Xu Hướng 2/2024 # Cách Làm Bánh Pizza Chay Thơm Ngon, Lạ Miệng Thay Đổi Khẩu Vị # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Bánh Pizza Chay Thơm Ngon, Lạ Miệng Thay Đổi Khẩu Vị được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách Làm Bánh Pizza Chay Thơm Ngon, Lạ Miệng Thay Đổi Khẩu Vị

Publié par Kim Anh in banh au

Cách Làm Món Bún Chay Thay Đổi Khẩu Vị Cho Cả Nhà

Ngày rằm đầu tháng hay ngày 15 âm lịch là thời điểm nhiều người tìm đến ẩm thực chay vừa để tu nghiệp vừa để thanh lọc cơ thể cũng như thay đổi phương pháp ăn uống để cải thiện sức khỏe tốt hơn. Giữa nhu cầu ăn chay ngày càng nhiều thì xu hướng xuất hiện các món chay cũng được nhiều quán ăn, nhà hàng chế biến với nhiều công thức hấp dẫn, tạo cảm giác ngon miệng cho thực khách. Nếu trong những ngày này, bạn có thời gian thì hãy bắt tay vào bếp nấu nướng để chế biến các món ăn chay không chỉ hấp dẫn, ngon miệng mà còn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và chăm sóc sức khỏe của các thành viên trong gia đình tốt hơn.

1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến món bún chay:

1 củ cà rốt

1 củ cải trắng

1 trái mướp hương

20g nấm đông cô

20g nấm bào ngư xám

2 miếng đậu hũ chiên

20g Chả lụa chay

3 miếng tàu hũ ky

1 kg bún cọng nhỏ hoặc cọng lớn tùy thích

1 trái ớt hiểm

1 trái chanh

Các loại rau sống ăn kèm với bún chay: Rau húng quế, tía tô, bạc hà, rau muống bào, rau chuối bào, ngò gai.

Các loại gia vị nêm nếm món bún chay: Đường, hạt nêm, bột ngọt, muối, nước mắm chay, nước tương.

2. Trình tự các bước thực hiện món bún chay đậm đà, hấp dẫn: Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Cà rốt, củ cải trắng, mướp hương bào vỏ rồi rửa sạch, cắt làm đôi.

Các loại rau sống ngâm qua nước muối loãng trong khoảng 10 phút sau đó rửa sạch, vớt ra để ráo nước.

Chả lụa chay thái lát mỏng.

Ớt hiểm và chanh thái lát.

Đậu hũ chiên cắt miếng nhỏ hình vuông. Bắc chảo dầu lên bếp cho đậu vào chiên vàng giòn rồi vớt ra để ráo dầu.

Nấm đông cô cho vào nồi luộc chín mềm, rửa sạch rồi vắt ráo nước.

Nấm bào ngư xám ngâm qua nước muỗi pha loãng để khử bớt mùi hôi của nấm. Rửa sạch, vắt ráo nước rồi xé sợi nhỏ vừa ăn. Cho nấm vào chảo dầu chiên vàng, vớt nấm ra để ráo dầu.

Tàu hũ ky tươi cho vào chảo dầu chiên vàng rồi vớt ra để ráo dầu, cắt miếng vừa ăn.

Bước 2: Nấu nước lèo ăn với bún chay

Món bún chay ăn ngon hay không tùy thuộc vào phần nước lèo. Để món nước lèo đậm đà và có vị ngọt thanh của rau củ, không có mùi hôi thì bạn thực hiện cách nấu nước lèo sau:

Bắc nồi lớn lên bếp, cho 2 lít nước vào nồi. Thả cà rốt, củ cải trắng và mướp hương cho vào nồi đun sôi. Khi thấy một phần cà rốt và củ cải trắng chín mềm thì bạn vớt ra một nửa, nửa còn lại tiếp tục để ở nồi ninh trong khoảng 30 phút.

Nêm nếm nước lèo các gia vị gồm: 2 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm. Khuấy đều để gia vị tan hoàn toàn, nêm nếm khi thấy nước lèo có vị đậm đà vừa ăn là được.

