Xu Hướng 2/2023 # Cách Chế Biến Rươi Thành Những Món Ăn Ngon Nhất # Top 2 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cách Chế Biến Rươi Thành Những Món Ăn Ngon Nhất # Top 2 View

Bạn đang xem bài viết Cách Chế Biến Rươi Thành Những Món Ăn Ngon Nhất được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Rươi được biết đến là một loại thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng và hương vị vô cùng đặc trưng. Nó cũng đồng thời là một món ăn không dễ chế biến, bởi với mùi vị đặc trưng của rươi mà không biết cách chế biến thì không thể làm toát lên cái ngon của nó. Vậy có những cách chế biến rươi như thế nào để có được những món ăn ngon và đặc biệt nhất.

Rươi là gì?

Rươi hay còn gọi với một cái tên khác là “rồng đất” là một loại động vật sống trong nước tự nhiên. Là một loại thực phẩm tốt, cực kỳ giàu chất dinh dưỡng cho sức khỏe nhưng chúng lại là một món khó chế biến thành món ngon mà ai cũng ăn được.

Cách chế biến rươi thành món ăn ngon

Vì là một món kén người ăn cho nên chúng ta phải có những cách chế biến làm sao để ai ai cũng ăn được là điều không hề dễ dàng. Vậy những món ăn nào ngon được chế biến từ rươi sẽ được giới thiệu ngay sau đây:

Rươi nướng lá lốt

Rươi nướng lá lốt là cách chế biến rươi khá hấp dẫn. Các bước thực hiện làm món ăn này cũng không có gì quá khó khăn và khá đơn giản. Với món ăn này, thông thường sẽ sử dụng nguyên liệu chính là rươi và trộn đều với  giò sống, thịt nạc vai xay nhuyễn, ớt băm nhỏ, lá lốt thái sợi, vỏ quýt, gia vị kèm theo làm tăng độ nhạy và mùi vị cho món ăn thêm phần hấp dẫn.

Sau đó, chúng ta dùng những chiếc lá lốt to, gói hỗn hợp lại và đem nướng lên than hoặc cho vào lò vi sóng để quay hoặc cũng có thể chiên trên chảo nóng tùy theo sở thích của từng người, từng gia đình.

Rươi kho nồi đất

Món rươi kho nồi đất hay còn gọi là món rươi kho bằng nồi đất là một cách chế biến rươi rất đặc biệt nó giữ nguyên được hương vị đặc trưng của rươi. Khi làm món rươi đặc biệt này, người nấu thường phải lót dưới đáy nồi một lớp gồm các gia vị như gừng, khế, củ cải, vỏ quýt, thìa là, lá gấc thái chỉ để rươi không bị dính hoặc cháy khét.

Sau đó, người ta mới xếp rươi lên trên, nêm gia vị vừa ăn rươi có thể hấp thụ những gia vị đó một cách hài hòa, đổ nước xâm xấp rươi. Khi đã hoàn thành xong mọi công đoạn chế biến, gia giảm gia vị thì bắt đầu quá trình nấu.

Nấu rươi kho phải để lửa liu riu không để lửa quá lớn. Kho đến khi rút nước, cạn nước, rươi mềm vừa ăn, có mùi thơm đặc trưng. Đảm bảo đây là một món ăn đáng thử nghiệm đặc biệt nó rất được ưa chuộng trong các dịp tết nhất.

Rươi xào củ niễng

Niễng là được biết đến là một loại lúa hoang bị một loại nấm làm phình ra thành hình củ niễng, củ niễng là loại lứa đã mất đi khả năng trổ bôngvà không còn thu hoạch bông được. Nhưng nó lại là một nguyên liệu để chế biến món ăn rất thích hợp. Món rươi xào củ niễng là một món ăn có hương vị đặc trưng hài hòa của sự kết hợp giữa củ niễng và rươi tạo nên một hương vị quyến rũ và thu hút.

