Xu Hướng 2/2024 # Cách Làm Bò Nướng Lá Lốt # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Bò Nướng Lá Lốt được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bò nướng lá lốt là món ăn ưa thích của nhiều người, vì có thể làm trên bếp nướng, một phương pháp nấu ăn mang lại cho thực phẩm một mùi khói thơm ngon. Nếu bạn đang tìm kiếm món ăn độc đáo để giới thiệu với gia đình và bạn bè trong bữa tiệc tới đây, hãy thử công thức dễ dàng này.

1. Nguyên liệu làm bò nướng

Để có thể làm món nướng thịt bò lá lốt, chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau:

250gr thịt bò xay (kèm mỡ heo)

3 cây sả

1 nắm đậu phộng rang

15 – 20 lá lốt.

Xà lách, diếp cá, rau thơm

Khế, chuối chát, dưa leo, thơm (dứa)

Bún tươi.

Mắm chấm: Mắm nêm, thơm, ớt, chanh.

Gia vị: đường trắng, hạt tiêu xay, bột ngọt hạt nêm, mì chính, mật ong.

2. Cách ướp bò nướng lá lốt

Để có thể nướng thịt bò với lá lốt được thơm ngon, dậy vị, bạn cần chú ý đến công đoạn ướp thịt bò. Đây là bước vô cùng quan trọng khi ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị món ăn.

Đầu tiên bỏ vỏ hành tím và cắt lát. Tỏi bỏ vỏ, đập dập

Sả cắt thành từng khoanh nhỏ

Sau đó trộn các loại như: hành tím, tỏi và sả với nhau và băm nhuyễn rồi cho vào cùng với thịt bò trộn đều lên.

Để cho thịt bò được ngon và các gia vị quện đều với nhau, nướng miếng thịt không bị khô. Chúng ta tiến hành ướp gia vị với thịt theo tỷ lệ như sau: 1,5 thìa cà phê hạt tiêu, 1,5 thìa cà phê đường, nửa thìa cà phê bột ngọt hạt nêm, 1, 4 thìa hạt cà phê mì chính, 1 thìa cà phê mật ong. Tất cả được trộn đều tay và ướp thịt bò trong khoảng thời gian từ 15 -20 phút. Cho thêm một ít hạt đậu phộng đã được rang chín và giã nhỏ ra sau đó trộn vào cùng với thịt bò.

3. Sơ chế các nguyên liệu rau ăn kèm

Với món thịt bò nướng lá lốt không thể thiếu rau ăn kèm. Rau xà lách ăn kèm với món thịt bò nướng lá lốt, bạn rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ. Trái dứa cắt mỏng thành lát, quả dưa leo cắt khúc dài để dễ cuốn với bánh tráng.

Riêng đối với chuối xanh cần bào mỏng thành từng khoanh, ngâm với nước muối loãng. Làm như cách này giúp chuối đỡ chát hơn vì một phần nhựa đã ra ngoài.

4. Cách cuốn và nướng lá lốt

Cách cuốn bò lá lốt: Lá lốt được rửa sạch, cho lá lốt lên thớt sạch hoặc một đĩa sạch. Sau đó cho thịt bò đã ướp vào mặt sau của lá lốt và cuộn lại. Để miếng thịt bò trong lá lốt được chắc và không bị bung ra ngoài, bạn dùng que tăm hoặc dùng cuống của lá lốt để xiên vào giữ cho chắc.

Nướng lá lốt: Dùng than củi (than hoa) để nướng là ngon và thơm nhất. Cho than vào bếp và đốt lên, khi than đã hồng chúng ta đặt vỉ nướng và bắt đầu cho thịt bò cuốn lá lốt lên nướng. Nướng khoảng từ 6-9 phút là bò chín đều. Chú ý lật mặt của lá lốt để không bị cháy và thịt bò ở bên trong chín đều.

