Xu Hướng 2/2024 # Cách Làm Bún Chả Bằng Nồi Chiên Không Dầu Đơn Giản Tại Nhà # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Bún Chả Bằng Nồi Chiên Không Dầu Đơn Giản Tại Nhà được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bún chả – tinh hoa ẩm thực của Hà Nội

Bún chả là một món ăn lâu đời ở Hà Nội, được rất nhiều người Việt Nam và cả du khách quốc tế vô cùng yêu thích, trong đó có cả cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Cách làm bún chả truyền thống khá đơn giản nhưng để làm được bát bún chả ngon còn phụ thuộc nhiều vào kinh nghiệm và bí quyết gia truyền của mỗi cửa hàng. Thịt nướng cũng phải được nướng than hoa cho dậy mùi thơm và ăn nóng. Miếng chả nướng xong còn nóng hổi, thả xèo vào chén nước mắm chua ngọt, cùng với đu đủ xanh (hoặc su hào, cà rốt) trộn dấm, gắp thêm đũa bún và ít rau sống rồi thưởng thức tất cả mọi hương vị hoà quyện vào nhau tinh tế đến lạ kì.

Trong cuốn “Hà Nội băm sáu phố phường”, Thạch Lam đã viết về sự hấp dẫn của món bún chả như sau: “Có một ông đồ cuồng chữ ở nhà quê, một hôm khăn gói lên Hà Nội đã ứng khẩu đọc hai câu thơ khi ngửi thấy mùi khói chả:

Ngàn năm bửu vật đất Thăng Long

Bún chả là đây có phải không?…”

Ngày nay, bún chả cũng vẫn giữ cách ăn truyền thống bao gồm: Bún, chả nướng, nước mắm chua ngọt, rau sống… nhưng ít nhiều cũng đơn giản hơn. Bún trong bún chả thường là bún rối thay vì những lá bún con được cuộn chặt, vừa một lần gắp như trước kia. Thịt nướng và chả nướng có thể nướng bằng bếp than, lò nướng hay nướng trên chảo, thậm chí có thể làm bún chả bằng nồi chiên không dầu. Thịt nướng sẵn một lượt, để nguội, ăn nguội vào mùa hè cho mát người hay hâm ấm nước mắm để ăn cùng thịt chả lúc mùa đông đều được.

Cách làm bún chả bằng nồi chiên không dầu chiêu đãi cả nhà Cách làm chả nướng

Nguyên liệu

Thịt nạc vai: 500g

Thịt ba chỉ: 500g

Rau sống

Chanh, tỏi, ớt, hành khô

Nước mắm, hạt nêm, đường, dầu hào, mật ong

Cách ướp thịt nướng bún chả

Thịt ba chỉ, thịt vai mua về rửa sạch với nước muối loãng, để ráo nước. Để làm món bún chả ngon bằng nồi chiên không dầu, bạn nên cắt thịt ba chỉ thành những miếng vừa ăn, dày độ 2 – 3mm, không cắt dày quá thịt sẽ bị dai, khó chín, cũng không cắt mỏng quá khi nướng thịt sẽ khô, bở, khó ăn. Phần thịt nạc vai xay nhuyễn để làm chả viên.

Trộn hỗn hợp gia vị ướp thịt: Cho khoảng 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu ăn và hành khô băm nhỏ. Nếm lại cho vừa miệng độ mặn ngọt theo khẩu vị gia đình rồi cho vào trộn với phần thịt vừa cắt, ướp khoảng 60 – 90 phút là được. Thịt ướp đủ thời gian thì lấy ra, xiên vào que xiên để chuẩn bị nướng. Chú ý, thịt xiên vào que nên giữ khoảng cách vừa phải, không nên xiên chặt quá, thịt sẽ không chín được bên trong, cũng không nên xếp thưa quá khiến thịt nhanh cháy.

Trong một tô khác, trộn đều khoảng 1 thìa canh nước mắm, một chút muối, 1/2 thìa canh đường và 1/2 thìa canh dầu ăn, ướp cùng phần thịt xay trong khoảng 60 – 90 phút. Sau khi thịt ướp đủ thời gian, lấy ra viên tròn rồi chuẩn bị đem nướng.

