Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Bò Nướng Lá Lốt # Top 5 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Bò Nướng Lá Lốt # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Bò Nướng Lá Lốt được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bò nướng lá lốt là món ăn ưa thích của nhiều người, vì có thể làm trên bếp nướng, một phương pháp nấu ăn mang lại cho thực phẩm một mùi khói thơm ngon. Nếu bạn đang tìm kiếm món ăn độc đáo để giới thiệu với gia đình và bạn bè trong bữa tiệc tới đây, hãy thử công thức dễ dàng này.

1. Nguyên liệu làm bò nướng

Để có thể làm món nướng thịt bò lá lốt, chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau:

250gr thịt bò xay (kèm mỡ heo)

3 cây sả

1 nắm đậu phộng rang

15 – 20 lá lốt.

Xà lách, diếp cá, rau thơm

Khế, chuối chát, dưa leo, thơm (dứa)

Bún tươi.

Mắm chấm: Mắm nêm, thơm, ớt, chanh.

Gia vị: đường trắng, hạt tiêu xay, bột ngọt hạt nêm, mì chính, mật ong.

2. Cách ướp bò nướng lá lốt

Để có thể nướng thịt bò với lá lốt được thơm ngon, dậy vị, bạn cần chú ý đến công đoạn ướp thịt bò. Đây là bước vô cùng quan trọng khi ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị món ăn.

Đầu tiên bỏ vỏ hành tím và cắt lát. Tỏi bỏ vỏ, đập dập

Sả cắt thành từng khoanh nhỏ

Sau đó trộn các loại như: hành tím, tỏi và sả với nhau và băm nhuyễn rồi cho vào cùng với thịt bò trộn đều lên.

Để cho thịt bò được ngon và các gia vị quện đều với nhau, nướng miếng thịt không bị khô. Chúng ta tiến hành ướp gia vị với thịt theo tỷ lệ như sau: 1,5 thìa cà phê hạt tiêu, 1,5 thìa cà phê đường, nửa thìa cà phê bột ngọt hạt nêm, 1, 4 thìa hạt cà phê mì chính, 1 thìa cà phê mật ong. Tất cả được trộn đều tay và ướp thịt bò trong khoảng thời gian từ 15 -20 phút. Cho thêm một ít hạt đậu phộng đã được rang chín và giã nhỏ ra sau đó trộn vào cùng với thịt bò.

3. Sơ chế các nguyên liệu rau ăn kèm

Với món thịt bò nướng lá lốt không thể thiếu rau ăn kèm. Rau xà lách ăn kèm với món thịt bò nướng lá lốt, bạn rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ. Trái dứa cắt mỏng thành lát, quả dưa leo cắt khúc dài để dễ cuốn với bánh tráng.

Riêng đối với chuối xanh cần bào mỏng thành từng khoanh, ngâm với nước muối loãng. Làm như cách này giúp chuối đỡ chát hơn vì một phần nhựa đã ra ngoài.

4. Cách cuốn và nướng lá lốt

Cách cuốn bò lá lốt: Lá lốt được rửa sạch, cho lá lốt lên thớt sạch hoặc một đĩa sạch. Sau đó cho thịt bò đã ướp vào mặt sau của lá lốt và cuộn lại. Để miếng thịt bò trong lá lốt được chắc và không bị bung ra ngoài, bạn dùng que tăm hoặc dùng cuống của lá lốt để xiên vào giữ cho chắc.

Nướng lá lốt: Dùng than củi (than hoa) để nướng là ngon và thơm nhất. Cho than vào bếp và đốt lên, khi than đã hồng chúng ta đặt vỉ nướng và bắt đầu cho thịt bò cuốn lá lốt lên nướng. Nướng khoảng từ 6-9 phút là bò chín đều. Chú ý lật mặt của lá lốt để không bị cháy và thịt bò ở bên trong chín đều.

5. Pha mắm nêm chấm cho món thịt bò nướng lá lốt

Khi thưởng thức món bò nướng lá lốt chắc hẳn không thể thiếu được nước mắm chấm. Đầu tiên chúng ta mua trái dứa, gọt vỏ cắt mắt sạch. Dùng nửa quả dứa và băm nhỏ ra, sau đó đổ 150ml mắm ra bát tô, cho dứa đã băm nhuyễn vào. Thêm 1 đến 1,5 thìa cà phê đường + 1 quả cốt nước chanh + 2 trái ớt băm nhỏ. Trộn lẫn hết tất cả các gia vị với nhau và khuấy đều.

