Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Bánh Xèo ? Chuẩn Vị &Amp; Ngon Nhất 2022 # Top 11 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Bánh Xèo ? Chuẩn Vị &Amp; Ngon Nhất 2022 # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Bánh Xèo ? Chuẩn Vị &Amp; Ngon Nhất 2022 được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Giao lưu văn hóa ẩm thực có lẽ là một trong những phương thức gắn kết cộng đồng hữu hiệu nhất. Bởi thông qua đó người dân địa phương sẽ tự hào giới thiệu đặc sản của quê hương mình đến bạn bè giúp những vị khách hiểu rõ hơn về phong tục tập quán của quê hương mình.

Còn đối với những người con xa xứ, khi thưởng thức bất kỳ món ăn nào quê mình cũng sẽ giúp họ vơi đi phần nào nỗi nhớ quê hương. Món ăn là nơi gắn kết tình cảm. Khi bạn thưởng thức một món ăn ngon nào đó luôn luôn có một thắc mắc rằng nguồn gốc xuất xứ món ăn này từ vùng miền nào. Nơi đâu sinh ra nó?

Vì vậy không có gì ngạc nhiên khi hiện nay tại các thành phố lớn luôn tụ hợp rất nhiều quán ăn từ các vùng miền khác nhau, từ món ăn bình dị đến cao cấp. Món bánh xèo miền Trung cũng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Món bánh đơn giản, không hoa mỹ, được ăn kèm với các loại rau sống quen thuộc giúp món bánh xèo trở thành món ăn được yêu thích ở mọi miền của tổ quốc.

In Công Thức

5

from

2

votes

Cách Làm Bánh Xèo

Sự hấp dẫn không thể chối từ của món bánh xèo khiến ai cũng muốn tự mình làm cho gia đình món ăn đậm chất miền Trung này.

Chuẩn bị

30

phút

Nấu

1

giờ

Thời Gian Tráng Bánh

30

phút

Tổng thời gian

2

giờ

Khẩu phần:

4

Calories:

120

kcal

Author:

En Thi

Nguyên Liệu

500

g

bột gạo

100

g

đậu xanh đã xát vỏ, ngâm nở

300

g

dừa nạo

Hành lá, tỏi, ớt, chanh, hành khô

300

g

thịt ba chỉ

300

g

tôm tươi

50

g

mỡ lợn

1

tbsp

bột nghệ

1

tbsp

đường

4

tbsp

nước mắm

0.5

tbsp

hạt nêm, muối, ớt bột, tiêu

2

quả

trứng gà

Cải bẹ xanh, húng quế, húng lủi, diếp cá, tía tô

300

g

giá đỗ

300

g

củ đậu

Hướng dẫn

Bước 1: Chuẩn bị bột bánh xèo

Bạn đem dừa nạo bỏ vào một túi vải sau đó cho vào thau. Đổ vào thau 1 lít nước rồi nhào túi dừa cho ra hết phần nước cốt thì bỏ xác dừa đi.

Tiếp theo, bạn đổ 500 g bột gạo vào thau nước cốt dừa. Cho thêm phần bột nghệ đã chuẩn bị và một chút muối vào. Tiếp đó, bạn đập hai quả trứng gà, đánh đều rồi cũng cho vào thau bột. Bạn khuấy đều cho bột tan ra, xong đem bột lọc qua ray rồi cho vào tủ lạnh để bột nghỉ khoảng 1 tiếng.

Bước 2: Làm nhân bánh xèo

Bạn đem 100 g đỗ đã ngâm nở cho vào nồi cùng với 300 ml nước rồi nấu đỗ cho thật nhừ thì tắt bếp bỏ vào máy xay để xay nhuyễn.

Tiếp theo, bạn đem thịt thái thành miếng nhỏ. Tôm nhặt sạch rồi đem hành, tỏi, ớt băm nhỏ. Hành lá xắt nhuyễn, củ đậu thái chỉ.

Sau khi sơ chế xong bạn đem tôm, thịt đổ chung vào một tô để ướp gia vị. Bạn đổ phần gia vị như hạt nêm, hạt tiêu, muối, ớt bột đã chuẩn bị và một phần hành, tỏi băm nhuyễn vào đảo đều để tôm, thịt ngấm gia vị. Bạn ướp tôm, thịt khoảng 15 phút thì đem xào chín.

Bạn chia tôm thịt đã xào làm hai phần, một phần nhân kết hợp với củ đậu, một phần nhân kết hợp với giá đỗ.

