Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Bò Kho Tiêu Đen Cực Ngon, Càng Ăn Càng Thèm # Top 4 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Bò Kho Tiêu Đen Cực Ngon, Càng Ăn Càng Thèm # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Bò Kho Tiêu Đen Cực Ngon, Càng Ăn Càng Thèm được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nguyên liệu làm bò kho tiêu

500g thịt bò

Hạt tiêu xay

Gia vị: Tỏi, ớt, hành lá, muối, mắm, đường,

Cách làm bò kho tiêu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên trong cách nấu thịt bò kho tiêu bạn sơ chế thịt bò. Thịt bò sau khi mua về, bạn rửa sạch với nước, để ráo. Sau đó đặt lên thớt thái miếng vuông nhỏ vừa ăn, có độ dài khoảng 0,5cm, rồi cho thịt vào một cái tô lớn, rồi tiến hành sơ chế các nguyên liệu còn lại.

Tỏi bóc vỏ, đập dập, bằm nhỏ

Hành lá nhặt bỏ gốc, rửa sạch dưới vòi nước rồi dùng dao thái nhỏ

Ớt rửa sạch, cắt lát mỏng

Bước 2: Ướp thịt bò

Tiếp theo trong cách làm món thịt bò kho tiêu. Bạn cho một chút tỏi với 1 muỗng nước mắm, đường, hạt tiêu, rồi đeo bao tay vào trộn đều lên. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, ướp khoảng 30 phút để miếng thịt ngấm đều gia vị.

Ướp thịt khoảng 30 phút để thịt ngấm đều các gia vị

Bước 3: Làm nước hàng

Tiếp tục thực hiện cách làm món bò kho tiêu. Bạn cho 4 thìa đường vào nồi, đun lửa nhỏ đến khi đường tan hết chuyển sang màu vàng rồi cho nửa bát nước vào khuấy đều lên, đun đến khi nước sôi lại thì tắt bếp.

Bước 4: Làm món bò kho tiêu

Cuối cùng trong cách làm bò kho tiêu đen. Bạn bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào và phi thơm số tỏi còn lại. Khi tỏi có mùi thơm thì cho thịt bò đã ướp vào xào săn lại.

Sau đó, bạn đổ nước hàng vào nồi, để lửa nhỏ, đảo nhẹ tay ( Nếu nước hàng ít, không đủ xâm xấp mặt thịt thì bạn cho nước lọc vào). Bạn nên kho trên lửa nhỏ liu riu khoảng 1 tiếng, đến khi thịt bò chín mềm, nước hàng sền sệt lại.

Đổ nước hàng sao cho xấp mặt thịt

Bạn nếm miếng thịt lần nữa xem đã vừa ăn chưa để điều chỉnh nguyên liệu cho vừa miệng, cho ớt và hành lá vào đảo đều, rồi tắt bếp.

Thưởng thức món bò kho tiêu

Bây giờ, bạn chỉ cần múc đĩa thịt bò kho tiêu vào chiếc đĩa sâu lòng, rồi cho hạt tiêu lên trên, trang trí thêm vài lá rau mùi cho món ăn đẹp mắt, hấp dẫn.

Món bò kho tiêu thích hợp nhất là ăn kèm với cơm nóng vào những ngày trời se lạnh hoặc bánh mì hoặc bún đều được.

Yêu cầu thành phẩm

Vậy là chỉ với và bước đơn giản bạn đã làm xong món thịt bò kho tiêu đen. Món ăn này đạt chuẩn khi miếng thịt bò mềm, ngọt, nóng hổi, thơm phức mùi hạt tiêu, nước sền sệt, vừa ăn, có màu cánh gián đẹp mắt, khi thưởng thức vô cùng kích thích.

Cách nấu đuôi bò hầm thuốc bắc

Lưu ý khi làm bò kho tiêu

Đối với những món bò kho, bạn nên thái miếng vuông, chứ không thái mỏng như các món xào. Miếng thịt dày khi kho lên, sẽ chín mềm, ngọt, ngấm đều gia vị, hương vị đậm đà.

Khi bạn làm nước hàng bạn cần phải khuấy đều tay để nước đường tan hết, đường không bị cháy khét, món bò kho tiêu ăn mất ngon.

Làm món bò kho tiêu thì nên chọn miếng thịt bò có chút mỡ, có thể dính chút bì cũng rất ngon. Chọn mua miếng thịt có màu đỏ tươi, gân trắng, mỡ vàng, thớ thịt nhỏ, mềm, khi sờ vào không bị dính tay có sự đàn hồi, mùi đặc trưng của thịt bò.

