Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Bánh Flan Bằng Sữa Đặc Và Sữa Tươi Cực Dễ! # Top 7 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Bánh Flan Bằng Sữa Đặc Và Sữa Tươi Cực Dễ! # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Bánh Flan Bằng Sữa Đặc Và Sữa Tươi Cực Dễ! được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hương vị béo ngậy, thơm ngon và ngọt ngào của những chiếc bánh flan luôn có sức hấp dẫn đặc biệt không chỉ đối với trẻ con mà ngay cả những người lớn sành ăn.

Để gia tăng cho hương vị và sự tinh tế của món bánh, kết hợp các nguyên liệu đường trứng với một ít sữa tươi hoặc sữa đặc sẽ khiến món tráng miệng này thêm phần hoàn hảo.

Vậy bạn đã biết làm bánh flan đơn giản tại nhà từ sữa hay chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo cách làm bánh flan bằng sữa đặc và sữa tươi siêu đơn giản lại cực ngon mà chúng tôi chuẩn bị giới thiệu trong bài viết hôm nay!

Cách làm bánh flan từ sữa đặc

Không chỉ gia tăng mùi vị cho miếng bánh flan, sử dụng sữa đặc để làm bánh còn là cách bạn tiết kiệm chi phí và rút ngắn thời gian chuẩn bị nguyên liệu hơn so với việc dùng whipping cream.

Nguyên liệu làm bánh

Để có được những miếng flan mịn màng, béo ngậy ăn ngon nhưng không bị ngán. Bạn hãy chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây:

5 lòng đỏ trứng gà;

½ hộp sữa đặc không đường;

100ml tinh chất vani;

100g đường trắng;

½ quả chanh (chanh này vắt lấy nước cốt);

300ml nước đun sôi, để nguội.

Hướng dẫn cách làm bánh flan bằng sữa đặc cực dễ

Dù làm bánh flan bằng sữa tươi hay sữa đặc, bạn cũng cần thực hiện 2 công đoạn gồm làm phần caramel màu cánh gián đẹp mắt và phần bánh vàng ngon. 

Làm Caramen

Cho đường trắng và một ít nước vào chảo chống dính, bắt chảo lên bếp và đun trên lửa nhỏ. Dùng đũa khuấy cho hỗn hợp trên bếp tan đều và chuyển sang màu nâu (màu cánh gián).

Tiếp theo đó, đổ phần nước cốt chanh và thêm chút nước lạnh vào chảo rồi tiếp tục khuấy. Đợi đến khi hỗn hợp sôi lên và sệt lại thì mới được tắt bếp.

Cho phần caramen vào khuôn bánh flan, bạn chỉ cần tráng một lớp mỏng tầm vài mm. Thao tác này cần thực hiện nhanh tay để tránh phần nước đường bị đông cứng trong chảo.

Cách làm bánh flan với sữa đặc

Cho sữa đặc và phần nước đun sôi để nguội vào nồi, dùng muôi khuấy đều cho sữa tan ra. Tiếp đến đun nóng hỗn hợp đợi đến khi gần sôi thì tắt bếp và để nguội.

Đánh tan 5 lòng đỏ trứng gà đã chuẩn bị. Đợi khi hỗn hợp sữa đã nguội, cho trứng vừa đánh xong vào chung. Dùng đũa khuấy cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng kem đẹp mắt thì dừng tay.

Dùng rây để lọc phần cặn bã, phần trứng chưa tan để bánh sau khi hấp mịn màng và bóng bẩy hơn. Bạn có thể lọc từ 2 – 3 lần để đảm bảo. Tiếp đến cho phần vani và tiếp tục khuấy đều.

Cho hỗn hợp vừa chuẩn bị xong vào khuôn flan đã chứa sẵn caramen. 

Cuối cùng, đem hấp bánh trong thời gian từ 30 – 40 phút. Dùng tăm để thử độ dính và xác định bánh đã chín hay chưa!

Cách làm bánh flan bằng sữa tươi và sữa đặc cũng không khác với công thức làm bánh bằng sữa đặc. Riêng với cách làm bánh flan bằng sữa tươi thì có phần hơi khác về nguyên liệu cũng như quá trình chế biến.