Lưu ý: Mặc dù thịt thái và băm nhỏ chỉ cần ướp 60 phút là được, tuy nhiên, nếu bạn muốn thịt đậm đà hơn thì nên ướp thịt qua đêm. Trước khi nướng, bạn có thể vắt thêm 1/2 quả chanh thì thịt sẽ được mềm và xốp hơn.

Cách nướng chả

Làm nóng nồi chiên không dầu ở 180ºC trong 5 phút trước khi nướng. Khi nồi đã nóng, xếp từng xiên que và viên chả vào khay chiên của nồi chiên không dầu (chia làm 2 mẻ nướng, không xếp chồng chất, tránh làm chả chín không đều), nướng 200ºC trong khoảng 10 – 15 phút. Khi thịt chín vàng một mặt, bạn trở mặt rồi nướng thêm khoảng 10 phút nữa cho thịt tỏa mùi hương là được. Nếu chưa ăn ngay thì bạn nên để thịt trong nồi cho nóng.

Cách pha nước chấm bún chả

Có thể nói, độ ngon của món bún chả được quyết định chủ yếu nhờ món nước chấm chua ngọt. Cách pha nước chấm bún chả như sau:

Cà rốt, su hào sau khi thái mỏng thì cho 1 ít muối vào trộn đều cho ra bớt nước, sau đó rửa lại và vắt kiệt nước rồi cho ra 1 bát khác. Trộn đều tất cả với 1 chút giấm ăn, đường và ít tỏi băm, bóp đều cho thấm gia vị và để ngâm trong 60 phút.

Pha nước lọc, nước mắm, giấm, đường theo tỉ lệ 5:1:1:1, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, thêm tỏi, ớt băm vào nếu thích. Bạn có thể thay giấm ăn bằng chanh để nước chấm có vị chua tự nhiên và mùi thơm từ tinh dầu của quả chanh.

Khi món bún chả làm bằng nồi chiên không dầu đã hoàn thành, bạn dọn ra ăn thì cho dưa góp vào chung chén nước mắm với chả thịt.

Đến đây thì món bún chả đã hoàn thành, bạn có thể dọn ra đĩa, ăn kèm với bún rối/bún lá và rau sống các loại để không bị ngán. Rau sống tuyệt đối không nên thiếu lá tía tô vì đây cũng là một loại rau gia vị tạo nên nét đặc trưng cho bún chả. Khi ăn, bạn chuẩn bị một bát riêng, múc nước chấm, thêm dưa góp rồi thả thịt nướng vào chung.

Cách làm bún chả bằng nồi chiên không dầu sẽ giúp các hộ gia đình sống ở các khu chung cư, khu tập thể có thể tự tay làm món ngon, vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm mà không phải lo lắng làm sao nướng than mà không gây khói, cũng không phải mua sắm lò nướng cồng kềnh. Hy vọng các bạn sẽ thực hành thành công cách làm bún chả này và có món ngon đổi bữa cho cả gia đình vào dịp cuối tuần!

Làm Bún Chả Bằng Nồi Chiên Không Dầu

– 4 củ hành khô

– 5 – 6 củ sả

– 1 củ tỏi, tiêu xay

– Gia vị: bột canh, hạt nêm, nước hàng, đường, mì chính (nếu thích)

Làm nước chấm:

– Nước mắm

– Đường

– Chanh tươi vắt lấy nước

– Nước lọc

– Tỏi và ớt băm nhỏ

Đồ ăn kèm:

– Rau sống: xà lách, rau mùi, tía tô

– Bún khô (nếu thích bạn có thể mua bún tươi ở ngoài hàng)

Dụng cụ : Nồi chiên không dầu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Hành tím bạn cũng bóc vỏ, rửa sạch rồi băm thật nhỏ.

– Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

– Thịt thái miếng vừa ăn.