Sau khi ninh nước lèo khoảng 1 tiếng thì bạn vớt bỏ phần xác rau củ trong nồi ra, giữ lại phần nước lèo. Tiếp tục cho nấm đông cô, đậu hũ và chả lụa chay vào nồi nấu thêm 10 phút. Sau đó tắt bếp.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức món bún chay

Múc 1 ít bún vào tô, sắp xếp phần cà rốt, củ cải trắng thái lát lên trên. Sau đó, múc nước lèo và các loại nguyên liệu trong nồi nước lèo dàn đều lên tô bún. Rắc ngò gai thái nhỏ lên trên, thêm 1 chút tiêu và vài lát ớt thái mỏng.

Món bún chay ăn kèm với hỗn hợp rau sống, chanh và sa tế hoặc tương ớt, tương cà để cảm nhận hết hương vị đậm đà của món ăn.

3. Yêu cầu đối với cách thực hiện món bún chay để có món ngon thưởng thức tại nhà:

Như vậy, chỉ với 1 tiếng thực hiện là bạn đã có thể tự tay chế biến món bún chay thơm ngon, đậm đà, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm mà vẫn bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng bồi bổ sức khỏe cho cả gia đình.

Món bún chay ngon phụ thuộc vào phần nước lèo, cho nên bạn cần lựa chọn nguyên liệu rau củ phù hợp, cho vào nồi nước ninh 1 tiếng. Sau đó, nêm nếm gia vị sao cho nước lèo có vị đậm đà mà vẫn giữ được hương vị thanh mát của rau củ.

Ngoài ra, bạn có thể tìm mua các gói gia vị nấu món: bún riêu, bún huế, bún mắm,…bày bán tại cửa hàng thực phẩm chay để cho vào nồi nước lèo, nêm nếm hương vị ngon không thua gì so với món bún mặn.

Chúc các chị em nội trợ áp dụng công thức nấu món bún chay thành công để có món ngon đãi gia đình vào những dịp tụ họp đầy đủ các thành viên hoặc thay đồi thực đơn hàng ngày thêm phần hấp dẫn, ngon miệng hơn.

Cách Làm Bánh Flan Phô Mai Thay Đổi Khẩu Vị Cho Bé Yêu

Cách làm bánh flan phô mai thay đổi khẩu vị cho bé yêu Bánh flan phô mai là món khoái khẩu của các bé, chắc chắn các mẹ sẽ không thể bỏ qua cách làm bánh flan cực ngon này cho các con yêu của mình rồi. Cách làm vô cùng đơn giản.

Nguyên liệu để làm bánh flan phô mai tại nhà

Cách làm bánh flan phô mai con bò cười sẽ mang đến cho bạn món ăn lạnh tanh, béo mềm siêu hấp dẫn. Món bánh quen thuộc này cực phù hợp để bạn giải nhiệt vào những ngày trời nắng nóng khó chịu thế này đấy. Thêm một chút phô mai con bò cười vào nguyên liệu sẽ giúp bánh flan trở nên vô cùng đặc biệt, cái béo mềm của phô mai sẽ tạo nên điểm nhấn khó quên cho món bánh này. Để thực hiện được món ngon cho bé, chúng ta cần chuẩn bị nguyên liệu như sau:

+ 2 quả trứng gà + 2 lòng đỏ trứng gà

+ 100g đường

+ 220ml sữa tươi không đường

+ 25g kem tươi

+ 4-5 miếng phô mai con bò cười (tùy khẩu vị thích phô mai nhiều hay ít)

+ 2-3ml tinh chất vanilla

+ Khuôn sứ ramekin hoặc khuôn bánh nhỏ

Cách làm bánh flan phô mai cho bé trên 1 tuổi ngon nhất

+ Bước 1: Trước tiên, các bạn cho vào cái tô nhỏ 2 quả trứng gà, 2 lòng đỏ trứng gà, 50 gram đường và vanilla vào trộn đều.

+ Bước 2: Tiếp đến là bước thắng caramel. Các bạn cho 50g đường và 30g nước vào chảo, để lửa vừa cho đến khi hỗn hợp sôi nhẹ và nước đường chuyển sang màu mật ong thì tắt bếp.

