Xu Hướng 2/2023 # Cách Chế Biến Món Cải Ngồng Xào Mực “Ngon Miễn Chê” # Top 5 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cách Chế Biến Món Cải Ngồng Xào Mực “Ngon Miễn Chê” # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Cách Chế Biến Món Cải Ngồng Xào Mực “Ngon Miễn Chê” được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cải ngồng là loại rau rất tốt cho sức khỏe. Nó chứa nhiều vitamin B1, B2, giúp làm đẹp da và chống lại tác hại của thời tiết. Cải ngồng khi xào hải sản sẽ cho ra hương vị thanh ngọt, ăn ngon vô cùng.

Nguyên liệu:

– 300 gram mực tươi

– 500 gram cải ngồng

– 1 trái ớt sừng trâu

– Các loại gia vị: hạt nêm, đường, tiêu, dầu ăn, tỏi băm, dầu hào, dầu mè, nước tương,…

Cách chế biến:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Mực nhớ chọn loại mực tươi, không nên mua mực đông lạnh hoặc các loại mực để lâu, khi chế biến ăn sẽ bị nhũn, mất ngon. Mực rửa sạch, nhớ bỏ túi mực và cắt thành từng miếng sau đó khứa mắt lưới để khi chế biến món ăn trông bắt mắt hơn.

– Cải ngồng nên chọn loại còn non, không quá già, và tốt nhất là nên chọn loại trồng theo phương pháp hữu cơ để ăn ngon hơn, có nhiều vitamin và đảm bảo không có dư lượng các chất độc hại. Cải ngồng sau khi mua về tước bỏ phần xơ cứng, chỉ chừa lại phần non, rửa sạch bằng nước muối rồi cắt thành từng đoạn nhỏ khoảng 5 -7 cm.

– Ớt trái rửa sạch sau đó tỉa thành hình bông hoa.

Bước  2: Cách chế biến

– Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn và hành tỏi băm vào phi cho thơm. Sau đó cho mực vào xào, có thể nêm nêm ít gia vị trước để thấm vào hải sản hoặc ướp sơ trước khi xào khoảng 15 phút.

– Tiếp tục cho cải ngồng cùng các gia vị như hạt nêm, đường, muối, dầu ăn, dầu hào, dầu mè vào xào chừng 2 phút thì tắt lửa và rắc thêm tiêu cho thơm.

Bước 3: Cách bày trí

– Cho món ăn vào dĩa, sau đó trang trí thêm bằng “hoa ớt” đã tỉa để món ăn thêm sinh động.

Khi ăn chấm cùng nước tương, món ăn sẽ “bắt” vô cùng!

Nếu có nhu cầu mua cải ngồng để trổ tài chế biến món ăn này, các bạn có thể chọn mua sản phẩm hữu cơ an toàn và tốt cho sức khỏe tại các cửa hàng sau:

1/ Cửa hàng Famart: 93 Trần Não, Quận 2.

2/ Cửa hàng Vườn Xanh: 1 Phạm Viết Chánh, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1.

3/ Cửa hàng Green Shop: 168 Vành Đai, Phường 10, Quận 6.

4/ An Nam Market: 303 Nguyễn Văn Trỗi, Quận Tân Bình.

5/ An Nam Market: 21 đường Thảo Điền, Quận 2.

6/ Cửa hàng Thật – Xanh – Sạch: 132B Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 8, Quận Phú Nhuận.

Hoặc nếu bạn bạn muốn đặt hàng online và giao tại nhà, có thể liên hệ số hotline: 090 93 50 229 để được phục vụ tốt nhất.

Cách Làm Món Gà Xào Chua Ngọt Ngon Miễn Chê

Cách làm món gà xào chua ngọt ngon miễn chê

Có lẽ các bạn thường quen với món sườn xào chua ngọt cho bữa cơm gia đình đúng không, vậy hôm nay mình xin hướng dẫn thêm một món ăn xào chua ngọt cũng không kém phần hấp dẫn. Cách làm gà xào chua ngọt tuyệt ngon, với những nguyên liệu đơn giản và công thức chế biến độc đáo, chắc chắn món gà xào chua ngọt này sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt mọi người đó.

