Xu Hướng 2/2024 # Cách Chế Biến Vi Cá Mập Thành Các Món Bổ Dưỡng # Top 2 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Chế Biến Vi Cá Mập Thành Các Món Bổ Dưỡng được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

         TÁC DỤNG CỦA VI CÁ: Trong sụn vi cá mập có chất chondroitin, đây là chất được ghi nhận có chứa chất “ức chế quá trình tạo mạch máu mới” (angiogenesis) của khối u ung thư.

         Ngăn các tế bào ung thư không sinh sản và tăng trưởng nên có giả thuyết dùng hợp chất này trong phòng ngừa ung thư. Sụn vi cá mập là nguyên liệu quan trọng trong quá trình tái tạo mô sụn, xương. Chất chondroitin trong sụn cá mập cũng giúp bảo vệ xương khớp bằng cách ức chế các men phá hủy chất sụn trong khớp (trong cơ thể ta, chondroitin có trong sụn khớp) nên trong thực tế hiện nay hay được dùng hỗ trợ điều trị viêm xương khớp. Ngoài ra chất chondroitin cũng góp phần nuôi dưỡng các tế bào của giác mạc mắt, tái tạo lớp giác mạc giúp mắt không bị khô do chondroitin cũng có trong giác mạc mắt con người. Do đó, chất chondroitin từ sụn vi cá mập được tách chiết và dùng khá rộng rãi là một thành phần trong các loại thuốc điều trị mắt.

 

SÚP VI CÁ

A. Nguyên Liệu

Nửa con gà cở 700g, 100g thịt cua, 200g bột năng, 12 trứng cút,nữa kí đầu cánh gà, 50g vây cá, 3 hột gà, nước mắm ngon.  Ngò,tiêu,muối,đường,bột ngọt,10 lát gừng xắt mỏng+ 3 tép tỏi băm nhuyễn.

B: Chuẩn bị

– Gà ướp tiêu muối,bột ngọt. – Đầu cánh gà: ngâm nước lạnh + chút muối khoảng 15 phút,xả sạch, lường khoảng 14 chén nước lạnh nấu sôi + đầu cánh gà + thịt gà +vài lát hành tây + muối.Để lửa riu riu, vớt bọt không được quậy. Gà chín vớt ra dội lại nước lạnh, bỏ da xương. -Thịt gà xé sợi nhuyễn.Nước lèo lọc lại bằng rây cho trong,thịt cua rỉa nhỏ. -Vây cá: ngâm nước cho mềm,luộc mềm với gừng + tỏi ,gở lấy vây cá, ngâm nước lạnh,khi nấu lấy ra để ráo. Bột năng hòa nước lạnh. -Hột gà: 1 lòng đỏ hấp chín mài nhuyễn để trình bày,2 lòng đỏ quậy tan. Trứng cút luộc chín bóc vỏ.

C. Chế biến

– Cho nước lèo vào soong nấu sôi + thịt gà + vây cá + trứng cút + thịt cua. Nước sôi cho bột năng vào sanh sánh,nêm lại bột ngọt+ chút mắm ngon + lòng đỏ hột gà rây vào từ từ + hành tây vừa chín nhắc xuống. – Cho súp ra thố, rắc tiêu ngò, rải thêm lòng đỏ trứng, dùng nóng.

Để trở thành 1 đầu bếp chuyên nghiệp, trung tâm dạy nghề Thanh Xuân luôn đồng hành với các bạn. với những chương trình ưu đãi:

Học phí trung cấp: 12.850.000đ ( 10 – 12 tháng). ( Học phí trọn gói thành nghề, bao gồm chi phí thực hành)

Lý thuyết 30% thực hành 70%

Kiếm thêm thu nhập ngay từ khi đang học.

Ra trường được giới thiệu việc làm, cam kết 100% học sinh có việc làm ngay sau khi ra trường.

Miễn phí 10 % – 20 % học sinh học hộ nghèo, khuyết tật.

Giảm 3.000.000đ cho bộ đội xuất ngũ có thẻ học nghề.

   

 

TRUNG TÂM DẠY NGHỀ THANH XUÂN 

Địa chỉ: Số 1 – Xa La – Hà Đông – Hà Nội

Hotline: 0987 476 688 – 04 22 40 40 40  

Facebook:

Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân, Số 1 – Xa La – Hà Đông

 Cấp bằng Trung cấp sau khi kết thúc khóa học

 Có kí túc xá cho học viên ở xa

 100% học viên được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp

 Giảm học phí cho học viên thuộc diện hộ nghèo và gia đình chính sách

 Giảm trực tiếp 200,000 đến 500,000 cho học viên đóng học phí đủ.