– Cho thịt vào ướp với 3 thìa bột canh, 3 thìa đường, 3 thìa mì chính (nếu không dùng mì chính có thể thêm đường), 1 thìa nước hàng + hành, tỏi, sả băm, tiêu xay vừa đủ. Ướp từ 1-2 tiếng. Nếu có thời gian bạn có thể ướp qua đêm trong tủ lạnh sẽ rất ngon.

– Đun sôi nước, cho bún khô vào luộc khoảng 5-6 phút, sau đó vớt ra, để vào tô nước sôi để nguội để bún không dính vào nhau. Cũng có thể cho thêm xíu dầu ăn vào nồi nước luộc để chống dính bún. Khi bún nguội hẳn, vớt ra để ráo nước, chờ chả là thưởng thức.

– Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Ớt cắt nhuyễn.

– Cho vào nồi 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh giấm và 5 muỗng canh nước lọc, khuấy tan. Nếu ăn nhiều nước chấm bạn có thể tăng gia vị lên nhưng giữ nguyên tỉ lệ.

– Sau đó đun sôi hỗn hợp đến khi nước sôi lăn tăn. Lúc này hạ nhỏ lửa, đun thêm 1-2 phút rồi tắt bếp. Để nước chấm bớt nóng thì cho tỏi, ớt băm và tiêu xay vào.

Cùng bày ra đĩa và thưởng thức món bún chả ngay thôi nào !

Địa chỉ mua hàng và bảo hành chính hãng :

Showroom HN : Số 5 ngõ 100 Dịch Vọng Hậu – Quận Cầu Giấy, Hà Nội- Hotline: 086.8888.896/036.360.8332

Chí nhánh HCM : Số 138 Đường Trần Lựu, Quận 2 , chúng tôi Hotline: 0888212232

Các bạn có thể tham khảo các mẫu nồi chiên không dầu tại Novadigital .

Cách Làm Bún Chả Thơm Ngon Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Hướng dẫn chi tiết từ A-Z cách làm bún chả thơm ngon đúng điệu, tiện lợi và nhanh chóng bằng nồi chiên không dầu.

Là người chăm lo bữa ăn cho cả gia đình, ắt hẳn mỗi ngày bạn đều phải “vắt óc” suy nghĩ ra những món ăn mới để thay đổi khẩu vị và đảm bảo cân bằng dinh dưỡng. Nếu vậy hãy thử ngay món bún chả thịt làm bằng nồi chiên không dầu này, chả vừa ngon vừa không bị ám khói. Ăn cùng rau sống các loại và nước chấm đúng thật là hết sẩy!

Công thức được chia sẻ bởi chủ bếp Thị Ánh

Chuẩn bị nguyên liệu:

Thịt ba chỉ 700 g

Thịt vai xay (cả nạc cả mỡ) 350 g

Bún 1 kg

Tỏi, hành khô, hành lá, ớt, chanh

Nước mắm, mật ong, nước hàng (tùy chọn), đường, sốt ướp thịt nướng, dấm, hạt tiêu,…

Su hào, cà rốt

Hướng dẫn cách làm bún chả: Ướp thịt:

Thịt ba chỉ thái mỏng vừa ăn.

Hành khô, tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ chia 3 phần. Cho vào thịt ba chỉ 2 phần và 1 phần vào thịt băm. (Bạn có thể thêm sả băm nhỏ sẽ rất thơm).

Ướp thịt với đường, nước hàng, sốt BBQ mỗi thứ 1 thìa canh, 1,5 thìa nước mắm, 1,5 thìa mật ong, một chút hạt tiêu (có thể cho hạt nêm nếu muốn). Tỷ lệ ướp thịt ba chỉ gấp đôi thịt băm.

Trộn đều thịt và gia vị ướp, để nhiệt độ phòng khoảng 30 phút rồi bỏ vào tủ lạnh 3-4 tiếng.

Nướng thịt:

Thịt ba chỉ: trải 1 lớp thịt lên vỉ nướng, bật nồi chiên không dầu 10 phút ở nhiệt 160 độ C. Sau đó tiếp 7 phút ở nhiệt 200 độ C. Lật mặt thịt bật 5-7 phút ở nhiệt 200 độ đến khi thịt xém vàng sẫm.