Cách làm gà xào chua ngọt

Để thực hiện cách làm gà xào chua ngọt ngon, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để làm món gà xào chua ngọt như sau:

Nguyên liệu làm gà xào chua ngọt

Thịt gà: 600g

Ớt chuông xanh: 1 quả

Bột bắp: 70g

Lá dứa: 5 lát

Hành tây: 1 củ

Giấm: 1 muỗng canh

Đường trắng: 5 thìa

Nước sốt cà chua: 5 muỗng

Dầu mè: ½ muỗng

Bột bắp: 3 muỗng

Nước lọc: 1 chén

Muối hoặc nước mắm.

Hướng dẫn cách làm gà xào chua ngọt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món gà xào chua ngọt

Thịt gà rửa sạch, lọc bỏ phần da gà rồi thái thành từng miếng vuông vừa ăn.

Ớt chuông xanh bỏ hạt rồi thái thành từng miếng vuông hạt lựu.

Dứa gọt vỏ và phần mắt, rồi thái miếng vuông. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch thái miếng.

Hòa tan 2 muỗng canh bột bắp với một bát con nước.

Bước 2: Thực hiện món gà xào chua ngọt

Đầu tiên của hướng dẫn làm gà xào chua ngọt, tiến hành ướp thịt gà. Cho thịt gà vào bát to thêm bột bắp rồi trộn đều sao cho bột bám đều thịt gà.

Rồi bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn đun nóng. Khi dầu sôi cho thịt gà vào chiên điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp để thịt gà không bị cháy.

Chiên vàng đều cả hai mặt của miếng thịt gà có màu vàng đều là được. Sau đó, cho thịt gà ra khăn giấy để thấm bớt hết dầu.

Công đoạn tiếp theo của món gà xào chua ngọt, tiến hành sơ chế các loại rau củ. Tiếp tục sử dụng chiếc chảo vừa chiên thịt gà, cho hành tây, dứa và ớt chuông vào xào đều tay. Khi hỗn hợp có mùi thơm cho giấm, sốt cà chua, dầu mè và đường vào chảo đảo đều mọi thứ trong vòn 2 phút.

Cho thịt gà chiên vào đảo đều với các loại rau củ. Nêm nếm thêm một chút muối vào cho vừa ăn, đảo đều rồi đổ bát nước bột bắp vào chảo khuấy đều cho tới khi nước sốt sệt lại thì tắt bếp.

Cuối cùng, múc thịt gà xào chua ngọt ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng.

Có thể ăn kèm gà xào chua ngọt với cơm trắng hoặc bánh mì.

Chỉ với vài bước đơn giản các bạn đã hoàn thành xong cách làm gà xào chua ngọt cực ngon, lạ mắt rồi đó. Thịt gà chín mềm, ngọt đậm đà hòa quyện cùng vị chua ngon ngọt của dứa, hành tây tạo nên hương vị đặc trưng, hài hòa cho món ăn.

Cách Nấu Khoai Tây Xào Thịt Gà Ngon Miễn Chê

– 200g thịt ức gà

– 4 củ khoai tây

– 1 củ hành tây

– 50g gừng

– Nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu

– 1 thìa nhỏ tương đen

– 20g hành lá

Cách làm khoai tây xào thịt gà cho 4 người:

Sơ chế nguyên liệu làm món khoai tây xào thịt gà:

– Thịt gà thái thành từng miếng vừa ăn, đểvào bát ướp thịt với 1 thìa nhỏ muối, 1 chút xíu hạt tiêu, 1 thìa canh nước mắt để thịt ngấm gia vị trong vòng 20 phút.

– Khoai tây gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch, thái thành lát vuông nhỏ, ngâm khoai tây vào chậu nước lạnh có pha một ít muối khoàng 15 phút.

– Hành tây bóc vỏ khô, bổ múi cau, gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi.

– Vớt khoai ra rổ cho ráo nước.

– Hành lá nhặt, rửa sạch, cắt khúc nhỏ.

Các bước làm khoai tây xào thịt gà:

– Đặt chảo chống dính, sâu lòng lên bếp, đổ dầu ăn vào đun nóng để chiên ngập khoai tây, cho khoai tây vào chiên đều hai mặt.

– Sau đó vớt khoai tây ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

– Đặt một chiếc chảo khác lên bếp, cho hai thìa canh dầu ăn vào, đợi dầu nóng, cho gừng vào phi thơm sau đó đổ thịt gà vào xào chín, nêm thêm 1 thìa nhỏ tương đen đảo đều, nêm nếm cho vưà ăn.

