Xu Hướng 2/2023 # Cách Chế Biến Thịt Heo Hầm Cà Rốt – Meat Box Vietnam # Top 10 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cách Chế Biến Thịt Heo Hầm Cà Rốt – Meat Box Vietnam # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Cách Chế Biến Thịt Heo Hầm Cà Rốt – Meat Box Vietnam được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Sự kết hợp giữa những miếng thịt đậm đà và ị ngọt thanh của cà rốt sẽ là món ăn vô cùng hấp dẫn cho bữa cơm gia đình của bạn. Ta cùng bắt đầu chế biến nào.

Nguyên liệu:

400g thịt ba chỉ

1 củ cà rốt

Hành lá

1 lát gừng

Nước màu, nước mắm và hoa hồi

Tỏi 2 tép

Cách làm:

Bước 1: Đem thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn không quá lớn. Gừngcạo vỏ, thái lát, hành lá cắt bỏ rể, rửa sạch, thái nhỏ phần đầu hành, tỏi bóc vỏ, thái nhỏ. Cà rốt gọt vỏ thái miếng dày 1cm, nếu muốn đẹp mắt có thể tỉa hình hoa.

Bước 2: Đem thịt luộc cùng nữa củ gừng và cho thêm chút hoa hồi để giảm mùi hôi và giúp thịt thơm ngon hơn. Sau khi thịt sôi, vớt ra để ráo và rửa lại lần 2 với nước sạch, tiếp tục để ráo trong 30 giây sau đó cho thịt vào chảo bật bếp đến khi thịt vàng thì tắt bếp.

Bước 3: Bây giờ ta sẽ tiếp tục nêm nếm bằng cách cho ít nước màu và nước mắm vào sau đó đảo đều để thịt lên màu. Sau khi nước màu sôi thì cho hành, tỏi, gừng và cà rốt rồi tiến hành đảo nhẹ 5 phút.. Cho thêm ít nước sạch vào xăm xắm thịt đun to lửa đến khi thịt sôi thì giảm dần, để lửa riu riu trong 40 phút, đến khi thấy thịt mềm, cạn còn nữa phần nước thì nêm gia vị vừa miệng là hoàn thành.

Vậy là ta đã có được món Thịt heo hầm cà rốt thơm ngon rồi. Tuy nhiên để món ăn thêm chất lượng bạn cần phải lựa chọn được thịt heo tươi sạch nhằm đảm bảo sức khỏe cho gia đình mình. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thịt heo vi sinh được cung cấp bởi MEATBOX Việt Nam, chúng tôi cam kết luôn mang tới sản phẩm chất lượng cho bạn.

Cách Chế Biến Thịt Heo

Thịt heo là một trong những nguyên liệu chính trong bữa ăn hằng ngày, là nguồn cung cấp protein chính cho chúng ta.

Dinh dưỡng có trong thịt heo

– Giống như tất cả các loại thịt khác, thịt lợn là chủ yếu được tạo thành từ protein. Hàm lượng protein trong thịt lợn chín là khoảng 26% trọng lượng tươi. Tính theo trọng lượng khô, hàm lượng protein trong thịt lợn nạc có thể cao tới 89%, làm cho nó một trong những nguồn thực phẩm giàu protein.

– Nó chứa tất cả các axit amin thiết yếu cần thiết cho sự tăng trưởng và duy trì cơ thể chúng ta. Trong thực tế, thịt là một trong những nguồn thực phẩm hoàn thiện nhất của protein.

– Vì lý do này, việc ăn thịt heo hoặc các loại thịt khác, có thể đặc biệt hữu ích cho người tập thể hình, vận động viên phục hồi thể lực, bệnh nhân sau phẫu thuật, những người muốn có thân hình vạm vỡ hoặc tái tạo cơ bắp của họ.

– Protein chất lượng cao là những thành phần dinh dưỡng chủ yếu của thịt lợn, nó hữu ích cho sự tăng trưởng và duy trì cơ bắp.

Mẹo chế biến thịt heo hữu ích

Thịt mua về luôn dính rất nhiều bụi bẩn và nguồn vi khuẩn lớn mà chỉ rửa bằng nước thường không thể hết được. Bạn nên sử dụng nước vo gạo ấm để rửa. Nếu lỡ thịt có dính chút xăng dầu thì bạn ngâm thịt vào nước trà chừng 30 phút cho hết mùi hôi rồi rửa sạch lại với nước.

Trước khi cho thịt vào nướng, để thịt giòn, mềm và dôi hơn, bạn trần qua thịt với nước sôi nóng. Khi nướng thịt, nhiều người sợ cháy sẽ lật đi lật lại thịt liên tục, thực ra là không cần như vậy. Bạn hãy nướng chín một mặt rồi mới đảo lại nướng mặt kia. Như vậy sẽ tiết kiêm thời gian, giúp thịt nhanh chín.