 

Cách Chế Biến Món Súp Vi Cá Mập Thơm Ngon, Bổ Dưỡng

Ai cũng biết vi cá mập là một trong các vật phẩm có giá trị trong cuộc sống chúng ta. Những ai được thử qua những món ăn chế biến từ vi cá mập thì được hưởng rất nhiều lợi ích mà nó mang lại. Và hôm nay mình xin hướng dẫn mọi người chế biến món súp vi cá mập .

Nguyên liệu cần cho món súp vi cá mập

Đây chính là món ăn giành cho những người giàu sang, quý tộc, có địa vị mới dùng được vì giá thành của mỗi gr vi cá là rất cao. Món ăn làm từ vi cá cũng khá cầu kỳ và cần người chế biến phải thật tỷ mỹ mới phát huy được hết những công dụng của vi cá mập cũng như các phụ liệu khác .

Trong vi cá mập có một hoạt chất nổi bậc nhất, làm giá trị của nó tăng cao được là nhờ có hoạt chất chondroitin, chất này vô cùng quý quá nha, có thể bồi bổ cho chúng ta, ngăn ngừa bệnh tật, và chữa được nhiều loại bệnh nữa, đáng gờm nhất là đẩy lùi được bệnh ung thư.

Nguyên liệu ta cần cho món súp vi cá mập như sau: nữa con gà cở 700g, 100g thịt cua, 200g bột năng, 12 trứng cút,nữa kí đầu cánh gà, 50g vây cá, 3 hột gà, nước mắm ngon, Ngò, tiêu, muối, đường, bột ngọt, 10 lát gừng cắt mỏng, tỏi băm. Nếu bạn đã có đầy đủ thì có thể tiến hành chế biến ngay, vì cần độ kỳ công cao nên lưu ý các bước nếu không sẽ phí phạm các gr vi cá mập này nha các bạn .

Tiến hành chế biến súp vi cá mập

Trước hết gà ta ướp với muối tiêu, bột ngọt, tiếp đến là nấu khoảng 15 chén nói lạnh với đầu gà, thịt gà, cánh gà, hành tây, muối đến khi sôi, thì hớt bọt, đừng khoáy lên, để lửa nhỏ thui nha. Đến khi ta thấy gà chín thì trụng lại qua nước lạnh, gỡ bỏ phần da và xương .

Vì ta đang làm súp nên thịt gà xé cho thật nhỏ ra, thịt của cũng làm nhỏ ra luôn, nước lèo dùng lược lọc lại cho thật trong. Vây cá ngâm với nước sạch cho thật mềm, rồi luộc tiếp với gừng, tỏi cho mêm hơn nữa. Gỡ lấy vây cá, ngâm nước lạnh lại cho nguội, rồi để cho khô ráo. Bột năng cho vào nước lạnh, hột gà lọc lấy 3 lòng đỏ, 1 lòng để hấp rồi mài rat rang tí, 2 lòng cho vào bột năng đã cho vào nước.

Trứng cút luộc kỹ rồi lột bỏ vỏ, cho nước lèo vào soong, kèm theo là thịt gà, vây, trứng cút, cua. Nước sôi thì cho bột năng vào cho sánh lại, nêm nếm bằng bột ngọt, mắm, lòng đỏ hột gà ta rây từ từ thui, hành tây, khi ta thấy vừa chín tới thì tắt bếp.

Cách Chế Biến Vi Cá Mập Khô

Không phải ai cũng biết cách chế biến vi cá mập khô, nhất là khi chưa từng được thưởng thức hay biết đến thực phẩm đắt đỏ này. Sử dụng thế nào cho đúng, cho hợp lý để giữ gìn nguyên chất dinh dưỡng là điều không hề đơn giản.

– Thành phần chất có trong vi cá mập

Khi tìm được vi cá mập khô có nguồn gốc, xuất sứ rõ ràng, trước tiên muốn chế biến được thành những món ăn ngon thì bạn sẽ phải ngâm trong nước lanh khongar 1 ngày. Bước ngâm này sẽ giúp cho vi cá mập được mềm, lúc đó mới chế biến được nhiều món ăn khác nhau. Sau khi ngâm khoảng 1 ngày thì bạn vớt ra rổ, cho vào nước ấm để ngâm tiếp, cho vài thìa café rượu trắng cùng mấy lát gừng thái mỏng và trụng khoảng 2 – 3 tiếng. Ngâm cùng gừng và rượu là mẹo để khử mùi tanh, món ăn sẽ có vị đậm đà, đồng thời còn tách bỏ được lớp da riêng và phần thịt bên ngoài 1 cách dễ dàng.