Hướng dẫn cách làm bánh flan bằng sữa tươi

Ngoài cách làm bánh flan bằng sữa đặc và sữa tươi hay làm bánh flan chỉ với sữa đặc như phần trên vừa trình bày, hương vị miếng bánh flan được làm từ sữa tươi được nhiều người yêu thích bởi mùi vị thơm ngon, màu sắc đẹp mắt và hình dáng bánh cũng mịn hơn rất nhiều.

Nguyên liệu chuẩn bị

5 quả trứng gà;

500ml sữa tươi;

100g đường cát trắng;

½ quả chanh vắt lấy nước cốt; 

2 ống vani;

100ml nước đun sôi để nguội.

Với công đoạn làm caramen bạn có thể thực hiện theo những bước dựa theo công thức làm với sữa đặc ở trên. Tuy nhiên, công đoạn làm bánh sẽ có vài sự thay đổi. Cụ thể:

Cách làm bánh flan từ sữa tươi

Bước 1: Tách lòng đỏ và trắng để riêng vào 2 tô. Dùng phới lồng để khuấy lòng đỏ cho tan ra, nên nhớ khuấy theo 1 chiều để tránh trứng nổi bọt – điều này sẽ làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của bánh sau khi thành hình.

Bước 2: Cho 50g đường cát (50g ban đầu dùng cho caramen) vào hòa cùng với sữa tươi. Đun hỗn hợp trên và đợi đến khi sữa ấm thì tắt bếp.

Bước 3: Đỗ hỗn hợp sữa vừa chuẩn bị xong vào phần lòng đỏ trứng gà. Tiếp tục khuấy đều hỗn hợp cho đến khi có màu vàng kem.

Bước 4: Dùng rây để lọc bỏ phần lợn cợn còn sót trong hỗn hợp. Nên lọc qua nhiều lần để bánh sau khi hấp mịn màng, không bị rỗ. Tiếp đến cho vina vào hỗn hợp để tạo mùi thơm. 

Bước 5: Đổ hỗn hợp vào khuôn có camremen. Bạn chỉ nên đổ ¾ khuôn để bánh được nở thêm khi hấp chín. 

Thời gian hấp của công thức này cũng giống như công thức trên không thay đổi.

Có thể thấy cách làm bánh flan bằng sữa đặc và sữa tươi không có quá nhiều sự khác biệt. Tuy nhiên, mùi vị mỗi công thức lại có sự khác biệt mà nếu bạn không thử qua sẽ chẳng thể nào phân biệt nổi.

Yêu cầu thành phẩm cuối cùng

Thành phẩm cuối cùng của cả hai cách làm là những mẻ bánh flan mềm mịn, mùi vị béo ngậy, ngọt ngào. Bánh có màu vàng nhạt với mùi thơm nhẹ của sữa và vani.

Mặt của bánh không bị rỗ, caramen ở phần đáy không bị trút ngược lên trên và vẫn giữ được màu sắc đẹp mắt như ban đầu!

Để thưởng thức món ăn này, bạn cần đợi khi bánh nguội và đổ ra đĩa. Ăn chung với đá bào + kem tươi/kem trái cây hoặc một chút cà phê đen thì không gì tuyệt bằng.

Những lỗi sai thường gặp khi làm bánh flan

Một là, bánh không đông. Nguyên nhân chính là do tỉ lệ giữa trứng và sữa không phù hợp, hoặc nho nhiệt độ hấp bánh quá thấp và một nguyên nhân khác có thể là do thời gian hấp bánh chưa đủ.

Để khắc phục tình trạng trên, bạn cần đảm bảo cân đong nguyên liệu thật chính xác, đảm bảo thời gian hấp bánh và nhiệt độ hấp thích hợp.

Hai là, bánh bị rỗ mặt. Nguyên nhân chủ yếu là quá trình hấp bánh, phần hơi nước tích tụ trên nắp và rơi xuống mặt bánh gây rỗ.

Vì thế, để tránh tình trạng này bạn nên phủ trên miệng nồi hấp một chiếc khăn để thấm phần nước đọng lại. Ngoài ra, bạn cũng cần cách 10 – 15 phút để mờ nắp và lau phần nước.

