Xu Hướng 1/2023 # Cách Chế Biến Mực Khô Rim Mắm Tỏi # Top 2 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cách Chế Biến Mực Khô Rim Mắm Tỏi # Top 2 View

Bạn đang xem bài viết Cách Chế Biến Mực Khô Rim Mắm Tỏi được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mực khô để nhậu thì thật là tuyệt. Thế nhưng, các đầu bếp gia đình liệu có biết rằng MỰC KHÔ còn có thể biến hóa thành nhiều món ăn tại gia không? Đặc biệt, món mực khô rim mắm tỏi thì sẽ khiến bạn no lăn quay vì quá ngon đấy. Để thu phục vị giác của cả gia đình, các chị em không thể bỏ qua bí quyết cách chế biến mực khô rim mắm tỏi ngon nhất như sau đâu!

» Mực khô xào

» Cách chế biến Mực Khô

» Mực khô nướng

Cách chế biến mực khô rim mắm tỏi

Cách chế biến mực khô rim mắm tỏi ngon nhất

Đây là một món ăn dễ chế biến, cũng như bạn không cần chuẩn bị quá nhiều nguyên liệu. Bạn chỉ cần:

Chuẩn bị nguyên liệu

Mực khô 300 gram. Loại mực nhỏ cỡ 3 đốt ngón tay và càng mỏng thì càng tốt.

Đường trắng – 3 thìa cà phê

Xì dầu – 3 thìa cà phê

Tỏi băm nhỏ – 1 thìa cà phê

Ớt băm nhỏ – 2 thìa cà phê

Dầu ăn – 3 thìa cà phê

Tương ớt – 2 thìa cà phê

Cách nấu món ăn

Đầu tiên, bạn nướng mực khô trên bếp than. Bạn chỉ nên nướng sơ mực chứ không nướng kỹ. Sau khi nướng xong thì dùng kéo cắt miếng vừa ăn.

Bạn bắc chảo lên bếp, sau khi chảo nóng cho dầu vào.

Tiếp theo, bạn cho tỏi đã băm nhỏ vào phi vàng.

Bạn cho các loại gia vị vào, bao gồm: xì dầu 3 thìa cà phê, 2 thìa cà phê tương ớt, 3 thìa cà phê đường cát vào.

Sau đó bạn cho ớt đã băm nhỏ vào vừa đủ. Mức độ tùy thuộc vào khả năng ăn cay và khẩu vị của bạn.

Cho mực vào chảo, đảo đều trong khoảng 3 phút để mực ngấm gia vị.

Bạn cho thêm chút nước lọc vào và đun cho đến khi nước trong chảo sền sệt thì tắt bếp.

Lưu ý: Đây là món ăn mà bạn có thể cho vào hộp, cất vào tủ lạnh rồi dùng dần. Món ăn này đặc biệt thích hợp ăn vào những ngày lạnh giá hoặc có mưa.

Cách chế biến mực khô rim mắm tỏi và sa tế

Mực khô rim mắm tỏi, sa tế

Ngoài cách chế biến truyền thống như phương pháp trên, bạn có thể biến tấu một chút. Với nguyên liệu chính gồm Mực khô, tỏi và mắm, chúng ta sẽ giúp bữa ăn thêm thú vị và mới mẻ bằng cách kết hợp cùng một số gia vị khác. Và ở đây chúng tôi chọn sa tế.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

500 gram mực khô loại to vừa.

3 củ tỏi

3 trái ớt

1 hộp sa tế

Nước mắm – 3 thìa cà phê

Đường cát – 3 thìa cà phê

Bột ngọt – 3 thìa cà phê

Dầu ăn – 3 thìa cà phê

Cách làm

Trước tiên, bạn nướng mực khô trên lửa than để hương vị của mực không bị ảnh hưởng. Nếu như không có than thì có thể dùng bếp gas để nướng. Khi nướng, bạn nhớ trở tay thật đều để không bị cháy.

Sau khi mực chín, bạn đập nhẹ mực để bụi than và vỏ mực bị rơi ra. Sau đó bạn dùng kéo cắt miếng mực khô ra cho vừa miệng.