Sau khi trụng với nước rượu và gừng, bạn vớt ra rổ để ráo nước, tiếp tục  mổ ra để lấy toàn bộ xương còn trong vi cá mập. Phần xương này đừng vội bỏ đi, bạn hãy dùng làm nước hầm, món ăn sẽ ngon  và ngọt hơn rất nhiều. Khi tách được xương thì phần còn lại là vi cá bạn lại rửa sạch, ngâm với nước gừng.

Chế biến vi cá mập có rất nhiều cách khác nhau, tùy vào từng sở thích, từng khẩu vị của mỗi người mà bạn có thể chọn. Ví dụ như vi cá mập xào trứng gà, hầm đu đủ, nấu sup,… chắc chắn rằng những thành viên trong gia đình bạn sẽ rất thích món ăn này đó.

Từ thời xa xưa, vi ca map cũng đã được dâng lên vua chúa hoặc những vị quan quyền quý để thưởng thức. Cho đến tận bây giờ, món ăn này vẫn được những gia đình ở Mỹ, Nhật Bản,… ưa chuộng không chỉ vì đây là món ăn ngon mà nó còn cực kỳ bổ dưỡng, có tác dụng chữa trị nhiều bệnh, bảo vệ sức khỏe cho con người.

Công dụng của vi cá mập là gì?

Đó là do trong vi cá mập có chứa chất chondroitin với nhiệm vụ ức chế sự tăng trưởng và phát triển của các khối ung thư, từ đó giảm thiểu căn bệnh này, hỗ trợ trong điều trị và chữa trị hiệu quả.

Đó là phòng và chữa bệnh về mắt ví dụ như giảm thị lực, khô mắt, thoái hóa võng mạc thường gặp ở những người mắc bệnh tiểu đường,… Chất chondroitin cũng có khả năng duy trì độ trong suốt của thủy tinh, chống lại tình trạng hoa mắt, mỏi mắt ở những người thường xuyên phải làm việc với máy tính.

Đó là chữa bệnh viêm khớp: nhất là những ai thường xuyên phải lao động chân tay, đi lại nhiều thì vi cá mập sẽ cải thiện tình trạng đau nhức xương khớp, thoái hóa khớp, đồng thời tái tạo mô sụn và xương. Bên cạnh đó thì thực phẩm này còn giúp cho tóc và răng chắc khỏe.

Không chỉ được sử dụng làm thực phẩm bổ dưỡng, các nhà khoa học còn nghiên cứu và sản xuất ra thuốc vi cá mập để phục vụ cho người tiêu dùng.

Với hướng dẫn chế biến vi cá mập khô, bạn đã có cho mình những bước đơn giản để tạo nên một món ăn ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng cho mình.

