Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Bột Muối Rang Cho Các Món Rang Muối # Top 10 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Bột Muối Rang Cho Các Món Rang Muối # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Bột Muối Rang Cho Các Món Rang Muối được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách làm bột muối rang cho các món rang muối

4.78

( 95.56% )

18

Đánh giá s

Cách làm muối rang rất đơn giản, nếu chuẩn bị trước và lấy ra dùng khi chế biến những món rang sẽ khiến món rang trở nên đặc biệt hơn.

Gà rang muối, sườn rang muối, tôm rang muối… là những món ăn cực phổ biến trong thực đơn tiệc tùng hay liên hoan,…nhưng lớp muối bám bên ngoài miếng gà hoàn toàn không phải muối trắng mà là một loại muối giả. Ẩm thực quê hướng dẫn các bạn Cách làm muối rang dùng trong những món rang như trên với công thức chế biến theo khá dễ dàng.

Gạo tẻ: 300 g

Gạo nếp: 300 g

Đậu xanh không vỏ: 50 g

Muối tinh: 50 g

Hạt tiêu: 1 thìa con

Ớt bột (có hoặc không tùy thích).

Cách làm bột muối rang:

Đậu xanh, gạo tẻ, gạo nếp đãi sạch và để trong ba bát tô riêng.

Cho nước vào ba bát rồi ngâm trong 25 – 30 phút , rồi vớt ra để ráo nước.

Muối tinh và tiêu trộn lẫn rồi cho vào chảo rang khô cho đến khi muối mịn (lấy mùi thơm từ tiêu).

Gạo nếp, gạo tẻ sau khi đã ráo nước thì cho từng thứ vào chảo để rang trên lửa nhỏ. Riêng đậu xanh thì rang vàng, đến khi có mùi thơm.

Cho gạo, đậu xanh vào máy xay hoặc cho vào cối giã, tiếp tục cho muối và tiêu trộn đều.

Không dùng hết muối thì cho lọ thủy dùng dần.

Cách Làm Chân Gà Rang Muối

Nguyên liệu cần cho cách làm chân gà rang muối:

– Chân gà: 10 chiếc.

– Sả tươi: 3 nhánh.

– Lá chanh tươi: 5 lá.

– Bột năng

– Gia vị: Muối tinh, hạt nêm, bột ngọt.

Các bước tiến hành làm món chân gà rang muối:

Bước 1: Chọn và sơ chế chân gà

– Để có cách làm chân gà rang muối được ngon và an toàn thì việc đầu tiên ta phải biết cách chọn chân gà tươi ngon, không bị bơm nước hay ngâm hóa chất tẩy trắng, chúng tôi đã giới thiệu ở bài trước.

– Tiếp theo ta xếp chân gà vào một nồi nước, bắc lên bếp bật lửa đun sôi cùng với 2 muỗng bột canh. Khi thấy chân gà vừa chín tới ta lập tức tắt lửa đổ chân gà ra rổ cho nguội bớt.

– Chú ý, trong cách làm chân gà rang muối này chúng ta không được luộc chân gà chín quá sẽ làm cho chúng bị nát, khi rang muối nhìn mất thẩm mỹ mà lại không ngon.

– Để có cách làm chân gà rang muối được ngon và an toàn thì việc đầu tiên ta phải biết cách chọn chân gà tươi ngon, không bị bơm nước hay ngâm hóa chất tẩy trắng, chúng tôi đã giới thiệu ở bài trước.

– Tiếp theo ta xếp chân gà vào một nồi nước, bắc lên bếp bật lửa đun sôi cùng với 2 muỗng bột canh. Khi thấy chân gà vừa chín tới ta lập tức tắt lửa đổ chân gà ra rổ cho nguội bớt.

– Chú ý, trong cách làm chân gà rang muối này chúng ta không được luộc chân gà chín quá sẽ làm cho chúng bị nát, khi rang muối nhìn mất thẩm mỹ mà lại không ngon.

Bước 2: Trộn chân gà với bột năng

– Khi chân gà đã nguội hẳn ta cho chúng vào túi đựng thực phẩm cho thêm khoảng 1 muỗng lớn bột năng vào rồi xoắn miệng túi lại và lắc, xốc thật đều để chân gà thấm đều bột.

– Sả tươi ta cho vào vòi nước rửa sạch, bóc bỏ bẹ già bên ngoài rồi cắt chúng thành các khúc nhỏ.