Nếu nướng thịt bằng lò nướng thì bạn nên đặt thêm một bát hoặc chậu nước. Nước nóng lên và bốc hơi sẽ làm cho miếng thịt không bị cháy đen và cứng lại.

Tuyệt chiêu khi hầm thịt là cho thêm vào nước hầm một chút giấm sẽ khiến cho thịt nhanh nhừ và khử được cả mùi hôi của thịt nữa.

Để tiết kiệm dầu khi rán thịt, bạn để dầu nóng già rồi mới cho thịt vào.

Để thịt bò xào được mềm và ngon hơn, sau khi ướp thịt heo với gia vị, bạn đổ một chút bia vào trộn đều. Khi được ướp bia, chất men bia sẽ phân giải nhanh chóng protein và lipid có trong thịt giúp thịt mềm hơn, ngon hơn đáng kể đấy.

Thịt kho tàu phải có lẫn cả mỡ cả nạc mới ngon nhưng nhiều khi chính điều đó lại làm cho món thịt này nhanh ngấy. Bạn chỉ cần ngâm thịt với nước có hòa phèn chua 1 lúc rồi cho thịt vào nấu, thịt sẽ dễ ăn hơn, không còn ngấy nữa.

Cách Nấu Canh Xương Bò Hầm Khoai Tây Cà Rốt

Hôm nay chúng ta có một món ăn dù đã được biết đến từ lâu, nhưng có lẽ vẫn chưa được nằm trong danh sách luôn được nghĩ đến khi chúng ta lựa chọn để đi chợ cho bữa ăn hằng ngày.

Canh sườn bò hầm khoai tây và cà rốt là món ngon bổ dưỡng với thịt sườn bò mềm mềm cùng kết cấu ngầy ngậy hấp dẫn của rau củ hòa trong nước dùng ngọt lịm tự nhiên.

Nguyên liệu nấu canh xương bò hầm khoai tây

Thịt sườn thăn, xương ống bò.

Khoai tây tươi.

Hành tây tươi.

Cần tây. Hành lá.

Cà rốt

Cà chua.

Tiêu hạt, súp rượu, hạt nêm từ xương, ngũ vị hương.

Cách nấu canh xương bò hầm khoai tây – Sơ chế nguyên liệu:

Khoai tây: Khoai tây mua về bạn rửa sạch, sau đó gọt bỏ phần vỏ, rửa lại một lần nữa cho sạch phân bón, rồi chẻ khoai tây làm 4.

Cà rốt làm sạch, gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn.

Cà chua: sau khi mua về bạn bỏ đi phần cuống, rửa thật sạch và chẻ múi cau.

Cần tây và hành lá bạn rửa với nước sạch, cắt bỏ phần gốc, thái nhỏ.

Thịt sườn bò thăn mua về bạn rửa sạch, có thể để chung với xương ống để rửa một lần cho tiết kiệm thời gian.

Sau đó ngâm sườn và xương ống trong nước sạch pha thêm chút muối để loại bỏ phần tiết bên trong.

Sau đó bạn vớt sườn và xương ra, mang đi ướp cùng với gia vị đã chuẩn bị ở trên: đường, tiêu, hạt nêm, muối, nửa gói ngũ vị hương, trộn đều tay và ướp khoảng 1 tiếng cho ngấm đều.

Cách nấu canh xương bò hầm khoai tây – Cách tiến hành:

Cho sườn thăn và xương ống bò vào một cái nồi áp suất, xào săn thịt lại trước rồi sau đó cho nước vào đun sôi, đập nắp và hầm.

Khoai tây bạn cắt miếng mỏng, hành và cà chua đã chuẩn bị ở trên, cùng cho vào một nồi canh hầm chung với xương bò.

Sau đó bạn tiếp tục cho hạt tiêu, súp rượu vào nồi. nêm nếm lại gia vị cho vừa với khẩu vị của ạn rồi tiếp tục nấu sôi thêm 3 phút nữa.

Sau đó, bạn cho canh ra tô, để một ít hành lá vào giữa là xong.

Công dụng của món canh xương bò

Sỏi thận gây ra chủ yếu là do mức tăng acid uric trong máu. Các bác sĩ thường khuyên bệnh nhân bị sỏi thận ăn nhiều khoai tây trong bữa ăn bởi do nó có hàm lượng cao các chất sắt và canxi.