Không chọn miếng thịt bò màu đỏ thẫm, có mùi hôi, sờ vào không có sự đàn hồi.

Đối với món bò kho bạn nên chọn những miếng thịt có gần như bắp, đùi… không nên chọn miếng thịt nguyên nạc ăn sẽ bị khô, không ngon.

Đối với hạt tiêu, bạn có thể điều chỉnh số lượng sao cho phù hợp với khẩu vị thành viên trong gia đình.

Tác dụng của món thịt bò kho tiêu

Tăng cường hệ miễn dịch

Phát triển cơ bắp

Phòng tránh ung thư

Kích thích tiêu hóa, tốt cho dạ dày

Tăng cảm giác thèm ăn

Bổ sung máu cho cơ thể và phòng tránh bệnh thiếu máu

Cung cấp năng lượng cho cơ thể khi làm việc với cường độ cao

Tăng khả năng kháng khuẩn

Làm đẹp da, chống oxy hóa

Giảm căng thẳng

10 Món Ăn Thời Tiết Càng Lạnh Ăn Càng Ngon

Khi nhắc đến các món ăn nóng hổi ngày đông nhất định phải nói đến món lẩu. Đơn giản bởi vì trong cái gió lạnh mưa phùn, chẳng có gì bằng được quây quần quanh nồi lẩu đang sôi sùng sục khiến bạn cứ phải liên tục xì xụp thả đồ nhúng, nhanh tay gắp đồ ăn vừa chín tới.

Lẩu riêu mang hương vị nhà làm, rất chất lượng.

Lẩu là món ăn có rất nhiều biến thể, như lẩu gà, lẩu ếch, lẩu hải sản, lẩu thập cẩm hay lẩu riêu cua, lẩu cháo chim… Mỗi một món lẩu lại có hương vị riêng, cuốn hút mỗi thực khách theo một cách rất riêng.

2. Đồ nướng

Đồ nướng cũng rất được ưa chuộng khi thời tiết chuyển lạnh. Tùy theo sở thích cá nhân bạn có thể lựa chọn bò nướng, nầm nướng hay thịt ba chỉ, hải sản… đã được sơ chế sạch sẽ, tẩm ướp gia vị đậm đà sau đó nướng trên bếp ăn cùng với các loại rau củ, đồ chua và bánh mì. Một bữa ăn như vậy sẽ khiến bạn đủ no bụng mà lại không hề bị ngán.

Ảnh: lozi

Ở những hàng bình dân bạn sẽ được phục vụ một đĩa thức ăn để trực tiếp nướng trên bếp cồn hoặc nướng lụi trên than đá. Bạn cần khéo léo một chút khi nướng để món ăn vừa chín tới, không bị cháy hay khét. Mới đầu có thể sẽ hơi khó để điều chỉnh được ngọn lửa than nhưng công sức bỏ ra để được một bữa ăn ngon quả không uổng phí chút nào. Cao cấp hơn bạn có thể vào những nhà hàng có bếp nướng không khói cùng với người phục vụ riêng sẽ nướng món ăn giúp bạn.

3. Cháo niêu

Cháo niêu khác biệt với các món cháo nóng khác ở chỗ được phục vụ trong những chiếc niêu bằng gốm nên giữ nóng rất lâu, có khi vẫn còn đang sôi lục bục nên nếu vội ăn bạn rất có thể sẽ bị bỏng miệng.

Mỗi món cháo đều có một hương vị riêng, nhưng tựu chung tất cả đều là cảm giác nhẹ bụng mà vẫn đủ no, bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng và cảm giác ấm áp cho ngày lạnh. Bạn có thể lựa chọn cháo chim bồ câu, tim gan bầu dục hay cháo sườn, cháo tôm… tùy mỗi loại cháo sẽ được gia giảm với các nguyên liệu ăn kèm cũng như một chút rau gia vị, rau cải cúc để thêm thanh nhẹ, chống ngán.

4. Mỳ vằn thắn

Mỳ vằn thắn thực chất không khởi đầu từ Hà Nội, nhưng ở nơi đây lại có khá nhiều những hàng quán chế biến món ăn này ngon đúng chuẩn, và lại vô cùng hợp lý khi được xì xụp ăn trong lúc thời tiết dần chuyển lạnh. Bát mỳ với những sợi mỳ vàng nhạt, được tô điểm bởi màu xanh của rau cải, lá hẹ, thêm sắc đỏ của thịt xá xíu, của tôm tươi và màu vàng tươi của há cảo rán… ngỡ như là một bức tranh đầy màu sắc hấp dẫn bất kỳ vị thực khách sành ăn nào.

