Xu Hướng 2/2024 # Cách Làm Bún Chả Thơm Ngon Bằng Nồi Chiên Không Dầu # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Bún Chả Thơm Ngon Bằng Nồi Chiên Không Dầu được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hướng dẫn chi tiết từ A-Z cách làm bún chả thơm ngon đúng điệu, tiện lợi và nhanh chóng bằng nồi chiên không dầu.

Là người chăm lo bữa ăn cho cả gia đình, ắt hẳn mỗi ngày bạn đều phải “vắt óc” suy nghĩ ra những món ăn mới để thay đổi khẩu vị và đảm bảo cân bằng dinh dưỡng. Nếu vậy hãy thử ngay món bún chả thịt làm bằng nồi chiên không dầu này, chả vừa ngon vừa không bị ám khói. Ăn cùng rau sống các loại và nước chấm đúng thật là hết sẩy!

Công thức được chia sẻ bởi chủ bếp Thị Ánh

Chuẩn bị nguyên liệu:

Thịt ba chỉ 700 g

Thịt vai xay (cả nạc cả mỡ) 350 g

Bún 1 kg

Tỏi, hành khô, hành lá, ớt, chanh

Nước mắm, mật ong, nước hàng (tùy chọn), đường, sốt ướp thịt nướng, dấm, hạt tiêu,…

Su hào, cà rốt

Hướng dẫn cách làm bún chả: Ướp thịt:

Thịt ba chỉ thái mỏng vừa ăn.

Hành khô, tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ chia 3 phần. Cho vào thịt ba chỉ 2 phần và 1 phần vào thịt băm. (Bạn có thể thêm sả băm nhỏ sẽ rất thơm).

Ướp thịt với đường, nước hàng, sốt BBQ mỗi thứ 1 thìa canh, 1,5 thìa nước mắm, 1,5 thìa mật ong, một chút hạt tiêu (có thể cho hạt nêm nếu muốn). Tỷ lệ ướp thịt ba chỉ gấp đôi thịt băm.

Trộn đều thịt và gia vị ướp, để nhiệt độ phòng khoảng 30 phút rồi bỏ vào tủ lạnh 3-4 tiếng.

Nướng thịt:

Thịt ba chỉ: trải 1 lớp thịt lên vỉ nướng, bật nồi chiên không dầu 10 phút ở nhiệt 160 độ C. Sau đó tiếp 7 phút ở nhiệt 200 độ C. Lật mặt thịt bật 5-7 phút ở nhiệt 200 độ đến khi thịt xém vàng sẫm.

Thịt băm: nắn viên vừa ăn, ấn dẹt rồi xếp vào vỉ nướng. Bật nồi chiên không dầu ở nhiệt 140 độ C 15 phút, sau đó tiếp 7 phút ở nhiệt 200 độ C. Lật mặt và nướng tiếp 7 phút 200 độ C cho vàng mặt viên thịt.

Làm nộm:

Su hào, cà rốt rửa sạch và bào miếng mỏng, ướp với 1 thìa to muối khoảng 20 phút.

Rửa sạch dưới vòi nước chảy rồi vắt kiệt nước.

Cho 1 thìa đường, 2 thìa dấm vào đảo đều với su hào, cà rốt. Ướp ít nhất 15 phút.

Nước chấm:

Công thức nước chấm này gần như bất bại cho bún chả và áp dụng luôn tỷ lệ cho chấm nem, bánh cuốn,…

Tỷ lệ: 10 nước lọc, 1 đường, 1/2 dấm, 1/2 nước cốt chanh, 1 nước mắm (mình dùng nước mắm Thanh Hà, tương đối mặn, nếu bạn dùng nước mắm nhạt hơn có thể dùng 2 thìa tuỳ khẩu vị).

Tỏi, ớt băm nhỏ, cho 1 ít vào nước chấm trước

Cuối cùng, rửa sạch rau sống, xếp bún ra đĩa và thưởng thức món bún chả do chính tay bạn làm!

Tác giả: Thị Ánh

Làm Bún Chả Bằng Nồi Chiên Không Dầu

– 4 củ hành khô

– 5 – 6 củ sả

– 1 củ tỏi, tiêu xay

– Gia vị: bột canh, hạt nêm, nước hàng, đường, mì chính (nếu thích)

Làm nước chấm:

– Nước mắm

– Đường

– Chanh tươi vắt lấy nước

– Nước lọc

– Tỏi và ớt băm nhỏ

Đồ ăn kèm:

– Rau sống: xà lách, rau mùi, tía tô

– Bún khô (nếu thích bạn có thể mua bún tươi ở ngoài hàng)

Dụng cụ : Nồi chiên không dầu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Hành tím bạn cũng bóc vỏ, rửa sạch rồi băm thật nhỏ.

– Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

– Thịt thái miếng vừa ăn.

– Cho thịt vào ướp với 3 thìa bột canh, 3 thìa đường, 3 thìa mì chính (nếu không dùng mì chính có thể thêm đường), 1 thìa nước hàng + hành, tỏi, sả băm, tiêu xay vừa đủ. Ướp từ 1-2 tiếng. Nếu có thời gian bạn có thể ướp qua đêm trong tủ lạnh sẽ rất ngon.

– Đun sôi nước, cho bún khô vào luộc khoảng 5-6 phút, sau đó vớt ra, để vào tô nước sôi để nguội để bún không dính vào nhau. Cũng có thể cho thêm xíu dầu ăn vào nồi nước luộc để chống dính bún. Khi bún nguội hẳn, vớt ra để ráo nước, chờ chả là thưởng thức.

– Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Ớt cắt nhuyễn.

– Cho vào nồi 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh giấm và 5 muỗng canh nước lọc, khuấy tan. Nếu ăn nhiều nước chấm bạn có thể tăng gia vị lên nhưng giữ nguyên tỉ lệ.

– Sau đó đun sôi hỗn hợp đến khi nước sôi lăn tăn. Lúc này hạ nhỏ lửa, đun thêm 1-2 phút rồi tắt bếp. Để nước chấm bớt nóng thì cho tỏi, ớt băm và tiêu xay vào.

Cùng bày ra đĩa và thưởng thức món bún chả ngay thôi nào !

Địa chỉ mua hàng và bảo hành chính hãng :

Showroom HN : Số 5 ngõ 100 Dịch Vọng Hậu – Quận Cầu Giấy, Hà Nội- Hotline: 086.8888.896/036.360.8332

Chí nhánh HCM : Số 138 Đường Trần Lựu, Quận 2 , chúng tôi Hotline: 0888212232

Các bạn có thể tham khảo các mẫu nồi chiên không dầu tại Novadigital .

Hướng Dẫn Cách Làm Món Bún Chả Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Trước đây ý, vào mùa hè thì mình rất ngại làm bún chả tại nhà, khi mà trời thì nóng bức xong rùi phải quạt “phành phạch” than hoa để làm chín chả, ngon thì có ngon thật nhưng mà làm bún chả bằng cách quạt than hoa trong thời tiết mùa hè quả thật là ” không dễ chịu chút nào”. Thế nhưng, từ ngày phát hiện ra làm bún chả, nướng chả ngon tuyệt bằng em nồi chiên không dầu “huyền thoại”, thì mình không ngại làm bún chả chút nào nữa ý. Cách làm món bún chả thì vẫn như món bún chả thông thường, tuy nhiên thay vì mất công, mất thời gian chịu cảnh nóng bức, thì mình dùng em nồi chiên không dầu để nướng thịt, đảm bảo là miếng thịt vẫn có độ thơm ngon, hấp dẫn, càng măm càng dễ gây nghiện ý các nàng ạ. Tuy rằng, miếng chả măm cùng bún lúc nào cũng hoàn hảo nhất khi được kẹp que tre nướng trên bếp than hồng. Tuy nhiên, với những nàng bận rộn hoặc trong thời tiết nóng nực thì món bún chả bằng nồi chiên không dầu cũng phải ngon đạt đến điểm 9 đấy các nàng ạ. Nào, cùng tham khảo ngay cách làm món bún chả bằng nồi chiên không dầu mà mình chia sẻ ngay sau đây nhá, không khó một chút nào đâu các nàng ạ

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Phần thực hiện:

Vậy là món bún chả bằng nồi chiên không dầu của chúng mình đã hoàn thành trong vòng một nốt nhạc rùi ý. Cái khó nhằn nhất khi làm bún chả là quạt quạt, nhất là trong thời tiết mùa hè nóng bức này nữa chứ, chúng mình hoàn toàn có thể xử lý nhanh gọn bằng em nồi chiên không dầu rùi ý. Bún bày ra đĩa, nước mắm rau sống đã sẵn sàng, thêm đĩa bún chả nướng là hoàn hảo thui ý. Miếng chả đậm đà, màu sắc đẹp mắt, thơm nức, chỉ cần hít hà hương thơm đã muốn nhào ngay tới thưởng thức rùi ý ạ. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng với cách làm món bún chả bằng nồi chiên không dầu mà iunauan vừa chia sẻ nhá

