Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Bò Lúc Lắc Nướng Rau Củ Ngon Nhất # Top 6 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Bò Lúc Lắc Nướng Rau Củ Ngon Nhất # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Bò Lúc Lắc Nướng Rau Củ Ngon Nhất được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bạn đã biết cách làm bò lúc lắc nướng rau củ – một món ăn ngon nổi tiếng – chưa? Đây là một món đáng để bạn thêm vào thực đơn của gia đình mỗi ngày đấy. Với nguyên vật liệu quen thuộc, dễ tìm và thao tác chế biến hoàn toàn đơn giản sẽ cho ra một món bò lúc lắc đúng vị.

 

 

3 khâu trong cách làm bò lúc lắc nướng rau củ

Món này sẽ rất phù hợp cho những bữa tiệc ngoài trời hay những buổi sum họp gia đình và bạn bè. Là một trong những món ăn từ bò có mùi vị hấp dẫn và bổ dưỡng nhất. 

 

Thịt bò mềm thơm, không bị quá dai, cộng thêm rau củ sau khi được tẩm ướp mang đến hương bị có phần đặc sắc. Khi nướng lên có hương thơm nồng nàn khiến ai cũng bị lôi cuốn, ăn hoài không chán.

 

*Chuẩn bị nguyên vật liệu:

Thịt bò (500gr), ớt chuông (2 trái), cà tím (1 trái), hành tây (1 củ), cà chua bi (100gr), khóm (1 trái).

Muối (1 muỗng cà phê), đường (2 muỗng cà phê), bột ngọt (1 muỗng cà phê), tiêu xay (1 muỗng cà phê), tỏi băm (1 muỗng cà phê), dầu ăn (1 muỗng canh), dầu hào (2 muỗng cà phê), mè trắng (1 muỗng cà phê), rượu trắng, xiên que.

Các công đoạn trong cách làm bò lúc lắc nướng rau củ

Công đoạn đầu tiên của khi làm bò lúc lắc nướng rau củ là sơ chế rau củ:

 

Ớt chuông, cà tím và hành tây thái miếng vuông. 

Cà chua bi rửa sạch để nguyên. 

Khóm (quả thơm) lấy nửa quả thái miếng vuông. 

Nửa quả khóm còn lại bạn đem đi ép lấy nước hoặc nếu không có máy ép thì có thể xay nhuyễn rồi vắt lấy nước.

Tiếp theo là sơ chế thịt bò: 

Rửa thịt bò cùng với một ít rượu trắng để khử mùi hôi, đồng thời còn giúp thịt bò thơm và mềm hơn khi nướng. 

Sau đó, rửa sạch và thái quân cờ, khoảng từ 2 – 2,5cm rồi để ráo. 

Sau khi ướp xong thì bạn lấy thịt bò ra rồi chắc bỏ nước khóm.

Kế tiếp, ướp thịt và rau củ: 

Cho thịt bò, ớt chuông, cà tím, cà chua, đậu bắp, hành tây , khóm cùng với 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê mè trắng vào tô và trộn đều. 

Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc lại ướp trong 30 phút cho gia vị ngấm thật đậm đà.

Cuối cùng là công đoạn nướng: 

– Đợi thịt và rau củ đã ngấm gia vị, bạn dùng xiên que xiên xen kẽ thịt bò và rau củ với nhau. 

– Khi nướng, bạn có thể dùng lò nướng hoặc dùng bếp than, tùy vào sở thích. Nhưng mẹo cho bạn là khi nướng bằng bếp than sẽ giúp món ăn có bị nướng rất thơm.

 

Trình bày món ăn

Bạn có thể thưởng thức món bò lúc lắc nướng khi còn nóng, chấm cùng tương ớt hoặc nước chấm tùy thích. Nếu nướng bếp than, bạn có thể rủ người thân, bạn bè cùng nướng, vừa nướng vừa ăn sẽ rất thú vị và ngon miệng.

