Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Bún Chả Thơm Ngon Bằng Nồi Chiên Không Dầu # Top 10 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Bún Chả Thơm Ngon Bằng Nồi Chiên Không Dầu # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Bún Chả Thơm Ngon Bằng Nồi Chiên Không Dầu được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hướng dẫn chi tiết từ A-Z cách làm bún chả thơm ngon đúng điệu, tiện lợi và nhanh chóng bằng nồi chiên không dầu.

Là người chăm lo bữa ăn cho cả gia đình, ắt hẳn mỗi ngày bạn đều phải “vắt óc” suy nghĩ ra những món ăn mới để thay đổi khẩu vị và đảm bảo cân bằng dinh dưỡng. Nếu vậy hãy thử ngay món bún chả thịt làm bằng nồi chiên không dầu này, chả vừa ngon vừa không bị ám khói. Ăn cùng rau sống các loại và nước chấm đúng thật là hết sẩy!

Công thức được chia sẻ bởi chủ bếp Thị Ánh

Chuẩn bị nguyên liệu:

Thịt ba chỉ 700 g

Thịt vai xay (cả nạc cả mỡ) 350 g

Bún 1 kg

Tỏi, hành khô, hành lá, ớt, chanh

Nước mắm, mật ong, nước hàng (tùy chọn), đường, sốt ướp thịt nướng, dấm, hạt tiêu,…

Su hào, cà rốt

Hướng dẫn cách làm bún chả:

Ướp thịt:

Thịt ba chỉ thái mỏng vừa ăn.

Hành khô, tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ chia 3 phần. Cho vào thịt ba chỉ 2 phần và 1 phần vào thịt băm. (Bạn có thể thêm sả băm nhỏ sẽ rất thơm).

Ướp thịt với đường, nước hàng, sốt BBQ mỗi thứ 1 thìa canh, 1,5 thìa nước mắm, 1,5 thìa mật ong, một chút hạt tiêu (có thể cho hạt nêm nếu muốn). Tỷ lệ ướp thịt ba chỉ gấp đôi thịt băm.

Trộn đều thịt và gia vị ướp, để nhiệt độ phòng khoảng 30 phút rồi bỏ vào tủ lạnh 3-4 tiếng.

Nướng thịt:

Thịt ba chỉ: trải 1 lớp thịt lên vỉ nướng, bật nồi chiên không dầu 10 phút ở nhiệt 160 độ C. Sau đó tiếp 7 phút ở nhiệt 200 độ C. Lật mặt thịt bật 5-7 phút ở nhiệt 200 độ đến khi thịt xém vàng sẫm.

Thịt băm: nắn viên vừa ăn, ấn dẹt rồi xếp vào vỉ nướng. Bật nồi chiên không dầu ở nhiệt 140 độ C 15 phút, sau đó tiếp 7 phút ở nhiệt 200 độ C. Lật mặt và nướng tiếp 7 phút 200 độ C cho vàng mặt viên thịt.

Làm nộm:

Su hào, cà rốt rửa sạch và bào miếng mỏng, ướp với 1 thìa to muối khoảng 20 phút.

Rửa sạch dưới vòi nước chảy rồi vắt kiệt nước.

Cho 1 thìa đường, 2 thìa dấm vào đảo đều với su hào, cà rốt. Ướp ít nhất 15 phút.

Nước chấm:

Công thức nước chấm này gần như bất bại cho bún chả và áp dụng luôn tỷ lệ cho chấm nem, bánh cuốn,…

Tỷ lệ: 10 nước lọc, 1 đường, 1/2 dấm, 1/2 nước cốt chanh, 1 nước mắm (mình dùng nước mắm Thanh Hà, tương đối mặn, nếu bạn dùng nước mắm nhạt hơn có thể dùng 2 thìa tuỳ khẩu vị).

Tỏi, ớt băm nhỏ, cho 1 ít vào nước chấm trước

Cuối cùng, rửa sạch rau sống, xếp bún ra đĩa và thưởng thức món bún chả do chính tay bạn làm!