5. Pha mắm nêm chấm cho món thịt bò nướng lá lốt

Khi thưởng thức món bò nướng lá lốt chắc hẳn không thể thiếu được nước mắm chấm. Đầu tiên chúng ta mua trái dứa, gọt vỏ cắt mắt sạch. Dùng nửa quả dứa và băm nhỏ ra, sau đó đổ 150ml mắm ra bát tô, cho dứa đã băm nhuyễn vào. Thêm 1 đến 1,5 thìa cà phê đường + 1 quả cốt nước chanh + 2 trái ớt băm nhỏ. Trộn lẫn hết tất cả các gia vị với nhau và khuấy đều.

Chúng ta xếp đều các miếng thịt bò cuốn lá lốt vào đĩa. Cho thêm một ít hạt đậu phộng đã rang chín lên trên cùng với rau sống và một ít bún lá. Dùng bánh tráng cuốn chung với rau sống, bún và một miếng bò cuốn lá lốt, sau đó chấm mắm nêm và thưởng thức.

Món thịt bò nướng lá lốt là một món ăn gần gũi và dễ ăn với mọi người. Chỉ khi cuốn lá lốt với bánh tráng kèm thêm bún tươi, rau sống, khế chua, chuối chát và chấm cùng mắm nêm mặn, ngọt, chua, cay mới cảm nhận được sự hấp dẫn của món ăn. Khi ăn kèm với rau sống, món ăn này trở nên tuyệt vời và mang lại cảm giác không bị ngán.

Với mùi thơm hấp dẫn của thịt bò và lá lốt cùng với hương vị thơm ngon của món ăn đảm bảo sẽ là điều bất ngờ dành cho các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó đây cũng là một món ăn tốt cho sức khỏe mà bạn có thể thêm vào thực đơn hàng ngày để giúp duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số hoặc đăng ký lịch trực tuyến TẠI ĐÂY. Tải ứng dụng độc quyền MyVinmec để đặt lịch nhanh hơn, theo dõi lịch tiện lợi hơn!

Cách Làm Bò Cuộn Lá Lốt Nướng

Bò nướng lá lốt là sự hòa quyện hương vị thơm ngon, hấp dẫn, béo ngậy của thịt bò, thịt heo được tẩm ướp gia vị khéo léo kết hợp với mùi thơm đặc trưng của lá lốt đã góp phần làm cho món ăn này ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người yêu thích. Từng cuốn bò nướng được cuộn bánh tráng ăn kèm bánh hỏi hoặc bún với rau sống, rau rừng chấm mấm nêm chua ngọt thì ngon phải biết.

NGUYÊN LIỆU CÁC ĐẦU BẾP QUEEN BEEF KHUYÊN DÙNG:

-  Bò Úc xay Queen Beef:  250gram

– Thịt nạc heo: 200 gram + 100gram mỡ heo: xay nhuyễn (thêm mỡ để cuốn bò lá lốt không bị khô, thịt mềm và ngon hơn)

– Sả băm nhuyễn: 2 muỗng cafe

– Lá Lốt (chọn lá to, đẹp còn cuốn lá để dễ cuốn)

– Đậu phộng rang, tiêu sọ

– Gia vị: 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe bột ngọt, 1/3 muỗng tiêu xay.

– Bún hoặc bánh hỏi, các loại rau sống ăn kèm, chuối chát, khế xanh.

– Nguyên liệu nước chấm: ¼ trái thơm, 100ml nước mắm nêm, tỏi và ớt bằm, 1 trái chanh, 1,5 muỗng cà phê đường.

CÁCH LÀM BÒ CUỘN LÁ LỐT NƯỚNG

– Trộn thịt heo, thị bò đã xay cùng với sả băm và các loại gia vị đã chuẩn bị trên: 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe bột ngọt, 1/3 muỗng tiêu xay. Trộn đều hỗn hợp lên để 15 phút cho ngấm đều gia vị.

–  Lá lốt rữa sạch, để ráo nước.

– Rau sống lặt và rửa sạch để ráo. Chuối xanh cắt lát mỏng ngâm nước cho vào thau nước ngâm nước cốt chanh để chuối không bị đen, khế rửa sạch cắt lát mỏng.