SÚP VI CÁ 

A.NGUYÊN LIỆU: nữa con gà cở 700g, 100g thịt cua, 200g bột năng, 12 trứng cút,nữa kí đầu cánh gà, 50g vây cá, 3 hột gà, nước mắm ngon, Ngò,tiêu,muối,đường,bột ngọt,10 lát gừng xắt mỏng+ 3 tép tỏi băm nhuyễn. B.CHUẨN BỊ: gà ướp tiêu muối,bột ngọt. -Đầu cánh gà: ngâm nước lạnh+ chút muối khoảng 15 phút,xả sạch, lường khoảng 14 chén nước lạnh nấu sôi + đầu cánh gà +thịt gà +vài lát hành tây + muối.Để lửa riu riu, vớt bọt không được quậy. Gà chín vớt ra dội lại nước lạnh, bỏ da xương. -Thịt gà xé sợi nhuyễn.Nước lèo lọc lại bằng rây cho trong,thịt cua rỉa nhỏ. -vây cá: ngâm nước cho mềm,luộc mềm với gừng + tỏi ,gở lấy vây cá, ngâm nước lạnh,khi nấu lấy ra để ráo. Bột năng hòa nước lạnh. -Hột gà: 1 lòng đỏ hấp chín mài nhuyễn để trình bày,2 lòng đỏ quậy tan. Trứng cút luộc chín bóc vỏ. C.CHẾ BIẾN: – cho nước lèo vào soong nấu sôi + thịt gà+ vây cá+ trứng cút + thịt cua. Nước sôi cho bột năng vào sanh sánh,nêm lại bột ngọt+ chút mắm ngon + lòng đỏ hột gà rây vào từ từ + hành tây vừa chín nhắc xuống. – cho súp ra thố, rắc tiêu ngò, rải thêm lòng đỏ trứng, dùng nóng. 2.ĐU ĐỦ HẤP VI CÁ Nguyên liệu: – Đu đủ 1 trái nặng 750 g, vi cá 125 g,dăm bông 50g,gừng,1 ít hành, nước dùng 1000g,mỡ gà 50 g – Gia vị: muối, tiêu bột, dầu mè, rượu Thiệu hưng Cách làm: 1. Ngâm,rửa sạch vi cá bằng nước đun sôi gừng ,hành,rượu – Thiệu Hưng,bước thứ 2 là dùng nước dùng ninh sơ vi cá,dùng nước dùng lại lần nữa,mỡ gà,nước, dăm bông,muối,dùng tiêu bột ninh với nếp cho đến khi mềm và nếm được. 2. Đu đủ rửa sạch dùng dao cắt ngang trên mặt tạo thành hình dạng giống như cái nồi(như hình trên),lấy hạt đu đủ ra rửa sạch để tạo chổ trống để bỏ vi cá vào,thêm nước hầm ở trên vào,dăm bông thái sợi,nêm gia vị vừa ăn,đậy nắp đu đũ lại dùng lữa lớn để hầm hấp 10 phút. 3.SÚP BONG BÓNG CÁ: Chuẩn Bị – 8 cup nước lèo – 1 cup bong bóng cá (1 gói Bong Bóng Cá )Ngâm nước cho mềm ra rồi thái hạt lựu – 2 hộp thịt cua – 1/3 cup vi cá – 3 lòng trắng trứng gà – 4 TSP bột bắp – ngò , dấm đỏ Cách Làm Chuẩn bị: Nấu nước lèo: – 5 lbs xương gà , trụng sơ bằng nước sôi , sau đó cho vào 1 cái nồi lớn , đổ khoảng 1.5 gallon ( 6 lít ) nước lọc , nấu sôi rồi vặn lửa nhỏ lại , nướng 1 củ hành tây nhỏ và 1 miếng gừng 1 inch , rửa sạch rồi cho vào nồi nước lèo . Chịu khó vớt bọt để nước lèo được trong . Nấu khoảng 1 tiếng thì nêm 2 TSP đường + 1 1/3 TSP muối + 2/3 TSP bột ngọt . Thử lại xem vừa chưa , nếu cần thiết thì nêm thêm , theo phân lượng trên dùng teaspoon làm đơn vị đo lường . Nấu thêm 15 phút nữa là được . Rồi dùng nước lào này nấu súp -Bong Bóng cá ngâm nước âm cho mềm ra , rồi thái hạt lựu . lấy 1 cup đầy -Thịt cua ngâm nước nóng rồi vắt cho ráo nước . -Vi cá mua loại khô, ngâm nước ấm có pha tí rượu, khi vi cá mềm rồi thì lựa những thịt & da cá còn sót lại trên vi cá bỏ đi ( thịt dính trên vi cá bạn sẽ thấy nó có màu trắng, da thì có màu đen) Thực hiện : Múc 1/2 chén nước lèo để nguội rồi pha bột bắp vào . Cho nước lèo vào 1 cái nồi khác , cho Bong Bóng cá + thịt cua + vi cá nấu sôi rồi vặn lửa nhỏ xuống , lòng trắng trứng gà đánh tan , rồi dùng 1 cái vợt lưới ( strainer ) chế trứng gà từ từ qua lưới ( trứng gà sẽ có sợi như tóc ) . Khuấy tan đều chén bột , rồi chế từ từ vào nồi súp . khi súp hơi sệt là đủ Nếu nồi súp còn lỏng quá thì pha thêm bột , đặc quá thì chế thêm nước lèo . Tuyệt đối không dùng nước lạnh , sẽ làm lạt đi vị ngọt mặn của