Mỳ vằn thắn là một món ăn mà bạn có thể ăn từ bữa sáng, bữa trưa, bữa tối và thậm chí đến tận khi tối khuya bạn vẫn có thể thưởng thức món ăn ngon và ấm nóng này.

5. Mỳ gà tần

Gà tần với ngải cứu cùng với các gia vị thuốc bắc như táo tàu, kỳ tử… vốn là một món ăn bồi bổ sức khỏe đã được lưu truyền từ rất lâu. Ngày nay món ăn này đã trở nên phổ biến hơn, bạn có thể dễ dàng thưởng thức không chỉ để tăng cường sức khỏe mà còn giúp cơ thể trở nên ấm áp hơn rất nhiều.

6. Bò nhúng dấm

Bò nhúng dấm là sự pha trộn của món lẩu và món cuốn. Tùy theo sở thích mà bạn có thể chan nước dùng ăn cùng bún hoặc cuốn bún cùng với bánh đa nem và một số gia vị đặc trưng.

Sở dĩ món ăn này được rất nhiều tín đồ ẩm thực lựa chọn cho mùa đông vì nồi nước dùng luôn được giữ nóng, cùng với vị chua dịu nhẹ của dấm ngon, hòa quyện với vị thơm từ dứa, từ sả vô cùng kích thích vị giác. Không những thế, mắm nêm là một gia vị không thể thiếu cho món ăn này, chấm vào bát mắm nêm được pha đúng điệu sẽ giúp cho món bò nhúng dấm ngon hơn rất nhiều.

7. Phở rán lòng xào

Phở rán lòng xào phố Nguyễn Siêu từ trước đến nay khá nổi tiếng vị sự mới lạ cũng như độ hấp dẫn của món ăn. Ở đây ngoài những món truyền thống như phở xào, lòng xào còn có món “phở pizza” chính là sợi phở được chiên giòn và tạo hình như phần đế bánh pizza, hoặc món lòng rán chấm cùng nước mắm hoặc mắm tốm vô cùng hợp cho những ngày thời tiết chuyển mùa.

8. Ngan nướng

Ngan nướng ở quán chuyên về ngan trên phố Nguyễn Du này mới lạ và vô cùng hợp lý cho những bữa ăn quây quần trong mùa đông. Sở dĩ như vậy vì thịt ngan ở đây được lọc xương, thái miếng vừa ăn, tẩm ướp đậm đà sau đó được áp chảo trên chào gang luôn được giữ nóng. Chính vì sự mới lạ cũng như hấp dẫn của món ăn này mà vào những ngày se lạnh quán luôn khá đông khách.

9. Bánh mì bít tết

Bánh mì bít tết vốn xuất phát từ ẩm thực Pháp. Những trong quá trình du nhập vào Việt Nam, với sự tài tình của những đầu bếp Việt đã giúp món ăn này trở nên phổ biến hơn, dễ dàng tiếp cận với mọi thực khách và ngày càng được ưa chuộng đặc biệt khi tiết trời lạnh.

10. Gà xào phô mai

Gà xào phô mai đang dần tạo nên sức hút đối với những tín đồ ẩm thực Hà thành, đặc biệt khi thời tiết trở lạnh. Lý do vì món ăn này được phục vụ trên một chiếc chảo gang to giữ nóng liên tục, cùng với các nguyên liệu chính là gà và bắp cải được tẩm ướp với nước xốt đặc trưng chuẩn vị Hàn, tạo vị cay nhẹ khiến thực khách không khỏi xuýt xoa khi thưởng thức.

Không những thế món ăn này còn trở nên hấp dẫn hơn khi được rắc một lớp phô mai bào vụn, khi được làm nóng sẽ chảy ra liên kết các thành phần càng thêm kích thích vị giác, khứu giác, bạn sẽ chỉ muốn được thưởng thức ngay lập tức mà thôi!