– Cuốn thịt: cho vào mỗi lá 1 muỗng thịt (để lượng thịt vừa đủ gói), 2 hạt tiêu sọ, một ít đậu phộng vào và cuốn lại cho chặt tay (giống như cuốn chả giò). Sau đó lấy cuốn lá ghim lại để giữ cố định cuốn bò lá lốt. Tiếp theo lấy que tre xiên chung 4-5 cuốn lại để khi nướng sẽ dễ hơn.

– Tiếp tục cuốn như vậy đến khi hết lượng thịt.

– Bạn có thể nướng bằng bếp than hoặc lò vi sóng có chức năng nướng hoặc lò nướng điện, nồi chiên không dầu đều được (Tuy nhiên món này sẽ thơm ngon hơn khi nướng với lửa than). Trước khi nướng, quét dầu lên mặt cuốn bò lá lốt để giúp không bị cháy và làm cho món ăn thêm thơm ngon hơn. Nướng và trở đều hai mặt đến khi thấy phần lá lốt chín cháy xém là được.

– Pha nước chấm: lấy khoảng 1/4 trái thơm bằm nhuyễn, cho khoảng 100ml nước mắm nêm ra tô, cho thơm bằm nhuyễn vào nêm thêm 1-1,5 muỗng cà phê đường + nước cốt chanh (khoảng 1 trái) + ớt và tỏi bằm sau đó trộn đều cho tan đường. (Hoặc nếu kỹ hơn bạn có thể cho mắm nêm vào nấu sôi lên trước khi pha)

Món này ăn nóng kèm với bún hoặc bánh hỏi cuốn rau sống, bánh tráng chuối chát, khế chua và chấm mấm nêm chua ngọt là ngon cực kỳ.

Địa chỉ: 92 Nguyễn Thị Tú, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TPHCM

Cách Làm Món Bò Xào Lá Lốt

Món ngon mỗi ngày

Món ngon với lá lốt

Trong công thức này

[ hiện]

Nguyên liệu cho 2 người

Thịt bò: 250g

Lá lốt: 3 bó

Tỏi: 4-5 tép

Gừng: 10g

Ớt sừng: nếu muốn ăn có thêm vị cay the the

Hành lá

Muối hạt, rượu trắng/rượu gừng

Gia vị: Dầu hào, bột ngọt, bột canh, hạt tiêu

Nguyên liệu cho món Bò xào lá lốt Sơ chế nguyên liệu

Tỏi bóc vỏ, đập dập băm nhỏ.

Gừng nạo vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

Thịt bò mua về xát với ít muối hạt và bóp với xíu rượu trắng hoặc rượu gừng để khử mùi hôi và gây ngái. Sau đó rửa sạch, để ráo rồi thái miếng mỏng. Không nên thái dày quá, thịt khó thấm gia vị và ăn sẽ có cảm giác dai. Trong khi nếu thái quá mỏng, miếng thịt bò bị nát vụn, ăn không ngon và cũng khiến món ăn mất đi tính thẩm mỹ.

Để làm món thịt bò xào ngon, nên chọn phần diềm thăn. Đây là phần thịt mềm, có độ ngọt và giòn nhất định, không bị khô và không quá nhiều mỡ hay gân.

Ướp thịt bò với:

1 thìa cà phê dầu ăn

1 thìa cà phê dầu hào

1 chút bột canh, bột ngọt

1 ít gừng tỏi băm

Trộn đều rồi ướp thịt bò trong khoảng 15 phút để thấm gia vị và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để thịt được tươi.

Lá lốt cắt bỏ phần cuống già và cứng, bỏ các lá bị sâu và dập nát, ngâm nước muối rồi rửa sạch, để ráo.

Lá lốt cắt khúc tầm 2cm.

Ớt rửa sạch, xắt lát mỏng.