Tỏi bạn bóc vỏ và băm nhỏ.

Ớt bỏ hạt và băm nhỏ.

Bạn bắc chảo lên bếp, đợi nóng chảo thì cho 3 thìa cà phê dầu ăn vào.

Tiếp theo đấy, bạn cho tỏi vào phi thơm và tiếp tục cho thêm ớt, sa tế cùng những gia vị khác như bột ngọt, muối, đường cát vào cho vừa ăn.

Cuối cùng bạn cho miếng mực khô vừa nướng vào đảo đều để thấm gia vị. Lúc này bạn cần để lửa nhỏ liu riu để tránh cho món ăn bị khét.

Bạn tiếp tục đảo cho đến khi nước trong chảo sệt lại thì tắt bếp.

Cách chế biến mực khô rim mắm tỏi với me

Mực khô rim mắm tỏi và me

Me chua chua ngọt ngọt sẽ giúp cho mực khô rim mắm tỏi của bạn trở nên hấp dẫn và có hương vị đặc biệt hơn. Cách thực hiện cũng không hề có gì khó khăn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Mực khô cỡ vừa 300 gram.

Me khô hoặc me tươi đều được – 50 gram.

Tỏi băm nhỏ -  1 thìa cà phê

Ớt băm nhỏ – 1 thìa cà phê

Gừng băm nhỏ -  1 thìa cà phê

Sả băm nhỏ – 1 thìa cà phê

Nước mắm – 2 muỗng canh

Dầu ăn – 3 muỗng canh

Cách chế biến món ăn

Bạn đem mực nướng trên than hoặc lửa bếp gas cho đến khi có mùi thơm thì dừng. Bạn không nên nướng quá lâu nếu không sẽ khiến mực bị dai.

Bạn xé mực thành từng miếng nhỏ và dài.

Với me thì bạn đem ngâm nước nóng – đối với me khô – cho đến khi tơi ra và dùng rây lọc hoặc thìa để lọc bỏ hạt, giữ lại nước cốt me.

Bạn bắp chảo lên bếp, để nóng thì cho dầu ăn vào.

Bạn cho tỏi, gừng, sả đã băm nhỏ trước đó vào phi thơm.

Tiếp theo đấy, bạn bỏ mực vào trong chảo đảo đều cho đến khi có màu vàng ươm và đều màu ở các mặt.

Bạn đổ nước cốt me vào chảo. Cùng lúc đó cho thêm 2 thìa cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm và 1 thìa cà phê ớt băm nhỏ.

Bạn đảo đều rồi đun nhỏ lửa cho đến khi nước me sánh lại đặc sệt thì tắt bếp.

Bạn trút thức ăn ra bếp rồi cho thêm một chút nước chanh cho món ăn có vị chua thơm.

Liên hệ Đặt Mực khô để chế biến món mục khô rim mắm tỏi

Thảm khảo sản phẩm: Chả mực Hạ Long, Chả mực Quảng Ninh

Từ khóa:

Từ khóa:

Cách Chế Biến Mực Khô

» Mực khô xào

» Mực khô nướng

» Mực khô xào miến

Mực khô rang muối – Món ăn cực ngon cho ngày se lạnh

Mực khô rang muối món ngon cho ngày se lạnh

Với tiết trời se lạnh của những ngày đầu thu được ngồi quây quần cùng gia đình bên mâm cơm ấm cúng thưởng thức những miếng mực rang muối thì còn gì tuyệt vời bằng. Để làm món khô mực rang muối đậm đà hương vị các bạn cần làm như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu để làm món khô mực rang muối cho 4 người ăn như sau:

Khô mực: 300g nướng qua, xé sợi.

Tỏi, hành khô băm: 1 thìa cà phê.

Ớt: 1 trái băm nhỏ.

Đường, nước mắm, nước lọc.

Cách thực hiện

Các bước thực hiện món mực khô rang muối như sau:

Bước 1: Cho tỏi băm, đường, nước mắm, nước lọc, hành băm vào bát trộn đều.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn chiên mực tới khi sợi mực có màu hơi sẫm thì vớt ra.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp đun hỗn hợp nước mắm ớt tỏi, nước lọc tới khi sôi rồi cho mực vào đảo đều chờ tới khi cạn tắt bếp.