Bước 3: Tráng bánh xèo

Phần nhân bạn chuẩn bị xong thì lấy phần bột đã được nghỉ đủ thời gian ra rồi cho hành lá xắt nhuyễn và đỗ xanh nấu nhừ vào khuấy đều.

Tiếp theo bạn lấy đũa xiên vào giữa miếng mỡ lợn rồi đặt chảo lên bếp cho nóng già thì thoa mỡ lên khắp lòng chảo. Khi chảo nóng bạn đổ bột vào, nhanh tay tráng đều cho bột tán đều khắp lòng chảo đến thành chảo.

Sau đó bạn cho nhân bánh vào lòng bánh xèo. Cho vào một bên chứ không cho vào giữa bánh.

Bạn đậy nắp chảo lại để bánh trong khoảng 2 phút với lửa nhỏ. sau đó mở nắp vung ra tiếp tục để bánh trong khoảng 5 phút thấy bánh chín vàng giòn thì gấp bánh lại bao kín nhân rồi lấy ra.

Bạn làm tiếp tục như vậy cho đến khi hết nhân và hết bột bánh thì hoàn thành.

Bước 4: Pha nước chấm

Bạn đổ nửa bát nước lớn vào nồi sau đó cho nước mắm và đường đã chuẩn bị vào đun cho tan đường ra thì bắc xuống để nguội.

Khi nước mắm nguội, con vắt vào đó một quả chanh rồi khuấy đều sau đó cho phần hành, tỏi đã băm nhuyễn là hoàn thành bát nước mắm.

Bước 5: Hoàn thành

Bạn đem bánh xèo đã tráng hết xếp vào một cái mâm có lót lá chuối, để kèm các loại rau thơm đã chuẩn bị. Cho vào một bát nước mắm đã pha thì bạn đã có một món bánh xèo ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Nutrition

Calories:

120

kcal

Bước 1: Chuẩn bị bột bánh xèo

Bắt đầu với công thức cách làm bánh xèo này thì đầu tiên, bạn cho 300g dừa nạo vào túi vải, sau đó cho vào thau nước 1 lít nước để làm nước cốt dừa. Bạn dùng tay nhào mạnh nước túi cốt dừa để nước cốt dừa ra hết hòa vào với nước. Khi phần cốt dừa hòa hết vào nước, bạn bỏ xác dừa đi.

Tiếp theo, bạn đổ phần bột gạo đã chuẩn bị vào thau nước cốt dừa rồi trộn đều. Sau đó bạn cho hết phần bột nghệ và một chút muối vào.

Bạn lấy hai quả trứng gà đập vào bát, khuấy đều rồi mới cho vào thau bột. Sau khi cho hết nguyên liệu vào, bạn khuấy bột cho thật mịn rồi lọc bột qua ray để loại bỏ phần lợn cợn còn lại trong bột. Khi bạn lọc bột xong thì cho bột vào ngăn mát tủ lạnh để bột nghỉ khoảng 1 tiếng.

Bước 2: Cách làm bánh xèo – nhân bánh

Bạn đổ đậu xanh vào nồi sau đó cho vào 300 ml nước và bật bếp lên. Bạn nấu cho nước sôi lên sau đó hạ lửa nhỏ cho đến khi đậu xanh chín nhừ thì tắt bếp.

Tiếp theo bạn lấy phần đậu đã chín nhừ ra để nguội bớt rồi cho vào máy xay để xay nhuyễn. Bạn đổ đậu xanh đã xay ra bát và để nguội.

Bạn sơ chế đến phần thịt. Bạn đem thịt thái thành ,những miếng nhỏ, mỏng. Bạn thái càng mỏng càng tốt. Tiếp theo củ đậu bạn thái sợi. Hành tím, tỏi, ớt bạn đem băm nhuyễn. Bạn chia một phần tỏi và ớt để làm nước chấm. Hành lá bạn đem xắt nhuyễn.

Sau khi sơ chế xong nguyên liệu bạn đem thịt và tôm đổ chung vào một tô để ướp gia vị. Bạn đổ hết phần gia vị như hạt nêm, tiêu, muối, bột ớt đã chuẩn bị và một phần tỏi, hành tím băm nhuyễn vào tô rồi trộn đều cho tôm, thịt ngấm gia vị. Bạn ướp tôm, thịt trong khoảng 15 phút.