Thịt băm: nắn viên vừa ăn, ấn dẹt rồi xếp vào vỉ nướng. Bật nồi chiên không dầu ở nhiệt 140 độ C 15 phút, sau đó tiếp 7 phút ở nhiệt 200 độ C. Lật mặt và nướng tiếp 7 phút 200 độ C cho vàng mặt viên thịt.

Làm nộm:

Su hào, cà rốt rửa sạch và bào miếng mỏng, ướp với 1 thìa to muối khoảng 20 phút.

Rửa sạch dưới vòi nước chảy rồi vắt kiệt nước.

Cho 1 thìa đường, 2 thìa dấm vào đảo đều với su hào, cà rốt. Ướp ít nhất 15 phút.

Nước chấm:

Công thức nước chấm này gần như bất bại cho bún chả và áp dụng luôn tỷ lệ cho chấm nem, bánh cuốn,…

Tỷ lệ: 10 nước lọc, 1 đường, 1/2 dấm, 1/2 nước cốt chanh, 1 nước mắm (mình dùng nước mắm Thanh Hà, tương đối mặn, nếu bạn dùng nước mắm nhạt hơn có thể dùng 2 thìa tuỳ khẩu vị).

Tỏi, ớt băm nhỏ, cho 1 ít vào nước chấm trước

Cuối cùng, rửa sạch rau sống, xếp bún ra đĩa và thưởng thức món bún chả do chính tay bạn làm!

Tác giả: Thị Ánh

Làm Bánh Bằng Nồi Chiên Không Dầu Đơn Giản Tại Nhà

1. Cách làm bánh biscott bằng nồi chiên không dầu

Biscotti có nguồn gốc tại nước Ý và được xem là món bánh ăn vặt khá bổ dưỡng. Nhờ được làm từ bột nguyên cám cùng hạt dinh dưỡng vậy nên bạn sẽ không lo bị tăng cân.

1.1. Nguyên liệu và dụng cụ

– Bột mì nguyên cám 250 gr.

– Hạnh nhân 25 hạt.

– Hạt bí xanh 200 gr.

– Nho khô 150 gr.

– Bột nổi 1.5 muỗng canh.

– Baking soda (bột nở): 1 muỗng canh.

– Vỏ cam bào 1 ít.

– Trứng gà 2 quả.

– Mật ong 3 muỗng canh.

– Tinh chất vani 1 muỗng canh.

– Dầu oliu 3 muỗng canh.

1.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Trộn bột bánh

– Cho vào tô 250gr bột mì nguyên cám, 25 hạt hạnh nhân, 200gr hạt bí xanh, 150gr nho khô, 1.5 muỗng canh bột nổi, 1 muỗng baking soda.

– Trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện. Sau đó cho vào 1 ít vỏ cam bào và làm bánh bằng nồi chiên không dầu với bánh biscott hương vị được thơm hơn.

Bước 2: Khuấy trộn hỗn hợp lòng đỏ trứng

Cho vào tô mới 2 quả trứng gà, 3 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh tinh chất vani, 3 muỗng canh dầu oliu. Khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.

Bước 3: Trộn bột bánh với hỗn hợp lòng đỏ trứng

Cho phần trứng vào hỗn hợp bột khô rồi trộn đều, dùng tay nhào cho hỗn hợp hòa quyện.

Bước 4: Tạo hình và nướng bánh

– Làm nóng nồi chiên không dầu trước ở nhiệt độ 175 độ C trong 15 phút.

– Nén bột vào khuôn để tạo hình rồi đem đi nướng lần 1 ở 175 độ C trong 25 – 30 phút.

– Lấy bánh ra để nguội rồi cắt nhỏ và nướng lần 2 ở 130 độ C trong vòng 6 – 7 phút.

Bánh biscotti hoàn thành thơm nức mũi, cắn 1 miếng giòn rụm, ngọt thanh đan xen các loại hạt giòn bùi, bổ dưỡng. Để bảo quản bánh, bạn cho bánh vào túi kín hoặc hộp đậy kín, ở nhiệt độ thường từ 2 – 3 ngày.