Xào thịt bò lá lốt

Cho 2 thìa canh dầu ăn vào chảo, làm nóng dầu thì phi thơm nửa số tỏi gừng băm, sau đó cho thịt bò vào xào ở lửa lớn. Đảo nhanh tay đến khi thịt chuyển sang màu hồng tái là được, trút thịt bò ra bát riêng.

Việc xào thịt bò ở nhiệt độ lớn trong thời gian ngắn, đủ để thịt chín tới thì thịt bò sẽ mềm, không bị dai và giữ được độ ngọt.

Cho nốt số tỏi gừng băm còn lại vào chảo phi thơm cùng với 1 thìa dầu ăn, sau đó cho lá lốt vào xào. Cũng giống như thịt bò, nên xào lá lốt ở lửa lớn để lá lốt không bị chảy nước và vẫn giữ được màu xanh.

Nêm với 1 thìa cà phê dầu hào, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, đảo đều tay trong khoảng 1 phút thì trút thịt bò vào cùng với ớt và hành lá.

Đảo qua thêm 30-40 giây thì tắt bếp, cho thịt bò xào lá lốt ra đĩa. Có thể rắc thêm ít hạt tiêu để món ăn thêm phần hấp dẫn.

Yêu cầu thành phẩm Thành phẩm cách làm bò xào lá lốt

Bò xào lá lốt nên ăn lúc nóng, ăn cùng cơm rất đưa miệng. Thịt bò mềm, đậm vị còn lá lốt xanh và bùi bùi.

Thông tin thêm Thịt bò xào lá lốt có tác dụng gì?

Theo Đông y, ngoài các dưỡng chất tốt cho cơ thể như giàu canxi, sắt… lá lốt có tính ấm còn thịt bò có tính bình. 2 nguyên liệu này kết hợp với nhau sẽ có tác dụng bổ máu, hoạt huyết, chống viêm, trị đau nhức xương khớp, đau lưng, chứng ớn lạnh hay gai người, giúp giảm tình trạng phù nề …

Chính vì vậy, thịt bò xào lá lốt là thực phẩm rất tốt cho những người có chứng bệnh trên và cả bà bầu trong quá trình thai kỳ.

Ngoài món thịt bò xào lá lốt, các bạn cũng có thể thực hiện món thịt bò xào hành tây, bò xào khoai tây hay canh thịt bò nấu dưa chua cũng rất thơm ngon và bổ dưỡng.

Cách Làm Thịt Bò Xào Lá Lốt

Thịt bò với hàm lượng sắt và chất đạm vô cùng nhiều. Khi kết hợp với một số nguyên liệu khác sẽ là một món ăn cực kì bổ dưỡng. Ngoài món thịt bò xào lá lốt bạn có thể đổi vị với cách làm bò nhúng ớt cũng là một món ăn mới lạ nhưng ngon tuyệt vời.

Thịt bò xào lá lốt có tác dụng gì

Món bò xào lá lốt không chỉ được lòng mọi người bởi hương vị đặc trưng của nó mà những tác dụng tuyệt vời của nó mang lại cũng khiến bạn không khỏi xuýt xoa.

Lá lốt là một loại thực phẩm có vị cay và tính ấm. Không chỉ được sử dụng trong các món chiên, nấu, xào,…nó còn xuất hiện trong một số bài thuốc trị đau lưng, đau chân,… vô cùng hiệu quả. Thịt bò là một loại thịt có nhiều chất đạm, sắt, có vị ngọt và tính bình, có nhiều công dụng đối với sức khỏe như bổ tỳ ích vị,…

Khi kết hợp cả hai nguyên liệu này là một bài thuốc trị đau lưng khiến bạn không khỏi bất ngờ.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách làm bò xào lá lốt đơn giản với các nguyên liệu quen thuộc như sau:

Thịt nạc bò: 300g

Hành tây: 1 củ

Lá lốt: 1 bó

Tỏi: 1 củ

Bột bắp: 15g

Các loại gia vị cần thiết khác như nước mắm, bột nêm, mì chính, tiêu, đường,…

Lưu ý khi chọn nguyên liệu

Món ăn sẽ hấp dẫn và ngon hơn nếu bạn biết cách chọn nguyên liệu. Với thịt bò bạn phải chọn loại thịt bò tươi, ngon không có mùi hôi, ải hay bị nhớt do để quá lâu. Thịt bò bạn nên chọn phần bắp thịt sẽ rất ngọt. Hoặc bạn cũng có thể chọn thịt thăn bò cũng rất ngon.

