Xu Hướng 9/2023 # Cách Chỉnh Đồng Hồ Cơ Chạy Nhanh # Top 10 Xem Nhiều | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Cách Chỉnh Đồng Hồ Cơ Chạy Nhanh # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Chỉnh Đồng Hồ Cơ Chạy Nhanh được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đồng hồ cơ không hoạt động, dù cót vẫn đầy

Những nguyên nhân dẫn đến tình trạng không hoạt động

a) Cỗ máy đang có bộ phận bị hỏng

Có thể trong quá trình sử dụng bạn làm rơi rớt, va chạm mạnh với đồng hồ khiến các bộ phận trong bộ máy bị ảnh hưởng, hoặc việc lên cót quá tay khiến cót bị lỏng, bị mài mòn, làm dây cót bị đứt, bộ máy bị hấp hơi nước, để trữ trong tối quá lâu và đã bị mốc, rỉ sét,v.v…

Bạn cần đem đồng hồ cơ ra đại lý uỷ quyền hay các cửa tiệm sửa đồng hồ cơ có uy tín để được thay thế bộ phận đúng chuẩn của mẫu máy.

b) Đồng hồ sử dụng đã lâu mà chưa được vệ sinh và lau dầu

Quá trình sử dụng đồng hồ lâu năm sẽ phát sinh bụi bẩn và làm khô đặc dầu trong đồng hồ và đồng hồ sẽ không chuyển động được nữa, vì thế đồng hồ khoảng 3, 4 năm tuỳ theo yêu cầu từng hãng, là cần phải được vệ sinh, lau dầu, bảo dưỡng bộ máy một lần.

Công đoạn bảo dưỡng bộ máy cơ bao gồm việc phân tách từng bộ phận nhỏ, tại đó, từng bộ phận sẽ được vệ sinh, chải khô và chùi dầu, lau dầu để khi lắp ráp lại, các bộ phận sẽ hoạt động mượt mà, ổn định trở lại như ban đầu.

c) Chưa lên năng lượng cho đồng hồ hoạt động

Đối với những người mới lần đầu sử dụng đồng hồ cơ mà chưa được hướng dẫn cách sử dụng, có thể thấy đồng hồ cơ ngừng hoạt động mà nghĩ rằng đồng hồ bị hư.

Bạn chỉ cần nắm cách lên năng lượng đúng cách thì đồng hồ sẽ hoạt động lại bình thường.

d) Bị nhiễm từ trường

Cho đồng hồ cơ tiếp xúc trực tiếp và trong thời gian dài với những vật dụng hiện đại có chứa bước sóng từ trường như tivi, tủ lạnh, máy quét tại sân bay, … sẽ làm các bộ phận làm bằng thép trong đồng hồ bị nhiễm điện từ tính, từ đó các bộ phận đấy sẽ có xu hướng hút hoặc đẩy lẫn nhau, làm đồng hồ chạy nhanh hơn, chậm hơn hoặc ngừng hoạt động.

Cách khắc phục đồng hồ cơ không hoạt động

Để khắc phục sự cố đồng hồ cơ không hoạt động, bạn cần nắm cách sử dụng đặc biệt của dòng đồng hồ cơ tự động, và nếu trong quá trình sử dụng có xảy ra sự cố nào khiến đồng hồ không còn hoạt động được, bạn hãy đem đồng hồ cơ ra đại lý uỷ quyền hay các cửa tiệm sửa đồng hồ cơ có uy tín lớn để họ có thể được kiểm tra máy, khắc phục các nguyên nhân và sửa đồng hồ cơ triệt để từ a đến z cho đồng hồ hoạt động bình thướng trở lại.

Đồng hồ cơ hoạt động không chính xác, chạy quá chậm hay quá nhanh

Nguyên nhân khiến đồng hồ chạy sai giờ

Đồng hồ cơ không chạy chính xác hoàn toàn mà sẽ luôn có độ sai số nhất định, sẽ có lúc đồng hồ cơ chạy nhanh hoặc chậm hơn bình thường. Đồng hồ cơ chính xác nhất hiện nay là những mẫu đồng hồ chuẩn Chronometer được chứng nhận COSC của Thuỵ Sỹ cũng sẽ có độ sai số trong khoảng -4 đến +6 giây/ngày.

Đa phần những mẫu đồng hồ cơ hiện đại ngày nay cũng có độ sai số chỉ trong phạm vi +-20 đến +-50 giây/ngày.

Nếu bạn để ý và thấy đồng hồ cơ mình nhanh chậm tới những 5 phút, 10 phút một ngày trở lên so với giờ chuẩn thì đồng hồ bạn có thể đang gặp phải vấn đề sau:

a) Bị nhiễm từ

Cũng như đã nói ở trên, từ trường từ các vật dụng điện tử, Cho đồng hồ cơ tiếp xúc trực tiếp và trong thời gian dài với những vật dụng hiện đại có chứa bước sóng từ trường như tivi, tủ lạnh, máy quét tại sân bay,… sẽ làm các bộ phận làm bằng thép trong đồng hồ bị nhiễm điện từ tính, từ đó các bộ phận đấy sẽ có xu hướng hút hoặc đẩy lẫn nhau, làm đồng hồ chạy nhanh hơn, chậm hơn hoặc sẽ ngừng hoạt động nếu đồng hồ đã bị nhiễm từ nặng.

b) Tạo không đủ năng lượng, hoặc do tạo năng lượng không đúng cách

Chỉ khi đồng hồ cơ được lên dây đúng cách và nạp đủ năng lượng thì đồng hồ mới hoạt động chính xác và ổn định lâu dài được.

