Xu Hướng 1/2023 # Cách Chế Biến Ốc Nhồi Xào Sả Cực Ngon Miệng # Top 4 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cách Chế Biến Ốc Nhồi Xào Sả Cực Ngon Miệng # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Cách Chế Biến Ốc Nhồi Xào Sả Cực Ngon Miệng được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nguyên liệu chế biến ốc nhồi xào sả

Nguyên liệu: Ốc bươu ta: 1 Kg, lá chanh, sả, ớt và một số nguyên liệu nấu ăn hàng ngày.

Thời gian chế biến món ốc này diễn ra rất nhanh tuy nhiên khâu chuẩn bị lại khá kỹ càng và tương đối mất khá nhiều thười gian, bạn cần lựa chọn những con ốc thật tươi ngon, nhiều thịt.

Cách làm sạch ốc nhồi

Đem ốc ngâm với nước vo gạo trước 1 ngày để làm sạch ốc và trước khi chế biên ốc khoảng 30 phút bạn nên đập nhỏ thêm vào quả ớt tươi vào để ốc nhanh chóng nhả ra hết chất nhớt ra ngoài, rửa lại thật sạch nhiều lần với nước.

Cách chế biến

Có 2 cách bạn có thể chế biến luôn cả con hoặc dùng dao chặt phần sau của ốc, lược bỏ phần vỏ và chỉ lấy phần thịt ốc để chế biến. Đối với bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách thứ 2 (lược vỏ và chỉ lấy phần thịt ốc)

Ốc nhồi xào sả ớt là món ăn rất được ưa chuộng

Bạn phi sả băm nhỏ, đập dập hoặc thái từng lát đều được, cho vào chảo phi dầu cho đến khi sả tỏ mùi thơm, thêm một vài lá chanh vò mềm, tiếp đó bạn cho ốc vào và đảo đều và đừng quên nêm thêm một số gia vị cần thiết như mì chính, bột canh,… đảo đều tay cho tới khi phần lớn thịt ốc được ngả sang màu vàng, thịt săn lại.

Như vậy là món ốc xào xả đã hoàn thành, bạn có thể thưởng thức một cách ngon miệng và vô cùng tốt cho sức khỏe, đặc biệt là mùa đông mưa lạnh, một chút vị cay nồng sẽ khiến bạn vô cùng dễ chịu!

Cách Chế Biến Hầu Hấp Sả Cực Ngon

Cách chế biến hầu hấp sả cực ngon

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Hầu sữa: 1/2 KG. + Hành tím: 100 gam. + Sả: 3-4 củ. + Tương ớt.

: 1/2 KG.+ Hành tím: 100 gam.+ Sả: 3-4 củ.+ Tương ớt.

Cách làm hầu hấp sả

Bước 1: Rửa sạch hầu

– Làm sạch những con hàu bằng cách dùng một chiếc bàn chải nhỏ chà sạch vỏ (lưu ý là chúng ta nên cẩn thận khi làm sạch vỏ hầu vì vỏ hầu rất bén mà nhọn nữa, dễ bị đứt tay của chúng ta lắm đấy!).

– Rửa xong, chúng ta đổ hết tất cả ra ngoài rổ cho ráo bớt nước.

Bước 2: Đập sả cho vào nồi hấp hàu

– Sả các bạn đem đi đập dập cho hơi mềm mềm và mỏng nát ra, rải sả đều lên ngay bên dưới đáy nồi hấp hàu, rồi xếp những con hàu vào trong nồi đun lên cùng với lửa to thật to.

– Trong khi chúng ta ngồi chờ đợi những con hầu nấu sôi lên rồi, thái những cọng hành sợi nhỏ cho ra bát để riêng ra ngoài đấy.

Bước 3: Phi mỡ hành thơm

– Chúng ta hãy bắc một cái chảo lên trên bếp, cho một tí dầu ăn vào bên trong chảo, phi thơm dầu hành lên cho mềm ra, tắt bếp ngay tránh cho bị khét đen hành.

Bước 4: Thực hiện cách chế biến hàu hấp sả

– Khi hầu trong nồi đã được hấp chín cùng với sả luôn rồi thì chúng ta hãy tắt bếp ngay, xếp hết tất cả hàu ra đĩa lớn.

– Hầu hấp xả ăn chín này chúng ta cùng ăn chung với hành phi thơm, thêm vào (xịt) một chút tương ớt cho cay cay thơm thơm, sẽ rất tuyệt với đấy.

chúc quý khách thành công và ngon miệng!