Sau 15 phút, bạn đem tôm, thịt đi xào. Bạn bắc lên bếp một cái chảo, sau đó cho dầu vào đợi đến khi sôi thì cho phần tỏi, hành tím còn lại vào phi vàng lên.

Tiếp theo, bạn cho phần tôm, thịt vào đảo đều. Bạn xào cho phần tôm thịt săn lại trong lửa lớn rồi hạ lửa nhỏ xuống, xào tiếp trong khoảng 10 phút nữa.

Khi được 10 phút, bạn múc một nửa phần tôm thịt ra một cái tô. Rồi sau đó trộn với giá đỗ. Phần tôm, thịt còn lại bạn đổ củ đậu thái sợi vào rồi xào cho củ đậu mềm ra là được. Cuối cùng bạn nêm nếm lại cho phù hợp với khẩu vị gia đình mình.

Bước 3: Cách làm bánh xèo – Đổ bánh xèo

Đây là bước khó khăn nhất trong cách làm bánh xèo.

Bạn lấy phần bột bánh xèo đã nghỉ trong tủ mát khoảng 1 tiếng ra, sau đó cho phần hành lá đã xắt nhuyễn vào. Tiếp theo bạn cho phần đậu xanh được để thật nguội vào trong bột rồi khuấy đều lên. Cho đậu xanh vào bột thì khi tráng bánh xèo vỏ bánh có vị béo hơn, ngon hơn.

Bạn lấy đũa xiên vào giữa cục mỡ lợn sau đó thoa đều vào lòng chảo. Mình không sử dụng dầu vì khi tráng bánh sẽ khó và bánh bị nhiều mỡ không ngon. Bạn thoa cho đến khi mỡ chảy ra rồi đổ bột vào. Vừa đổ bột vào xong, bạn nhanh tay cẩm cán chảo 🍳 tráng đều bột theo hình tròn để bột được tráng cả lên thành chảo. Bạn tráng làm sao cho lớp vỏ thật mỏng.

Tiếp theo, bạn cho phần nhân vào. Bạn lúc trước đã chuẩn bị hai loại nhân đó là nhân tôm thịt xào với củ đậu và nhân tôm thịt kèm với giá đỗ. Bạn có thể cho hai loại tùy vào sở thích của mình. Bạn cho phần nhân vào một bên bánh chứ không cho vào giữa.

Sau khi cho nhân xong bạn đậy nắp chảo lại để trong 2 phút với lửa nhỏ để bánh chín thì bỏ nắp ra. Bạn bỏ nắp để cho hơi nước trên nắp không bị rơi xuống bánh làm bánh giòn hơn.

Bạn để tiếp đến khi vành bánh chuyển sang màu vàng giòn thì bạn gấp đôi bánh lại để phần vỏ bánh bao bọc hết phần nhân thì lấy ra. Lưu ý bạn nên dùng chảo chống dính để tráng bánh sẽ dễ dàng hơn. Bạn chuẩn bị một cái mâm có lót một ít lá chuối rồi để bánh lên.

Bạn tiếp tục sử dụng cục mỡ thoa đều lên chảo sau đó lại tráng bánh theo các bước bên trên. Bạn làm cho đến khi hết bột và nhân thì hoàn thành công đoạn tráng bánh.

Bước 4: Cách làm bánh xèo – Pha nước chấm

Công thức cách làm bánh xèo ngon phần quan trọng ở phần nước chấm. Bạn cho nửa bát nước lớn vào một cái nồi rồi bật bếp lên. Sau đó bạn cho hết phần nước mắm và phần đường chuẩn bị vào. Bạn nấu cho phần đường tan ra hết thì tắt bếp.

Bạn để cho phần nước mắm thật nguội thì mới cho tỏi ớt vào. Nước mắm đã nguội bạn cho vào nước mắm 1 quả chanh. Lưu ý trong quá trình vắt chanh bạn giơ cao quả chanh xa bát nước mắm để tinh dầu chanh không bắn vào nước mắm, làm nước mắm bị đắng.

Bạn khuấy đều sau đó cho phần tỏi, ớt vào là hoàn thành. Bạn nên pha nhiều nước mắm vì ăn bánh xèo sẽ dùng nhiều nước mắm.