Ba là, bánh flan bị rỗ ở bên trong. Nguyên nhân chủ yếu là do nhiệt độ hấp quá cao dẫn đến hỗn hợp bị sôi và tạo thành tổ ong bên trong bánh. Vậy nên bạn cần điều chỉnh nhiệt độ thích hợp hoặc dùng lồng hấp 2 tầng để khắc phục.

Bốn là, bánh flan bị phồng hoặc có lớp váng khô/ nứt mặt. Có 2 nguyên nhân dẫn đến sự cố trên là: tỉ lệ sữa – trứng không đều và nhiệt độ hấp quá cao. 

Với sự cố này, bạn có thể khắc phục bằng cách đong đếm lượng trứng – sữa hợp lý trước khi pha. Điều chỉnh nhiệt độ hấp hợp lý hoặc dùng lồng hấp 2 tầng để hạn chế rủi ro làm ảnh hưởng đến thành phẩm cuối cùng!

Lời kết

Không quá khó cho một mẻ bánh flan vàng ngon, đúng chuẩn. Vậy nên, hãy dành chút thời gian để nghiên cứu và cho gia đình bạn một bất ngờ nho nhỏ, đổi vị bữa tráng miệng dịp xế chiều.

Cách Làm Bánh Flan Sữa Tươi Thơm Ngon

Hôm nay kiến thức cuộc sống sẽ giới thiệu cách làm bánh flan sữa tươi thơm ngon để bạn có thể trổ tài chiêu đãi cả nhà.

1. Nguyên liệu làm bánh flan.

Để làm ra 4 chiếc bánh flan thì bạn cần có.

– 500ml sữa tươi (có thể cho thêm kem tươi để bánh mềm mịn và hấp dẫn hơn).

– 150 gram đường trắng dùng cho vào bánh và làm đường caramen.

– Dầu ăn và một muỗng bơ lạt.

– Dụng cụ làm bánh gồm có: 4 khuôn bằng ly hoặc chén sứ, một chiếc khay lớn có miệng cao và một chiếc khăn.

2. Cách làm bánh flan sữa tươi cực ngon.

Bước 1: Làm nóng khuôn bánh

Láng dầu ăn và bơ vào lòng khuôn bánh sau đó đặt vào khuôn có lót một chiếc khăn ẩm bên dưới. Cho khuôn vào lò nướng tầm khoảng 15 phút với nhiệt độ 180 độ C cho khuôn nóng.

Bước 2: Nấu đường caramen.

Cho khoảng 100 gram đường trắng và một muỗng canh nước lạnh vào một chiếc nồi nhỏ dày đáy. Bạn nên dùng loại xoong nồi sáng màu để bạn có thể dễ dàng quan sát sự chuyển màu của đường caramen.

Đun đường với lửa to cho sôi sau đó vặn lửa nhỏ, dùng đũa khuấy nhẹ, khi nhìn thấy nổi bọt lăn tăn xung quanh thành nồi và nước đường bắt đầu chuyển màu vàng nâu thì bạn dùng đũa khấy đều, tiếp tục đun nhỏ lửa tới khi đường caramen chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp.

Giai đoạn làm đường caramen rất quan trọng, chỉ cần chậm chễ một chút thì caramen sẽ bị cháy thì bạn phải làm lại từ đầu.

Nhanh tay chế đường caramen ra đáy khuôn đã được đun nóng sau đó để đường caramen tự khô lại.

Bước 3: Làm bánh flan.

Trứng gà bạn chỉ lấy 4 lòng đỏ trứng với 2 lòng trắng trứng cho ra một chiếc tô lớn, sau đó khấy đều trứng với 50 gram đường.

Lưu ý khấy nhẹ tay để tránh xuất hiện những bọt khí vì lòng trắng trứng rất dễ tạo bọt, đây chính là kẻ thù làm mất vẻ thẩm mỹ của món bánh flan.

Đun nóng sữa tươi đến khoảng 80 độ C (không được đun sôi sữa vì nó sẽ làm mất dinh dưỡng), khi thành nồi sữa xuất hiện bọt khí năn tăn là được. Sau đó chờ sữa nguội bớt và hoà đều vào tô đựng trứng và cho thêm 1/2 ống vali để tạo mùi thơm.

Bước 4: Lọc hỗn hợp đường, trứng sữa ở bước trên qua rây để bánh flan được mềm mịn hơn. Sau đó nhẹ nhàng chế hỗn hợp này đều vào từng khuôn bánh để không nổi bọt khí.