Liên hệ mua hầu tươi ngon tại thucphamque.vn 0981359338 số 87/258 Tân Mai Hoàng Mai Hà Nội

Cách Làm Món Ốc Xào Sả Ớt

Cách làm món Ốc xào sả ớt – Ốc đồng là một loại thực phẩm cung cấp nhiều canxi và các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt ốc có rất nhiều cách chế biến thành hấp dẫn trong bữa cơm. Hoặc làm mồi nhâm nhi trong bàn nhậu vào những ngày mưa gió.

Có nhiều loại ốc khác nhau, mỗi loại sẽ có những cách chế biến phù hợp như : ốc luộc, ốc hấp lá sả, ốc nhồi thịt hấp, ốc nướng mỡ hành, ốc móng tay xào tỏi,…. Quen thuộc hơn hết chính là món ốc xào sả ớt. Món ốc vừa thơm vừa cay, thích hợp trong những ngày thời tiết hơi lạnh và là món nhậu khá hấp dẫn.

Cách làm món Ốc xào sả ớt cay ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ốc xào sả ớt

+ Ốc tươi: có nhiều loại ốc khác nhau (ốc bươu hay còn gọi là ốc lác, ốc nứa, ốc dạ,…). Tuỳ vào số lượng người ăn, có thể chọn mua 1-1,5 kg.

+ Sả tươi: 3 nhánh (vừa lá vừa củ)..

+ Vài trái Ớt, tép tỏi, vài lát gừng, 1 ít lá chanh..

+ Các gia vị khác như muối đường, tiêu, dầu ăn, sốt cà chua..

Tất cả theo số lượng sao cho vừa ăn là được.

Các bước chế biến món ốc xào sả ớt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm ốc xào

+ Làm sạch ốc

Muốn cho ốc sạch bẩn, cho ốc vào ngâm với nước vo gạo. Cho thêm ớt đập dập vào cùng, ngâm từ 2-3 tiếng cho ốc nhả hết bùn. Rửa sạch ốc nhiều lần, dùng vật nhọn như dao. Kéo đập vỡ phần đuôi nhọn của vỏ ốc, điều này sẽ giúp cho việc lấy thịt ốc ra dễ hơn.

+ Gừng gọt bỏ vỏ, thái nhỏ.

+ Lá chanh mang đi rửa sạch và thái nhỏ.

+ Củ sả, lá sả rửa sạch, sau đó thái mỏng củ sả.

+ Ớt, tỏi băm nhuyễn để riêng.

Bước 2: Nước chấm ăn kèm món ốc xào sả ớt

Bạn có thể làm thêm món nước chấm để ăn kèm món ốc xào sả ớt đơn giản với những nguyên liệu sau:

+ 2 muỗng canh nước mắm

+ ½ muỗng canh nước sôi để nguội

+ ½ quả chanh

+ 1 quả ớt thái mỏng

+ ½ muỗng đường

+ Gừng, tỏi băm nhuyễn

Nêm nếm lại nước chấm, thêm bớt gia vị tuỳ thích.

Có 2 cách để chế biến món ốc xào sả ớt

+ Cách 1: Xào phần thịt ốc, bỏ vỏ.

Ốc sau khi làm sạch cho vào nồi, thêm chút muối và lá sả, lá chanh.. vào cùng để luộc chín (không đổ nước vào nồi, khi luộc, nước trong ốc sẽ tràn ra).

Khi ốc chín, dùng tăm lấy phần thịt ốc ra để ráo. Cho tỏi băm nhuyễn lên chảo cùng dầu ăn, phi thơm. Sau đó cho sả, ớt đã băm nhuyễn vào xào thơm. Cuối cùng cho thịt ốc vào xào nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

+ Cách 2: Xào ốc nguyên vỏ.

Để chảo nóng với dầu ăn, cho gừng, tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Sau đó cho sả ớt đã băm nhuyễn vào cùng, tiếp đó cho ốc đã rửa sạch vào, đảo đều tay. Kế đến cho các gia vị vào cùng, sau đó cho một ít nước lọc rồi đậy kín cho ốc chín. Để lửa nhỏ trong khoảng 10 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Bước 4: Hoàn thành món ốc xào sả ớt

Cho phần ốc xào sả ớt đã hoàn thành ra đĩa, đổ phần nước sốt phủ đều ốc. Có thể trang trí kèm với ớt tỉa hoa.

Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể hoàn thành món ốc xào sả ớt ngon tuyệt. Món ốc xào sả cho cả nhà ăn không cần phải tốn thời gian đi tìm quán ốc ngon và sạch. Thật đơn giản đúng không nào ? Nhanh tay vào bếp thử tay nghề của mình thôi.

