Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm 3 Món Ăn Đơn Giản Từ Thịt Gà Khiến Ông Ăn Bà Khen # Top 1 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm 3 Món Ăn Đơn Giản Từ Thịt Gà Khiến Ông Ăn Bà Khen # Top 1 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm 3 Món Ăn Đơn Giản Từ Thịt Gà Khiến Ông Ăn Bà Khen được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Món gà hầm ngũ quả không những bồi bổ cho người sau khi ốm, phụ nữ sau khi sinh mất nhiều huyết, mệt mỏi, ít sữa, ăn ngủ kém rất tốt. Người bình thường ăn món này cũng vừa ngon, vừa bổ dưỡng. Các bà, các chị nấu món này bồi bổ cho chồng để ông ăn bà khen…

Gà tẩm mật ong nướng

Món gà nướng mật ong với hương vị và màu sắc hấp dẫn.- 1 con gà 2 -3 kg

– 2 thìa cà phê mật ong

– 1 thìa cà phê đường

– 1 thìa cà phê ngũ vị hương

– 2 thìa cà phê dầu ăn

– 1 thìa nước mắm

– Tỏi, ớt, sả

Bước 1: Chọn gà thì nên chọn loại gà tơ không già quá cũng không non quá, thì thịt gà sẽ thơm hơn, làm sạch, dùng dao khía vài đường trên da gà để gà ngấm gia vị nhanh hơn.

Bước 2: Làm nước sốt ướp gà: tỏi thì giã nhuyễn, sả xay nhỏ, ớt thái nhỏ và bỏ bớt hạt. Hoà hỗn hợp đường, ngũ vị hương, dầu ăn, nước mắm vào một bát con, khuấy đều cho các gia vị tan hết rồi cho tỏi sả và ớt chuẩn bị ở trên vào cùng.

Bước 3: Đổ đều nước ướp gà trên lên mình gà và phía trong bụng gà, các bạn có thể xoa đều nước ướp gà lên mình gà để gà ngấm gia vị nhanh hơn. Uớp gà tầm 3 – 4 tiếng hoặc ướp qua đêm để gà có thể ngấm đều gia vị.

Bước 4: Cho gà đã tẩm ướp gia vị vào khay nướng đã lót giấy nến, sau đó dùng chổi quét đều mật ong lên mình gà. Cho gà vào lò nướng, chỉnh nhiệt độ 200 độ C. Nướng gà trong khoảng 20 phút, rồi chuyển chế độ lửa trên, thoa đều mật ong lên mình gà lần nữa, tầm 2 phút thì lật gà cho tới khi gà chín sẽ có màu vàng, chờ gà nguội đem gà ra chặt thành từng miếng vừa ăn rồi bày ra đĩa. Chúng ta có thể ăn gà nướng cùng với cơm hoặc ăn với bún cũng rất ngon.

Thịt gà xé phay trộn với hành, rau răm

– 1 cái lườn gà- 1 củ hành tây- 1 mớ rau răm- 1 trái ớt sừng- 1 chén giấm- 1 trái chanh- 3 củ hành tím- Gia vị: Đường, nước mắm, tỏi, bột ngọt.

Gà xát muối rồi xả sạch, để ráo. Đổ 2 lít nước vào nồi. Nêm 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng bột ngọt, sẽ giúp thịt gà thấm gia vị

Nước sôi, cho gà vào luộc. Gà chín, vớt ra ngâm nước nguội, giúp thịt gà không bị biến màu. Sau đó lọc xương, xé miếng vừa ăn.

Hành tím lột bỏ vỏ. Ớt sừng cho vào chén giã nát cùng chút đường. Rau răm nhặt rửa sạch, một nửa thái nhỏ, nửa còn lại để nguyên lá.

Hành tây rửa qua, xắt mỏng, rắc chút đường, giấm, trộn đều cho ngấm rồi vắt ráo. Hành tím xắt mỏng, phi vàng với dầu ăn.

Pha nước mắm với đường, tỏi, ớt băm, nước cốt chanh, tiêu.

Trộn thịt gà đã xé nhỏ, rau răm, hành tây rồi rưới nước mắm chua ngọt lên, bóp đều tay. Lưu ý, khi trộn bạn nên dùng tay, vì dễ bóp, món ăn ngấm đều và ngon hơn dùng đũa trộn.