Bước 4: Bày mực ra đĩa, có trang trí vài lá xà lách, dưa chuột thái lát mỏng và thưởng thức.

Mực khô xào chua ngọt

Mực khô xào chua ngọt món ăn hấp dẫn đưa cơm

Khô mực xào chua ngọt rất thích hợp để làm món nhậu cho cánh mày râu hoặc món ăn vặt cho các bé, chị em. Thay vì dùng đường và dấm với món ăn này chúng ta sẽ sử dụng vị ngọt và chua dịu của dứa.

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món mực khô xào chua ngọt cho khoảng 4 người ăn như sau:

Mực khô: 400gr. Nên dùng mực khô 1 nắng sẽ ngon hơn.

Ớt xanh, đỏ, vàng ½ trái.

Dứa ½ trái.

Dưa chuột: 1 quả.

Hành tây ½ quả, cần tây, mùi tàu.

Gia vị bao gồm: 1 muỗng cà phê tỏi xay, bột nêm, bột năng, dầu ăn, đường, nước mắm.

Cách thực hiện

Các bước chế biến món mực khô xào chua ngọt khá đơn giản như sau:

Bước 1: Mực rửa sạch cắt miếng vừa ăn.

Bước 2: Ớt, hành tây, dứa, cần tây, dưa chuột rửa sạch thái miếng.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp đun nóng dầu phi thơm tỏi rồi cho mực, hành, ớt, dưa chuột, dứa vào đảo đều nêm nếm gia vị vừa ăn.

Bước 4: Hòa bột năng với nước cho vào chảo để tạo độ sánh.

Bước 5: Bày ra đĩa, rắc thêm tiêu, mùi tàu lên trên. Món này ăn nóng kèm với cơm rất ngon.

Mực khô chiên giòn sốt tiêu

Mực khô chiên giòn sốt tiêu mới lạ, hấp dẫn

Thêm một món được chế biến từ mực khô mà các chị em có thể trổ tài chiêu đãi cả nhà đó là khô mực chiên giòn sốt tiêu. Món mực này chế biến khá đơn giản.

Chuẩn bị nguyên liệu

Những nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến món khô mực chiên giòn này bao gồm:

Mực khô: 300gr.

Tiêu xanh.

Tỏi, hành, ớt băm.

Gia vị: Đường, hạt nêm.

Cách thực hiện

Để làm món mực khô chiên giòn sốt tiêu đậm đà hương vị các bạn thực hiện theo từng bước sau:

Bước 1: Nướng chín mực rồi xé thành miếng nhỏ.

Bước 2: Nướng tiêu xanh tới khi khô và dậy mùi thì cho vào cối dã nhỏ.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn, khi dầu sôi thì cho mực vào chiên giòn

Bước 4: Phi thơm hành tỏi rồi cho tiêu vào đảo đều khoảng 2 phút thì cho mực chiên vào tiếp tục đảo thêm khoảng 3 phút. Sau đó nêm các gia vị đường, nước mắm sao cho vừa ăn.

Bước 5: Bày ra đĩa, rắc thêm 1 chút tiêu giã nhỏ. Món này ăn nóng uống cùng với bia rất ngon.

Mực khô chiên bơ tỏi

Mực khô chiên bơ tỏi – Món ngon dễ làm

Ngoài các món mực xào thì mực chiên cũng là một gợi ý hay nếu các chị em muốn thay đổi khẩu vị cho các thành viên trong gia đình. Trong các món mực chiên thì khô mực chiên bơ tỏi được rất nhiều người yêu thích bởi cách làm đơn giản, dễ ăn.

Nguyên liệu

Các loại nguyên liệu cần chuẩn bị cho món này bao gồm:

Mực khô: 3 con.

Tỏi: 1 củ.

Tương ớt, bơ, bột canh, đường, nước mắm, bột ngọt.