Mỗi thương hiệu có cách nạp năng lượng đồng hồ cơ khác nhau, bạn nên đọc kĩ và nắm cách sử dụng từ sổ hướng dẫn kèm theo khi mới mua đồng hồ.

Đồng hồ cơ hiện nay có 3 dòng với ba dạng lên năng lượng khác nhau là: đồng hồ cơ cổ điển lên năng lượng bằng cách lên cót tay, đồng hô tự động lên năng lượng bằng chuyển động tay, và dòng đồng hồ cơ tự động có thể lên năng lượng bằng cách vừa lên cót tay vừa chuyển động tay.

Đối với đồng hồ cơ lên cót tay: bạn nên lên cót tay mỗi ngày cho chúng, xoay dây cót khoảng 20 vòng một ngày (tuỳ theo cách sử dụng từng mẫu đồng hồ của mỗi hãng) là bạn đã sạc đủ năng lượng cho chúng hoạt động rồi.

Trong lúc lên dây, đừng lên dây khi đang đeo đồng hồ, bạn tháo đồng hồ ra, cầm trên tay và nên xoay nhẹ nhàng, từ tốn, đừng dùng quá nhiều lực có thể gây ra ma sát mạnh cho bộ máy, khiến các bộ phận bị mài mòn, gây hỏng hóc.

Đối với đồng hồ hoạt động bằng chuyển động tay: Tuỳ theo hãng yêu cầu mà bạn nên chuyển động tay cho rotor đồng hồ xoay theo chiều kim đồng hồ hay ngược kim đồng hồ.

Mà đa số đồng hồ tự động hiện đại ngày nay thì có thể xoay được cả hai chiều và có sử dụng cơ chế ngăn cho đồng hồ nạp dư năng lượng, ngăn không cho đồng hồ hoạt động quá mức.

Và khi lên năng lượng cho đồng hồ, bạn nên lắc nhẹ nhàng đồng hồ cho đồng hồ hoạt động khoảng 30 cái là đủ, đừng nên lắc quá mạnh.

Đối với đồng hồ cơ tự động (sử dụng cả cơ chế lên cót và chuyển động tay): khi lên năng lượng, bạn nên lên dây cót trước tiên, điều này giúp đồng hồ cập nhật giờ lẫn năng lượng một cách nhanh chóng và bộ máy hoạt động thuận chiều hơn, sau mới chuyển động tay thêm để đồng hồ có thêm năng lượng hoạt động ổn định mỗi ngày mà không cần lên cót tay thêm.

c) Nhiệt độ

Nhiệt độ tốt nhất để đồng hồ cơ hoạt động là khoảng từ 5 độ C cho tới 40 độ C, vượt quá nhiệt độ hoặc nhiệt độ thay đổi đột ngột cũng khiến đồng hồ chạy thiếu chính xác, nhất là ở nhiệt độ lạnh.

Sự co dãn theo nhiệt độ của các bộ phận trong đồng hồ làm ảnh hưởng quá trình hoạt động chính xác, và đặc biệt ở nhiệt độ lạnh sẽ làm cho các lớp dầu trong máy bị đông lại, khiến đồng hồ chạy chậm hơn bình thường.

d) Vị trí đặt đồng hồ

Khoảng không bên trong vỏ đồng hồ không phải là chân không và các hoạt động bộ máy vẫn bị ảnh hưởng bởi lực hút Trái Đất.

Đặc biệt bộ làm nên độ chính xác của đồng hồ là bánh cân bằng kèm với dây lò xo sẽ dễ dàng bị trọng lực tác động khi đồng hồ lật sấp, ngửa hoặc để nghiêng, làm kéo dãn hoặc co cụm lại lò xo của bánh cân bằng.

Vì thế Hiệp hội COSC Thuỵ Sĩ sử dụng hai yếu tố đó để thử nghiệm độ chính xác các mẫu đồng hồ, nếu đồng hồ nào vượt qua được hai yếu tố ấy mà vẫn giữ vững độ chính xác thì sẽ được công nhận chuẩn chính xác Chronometer cực kì danh giá.

Nếu bạn đang sở hữu đồng hồ chất lượng Chronometer Thuỵ Sĩ chính hãng thì bạn không cần quan tâm lắm đến vị trí đặt đồng hồ.

Nhưng những dòng đồng hồ cơ bình thường sẽ có độ sai số tuỳ thuộc vào cách đặt đồng hồ khi không đeo.

Bạn nên tiến hành thử nghiệm từng vị trí để đồng hồ khi không đeo, đo lường, kiểm tra theo ngày, xem vị trí nào mang lại độ sai số cho đồng hồ thấp nhất và chọn vị trí đó là cách bảo quản đồng hồ khi không đeo.

e) Bị khô dầu trong máy

Lớp dầu bôi trơn máy lâu ngày bị khô đặc lại sẽ khiến đồng hồ chạy chậm hoặc ngừng hoạt động.

Bạn nên cho đồng hồ bảo hành lâu dầu định kỳ từ 3 năm/lần tuỳ theo yêu cầu hãng, hoặc nếu nhận thấy đồng hồ hoạt động chậm bất thường cũng nên mang ra tiệm sửa chữa uy tín để thợ kiểm tra, tư vấn sửa đồng hồ cơ thích hợp.