Cách chế biến rươi xào củ niễng không phải là khó Trong món này các bạn chỉ cần chuẩn bị  đầy đủ các nguyên liệu sau rươi, hành hoa, lá gấc, thịt ba chỉ, củ niễng, trứng gà và một số gia vị để tăng cảm giác ngon khi thưởng thức. Rươi xào củ niễn vừa là một món ăn lạ miệng, vừa là một món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng để bạn thay đổi thực đơn ăn uống cho gia đình.

Để mua làm được món từ rươi ngon, bên cạnh các chế biến bạn phải mua được nguyên liệu ngon. Để chọn được nguyên liệu tươi ngon bạn có thể mua https://thuonghieuvungmien.vn. Tại đây có loại rươi đặc sản của Hải Dương luôn tươi mới và đảm bảo an toàn.

Tìm hiểu thêm:

Đánh giá

Những Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Con Rươi

Rươi là một trong những món đặc sản chỉ có ở miền Bắc, nổi tiếng hơn cả là vùng đất Hải Dương, Thái Bình, Hải Phòng. Loài vật này chỉ sống ở vùng nước lợ, thuộc bộ giun đốt, có nhiều lông tơ. Hàng năm, rươi xuất hiện vài ngày, tập trung chủ yếu vào ngày 20/9 và 5/ 10 âm lịch. Nói về giá trị dinh dưỡng thì rươi cung cấp rất nhiều chất khác nhau như nước (81.9g), protid (12.4g), lipit (4.4g), calo (92), muối khoáng, canxi, phôtpho, sắt, kẽm, … Với giá trị dinh dưỡng này, cùng sự khan hiếm mà rươi trở nên đắt đỏ với giá thành dao động trên dưới 500.000đ/ 1 kg, tuy nhiên, đây là một nguyên liệu vẫn được nhiều người đón nhận.

1. Chả rươi

Nguyên liệu: – Vỏ quýt – Trứng – Thịt băm – Lá thì là – Ớt tươi – Lá lốt – Gừng – Hành tím

Các thực hiện: – Bước 1: Rươi sau khi mua về đem rửa sạch với nước lạnh sau đó rửa với nước khoảng 400C để chúng rụng lông rồi vớt ra rổ, để ráo. – Bước 2: Cắt hành lá, gừng, lá lốt, vỏ quýt rồi băm nhỏ. – Bước 3: Cho rươi vào trong bát to, cùng các loại gia vị, thịt băm, hỗn hợp rau thơm ở trên cùng với trứng gà, đảo đều cho đến khi chúng nhuyễn ra. – Bước 4: Đun nóng dầu ăn trong chảo rồi dần dần cho rươi vào và rán. Khi 2 mặt chả vàng đều thì vớt ra cho vào đĩa.

2. Món rươi chiên xù

Nguyên liệu: – Rươi tươi – Bột chiên xù – Trứng gà – Gia vị.

Cách thực hiện: – Bước 1: Rửa rươi thật sạch qua nước lạnh, nước nóng 400C để lông rươi, nhớt bị loại bỏ. – Bước 2: Đập trứng gà vào bát, đảo đều cùng gia vị – Bước 3: Đổ bột chiên vào bát rộng – Bước 4: Dùng thìa nhỏ múc rươi, cho vào bát đựng trứng, vớt ra, cho tiếp vào bát đựng bột chiên xù sau đó cho luôn vào chảo đang sôi. Đến khi miếng chả vàng đều thì vớt ra và cho vào đĩa. Lưu ý: Để rươi chín đều cần cho lửa nhỏ, chiên kỹ.

3. Món riêu rươi

Nguyên liệu: – Cà chua chín – Rươi tươi – Mẻ – Thì là – Hành khô – Rau thơm – Hành lá – Khế chua – Vỏ quýt – Gia vị.

Thực hiện: – Bước 1: Rửa sạch rươi bằng nước lạnh, nước nóng 400C – Bước 2: Đánh nhuyễn rươi với 1 thìa muối nhỏ sao đó hòa với nước. – Bước 3: Đưa nồi đựng hỗn hợp rươi lên bếp, đun to lửa cho đến khi sôi. – Bước 4: Cho mẻ cùng khế vào nồi – Bước 5: Cho thêm hành khô đập dập, cà chua bổ múi, rau thơm vào. – Bước 6: Rưới hỗn hợp lên bánh gạch tươi rồi đun tiếp cho đến khi sôi trở lại.