Cách Làm Bún Chả Bằng Nồi Chiên Không Dầu Đơn Giản Tại Nhà

Bún chả – tinh hoa ẩm thực của Hà Nội

Bún chả là một món ăn lâu đời ở Hà Nội, được rất nhiều người Việt Nam và cả du khách quốc tế vô cùng yêu thích, trong đó có cả cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Cách làm bún chả truyền thống khá đơn giản nhưng để làm được bát bún chả ngon còn phụ thuộc nhiều vào kinh nghiệm và bí quyết gia truyền của mỗi cửa hàng. Thịt nướng cũng phải được nướng than hoa cho dậy mùi thơm và ăn nóng. Miếng chả nướng xong còn nóng hổi, thả xèo vào chén nước mắm chua ngọt, cùng với đu đủ xanh (hoặc su hào, cà rốt) trộn dấm, gắp thêm đũa bún và ít rau sống rồi thưởng thức tất cả mọi hương vị hoà quyện vào nhau tinh tế đến lạ kì.

Trong cuốn “Hà Nội băm sáu phố phường”, Thạch Lam đã viết về sự hấp dẫn của món bún chả như sau: “Có một ông đồ cuồng chữ ở nhà quê, một hôm khăn gói lên Hà Nội đã ứng khẩu đọc hai câu thơ khi ngửi thấy mùi khói chả:

Ngàn năm bửu vật đất Thăng Long

Bún chả là đây có phải không?…”

Ngày nay, bún chả cũng vẫn giữ cách ăn truyền thống bao gồm: Bún, chả nướng, nước mắm chua ngọt, rau sống… nhưng ít nhiều cũng đơn giản hơn. Bún trong bún chả thường là bún rối thay vì những lá bún con được cuộn chặt, vừa một lần gắp như trước kia. Thịt nướng và chả nướng có thể nướng bằng bếp than, lò nướng hay nướng trên chảo, thậm chí có thể làm bún chả bằng nồi chiên không dầu. Thịt nướng sẵn một lượt, để nguội, ăn nguội vào mùa hè cho mát người hay hâm ấm nước mắm để ăn cùng thịt chả lúc mùa đông đều được.

Cách làm bún chả bằng nồi chiên không dầu chiêu đãi cả nhà Cách làm chả nướng

Nguyên liệu

Thịt nạc vai: 500g

Thịt ba chỉ: 500g

Rau sống

Chanh, tỏi, ớt, hành khô

Nước mắm, hạt nêm, đường, dầu hào, mật ong

Cách ướp thịt nướng bún chả

Thịt ba chỉ, thịt vai mua về rửa sạch với nước muối loãng, để ráo nước. Để làm món bún chả ngon bằng nồi chiên không dầu, bạn nên cắt thịt ba chỉ thành những miếng vừa ăn, dày độ 2 – 3mm, không cắt dày quá thịt sẽ bị dai, khó chín, cũng không cắt mỏng quá khi nướng thịt sẽ khô, bở, khó ăn. Phần thịt nạc vai xay nhuyễn để làm chả viên.

Trộn hỗn hợp gia vị ướp thịt: Cho khoảng 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu ăn và hành khô băm nhỏ. Nếm lại cho vừa miệng độ mặn ngọt theo khẩu vị gia đình rồi cho vào trộn với phần thịt vừa cắt, ướp khoảng 60 – 90 phút là được. Thịt ướp đủ thời gian thì lấy ra, xiên vào que xiên để chuẩn bị nướng. Chú ý, thịt xiên vào que nên giữ khoảng cách vừa phải, không nên xiên chặt quá, thịt sẽ không chín được bên trong, cũng không nên xếp thưa quá khiến thịt nhanh cháy.

Trong một tô khác, trộn đều khoảng 1 thìa canh nước mắm, một chút muối, 1/2 thìa canh đường và 1/2 thìa canh dầu ăn, ướp cùng phần thịt xay trong khoảng 60 – 90 phút. Sau khi thịt ướp đủ thời gian, lấy ra viên tròn rồi chuẩn bị đem nướng.

Lưu ý: Mặc dù thịt thái và băm nhỏ chỉ cần ướp 60 phút là được, tuy nhiên, nếu bạn muốn thịt đậm đà hơn thì nên ướp thịt qua đêm. Trước khi nướng, bạn có thể vắt thêm 1/2 quả chanh thì thịt sẽ được mềm và xốp hơn.