Cách Nấu Lẩu Ốc Nhồi Chuối, Đậu, Tía Tô Thơm Ngon Lạ Miệng

( Gia đình ) – Món lẩu ốc chuối đậu, tía tô là một món ăn quen thuộc và mang đậm hương vị miền Bắc. Với vị dai dai ngọt ngọt của thịt ốc, vị mềm mềm bùi bùi của chuối đậu cùng nước lẩu thơm ngon thanh thanh cùng vị chua nhẹ nhẹ thơm thơm cùng mùi thơm đặc trưng của lá tía tô tạo nên một món lẩu vô cùng tuyệt vời.

Những ngày se lạnh cả gia đình quây quần bên nồi lẩu ốc nhồi tía tô bốc khói nghi ngút mùi thơm lan tỏa thì còn gì tuyệt vời hơn.

Nguyên liệu nấu lẩu ốc

Ốc nhồi: 500g

Mẻ: 1 bát

Thịt lợn ba chỉ: 300g

Đậu rán: 500g

Tía tô: 1 mớ

Chuối xanh: 3-4 quả

Nước nghệ

Dầu ăn

Nước nấu: 2 lít

Gia vị nguyên liệu khác : Ớt, hành tím, nước mắm, đường, hạt nêm, giấm gạo và bột ngọt.

Rau sống: rau muống chẻ, hoa chuối thái mỏng

Với nguyên liệu ốc bạn có thể nấu món:

Cách làm lẩu ốc nhồi đậu chuối tía tô

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế ốc nhồi / ốc bươu

Ốc nhồi sau khi mua về bạn đem rửa sạch qua một lần rồi ngâm qua đêm với nước muối pha loãng bạn nên đem ngâm ốc qua đêm để nhả hết chất nhớt và chất bẩn trong miệng ốc ra.

Hoặc bạn có thể ngâm ốc với nước gạo cũng có tác dụng giúp ốc nhả hết bùn đất trong miệng.

Sau khi ngâm ốc xong bạn đem đi rửa thật sạch rồi đem ốc đi luộc. Tiếp đến, khi ốc chín bạn gỡ phần thịt ốc khỏi phần vỏ ốc và để riêng.

Bạn có thể sử dụng vật nhọn bé như kim, gai bòng, tăm nhọn để lấy thịt ốc khỏi vỏ ốc.

Bạn lấy phần thịt ốc đem đi rửa sạch với dấm gạo cùng với nước muối pha loãng cho thật sạch. Và cuối cùng bạn đem ốc đi rửa sạch lại với nước ấm để sạch hết phần nhớt và bùn đất bám vào.

Sơ chế thịt lợn

Thịt lợn sau khi mua về bạn đem đi rửa thật sạch.

Bạn có thể cho vài hạt muối bóp vào thịt rồi rửa sạch để khử mùi hôi của thịt lợn nhất là phần da lợn.

Tiếp đó bạn đem thịt lợn thái mỏng vừa ăn và ướp thịt với

2 thìa cafe nước nghệ đã chuẩn bị

1 ít hành tím băm nhỏ

1 muỗng cafe đường

1 muỗng cafe muối

1 muỗng cafe hạt nêm

1 muỗng cafe bột ngọt

Bạn nên ướp khoảng 20 – 25 phút để thịt lợn ngấm hết gia vị.

Sơ chế chuối xanh

Chuối xanh bạn đem đi tước bỏ hết lớp vỏ xanh bên ngoài sau đó bạn đem ngâm chuối xanh với nước muối pha loãng cùng với một ít nước cốt chanh. Làm như vậy để chuối xanh sẽ không bị ngả màu thâm đen ăn sẽ không được ngon và chuối sẽ có màu không đẹp mắt.

Sau đó bạn cắt chuối thành đôi và cắt miếng dài khoảng 3 – 4 cm tùy ăn ( hoặc bạn cũng có thể cắt chuối dọc thành 4 sau đó cắt khúc dài 3 – 4 cm nếu quả chuối to) và tiếp tục ngâm với nước muối pha loãng cùng nước cốt chanh.

Sơ chế đậu phụ

Đậu phụ sau khi mua về bạn nên rửa qua bằng nước một lần để bớt bụi bẩn có thể bám vào. Bạn nên chọn đậu phụ mới làm nếu chọn mua phải đậu phụ bị xốp hoặc để lâu sẽ có mùi chua làm giảm đi độ tươi ngon và bùi của đậu.