Bước 5: Cách làm bánh xèo – Hoàn thành

Món bánh xèo hoàn thành là món bánh có vỏ màu vàng ươm, giòn tan, thơm phức. Bao bọc bên trong nhân tôm thịt đậm đà. Khi thưởng thức bạn dùng cải bẹ lá lớn rồi bẻ một phần bánh xèo cho vào trong, xếp thêm một vài loại rau thơm lên trên, sau đó chấm với nước mắm đã ph. Bạn sẽ cảm thấy hương vị tuyệt vời 🤩.

Vỏ bánh giòn rôm rốp, béo ngậy của nước cốt dừa, bùi bùi của đậu xanh kèm theo vị đậm đà của nhân tôm thịt kết hợp với vị đặc trưng của các loại rau thơm. Khi chấm với nước mắm chua chua, ngọt ngọt, cay cay làm sống dậy vị bánh ngon nức lòng người thưởng thức.

Bánh xèo 🥟 là một trong những món bánh thú vị nhất mà mình được thưởng thức. Nó được làm từ những thành phần đơn giản. Quan trọng nhất là trong quá trình tráng bánh, bạn phải thật khéo léo để bánh giòn nhưng không bị vỡ.

Nếu gia đình bạn thích món ăn này, bạn hãy tham khảo ngay công thức cách làm bánh xèo đơn giản này để chiêu đãi gia đình món ăn ngon miệng đặc trưng của xứ sở miền Trung.

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Xèo Miền Tây Thơm Ngon

Nguyên liệu làm bánh xèo

Để làm bánh xèo cần những nguyên liệu sau:

– 400g bột gạo hay bột bánh xèo

– 400g dừa nạo

– 200g thịt ba chỉ

– Giá đỗ, hành tây, hành lá.

– Đậu xanh đã hấp chín

-Tỏi băm, hành tím băm, bột nghệ

– Dầu ăn, nước dừa tươi, nước mắm, tiêu, đường, muối, dấm gạo

– Rau diếp, rau thơm các loại.

Nguyên liệu làm bánh xèo ngon

– Cho 1/2 lít nước vào dừa nạo vắt lấy nước cốt dừa.

– Cho nước cốt dừa vào bột gạo ( bột bánh xèo), 1/2 thìa canh bột nghệ, hành lá cắt nhỏ vào trộn đều. Lưu ý không cho bột nghệ quá nhiều sẽ làm bánh xèo có mùi hăng và màu bánh xèo sẽ không đẹp.

– Hành tây thái nhỏ cho vào cùng với giá làm nhân.

– Thịt ba chỉ rửa sạch thái lát mỏng. Tôm rửa sạch cắt râu đố chung vào với thịt.

– Cho 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu, hành tím băm, tỏi băm vào thịt tôm trộn đều.

– Cho một ít dầu vào chảo, xoa đều khắp chảo. Cho 1 ít tôm, thịt vào đảo đều cho chín

– Khi chảo đã nóng chúng ta đã đổ bột bánh xèo vào chảo. Ta sẽ tráng thật nhanh để bánh thật là mỏng.

– Cho ít giá đậu, hành tây, đậu xanh vào làm nhân.

– Đậy nắp chảo để khoảng 2 phút. Khi nhân vừa chín có hơi, chúng ta sẽ mở nắp ra cho 1 ít dầu vào phần rìa bánh, tiếp tục chiên cho rìa bánh thật là giòn.

– Khi bánh đã vàng giòn thì gấp đôi bánh lại bỏ ra đĩa.

– Cho 1 thìa nước chấm, 1 thìa đường, 5 thìa nước dừa xiêm (đã đun sôi để nguội), 1 muỗng dấm, 1 ít tỏi và ớt băm vào khấy đều.

– Nước mắm ngon cho bánh xèo phải có vị mặn vừa phải của nước mắm, hài hòa với vị chua của dấm và vị ngọt của đường.

Nước chấm bánh xèo hấp dẫn

Bánh xèo có từ bao giờ không ai biết, nhưng ai đã từng ăn bánh xèo rồi đều cũng không thể quên được hương vị của nó. Một chiếc bánh nóng giòn, cuốn cùng bánh tráng, ăn kèm chút rau sống, chấm một ít nước mắm cho ta cảm giác rất ngon miệng.

Bánh xèo miền Tây cùng thưởng thức với gia đình

Cách Làm Bánh Xèo Miền Tây Giòn Lâu, Ngon Ngất Ngây

Bánh xèo đã trở thành món ăn nổi tiếng của ẩm thực Việt Nam. Đặc biệt, món bánh xèo kết hợp các nguyên liệu đặc trưng của ẩm thực dân gian Nam Bộ rất được người miền Tây yêu thích. Thay vì phải ghé hàng quán, bạn cũng có thể tự tay vào bếp với cách làm bánh xèo miền Tây chuẩn vị, giòn tan sau đây.