Tác giả: Thị Ánh

Cách Làm Bún Chả Bằng Nồi Chiên Không Dầu Đơn Giản Tại Nhà

Bún chả – tinh hoa ẩm thực của Hà Nội

Bún chả là một món ăn lâu đời ở Hà Nội, được rất nhiều người Việt Nam và cả du khách quốc tế vô cùng yêu thích, trong đó có cả cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Cách làm bún chả truyền thống khá đơn giản nhưng để làm được bát bún chả ngon còn phụ thuộc nhiều vào kinh nghiệm và bí quyết gia truyền của mỗi cửa hàng. Thịt nướng cũng phải được nướng than hoa cho dậy mùi thơm và ăn nóng. Miếng chả nướng xong còn nóng hổi, thả xèo vào chén nước mắm chua ngọt, cùng với đu đủ xanh (hoặc su hào, cà rốt) trộn dấm, gắp thêm đũa bún và ít rau sống rồi thưởng thức tất cả mọi hương vị hoà quyện vào nhau tinh tế đến lạ kì.

Trong cuốn “Hà Nội băm sáu phố phường”, Thạch Lam đã viết về sự hấp dẫn của món bún chả như sau: “Có một ông đồ cuồng chữ ở nhà quê, một hôm khăn gói lên Hà Nội đã ứng khẩu đọc hai câu thơ khi ngửi thấy mùi khói chả:

Ngàn năm bửu vật đất Thăng Long

Bún chả là đây có phải không?…”

Ngày nay, bún chả cũng vẫn giữ cách ăn truyền thống bao gồm: Bún, chả nướng, nước mắm chua ngọt, rau sống… nhưng ít nhiều cũng đơn giản hơn. Bún trong bún chả thường là bún rối thay vì những lá bún con được cuộn chặt, vừa một lần gắp như trước kia. Thịt nướng và chả nướng có thể nướng bằng bếp than, lò nướng hay nướng trên chảo, thậm chí có thể làm bún chả bằng nồi chiên không dầu. Thịt nướng sẵn một lượt, để nguội, ăn nguội vào mùa hè cho mát người hay hâm ấm nước mắm để ăn cùng thịt chả lúc mùa đông đều được.

Cách làm bún chả bằng nồi chiên không dầu chiêu đãi cả nhà

Cách làm chả nướng

Nguyên liệu

Thịt nạc vai: 500g

Thịt ba chỉ: 500g

Rau sống

Chanh, tỏi, ớt, hành khô

Nước mắm, hạt nêm, đường, dầu hào, mật ong

Cách ướp thịt nướng bún chả

Thịt ba chỉ, thịt vai mua về rửa sạch với nước muối loãng, để ráo nước. Để làm món bún chả ngon bằng nồi chiên không dầu, bạn nên cắt thịt ba chỉ thành những miếng vừa ăn, dày độ 2 – 3mm, không cắt dày quá thịt sẽ bị dai, khó chín, cũng không cắt mỏng quá khi nướng thịt sẽ khô, bở, khó ăn. Phần thịt nạc vai xay nhuyễn để làm chả viên.

Trộn hỗn hợp gia vị ướp thịt: Cho khoảng 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu ăn và hành khô băm nhỏ. Nếm lại cho vừa miệng độ mặn ngọt theo khẩu vị gia đình rồi cho vào trộn với phần thịt vừa cắt, ướp khoảng 60 – 90 phút là được. Thịt ướp đủ thời gian thì lấy ra, xiên vào que xiên để chuẩn bị nướng. Chú ý, thịt xiên vào que nên giữ khoảng cách vừa phải, không nên xiên chặt quá, thịt sẽ không chín được bên trong, cũng không nên xếp thưa quá khiến thịt nhanh cháy.

Trong một tô khác, trộn đều khoảng 1 thìa canh nước mắm, một chút muối, 1/2 thìa canh đường và 1/2 thìa canh dầu ăn, ướp cùng phần thịt xay trong khoảng 60 – 90 phút. Sau khi thịt ướp đủ thời gian, lấy ra viên tròn rồi chuẩn bị đem nướng.

Lưu ý: Mặc dù thịt thái và băm nhỏ chỉ cần ướp 60 phút là được, tuy nhiên, nếu bạn muốn thịt đậm đà hơn thì nên ướp thịt qua đêm. Trước khi nướng, bạn có thể vắt thêm 1/2 quả chanh thì thịt sẽ được mềm và xốp hơn.