Bước 5: Lấy giấy bạc hoặc giấy nhôm bọc kín từng khuôn bánh, làm như thế để bánh flan không bị khô. Tiếp theo xếp khuôn bánh vào và chế nước sôi khoảng 1/2 khay và cho vào nò lướng.

Bước 6: Nướng bánh flan.

– Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 30-35 phút là bánh chín, khi chín bánh vẫn còn hơi sóng sánh ở giữa, bạn cần cho vào tủ lạnh để làm đông trong khoảng 4 tiếng trước khi ăn.

Cách Làm Bánh Flan Sữa Tươi Cực Kỳ Đơn Giản Tại Nhà

Trứng gà: 5 quả

Sữa tươi: 500ml

Đường cát trắng: 100g

Nước cốt chanh: ½ quả

Vani: 2 ống

Nước đun sôi để nguội: 100ml

Hướng dẫn cách làm bánh flan sữa tươi ngon tại nhà

Bắt nồi lên bếp cho nước đun sôi để nguội vào nồi, cho thêm phần đường cát trắng đã chuẩn bị 50g vào và đun trên bếp với lửa nhỏ. Thực hiện khuấy đều tay đến khi thấy phần đường tan hết và chuyển sang màu cánh gián. Cho thêm nước cốt chanh vào, khuấy đều và tắt bếp.

Làm đường caramen tráng lớp mỏng xuống đáy khuôn(Ảnh: Internet)

Lưu ý khi làm đường caramen nếu thấy hỗn hợp đặc quá bạn có thể cho thêm chút nước vào để có được độ loãng thích hợp. Nhanh tay múc phần đường đổ vào khuôn bánh một lớp mỏng dưới đáy. Nhẹ nhàng xoay đều để phần đường tráng đều thành một lớp mỏng.

Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng gà làm hai tô khác nhau, sau đó cho phần lòng đỏ trứng gà vào một cái âu sạch. Thực hiện dùng phới lồng khuấy nhẹ theo một chiều để lòng đỏ trứng tan hết. Tuy nhiên khi đánh bạn lưu ý không được đánh quá mạnh tay sẽ làm trứng bị nổi bọt, bánh khi hoàn thành sẽ bị rỗ mất thẩm mỹ.

Cho thêm 50g đường cát trắng vào cùng với sữa tươi, thực hiện đun hỗn hợp trên lửa vừa đến khi sữa ấm ( không được để sữa sôi lên). Lấy phần sữa ấm cho vào âu trứng đã đánh ở bước 2 sau đó nhẹ nhàng khuấy thật đều để hỗn hợp hòa quyện với nhau trở thành hỗn hợp đồng nhất.

Để bánh flan được mịn màng và không bị lợn cợn bạn cần lọc hỗn hợp qua rây vài lần cho thật mịn, sau đó cho vani vào khuấy đều để dậy mùi thơm cho bánh. Đổ hỗn hợp đã khuấy đều vào các khuôn bánh đã tráng sẵn caramel, lưu ý chúng ta không đổ quá đầy khuôn mà chỉ đổ ¾ khuôn để khi bánh chín sẽ nở thêm.

Đổ bánh ¾ khuôn không nên đổ quá đầy

Cho các khuôn bánh flan đã hoàn thành vào hấp cách thủy trong nồi 30 đến 40 phút. Nên dùng khăn hoặc vải xô che trên bề mặt nồi hấp lại rồi mới đậy nắp để hơi nước không rơi vào bánh làm bánh bị lồi lõm không đẹp mắt.

Hoàn thành và thưởng thức

Bánh flan sau khi hấp chín bạn đem ra ngoài để nguội bớt là có thể thưởng thức hoặc bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng sẽ thơm ngon hơn. Dùng dao đi một đường nhẹ quanh viền bánh rồi úp ngược bánh xuống để lấy bánh ra, cho thêm chút cà phê sữa và đá bào vào bánh rồi thưởng thức.

Thành phẩm bánh flan sau khi làm (Ảnh: Internet)

Bánh flan sữa tươi sau khi làm xong phải có hình thức bắt mắt, bánh mịn màng không bị rỗ hoặc nát. Từng miếng bánh flan khi ăn phải có độ tan mềm mịn, vị đăng đắng xen lẫn ngọt ngào của caramel, vị béo của sữa tươi và mùi thơm hấp dẫn của sữa tươi vô cùng hài hòa.