Do khi đổ bột vào chảo nóng nghe tiếng “xèo… xèo” nên món ăn này được đặt tên là bánh xèo. Cũng giống như tính cách hào sảng, thoải mái của người miền Tây mà bánh xèo miền Tây luôn rất to. Vỏ bánh được tráng mỏng, giòn tan, có màu vàng ươm đẹp mắt của tinh bột nghệ, nhân bên trong lại thơm mềm, kết hợp các nguyên liệu thịt heo, đậu xanh, tôm và sắn… quyện cùng hương vị béo ngậy của nước cốt dừa, tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.

Bánh xèo miền Tây được thưởng thức cùng chén nước mắm tỏi ớt chua ngọt, cay nhẹ và nhiều loại rau phong phú như rau cải xanh, rau diếp cá, tía tô, đọt xoài, lá điều, lá cách… Gắp một miếng bánh xèo nóng hổi, chấm nước mắm chua ngọt cay cay, tất cả hòa quyện, giòn tan trong miệng, tạo nên hương vị cực ngon khó có thể quên được.

Cách làm bánh xèo miền Tây không quá khó, bạn hoàn toàn có thể làm tại nhà với những hướng dẫn đơn giản sau đây của DTBTAAu.

Không khó với cách làm bánh xèo miền Tây

200g bột bánh xèo

50ml nước cốt dừa

300g tôm sú

300g thịt ba chỉ

300g nấm rơm

2 củ hành tây

1 củ cà rốt

1 củ cải trắng

Xà lách, rau cải xanh, rau thơm, giá đỗ, hành lá

Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, muối, nước mắm, bột nghệ, giấm

Sơ chế nguyên liệu

Mua thịt ba chỉ tươi, miếng thịt sáng màu, sờ vào không dính tay và có độ đàn hồi tốt. Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, cắt thành miếng mỏng.

Khi mua tôm, bạn chỉ nên chọn những con còn sống, vỏ trơn bóng, sống giữa thân tươi và trong, đó là những con tôm tươi, chắc thịt. Tôm sú lột bỏ vỏ, cắt phần râu cứng, rút chỉ đen ở lưng rồi rửa sạch.

Cho tôm, thịt ba chỉ vào tô sạch, ướp với ½ muỗng hạt nêm, 1 muỗng tiêu, trộn đều cho thấm gia vị và ướp trong khoảng 15 phút.

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái mỏng.

Hành lá nhặt gốc, rửa sạch, thái nhỏ.

Cà rốt, củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi.

Rau thơm, giá đỗ rửa sạch, ngâm với nước muối loãng khoảng 15 – 20 phút rồi vớt ra để ráo.

Hòa bột làm vỏ bánh xèo

Hòa tan nước cốt dừa cùng 400ml nước, sau đó cho bột bánh xèo vào, thêm 1 muỗng bột nghệ, một ít hạt nêm, muối, rắc hành lá vào rồi khuấy đều đến khi bột mịn và không còn vón cục. Để bột nghỉ khoảng 20 – 30 phút cho bột nở hoàn toàn.

Do bột bánh xeo đóng gói thường được nêm nếm sẵn nên bạn không cần nêm thêm quá nhiều gia vị. Chú ý không nên pha bột quá đặc sẽ khiến vỏ bánh bị dày, khó chín. Bạn có thể thêm vào 1 chén bia vào hỗn hợp bột để khi chiên lớp vỏ bánh sẽ giòn ngon hơn. Đây là cách làm bánh xèo giòn lâu được nhiều người đúc kết lại và áp dụng.

Xào nhân bánh xèo

Bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu sôi bạn cho thịt vào xào săn với lửa nhỏ. Khi thịt đã chín thì vớt ra, tiếp tục cho tôm vào, xào trong khoảng 5 phút đến khi tôm chín thơm.

Cách đổ bánh xèo ngon

Cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo chống dính, chờ dầu sôi. Đổ một vá bột vào, nghiêng chảo để tráng đều lớp bột. Thả tôm, thịt, hành tây và một ít giá vào, đậy vung khoảng 30 giây cho bột chín. Chiên bánh ở đến khi vỏ bánh vàng giòn, gập đôi bánh và chiên phần còn lại đến khi bánh giòn đều 2 mặt. Lần lượt làm cho đến khi hết lượng bột.