Cách nướng chả

Làm nóng nồi chiên không dầu ở 180ºC trong 5 phút trước khi nướng. Khi nồi đã nóng, xếp từng xiên que và viên chả vào khay chiên của nồi chiên không dầu (chia làm 2 mẻ nướng, không xếp chồng chất, tránh làm chả chín không đều), nướng 200ºC trong khoảng 10 – 15 phút. Khi thịt chín vàng một mặt, bạn trở mặt rồi nướng thêm khoảng 10 phút nữa cho thịt tỏa mùi hương là được. Nếu chưa ăn ngay thì bạn nên để thịt trong nồi cho nóng.

Cách pha nước chấm bún chả

Có thể nói, độ ngon của món bún chả được quyết định chủ yếu nhờ món nước chấm chua ngọt. Cách pha nước chấm bún chả như sau:

Cà rốt, su hào sau khi thái mỏng thì cho 1 ít muối vào trộn đều cho ra bớt nước, sau đó rửa lại và vắt kiệt nước rồi cho ra 1 bát khác. Trộn đều tất cả với 1 chút giấm ăn, đường và ít tỏi băm, bóp đều cho thấm gia vị và để ngâm trong 60 phút.

Pha nước lọc, nước mắm, giấm, đường theo tỉ lệ 5:1:1:1, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, thêm tỏi, ớt băm vào nếu thích. Bạn có thể thay giấm ăn bằng chanh để nước chấm có vị chua tự nhiên và mùi thơm từ tinh dầu của quả chanh.

Khi món bún chả làm bằng nồi chiên không dầu đã hoàn thành, bạn dọn ra ăn thì cho dưa góp vào chung chén nước mắm với chả thịt.

Đến đây thì món bún chả đã hoàn thành, bạn có thể dọn ra đĩa, ăn kèm với bún rối/bún lá và rau sống các loại để không bị ngán. Rau sống tuyệt đối không nên thiếu lá tía tô vì đây cũng là một loại rau gia vị tạo nên nét đặc trưng cho bún chả. Khi ăn, bạn chuẩn bị một bát riêng, múc nước chấm, thêm dưa góp rồi thả thịt nướng vào chung.

Cách làm bún chả bằng nồi chiên không dầu sẽ giúp các hộ gia đình sống ở các khu chung cư, khu tập thể có thể tự tay làm món ngon, vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm mà không phải lo lắng làm sao nướng than mà không gây khói, cũng không phải mua sắm lò nướng cồng kềnh. Hy vọng các bạn sẽ thực hành thành công cách làm bún chả này và có món ngon đổi bữa cho cả gia đình vào dịp cuối tuần!

Cách Làm Bún Thịt Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Cách làm bún chả bằng nồi chiên không dầu

Các nguyên liệu cần chuẩn bị:

Thịt nạc vai: 500g

Thịt ba chỉ: 500g

Rau sống ăn kèm

Chanh, tỏi, ớt, hành khô

Nước mắm, hạt nêm, đường, dầu hào, mật ong

Cách ướp thịt nướng bún chả

Thịt ba chỉ , thịt vai, rửa sạch và pha loãng với nước muối, để ráo nước. Để làm món bún chả ngon bằng nồi chiên không dầu, bạn nên cắt thịt xông khói thành miếng vừa ăn, dày 2 – 3 mm, không quá dày, thịt sẽ dai, khó chín, cũng không cắt quá mỏng khi nướng thịt sẽ khô, khó ăn. Thịt nạc vai xay nhuyễn để làm chả thịt viên. Cách làm thịt xiên nướng trong món bún chả

Trộn hỗn hợp gia vị ướp: Thêm khoảng 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng canh dầu ăn và hành tây xắt nhỏ. Nêm nếm vừa miệng cho vị mặn ngọt theo gia đình rồi trộn với thịt cắt, ướp trong 60 – 90 phút là được. Ướp thịt đủ thời gian để loại bỏ, xiên vào xiên để chuẩn bị nướng.

Lưu ý, các xiên thịt trên que phải giữ khoảng cách vừa phải, không nên xiên quá chặt, thịt sẽ không được nấu chín bên trong, cũng không nên thưa thớt để thịt cháy nhanh.

Trong một bát khác, trộn khoảng 1 muỗng canh nước mắm, một chút muối, 1/2 muỗng đường và 1/2 muỗng dầu ăn, ướp với thịt xay trong 60 – 90 phút. Sau khi thịt đã ướp đủ thời gian, viên thịt đã xay thành hình tròn và chuẩn bị nướng.