4. Món rươi xào củ niễng

Nguyên liệu: – Rươi – Củ niễng – Vỏ quýt – Hành tây – Trứng gà – Thịt ba chỉ – Hành hoa – Rau muì – Rau thì là – Lá gấc non – Gia vị.

Cách thực hiện: – Bước 1: Làm sạch rươi bằng nước lạnh, nước nóng rồi để ráo – Bước 2: Thịt ba chỉ luộc sơ, rồi đem thái mỏng – Bước 3: Củ niễng bóc bỏ bẹ già, thái vát hoặc thái chỉ – Bước 4: Vỏ quýt, hành tây, lá gấc đem rửa sạch rồi thái chỉ. Hành hoa và thì là đem cắt khúc. – Bước 5: Cho vỏ quýt, hành hoa, hành tây vào chảo mỡ phi thơm. Cho rươi vào, thêm một chút nước mắm rồi cho ra đĩa. Lưu ý, đảo nhẹ tay để rươi không bị nát – Bước 6: Cho thêm một chút mỡ vào chảo rồi cho thịt ba chỉ vào rang cháy cạnh, thêm củ niễng vào xaò cùng. Tiếp đó cho thêm một ít nước lộc thịt, đun đến khi củ xào gần chín thì cho rươi đã xào sơ vào đảo cùng. – Bước 7: Nêm lại gia vị rồi rắc rau thơm lên trên, thêm một chút hạt tiêu cho dậy mùi.

5. Món rươi nấu khế

Nguyên liệu: – Rươi tươi – Khế – Củ cải – Gừng – Vỏ quýt – Thì là – Lá gấc thái chỉ – Gia vị – Nồi đất.

Thực hiện: – Bước 1: Cho vào nồi một lớp gừng, khế, củ cải, vỏ quýt, thà là, lá gấc rồi xếp rươi lên trên. – Bước 2: Nêm gia vị vào sao đó đổ nước cho bằng mặt rươi, đật kín. – Bước 3: Cho nồi rươi lên bếp, đun với lửa lớn, sau khi nồi sôi thì cho lửa nhỏ đi. Đun cho đến khi cạn nước là được.

Mặc dù rươi là món ăn bổ dưỡng nhưng không phải ai cũng ăn được những món ăn này, bởi trong chúng có nhiều chất đạm, khi ăn, đạm sẽ ngấm vào trong ruột, trong máu, gây phản ứng với cơ thể, từ đó dẫn đến tình trạng dị ứng, ngộ độc. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo rằng bà bầu, trẻ em, những người có hệ tiêu hóa yếu không nên ăn món ăn được làm từ rươi vì chúng có thể gây nguy hiểm. Ngon, bổ dưỡng nhưng ở mức độ vừa phải thì mới tốt cho sức khỏe!

Chế Biến Trứng Muối Thành Những Món Ăn Ngon Miệng

Bạn có thể biến tấu thực đơn bữa ăn cho cả nhà của mình với những món ăn từ trứng muối vô cùng ngon và hấp dẫn. Có vô vàn món ăn với trứng muối đơn giản và ngon miệng mà bạn có thể làm tại nhà như: cơm chiên trứng muối, tôm chiên trứng muối, chả cá bọc trứng muối…Món chả cá bọc trứng muối hấp dẫn

Bạn có thể tự tay làm món chả cá bọc trứng muối ngay tại nhà mà vẫn ngon như ngoài quán

200 gr cá thác lác nạo

5 lòng đỏ trứng vịt muối

Hành ngò (bạn cũng có thể sử dụng rau thì là để thay thế)

Ớt sừng

Bước 1, ướp chả cá với ½ thìa hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt, ½ thìa nước mắm, ½ thìa dầu ăn, 1 muỗng hạt tiêu, 1 muỗng hành ngò băm nhỏ. Tiếp theo, tán đều để phần chả dai hơn.Vo tròn phần chả cá với trứng muốiCho cá viên chiên giòn trong chảoCuối cùng, bạn chỉ cần bày món ăn ra dĩa, ăn kèm theo một đĩa tương ớt làm sốt chấm. Bạn cũng nên cắt đôi viên chả để gia đình dễ ăn. Quả là một món ăn đơn giản dễ làm đúng không nào!