Cách nướng chả

Làm nóng nồi chiên không dầu ở 180ºC trong 5 phút trước khi nướng. Khi nồi đã nóng, xếp từng xiên que và viên chả vào khay chiên của nồi chiên không dầu (chia làm 2 mẻ nướng, không xếp chồng chất, tránh làm chả chín không đều), nướng 200ºC trong khoảng 10 – 15 phút. Khi thịt chín vàng một mặt, bạn trở mặt rồi nướng thêm khoảng 10 phút nữa cho thịt tỏa mùi hương là được. Nếu chưa ăn ngay thì bạn nên để thịt trong nồi cho nóng.

Cách pha nước chấm bún chả

Có thể nói, độ ngon của món bún chả được quyết định chủ yếu nhờ món nước chấm chua ngọt. Cách pha nước chấm bún chả như sau:

Cà rốt, su hào sau khi thái mỏng thì cho 1 ít muối vào trộn đều cho ra bớt nước, sau đó rửa lại và vắt kiệt nước rồi cho ra 1 bát khác. Trộn đều tất cả với 1 chút giấm ăn, đường và ít tỏi băm, bóp đều cho thấm gia vị và để ngâm trong 60 phút.

Pha nước lọc, nước mắm, giấm, đường theo tỉ lệ 5:1:1:1, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, thêm tỏi, ớt băm vào nếu thích. Bạn có thể thay giấm ăn bằng chanh để nước chấm có vị chua tự nhiên và mùi thơm từ tinh dầu của quả chanh.

Khi món bún chả làm bằng nồi chiên không dầu đã hoàn thành, bạn dọn ra ăn thì cho dưa góp vào chung chén nước mắm với chả thịt.

Đến đây thì món bún chả đã hoàn thành, bạn có thể dọn ra đĩa, ăn kèm với bún rối/bún lá và rau sống các loại để không bị ngán. Rau sống tuyệt đối không nên thiếu lá tía tô vì đây cũng là một loại rau gia vị tạo nên nét đặc trưng cho bún chả. Khi ăn, bạn chuẩn bị một bát riêng, múc nước chấm, thêm dưa góp rồi thả thịt nướng vào chung.

Cách làm bún chả bằng nồi chiên không dầu sẽ giúp các hộ gia đình sống ở các khu chung cư, khu tập thể có thể tự tay làm món ngon, vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm mà không phải lo lắng làm sao nướng than mà không gây khói, cũng không phải mua sắm lò nướng cồng kềnh. Hy vọng các bạn sẽ thực hành thành công cách làm bún chả này và có món ngon đổi bữa cho cả gia đình vào dịp cuối tuần!

Chả Tôm Nướng Thơm Lừng Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Chỉ với một món chả tôm nướng chế biến bằng nồi chiên không dầu rồi ăn kèm rau sống các loại và cuốn bánh tráng là bạn đã có ngay một bữa ăn no nê, ngon miệng mà không cần phải nấu nướng thêm một món nào cả. Vừa tiết kiệm thời gian lại vừa đỡ tốn công sức chuẩn bị, rất thích hợp với những người nội trợ bận rộn.

Chả tôm nướng thơm lừng có thể quấn bằng mía hoặc sả tùy vào sở thích của bạn. Và hơn nữa, bạn cần lựa chọn nguyên liệu tươi sạch, thực hiện theo các bước có trình tự với sự hỗ trợ của nồi chiên không dầu như sau:

Nguyên liệu làm món chả tôm bằng nồi chiên không dầu

Tôm, nên lựa chọn tôm tươi.

Thịt ba chỉ

Rau sạch: Xà lách xoăn, diếp cá, giá đỗ, rau húng, tía tô, dưa lẹo, xoài xanh,…

Bánh tráng phơi sương/ Bánh tráng cuốn

Hành khô băm nhỏ, tỏi băm nhỏ,…

Gia vị: Nước mắm, đường, muối, dầu hào,…

Thực hiện món chả tôm nướng bằng ngồi chiên không dầu

Tôm mua về bóc vỏ, bỏ đầu, cắt hạt lựu, để ráo.

Thịt ba chỉ xay nhuyễn vừa đủ, không nhừ quá.

Rau sống: Rửa sạch, để ráo. Dưa leo và xoài thì cắt thành từng lát mỏng vừa ăn để dễ quấn với bánh tráng.