Cách chỉnh đồng hồ cơ chạy nhanh chậm bất thường:

Đầu tiên, nếu thấy đồng hồ bạn hoạt động nhanh chậm khá “điên cuồng”, nghĩa là đồng hồ bạn đang bị nhiễm từ. Cách chỉnh đồng hồ cơ chạy không đều nhanh nhất là cần khử từ thích hợp ngay lập tức và căn chỉnh điện tử cho độ sai số nằm khoảng cho phép tại các cửa tiệm sửa đồng hồ cơ có uy tín.

Nếu thấy đồng hồ chạy khá yếu ớt và chậm hơn giờ chuẩn, hãy mang đồng hồ ra tiệm sửa đồng hồ cơ uy tín để thợ kiểm tra, lau dầu và sửa đồng hồ cơ cho bạn.

Đồng thời, bạn cũng phải nắm cách nạp năng lượng đồng hồ cơ đúng yêu cầu của hãng, đảm bảo đồng hồ có đủ năng lượng hoạt động, biết chọn nơi bảo quản đồng hồ thích hợp cũng như vị trí đặt đồng hồ tốt nhất.

Đồng hồ cơ ngừng hoạt động ngay khi không sử dụng

Sau khi đã lên đủ năng lượng và được đặt một chỗ cố định, những dòng đồng hồ cơ hiện đại có thế tiếp tục duy trì hoạt động được ít nhất 30 tiếng (khoảng hơn 1 ngày) trước khi dừng hoạt động.

Sau một ngày đeo đồng hồ đi làm việc, đến tối bạn tháo ra để trữ và đi ngủ, khi sáng dậy thấy đồng hồ không hoạt động có thể do một trong những nguyên do sau.

Những nguyên nhân khiến đồng hồ ngừng hoạt động

a) Nạp năng lượng chưa đủ, chưa đúng cách

Thông thường để nạp đủ và tạo năng lượng ổn định cho đồng hồ cơ hoạt động thì bạn phải đeo đồng hồ ít nhất từ 3 đến 4 ngày (đeo khoảng 9 tiếng mỗi ngày).

Việc lên năng lượng và đeo đồng hồ cơ chỉ trong vòng 1 ngày chưa hẳn là bạn đã nạp đủ năng lượng để máy đồng hồ duy trì chuyển động tốt.

Đa số với những người đeo đồng hồ cơ lâu năm sẽ nhận thấy đeo đồng hồ cơ chỉ mới 1 ngày thì thời gian trữ năng lượng khi không đeo chỉ gấp 2, gấp 3 lần thời gian đeo. Ví dụ: bạn đeo bất cứ đồng hồ nào chỉ mới 9 tiếng đồng hồ trong một ngày thì thời gian duy trì hoạt động của chúng khi không đeo cũng chỉ từ 18 – 27 tiếng.

Để đồng hồ cơ hoạt động tốt, lý tưởng nhất là bạn nên đeo khoảng 3, 4 ngày liên tiếp (mỗi ngày 9 tiếng) một chiếc đồng cơ (đặc biệt đối với người thích chơi đồng hồ cơ và có tính hay thay đổi đồng hồ để phù hợp phong cách trang phục), và đây cũng là cách tiết kiệm thời gian lên năng lượng cho đồng hồ lại từ đầu vì thời gian cho mỗi lần lên năng lượng lại cho đồng hồ rất mất thời gian.

Hoặc bạn cũng có thể đầu tư hộp xoay đồng hồ để duy trì năng lượng ổn định cho chúng, cũng như để tránh đồng hồ khỏi các tác nhân gây hại bên ngoài như bụi bẩn, nước, hoá chất, va chạm,…

b) Nhiệt độ không thích hợp

Nhiệt độ tốt nhất để lưu trữ đồng hồ cơ là khoảng từ 5 độ C cho tới 40 độ C, vượt quá nhiệt độ hoặc nhiệt độ thay đổi đột ngột cũng khiến đồng hồ chạy thiếu chính xác, nhất là ở nhiệt độ lạnh sẽ làm cho các lớp dầu trong máy bị đông lại, khiến đồng hồ chạy chậm hơn bình thường.

c) Bị nhiễm từ

Có thể trong quá trình đeo tay, bạn cho đồng hồ, đặc biệt là những chiếc đồng hồ cơ lộ máy chịu từ trường khá yếu, tiếp xúc liên tục với những vật dụng có từ trường như laptop, điện thoại di động,… Hoặc là do bạn để đồng hồ gần ngững vật dụng có bước sóng từ trường như tivi, tủ lạnh,… khiến chúng nhiễm từ và không thể duy trì hoạt động lâu dài khi không sử dụng.

Cách chỉnh đồng hồ cơ ngừng hoạt động:

Nên đeo đồng hồ cơ trong 3, 4 ngày để đồng hồ hoạt động ổn định, hoặc mua hộp xoay đồng hồ để giữ năng lượng khi không sử dụng.

Cất giữ đồng hồ trong môi trường thích hợp và không để đồng hồ gần vật dụng điện tử.

Đồng hồ Tân Tân – cửa hàng sửa đồng hồ cơ uy tín tại chúng tôi class=”ez-toc-section-end”>

Đồng hồ Tân Tân với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh, bảo hành, sửa đồng hồ cơ và phân phối thương hiệu đồng hồ Thuỵ Sỹ, đồng hồ Nhật Bản, Mỹ tại các trung tâm thương mại Thành phố Hồ Chí Minh, luôn cam kết sản phẩm chính hãng 100%, giao hàng toàn quốc và thực hiện chính sách sửa chữa, bảo hành toàn cầu theo chuẩn của hãng.