Món đậu phụ chiên trứng muối thơm ngon Món đậu hũ chiên trứng muối

Với món ăn này, bạn sẽ cảm nhận được là sự thống nhất vô cùng thú vị giữa hai thực phẩm đó là đậu phụ và trứng vịt muối. Sự mềm mịn của lớp đậu hũ cùng với vị bùi bùi của trứng muối chắc chắn sẽ khiến bạn bị “nghiện” ngay từ lần thử đầu tiên.Những nguyên liệu chính cho món ăn này gồm có:

Cùng lưu lại công thức làm món tôm rang trứng muối vô cùng hấp dẫn ngay nào!

2 bìa đậu hũ

2 quả trứng vịt muối

Một số gia vị như hành lá, dầu ăn, bột nêm và mì chính.

Khi sơ chế, bạn nên luộc trứng vịt muối, bỏ vỏ và chỉ lấy phần lòng đỏ trứng. Tán nhuyễn lòng đỏ trứng muối. Đậu hũ sau khi được rửa sạch, để ráo nước và cắt miếng vừa ăn, tương tự cho hành lá (bỏ đầu trắng).Cho chảo lên bếp, cho dầu vào và chiên đậu phụ vàng đều các mặt. Kế đến, cho chảo mới và phi thơm đầu hành trắng. Cho tiếp phần trứng đã tán nhuyễn vào chảo, thêm 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng nước sôi, mì chính vào chảo, dùng đũa đánh bông.Bỏ đậu hũ vừa chiên vào chảo. Bạn nên đảo đậu phụ đều tay trong vòng 3 phút để sốt thấm đều. Rắc hành lá vào chảo, đảo đều, nêm nếm gia vị lần cuối và tắt bếp.

Cách làm món cơm rang trứng muối Món cơm rang trứng muối đơn giản nhưng ngon tuyệt

Món tôm chiên trứng muối lạ miệng, thơm phức, béo ngậy, vừa ngon lại vừa dễ làm.Nguyên liệu cần chuẩn bị là:

300gr tôm tươi

1 quả trứng vịt muối

1 gói bột chiên giòn

Que tre

Một số gia vị như hành tím, tỏi, ớt, chanh…

Trước hết, bạn cần phải sơ chế sạch sẽ tôm sú. Ướp tôm với gia vị 1 muỗng hạt nêm + 1 muỗng đường + 1 thìa muối + 1 muỗng hành tỏi. Để thịt tôm đậm đà hơn, bạn có thể ướp từ 20 đến 30 phút. Dùng các que tre xiên theo chiều dọc thân tôm.Sau khi trứng vịt muối được luộc chín, bạn lấy lại phần lòng đỏ. Đánh đều trứng, cho vào 1 muỗng hạt nêm và đường, muối, trộn đều hỗn hợp.Lăn tôm qua bột chiên giòn, chiên tôm trên chảo cho đến khi tôm chín vàng đều. Kế tiếp gắp tôm ra dĩa. Để giảm bớt dầu, bạn có thể lót lên dĩa một lớp giấy thấm dầu.Bắc chảo mới để phi thơm hành tỏi, cho trứng muối vào chiên lướt qua. Đưa tôm lăn vào lớp trứng muối để trứng bám đều thân tôm.Cuối cùng, bạn chỉ cần bày món ăn ra dĩa thật đẹp mắt là đã có thể thưởng thức rồi!

Đây là món ăn hoàn toàn không khó để thực hiện. Chỉ với công thức đơn giản, bạn đã có thể dễ dàng làm một bữa ăn sáng ngon miệng cho gia đình mình.Nguyên liệu:

1 tô cơm

3 lòng đỏ trứng muối

1 quả trứng gà

2 cây lạp xưởng

200g đậu Hà Lan

50g hạt ngô

1 trái ớt

1 nhánh hành lá

1/2 củ hành tây

2 tép tỏi

Các loại gia vị: 1/3 muỗng đường, 1/2 thìa tiêu, 1/2 thìa hạt nêm.