súp. 4.VI CÁ XÀO TRỨNG GÀ: A.NGUYÊN LIỆU:- 200g vi cá đã ngâm nước, 8 lòng trắng trứng gà,120g thịt ức gà,20g thịt xông khói,1 muỗng cà phê muối,1/2 muỗng cà phê bột ngọt,2 muỗng súp sữa,1 muỗng súp rượu,2 muỗng súp nước bột bắp. B.CHẾ BIẾN: -cho vi cá vào soong nước,nấu với lửa nhỏ đến khi sôi,để sôi thêm 1 thời gian ngắn, vớt vi cá rửa lại nhiều lần bằng nước lạnh để loại bỏ mùi chúng tôi vi cá vào tô đổ thêm 2 muỗng súp rượu, 5 g hành ,1 muỗng cà phê muối,2/3 nước dùng gà,đậy kín miệng tô đem chưng cách thủy cho đến khi vi cá mềm,sau đó vớt ra để ráo.Thịt gà cắt nhỏ, trộn đều với muối bột ngọt,sữa,rượu,bột bắp.Lòng trắng cho vào tô lớn,đánh cho lòng trắng nổi bọt,cho thịt gà vào trộn đều.Đun nóng 2 muỗng súp dầu,cho hỗn hợp ở trên và vi cá vào xào đều với lửa vừa, rưới vào 1 ít mỡ gà, múc thức ăn ra đĩa, cho thêm 1 ít thịt xông khói băm vụn là xong. 5.VI CÁ CHIÊN GIÒN Ngoài giòn, trong mềm, mùi vị tươi ngon Nguyên liệu:- 250g vi cá nước Nguyên liệu làm bột áo: – 2 trứng gà, 10g bột nổi, 20g bột sống, 250g nước, 50g dầu ăn. Gia vị: – 1500g dầu ăn (lượng tiêu hao thật sự 75g), 5g muối, 3g tiêu xay, 5g nước ép hành, gừng, 20 cái bánh tráng. Cách làm: – Cho bột ngọt, muối, tiêu xay, nước ép gừng, hành và vi cá vào tô trộn đều. Trải bánh tráng ra, cho vi vừa ướp vào rồi cuốn lại thành cuốn, kế đó nhúng vào lớp bột áo rối cho vào chảo dầu nóng chiên vàng đều, vớt ra cho vào đĩa.   5.SÚP HẢI SÂM VI CÁ:  Chuẩn Bị – 1/2 lbs hải sâm , rửa sạch cắt hạt lựu (hải Sâm mua loại đông lạnh) (lbs=454gam) – 1/4 cup vi cá (cup tách trà) – 1/2 lbs thịt nạc ( heo ) luột chín cắt chỉ ( shredded ) giữ lại nước luột thịt – 1 hộp măng trắng , cắt chỉ ( shredded ) – 6 cup nước lèo đã nêm sẵn vừa ăn ( hoặc chicken broth ) – 4 nấm đông cô ngâm nước ấm cho mềm , thái mỏng. – 2 trứng gà ( lòng đỏ + trắng ) đánh cho nổi bọt lên – 6 cup nước lèo gà ( tuyệt đối không dùng chicken broth trong lon) xem cách nấu nước lèo gà Cách Làm:( TSP:muỗng cà phê) -Vi cá mua loại khô, ngâm nước ấm có pha tí rượu, khi vi cá mềm rồi thì lựa những thịt & da cá còn sót lại trên vi cá bỏ đi ( thịt dính trên vi cá bạn sẽ thấy nó có màu trắng, da thì có màu đen) _ 6 cups nước lèo gà + 2 cups nước luột thịt , nấu sôi , rồi cho tất cả gia vị trên vô nồi súp . 2 TSP bột bắp hoà với 1/4 cup nước luột thịt nguôi , cho từ từ vô nồi súp. Thử lại xem vừa ăn chưa . nêm thêm 1 tsp đường + 1/2 tsp muối nếu chưa vừa ăn. _ Trứng gà đã đánh nổi , cho từ từ vô nồi súp, trong lúc đổ trứng dùng cái nĩa ( fork ) khuấy nhẹ , để trứng thành sợi . hoặc dùng 1 cái vợt lưới ( strainer ) chế trứng gà từ từ qua lưới ( trứng gà sẽ có sợi như tóc ) _ Gừng cắt chỉ ( optional ) cho vô chén súp khi ăn dấm đỏ ( optional ). 6.BONG BÓNG NHỒI THỊT VI CÁ: Bong bong cá Lạt được cắt từng khúc ngắn chừng 2cm, tẩy ngâm nước nóng già – Bong bóng nở dày đến 3 hay 4mm – hai đầu loe ra. Thịt nạc heo được quyết nhuyễn, trộn với cước cá, gia vị, viên tròn nhồi vào bong bóng. Tất cả cho vào xoong, nấu lửa liu riu. Món ăn vừa thơm, ngọt, vừa dai, vừa giòn, vừa dẻo. Vị ngọt của thịt như được tăng lên. Những sợi cước giòn giòn trong miệng. 7.SÚP VI CÁ BÀO NGƯ KIỂU SCALA CỦA THÁI LAN: -Vi cá, bào ngư, nấm đông cô,chọn 1 con cua tươi sống hấp lên và dùng thịt cua để nấu.Nhờ vị ngọt của thịt cua nấu chung với các nguyên liệu trên làm cho nước xốt trở nên đậm đà hương vị hải sản. Nguồn: Vicamap.com