2. Cách làm bánh bằng nồi chiên không dầu – Bánh cookie socola

Bánh cookie hay bánh quy socola có vẻ bề ngoài bắt mắt, vị ngọt vừa phải, thơm mùi bơ, miếng bánh giòn rụm. Đây là món bánh khá thích hợp cho những ngày họp mặt cuối tuần cùng gia đình và bạn bè, làm bánh cookie bằng nồi chiên không dầu là vô cùng đơn giản bạn chỉ cần có.

2.1. Nguyên liệu

– Bột mì số 11 300 gr.

– Đường bột 150 gr.

– Muối 1 gr.

– Muồi nở (baking soda): 2.5 gr.

– Bột ca cao 10 gr.

– Bơ lạt 185 gr.

– Trứng gà ( lòng đỏ – để lạnh): 2 quả.

– Socola chip 100 gr.

– Dụng cụ thực hiện: nồi chiên không dầu, phới lồng, tô….

2.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Trộn bột

– Cho 300g bột mì, 150g đường bột, 1g muối, 2.5g muối nở vào tô. Bạn nên rây các nguyên liệu qua rây để bột được mịn, bánh sau khi làm sẽ ngon hơn.

– Cho thêm 10g bột ca cao đã rây vào hỗn hợp bột và trộn đều.

– Tán nhuyễn 185g bơ đã để mềm, cho vào thêm 2 lòng đỏ trứng gà, 7.5ml vani và khuấy đều.

– Chia bột thành nhiều phần và cho từng chút một vào hỗn hợp bơ, dùng phới trộn lên. Sau đó, nhào nhiều lần cho đến khi bột tạo thành một khối, bột không quá khô là đạt yêu cầu.

– Cho thêm 100g socola chip vào hỗn hợp bột, trộn đều một lần nữa là xong.

Bước 2: Tạo hình

– Nắn bột thành những viên tròn, bạn có thể nắn kích thước to hoặc nhỏ tùy theo sở thích. Tiếp tục dùng tay ép nhẹ để bánh dẹp xuống.

– Sau đó, làm bánh bằng nồi chiên không dầu bánh quy socola hãy rắc một ít socola chip lên mặt bánh để trang trí.

Bước 3: Nướng bánh

– Làm nóng nồi chiên không dầu trước khi nướng khoảng 15 phút ở 160 độ C.

– Xếp bánh vào nồi chiên không dầu và nướng trong 15 phút.

Bánh sau khi nướng có màu nâu đẹp mắt. Khi ăn có độ giòn xốp, thơm mùi bơ, vị ngọt và béo của solola.

Lưu ý:

– Bánh sau khi vừa nướng xong sẽ còn mềm. Bạn nên để bánh nguội tự nhiên, bánh sẽ giòn và xốp hơn.

– Không di chuyển bánh cho đến khi bánh nguội hoàn toàn.

– Bảo quản bánh trong hộp kín để giữ được độ giòn lâu.

3. Cách làm bánh gato bằng nồi chiên không dầu 3.1. Nguyên liệu và dụng cụ nướng bánh bằng nồi chiên không dầu

– Bột mì số 8: 30 gram.

– Đường bột làm bánh: 40 gram.

– Dầu ăn: 20 ml.

– Nước cốt chanh (hoặc giấm): 2 ml.

– Trứng gà: 2 quả (tách riêng lòng đỏ và trắng).

– Tinh chất vani (hoặc bột vani): 2 ml.

– Dụng cụ nên có làm bánh bằng nồi chiên không dầu:

+ Nồi chiên không dầu.

+ Máy đánh trứng (các bạn có thể dùng tay nhưng dùng máy sẽ cho hỗn hợp nhanh và dễ mịn hơn).

+ Bát to.

+ Giấy nến.