+ Bước 3: Lấy khuôn đổ caramel vào, đợi cho đến khi caramel hơi đặc lại (các bạn có thể bỏ ngăn mát tủ lạnh để giúp caramel đặc nhanh hơn).

+ Bước 5: Sau đó các bạn dùng rây để lọc, đổ hỗn hợp phô mai, sữa, kem vào tô trứng rồi khuấy đều lên. Nên để ở nhiệt độ ấm nóng, khoảng 40-50 độ C.

+ Bước 8: Cuối cùng là nướng bánh flan trong khoảng 1 tiếng, đến khi mặt bánh ngả vàng, chọc tăm vào rút ra không thấy dính là được. Lấy bánh ra và thưởng thức thôi.

Học Cách Nấu Miến Chay Ngon Thay Đổi Khẩu Vị Cho Cả Nhà

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho món miến chay

150g miến dong

80g nấm mèo (mộc nhĩ)

100g giá

80g măng khô

Dưa cải muối chua, hành lá, rau mùi, 1 củ cà rốt, ớt tươi, hành khô.

Hạt nêm, nước mắm ngon, tiêu bột.

Cách nấu miến chay ngon thơm bổ dưỡng nhất

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Măng khô bạn phải ngâm qua đêm, sau đó bạn lại rửa kỹ, luộc và xé sợi.

Nấm mèo bạn ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch và thái sợi.

Cà rốt bạn rửa sạch, gọt vỏ rồi bào sợi.

Hành lá rau mùi nhặt sạch, rửa sạch rồi cắt khúc.

Miến dong bạn ngâm sơ trong nước lạnh sau đó chần qua nước sôi, và để ráo.

Bước 2: Tiến hành chế biến.

Đầu tiên bạn đặt chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào làm nóng, sau đó phi thơm hành khô băm nhỏ. Tiếp đến bạn cho măng vào xào trước. Bạn nêm 1 muỗng hạt nêm để cho măng ngấm một chút vị. Khi măng mềm thì bạn lần lượt cho nấm mèo, dưa cải muối chua, trộn thật đều và xào săn.

Cuối cùng thì cho miến dong vào, rưới lên 1 muỗng dầu ăn, nấu với lửa lớn, nêm lại bằng nước mắm. Nhiều người không thích xào với nước mắm, nhưng khi xào nước mắm giúp cho món ăn có vị thơm hơn. Nếu miến không tơi thì bạn đập một quả trứng vào để cho món không bị dính vào nhau.

Bạn cho thêm cà rốt, hành lá rau mùi ớt tươi, và cuối cùng, khi tắt bếp thì cho giá vào, trộn đều tay.

Món miến nấu chay này vừa đẹp mắt lại ngon chẳng kém gì những món ăn khác nữa. Với những nguyên liệu chứa nhiều chất xơ rất tốt cho cơ thể, rất phù hợp nếu bạn dùng để đổi món khi đã ngán thịt mỡ. Những tín đồ của đồ chay thì chắc chắn là không thể bỏ qua món này rồi. Những người đang trong chế độ ăn kiêng và giảm cân thì món này cũng rất hợp lý đó.

Cách Làm Bánh Tôm Hồ Tây Giòn Rụm Thay Đổi Khẩu Vị Cho Cả Nhà

Bánh tôm Hồ Tây hấp dẫn, thơm ngon (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm bánh tôm Hồ Tây

500 gram tôm

500 gram khoai lang

2 miếng đu đủ hường

100 gram bột mì

100 gram bột gạo

100 gram bột năng

300ml nước

1/4 muỗng bột tỏi

1/4 muỗng bột hành

1/4 muỗng bột nở

1/4 muỗng bột nghệ

Dầu ăn và các loại rau sống ăn kèm

25 gram đường

18ml nước cốt chanh

20ml nước mắm

10 thìa nước lọc

Hướng dấn cách làm bánh tôm hồ tây giòn rụm, đậm đà

Gọt vỏ khoai lang, rửa sạch và bào thành các sợi nhỏ. Sau khi bào xong, cho khoai vào ngâm trong nước muối loãng từ 1.5 – 2 giờ rồi vớt ra, để ráo.