HỘP VI CÁ MẬP BIẾU TẶNG / HOTLINE HỖ TRỢ 0989911139

MỘT SỐ VI CÁ MẬP THÔNG DỤNG

Tùy theo nhu cầu sử dụng mà chúng ta mua vi cá mập phù hợp sử dụng cho gia đình. Hiện nay vi cá mập dễ sử dụng nhất là loại vi bông và loại vi cá xé sợi, là loại vi mà khi mua về thì chúng ta chỉ ngâm nước khoảng 2 tiếng đến khi nào vi thật mềm ra thì đã có thể chế biến chung với món ăn.

1/ VI CÁ XÉ SỢI

2/ VI BÔNG

3/ VI ĐUÔI CÁ MẬP

  Địa chỉ: -HồChí Minh: 860/14 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM -Hà Nội (CS1): Số 5 Ngõ 29 Phố Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội Hotline: 0989911139 Email: [email protected] Website: http://congtysamtumorong.com/

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Nấu Súp Tổ Yến Tinh Với Vi Cá Mập Siêu Bổ Dưỡng

Không đơn giản như nấu súp yến cua hay gà ác hầm yến sào, súp tổ yến tinh vi cá là một món ăn thượng hạng hơn và những giá trị mà nó mang lại sẽ tương xứng với vị trí của nó. Món ăn này rất phù hợp với người ốm, người bệnh cần bổ sung nhiều dinh dưỡng.

1.Công dụng của món súp yến vi cá với sức khỏe.

Tổ yến tinh và vi cá mập tuy 2 thành phần có dinh dưỡng khác nhau. Nhưng là một sự kết hợp vô cùng hoàn hảo, bổ trợ lẫn nhau.

Công dụng của tổ yến giúp tăng cường sức đề kháng. Nó chứa rất nhiều vitamin dinh dưỡng, khoáng chất cần thiết cho cơ thể như: Fe, Ca, Mn, Br, Cu,…

Yến sào vi cá phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Đặc biệt là người có thể trạng yếu, kém hấp thụ dinh dưỡng. Những người hay ốm vặt, mệt mỏi, hoặc sau đại phẫu thuật… Để bổ sung dưỡng chất cho cơ thể mau chóng hồi phục.

Ngoài khả năng nâng cao thể trạng, yến còn giúp an thần, ổn định thần kinh, bổ não, tăng cường trí nhớ. Người già ăn yến thường xuyên chống được bệnh đãng trí, trẻ nhỏ ăn yến thì thông minh. Đó là lý do tại sao yến là thực phẩm được ưa chuộng đến vậy.

Yến còn được xem như một phương pháp “thần kỳ” giúp ngăn ngừa lão hóa, cải thiện cấu trúc da. Ăn súp yến vi cá thường xuyên còn giúp kéo dài tuổi thọ.

Ngoài ra, tổ yến tinh còn một loạt các công dụng khác như kích thích hệ tiêu hóa, giúp ăn ngon miệng, bổ phế, long đờm, trị hen suyễn, bổ huyết, ngăn ngừa béo phí,… Còn vi cá mập giúp làm sáng mắt, chữa được các bệnh về mắt, chống mỏi mắt, giúp mắt điều tiết tốt hơn. Hay chữa các bệnh về xương khớp, giúp giảm đau nhức, nhất là vào mùa đông hiện tượng này thường xuyên xảy ra.

2.Cách nấu món súp tổ yến tinh vi cá siêu hấp dẫn. Nguyên liệu cần chuẩn bị: Hướng dẫn cách chế biến:

Bước 1: Xử lý yến sào đầu tiên, yến tinh không cần làm sạch và loại bỏ tạp chất. Chỉ cần đem ngâm trong nước khoảng 10- 20 phút cho yến nở và mềm và vẫn giữ được độ dai.

Bước 2: Vi cá làm sạch, ngâm với nước ấm rồi vớt ra ngoài. Sau đó cho vào nồi đã có nước cùng rượu và gừng để khử tanh. Ninh nhỏ lửa trong khoảng 1 giờ đồng hồ.

Bước 3: Càng cua luộc chín rồi lấy thịt, xé nhỏ vừa đủ ăn.

Bước 4: Bắp lấy hạt, nấm đông cô ngâm cho mềm rồi cắt thành 1/3. Bí đỏ luộc 15- 20 phút cho mềm rồi để ngay vào nước lạnh. Sau đó vớt ra làm nhuyễn.

Bước 5: Đối với tổ yến tinh phải đem đi chưng riêng. Cách chưng yến tinh chế rất đơn giản, bạn chỉ cần cho yến sau khi ngâm vào thố sứ, đổ ngập nước rồi chưng cách thủy 20-30 phút.