Lưu ý: Mặc dù thịt băm nhỏ chỉ cần ướp trong 60 phút, tuy nhiên, nếu bạn muốn nó đậm đà hơn, hãy ướptầm 3 tiếng. Trước khi nướng, bạn có thể vắt một nửa quả chanh, thịt sẽ mềm và mịn hơn.

Cách nướng thịt viên bằng nồi chiên không dầu

Làm nóng nồi chiên không dầu ở 180 độ C trong 5 phút trước khi nướng. Khi nồi nóng, đặt xiên và chả viên vào khay chiên của nồi chiên không dầu (chia thành 2 mẻ nướng, không chất đống, tránh làm các cuộn chín không đều), nướng 200ºC trong khoảng 10 – 15 phút. Khi thịt có màu nâu vàng ở một bên, bạn xoay mặt và nướng thêm 10 phút nữa để cho thịt có mùi. Nếu bạn không ăn ngay, bạn nên để thịt trong nồi cho nóng.

Cách pha nước chấm bún chả

Có thể nói, độ ngon của bún chả được quyết định chủ yếu bởi nước sốt chua ngọt. Cách làm nước chấm như sau:

Cà rốt, su hào được thái lát mỏng, thêm một nhúm muối và trộn đều để tạo ra ít nước, sau đó rửa sạch và vắt nước và đặt một bát khác. Trộn tất cả với một ít giấm, đường và một ít tỏi băm nhỏ, vắt đều để gia vị và ngâm trong 60 phút.

Trộn nước lọc, nước mắm, giấm, đường theo tỷ lệ 5: 1: 1: 1, nêm nếm lại, thêm tỏi, ớt băm nếu bạn thích. Bạn có thể thay giấm bằng một quả chanh để nước sốt có vị chua tự nhiên và mùi thơm của chanh.

Khi món bún thịt nướng bằng nồi chiên không dầu đã hoàn thành, bạn dọn ra ăn, sau đó dùng chung một chén nước mắm với bánh thịt.

Bạn có thể ăn kèm bún và rau sống để tránh bị ngán. Rau sống không nên thiếu lá tía tô vì đây cũng là một loại rau gia vị tạo nên nét đặc trưng cho bún chả. Khi ăn, chuẩn bị một bát riêng, múc nước sốt, thêm dưa chua và cho thịt nướng kèm chả viên vào rồi thưởng thức.

Mất bao nhiêu phút để nướng thịt với nồi chiên không dầu?

Nướng thịt bằng nồi chiên không dầu chỉ mất khoảng 30 phút. Nhưng thời gian dài nhất vẫn là sơ chế và ướp thịt. Bạn có thể dành tối đa 1 giờ, 2 giờ, 8-9 giờ hoặc qua đêm, … tùy theo sở thích của bạn.

Những lưu ý khi nướng thịt bằng nồi chiên không dầu

Để có thể nướng thịt bằng nồi chiên không dầu ngon, đúng cách, bạn phải chú ý các vấn đề sau: Không mở nắp trong khi chảo đang nấu: Vì nồi chiên không dầu hoạt động theo cơ chế kín, bạn không thể quan sát thức ăn được nấu. Đối với những người bạn mới, chắc chắn bạn sẽ lo lắng: không biết nồi chiên dầu có ngon không, thịt chín đều hay bị cháy? …

Với tâm lý này, nhiều bạn sẽ thường xuyên mở nắp nồi để kiểm tra. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cơ chế hoạt động của nồi, khiến nồi bị hỏng nhanh chóng, nhưng cũng khiến thịt không chín đều do mất nhiệt.

Da của bạn thậm chí có thể bị bỏng nặng vì nhiệt độ rất cao, lên tới 150 – 200 độ C!

Cách Làm Pizza Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Pizza là một món ăn được ưa chuộng tại nhiều quốc gia châu Âu trên thế giới. Nhưng nó vẫn được xem là món ăn đặc trưng của ẩm thực Ý và đặc biệt là ở vùng Napoli. Bánh thường có hình tròn nhiều kích cỡ, mặt trên bánh thường có nhiều loại nguyên liệu khác nhau tạo thành nhiều màu sắc hấp dẫn. Khi về đến Việt Nam thì pizza cũng có một số thay đổi nhất định để phù hợp hơn với khẩu vị của người Việt. Đến nay, món ăn này rất được ưa chuộng. Chính vì vậy, Vnshop xin giới thiệu tới độc giả cách làm pizza bằng nồi chiên không dầu vô cùng đặc biệt. Mời độc giả tham khảo.