Sau khi trộn đều, gia vị đã thẩm thấu, cho hỗn hợp thịt gà ra đĩa. Trang trí thêm rau răm, cà rốt tỉa hoa.

Gà hầm ngũ quả

Nấm đông cô 100 gr.

Gà 1 con khoảng 1.5kg.

Rượu trắng 20 ml.

Củ năng 200 gr.

Hạt sen 100 gr.

Bạch quả 100 gr.

Nước tương 2 muỗng cà phê.

Táo đỏ khô 30 gr.

Cà rốt 1 củ.

Muối, hạt nêm, đường, bột ngọt

Cách làm món gà hầm ngũ quả bổ dưỡng vẹn tấm lòngCách làm gà hầm ngũ quả ngon bổ

Bước 2: Tiếp tục ta đem ngâm nở nấm đông cô, hạt sen, bạch quả, táo đỏ. Sau đó ta vớt ra rổ cho ráo.

Bước 3: Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn hoặc là tỉa hoa cho cách nấu gà hầm nếu có thể.

Bắc lên bếp một lít nước lọc và cho gà vào luộc, thêm vào nồi nửa thìa café muối vào. Đun cho đến khi nước luộc gà sôi thì ta cho nấm đông cô, hạt sen, bạch quả, táo đỏ, củ năng, cà rốt vào hầm khoảng 2 tiếng cho nhừ. Một mẹo nhỏ của cách làm gà hầm ngũ quả là để cho nước dùng trong thì khi hầm bạn chỉnh cho lửa nhỏ lại và không đậy nắp nồi gà nấu ngủ quả.

Bước 4: Món gà hầm ngũ quả đã nhừ thì ta nêm thêm vào nồi 2 thìa cafe hạt nêm, 1/4 thìa cafe bột ngọt+ 2 thìa cafe nước tương+ 1/2 muỗng đường. Khi ăn ta múc ra tô, rắc lên 1 ít tiêu và hành ngò thái nhỏ, gà hầm ăn nóng chấm kèm muối tiêu chanh mới ngon.

Cách Nấu Mâm Cỗ Chay Đơn Giản Cúng Ông Bà

Lý giải ngày rằm thường làm mâm cỗ chay đơn giản

Cúng cỗ chay thể hiện tấm lòng thành kính với ông bà tổ tiên, cầu mong gia đình được bình an. Ăn chay cũng vừa thanh đạm lại tốt cho sức khỏe, tránh được nhiều bệnh đang phát triển tràn lan trong xã hội công nghiệp. Điều đặc biệt, đó là nấu mâm cỗ chay đơn giản tránh phải thực hiện sát sinh.

Một mâm cỗ chay đầy đủ tại nhà

Ngoài ra, theo quan niệm xưa nay vào những ngày này do tác động mạnh của từ trường trong vũ trụ. Nó chi phối nên khiến tâm lý con người bị nhiều xáo trộn, khó tự chủ, dễ gây tội lỗi. Ăn chay và tu tập để tự nhắc mình chánh niệm và tỉnh giác hơn. Giúp làm chủ bản thân nhằm hạn chế tối đa các lầm lỗi đáng tiếc.

Thực đơn Nấu cỗ chay đơn giản nhưng vẫn đầy đủ

Rau xào chay tuy đơn giản nhưng sẽ giúp tô điểm thêm cho mâm cỗ chay của gia đình bạn. Bạn có thể lựa chọn xào thập cẩm rau củ quả như: Súp lơ, cà rốt, khoai tây, su hào,.. cho món xào thêm nhiều màu sắc.

Sơ chế rau củ quả sạch sẽ. Sau đó chần qua nước sôi khoảng 1 phút. Vớt ra thả vào nước đá để rau được xanh và giòn. Tiếp đó, bạn cho dầu mè vào chảo, đợi dầu sôi thì cho rau củ vào đảo thật nhanh, nêm nếm gia vị. Rải thêm một chút hành ngò là bạn đã hoàn thành xong một món trong mâm cỗ chay đơn giản rồi.

Miến dong ngâm nước ít nhất 1h để đảm bảo miến thật mềm. Cách nhanh hơn để miến nở nhanh là bạn cho miến ngâm vào nước nóng. Nấm bào ngư thì bạn nên chiên vàng, sau đó trút hết dầu ăn ra, cho nấm vào chảo xào với một chút nước tương.