 

 

Những ưu điểm khi lựa chọn Thế Giới Bò Sạch

Chúng tôi, là một nơi cung cấp thịt bò nhập khẩu cao cấp chất lượng nhất hiện nay ở miền Nam Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng, công ty chúng tôi cam kết:

Là nơi cung cấp thịt bò sạch, có nguồn gốc rõ ràng.

Thịt bò đảm bảo được hương vị và trọn vẹn chất dinh dưỡng có trong thịt bò cho người ăn.

Có đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, giới thiệu đến khách hàng những loại thịt bò ngon hợp khẩu vị của từng người.

Giá cả được báo giá với khách hàng là mức giá phải chăng nhất.

Giao hàng miễn phí trong khu vực TPHCM…

 

Nguồn: CÔNG TY TNHH HOT FOOD

Cách Làm Món Bò Lúc Lắc

Đầu tiên là phần chuẩn bị nguyên liệu:

– 300g thịt bò (nên chọn phần bò mềm, loại ngon nhất)

– 3 củ khoai tây

– ¼ củ hành tây

– ¼ ớt chuông xanh, đỏ (nếu thích màu sắc bạn có thể thêm ớt chuông vàng hoặc mix màu ớt chuông tùy ý)

– 3 tép tỏi

– Gia vị cần chuẩn bị:: 1,5 muỗng xì dầu; 1 muỗng mật ong; 1 muỗng đường; 1 muỗng bột bắp; 1/4 muỗng dầu vừng (mè); hạt vừng trắng; muối và hạt tiêu đen.

Đã chuẩn bị xong nguyên liệu rồi, chuẩn bị làm món bò xào lúc lắc thật ngon với chiếc chảo rán chống dính thôi nào!

Cách làm bò xào lúc lắc ngon, mềm nhất:

Thịt bò rửa sạch, thấm nước thật khô rồi cắt khối 2cm (hoặc tùy theo bạn nhưng nên để khối vuông và dày 1 chút). Say đó, thịt bò đem ướp cùng với xì dầu, đường, bột bắp, tỏi băm, dầu vừng và hạt tiêu đen, để hỗn hợp ướp trong 30 phút.

Trong khi chờ ướp thịt bò, chúng ta sẽ sơ chế các nguyên liệu còn lại: Khoai tây, ớt chuông đỏ, ớt chuông xanh và hành tây cũng thái miếng vuông tương tự thịt bò.

Đặt chảo rán chống dính lên bếp, đợi chảo ráo và nóng cho vào 2 muỗng dầu ăn, cho khoai tây vào áp chảo cho tới khi thấy khoai cháy cạnh thì lấy ra đĩa để riêng.

Trên chảo rán chống dính vừa xào thịt bò, cho thêm 1 chút dầu ăn vào chảo, bỏ thêm hành tây, ớt xanh và ớt đỏ vào xào mềm, nêm thêm một chút muối và cho thêm thịt bò, khoai tây và mật ong vào đảo đều trong khoảng 1 phút.

Sau cùng, rắc vào chảo hạt vừng trắng, cầm cán chảo xóc đều các nguyên liệu với nhau rồi tắt bếp.

Đối với những bạn muốn có nhiều nước sốt cho món bò lúc lắc:

Nếu bạn thích ăn bò lúc lắc với 1 chút nước sốt để ăn kèm bánh mì thì sau bước áp chảo khoai tây, phi tỏi vào chảo rồi xào luôn hành tây, ớt chuông nêm 1 chút muối + xì dầu rồi trút ra đĩa riêng.

Tiếp đó cho tất cả nguyên liệu đã xào trước đó vào cùng thịt bò lắc chảo đều 30 giây rồi tắt bếp. Trút món ăn ra đĩa và rắc mè trắng rang sẵn lên trên.

Lưu ý: Nếu không thích khoai tây thì bạn có thể bỏ nguyên liệu khoai tây và bỏ bước sơ chế khoai tây. Và thay thế vào đó bạn có thể chiên khoai tây riêng bên ngoài và dọn ăn cùng với bò xào lúc lắc.

Món bò lúc lắc dọn ăn nóng là ngon nhất, nếu bạn làm món bò lúc lắc có sốt thì chấm bánh mì hoặc rưới lên cơm trắng ăn rất ngon.