Cách Làm Món Tôm Càng Nướng Muối Ớt Cực Ngon

Để cách làm món tôm nướng muối ớt ngon chọn vị bạn cần chú ý đến từng khâu chế biến từ việc chọn mua tôm ngon đến việc nêm nếm tẩm ướp sao cho tôm săn chắc mà không nhão. Với những đấng mày râu món tôm nướng được coi như một món ăn khoái khẩu mỗi khi tụ tập nhậu nhẹt, bạn bè. Với chút cay cay …

Để cách làm món tôm nướng muối ớt ngon chọn vị bạn cần chú ý đến từng khâu chế biến từ việc chọn mua tôm ngon đến việc nêm nếm tẩm ướp sao cho tôm săn chắc mà không nhão. Với những đấng mày râu món tôm nướng được coi như một món ăn khoái khẩu mỗi khi tụ tập nhậu nhẹt, bạn bè. Với chút cay cay của ớt cùng độ giòn giòn của thịt tôm nóng hổi thêm chút bia thì thật là tuyệt vời. Cảnh tượng người người cười nói dô hò, vừa mút tay vừa bóc tôm mà thấy thú vị làm sao. Không biết người ta thực hiện cách làm tôm rang muối ớt như thế nào mà làm cho thực khách ăn ngon miệng như vậy. Cái hương vị thơm ngon, đậm đà rất hao bia trong những buổi nhậu hay liên hoan của các đấng mày râu hay dân văn phòng khi hết buổi tan tầm. Vào những ngày trời hè nóng bức nhu cầu uống bia của phái mạnh tăng lên kèm theo đó phải có chút gì đó lai dai thì món tôm nướng muối ớt như là một sự lựa chọn hoàn hảo. Cách làm tôm nướng muối ớt chẳng khó chút nào chỉ cần để ý một chút là được. Đặc biệt với những bà nội trợ nếu như muốn ông xã mình về thẳng nhà sau khi giờ làm việc kết thúc thì nên chuẩn bị một chút bia cùng học cách nấu tôm nướng muối ớt này thì đảm bảo ông xã nhà bạn sẽ chạy xe thẳng ngay về nhà ăn cơm cùng với vợ đó. Đây cũng được coi như là một chiêu thức chiều chồng mà mỗi bà vợ nên học.

Cách làm món tôm càng nướng muối ớt

Trong cách làm món tôm nướng muối ớt bạn cần chuẩn bị được tôm sú thật tươi ngon. Vì thịt tôm quết định đến độ ngon ngọt của món ăn này. Trước tiên bạn làm sạch tôm ngay khi mua về, bạn cắt bỏ râu rửa sạch với nước rồi dùng những que tre xiên từ đầu tôm đến đuôi tôm. Mỗi một que tùy dài hay ngắn mà bạn có thể xiên sao cho khi nướng tôm được dễ dàng.

Hồi trước mình cùng mấy đứa hàng xóm thường đi mò tôm ngoài đồng về rồi tự tay làm món tôm nướng này để ăn. Ngày đó cách làm tôm càng nướng muối ớt đơn giản lắm. Bọn mình chỉ dùng que xiên tôm lại rồi nướng chín sau đó chấm với chút bột canh được dằm với mấy quả ớt đỏ cay đến xé lưỡi. Nhưng thú vị làm sao cái ngọt của thịt tôm lại làm dịu đi cái cay mặn của muối ớt khiến bọn mình đứa nào đứa nấy đều tranh nhau ăn hết mà vẫn còn thèm thuồng. Cách làm muối ớt ngày đó chỉ đơn giản vậy thôi nhưng với cách làm tôm hùm nướng muối ớt bây giờ thì bát muối ớt được chế biến công phu hơn. Bạn có thể pha 1 thìa hạt nêm, 1 thìa muối hột, 1 thìa đường cát, 2 thìa tương ớt, ¼ thìa tiêu, 2 thìa dầu ăn, cùng với muối ớt và nước cốt chanh trộn đều vào nhau. Như vậy là bạn đã có một bát muối ớt để ướp tôm thật ngon và đậm vị rồi.

Tiếp đến bạn lấy những que tôm xiên ướp chung với bát muối ớt này chừng 30 phút để cho tôm ngấm đều gia vị là bạn có thể nổi lửa nướng chín. Bạn chú ý khi nướng cần chuẩn bị một nò nướng bằng than hoa để không bị khói và độc hại cho món ăn. Cứ nướng chừng vài phút thì bạn lại phết lên mình con tôm một lớp nước ướp. Cứ lật đi lật lại vài lần cho đến khi tôm chín vàng giòn thì bạn có thể bày lên đĩa trang trí thêm vài lá xà lách cùng chút dưa leo hay cà chua tỉa hoa sao cho đẹp mắt. Khi thưởng thức bạn có thể chấm tôm với chút muối chanh ớt là tuyệt rồi. Cách nấu tôm rang muối ớt chỉ đơn giản vậy thôi. Nào bạn có thể vào bếp chế biến món ăn ngon tuyệt này rồi đó. Chắc chắn ông xã nhà bạn sẽ khá bất ngờ và yêu thương bạn hơn nhiều khi được thấy vợ mình nấu cho mình món ăn khoái khẩu mà phái mạnh rất yêu thích này.