Bước 6: Trộn bắp, nấm và bí đỏ thành hỗn hợp, có nước dùng gà thì càng tốt. Đun khoảng 15 phút, cho tiếp càng cua, vi cá lên trên. Cuối cùng là xếp tổ yến sau khi đã chưng lên đầu ngay khi món ăn vừa hoàn thành.

3.Mua tổ yến ở đâu uy tín tại Hà Nội?

Hiện nay trên thị trường có vô vàn đại lý phân phối yến sào từ các thương hiệu lớn đến nhỏ. Và đặc biệt hàng giả hàng kém chất lượng cũng tràn lan trên thị trường. Hơn nữa, giá tổ yến tinh chế lại khá cao khiến người dùng lại càng băn khoăn và e sợ việc mua phải hàng kém chất lượng.

Bạn cần phải nhận biết yến tinh chất lượng bằng cách quan sát các sợi yến. Nếu đạt chuẩn thì các sợi yến to và dày, sợi yến đan xen rất đều và đẹp.

Yến để lâu ngoài không khí không có hiện tượng lạ như cầm cảm thấy dính, hay nhớt. Soi yến dưới nắng không bị hiện tượng trong suốt là được.

Còn bạn muốn mua yến phù hợp với thu nhập mà chất lượng tốt ngang với các thương hiệu lớn. Có thể tham khảo tổ yến tinh Kiên Giang- giá vô cùng hợp lý mà chất lượng rất tốt.

Như vậy, qua bài viết trên, bạn có thể nấu được món súp tổ yến tinh vi cá siêu ngon siêu bổ dưỡng cho cả nhà cùng bồi bổ rồi. Và nguyên liệu quan trọng nhất vẫn là làm sao để chọn được tổ yến chất lượng để món ăn đảm bảo đem lại công dụng cao nhất. Nếu bạn chưa biết mua yến ở đâu có thể tham khảo tại chúng tôi.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI THIÊN NHIÊN

Email: [email protected]

Website: http://www.sanphamthiennhien.net/

Fanpage: https://www.facebook.com/245TranQuocHoan

Chế Biến Cá Mập Sữa

 

1.Cá mập sữa nấu chua cay:

Nguyên liệu:

 400gr cá mập sữa phi lê, cắt khúc khoản 3cm; 2 muỗng súp dầu ăn; 2 lát gừng cắt sợi; 2 củ hành tím cắt lát; 2 trái ớt tươi băm nhuyển; 2 tai nấm mộc nhĩ (nấm mèo), ngâm nước 5 phút và cắt làm tư;1 muỗng café đường, ½ muỗng café muối, 1 nhúm tiêu bột, 2 chén nước lạnh pha 2 muỗng café bột nêm.; 2 muỗng súp tương chua cay Thái Lan, 1 muỗng súp xì dầu (nước tương).

Chế biến:

Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào chảo tráng đều,chiên sơ phi lê cá khoảng 3 phút,  cho gừng, hành tím, ớt, nấm mèo xào 20 giây, cho tất cả gia vị còn lại vào nấu sôi trên lửa lớn 7 phút là xong. Ăn với bún tươi hoặc ăn với cơm.

2.Cá mập sữa nướng nghệ:

Nguyên liệu:

400gr cá mập sữa phi lê cắt mỏng cở 2 ngón tay; 100gr cũ nghệ tươi giã nhỏ;1 muỗng café tỏi băm, 1/2 muỗng café muối, 1/3 muỗng café tiêu, 1 muỗng café bột nêm, 4 trái ớt sừng, 1 muỗng café dầu ăn.

Chế biến:

Phi lê cá ướp với muối, tiêu, tỏi, nghệ, bột nêm, dầu ăn trong 10 phút cho thấm gia vị. Đem thịt phi lê đã ướp nương lửa than hoặc bằng lò nướng. Chấm với muối tiêu chanh ớt.

3.Lẩu cá mập sữa:

Nguyên liệu:

Cá mập sữa 500g ; 200gr măng chua (hoặc thay bằng 50gr me); 1 muỗng café tỏi bằm; 1 muỗng café ớt bằm; 1/2 Kg bún tươi

Rau ăn lẩu: 100gr bạc hà, 100gr đầu bắp, 100gr bắp chuối, 100gr rau muống cọng, rau nêm đồ chua (ngỗ, ngò gai, hành lá); 1 trái cà chua

Chế biến:

Đun nóng chảo, cho 2 muỗng dầu ăn vào, chiên sơ cá trong 2 phút, cho tỏi bằm và ớt bằm vào chiên khoảng 1 phút nữa,  sau đó cho 1 lít nước lạnh và măng chua hoặc me vào nấu sôi 3 phút, nêm 1 muỗng café nước mắm, 1 muỗng café bột nêm, 2 muỗng café đường là xong.