Lá lốt bạn chọn lá non vừa phải không bị sâu úa. Lá lốt phải vừa được hái thì đem sử dụng.

Cách thái thịt bò xào lá lốt

Với món thịt bò xào lá lốt bạn phải thái thịt bò thật mỏng. Để khi ướp gia vị thịt bò sẽ thấm đậm gia vị sẽ ngon hơn, ăn sẽ đỡ dai hơn.

Khi thái thịt bò bạn nên lưu ý không thái thịt bò dọc theo thớ của nó. Bởi như thế vừa khó ăn lại vừa khiến thịt bị dính răng sẽ rất khó chịu. Bạn cần thái ngang thớ thịt ăn sẽ dễ dàng hơn.

Khi thái nếu có phần gân bò bạn nên loại bỏ nó vì ăn rất dai.

Cách làm thịt bò xào lá lốt Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Trước tiên, thịt bò bạn đem rửa sạch, rồi thái thành những miếng mỏng. Lưu ý bạn không nên thái theo thớ thịt ăn sẽ hay bị dính răng rất khó chịu.

Tỏi bỏ vỏ, rửa sạch rồi đập dập băm nhuyễn.

Lá lốt, bạn nhặt bỏ cuống, rửa sạch sau đó bạn thái nhỏ khoảng 1cm là vừa.

Hành tây bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi thái múi cau nhỏ.

Tiếp đến bạn ướp thịt bò với 1/2 số tỏi băm, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe dầu mè, 1/2 thìa cafe hạt tiêu, 1 thìa cafe bột nêm, bột ngô cùng 1 thìa cafe nước mắm ngon. Trộn đều tay rồi ướp khoảng 30-45 phút cho thịt được thấm đậm gia vị.

Ướp thịt bò với các gi vị cho thấm

Bước 2: Cách nấu thịt bò xào lá lốt

Bạn bắc chảo lên bếp, cho vào đó khoảng 2 thìa cafe dầu ăn đun cho nóng sôi. Tiếp tục cho tỏi băm vào phi cho vàng thơm rồi trút thịt bò đã ướp vào. Bạn dùng đũa đảo đều tay cho tới khi thịt bò chín tái thì múc ra một đĩa riêng.

Tiếp tục sử dụng chảo vừa xào thịt bò, bạn cho thêm chút dầu ăn rồi cho hành tây vào xào rồi cho lá lốt vào. Nêm vào nồi thêm khoảng 1 thìa bột nêm, 1/2 thìa cafe muối đảo đều rồi trút phần thịt bò vừa xào vào đảo đều tay. Nêm thêm chút mì chính rồi bạn nêm cho vừa miệng ăn. Có thể điều chỉnh gia vị cho vừa với khẩu vị ăn của mỗi người. Thịt bò chín bạn tắt bếp.

Yêu cầu thành phẩm

Món thịt bò xào lá lốt với vị thơm lừng của tỏi phi, hạt tiêu cùng lá lốt. Với màu sắc bắt mắt cùng vị ngọt đậm đà của thịt bò, lá lốt bùi bùi, cùng hành tây vừa hăng vừa ngọt. Kết hợp thịt bò và lá lốt tạo nên một món ăn ngon và vô cùng bổ dưỡng.

Thịt bò là một nguồn thực phẩm dồi dào chất đạm cần thiết cho cơ thể. Đồng thời là một trong những loại thịt sử dụng chế biến được thành rất nhiều món ăn ngon.