Chúng ta xếp đều các miếng thịt bò cuốn lá lốt vào đĩa. Cho thêm một ít hạt đậu phộng đã rang chín lên trên cùng với rau sống và một ít bún lá. Dùng bánh tráng cuốn chung với rau sống, bún và một miếng bò cuốn lá lốt, sau đó chấm mắm nêm và thưởng thức.

Món thịt bò nướng lá lốt là một món ăn gần gũi và dễ ăn với mọi người. Chỉ khi cuốn lá lốt với bánh tráng kèm thêm bún tươi, rau sống, khế chua, chuối chát và chấm cùng mắm nêm mặn, ngọt, chua, cay mới cảm nhận được sự hấp dẫn của món ăn. Khi ăn kèm với rau sống, món ăn này trở nên tuyệt vời và mang lại cảm giác không bị ngán.

Với mùi thơm hấp dẫn của thịt bò và lá lốt cùng với hương vị thơm ngon của món ăn đảm bảo sẽ là điều bất ngờ dành cho các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó đây cũng là một món ăn tốt cho sức khỏe mà bạn có thể thêm vào thực đơn hàng ngày để giúp duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số hoặc đăng ký lịch trực tuyến TẠI ĐÂY. Tải ứng dụng độc quyền MyVinmec để đặt lịch nhanh hơn, theo dõi lịch tiện lợi hơn!

Cách Làm Thịt Bò Xào Lá Lốt

Thịt bò với hàm lượng sắt và chất đạm vô cùng nhiều. Khi kết hợp với một số nguyên liệu khác sẽ là một món ăn cực kì bổ dưỡng. Ngoài món thịt bò xào lá lốt bạn có thể đổi vị với cách làm bò nhúng ớt cũng là một món ăn mới lạ nhưng ngon tuyệt vời.

Thịt bò xào lá lốt có tác dụng gì

Món bò xào lá lốt không chỉ được lòng mọi người bởi hương vị đặc trưng của nó mà những tác dụng tuyệt vời của nó mang lại cũng khiến bạn không khỏi xuýt xoa.

Lá lốt là một loại thực phẩm có vị cay và tính ấm. Không chỉ được sử dụng trong các món chiên, nấu, xào,…nó còn xuất hiện trong một số bài thuốc trị đau lưng, đau chân,… vô cùng hiệu quả. Thịt bò là một loại thịt có nhiều chất đạm, sắt, có vị ngọt và tính bình, có nhiều công dụng đối với sức khỏe như bổ tỳ ích vị,…

Khi kết hợp cả hai nguyên liệu này là một bài thuốc trị đau lưng khiến bạn không khỏi bất ngờ.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách làm bò xào lá lốt đơn giản với các nguyên liệu quen thuộc như sau:

Thịt nạc bò: 300g

Hành tây: 1 củ

Lá lốt: 1 bó

Tỏi: 1 củ

Bột bắp: 15g

Các loại gia vị cần thiết khác như nước mắm, bột nêm, mì chính, tiêu, đường,…

Lưu ý khi chọn nguyên liệu

Món ăn sẽ hấp dẫn và ngon hơn nếu bạn biết cách chọn nguyên liệu. Với thịt bò bạn phải chọn loại thịt bò tươi, ngon không có mùi hôi, ải hay bị nhớt do để quá lâu. Thịt bò bạn nên chọn phần bắp thịt sẽ rất ngọt. Hoặc bạn cũng có thể chọn thịt thăn bò cũng rất ngon.

Lá lốt bạn chọn lá non vừa phải không bị sâu úa. Lá lốt phải vừa được hái thì đem sử dụng.

Cách thái thịt bò xào lá lốt

Với món thịt bò xào lá lốt bạn phải thái thịt bò thật mỏng. Để khi ướp gia vị thịt bò sẽ thấm đậm gia vị sẽ ngon hơn, ăn sẽ đỡ dai hơn.

Khi thái thịt bò bạn nên lưu ý không thái thịt bò dọc theo thớ của nó. Bởi như thế vừa khó ăn lại vừa khiến thịt bị dính răng sẽ rất khó chịu. Bạn cần thái ngang thớ thịt ăn sẽ dễ dàng hơn.