Nếu dùng mía thì cắt thành từng đoạn nhỏ, chiều dài khoảng 13-15 cm. Còn nếu dùng sả thì bỏ phần đầu, dùng dao đập dập nhẹ, rồi cắt thành đoạn với chiều dài tương tự như mía.

Lấy tôm và thịt cùng đem ướp với hành khô băm nhỏ, dầu hào, đường, một chút nước mắm, đảo đều cho thấm.

Sau đó, quấn hỗn hợp thịt tôm đã ướp vào khúc mía/ sả.

Sắp xếp vào nồi chiên không dầu, cài đặt nhiệt độ 140 độ C, thời gian 15 phút.

Làm nước chấm có tỏi và một ít ớt.

Khi chả tôm chín, bạn lấy ra, đặt lên đĩa, và thưởng thức với rau sạch, nước chấm, bánh tráng cuốn.

Bạn có thể tham khảo để thực hiện những món ăn hấp dẫn này, nhằm mang đến cho người thân gia đình một bữa cơm an toàn đối với sức khỏe, đầy đủ giá trị dinh dưỡng và dễ thực hiện.

Cách Làm Nem Rán (Chả Giò) Bằng Nồi Chiên Không Dầu

I. Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt heo xay: 200g, chọn thịt ba chỉ có cả nạc cả mỡ

Tôm tươi: 400g

Hành tây: 2 củ

Trứng gà: 3 quả

Nấm mèo tươi: 50g

Miến: 50g

Bánh tráng đậu xanh: 1 tệp

Giấm

Các gia vị thường dùng: muối, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn…

II. Cách làm nem rán (chả giò) bằng nồi chiên không dầu

Bước 1. Sơ chế các nguyên liệu

Tôm tươi mua về rửa sạch, bóc bỏ, bỏ đầu, rút phần chỉ đen ở sống lưng để loại bỏ mùi tanh.

Thịt tôm đem băm nhỏ, trộn với thịt heo xay nhuyễn rồi ướp gia vị với muối, mì chính, hạt tiêu. Trộn đều cho hỗn hợp thấm gia vị, ướp khoảng 30 phút. Lưu ý, bạn ướp gia vị vừa đủ, không nên mặn quá vì khi ăn có thể chấm thêm nước mắm.

Nấm mèo cắt gốc, rửa sạch, thái sợi nhỏ. Nếu không có nấm mèo tươi, bạn sử dụng nấm mèo khô cũng được nhưng phải đem ngâm với nước ấm cho nở ra, sau đó làm sạch rồi thái nhỏ.

Miến ngâm nước, khi miến mềm thì cắt khúc nhỏ.

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái thành các sợi dài và nhỏ.

Bước 2. Trộn hỗn hợp nhân chả giò

Sau khi sơ chế hết nguyên liệu, bạn cho thêm nấm mèo, miến, hành tây vào hỗn hợp tôm thịt rồi trộn đều. Tiếp đó đập trứng gà vào, dùng đũa trộn đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện và đặc quánh lại.

Bước 3. Gói chả giò

Chuẩn bị sẵn 1 chén nước nhỏ, cho thêm khoảng 1 – 2 muỗng giấm vào khuấy tan.

Nhúng bánh tráng vào chén nước sao cho vừa mềm, không quá ướt, nếu ướt sẽ hút dầu mỡ nhiều hơn.

Trải bánh tráng lên mặt phẳng, cho lượng nhân vừa đủ rồi cuộn lại thành chiếc chả giò xinh xắn. Xếp chả giò vào đĩa, làm lần lượt cho đến khi hết nhân

Để chả giò chiên giòn lâu hơn, sau khi gói, bạn cho vào tủ lạnh 1 – 2 tiếng rồi mới lấy ra chiên.

Bước 4: Chiên với nồi chiên không dầu

Trước khi chiên, lấy dầu ăn trộn với vài giọt chanh. Với số lượng chiên 10 cuốn, dùng 4 muỗng canh dầu ăn với 1 muỗng cafe nước cốt chanh.

Lăn đều từng cuốn chả giò vào. Nước cốt chanh giúp vỏ giòn lâu hơn.

Xếp chả giò vào rổ chiên, ko xếp chồng lên nha u

Hotline tư vấn và bán hàng online: 19006619/ 0904881169 Fanpage chính thức Điện máy Pico: Like ngay fanpage để cập nhật thông tin , sản phẩm khuyến mại hot nhất nha! https://www.facebook.com/dienmaypico/

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Bún Chả Thơm Ngon Bằng Nồi Chiên Không Dầu trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!