Cách làm mực xào bơ tỏi

Quy trình chế biến món mực khô chiên bơ tỏi như sau:

Bước 1: Mực nướng qua rồi xé thành sợi nhỏ.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun sôi rồi chiên mực tới khi vàng thì vớt ra đĩa.

Bước 3: Trộn đều các loại gia vị gồm mắm, đường, tương ớt vào 1 chiếc bát.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp đun cho nóng chảy bơ rồi phi tỏi thơm. Sau đó đổ mực vào xào với hỗn hợp gia vị ở bước 3 nêm nếm vừa miệng, đun cho tới khi sền sệt thì tắt bếp.

Bước 5: Bày mực ra đĩa và thưởng thức.

Mực khô xào miến

Mực khô xào miến ngon ngất ngây

Nguyên liệu

Các loại nguyên liệu cần chuẩn bị:

Mực khô: 100gr.

Giờ: 100gr.

Trứng gà: 2 quả.

Miến: 200gr.

Cà rốt: 1 củ nhỏ.

Su hào: 1 củ vừa.

Hành lá, rau mùi, dầu ăn, gia vị, tiêu…

Cách thực hiện

Để làm món mực khô xào miến các bạn thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Ngâm mực vào nước cho nở rồi thái sợi. Su hào, cà rốt gọt vỏ thái sợi. Miến ngâm nước lạnh khi mềm vớt ra cắt khúc. Hành, mùi rửa sạch thái nhỏ.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp đập dập tỏi phi thơm với dầu ăn. Sau đó cho mực, gia vị vào xào khoảng 3 phút rồi trút ra đĩa.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp xào su hào, cà rốt tái rồi cho miến vào nêm nếm gia vị và đảo đều cho đến khi chín tới thì cho trứng, giò và mực đảo đều khoảng 2 phút cho  hành lá rồi tắt bếp.

Bước 4: Bày ra đĩa, trang trí thêm mùi ở trên và thưởng thức.

Cháo mực khô

Cháo mực khô dễ ăn giàu dinh dưỡng

Nếu đã chán những món mực xào, chiên các bạn có thể đổi món cho gia đình bằng món cháo mực khô. Món này rất phù hợp ăn trong những ngày thời tiết se lạnh như hiện nay ở miền Bắc.

Nguyên liệu

Các nguyên liệu mà bạn cần chuẩn bị cho món cháo này như sau:

Gạo tẻ: 200g.

Gạo nếp: 70g.

Xương lớn: 300g, nên chọn xương ống.

Tôm khô: 20g.

Mực khô 2 con vừa thái sợi.

Gừng sợi: 2 muỗng canh.

Hành lá, rau mùi, hành khô băm nhỏ.

Cách thực hiện

Các bước thực hiện món cháo mực khô này rất đơn giản:

Bước 1: Xương lợn rửa sạch hầm với nước kèm tôm khô khoảng 4h lọc lấy nước.

Bước 2: Cho gạo vào nồi nấu với nước xương đến khi hạt gạo nở hoàn toàn.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho dầu phi tỏi thơm rồi cho mực vào xào nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi trút vào nồi cháo.

Bước 4: Khi ăn múc cháo ra bát cho gừng sợi, hành, mùi, tiêu xay đảo đều. Món cháo này ăn nóng kèm với quẩy rất ngon.

Mực khô rim me sa tế

Mực khô rim me sa tế – Món ăn chơi hấp dẫn

Món này thường được dùng trong các bữa nhậu của cánh mày râu. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể ăn kèm mực rim me với cơm, cháo trắng hoặc làm món ăn chơi cũng rất ngon.

Nguyên Liệu

Các nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:

Mực khô: 10 con nhỏ.

Sốt me: 1 muỗng canh.

Đường, nước mắm, tỏi băm, ớt băm, sa tế.

Cách thực hiện

Các bước làm món mực rim me như sau:

Bước 1: Mực nướng qua rồi cắt miếng vừa ăn.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn phi tỏi thơm rồi cho sốt me, đường, mắm, sa tế, ớt, 1 chút nước vào đun sôi. Tiếp theo, cho mực vào đảo đều đến khi con mực khô thì tắt bếp.