Tân Tân là TTBH Quốc Tế được sự ủy quyền sửa đồng hồ cơ, đồng hồ pin của các Hãng: Tissot, Movado, Coach ,Citizen, Bulova, Enicar,Grovana, Alfex và cũng đảm nhiệm sửa đồng hồ Rolex, Omega, Longines, Breguet, Rado, Gucci, Montblanc, Mido, Raymond Weil, Caravelle,..

Đội ngũ kỹ thuật viên Tân Tân giàu kinh nghiệm về kỹ thuật đồng hồ, được đào tạo chuyên sâu bởi các chuyên gia bảo hành và sửa đồng hồ cơ theo định kỳ từ các hãng, và cửa hàng Tân Tân cũng được trang bị hệ thống máy móc chuyên nghiệp, đúng chuẩn chắc chắn sẽ làm hài lòng khách hàng.

Thông tin liên hệ

Đồng Hồ Cơ Bị Rơi Có Làm Sao Không? Tại Sao Đồng Hồ Không Chạy?

Alowatch cho tôi hỏi, hiện tại tôi đang sử dụng một chiếc đồng hồ cơ automatic hiệu Tissot. Hôm trước do bất cẩn tôi đã làm rơi từ trên bàn xuống, rất may đồng hồ không bị sao cả. Nhưng thời gian gần đây tôi thấy đồng hồ của mình bị chạy chậm hơn so với trước đây. Xin hỏi chiếc đồng hồ cơ bị rơi có làm sao không? Có ảnh hưởng gì đến đồng hồ không? Xin cảm ơn !

hungenco72@gmail.com(Anh Hùng – Điện Biên)

Trả lời: Cảm ơn anh Hùng đã gửi câu hỏi về cho Alowatch. Về trường hợp của anh, đồng hồ cơ bị rơi mà vẫn hoạt động thì anh thật may mắn. Chiếc đồng hồ vẫn hoạt động bình thường chứng tỏ chiếc đồng hồ không phải gặp sự cố gì quá nghiêm trọng. Rất nhiều trường hợp bị nặng khi làm rơi đồng hồ còn bị chết không chạy. Với chiếc đồng hồ của anh bị chạy chậm, nếu chạy chậm quá nhiều cần phải mang đi kiểm tra thực tế. Để kiểm tra tổng thể toàn bộ xem đồng hồ có đang gặp lỗi gì khi bị rơi không.

Nếu vành tóc bị xô lệch sẽ khiến chiếc đồng hồ chạy nhanh hoặc chậm. Nếu tóc bị chập hoặc đứt sẽ khiến cho đồng hồ ngưng hoạt động. Nhiều trường hợp bị nặng khi làm rơi còn gãy luôn trục vành tóc.

Hộp cót là nơi lưu trữ năng lượng cho đồng hồ, nhưng nếu để hộp cót bẩn cũng sẽ dẫn đến tình trạng chạy chậm. Ngoài ra còn ảnh hưởng đến cả thời gian lưu trữ của cót, chưa kể nếu làm rơi quá mạnh hộp cót sẽ bị ảnh hưởng khá nhiều.

Các bánh xe bị xô, vênh dơ dọc do làm rơi sẽ khiến đồng hồ chạy chậm hoặc ngưng hoạt động

Nếu đồng hồ của anh chị đang gặp phải một trong các nguyên nhân sau thì cần phải mang qua các trung tâm sửa chữa để khắc phục xử lý. Tuyệt đối không tự ý sửa đồng hồ tháo đồng hồ, kẻo tiền mất tật mang. Tìm hiểu thông tin những địa chỉ sửa đồng hồ uy tín để trao niềm tin.

1, Đồng hồ để nằm úp thì chạy nằm ngửa thì chết hoặc ngược lại

2, Khi cầm đồng hồ lắc thì có tiếng lọc sọc

3, Kim, cọc số rơi ra khỏi các vị trí

4, Mặt kính đồng hồ bị vỡ

5, Đồng hồ chạy nhanh chậm thất thường, lúc chạy nhanh lúc chạy chậm

6, Đồng hồ ngưng không chạy

7, Đồng hồ chạy nhưng chạy được một lúc lại ngưng

8, Lên cót cho đồng hồ rất nặng tay không được êm như trước

8 Cách Giết Chết Đồng Hồ Hầu Như Ai Cũng Làm

Cứu sống đồng hồ thì khó nhưng giết chết đồng hồ thì dễ. Và có một sự thật là đa số người dùng đồng hồ đeo tay đều hồn nhiên giết chết đồng hồ từ từ mỗi ngày mà không hề hay biết. Vậy 8 cách giết chết đồng hồ Không Để Lại Dấu Vết là gì, đọc xem bạn có thực hiện cách nào với đồng hồ của bạn hay chưa!

8 Cách Giết Chết Đồng Hồ Hầu Như Ai Cũng Làm

Nếu Lo Sợ Sẽ Làm Hư Hỏng, Hãy Sử Dụng 8 Mẫu Đồng Hồ Siêu Bền Dưới Đây

Citizen BI5051-51A – Nam – Quartz (Pin) – Dây Kim Loại

Mẫu Citizen BI5051-51A vẻ ngoài nam tính với các chi tiết kim chỉ cùng vạch số tạo hình dày dặn phủ dạ quang nổi bật trên mặt số size 39mm, vỏ máy dày dặn với khả năng chống nước 10atm.