Tại sao nên làm pizza bằng nồi chiên không dầu

Đầu tiên phải kể đến lợi ích lớn nhất mà nồi chiên không dầu đem lại, đó là giảm lượng dầu mỡ lên đến 80%. Vì tính năng tuyệt vời này mà chúng ta có thể giảm được nguy cơ mắc một số bệnh về tim mạch. Người béo phì cũng có thể ăn được nhiều thực phẩm hơn do đã giảm được lượng dầu mỡ.

Nồi chiên không dầu có tốn điện không

Nồi chiên không dầu cũng mang đến sự an toàn và tiện lợi. Mỗi sản phẩm nồi chiên không dầu đều phải vượt qua bài kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt trước khi được bán ra thị trường. Chính vì vậy người dùng hoàn toàn có thể yên tâm.

Một số người dùng còn đánh giá rằng làm bánh pizza bằng nồi chiên không dầu giúp bánh ngon hơn so với sử dụng phương pháp áp chảo thông thường. Lí do được đưa ra là nhiệt độ của nồi chiên không dầu được duy trì đều đặn hơn, không khí được đối lưu liên tục nên có thể làm bánh chín đều hơn trong khoảng thời gian ngắn.

Chi tiết cách làm pizza bằng nồi chiên không dầu

Sẽ có nhiều loại pizza khác nhau, tuy nhiên trong bài viết này Vnshop xin giới thiệu tới độc giả các làm Pizza phô mai xúc xích. Người dùng hoàn toàn có thể tự do sáng tạo dựa trên cách làm pizza phô mai xúc xích ngay sau đây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Đế pizza làm sẵn size 20 cm. Hiện nay có rất nhiều nơi bán đế pizza làm sẵn dành cho người không có nhiều thời gian chuẩn bị nhưng vẫn muốn thưởng thức món ăn này. Chúng ta có thể dễ dàng tìm kiếm đế pizza làm sẵn với nhiều kích cỡ từ 15 – 27 cm, miễn sao phù hợp với chiếc nồi chiên không dầu của bạn. Giá thành của nó cũng rất hợp lý, thông thường không quá 50 nghìn đồng. Hoặc nếu muốn thì bạn có thể tự tay làm đế bánh pizza.

Tương cà.

Phô mai bào. Lượng phô mai cho vào bánh tùy thuộc vào sở thích của bạn. Tuy nhiên thông thường thì càng nhiều thì càng ngon.

2 – 3 chiếc xúc xích.

Nửa quả ớt ngọt.

Nửa củ hành tây.

Ngoài các nguyên liệu trên, bạn đọc có thể bổ sung thêm vào chiếc bánh của mình những nguyên liệu khác như thịt bò, nấm, hải sản,… Nguyên liệu cho món bánh pizza là rất đa dạng.

Chi tiết các bước làm

Luộc qua xúc xích khoảng từ 2 – 4 phút sau đó cắt thành những lát mỏng. Nếu không tích luộc thì người dùng cũng có thể chiên qua sau đó cũng cắt thành những lát mỏng.

Rửa sạch ớt ngọt và hành tây sau đó cắt thành những miếng nhỏ vừa đủ ăn.

Quết tương cà lên 1 mặt của đế pizza. Bạn có thể sử dụng thìa hoặc chổi quết đều, dàn đều một lớp tương cà vừa đủ lên 1 mặt của đế bánh.

Xếp xúc xích, ớt ngọt và hành tây đã sơ chế lên mặt đế pizza đã được quết tương cà. Bạn thoải mái xếp theo thứ tự mà mình thích.

Thêm tiếp lượng phô mai bào mà bạn đã chuẩn bị lên mặt bánh. Phô mai bào là thực phẩm mà có thể dễ dàng tìm thấy ở các siêu thị.

Đặt bánh vào nồi chiên không dầu. Với size bánh 20 cm và các nguyên liệu kể trên thì cần nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút.

Sau khi kết thúc thời gian nướng, bạn hãy lấy chiếc bánh ra, đặt lên đĩa và cắt đều thành từng miếng hình tam giác. Bạn có thể chấm với tương cà hoặc tương ớt đều rất ngon.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Bún Chả Thơm Ngon Bằng Nồi Chiên Không Dầu trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!