Ăn với bún tươi và rau, ăn đến đâu bỏ rau đến đó.Chấm thịt cá với nước mắm mặn và ớt lát.

 

 4.Cá mập sữa kho gừng:

Nguyên liệu:

500gr cá mập sữa cắt khúc cở 2 ngón tay; 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng café bột nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng café tỏi băm, 50gr gừng giã nhỏ, ½ muỗng café màu kho cá.

Chế biến:

Ướp phi lê cá với hỗn hợp nước mắm, bột nêm, đường, tỏi băm, gừng, màu kho cá trong 15 phút. Sau đó dem kho với lửa nhỏ, kho đến khi cạn nước là xong. Khi nồi cá sôi, co thể thêm 2 muỗng canh nước lạnh.

5.Gỏi cá mập sữa:

Nguyên liệu:

400gr phi lê cá mập sữa thái mỏng; 1/4 trái thơm, 1 trái dưa leo, 5 trái chanh, 300gr bún tươi, bánh tráng cuốn; 50gr gừng cắt sợi, 200gr rau thơm các loại: rau râm, tía tô, díp cá, 200gr xà lách, 100gr chuối chát cắt mỏng, 100gr khế cắt mỏng, 2 trái ớt sừng.

Chế biến: Cho 1 muỗng canh nước cốt chanh vào phí lê cá thái mỏng trộn đều , để 10 phút cho cá chín và vắt nhẹ cho khô nước, ướp gừng sợi, 2 muỗng café đường, 2 muỗng café nước mắm và ớt sừng cắt mỏng để 5 phút là xong.

Rau ăn với gỏi cá gồm: thơm cắt lát, dưa leo cắt dọc, rau thơm, xà lách, chuối chát, khế cuốn bánh tráng và bún tươi, chấm nước mắm chua ngọt.

Vi Cá Mập Nấu Súp Vẫn Là Ngon Nhất, Hướng Dẫn Chế Biến

Nguyên liệu cho món súp vi cá mập

Nguyên liệu thì cũng rất ngắn gọn và dễ tìm thui, quan trọng là nó phải sạch và an toàn là được. Chị em mình cần lưu ý một vài điểm quan trọng trong khâu nấu nướng là sẽ hoàn thành được món này ngay ấy mà

Cách chế biến súp vi cá mập thơm ngon

Vây nguyên đuôi thô, chị có thể ngâm với rượu trắng để mềm vây, và các sợi vi sẽ rời ra. (Dùng rượu trắng để khử mùi tanh của vây cá). Nồi súp vi cá quan trọng nhất là nước dùng, chế biến nước dùng cũng có nhiều kiểu và tùy người cầu kỳ hay không. Nhưng mình thì hay nấu nước dùng bằng xương gà hay bằng 1 con gà già, cho vào nồi nước dùng 1 củ gừng đập dập và 1 củ hành tím, đun nước liu riu vài tiếng cho ra hết chất. Chị nhớ vớt bọt cho nước được trong, sau khi đun xong thì vớt xương ra chỉ lấy nước.

Sau khi nước dùng được thì phi hành khô lên đổ mộc nhĩ nấm hương, cua bể hoặc gà đã xé nhỏ vào xào, nêm nếm cho vừa ăn rồi đổ vào nồi nước dùng. Cho vi cá đã chế biến vào đun khoảng 30 – 45′, nêm nếm vừa ăn (Có thể cho bột canh, bột ngọt hoặc bột gà tùy khẩu vị của chị)

Pha bột sắn dây với nước lạnh rồi đổ từ từ vào nồi nước dùng. Chú ý đổ rất chậm và vừa đổ vừa quấy nồi nước đều tay kẻo sắn dây sẽ bị vón cục mất ngon. Nước dùng sánh lại như cái pix em post ở trên kia là đạt yêu cầu.

Trứng gà chị đánh thật bông lên, bông lên như người ta làm bánh càng tốt vì khi đổ vào nồi nước nó sẽ tơi ra nhìn rất đẹp mắt và ăn ngon miệng. Trứng đánh bông xong cũng lại đổ từ từ vào nồi nước dùng, chú ý đổ rất chậm và vừa đổ vừa quấy nồi nước đều tay như lúc đổ nước sắn dây.

Đổ trứng xong cho nước sôi lên một lúc, đảo đều tay cho trứng hòa quyện thật đều với nước và không còn bọt trên bề mặt soup là được. Ăn súp vi cá mập nóng với tiêu và hành mùi nếu thích. Chúc chị em ngon miệng !

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Chế Biến Vi Cá Mập Thành Các Món Bổ Dưỡng trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!