3.700.000 ₫

Doxa D122SBK – Nam – Kính Sapphire – Automatic (Tự Động) – Dây Kim Loại

Mẫu đồng hồ D122SBK mang trên mình một vẻ ngoài giản dị đầy quyền lực với phiên bản kim loại bạc sang trọng, ẩn chứa bên dưới mặt kính Sapphire các chi tiết đồng hồ được tạo nét mỏng của sự tinh tế đến từ thương hiệu Doxa.

27.120.000 ₫

Frederique Constant FC-303SS5B6B – Nam – Kính Sapphire – Automatic (Tự Động) – Dây Da

Mẫu Frederique Constant FC-303SS5B6B phiên bản 3 kim đi kèm 1 lịch ngày vị trí 3 giờ tạo nên vẻ giản dị trước nền kính Sapphire.

26.450.000 ₫

Mido M005.430.11.031.80 – Nam – Kính Sapphire – Automatic (Tự Động) – Dây Kim Loại

Mẫu Mido M005.430.11.031.80 thiết kế nam tính sang trọng với phần dây đeo kim loại mạ bạc, nắp lưng trong suốt lộ ra thiết kế hoạt động từ bộ máy cơ tạo nên vẻ độc đáo.

21.380.000 ₫

Seiko SRPD57K1 – Nam – Automatic (Tự Động) – Dây Kim Loại

Mẫu Seiko SRPD57K1 phiên bản đồng hồ lặn với các chi tiết cọc chấm tròn tạo hình dày dặn phủ dạ quang nổi bật trên nền mặt đen size 42mm.

7.070.000 ₫

Bởi vì mức độ ảnh hưởng không lớn nên chúng ta thường không phát hiện ra và cứ thế tiếp tục cho đến khi làm hỏng đồng hồ mới tá hỏa, thậm chí là nhiều người còn không biết vì sao đồng hồ của mình lại hỏng và tiếp tục thực hiện những thói quen sai lầm cho chiếc đồng hồ kế nhiệm như đã làm với tiền nhiệm.

Và sau đây là 8 cách giết chết đồng hồ “cực kỳ dễ thực hiện ai cũng có thể làm và làm rất tốt” mà mọi người thường mắc phải nhưng ít khi để ý đến. Hãy tiếp tục làm như thế nếu bạn muốn “thay đồng hồ” thường xuyên cho phong cách luôn “mới mẻ”.

Đeo Đồng Hồ Khi Đang Hoạt Động Mạnh

••• Trừ đồng hồ số (đồng hồ điện tử có mặt hiển thị LCD, LED…), các mẫu đồng hồ được thiết kế cho thể thao thì các loại đồng hồ thông thường đều khá nhay cảm với các hoạt động mạnh. Vung tay quá đà khi chơi thể thao, dùng máy cưa, máy khoan, … để đồng hồ gặp rung lắc mạnh đều khiến cơ chế bị ảnh hưởng.

Nhất thời, thỉnh thoảng thì không sao, cùng lắm là sai số nhiều hơn một ít nhưng tiếp diễn liên tục trong thời gian dài thì đồng hồ chết chỉ là vấn đề sớm hay không sớm. Đặc biệt là các loại đồng hồ cơ vốn có tiếng là chịu chấn động kém.

Thiết Lập Lịch Vào Thời Gian Cấm

••• Một điều cấm kỵ khi dùng đồng hồ kim đó là điều chỉnh Lịch vào các khoảng thời gian lịch tự động nhảy. Việc này chẳng những làm đồng hồ của bạn sai tất cả các lịch có trên đồng hồ mà sẽ gây ra hư hỏng cơ chế nặng nếu cứ tiếp diễn nhiều lần.

Hậu quả khá nghiêm trọng với đồng hồ pin cực kỳ phức tạp và cực kỳ nghiêm trọng với đồng hồ cơ. Tùy thương hiệu, bộ máy mà thời gian cấm, cách tốt nhất và không cần phải nhớ quá nhiều đó là chỉ chỉnh lịch ngày, lịch thứ vào buổi sáng (8 giờ sáng đến 11 giờ sáng).

Dùng Loạn Chức Năng Cùng Lúc

••• Khi chưa biết sử dụng các chức năng, những “người mới” thường hay mò mẫm nghiên cứu và không ít trường hợp phải đem đến nơi bảo hành sửa chữa vì vọc quá làm hỏng đồng hồ. Rất nhiều trường hợp trong số đó là dùng loạn chức năng các mẫu đồng hồ đa năng.

Bạn đừng bao giờ vừa kéo núm điều chỉnh, vừa bấm các loại nút khác (trong đồng hồ kim) hoặc điều chỉnh, bấm loạn các chế độ (trong đồng hồ số). Có khi đồng hồ đứng, lỗi một chút rồi chạy lại bình thường nhưng điều đó không có nghĩa là nó có thể tiếp tục chịu đựng việc bạn cứ mãi làm nó loạn não đâu đấy.

Lên Dây Cót, Điều Chỉnh Đồng Hồ Khi Đang Đeo

••• Nhiều người sợ mất công tháo đồng hồ ra nên cứ vừa đeo trên tay vừa lên dây cót hoặc điều chỉnh thời gian. Mặc dù nó không có vẻ gì là gây nguy hại vì bạn vẫn lên dây cót tốt, điều chỉnh thời gian chính xác nhưng mối nguy hiểm nhỏ đã tích tụ và mối nguy hiển lớn đã tiềm tàng nếu cứ tiếp tục.

Mối nguy hiểm nhỏ tích tụ chính là góc độ vặn núm, điều chỉnh không đúng góc độ khiến núm bị cong vênh dần theo thói quen tư thế của bạn đến một ngày nào đó nó cong ra mặt (sứt núm, hỏng trục cốt, lờn ron chịu nước) thì xem như bạn đã giết chết đồng hồ một cách chậm rãi.