Bước 3: Thực hiện chân gà rang muối

– Cho một cái chảo đáy cong, đổ một lượng dầu ăn vừa đủ vào đun nóng, rồi cho sả chiên tơi khi có màu vàng và dậy mùi thơm thì ta vớt ra dĩa để riêng.

– Dầu ăn còn lại trong chảo vẫn để nguyên và tiếp tục đun sôi rồi thả chân gà vừa trộn bột vào chiên vàng đều, sau đó vớt chúng ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

– Khi dầu đã ráo bớt ta đổ bột muối, sả vừa chiên thơm, lá chanh xắt sợi vào và đảo đều tay cho đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau là đã hoàn thành món chân gà rang muối rồi đó.

Chân gà rang muối giòn thơm bên ngoài ngọt bên trong.

Chân gà có vị mặn mặn của lớp vỏ bên ngoài cùng với các hương vị hòa quyện rất ngon.

Món chân gà này rất phù hợp cho những ngày mưa cuối tuần ngồi nhà vừa ăn vừa xem phim thư giãn.

Lưu ý khi làm chân gà rang muối

Chân gà nên chọn chân gà tươi nguồn gốc rõ ràng, đặc biệt là chân gà đều màu tự nhiên to đều, chân không nhỏ quá cũng không to quá.

Ướp chân gà rất quan trọng để cho ngấm gia vị thì khi hoàn thành món ăn mới đủ vị.

Khi rang nên để lửa nhỏ đừng để lửa quá to.

Có thể thêm ớt tùy vào sở thích của từng người.

Video hướng dẫn cách làm chân gà rang muối ngon nhất quả đất

https://www.youtube.com/watch?v=_vQmL7TtDk8

Cách Làm Món Kỳ Đà Rang Muối Cực Thơm Ngon

Kỳ đà có mật là bộ phận quý giá nhất 

Các bước để tiến hành làm thịt kỳ đà

Cách làm thịt kỳ đà

Khác với cách cắt tiết ở cổ thì nếu bạn muốn  lấy tiết kỳ đà chữa bệnh bạn cần cắt ở phần đuôi, tính từ phần cuối đuôi, bạn đếm lên tầm 7 đến 9 đốt, đây chính là chỗ để bạn cắt tiết.

Trói chặt con kỳ lại, treo lên cao, rửa sạch đuôi bằng rượu.

Lấy dao cắt đứt phần đốt thứ 7 tính từ cuối đuôi lên.

Tiết có thể cho vào rượu hoặc cho vào ít muối hoặc nước mắm để không đông. Cũng có thể để nguyên cho đông rồi cất tủ để nấu cháo.

Hiện nay thường cắt tiết ở cổ cho nhanh, tuy nhiên phải chú ý không để rãi của nó rơi vào. Rãi của con này rất độc nên nếu rơi vào thì phải bỏ tiết đi ngay.

Chế biến thịt kỳ đà

Sau khi cắt tiết xong nhúng bạn nhúng vào nước sôi, hoặc lấy nước sôi dội lên và đồng thời bạn lấy dao cạo hết lớp vẩy. Xong rửa sạch tiến hành mổ bụng.

Thịt kỳ đà có thể lọc để làm ruốc ăn dần, xương mang của kỳ đà đem đi hầm kỹ sau đó lọc hết thịt ra, còn xương thì mang giã nhỏ, sao vàng, tán bột để cho vào cháo mỗi khi ăn.

Da của kỳ đà và 4 chân, đoạn đuôi thì mang phơi khô, sau này dùng vào việc khác. Hoặc có thể mang ngâm rượu 45 độ, sau 100 ngày mới dùng được. Có thể dùng để làm lòng xào, hoặc nấu cháo.

Lưỡi, mật phơi khô dùng dần, mỗi ngày một ít bằng hạt thóc, chia hai lần uống vào sáng và tối sau ăn.

Cách làm món kỳ đà rang muối như thế nào?

Đầu tiên bạn nên làm sạch kỳ đà rồi sau đó ướp với muối, lá chanh, lá sả, ớt, tiêu, rồi sau đó xào trên ngọn lửa to. Khi đó kỳ đà được lọc thịt ra, xào đến tái màu là chén thôi.

Món rang muối là ngon nhất, tẩm gia vị vào rồi rang lên. Mang xào trên bếp hồng. Có thể xiên như thịt nướng ăn rất ngon.