Các bạn lưu ý xào lửa hơi lớn và nhanh tay chừng 2p – 3p là được. Chờ nấm nguội thì xé nấm thành sợi nhưng không cần quá nhỏ. Cho miến vào xào, nêm hạt nêm vừa ăn.

Cho mộc nhĩ, giá đỗ vào xào cùng. Nếu thấy miến khô có thể nêm một ít nước nhưng nhớ cho vừa nếu không miến sẽ bị nát hoặc dính cục vào nhau. Xào khoảng 5p là được. Cho tiếp nấm vào đảo cùng. Rắc thêm hạt tiêu và vài cọng hành ngò.

Mâm cỗ chay đơn giản sẽ không thể thiếu món canh chay. Món canh nấm củ quả luôn được nhiều người nấu vì nó mang lại dinh dưỡng cao. Bạn cho nguyên liệu gồm củ cải, cà rốt, hành tây (nấu chay thì không cho hành tây) vào nấu cho nước ngọt. Sau đó cho nấm vào đun tiếp 10 phút, tiếp đến các loại nhanh chín sau cùng.

Nếu làm cỗ chay đơn giản thì không thể thiếu món xôi. Xôi đậu xanh dùng nguyên liệu rất đơn giản, chỉ cần: Gạo nếp, đỗ xanh, muối hột, đường và dầu ăn.

Gạo nếp vo sạch cho bớt bụi bẩn, ngâm gạo ít nhất 1 tiếng hoặc để qua đêm cho gạo nở mềm. Sau đó vớt gạo nếp ra rổ để ráo nước rồi xóc với 1 ít muối. Đậu xanh ngâm với nước khoảng 4 giờ cho đậu xanh nở hết.

Sau khi gạo và đậu xanh đã ngâm nở, trộn lại với nhau và rửa lại vài lần với nước sạch, để ráo. Hấp cách thủy gạo nếp trononj đậu xanh đã chuẩn bị trong khoảng 20 – 40p (thời gian thì tùy loại và lượng gạo nếp).

Xôi đậu xanh đã chín mềm, cho 2 thìa đường và 1 thìa dầu ăn rưới đều lên xôi, trộn cho xôi thấm đường và dầu ăn để hạt xôi bóng đẹp. Đun tiếp đến khi xôi chín dẻo thì tắt bếp.

Nem rán chay là một trong những món ăn trong mâm cỗ chay đơn giản thường thấy của mỗi gia đình. Cách chế biến món này cũng khác đơn giản. Cà rốt gọt vỏ rửa sạch đem bào thành sợi. Miến ngâm nở, cắt khúc khoảng 3cm. Nấm hương, mộc nhĩ, hành hóa, rau ngò thái nhỏ.

Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào bát to trộn cùng với gia vị chay. Trải bánh đa nem (hoặc bánh tráng) ra bàn, đặt nhân vào giữa và gói lại. Sau đó đem chiên vàng là được.

Tổng Hợp 3 Cách Làm Món Ngon Từ Chân Gà Đơn Giản Nhất

Cách làm món chân gà ngâm giấm sả ớt

Chân gà ngâm giấm sả ớt giòn giòn, ngọt ngọt, cùng với chút cay cay của sả, ớt đảm bảo các ông xã thích mê với món ăn lạ miệng này. Chân gà là một món nhậu rất ưa thích của các ông chồng, có rất nhiều món có thể chế biến từ chân gà rất ngon trong đó có một cách chế biến mà bạn không thể bỏ qua được đó là cách làm món chân gà ngâm giấm sả ớt. Để bắt đầu làm món này, bạn cần:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

+ Chân gà công nghiệp: 500 gram

+ 6 củ sả, 6-8 quả quất, 2 củ tỏi, 5 quả ớt, 10 cái lá chanh, 1 củ gừng nhỏ

+ 500 ml nước, 10 thìa nước mắm ngon, 4 thìa đường, 10 thìa giấm.

+ Bước 1: Rửa thật sạch chân gà bằng muối và gừng đập dập. Chú ý chặt bỏ phần móng. Cho chân gà vào nồi luộc cùng 1 chút gia vị. Khi chân gà luộc chín các bạn vớt ra chậu nước đá lạnh cho da giòn, rau đó vớt ra rổ cho ráo nước. Cho chân gà vào tủ lạnh 30-45 phút cho da khô lại.