Mối nguy hiểm lớn tiềm tàng đó chính là các tư thế kéo núm, vặn núm đi đang đeo cực dễ khiến cho núm bị kéo ra ngoài, đặc biệt là khi bạn vừa di chuyển vừa vặn/kéo núm, rất có khả năng bạn sẽ kéo núm “lố” sứt luôn.

Sử Dụng Các Nút Bấm, Núm Điều Chỉnh Dưới Nước

••• Trừ khi được thiết kế đặc biệt, còn lại tất cả đồng hồ chống nước khủng đến đâu đều không được bấm nút, vặn núm ở dưới nước vì khi bạn làm như thế đồng hồ sẽ có khe hở và nước sẽ đi vào ngay tức khắc. Đồng hồ cơ sẽ ngừng hoạt động hoặc bị gỉ sét thời gian sau đó, đồng hồ pin sẽ chết ngay tức khắc.

√ Hãy chắc chắn rằng núm điều chỉnh của bạn được vặn chặt, cả núm điều chỉnh và nút bấm đều không bị cong vênh trước khi xuống nước. Nếu bạn cần đo thời gian ở dưới nước, bạn có thể chọn các loại đồng hồ có niềng xoay hỗ trợ đếm thời gian thủ công.

Ép Buộc Đồng Hồ Tự Động Nạp Năng Lượng

••• Đồng hồ tự động được thiết kế để nạp năng lượng khi tay chuyển động tự nhiên nhưng nhiều người cố tình lắc mạnh tay đeo đồng hồ tự động hoặc cầm và lắc đồng hồ mạnh liên tục để nạp năng lượng trong một lần để khỏi mất công đeo 8 tiếng/ngày.

••• Một số đồng hồ tự động có hỗ trợ lên dây cót bằng tay và nhiều người đã lợi dụng đặc điểm này để vặn núm lên dây cót cho đồng hồ thường xuyên mà không đeo đủ 8 tiếng.

Đối với tất cả các trường hợp trên, mỗi lần bạn làm như thế thì đồng hồ tự động của bạn càng tiến dần đến cái chết, hãy để đồng hồ tự động nạp năng lượng một cách tự nhiên. Với các mẫu có hỗ trợ lên dây cót thì càng ít làm điều này càng tốt, sẽ giúp núm, trục núm, máy nói chung được bền hơn.

Lơ Là Khi Kính Bị Nứt Vỡ, Núm Điều Chỉnh, Nút Bấm Bị Cong Vênh

••• Kính nứt, núm điều chỉnh nút bấm bị cong vênh, nắp lưng hở, … bất kỳ sự biến dạng bề ngoài nào của mặt đồng hồ đều sẽ khiến đồng hồ của bạn bị bụi, ẩm xâm nhập. Khi không có sự cố bất ngờ, đồng hồ của bạn sẽ từ từ gỉ sét, chạy sai còn khi có sự cố bất ngờ (đổ nước, gặp mưa…) thì nó rất có khả năng lăn đùng ra chết.

Hồn Nhiên Để Đồng Hồ Gần Đồ Điện Tử, Công Nghệ

••• Ai không biết từ trường làm hỏng đồng hồ cả cơ lẫn pin nhưng vấn đề là ít ai biết xung quanh mình cái gì có từ trường. Xin trả lời đó là đồ công nghệ, điện tử như radio, loa, điện thoại di động và máy tính bảng, …

Mới bắt đầu và một thời gian trôi qua thì mức độ nhiễm từ còn nhẹ vẫn chưa thấy gì nhưng để lâu hơn nữa thì đồng hồ sẽ có những hoạt động bất thường vì từ trường đã tích tụ, tình trạng nhiễm từ càng nghiêm trọng và xảy ra nhanh chóng nếu đó là đồng hồ cơ.

√ Bạn hãy để đồng hồ có khoảng cách với đồ điện tử, công nghệ, hoặc ít nhất cũng đừng đặt chúng sát cạnh nhau. Còn nếu không thể làm như thế thì hãy chọn đồng hồ quartz bởi chúng có thể chịu từ trường tốt hơn.

Hãy Cải Thiện Các Thói Quen Giết Đồng Hồ

Không phải chỉ có đồng hồ đắt tiền mới dùng bền, không phải cứ đồng hồ đắt tiền là có thể bền, chỉ cần bạn có thói quen tốt và tuân thủ những gì được dặn dò thì đồng hồ nào cũng có thể dùng lâu. Hoặc nếu bạn không nhớ được các lưu ý cụ thể dành cho đồng hồ của mình thì hãy dùng nó cẩn thận, nâng niu nó một chút.

√ Hãy chọn nơi mua đồng hồ uy tín như Hải Triều để mua sản phẩm chính hãng, được hưởng các dịch vụ, chế độ chăm sóc cho đồng hồ như tư vấn sử dụng chuyên nghiệp đúng đắn, bảo hành 5 năm, thay pin miễn phí trọn đời, bảo trì/sửa chữa/thay phụ kiện với chi phí tiết kiệm…

TPDThao

was last modified:

Sửa Đồng Hồ Bị Rơi Kim, Rơi Cọc Số Ở Đâu? Sửa Đồng Hồ Bị Rơi Kim, Rơi Cọc Số Giá Bao Tiền?