Cắt bỏ phần cạnh cứng và râu dài của tôm (nếu tôm to bạn có thể bỏ phần đầu tôm). Tiếp theo, rửa tôm thật sạch, để ráo nước rồi ướp với bột tỏi và 1 thìa muối. Tôm để nguyên vỏ thì khi chiên bánh sẽ không bị khô và cháy.

Ngâm khoai lang trong nước muối loãng (Ảnh: Internet)

Lần lượt cho bột gạo, bột năng, bột hành, bột tỏi, bột nở, bột nghệ cùng một chút muối vào trong âu, trộn đều lên.

Thêm 300ml nước vào hỗn hợp bột, khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau thành một hỗn hợp đồng nhất, hơi sền sệt.

Tiến hành ủ bột khoảng 30 phút rồi cho khai lang bào sợi vào, trộn đều.

Cho bột gạo vào trong âu (Ảnh: Internet)

Cách chiên bánh tôm Hồ Tây

Chọn một chiếc chảo sâu lòng đặt lên bếp, đổ dầu ăn vào. Đợi dầu sôi, cho bột bánh, khoai lang và tôm lên muôi lớn, nhẹ nhàng đặt muôi xuống chảo dầu.

Chiên bánh đến khi chín vàng giòn, thơm phức rồi gắp ra đĩa có lót sẵn giấy thấm đầu. Để tiết kiệm thời gian, bạn nên chiên nhiều chiếc bánh trong một mẻ.

Cách làm nước chấm dưa góp

Cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị làm nước chấm vào bát, khuấy đều để đường tan hết. Sau đó, thêm ớt tỏi băm và nêm nếm gia vị lại một lần nữa cho phù hợp với khẩu vị của bạn.

Gọt vỏ và cạo lớp màng bên trong của đu đủ, rửa sạch, dùng dao thái thành các miếng nhỏ vừa ăn. Tiếp theo, cho giấm, muối, đường (mỗi loại 1 thìa) vào đu đủ, trộn đều.

Cho phần dưa góp vào bát nước chấm đã chuẩn bị là hoàn thành nước chấm bánh tôm hồ tây.

Nước chấm ớt tỏi (Ảnh: Internet)

Bánh tôm Hồ Tây sau khi chiên xong thì xếp ra đĩa cùng với các loại rau sống sao cho trông thật bắt mắt. Bạn có thể dùng kéo cắt bánh thành các miếng nhỏ, ăn kèm với rau và nước chấm để hương vị bánh tôm thêm phần đậm đà, hấp dẫn.

Bánh tôm Hồ Tây ngon đúng chuẩn sẽ nóng hổi, thơm phức và cực kỳ hấp dẫn với màu vàng ruộm. Bánh giòn rụm, những cọng khoai lang nhỏ béo bùi hòa quyện với nhân tôm cùng với các loại rau sống, thêm một chút nước mắm cay cay rất đậm đà.

Thành phẩm nhìn là muốn ăn ngay (Ảnh: Internet)

Một số lưu ý khi làm bánh tôm Hồ Tây

Không nên cho quá nhiều khoai và làm bánh với kích thước lớn vì bánh nhỏ sẽ có độ giòn từ trong ra ngoài. Nhiệt độ chiên bánh thích hợp nhất là từ 170 -180 độ C.

Nếu bạn không ăn bánh liền thì lần đầu chỉ nên chiên vừa chín tới rồi vớt ra, khi ăn thì chiên bánh lại một lần nữa cho bánh thật giòn.

Để bánh giòn ở bên ngoài mà bên trong vẫn có độ mềm thì bạn cần chiên bánh ở nhiệt độ cao từ 190 – 200 độ C để phần bên ngoài giòn nhanh.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Chia Sẻ Các Cách Làm Bánh Bao Cho Bé Ăn Dặm Thay Đổi Khẩu Vị

Cách làm bánh bao cho bé: Bánh bao khoai lang tím

Nguyên liệu:

130gr bột mì hữu cơ

4gr men nở

80ml sữa công thức

Đường, dầu ăn dặm

Khoai lang tím

Bước 2: Phần màu tím: Cho khoai lang, 50gr bột mì, 2 g men nở , đường và muối vào âu trộn thật đều. Chế từ từ sữa công thức vào, vừa chế vừa nhào đến khi được 1 khối mềm dẻo không dính tay. Ủ bột 1,5-2h

Bước 3: Phần màu trắng làm tương tự với số bột và men còn lại. Các mẹ có thể cho thêm chút đường để tăng thêm chút gia vị.