Cũng giống như như những món ăn trên, bạn cũng luộc trứng muối trong khoảng 5 đến 7 phút và tán nhuyễn lòng đỏ.Hành tây, hành lá, tỏi, ớt thái nhỏ. Lạp xưởng 1 cây thái lát, 1 cây thái hạt lựu. Rửa sạch hạt ngô và đậu Hà Lan.Bước tiếp theo, cho cơm trộn đều với gia vị và trứng gà cùng với lòng đỏ trứng vịt muối.Cho chảo lên bếp, cho 1 ít dầu vào, đến khi dầu nóng thì cho hành, tỏi, ớt vào phi thơm, tiếp theo cho lạp xưởng, đậu Hà Lan, hạt ngô vào xào 5 phút thì tắt bếp.Tương ớt CHIN-SU là một phần thiết yếu cho những món ăn này Vị bùi bùi của trứng quyện với vị cay kích thích của tương ớt CHIN-SU chắc chắn sẽ làm món ăn của bạn ngon lành hơn rất nhiều.

16 Cách Chế Biến Quả Óc Chó Thành Những Món Ngon Tuyệt Vời

Quả óc chó không chỉ giúp phát triển thể chất, mà còn là người bạn của trí não với nhiều tác dụng của quả óc chó thật tuyệt vời đối với sức khỏe được rất nhiều mẹ quan tâm.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chế biến quả óc chó sao cho hấp dẫn mà vẫn giữ nguyên giá trị dinh dưỡng.

Nhiều câu hỏi được đặt ra là quả óc chó ăn như thế nào? hay cách chế biến quả óc chó sao cho ngon?

…là những thắc mắc thường gặp của nhiều bạn đối với loại quả đặc biệt này.

Quả óc chó có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon, vô cùng hấp dẫn và rất giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe gia đình bạn.

#1. Món ăn vặt giàu dinh dưỡng

Quả óc chó sau khi tách phần vỏ cứng ra, bạn có thể ăn liền hoặc chế biến thành món ăn tùy theo ý thích.

Thông thường quả óc chó nên ăn liền, không nên chế biến quá chín vì khi được làm chín quả óc chó sẽ bị mất một phần dưỡng chất quan trọng tốt cho sức khỏe.

Vốn dĩ quả óc chó đã có hương vị thơm ngon giòn giòn, bùi bùi và béo ngậy đặc trưng… vậy nên chỉ cần chế biến thêm một chút sẽ mang đến cho bạn món ăn vặt vô cùng hấp dẫn.

Hạt óc chó rán giòn cũng khá ngon đấy!

Bạn có thể kết hợp quả óc chó với một số món ăn vặt khác như xay sinh tố chung với một số loại trái cây, làm bánh, rắc lên kem… là một cách bổ sung dinh dưỡng cho gia đình bạn.

Những món này đặc biệt rất phù hợp cho các bà mẹ mang thai, có tác dụng bổ não, rất có lợi cho việc phát triển trí tuệ cho bé ngay từ trong bụng mẹ.

Ngoài ra nếu có thời gian, bạn hãy làm món óc chó nhúng socola thơm thơm béo béo… món này gia đình mình cực thích luôn đấy!

#2. Sữa óc chó hạnh nhân đậu đen

Nếu ăn quả óc chó thấy ngán!

… hãy thử cách làm sữa óc chó hạnh nhân với đậu đen xem sao? Vừa thơm ngon, không bị ngán mà lại tốt cho sức khỏe; nhưng vẫn giữ được chất dinh dưỡng vốn có trong hạt óc chó.

Món này rất dễ làm mà mùi vị cũng vô cùng hấp dẫn, thích hợp cho mọi lứa tuổi, đặc biệt là bà bầu và trẻ nhỏ.