Khi thái nếu có phần gân bò bạn nên loại bỏ nó vì ăn rất dai.

Cách làm thịt bò xào lá lốt

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Trước tiên, thịt bò bạn đem rửa sạch, rồi thái thành những miếng mỏng. Lưu ý bạn không nên thái theo thớ thịt ăn sẽ hay bị dính răng rất khó chịu.

Tỏi bỏ vỏ, rửa sạch rồi đập dập băm nhuyễn.

Lá lốt, bạn nhặt bỏ cuống, rửa sạch sau đó bạn thái nhỏ khoảng 1cm là vừa.

Hành tây bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi thái múi cau nhỏ.

Tiếp đến bạn ướp thịt bò với 1/2 số tỏi băm, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe dầu mè, 1/2 thìa cafe hạt tiêu, 1 thìa cafe bột nêm, bột ngô cùng 1 thìa cafe nước mắm ngon. Trộn đều tay rồi ướp khoảng 30-45 phút cho thịt được thấm đậm gia vị.

Ướp thịt bò với các gi vị cho thấm

Bước 2: Cách nấu thịt bò xào lá lốt

Bạn bắc chảo lên bếp, cho vào đó khoảng 2 thìa cafe dầu ăn đun cho nóng sôi. Tiếp tục cho tỏi băm vào phi cho vàng thơm rồi trút thịt bò đã ướp vào. Bạn dùng đũa đảo đều tay cho tới khi thịt bò chín tái thì múc ra một đĩa riêng.

Tiếp tục sử dụng chảo vừa xào thịt bò, bạn cho thêm chút dầu ăn rồi cho hành tây vào xào rồi cho lá lốt vào. Nêm vào nồi thêm khoảng 1 thìa bột nêm, 1/2 thìa cafe muối đảo đều rồi trút phần thịt bò vừa xào vào đảo đều tay. Nêm thêm chút mì chính rồi bạn nêm cho vừa miệng ăn. Có thể điều chỉnh gia vị cho vừa với khẩu vị ăn của mỗi người. Thịt bò chín bạn tắt bếp.

Yêu cầu thành phẩm

Món thịt bò xào lá lốt với vị thơm lừng của tỏi phi, hạt tiêu cùng lá lốt. Với màu sắc bắt mắt cùng vị ngọt đậm đà của thịt bò, lá lốt bùi bùi, cùng hành tây vừa hăng vừa ngọt. Kết hợp thịt bò và lá lốt tạo nên một món ăn ngon và vô cùng bổ dưỡng.

Thịt bò là một nguồn thực phẩm dồi dào chất đạm cần thiết cho cơ thể. Đồng thời là một trong những loại thịt sử dụng chế biến được thành rất nhiều món ăn ngon.

Cách Nấu Canh Thịt Bò Lá Lốt Ngon Trọn Vị

Canh thịt bò lá lốt nghe có vẻ lạ nhưng lại là món canh thơm ngon, bổ dưỡng và thanh mát được rất nhiều chị em nội trợ truyền tai nhau để chuẩn bị cho gia đình những bữa cơm hấp dẫn.

Trong bữa ăn truyền thống của mỗi gia đình Việt, trên mâm cơm không thể thiếu đi tô canh nóng hổi vừa để bổ sung dinh dưỡng, vừa tạo cảm giác ngon miệng, dễ ăn. Và giữa rất nhiều các món canh quen thuộc như: canh rau đay, rau ngót, rau cải, canh bí, bầu… thì món canh thịt bò lá lốt là một cách biến tấu thú vị, vừa giàu dinh dưỡng lại tạo cảm giác lạ miệng, kích thích vị giác khi thưởng thức.

Nguyên liệu nấu canh thịt bò lá lốt

Thịt bò: 300g

Cà chua: 2 quả

Lá lốt: 15 lá

Hành khô: 2 củ

Gia vị: Muối, dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu, mì chính.

Cách nấu món canh thịt bò lá lốt

Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò mua về rửa sạch để ráo nước. Sau đó thái miếng mỏng rồi cho vào máy xay xay nhuyễn.

Lá lốt rửa sạch, đem thái sợi nhỏ.

Chọn lá lốt tươi sạch cho món canh ngon

Cà chua cắt bỏ cuống, rửa sạch, thái múi cau

Hành khô bóc bỏ vỏ, đập dập, băm nhỏ.