Hi vọng công thức bò xào lúc lắc với chiếc chảo rán chống dính của Saiko giúp bạn hoàn thành món ăn một cách xuất sắc và ai cũng thích!

Cách Làm Bò Lúc Lắc Mềm Ngon Đơn Giản Nhất Ngay Tại Nhà

Trong các bữa cơm gia đình hiện nay, thịt bò đã trở thành một món ăn vô cùng quen thuộc và ngon miệng. Thịt bò có thể được chế biến ra rất nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng khác nhau như bò lúc lắc, bò kho, bò né, phở bò hay bò xào…

Nguyên liệu làm bò lúc lắc (4 người ăn)

Thịt bò: 300 g (nên chọn loại thịt bò thăn, mềm và tươi)

Hành tây: 1 củ nhỏ

Tỏi: ½ củ

Cà chua: 1 quả

Ớt chuông: 2 quả: 1 quả ớt chuông xanh và 1 quả ớt chuông đỏ

Gia vị thông thường: nước tương, đường, dầu ăn, dầu hào, muối

Hạt tiêu đen

Bơ nhạt

Rượu Brandy

Cách làm bò lúc lắc ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò sau khi mua về rửa sạch, để ráo nước thì loại bỏ phần gân và cắt thành những miếng vuông vừa ăn khoảng 2 x 2 cm.

Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Cho thịt bò vô 1 cái tô ướp với tỏi băm nhuyễn cùng các gia vị sau: 1 muỗng dầu hào, ½ muỗng nước tương, dầu ăn, muối, đường và hạt tiêu. Trộn đều thịt bò với hỗn hợp gia vị trên rồi để nguyên trong khoảng từ 30 – 40 phút để thịt ngấm gia vị.

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt cạnh dày khoảng 2 cm rồi đem ngâm với nước.

Ớt chuông xanh đỏ sau khi rửa sạch thì đem cắt miếng vuông khoảng 2 x 2 cm.

Cà chua cắt bỏ cuống, rửa sạch rồi cắt lát dày khoảng 2 cm.

Bước 2: Xào rau củ quả

Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng, cho một ít dầu ăn vào, rồi cho 1 muỗng tỏi băm vào, phi cho thơm.

Sau đó, cho hành tây, ớt chuông và cà chua vào chảo cùng 1 lúc, xào với lửa lớn khoảng 2 – 3 phút thì tắt bếp, đổ ra đĩa.

Bước 3: Xào thịt bò

Làm nóng chảo với 1 chút dầu ăn trên bếp, cho tỏi vào trước rồi sau đó là hạt tiêu đen. Tiếp theo, cho thịt bò đã được ướp kĩ vào chảo, xào cùng với 1 muỗng nước tương, 2 muỗng cà phê đường và 1 ít rượu Brandy để thịt bò dậy mùi hơn. Lưu ý là đảo thịt bò với lửa thật lớn đến khi thịt bò hơi săn lại, xém đều các cạnh thì cho rau củ vào đảo 1 lúc là được. Mách nhỏ là trước khi tắt bếp, bạn có thể cho 1 thìa bơ nhạt vào đảo cùng với thịt bò để tăng độ thơm ngậy của thịt bò. Khi thấy bơ tan và ngấm đều vào thịt bò thì tắt bếp.

Công đoạn cuối cùng là bạn múc bò lúc lắc ra đĩa, trang trí với 1 ít ngò gai, vài lát cà chua mỏng và mấy lá rau sống.

Cách Làm Bò Lúc Lắc Siêu Ngon, Mềm Thịt Cực Đơn Giản

Bò lúc lắc là món ăn vô cùng phổ biến, xuất hiện rất nhiều trong thực đơn của các quán ăn miền Nam. Từ quán nhậu ven đường đến nhà hàng cao cấp, món bò lúc lắc chắc thịt, mềm mọng dễ dàng chiều lòng các thực khách đủ mọi lứa tuổi.

Những nguyên liệu hết sức quen thuộc, dễ kiếm

Thịt bò: 500gr (chọn loại thịt thăn để bò mềm không dai).