Ly sữa óc chó thơm ngon, bổ dưỡng chứa lượng canxi tương đương sữa bò giúp phát triển khung xương chắc khỏe.

#3. Nấu cháo yến mạch với quả óc chó

Cháo yến mạch với hạt óc chó là sự kết hợp của 2 loại nguồn dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe.

Hạt óc chó có rất nhiều chất dinh dưỡng, rất tốt cho phụ nữ khi mang bầu, phụ nữ đang cho con bú… đây là thực phẩm tốt cho trí não, phòng tránh ung thư, tốt cho tim mạch người già.

Yến mạch kết hợp với hạt óc chó giúp bổ sung dưỡng chất thiết yếu cho mọi người, đặc biệt là trẻ nhỏ, người cao tuổi, người vừa mới khỏi bệnh.

Có thể thêm quả óc chó vào khẩu phần ăn của bé ngay từ độ tuổi này bằng cách nấu cháo quả óc chó với yến mạch và hạnh nhân.

Món cháo này không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng cho trẻ nhỏ.

#4. Tôm sốt chua ngọt với hạt óc chó

Để đổi vị cho bữa ăn mỗi ngày một món mới, bạn hãy chế biến món tôm sốt chua ngọt với hạt óc chó cực thơm ngon.

Món tôm sốt mật ong với hạt óc chó có vị chua ngọt dễ ăn lại thơm bùi, béo ngậy có thể được dùng như một món khai vị khi nhà mình có khách.

#5. Hạt óc chó rang muối

Khi ăn quả óc chó mọi người thường bỏ đi phần vỏ mỏng mỏng màu nâu bên ngoài. Việc làm này sẽ vô tình bỏ đi phần lớn chất dinh dưỡng quan trọng tốt cho sức khỏe, chúng đều nằm ở lớp vỏ mỏng này.

Ăn quả óc chó đúng cách là bạn phải để cả lớp vỏ mỏng khi ăn.

Cách làm hạt óc chó rang muối là cách đơn giản và là món ăn đảm bảo giữ lại hương vị nguyên thủy nhất của quả óc chó.

Sau đó bạn cho hạt óc chó vào đảo đều tay, chú ý luôn giữ lửa nhỏ và rang tới khi óc chó ngả sang màu vàng nâu thì được.

Một cách rang quả óc chó khác bạn có thể tham khảo đó là cho thêm dầu ăn vào khi rang. Tuy nhiên với cách rang quả óc chó này sẽ tạo ra cho bạn cảm giác ngấy khi ăn vì bản chất quả óc chó đã chứa nhiều dầu.

#6. Quả óc chó rang mè (vừng)

Với món quả óc chó rang mè bạn sẽ có được thêm nhiều lựa chọn để chế biến các món ngon từ hạt óc chó.

Hãy thử cảm giác mới lạ cùng món quả óc chó rang mè đơn giản, vừa ngon lại bổ dưỡng thích hợp cho cả gia đình vừa ăn vừa xem tivi giải trí buổi tối.

#7. Quả óc chó sên đường

Quả óc chó cũng rất tốt đối với các mẹ khi đang trong thời kỳ thai nghén.

Đun hỗn hợp đường và nước; vừa đun vừa khuấy tới khi nước đường sôi, cho quả óc chó vào đảo đều khi thấy đường kẹo khô lại rồi cho vào keo để ăn dần.

Có thể rưới thêm một chút mật ong cùng một vài lát táo cắt mỏng.

#8. Nướng quả óc chó

Bạn có thể thay đổi khẩu vị bằng cách nướng quả óc chó trong lò vi sóng, cách chế biến này làm cho hạt óc chó thơm ngon hơn.

Chỉ cần rải đều hạt óc chó trong khay và cho vào lo vi sóng khoảng 2-3 phút với nhiệt độ 160 độ. Khi nào hạt óc chó ngả màu hơi vàng nâu lấy ra để bớt nóng là bạn có thể dùng được.

Bạn nên để hạt óc chó đã được nướng vào hũ thủy tinh để giữ được vị thơm ngon và giòn.