Bước 3: Để mực thật nguội bày ra đĩa và thưởng thức. Nếu không dùng hết trong 1 lần bạn có thể cho mực vào hũ thủy tinh đậy kín nắp bảo quản trong tủ lạnh để ăn dần.

Nộm xoài mực khô

Gỏi xoài mực khô hấp dẫn

Nguyên liệu

Các nguyên liệu cần chuẩn bị như sau:

Mực khô: 1 con to.

Xoài: 1 quả nên chọn loại xoài xanh vàng ruột.

Rau răm: 1 bó.

Ớt 1 quả, đường, gia vị.

Các bước thực hiện

Cách chế biến món nộm xoài mực khô này gồm những bước sau:

Bước 1: Mực nướng chín tới rồi đập dập, xé tơi.

Bước 2: Xoài rửa sạch, gọt vỏ, thái mỏng.

Bước 3: Mắm, đường, gia vị cho lượng vừa miệng vào 1 tô lớn khuấy đều cho tan. Sau đó cho mực, xoài, ớt, rau răm vào trộn đều cho ngấm gia vị và bày ra đĩa rồi thưởng thức.

Râu mực khô xào hành tây

Râu mực khô xào hành tây thơm ngon

Đây là một món ăn rất ngon sử dụng nguyên liệu chính là khô mực. Bạn có thể chế biến món này để chiêu đãi cả nhà trong những bữa liên hoan, gặp mặt dịp cuối tuần.

Nguyên liệu

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món này bao gồm:

Râu mực khô: 200gr.

Hành tây: 1 củ to.

Gia vị: Hạt tiêu, bột canh, đường, hành lá thái nhỏ.

Các bước thực hiện

Để làm món râu khô mực xào hành tây các bạn thực hiện lần lượt theo những bước sau:

Bước 1: Ngâm râu mực vào nước khoảng 30 phút để cho râu mềm ra.

Bước 2: Đặt nồi nước lên bếp đun sôi rồi cho râu mực vào luộc khoảng 10 phút rồi vớt ra rổ cho ráo nước.

Bước 3: Thái râu mực thành các lát nhỏ vừa ăn rồi để vào ngăn đá khoảng 15 phút.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp phi tỏi thơm, cho hành tây vào xào chín tới nêm nếm gia vị vừa ăn rồi trút râu mực vào đảo khoảng 2 phút thì tắt bếp.

Bước 5: Bày món ăn ra đĩa, rắc thêm 1 chút tiêu và thưởng thức.

Sản phẩm tham khảo Chả mực Hạ Long, Chả mực Quảng Ninh

Từ khóa:

Từ khóa:

Cách Chế Biến Mực Khô Ngon Nhất

– Bơ: 25g, chanh: 2 miếng, ớt sừng: 1 quả, hành tây: 1 củ, đầu hành, tỏi băm sẵn, nước mắm, hạt nêm, đường và dầu ăn.

– Khô mực sau khi làm sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn, không nên cắt to quá sẽ bị dai, ngâm trong nước ấm khoảng 20 phút cho mực mềm.

– Cho vào chảo dầu nóng chiên vàng giòn, sau đó vớt ra để ráo.

– Ớt sừng bỏ hạt thái sợi, hành tây thái múi cau, đầu hành cắt đôi.

– Phi thơm tỏi băm với dầu ăn, cho ớt sừng, đầu hành, hành tây vào xào thơm. Sau đó cho tiếp mực đã để ráo vào, nêm nước mắm, hạt nêm, đường vào cho vừa ăn, xốc đều cho mực thấm đều nước mắm, tắt bếp.

– Cho khô mực chiên nước mắm ra dĩa, chấm kèm với tương ớt, dùng làm món nhấm thì rất tuyệt.

Miếng mực dai dai, thấm đều gia vị, hòa quyện với tương ớt cay cay, ăn vào là xuýt xoa không thôi, chỉ mất một ít thời gian thì đã có một món ăn ngon không thể nào cưỡng lại được.

– Cho thân mực vào chảo cũ.