Các bước thực hiện

Cho thịt bò xay ra chén và trộn đều cùng hỗn hợp gồm: 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1/2 thìa cà phê muối. Dùng đũa trộn thật đều tất các nguyên liệu và ướp trong khoảng 15-20 phút cho thịt ngấm gia vị.

Tiếp theo, bạn đặt chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào đun nóng già, rồi cho hành khô băm nhỏ vào phi vàng, thơm, sau đó cho thịt bò xay vào xào trên lửa to khoảng 5 phút cho thịt bò chín tới rồi lấy ra đĩa.

Bạn cho thêm cà chua với 3 thìa dầu ăn vào nồi nấu canh rồi đặt lên bếp xào, đảo đều đến khi nào cà chua chín mềm, nhuyễn thì cho 2 chén ăn cơm nước đủ ăn vào và đun với lửa to. Khi nước sôi, thì cho thịt bò đã xào chín vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tiếp tục đun thêm 5 phút nữa.

Cuối cùng bạn cho lá lốt thái nhỏ, 2 thìa cà phê mì chính vào khuấy đều rồi tắt bếp. Múc canh ra tô và dùng nóng với cơm trắng sẽ hấp dẫn.

Thưởng thức canh thịt bò lá lốt khi còn nóng hổi cho bữa ăn ngon miệng

Lưu ý: Để có món canh thịt bò lá lốt hấp dẫn hơn, bạn nên chọn mua gân bò tươi, dẻo, ngon làm nguyên liệu chính vì gân bò có kèm mỡ sẽ tạo mùi thơm ngon hơn.

Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Bò Xào Lá Lốt Ngon Không Cưỡng Nổi

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Thịt bò thăn: 300 gram

Lá lốt: 1 mớ nhỏ (khoảng 10 lá), hành tây: 1 củ

Sả: 2 củ, hành hoa: 2 nhánh, rau mùi: 1/2 mớ, tỏi: 1 củ, hành khô: 2 củ, gừng: 1 mẩu nhỏ

Gia vị: dầu ăn, bột nêm, bột canh, hạt tiêu

Phần thưc hiện:

Bước 1: Trước hết, mình sẽ chia sẻ 1 chút về cách chọn thịt bò cho món ăn này: mình thường chọn thịt bò thăn, vì phần thịt bò này mềm, không hề bị dai khi xào. Thịt thăn bò mua về rửa sạch, thái thật mỏng. Ướp thịt bò với 1 thìa bột nêm, 1/2 bột canh, 1 thìa hạt tiêu, chút gừng bằm nhỏ trộn đều và để khoảng 15 phút cho thịt bò ngấm gia vị sẽ mềm hơn.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu: Hành, tỏi bóc vỏ bằm nhỏ, sả bằm nhỏ. Hành hoa, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ. Thịt bò sau khi ướp đủ thời gian, chúng mình sẽ đem thịt bò xào trước cho chín. Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho 3 thìa dầu ăn vào, dầu nóng các mẹ trút 1/2 số hành, sả, tỏi bằm nhỏ vào, phi thơm. Tiếp đó, trút thịt bò vào, đảo nhanh tay trên lửa lớn để thịt bò được bắt gia vị. Xào đến khi thịt bò chín tới thì tắt bếp, trút riêng ra đĩa. Lá lốt đem rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 3: Tiếp tục sử dụng chảo đó, cho lên bếp, cho vào chảo 3 thìa con dầu ăn. Dầu nóng trút 1/2 số hành, tỏi sả còn lại vào, phi thơm. Tiếp đó, trút lá lốt vào, đảo đều. Đến khi thấy lá lốt săn lại thì trút thịt bò đã xào chín tới vào, nêm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp, rắc chút tiêu lên phía trên và dùng nóng.

Một số điều cần lưu ý:

Thịt bò các nàng nên chọn thịt bò thăn, phần thịt này khá mềm, ngọt thịt, thơm ngon.

Món ăn ngon nhất khi dùng nóng.

Điện Máy Đại Nam cung cấp máy thái thịt, máy thái thịt SS70, máy thái thịt QX-250, máy thái thịt ES-300, máy thái thịt ES-250, máy thái thịt SL300E, máy thái thịt 2 dao,

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Bò Nướng Lá Lốt trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!