Cà rốt có khả năng điều tiết cơ năng sinh lý của cơ thể, tăng cường thể chất, tăng miễn dịch, kháng khuẩn, giải độc do đó rất có lợi cho bệnh nhân sỏi thận hoặc suy thận, giúp lợi tiểu.

Món canh xương bò hầm khoai tây này được nhièu bà mẹ chọn để nấu cho các bé của mình ăn bởi vì nguyên liệu dễ mua, lại đầy đủ chất dinh dưỡng.

Hương vị ngon ngọt và đậm đà đã được hòa quyện vào nhau như một thể thống nhất, những ngày mùa đông rét buốt, bên cơm nóng có canh xương bò hầm khoai tây thì còn gì bằng.

Cách Chế Biến Món Thịt Heo Rừng Nướng Ngũ Vị

Đầu tiên là bạn phải chọn được nơi mua thịt heo rừng chất lượng, thịt heo rừng ngon phải đáp ứng tiêu chuẩn da dày, vàng, giòn thể hiện 3 lỗ chân long rõ ràng, thớ thịt đỏ tươi tự nhiên, mùi thịt nhẹ nhàng, không có mùi lạ lẫn vào.

Cách chế biến món thịt heo rừng nướng – Hướng dẫn cách làm thịt heo rừng nướng

Chuẩn bị nguyên liệu Ướp thịt heo rừng để nướng

Thịt heo rừng loại ngon: 1kg (5 người ăn)

Sả băm: ½ chén

Tỏi băm: 5 tép

Hành tím băm: 4 củ

Ngũ vị hương: 1 gói

Nước cốt chanh: 2 muỗng

Bột nghệ: 1 muỗng cà phê

Ớt xay: 1 muỗng

Dầu điều: 3 muỗng cà phê

Đường: 3 muỗng cà phê (nếu thích ăn ngọt có thể tăng thêm)

Bột ngọt: 1 muỗng cà phê

Muối: 1 muỗng cà phê

Tiêu: 1 muỗng cà phê

Dầu ăn: 2 muỗng

Nước mắm: 2 muỗng cà phê

Rau thơm các loại để ăn kèm

Hướng dẫn cách ướp thịt heo rừng để nướng

Cách ướp thịt heo rừng nướng để nướng ngon phụ thuộc vào liều lượng của các loại gia vị, cân bằng vị giác tạo cảm giác thích thú khoái khẩu càng ăn càng ghiền.

Sơ chế thịt heo rừng: Thịt heo rừng mua về rửa sạch, thái lát bản to, độ dày khoảng 0.5cm. Canh sao cho có cả thịt lẫn da đi kèm lúc ăn sẽ ngon hơn nhiều.

Cho thịt heo rừng vào thố, cho các loại gia vị vào để ướp thịt:

Sả băm: ½ chén

Tỏi băm: 5 tép

Hành tím băm: 4 củ

Ngũ vị hương: 1 gói

Nước cốt chanh: 2 muỗng

Bột nghệ: 1 muỗng cà phê

Ớt xay: 1 muỗng

Dầu điều: 3 muỗng cà phê

Đường: 3 muỗng cà phê (nếu thích ăn ngọt có thể tăng thêm)

Bột ngọt: 1 muỗng cà phê

Muối: 1.5 muỗng cà phê

Tiêu: 1 muỗng cà phê

Dầu ăn: 2 muỗng

Trộn đều thịt và các loại gia vị. Sau đó để 1 tiếng cho thấm gia vị. Trong thời gian đó chuẩn bị lò than, lưu ý là thịt heo rừng phải nướng than mới ngon.

Cho thịt heo rừng lên vỉ nướng và đăt trên lò than, nhớ đảo đều để không bị cháy, đến khi miếng thịt trở vàng, bề mặt bung giòn thì lấy ra. Cuối cùng dọn thịt heo rừng ra dĩa và dùng chung với nước tương ớt hoặc chao pha kèm các loại rau thơm.

Siêu thị Amazing chuyên cung ứng các sản phẩm thịt heo rừng thật, heo rừng chất lượng.

SĐT: 0964 468 603 (Zalo – Viber)

Địa chỉ: 88/46 Nguyễn Khoái, P2, Q4, TPHCM

Giá heo rừng loại 1: 240,000đ/kg Giá heo rừng loại ngon: 190,000đ/kg

Giá heo rừng sỉ: LIÊN HỆ

It’s just a slighly overview some of our products. For the detail, please direct to our website : http://sieuthithucphamamazing.com/

Zalo: +84 964468603 (Zalo – Viber) Handphone: +84 964 468 603 (Mr. Hai) Email: haicn99@gmail.com

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Chế Biến Thịt Heo Hầm Cà Rốt – Meat Box Vietnam trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!