Cách Làm Món Bò Cuốn Lá Lốt Thơm Ngon

Hương vị thơm ngon đặc trưng, hấp dẫn của thịt bò cuốn lá lốt hòa quyện cùng vị béo của đậu phộng, vị chát của chuối, vị chua của khế, vị thanh thanh của nhiều loại rau thơm giòn mát và hương mắm nêm cay cay hứa hẹn sẽ là một món ngon tuyệt vời cho cả gia đình bạn thưởng thức ngày cuối tuần.

Ai đã từng biết đến món bò bảy món trứ danh, hẳn sẽ không còn xa lạ với cái tên bò nướng lá lốt quen thuộc trong danh sách này. Đây là một một trong các món ăn của việt nam đang thịnh hành ở Nam bộ và được người Sài Gòn rất yêu thích. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, dễ mua, dễ tìm với công thức chế biến không hề phức tạp, bạn đã có thể làm được món bò cuốn lá lốt có mùi vị thơm ngon, rất kích thích vị giác và còn vô cùng bổ dưỡng.

Nguyên liệu làm bò cuộn lá lốt

100g thịt bò

50g thịt heo

50g thịt mỡ

2 bó lá lốt

Xì dầu

Đậu phộng

Mắm nêm

Thơm

Sả băm, chanh, ớt, hành củ, tỏi.

Bún

Rau thơm, khế, chuối chát, xà lách

Muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, tiêu

Bánh tráng cuốn

Cách làm bò cuộn lá lốt Sơ chế ngyên liệu

Thịt bò, thịt heo đem rửa sạch, để ráo nước rồi cho vào máy xay hoặc dùng dao băm nhuyễn.

Hành, tỏi khô bóc vỏ ngoài cho sạch, đập dập, băm nhuyễn.

Sả làm sạch, băm hoặc xay nhuyễn sau đó cho vào chảo phi cho vàng, thơm thì bỏ ra chén riêng.

Đậu phộng rang chín, giã nhỏ.

Mỡ heo cắt thành sợi mảnh nhỏ hoặc thái nhuyễn, ướp thêm một muỗng cà phê đường rồi đem phơi nắng hoặc để ướp khoảng 30 phút – 1 tiếng cho sợi mỡ trong và săn lại là được.

Lá lốt cắt riêng từng lá, chừa lại mỗi lá một đoạn cuống nhọn khoảng 1 cm, rửa sạch rồi để ráo nước.

Thơm đem cắt nhỏ, bỏ phần mắt thơm đi, bằm nhuyễn và cho vào chén mắm nêm theo tỉ lệ: 2 muỗng canh mắm nêm, 3 muỗng canh thơm bằm, 2 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt, trộn đều để ướp cho thơm ngấm mắm nêm.

Trộn đều hỗn hợp trong một cái tô lớn gồm: thịt bò, thịt heo đã xay nhuyễn, mỡ heo đã ướp đường, 1 thìa cà phê hành băm, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê sả băm phi thơm, 1 thìa cà phê xì dầu, 1 nửa thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê bột ngọt, ½ thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa dầu ăn, một chút tiêu rồi đem ướp thịt khoảng 15 phút.

Cuốn thịt với lá lốt

Sau khi ướp thịt xong, trải lá lốt ra mâm rồi cho phần thịt đã ướp vào phần sau lá (phần trái) và cuốn lại cho đều như cách cuốn nem, chả. Dùng phần cuống lá lốt nhọn còn dư cắm vào giữ

cho chắc. Thực hiện lần lượt cho tới khi hết thịt ướp.

Chiên bò cuốn lá lốt

Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, để thật nhỏ lửa, dầu sôi thì lần lượt đặt bò cuốn lá lốt vào. Nên để mặt có cuống lá xuống dưới.

Quan sát khi nào thấy lá lốt héo và có mùi thơm thịt bò tỏa ra thì trở lại mặt trên. Chú ý để món ăn không bị cháy. Thời gian chiên chỉ khoảng 5 phút.