Nếu bạn không ăn được giá sống thì cho giá vào đảo qua với dầu hoặc trụng sơ cho chín. Bạn có thể dùng mỡ heo để chiên bánh xèo, bánh sẽ giòn hơn và thơm hơn. Chú ý khi làm bánh xèo không để lửa to, vỏ bánh dễ bị cháy sém, thịt sẽ dai và không ngon.

Cách làm nước chấm

Nước chấm bánh xèo được pha theo tỉ lệ sau: bạn hòa tan 3 muỗng đường với ½ chén nước mắm, ½ chén nước ấm, 1 muỗng nước cốt chanh. Cho thêm tỏi, ớt băm nhỏ vào là đủ vị.

Cho củ cải trắng và cà rốt đã thái sợi vào tô, ướp với 2 muỗng đường, 5 muỗng giấm, 200ml nước lọc, trộn đều và để nguyên trong khoảng 10 phút để củ cải, cà rốt mềm ra.

Trình bày và thưởng thức

Gắp bánh ra đĩa, trình bày món bánh xèo với xà lách, rau cải xanh, rau thơm, đồ chua, chấm kèm nước mắm chua ngọt và thưởng thức ngay khi còn nóng.

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Giò Chuẩn Ngon Đúng Vị

Đối với những bạn làm bánh giò lần đầu tiên thì e rằng sẽ mất khá nhiều thời gian. Tuy nhiên, nếu quen tay thì làm bánh giò sẽ trở nên thật đơn giản và không mất quá nhiều thời gian. Chỉ cần chưa đến 1 tiếng là bạn đã có được một mẻ bánh giò nóng hổi, thơm ngon để đãi bạn bè và gia đình rồi!

Bánh giò nóng hổi, thơm ngon là món ăn yêu thích của nhiều người, đặc biệt vào những ngày se lạnh (Nguồn: Internet)

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

300 gram thịt heo băm20 gram mộc nhĩDầu ăn, nước mắm, bột canh Hành tím, hành tây400 gram bột gạo trắng50 gram bột năngNước xương lợn, lá dong hoặc lá chuối

Các bước thực hiện:

*Làm vỏ bánh giò

Bước 1: Đổ từ từ nước hầm xương vào 400 gram bột gạo trắng. Cân chỉnh lượng nước hầm xương sao cho trộn với bột để tạo thành hỗn hợp sánh mịn, không quá nhão cũng không quá khô.

Bước 2: Cho hỗn hợp bột ở bước 1 vào một nồi nhỏ. Sau đó, cho lên bếp đun với mức lửa nhỏ. Vừa đun, bạn vừa dùng đũa khuấy đều để bột không bị vón cục. Khi bột có màu trắng đục và sánh lại thì dừng khuấy và tắt bếp.

*Làm phần nhân

Bước 1: Hành tím và hành tây bạn bóc sạch lớp vỏ khô bên ngoài, rửa sạch rồi dùng dao băm nhỏ. 20 gram mộc nhĩ đem ngâm trong nước khoảng 15 – 20 phút cho nở mềm rồi băm nhỏ.

Bước 2: 300 gram thịt heo băm bạn đem ướp với chút bột canh và nước mắm.

Bước 3: Chuẩn bị một chảo nhỏ, đổ 1 ít dầu ăn vào đun sôi rồi cho hành tím vào phi thơm. Sau đó, cho thịt, hành tây, mộc nhĩ vào chảo đảo đều đến khi thịt săn lại thì dừng và tắt bếp.

*Gói và luộc bánh giò

Bước 1: Lá chuối bạn cuộn thành hình phễu. Sau đó, cho ít phần bột làm vỏ bánh vào. Tạo ở giữa một hốc nhỏ rồi cho nhân vào và phủ thêm 1 ít bột làm áo lên rồi gói thành hình tam giác và dùng lạt buộc chặt lại.

Bước 2: Chuẩn bị một nồi hấp. Xếp bánh vào rồi bắc lên bếp đun trong chừng 30 phút. Sau đó, đem ra đợi nguội và dọn ra cùng tương ớt, nước chấm, nộm dưa leo và mời mọi người cùng thưởng thức.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Bánh Xèo ? Chuẩn Vị &Amp; Ngon Nhất 2022 trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!