Bước 5: Lấy bột ra cán mỏng, xếp hai màu bột chồng lên nhau cuộn như cuộn nem, cắt khúc rồi đem hấp chín.

Cách làm bánh bao cho bé: Bánh bao nhân sữa phomai

Nguyên liệu: Nguyên liệu làm vỏ bánh

Nguyên liệu làm nhân bánh:

Cách làm bánh bao cho bé:

Bước 1: Mẹ hòa men nở cùng sữa tươi, thêm ít đường, khuấy đều.

Bước 2: Chuẩn bị một chiếc âu làm bánh thật khô, cho bột mì, đường, muối vào trộn đều. Sau đó cho hỗn hợp men nở chuẩn bị ở bước 1 vào cùng. Dùng tay sạch nhào bột đến khi các nguyên liệu đồng nhất, bột kết thành khối mềm, mịn. Thời gian nhào bột trung bình từ 20 – 25 phút. Giai đoạn này, mẹ có thể sử dụng một số màu thực phẩm để pha giúp bánh có nhiều màu sắc.

Bước 3: Cắt nhỏ phần bột đã nhào thành từng viên bột, trọng lượng 30 – 35g, cho vào khay. Để bột nghỉ khoảng 1 giờ đồng hồ.

Bước 4: Mẹ tiếp tục làm nhân bánh bằng cách cho lần lượt phô mai, đường, muối vào nồi khuấy đều. Thêm sữa tươi, bột bắp vào tiếp tục quấy cho hỗn hợp đồng nhất. Sau cùng thêm vani vào nếm cho vừa miệng.

Bước 5: Bột bánh bao đã ủ đem ra ấn dẹt, cho nhân phô mai vào giữa rồi lăn bánh, vo tròn. Cho toàn bộ bánh vào nồi, đem hấp khoảng 30 phút thì bánh bao chín. Bánh sau khi chín mẹ có thể trang trí màu sắc và hoa văn tùy sở thích của bé.

Cách làm bánh bao cho bé: Bánh bao ca cao

Nguyên liệu:

135g bột mì đa dụng

2g men nở

4g bột ca cao

Dầu ăn

60ml sữa tươi không đường hoặc sữa công thức

30g đường dừa

1g muối (bé trên 1 tuổi)

Cách làm bánh bao cho bé:

Bước 1: Hòa tan sữa, đường dừa hữu cơ, men, dầu ăn

Bước 2: Dùng 100gr bột mì hữu cơ trộn với hỗn hợp thực hiện ở bước 1, để lại khoảng 35g bột mì làm bột khô.

Bước 3: Cho ít bột khô ra mặt phẳng rồi cho khối bột ra nhồi đến khi dẻo mịn rồi chia làm 2 phần bằng nhau.

Bước 4: 1 khối đem ủ, 1 khối nhào lẫn vào ca cao đến khi nhuộm màu đủ rồi đem đi ủ.

Bước 5: Ủ 2 khối bột trong khoảng 60 – 90 phút để bột nở ra.

Bước 6: Dùng bột khô ra bàn, đặt khối bột lên mặt phẳng cán dẹt, xếp lớp ca cao trên lớp sữa rồi cuộn nhẹ tay nhưng vẫn phải chặt.

Bước 7: Cắt bánh thành những phần bằng nhau và xếp bánh trên giấy nến.

Bước 8: Ủ tiếp trong xửng hấp khoảng 30 phút (các mẹ nhớ đạy vung).

Bước 9: Đun nước sôi lăn tăn rồi cho bánh lên hấp, cho lửa to 5 phút rồi hạ lửa vừa 15 phút.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Bánh Pizza Chay Thơm Ngon, Lạ Miệng Thay Đổi Khẩu Vị trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!