Lấy chén mắm nêm đã ướp với thơm ban đầu, cho thêm 3 -5 muỗng canh nước sôi để nguội tùy theo vị mặn của mắm nêm, 1 muỗng canh sả băm phi thơm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng ớt băm và vắt thêm chanh vào, trộn đều là xong.

Chén mắm nêm đậm đặc giúp món bò cuốn lá lốt thêm trọn vị hơn

Xếp đều bò cuốn lá lốt lên dĩa lớn, rắc thêm đậu phộng rang lên trên kèm rau sống và bún.

Dùng bánh tráng cuốn chung với rau sống, bún và một miếng bò cuốn lá lốt, sau đó chấm mắm nêm và thưởng thức.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Cách Làm Món Vịt Nướng Lá Lốt Hương Vị Thơm Ngon, Đơn Giản

1 con vịt mập 1kg – 1 nhánh gừng – 1 ly rượu trắng – Lá lốp 1 rổ + vỉ nướng – 200g mổ thịt, 4 muỗng xúp sả bằm – Muỗng cà phê ngũ vị hương – 2 muỗng cà phê bột cà ri – Bánh tráng, rau xà lách, khế + chuối chát – Bánh hỏi + 6 tép hành lá – 50g đậu phộng + 50g bột điều đỏ – Tiêu + muối + đường + bột ngọt + 6 tép tỏi + dầu ăn + xì dầu

Cách làm vịt nướng là lốt:

Chuẩn bị:

Vịt: chà rượu + gừng giã nhuyễn, chà trong và ngoài thật kỹ, rửa sạch để ráo, lóc lấy thịt bỏ da và xương.

Thịt vịt: bằm nhuyễn hoặc xay nhuyễn.

Gừng: gọt vỏ, đập dập.

Lá lốp: lấy lá còn cuốn, bỏ cọng rửa sạch để ráo.

Mỡ thịt: luộc chín xắt hạt lựu nhỏ, ướp 1/2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà ‘phê đường, phơi gió 15 phút cho mỡ được trong và giòn.

Sả bằm: bằm nhuyễn.

Bánh tráng: ủ lá chuối 1 đêm cho dẻo, cắt làm 4.

Rau xà lách, giá: rửa sạch để ráo.

Khế + chuối chát: gọt vỏ bào mỏng ngâm nước lạnh ngập mặt, pha chút giấm hoặc chanh, khi dùng vớt ra để ráo.

Bánh hỏi: cuộn tròn trét mỡ hành + đậu phộng.

Hành lá: thái nhuyễn cho 1/2 muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng cà phê bột ngọt + 3 muỗng súp dầu thắng nóng đổ vào tô hành lá trộn đều.

Đậu phộng: cho chút muối rang vàng bóc vỏ giã vừa nát.

Hột điều đỏ: 3 muỗng xúp dầu phi vừa nóng, cho hột điều đỏ vào đảo nhanh tay nhắc xuống, rây lại bỏ hột.

Tỏi: đập dập, bóc vỏ, bằm nhuyễn phi vàng.

Chế biến:

Trộn chung: thịt nạc vịt + mỡ thịt + gia vị: 1 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê muối + 1 muỗng xúp bột ngọt + 2 muỗng súp đường + 2 muỗng xúp tỏi phi + 1 muỗng cà phê dầu mè + 3 muỗng xúp sả bằm + 2 muỗng súp bột cà ri + 1 muỗng cà phê ngũ vị hương + 1 muỗng xúp xì dầu. Để vịt thâm 1 giờ.

Lật bề trái lá lốp: Để lên tay cho thịt vịt vào ít, cuộn tròn lá lốp lại, dùng đầu nhọn ghim vào cho dính. xếp lá lốp phần gấp mí xuống v! nướng, thoa dầu đều lên lá lốp, đem nướng lửa than trung bình, lá lốp xanh, thơm cho ra để ráo.

Trình bày:

Món này dùng nóng với bánh tráng + bánh hỏi, rau, giá + xà lách + khế + chuối chát + mắm nêm.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Bò Nướng Lá Lốt trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!