Những điều cần lưu ý khi làm bánh flan sữa tươi tại nhà

Khi làm bánh flan bạn nên tuân thủ đúng hướng dẫn trong công thức để món bánh thơm ngon, đạt chuẩn hương vị nhất.

Khi hấp bánh flan bạn nên thỉnh thoảng lau nước đọng lại trên nắp xửng hấp để tránh nước rớt xuống bề mặt làm rỗ bánh.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Cách Làm Bánh Flan Cho Bé Dưới 1 Tuổi Bằng Sữa Đặc Ông Thọ

Còn gì bằng khi về nhà thưởng thức món bánh flan do chính tay mình làm ra với sự béo béo của sữa ông thọ hòa quyện trong vị ngọt dịu của hỗn hợp bánh flan pha chút caffe đen hoặc caramel phủ bên ngoài sau ngày dài làm việc mệt mỏi. Vừa có ngay tại nhà, vừa an toàn vệ sinh. Vậy sau đây chúng ta hãy cùng xem qua cách làm bánh flan sữa đặc ông thọ đơn giản tại nhà để khi rảnh rỗi chúng ta cùng làm với những người thân trong gia đình để gắn kết yêu thương hay tự thưởng cho mình sau ngày dài chiến đấu với công việc.

Trước khi bắt tay vào thực hiện, các bạn hãy chuẩn bị nguyên liệu sau:

+ 3 lòng trằng 5 lòng đỏ

+ 250 ml sữa tươi

+ 100 ml whipping cream

+ 150 ml sữa đặc ông thọ

+ ½ thìa cà phê muối

+ 15ml thìa vani

+ 150 gr đường cát

+ 50 ml nước cất

+ 15 ml nước chanh

Cách làm bánh flan cho bé dưới 1 tuổi bằng sữa đặc ông thọ

+ Bước 1: Cho đường cát và nước cất vào một cái nồi, đun lửa nhỏ dần dần cho đường tan ra và sôi lên có chất kẹo lại màu cánh gián, thì bạn tắt bếp là vừa, cho 15 ml nước chanh vào lớp caramel đó. Chú ý là đợi hỗn hợp nguội bớt hãy cho nước chanh vào, vì nếu ở trạng thái còn nóng bạn cho nước chanh vào sẽ làm caramel có vị đắng thay vì vị ngọt thanh.

+ Bước 2: Cho hỗn hợp caramel vào khuôn để cho đông lại.

+ Bước 3: Làm hỗn hợp flan bằng cách cho lòng trắng, lòng đỏ, sữa tươi, whipping cream … đặc biệt không thể thiếu hương vị sữa đặc ông thọ, cho tất cả vào một cái tô và khuấy đều tay cho hỗn hợp hòa tan thật đều. Lọc hỗn hợp qua một cái rây, để hỗn hợp không bị vón cục, để khi cho vào khuôn hấp lên hỗn hợp sẽ trông đẹp mắt hơn.

+ Bước 4: Cho hỗn hợp ở bước 3 vào khuôn có chứa caramel. Bạn chuẩn bị một cái nồi hấp bánh, cho phần dưới nồi một lượng nước không cần quá nhiều, đợi nước sôi lên. Bạn cho từng khuôn bánh vào xửng hấp, đậy nắp lại, hấp bánh trong vòng từ 20-25 phút. Bạn có thể kiểm tra bánh chín hay chưa bằng cách lấy một cây tăm xiên vào, nếu không dính hỗn hợp sệt vào tăm thì bánh đã hoàn toàn chín tới.

+ Bước 5: Sau khi hấp xong ta lấy bánh ra khỏi khuôn, cho thêm đá nhuyễn, rót vào thêm cà phê để tăng hương vị của món ăn. Bạn cũng có thể phá cách ăn flan truyền thống bằng cách ăn với nhiều loại topping mà bạn yêu thích. Cần bảo quản bánh ở tủ lạnh để giữ được bánh lâu hơn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Bánh Flan Bằng Sữa Đặc Và Sữa Tươi Cực Dễ! trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!