+ Bước 2: Cắt sả cây thành các khúc dài từ 3-4 cm và đem tước thành những sợi mỏng. Pha nước ngâm: 500ml nước lọc, 3 muỗng canh đường kính trắng, 6 muỗng giấm, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Đun sôi hỗn hợp này và để thật nguội. Sau đó, tiếp tục cho 3 muỗng canh nước mắm ngon cùng sả ớt băm nhuyễn vào khuấy đều.

+ Bước 3: Dùng một bát thủy tinh lớn, xếp tất cả chân gà và sả vào ngâm cùng hỗn hợp nước mắm đã pha. Ngâm chân gà sau một ngày là có thể dùng được.

Cách làm chân gà nướng chiêu đãi bạn bè

+ Chân gà công nghiệp: 10 cái

+ Lá chanh: khoảng 10 lá

+ Sả, gừng, hoa hồi: mỗi thứ 1 ít

+ Gia vị: tương ớt, dầu hào, xì dầu, dầu ăn, tỏi, gừng, mật ong, hành khô, ớt bột

Cách làm chân gà nướng ngon nhất:

+ Bước 1: Để có món chân gà nướng ngon, mình thường chọn chân gà công nghiệp, vì chân gà công nghiệp thường đẫy đà, có độ giòn mềm vừa phải, không quá cứng, nói chung là cực kỳ phù hợp để nướng. Chân gà mua về, sơ chế sạch, bóc bỏ lớp màng ngoài, cạo sạch phần xơ bẩn dưới chân gà, cắt sạch móng chân, xát muối, rửa sạch. Ngâm chân gà trong nước muối pha loãng chừng 10 phút rùi cho ra cho ráo nước.

+ Bước 2: Trước khi nướng, chúng mình sẽ đem hấp sơ chân gà cùng các nguyên liệu. Bước này sẽ giúp chân gà được mềm, bắt gia vị đậm đà khi nướng. Xếp chân gà vào nồi, lần lượt cho gừng đập dập, sả thái lát, lá chanh, hoa hồi lên trên hấp khoảng 10 phút cho chân gà chín sơ (lưu ý không hấp chín quá sẽ khiến phần da chân gà bị co rút lại).

+ Bước 3: Chân gà vừa hấp chín tới các nàng thả ngay vào bát nước đá lạnh (mục đích là để chân gà săn lại, không bị dính vào nhau). Tiếp đó, vớt ra để chân gà ráo nước.

+ Bước 4: Pha hỗn hợp nước sốt để trộn nướng chân gà như sau: cho 2 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê hành băm, 1 thìa cà phê mật ong, 1 thìa cà phê bột canh, 1/2 thìa cà phê ớt bột trộn đều.

+ Bước 5: Chuẩn bị 1 cái âu to, cho chân gà vào bên trong âu, đeo bao tay trộn đều hỗn hợp vừa pha ở bước 4 với chân gà, chà xát để gia vị được thấm đều. Dùng màng bọc thực phẩm đậy kín miệng bát, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh chừng 2 tiếng, bước này giúp gia vị có thời gian ngấm sâu vào chân gà, khi nướng chân gà mới đậm đà thơm ngon.

+ Bước 6: Khi chân gà để vào tủ lạnh đủ thời gian, mang chân gà xếp vào khay nướng đã lót giấy nến hoặc giấy bạc. Làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C, cho chân gà vào nướng đến khi chân gà vàng giòn là được.

+ Bước 7: Trong quá trình nướng, thỉnh thoảng các nàng lấy chân gà ra, quết mặt chân gà bằng hỗn hợp mật ong pha với dầu ăn, chân gà sẽ có độ vàng bóng hấp dẫn. Các nàng cũng có thể nướng trực tiếp nướng chân gà trên bếp than hồng đến khi chân gà xém vàng, trong quá trình nướng các nàng cũng thỉnh thoảng quết hỗn hợp mật ong pha với dầu ăn lên chân gà để món ăn được hấp dẫn hơn.

