yêu cầu thành phẩm

– Món gà kho gừng sả đảm bảo đúng vị đậm đà, có màu vàng

– Không nên để gà chín quá hoặc nấu khô nước súp

– Khi thưởng thức có mùi thơm của sả, cay cay của ớt

Gà kho nghệ lạ miệng, cách nấu cực đơn giản chỉ với 3 bước cơ bản.

Yummyday.vn

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Cá Chép Hấp Gừng Sả Thơm Lừng trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!