3.2. Các bước làm bánh gato bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Đánh lòng trắng trứng

– Đặt bát đựng lòng trắng trứng vào âu nước ấm, thêm 2 ml nước cốt chanh và dùng máy đánh trứng đánh tới khi xuất hiện bọt khí to.

– Sau đó cho khoảng 25 gram đường bột vào đánh đến khi hỗn hợp mịn và cứng lại.

Bước 2: Đánh lòng đỏ trứng, trộn bột

– Đánh riêng lòng đỏ trứng với số lượng đường còn lại tới khi hỗn hợp có màu vàng nhạt.

– Sau đó cho dầu ăn vào đánh đều. Cuối cùng là cho hết phần bột mì vào đánh đến khi phần bột tan hết.

– Tiếp theo, lấy hỗn hợp lòng trắng trứng ở bước 1 chia làm 2 phần nhỏ bằng nhau.

– Kế đến lấy 1 phần lòng trắng trộn thật đều với hỗn hợp lòng đỏ trứng ở bước 2. Sau đó, cho nốt 1 phần lòng trắng còn lại vào và trộn thật đều.

Bước 3: Đổ bột vào khuôn

– Đổ tất cả hỗn hợp đã trộn vào một khuôn tròn size 20 cm có lót sẵn giấy nến.

– Đập nhẹ khuôn cho hỗn hợp được dàn đều và vỡ hết bọt khí to, làm như vậy thì mặt bánh sau khi nướng sẽ phẳng mịn và không bị loang lổ.

Bước 4: Cách nướng bánh bằng nồi chiên không dầu

– Tháo bỏ khay lọc dầu của nồi chiên không dầu, chỉ dùng phần khay chiên có chốt xoáy. Sau đó bỏ nước vào ngập 2/3 khay chiên.

– Tiếp theo, đặt khuôn bánh có đậy nắp bằng kim loại vào khay chiên để tránh làm bánh bị khô trong quá trình nướng. Điều chỉnh nhiệt độ 150 độ C và nướng trong vòng 40 phút. Hết thời gian, lấy khuôn bánh ra rồi úp ngược xuống khoảng 3-5 phút để hạn chế tình trạng lõm hoặc xẹp bánh.

– Lấy khuôn bánh ra khỏi nồi chiên sau khi làm bánh bằng nồi chiên không dầu đã hoàn tất. Dùng dao cạy xung quanh mặt trong của khuôn để tách được lớp bánh ra dễ dàng.

Như vậy bạn đã hoàn thành cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng. Bánh bông lan mềm và mịn lại cực kỳ đàn hồi, không bị xẹp. Bánh thành phẩm thơm mùi vani và có độ ngọt vừa phải.

3.3. Những lưu ý khi thực hiện làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu

– Khi trộn các nguyên liệu đều trộn theo 1 hướng để giúp hỗn hợp bánh được nở đều khi nướng.

– Thao tác trộn bánh nên trộn đều tay trong khoảng từ 2 – 3 phút. Không nên trộn lâu vì sẽ làm bánh bị chai sau khi nướng.

– Các bạn nên đặt nhiệt độ nồi chiên ở mức 165 độ C trong 20 phút trước khi đặt khuôn bánh vào.

– Khi nướng được 15 phút thì bấm nút “PAUSE” và đặt lại nhiệt độ về 160 độ C sau đó tiếp tục nướng 5 phút còn lại.

– Nướng xong 20 phút thì để bánh trong lò thêm 20 phút nữa mới lấy ra.

Như vậy bạn đã hoàn thành cách làm bánh gato bằng nồi chiên không dầu.

4. Lưu ý khi làm bánh bằng nồi chiên không dầu

Sau khi thực hiện làm bánh, bạn cần tiến hành vệ sinh để có thể sử dụng sản phẩm được lâu và bền bỉ bằng cách sau:

Đối với khay, rá chiên

Vệ sinh khay, rá chiên đúng cách giúp ngăn sự xuất hiện của nấm mốc và các loại vi khuẩn độc hại có thể bám trong khay sau khi sử dụng nồi chiên không dầu. Bạn có thể tiến hành vệ sinh khay và rá chiên theo chỉ dẫn sau:

– Đầu tiên, để an toàn, bạn cần rút phích cắm ra khỏi ổ, sau đó dùng khăn ẩm lau sạch bề mặt bên ngoài của nồi chiên. Đối với mặt trong của nồi chiên, bạn cũng có thể làm tương tự.