– Đổ lượng cồn vừa phải lên mình mực, lật đi lật lại các con mực trong khoảng 1 – 2 phút để cho mực thấm đều cồn.

– Châm lửa vào chảo, dùng đũa nhanh tay lật đi lật lại các con mực cho đến khi mực cong lại và lượng cồn cháy hết là mực đã chín.

– Gói mực vào tờ báo, dùng chày đập nhẹ để mực mềm và thơm. Xé mực thành từng miếng nhỏ, ăn với tương ớt.

– Thời gian tẩm mực và thời gian nướng chỉ từ 3 – 5 phút tùy con mực to hay nhỏ.

– Lượng cồn nướng mực nên vừa phải nếu không con mực sẽ bị cháy, ăn đắng.

– Để nướng râu mực chín đều và không bị cháy, bạn nên nướng riêng các râu mực với nhau.

– Nhớ cho thêm đường vào bát tương ớt rồi khuấy đều, khi chấm mực sẽ thấy ngon hơn hẳn.

– Tôm khô sẽ giúp món cháo của bạn thêm ngọt, thơm

– Nước mắm, muối, tiêu, đường.

-Bạn dùng nước có pha một chút rượu để ngâm mực. Như vậy giúp mực mềm và giảm bớt mùi nồng của mực. Sau khi mực đã mềm, vớt mực ra, dùng kéo cắt thành sợi nhỏ và xào qua với một chút mắm , đường

– Gừng rửa sạch, thái sợi

– Cho dầu vào chảo đén khi nóng già, cho gừng vào phi thơm. Sau đó vớt hành ra tô nhỏ để riêng. Dùng dầu còn dư đem rang gạo.

– Đun sôi nước, cho xương gà, cà rốt, củ cải trắng vào ninh lấy nước dùng. Sau đó bạn vớt xương gà ra và cho gạo, tôm khô vào nồi ninh tiếp. Khi gạo đã nhừ cho mực đã xào sơ vào. Bạn chú ý để món ăn được nhừ ban nên đun nhỏ lửa, tốt nhất là đun hai lửa.

– Luộc huyết lợn cho chín, sau đó cắt quân cờ.

Khi cháo được bạn cho huyết và da lợn vào đu sôi lại rồi tắt bếp

– Múc cháo ra bát rắc hành phi, gừng, hành, ngò, một chút tiêu. Đặc biệt món này không thể thiếu hương vị của gừng vì nó sẽ làm cản mùi tanh của mực và làm cho món ăn ấm hơn.

Chế Biến Tôm Khô Rim Chua Ngọt Cả Nhà Cùng Mê

Tôm khô là một trong những loại thực phẩm phổ biến hiện nay. Không chỉ có hương vị thơm ngon mà tôm khô còn có rất nhiều lợi ích tốt đối với cơ thể con người. Bên cạnh đó, tôm khô có thể được chế biến thành nhiều món ăn đa dạng, đổi vị cho bữa cơm gia đình rất tốt nên được các mẹ nội trợ ưa chuộng.

Trong bài viết hôm nay, Hải sản Ông Ba sẽ giúp các tìm hiểu cách chế biến tôm khô rim chua ngọt cả nhà cùng mê. Hãy xắn tay ngay vào bếp để thể hiện tay nghề nấu nướng của mình thôi nào.

Chế biến tôm khô rim chua ngọt đơn giản dễ làm

Nguyên liệu cần thiết cho món ăn

Tôm nõn khô loại ngon, chất lượng tốt

Tương ớt chua ngọt

Sốt cà chua, có thể tìm mua trong siêu thị

Các gia vị nêm nếm cơ bản

Hành lá, hành tím, tỏi khô

Các bước chế biến tôm khô rim chua ngọt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Để chế biến được món ăn ngon chuẩn hương vị thì ngay từ khâu chọn nguyên liệu phải đảm bảo. Hãy mua tôm khô tại những cơ sở uy tín để yên tâm về chất lượng.

Sau khi mua tôm khô về, hãy ngâm trong nước ấm từ 1 – 2 giờ đồng hồ để tôm nở to đều.