Giá bán thịt kỳ đà trên thị trường

Trên thị trường hiện nay, kỳ đà là một con vật rất ngon nếu bạn biết cách chế biến theo từng khẩu vị đặc biệt riêng. Thịt kỳ đà hiện tại có giá trên thị trường tính từ thời điểm hiện tại là 400 nghìn trên 1kg, rất rẻ mà bổ ích, có thể dùng để chữa rất nhiều bệnh.

Tham khảo các dòng máy vặt lông gà lông vịt Viễn Đông

Cách Làm Chân Gà Rang Muối Cực Đơn Giản

by Minh Nguyệt on October 31, 2020

Chân gà rang muối với lớp muối trắng li ti mằn mặn bọc lớp vỏ vàng ruộm, bên trong mềm giòn, thơm nồng vị sả. Món ăn vặt hấp dẫn kích thích vị giác người thưởng thức.

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm chân gà rang muối

– Chân gà: 20 chân

– Muối ăn: 100gr

– Đậu xanh: 50gr

– Bột gạo nếp: 100gr

– Bột năng: 100gr

– Chanh: 1 quả

– Tỏi: 5 nhánh

– Sả: 5 nhánh

– Các loại gia vị: Nước mắm, hạt nêm, tiêu, dầu ăn, dấm,…

2.Cách thực hiện món chân gà rang muối

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Phần chân gà có nhiều kẽ nên bạn cần sơ chế sạch sẽ. Bạn bắc nồi nước lên bếp rồi đun sôi. Chần sơ qua chân gà vào nước rồi vớt ra. Dùng dao sắc bóc màng chân và chặt móng chân gà. Sau đó bạn dùng một ít muối, dấm, chanh chà xát chân gà để loại bỏ mùi hôi và nhớt bẩn. Đem toàn bộ chân gà rửa lại thật sạch với nước và để ráo.

Sả bóc vỏ, rửa sạch, đập dập.

Bạn bắc một cái chảo lên bếp và đổ đậu xanh vào. Đảo đều tay trên lửa vừa cho đến khi đậu chín vàng, có mùi thơm thì tắt bếp, đổ ra đĩa, để nguội. Bạn dùng máy xay sinh tố để xay nhuyễn phần đậu xanh đã rang. Sau đó mang đi trộn đều bột đậu xanh với bột gạo nếp.

Muối ăn bạn cũng rang vàng rồi đem đi xay nhuyễn. Bạn trộn muối với bột gạo nếp và bột đậu xanh.

– Bước 2: Cách chế biến món chân gà rang muối

Trước khi chiên chân gà, bạn hòa bột năng với nước cho loãng. Khuấy đều để bột năng tan ra hết và không bị vón cục. Nhúng chân gà vào bột năng. Lưu ý nhúng toàn bộ để chân gà ngấm bột.

Bạn bắc chảo lên bếp và đổ 1 chén dầu ăn. Khi dầu sôi bạn thả chân gà vào. Thường xuyên lật chân gà để nó không bị cháy và chiên đến khi chân gà có màu vàng nâu thì tắt bếp. Vớt chân gà ra và lót một lớp giấy bên dưới cho ráo nước.

Sau khi vớt chân gà ra, bạn lấy sả đập dập, chẻ nhỏ cho vào chảo và tiếp tục chiên. Chiên đến khi có màu vàng và mùi thơm thì bạn tắt bếp. Vớt sả ra đĩa và để ráo dầu.

Cho chân gà và sả chiên vào một chiếc bát lớn và rắc hỗn hợp muối, đậu xanh, bột gạo nếp vào. Xóc đều hỗn hợp để chân gà và sả thật ngấm gia vị. Ướp trong khoảng 20 phút thì bạn bỏ chân gà ra đĩa. Thái chỉ lá chanh rắc lên trên cho dậy mùi thơm.

Món chân gà rang muối giờ đây đã hoàn thành rồi. Bạn hãy thưởng thức đĩa chân gà giai giòn, đậm vị muối, thơm mùi chanh, sả nào. Chân gà rang muối ngon hơn khi chấm với muối tiêu chanh hoặc tương ớt và ăn kèm với rau sống như: Xà lách, dưa leo,… cho bớt ngán.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Bột Muối Rang Cho Các Món Rang Muối trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!