Cho dù là những chiếc đồng hồ cao cấp thì cũng hoàn toàn có thể gặp phải các vấn đề như bị rơi kim, rơi cọc số. Trong bài viết này, Sửa Chữa Đồng Hồ 24H sẽ giúp bạn đọc hiểu tại sao đồng hồ bị rơi kim, rơi cọc số, và nếu bị sẽ sửa đồng hồ bị rơi kim, rơi cọc số ở đâu; giá sửa đồng hồ bị rơi kim, rơi cọc số bao tiền?

# Nếu bạn gặp vấn đề với chiếc đồng hồ của mình và không biết Sửa đồng hồ ở đâu, Sửa đồng hồ giá bao tiền; hãy mang ngày đồng hồ của bạn đến với trung tâm Sửa Chữa Đồng Hồ 24H tại 293 Lê Duẩn. Chúng tôi là đơn vị tiên phong và uy tín hàng đầu trong việc “khám và chữa bệnh” cho chiếc đồng hồ của bạn!

Tại sao đồng hồ bị rơi kim, rơi cọc số

Trong một số trường hợp, đồng hồ bị rơi kim, rơi cọc số là do những va đập mạnh hoặc bị rơi (rớt). Trong một số trường hợp người sử dụng bất cẩn có thể vung tay va đập vào các vật cứng. Hoặc cũng có những trường hợp, đồng hồ bị đánh rơi từ trên cao xuống khiến các chi tiết cọc số và kim bị rơi rụng, đen đủi hơn có khi làm vỡ mặt kính hoặc khiến đồng hồ ngừng hoạt động.

Đồng hồ bị rơi kim, rơi cọc số phải xử lý thế nào?

Khi đồng hồ bị rơi kim, rơi cọc số, phần đông mọi người thường do bận rộn mà không giải quyết ngay vấn đề, vẫn cứ để đồng hồ tiếp tục chạy. Điều này sẽ rất dễ xảy ra tình trạng bị xước mặt đồng hồ. Khi đồng hồ bị xước mặt, trông sẽ rất mất thẩm mỹ. Đó là chưa kể tới việc, khi phải phục hồi, chi phí sẽ không hề nhỏ. Cách tốt nhất khi đồng hồ bị rơi kim, rơi cọc số, mọi người nên rút ngay núm chỉnh giờ ra cho đồng hồ không hoạt động. Ngoài ra không điều chỉnh kim hoặc bộ phận khác trên mặt đồng hồ tránh làm xước mặt.

Khi bị rơi kim, cần tuyệt đối tránh lắc mạnh hoặc tự mở đồng hồ ra để kiểm tra tình trạng đồng hồ bên trong. Với những chiếc đồng hồ, lộ máy (skeleton) nếu lắc kiểm tra, có thể khiến các cọc số hoặc kim đồng hồ bị rơi và mắc kẹt ở bên trong. Cách tốt nhất là hãy dừng hoạt động bằng cách rút ngay núm điều chỉnh giờ và đem đến Sửa Chữa Đồng Hồ 24H tại 293 Lê Duẩn.

Sửa Chữa Đồng Hồ 24H xin lưu ý, quý khách không nên mang đồng hồ đi sửa tại những nơi không uy tín. Kết quả của việc này là đồng hồ bị người ta làm cho kim xước và keo gắn nhoe nhoét ở mặt, giờ có khắc phục lại cũng rất khó. Đối với những chiếc đồng hồ có giá trị, quý khách chỉ nên đem đến những nơi thợ sửa uy tín có đồ nghề chuyên dụng. Quý khách hãy liên hệ với chúng tôi, tại số điện thoại  0977.501.911. Website: https://suachuadongho24h.vn/

Phải Làm Gì Khi Đồng Hồ Đeo Tay Bị Rơi Kim?

Vì sao đồng hồ đeo tay bị rơi kim?

Khi đồng hồ đeo tay bị rơi kim lúc mới mua hoặc đang hoạt động bình thường, sẽ có 2 nguyên nhân có thể xảy ra:

Trường hợp do lỗi người dùng có thể do bạn đeo đồng hồ khi vận động rất mạnh, va đập rất mạnh đồng hồ vào một vật thể cứng nào đó. Làm rơi đồng hồ từ độ cao đủ lớn, úp mặt xuống đất. Có lẽ bạn cũng biết đồng hồ hiện đại, đặc biệt là những chiếc đồng hồ cơ được lắp ráp từ rất nhiều linh kiện cao cấp khác nhau. Cũng vì điều đó, việc va chạm mạnh hoặc rơi rất mạnh có thể gây rơi kim là điều có thể hiểu được dù trường hợp này rất hi hữu.

Mô tả mặt số đồng hồ nhiều kim Đồng hồ càng nhiều kim thì càng có nhiều tính năng phức tạp

Trường hợp do lỗi của nhà sản xuất cũng có thể xảy ra. Bất kỳ một lô sản phẩm đồng hồ nào đó khi được sản xuất ra cũng có thể có lỗi – dù sai số này là rất nhỏ. Không có gì là đảm bảo được 100% hoàn hảo dù là hàng chính hãng. Trường hợp đồng hồ đeo tay của bạn bị rơi kim thì cũng có thể do nhà sản xuất khi sản xuất ra chiếc đồng hồ của bạn có sai sót gì đó khiến kim bị rơi trong quá trình sử dụng.

Phải làm gì khi đồng hồ đeo tay bị rơi kim

Trong trường hợp đồng hồ đeo tay bị rơi kim việc tiên quyết bạn không được làm chính là không được tự ý tháo đồng hồ hoặc lắc mạnh đồng hồ để xem xét vấn đề. Việc làm này chắc chắn sẽ khiến đồng hồ gặp phải rắc rối lớn hơn rất nhiều so với những gì đang xảy ra.