Hành tím, tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

Bước 2: Ướp gia vị

Đợi tôm đã nở ra hết thì để ráo nước rồi đem ướp cùng với hỗn hợp nguyên liệu bao gồm hạt nêm, hạt tiêu,… ướp từ 15 – 20 phút để tôm thấm đều gia vị.

Bước 3: Chế biến tôm khô

Bắc chảo chứa dầu ăn lên bếp. Đợi chảo sôi thì cho hành lá và tỏi băm, hành khô đã băm nhuyễn vào bên trong đảo đều để tạo mùi thơm ở lửa nhỏ.

Sau đó cho hỗn hợp làm nước sốt chua ngọt vào bên trong chảo bao gồm: nửa chén tương ớt chua ngọt, một ít sốt cà chua cùng nước cốt chanh, mắm và đường. Đảo đều tay hỗn hợp gia vị.

Bước 4: Hoàn thành món ăn

Đợi nước sốt lăn tăn thì cho tôm đã ướp gia vị vào để đảo cùng, đun ở lửa nhỏ để nguyên liệu và các gia vị không bị cháy khét. Đun cho đến khi nước sốt hơi sánh lại, thấm đều vào tôm thì tắt bếp.

Đợi tôm nguội thì có ra đĩa, rắc thêm chút hành lá lên trên bề mặt và thưởng thức.

Cách lựa chọn tôm khô ngon đúng chuẩn

Dựa trên màu sắc

Tuỳ theo từng loại tôm và tuỳ từng vùng nước thì tôm sau khi được sấy khô sẽ có màu sắc khác nhau. Chẳng hạn như tôm bạc sấy khô sẽ có màu vàng, tôm đất sấy khô có màu thâm, tôm biển sấy khô thì lại có màu đỏ hơi nhạt.

Một điểm lưu ý, thường những loại tôm không có phẩm màu thì bên trong thịt sẽ hơi ngả vàng.

Dựa trên độ ẩm

Đối với những loại tôm khô khi sấy không kỹ, không có chất bảo quản thì trong quá trình sử dụng rất dễ bị ẩm, thậm chí là chảy “nhớt”.

Nếu là tôm khô chất lượng thì cầm vào sẽ có cảm giác khô ran nhưng thưởng thức vẫn có vị ngọt nước.

Độ dai ngon sản phẩm

Khi thưởng thức, nếu thấy được độ dai ngon của tôm thì đó mới là tôm khô ngon chính hiệu. Với những loại tôm khô được lột vỏ, làm khô truyền thống không qua máy móc tuy rất lâu nhưng có độ dai ngon hơn rất nhiều so với các nhà máy chế biến công nghiệp.

Địa chỉ cung cấp tôm khô tươi ngon uy tín chất lượng

Hải sản Ông Ba tự tin là một trong những cung cấp đồ hải sản gia truyền Hạ Long với rất nhiều mẫu mã sản phẩm đa dạng cho khách hàng có thể lựa chọn như: trong đó có địa chỉ uy tín hàng đầuM mực khô thơm ngon với chất lượng đảm bảo.

Với phương châm , hải sản Ông Ba luôn cố gắng để đem đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất, bên cạnh đó là những mức giá vô cùng phải chăng và ưu đãi, đi kèm cùng lấy uy tín làm niềm tinkhuyến mãi và ưu đãi tuyệt vời, chắc chắn sẽ làm hài lòng và thoả mãn khách hàng.

Hãy đến với hải sản Ông Ba để được trải nghiệm sản phẩm tốt nhất, bên cạnh đó là sự hỗ trợ và chăm sóc nhiệt tình, tận tâm đến từ đội ngũ nhân viên tư vấn.

Trụ sở chính Bãi Cháy: Khu phố cổ Sunworld Hạ Long Park, Lô C122, Đường Hạ Long, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh.

– Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.

– Điện thoại: 0947211899

Trụ sở Hà Nội: Tầng 1, Nhà Adver, 4/46 Phố Vĩnh Phúc, Quận Ba Đình, Hà Nội.

– Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.

– Điện thoại: 0974863889

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Chế Biến Mực Khô Rim Mắm Tỏi trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!