– Tiếp theo, nếu như khay nướng, rá chiên bị kẹt nhiều vụn thức ăn khó chùi rửa, bạn có thể ngâm chúng khoảng 10 phút trong nước ấm, sau đó lấy một chiếc bàn chải sạch hoặc khăn lau tẩm sẵn nước rửa chén để vệ sinh sạch sẽ.

– Cuối cùng, bạn hãy làm khô bộ dụng cụ bằng cách để nó tự ráo hoặc đem phơi trước khi đặt lại nồi.

Đối với mayso và thanh đốt nồi chiên không dầu

– Trước hết, bạn cần rút phích cắm điện ra và đảm bảo là nồi chiên đã nguội khi tiến hành vệ sinh những bộ phận này.

– Sau khi lấy phần khay ra, bạn hãy lật ngược nồi chiên lên để có thể vệ sinh thanh đốt. Bạn dùng một miếng xốp mềm hoặc khăn mềm cùng nước ấm để làm sạch bên trong.

– Bạn cũng có thể loại bỏ các cặn thức ăn bám trên thanh đốt bằng bàn chải mềm. Không được dùng bàn chải thép để vệ sinh thanh đốt vì nó có thể khiến lớp tráng bên ngoài thanh đốt bị hỏng.

– Cuối cùng, sau khi hoàn tất quá trình vệ sinh, bạn hãy lau sạch lại một lần nữa bằng khăn mềm và bật nồi, để máy chạy trong vài phút. Bạn sẽ thấy cặn thức ăn mà bạn chưa làm sạch được sẽ bị bong ra và rơi vào nồi.

Hướng Dẫn Cách Làm Món Bún Chả Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Trước đây ý, vào mùa hè thì mình rất ngại làm bún chả tại nhà, khi mà trời thì nóng bức xong rùi phải quạt “phành phạch” than hoa để làm chín chả, ngon thì có ngon thật nhưng mà làm bún chả bằng cách quạt than hoa trong thời tiết mùa hè quả thật là ” không dễ chịu chút nào”. Thế nhưng, từ ngày phát hiện ra làm bún chả, nướng chả ngon tuyệt bằng em nồi chiên không dầu “huyền thoại”, thì mình không ngại làm bún chả chút nào nữa ý. Cách làm món bún chả thì vẫn như món bún chả thông thường, tuy nhiên thay vì mất công, mất thời gian chịu cảnh nóng bức, thì mình dùng em nồi chiên không dầu để nướng thịt, đảm bảo là miếng thịt vẫn có độ thơm ngon, hấp dẫn, càng măm càng dễ gây nghiện ý các nàng ạ. Tuy rằng, miếng chả măm cùng bún lúc nào cũng hoàn hảo nhất khi được kẹp que tre nướng trên bếp than hồng. Tuy nhiên, với những nàng bận rộn hoặc trong thời tiết nóng nực thì món bún chả bằng nồi chiên không dầu cũng phải ngon đạt đến điểm 9 đấy các nàng ạ. Nào, cùng tham khảo ngay cách làm món bún chả bằng nồi chiên không dầu mà mình chia sẻ ngay sau đây nhá, không khó một chút nào đâu các nàng ạ

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Phần thực hiện:

Vậy là món bún chả bằng nồi chiên không dầu của chúng mình đã hoàn thành trong vòng một nốt nhạc rùi ý. Cái khó nhằn nhất khi làm bún chả là quạt quạt, nhất là trong thời tiết mùa hè nóng bức này nữa chứ, chúng mình hoàn toàn có thể xử lý nhanh gọn bằng em nồi chiên không dầu rùi ý. Bún bày ra đĩa, nước mắm rau sống đã sẵn sàng, thêm đĩa bún chả nướng là hoàn hảo thui ý. Miếng chả đậm đà, màu sắc đẹp mắt, thơm nức, chỉ cần hít hà hương thơm đã muốn nhào ngay tới thưởng thức rùi ý ạ. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng với cách làm món bún chả bằng nồi chiên không dầu mà iunauan vừa chia sẻ nhá