Bạn cũng không nên học trên mạng những cách tháo máy đồng hồ đeo tay ra khỏi vỏ để xem xét vấn đề. Bạn nên biết rằng, đồng hồ có rất nhiều linh kiện khác nhau và rất phức tạp. Kim đồng hồ gắn với máy tạo nên chuyển động nhờ những chi tiết cơ học và chỉ cần một sơ suất nhỏ cũng có thể khiến bộ máy hỏng.

Việc quan trọng nhất bạn cần làm là để đồng hồ vào một nơi khô ráo, thoáng mát, thực sự an toàn và không có va đập. Sau đó, bạn cần liên hệ ngay với nơi mình mua đồng hồ để tìm kiếm sự tư vấn. Tất cả các cơ sở bán đồng hồ chính hãng, được ủy quyền của hãng sản xuất đều có trách nhiệm với bạn về vấn đề máy móc đồng hồ trong thời hạn bảo hành. Vì vậy, bạn cần liên hệ với trung tâm đó và mang sản phẩm đến để giải quyết vấn đề.

Tin cùng chuyên mục

Phụ Kiện Hộp Đựng Đồng Hồ Giành Cho Những Ai Sành Điệu

Phụ kiện Hộp Đựng Đồng Hồ giành cho những ai sành điệu

Với thiết kế thông minh, mỗi ngăn của chiếc hộp đựng đồng hồ này được thiết kế chỉ riêng cho sản phẩm đồng hồ của bạn, bọc nhung mịn màng, có ngăn riêng giữa mỗi đồng hồ sẽ giúp đồng hồ được giữ cố định, ngay cả khi bạn mang chúng đi du lịch, không lo va chạm, không ngại bị lỏng lẽo làm rơi đồng hồ của bạn.

Hộp đựng đồng hồ, phụ kiện không thể thiếu cho những ai yêu thích đẳng cấp

là món đồ không quá xa lạ với tất cả mọi người, đó là món phụ kiện được coi là khá sành điệu đối với những người muốn thể hiện sự đẳng cấp của bản thân mình. Là món đồ thật tiện lợi và dễ thương, giúp cuộc sống của bạn nhẹ nhàng, dễ dàng và đôi khi có chút thú vị hơn bảo giờ hết

Với thiết kế thông minh, mỗi ngăn của chiếc hộp đựng đồng hồ này được thiết kế chỉ riêng cho sản phẩm đồng hồ của bạn, bọc nhung mịn màng, có ngăn riêng giữa mỗi đồng hồ sẽ giúp đồng hồ được giữ cố định, ngay cả khi bạn mang chúng đi du lịch, không lo va chạm, không ngại bị lỏng lẽo làm rơi đồng hồ của bạn. Đặc biệt hơn, với lớp kính trong suốt sẽ giúp bạn chống bụi bận những chiếc đồng hồ của mình.

Nếu ai cũng có được tầm 6-10 cái đồng hồ để nghĩ đến việc phải sắm 1 chiếc hộp đựng đồng hồ trang điểm Và… Nếu bạn đang kiếm thì những chiếc hộp đựng đồng hồ sau sẽ phù hợp với bạn đấy

Tại sao hộp đựng đồng hồ trở nên quan trọng như vậy:

Đôi khi bạn có thể thắc mắc 1 số vấn đề như bạn cảm thấy rằng:

+ Bạn đang cảm thấy những chiếc đồng hồ hay 1 số phụ kiện hộp đựng đồng hồ giá rẻ của bạn không được gọn gàng, khá lộn xộn và bừa bộn?

+ Bạn đang cảm thấy bàn trang điểm còn quá rối, cần có thêm vài chiếc hộp có công dụng đặc biệt để sắp xếp?

+ Bạn muốn trưng bày bộ sưu tập đồng hồ của mình trong phòng khách nhưng chưa tìm được vật ưng ý?

+ Bạn muốn dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn phụ kiện như đồng hồ, trang sức1 cách nhanh nhất và đơn giản khi bạn đang gấp gáp?

Với những cảm giác và những câu hỏi trên thì bạn cũng có thể biết được giá trị và sự thiết yếu của hộp đựng đồng hồ gỗ rồi, nó thực sự quan trọng và quan trọng hơn khi những ai sở hữu trong mình nhiều chiếc đồng hồ

Hộp đựng đồng hồ – Đẳng cấp sành điệu

Với những chiếc đồng hồ giá trị của bạn làm bằng chất liệu kim loại hay đính các loại đá quý trang trí như ruby, sapphire, khả năng bị trầy xước do rơi rớt, va đập, chỉ một vết xước nhỏ cũng có thể làm chiếc đồng hồ mất đi vẻ ngoài sáng bóng tinh tế. Chính vì lẽ trên, là 1 sản phẩm không thể thiếu, là sản phẩm bảo vệ đơn giản

Với thiết kế chuyên biệt về công dụng đơn giản như bảo vệ đồng hồ của bạn khỏi tác động môi trường, giúp trang bày căn phòng của bạ trông sang trọng

Hộp đựng đồng hồ là sản phẩm giúp bảo vệ món phụ kiện mà bạn yêu thích một cách tốt nhất. Một hộp nhung đựng đồng hồ độc đáo còn là cách khiến chiếc đồng hồ của bạn thêm phần sang trọng, đẳng cấp.

Đánh giá trên Facebook

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Chỉnh Đồng Hồ Cơ Chạy Nhanh trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!