#9. Quả óc chó rang bơ

Những quả óc chó Mỹ nhập khẩu thường đã qua sơ chế có thể dùng ăn liền. Tuy nhiên, để tăng thêm hương vị, bạn chó thể chế biến chúng thành món quả óc chó rang bơ rất dễ thực hiện.

Cho quả óc chó vào chảo và một ít dầu ăn rang lên trong khoảng 15 phút để hạt óc chó chín đều, sau đó cho bơ vào đảo lên.

… là bạn được món quả óc chó rang bơ thơm lừng và rất ngon cũng như bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe.

Sự kết hợp giữa hạt óc chó và yến mạch làm nên món bánh yến mạch không chỉ độc đáo mà rất bổ dưỡng thích hợp cho những người muốn giảm cân, cơ thể mệt mỏi, phù hợp với những chuyến đi pinic cuối tuần.

Hãy dành thời gian chế biến nó để bạn và gia đình được thưởng thức những hương vị tuyệt vời!

Đây là một món ăn không mới nhưng có thể là lạ đối với nhiều gia đình.

#11. Gà sốt chua ngọt với quả óc chó

Nghe tên món ăn gà sốt chua ngọt thôi cũng đã chảy nước bọt rồi phải không nào?

Thịt gà mềm thơm với lớp vỏ giòn tan quyện cùng nước sốt chua ngọt, ăn kèm hạt điều, hạt óc chó bùi bùi sẽ là món ngon giúp thay đổi khẩu vị cả gia đình bạn.

#12. Salad hạt óc chó sốt cam

Quả óc chó hartley là loại được ưa chuộng nhất, bởi nó là loại có giá trị dinh dưỡng cao nhất và hơn hết khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị béo ngậy thơm ngon đặc trưng nổi trội.

Hãy thử nướng quả óc chó, xong rồi trộn với một ít salad, dưa leo và tôm luộc bóc vỏ. Cho nước sốt cam lên trên và dùng ngay.

#13. Salad gà cùng táo và quả óc chó

Bạn có thể kết hợp thịt gà cắt nhỏ với táo, hạt óc chó, rau sống, đậu xanh, dưa chuột, bơ và các thành phần khác.

Đỗi mới món salad gà cổ điển với trái cây, làm nổi bật lên hương vị của những quả táo… con bạn sẽ rất thích đấy.

#14. Gà tẩm hạt óc chó chiên giòn

Thịt gà tẩm bột chiên giòn vàng lên.

Nấm đùi gà xào thơm với một ít nước, đến khi nước cạn lại thì cho thêm ớt xanh, thịt gà và hạt óc chó đã nướng vào xào cùng, nêm gia vị cho vừa ăn và thưởng thức.

#15. Cật heo xào mè đen với quả óc chó

Cật heo xào mè đen, món này nghe khá lạ tai đúng không? Giờ lại xào với quả óc chó nữa thì chắc chắn ai cũng muốn được thử.

Hãy cho cả nhà bạn cùng thử một lần cho biết mùi vị món ăn này như thế nào?

Món cật heo xào mè đen với quả óc chó chế biến hết sức đơn giản nhưng lại có nhiều công dụng như: bổ thận ôn phế, an thần kiện thân, làm đẹp dưỡng nhan.

#16. Bánh mì chuối với hạt óc chó

Chuối là một loại trái cây mang hương vị đặc trưng thơm nồng, rất ngon lại tốt cho sức khỏe.

Hương vị chuối hấp dẫn kết hợp với vị bùi ngậy của hạt óc chó tạo nên một món bánh mì thơm ngon cho cả gia đình bạn thưởng thức.

Đây là một món ăn hoàn hảo để nạp năng lượng vào mỗi sáng hoặc bữa ăn nhẹ buổi chiều.

Hy vọng những món ăn thơm ngon, bỗ dưỡng với hạt óc chó, sẽ giúp cho gia đình bạn hấp thụ tốt nhất chất dinh dưỡng mà không lãng phí khi thưởng thức loại quả tuyệt vời này.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Chế Biến Rươi Thành Những Món Ăn Ngon Nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!