Sau đó bạn cắt đậu thành những miếng hình vuông vừa ăn.

Nếu bạn thích ăn đậu rán thì bạn có thể chiên qua đậu cho vàng giòn. Nếu bạn mua đậu đã rán sẵn thì bạn chỉ cần thái miếng vừa ăn và không cần phải rửa qua bằng nước.

Sơ chế các loại rau ăn kèm

Lá tía tô bạn đem bỏ gốc, lá bị sâu úa vàng chỉ giữ lại lá còn non sau đó bạn đem rửa sạch bằng nước để ráo. Nếu bạn mua ngoài chợ thì có thể ngâm lá tía tô với nước muối pha loãng cho đảm bảo hơn.

Rau muống chẻ ngọn thành những sợi dài nhỏ và ngâm với nước muối pha loãng như thế ngọn không bị ra nhựa thâm nữa sau đó rửa sạch lại bằng nước và để ráo

Hoa chuối bạn đem thái mỏng và thái tới đâu bạn đem ngâm luôn với nước có pha mẻ, hoặc pha giấm để sợi được trắng và ngon hơn. Tiếp đến khi chuẩn bị ăn bạn rửa sạch lại bằng nước và để ráo để đảm bảo sợi hoa chuối sẽ không bị thâm đen.

Hành tím bạn đem bóc vỏ rồi rửa sạch bằng nước sau đó băm nhỏ.

Bước 2: Xào sơ thịt và ốc

Trước tiên để món lẩu ốc nấu tía tô được đậm đà chuẩn vị bạn nên xào qua thịt lợn và thịt ốc để ngấm gai vị và thịt sẽ dai ngọt và mỡ ở thịt tiết ra sẽ làm cho món ăn béo ngậy hơn.

Bạn bắc chảo lên bếp sau đó thêm một ít dầu ăn vào cho tới khi thấy dầu đã nóng già bạn cho hành tím vào phi cho thơm.

Tiếp đến bạn cho thịt lợn đã ướp gia vị ở trên vào đảo đều tay cho tới khi thịt vàng săn lại và tiết ra mỡ béo ngậy

Tiếp tục cho thịt ốc vào và đảo đều tay cho ngấm gia vị.

Bước 3: Nấu nước lẩu ốc tía tô ngon đậm đà

Tiếp theo bạn bắc một nồi nước khoảng 2l nước lên bếp và đun sôi. Cho thêm vào nồi:

1 bát nước mẻ đã lọc

1 thìa cafe bột ngọt

1 thìa cafe hạt nêm

2 thìa cafe muối

1-2 thìa cafe đường

Cuối cùng bạn bỏ chuối xanh vào nấu cho tới khi chín mềm rồi tiếp tục cho thịt lợn và thịt ốc đã xào qua ở trên cùng đậu phụ và một vài lát ớt nêm nếm thêm một chút nước mắm và gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Tham khảo cách làm lẩu ốc với cà chua và đậu khác

Thưởng thức món lẩu ốc nhồi chua cay cuối tuần

Sau khi món lẩu nấu tía tô được hoàn thành bạn hãy khéo léo sắp xếp các loại rau sống đã chuẩn bị và các nguyên liệu ăn kèm ra. Bạn sẽ thấy món ăn ngon hơn khi được trang trí khéo léo và đẹp mắt.

Bạn hãy bỏ nước dùng vào chiếc nồi lẩu ốc nhồi, sau đó bật bếp lên để lửa nhỏ liu riu.

Vậy bạn còn chần chừ gì mà không nhanh tay vào bếp chuẩn bị ngay nồi lẩu nấu tía tô t hơm phức đậm đà chiêu đãi cả gia đình cho bữa ăn thêm tròn vị hơn.

Ốc là một loại thực phẩm ít chất béo, giàu protein và rất giàu vitamin cùng khoáng chất cần thiết cho cơ thể như magie, selen, vitamin E và phốt pho.

https://hellobacsi.com/an-uong-lanh-manh/thong-tin-dinh-duong/an-oc-co-tot-khong-loi-ich-va-nguy-co-tu-mon-oc/ (1)

Với thịt ốc dai dai ngọt ngọt, thịt lợn béo ngậy, đậu phụ bùi bùi, tía tô thơm thơm cùng nước lẩu ngọt thanh chua chua cay cay của ớt và thanh mát của rau sống ăn kèm làm nên một món ăn vô cùng tuyệt vời.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Chế Biến Ốc Nhồi Xào Sả Cực Ngon Miệng trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!