Làm Món Bún Chả Hà Nội Đúng Vị Cực Đơn Giản Với Nồi Chiên Không Dầu

Nhắc đến Hà Nội, không thể không nhắc đến món bún chả truyền thống, một món ăn mang nét riêng của nền văn hóa ẩm thực đất Hà Thành. Sở hữu hương vị thơm ngon đặc trưng, với nước chấm thanh thanh đủ vị mà các món bún chả miền Trung, Nam không có được. Nhưng giờ đây chỉ cần ngay tại nhà với nồi chiên không dầu bạn có thể nhanh chóng nướng được chả thơm ngon, bùi bùi không kém hàng quán là bao.

Làm chả ngon chuẩn vị Hà Nội với nồi chiên không đầu cực đơn giản Nguyên liệu cần chuẩn bị

Phần chả : thịt nạc vai xay/ bằm nhuyễn

Phần thịt: thịt ba chỉ cắt miếng vừa ăn

Chanh, tỏi, ớt, hành khô

Nước mắm, hạt nêm, đường, dầu hào, mật ong

Rau sống

Cách nướng chả bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Bạn bỏ 2 loại thịt vào 2 tô lớn đem ướp trong 20 phút theo tỷ lệ: 1.5 nước mắm – 1 nước tương – 2 đến 3 đường vàng – 1 dầu hào – 1 dầu ăn – 1 tiêu – 1 đến 0.5 bột ngọt – bột tỏi/hành

Bước 2: Tiếp theo phần chả, bạn hãy thái nửa củ hành tây trộn cùng giúp cho thịt thơm và ngọt hơn và sau đó vo viên thành từng miếng vừa ăn.

Bước 3: Nướng bằng nồi chiên không dầu, bạn cần làm nóng nồi chiên không dầu ở 180ºC trong 5 phút trước khi nướng.Sau đó để 10 phút nhiệt độ 200 độ F cho thịt chín dần, mở ra trở mặt thêm 5 phút ở 200 độ F. , để thịt xém vàng, tăng nhiệt độ lên 300-320 độ F, nướng thêm mỗi mặt 4 phút là thịt chín .

Lưu ý: bạn không nên để xếp chồng chất, tránh làm chả chín không đều và nếu bạn chưa ăn ngay có thể để thịt trong nồi cho nóng.

Pha nước chấm

Cà rốt, su hào sau khi thái mỏng cho 1 ít muối vào trộn đều cho ra bớt nước, sau đó rửa lại và vắt kiệt nước rồi cho ra 1 bát khác. Trộn đều tất cả với 1 chút giấm ăn, đường và ít tỏi băm, bóp đều cho thấm gia vị và để ngâm trong 60 phút.

Pha nước lọc, nước mắm, giấm, đường theo tỉ lệ 5:1:1:1, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, thêm tỏi, ớt băm vào nếu thích. Bạn có thể thay giấm ăn bằng chanh để nước chấm có vị chua tự nhiên và mùi thơm từ tinh dầu của quả chanh.

Khi món bún chả làm bằng nồi chiên không dầu đã hoàn thành, bạn dọn ra ăn có thể cho thêm dưa góp vào chung chén nước mắm với chả thịt.

Đến đây thì món bún chả đã hoàn thành, bạn có thể dọn ra đĩa, ăn kèm với bún rối/bún lá và rau sống các loại để không bị ngán. Rau sống tuyệt đối không nên thiếu lá tía tô vì đây cũng là một loại rau gia vị tạo nên nét đặc trưng cho bún chả. Khi ăn, bạn chuẩn bị một bát riêng, múc nước chấm, thêm dưa góp rồi thả thịt nướng vào chung.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Bún Chả Bằng Nồi Chiên Không Dầu Đơn Giản Tại Nhà trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!