Cách Nấu Lẩu Cháo Cá Lóc Thơm Ngon Đúng Điệu Càng Ăn Càng Mê

Nguyên liệu cho món lẩu cháo cá lóc

Cá lóc 1 con chừng 500-700g

Gạo nếp, gạo tẻ: mỗi loại 2 nắm

Thịt nạc 200g

Nấm rơm 300g

Hành lá, gừng, mùi tàu, ớt, hành tím

Các loại rau ăn kèm: rau đắng, khổ qua, cải thảo, giá đỗ.

Gia vị cần thiết: mắm, bột nêm, đường, muối, hạt tiêu

Các bước tiến hành làm món lẩu cháo cá lóc

Bước 1: sơ chế cá lóc, hành tím, hành lá

Hành tím lột vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

Nhặt, rửa sạch hành lá rồi thái nhỏ.

Cá lóc mua về đem mổ, loại bỏ hết nôi tạng, đánh sạch vảy. Dùng muối loãng rửa sạch cá để khử mùi tanh và nhớt. Tiếp đến dùng dao khứa lưng.

Bước 2: sơ chế các nguyên liệu khác

Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi thái sợi.

Nấm rươm rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng chừng 15 phút rồi bổ đôi. Vớt nấm ra để ráo.

Thịt rửa sạch, băm nhỏ rồi đem ướp cùng chút hành, tiêu, đường, bột nêm, nước mắm. Thời gian ướp 1 giờ. Do đó bạn cũng nên cho thịt vào tủ lạnh. Hết thời gian ướp đem thịt vo thành những viên nhỏ rồi chiên vàng.

Đun nóng dầu trong chảo, trút phần hành lá phi thơm rồi cho nấm rơm vào xào sơ qua thì tắt bếp.

Các loại rau ăn kèm nhặt, rửa sạch, ngân nước muối pha loãng chừng 15 phút thì vớt ra để ráo.

Bước 3: trộn gạo

Hai loại gạo đem trộn lẫn vào nhau rồi vo sạch. Thêm chút muối trộn đều lên. Đây là bí quyết trong cách nấu lẩu cháo cá lóc để gạo chín mềm mà vẫn nguyên hạt đấy.

Bước 4: luộc cá

Cho 2 lít nước cùng 4 củ hành tím đập dập, gừng thái sợi, ớt đun sôi trên bếp thì thả cá lóc vào. Nếu thấy bọt xuất hiện thì vớt hết cho nước trong. Nước sôi hạ nhỏ lửa đun đến khi cá chín thì vớt ra đĩa.

Hành tím băm nhỏ rồi đem phi thơm.

Cho cá lóc vào xào săn lại để thịt cá có màu vàng hấp dẫn.

Bước 5: nấu cháo

Rửa qua nước vài lần để gạo bớt mặn thì cho vào nồi luộc cá. Nấu đến khi nước sôi trở lại được 15 phút thì cho phần thịt đã chiên vào. Thêm nấm xào sơ khi đã nấu thịt được 15 phút. Trong quá trình nấu nếu thấy bọt bạn hãy vớt để nồi nước được trong.

Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, đun cho gạo nở, chín mềm thì tắt bếp.

Bước 6: hoàn thành và thưởng thức

Múc cháo đã nấu qua nồi lẩu, thêm tiêu, hành, ngò, hành phi vào. Bày đĩa cá chiên vàng vào mâm, khi ăn nhúng các loại rau đã chuẩn bị. Nước chấm cho thêm gừng, ớt vào.

Cách nấu lẩu cháo cá lóc tuy cầu kỳ một chút nhưng thành quả mang lại sẽ khiến bạn hài lòng đó. Đặc biệt trong những ngày mưa hay thời tiết se lạnh, cả nhà quây quần bên nhau thưởng thức món cháo lẩu này thì còn gì bằng!

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Bò Kho Tiêu Đen Cực Ngon, Càng Ăn Càng Thèm trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!