Cách làm món chân gà trộn thính

+ 15 cái chân gà

+ Thính gạo: 100 gram

+ Rau thơm gồm: mùi ta, lá chanh, rau sống ăn kèm

+ Nước mắm trộn: nước mắm ngon, mỳ chính, đường, tỏi, ớt quả, ớt bột Hàn Quốc

+ Bước 3: Pha nước mắm trộn như sau: cho vào trong bát 3 thìa nước mắm ngon, 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa giấm, 1 quả ớt thái lát bỏ hạt, vài nhánh tỏi bằm nhỏ, 1 thìa ớt bột hàn Quốc. Khuấy đều bát nước mắm trên.

+ Bước 5: Trước khi ăn, chúng mình rắc thính lên và trộn đều là có ngay món chân gà chua ngọt trộn thính cực kỳ ngon miệng rùi đấy ạ.

Tags: món ngon, chân gà, cách luộc ga, chân gà nướng, chân gà sả ớt, chân gà luộc sả ớt, món chân gà rút xương, món chân gà hấp hành, món chân gà chiên nước mắm, món chân gà hầm, chân gà xào sả ớt, chân gà nấu canh chua, món chân gà rán, Món ngon từ chân gà

Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Thịt Lợn Đơn Giản

Cách chế biến các món ăn từ thịt lợn đơn giản

Thịt kho ruốc hay thịt kho cháy cạnh là những món ăn khoái khẩu của nhiều người, thỉnh thoảng thêm các món ăn này vào thục đơn của gia đình bạn cũng là một gợi ý hay. Hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn biết cách chế biến các món ăn từ thịt lợn này.

Cách chế biến các món ăn từ thịt lợn đầu tiên là món thịt kho ruốc

– Nguyên liệu: khoảng 300g thịt ba chỉ ngon, 3 cây sả tươi, 1 củ hành khô, 3 cây hành lá, 2 tép tỏi sống, 2 thìa đầy mắm ruốc ngon, 2 quả ớt chín, gia vị, dầu ăn, bột tiêu.

– Cách chế biến các món ăn từ thịt lớn bằng những nguyên liệu ở trên như sau:

+ Làm sạch thịt, thái nhỏ như ngon tay hoặc nhỏ hơn.

+ Băm nhỏ hành khô, tỏi sống, sả cây và ớt chín.

+ Ướp thịt với bột tiêu, 1 thìa nhỏ đường, 2 ít hành tỏi băm.

+ Đun nóng dầu ăn, cho hành khô, tỏi, ớt và sả băm nhỏ vào phi thơm, cho thịt lợn vào xào săn.

+ Khi thịt bắt đầu chảy mỡ nước thì cho mắm ruốc vào đảo đều.

+ Nêm nếm gia vị vừa ăn.

+ Nhặt hành lá, rửa sạch, cắt nhỏ.

+ Sau 10 – 15 phút cho mắm ruốc vào, nêm nếm lại gia vì rồi cho hành lá vào đảo đều.

Cách chế biến các món ăn từ thịt lợn đơn giản

Cách chế biến các món ăn từ thịt lợn ngon thứ 2 là món thịt kho cháy cạnh

– Nguyên liệu: 300 – 400g thịt ba rọi, vài cây hành lá, 1 củ to hành tím khô, 2 tép tỏi sống, 2 cây sả, gia vị nấu ăn, dầu ăn, 1 ít nước màu.

+ Sauk hi đã làm sạch thịt heo, bạn thái nhỏ miếng thịt lợn, cho vào tô.

+ Dùng lấy lần lượt mỗi thứ đường, hạt nêm, muối thìa thìa café rồi cho vào tô thịt, đảo đều, ướp khoảng 15 – 20 phút cho thịt ngấm gia vị.

+ Sả rửa sạch, đập dập, thái nhỏ.

+ Băm nhỏ hành tím khô và tỏi còn hành lá sau khi làm sạch thì thái nhỏ.

+ Đun nóng dầu ăn, cho hành tỏi băm và sả thái nhỏ vào phi thơm, cho thịt vào xào chín.

+ Nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn, tiếp tục đảo đều và canh lửa tới khi thịt cạn nước.

+ Vặn thật nhỏ lửa, thỉnh thoảng đảo qua thịt một lượt, nấu tới khi thịt cháy cạnh thì tắt bếp.

+ Cho hành lá vào nồi thịt kho.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm 3 Món Ăn Đơn Giản Từ Thịt Gà Khiến Ông Ăn Bà Khen trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!