Hành tây: 1 củ vừa vừa hoặc ½ củ to.

Ớt chuông: 1 quả xanh và 1 quả đỏ.

Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn, xà lách ngâm nước muối 15 phút rồi rửa sạch.

Cach lam bo luc lac không hề khó nếu bạn tẩm ướp gia vị đúng chuẩn

Sau khi cắt xong, cho vào 1 cái tô ướp với 1 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa canh nước tương , tỏi băm , 1/2 thìa canh dầu ăn, 1 thìa café đường, 1 thìa café muối, 1 thìa cafe hạt tiêu.

Khoai tây gọt vỏ thái thành miếng dọc nhỏ, đem ngâm vào nước muối 15 phút, rồi vớt ra luộc chín, xả qua nước lã. Sau đó, cho vào chảo chiên ngập dầu đến khi vàng giòn rồi vớt ra để nguội.

Trộn đều lên chờ khoảng 30p cho ngấm gia vị.

Bật bếp , cho 1 thìa canh dầu ăn phi cùng tỏi băm. Sau đó để lửa thật lớn, tiếp tục cho hành tây, ớt ,cà chua vào đảo cùng một lúc đến khi chín thì đổ ra đĩa.

Món bo luc lac thơm ngon, đều vị với màu sắc vô cùng bắt mắt

Trước khi tắt bếp hãy cho thêm một thìa bơ nhạt vào đảo đều để tăng độ thơm, ngậy của món ăn, bơ tan ngấm vào bò là bắc ra khỏi bếp.

Sau đó, tiếp tục phi thơm tỏi cùng với dầu ăn, cùng một ít hạt tiêu, Khi dầu sôi, hãy trút thịt bò đã ướp vào chảo, nhớ là để lửa to. Khi bò xém cạnh bạn lắc chảo hoặc đảo để bò chín đều các mặt rồi cho đĩa rau củ vào đảo đều đến khi tất cả hòa quyện lại với nhau là được.

Món ăn mặn ngọt vừa phải rất đưa cơm

Ớt chuông xanh đỏ cắt miếng 2cm.

Chick Kebabs phục vụ món bò lúc lắc chuẩn vị

Hành tây cắt cạnh khoảng 2 cm sau đó ngâm vào nước.

Không gian phù hợp cả với những gia đình có trẻ nhỏ

Cà chua bỏ ruột và cắt thành miếng khoảng 2 cm.

Dầu hào, nước tương, đường, muối tinh, hạt tiêu, dầu ăn, bơ nhạt, sốt mayonnaise.

Ngọc Anh & PasGo Team

2. Cách làm bò lúc lắc

2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Lưu ý: Dùng tỏi băm để ướp thịt bò là 1 trong những bí quyết để thịt bò vừa thấm gia vị , thơm ngon hơn.

2.2. Bước 2: Thực hiện

Cách làm 8 món nhậu cực ngon khiến bạn bè chồng “điêu đứng”

4 cách nấu Nạm Bò đơn giản, không hôi mà nhanh mềm, dễ ăn

4 Cách nấu LẨU ĐẦU CÁ HỒI đơn giản tại nhà ai ăn cũng thích mê

Với sức chứa lên đến 300 khách, Chick Kebabs 2 Cao Thắng với không gian nhiều tầng đa dạng còn trở thành địa điểm thích hợp cho những buổi gặp mặt bạn bè, tiếp đãi đối tác hay các bữa tiệc liên hoan, tất niên… nữa đó.

Tổng đài hỗ trợ đặt bàn và tư vấn: 19006005

Tải ứng dụng PasGo để tìm Nhà hàng gần nhất: iOS & Android

PasGo là giải pháp đặt bàn Nhà hàng trực tuyến, giúp bạn đặt bàn, đặt tiệc online tới hơn 2000 Nhà hàng tại Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang,… Trên PasGo luôn sẵn có hơn 10.000 ưu đãi giảm giá mỗi ngày, mức giảm có thể lên tới 50% dành cho bạn đấy!

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Bò Lúc Lắc Nướng Rau Củ Ngon Nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!