– Tiếp theo đổ gừng, khoai tây và hành tây vào đảo đều, nhẹ tay với lửa nhỏ, nêm thêm 1 chút hạt nêm cho vừa ăn.

– Xào món khoai tây xào thịt gà từ 5-8 phút, sau đó rắc thêm hành lá, múc ra bát ăn với cơm.

Lưu ý khi làm món khoai tây xào thịt gà:

– Phần thịt gà nên chọn phần ức gà hoặc phần thịt đùi gà những phần thịt này sẽ mềm, nạc hơn thích hợp với món xào.

– Khi chọn khoai tây bạn chọn những củ to vừa phải, cầm chắc tay, dễ cạo vỏ, khoai có màu vàng là khoai ngon.

– Món khoai tây xào thịt gà ngon nhất khi ăn lúc nóng vì để nguội khoai tây sẽ bị cứng lại.

Cách Làm, Chế Biến Món Măng Tây Xào Mực Ngon Cuối Tuần

Măng tây là một thực phẩm rất tốt, giàu hàm lượng dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Do vậy đây là một món ăn thường có trông sổ tay của các bà nội trợ. Măng tây kết hợp với các nguyên liệu khác nhau có thể chế biến ra rất nhiều món ăn ngon chẳng hạn như: măng tây xào thịt gà, súp măng tây, salad măng tây, thịt ba rọi xông khói cuốn măng tây, măng tây luộc… Và một món không thể không kể đến đó là món măng tây xào mực không những ngon mà còn rất bổ dưỡng.

Nguyên liệu chuẩn bị nấu món măng tây xào mực:

Cách làm, chế biến món măng tây xào mực ngon

Măng tây sau khi mua về đem rửa sạch, sau đó cắt phần gốc già bỏ đi. Tước phần vỏ măng đi, lưu ý, phần đầu non không cần tước.

Tiếp đến thái măng tây thành các khúc vừa ăn. Phần vỏ vừa tước và gốc măng tây già bạn có thể tận dụng để sắc nước uống, có tác dụng rất tốt giúp giải đọc gan, lợi tiểu.

Đun một nồi nước, nước sôi cho măng tây vào luộc trong khoảng thời gian từ 5 – 10 phút khi nào măng chín tới thì vớt ra, nhúng vào trong một chậu nước đá, sau đó vớt lên để ráo.

Bạn nên chọn mực tươi ngon, thì khi chế biến mực sẽ giòn ngọt hơn rất nhiều.

Mực sau khi mua về đem rửa với gừng và rượu. Làm cách này có thể loại bỏ được tối đa mùi tanh của mực. Sau đó, thái mực thành các lát mỏng. rồi đi ướp gia vị theo tỉ lệ: 2 thìa hạt nêm, 3 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 2 thìa bột ớt, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu đen xay, toit, hành xay nhuyễn. Để hỗn hợp này khoảng 30 phút.

Dùng nột chiếc chảo lớn, đợi nóng chảo cho dầu ăn vào. Sau đó cho tỏi và hành tím vào phi cho đến khi mùi thơm xuất hiện thì cho phần mực đã ướp sẵn vào, xào đến khi mực chín và săn lại thì cho măng tây vào đảo thật đều. tiếpp theo, nêm nếm thêm gia vị cho vừa với khẩu phần ăn của gia đình bạn. Đảo khoảng 3 – 5 phút, khi thấy có mùi thơm xuất hiện thì tắt bếp, cho thêm ngò mùi và hành vào đảo đều rồi cho ra đĩa.

Để món ăn thêm thơm, ngon, đậm vị ta có thể chế biến thêm phần nước sốt để ăn kèm.

Cách pha nước sốt như sau: đường (1/4 thìa cà phê); muối (1/2 thìa cà phê); bột canh (3/4 thìa); dầu mè; tinh dầu gà. Trộn đều hỗn hợp này rồi tưới lên đĩa măng tây xào mực. Chắc chắn sẽ rất hấp dẫn bạn đó.

Bạn có thể tham khảo món khác của Dũng Hà

Bước 5: Hoàn thành thưởng thức món măng tây xào mực

Măng tây xào mực khi đã hoàn thành cho ra đĩa, để món ăn đẹp mắt và hấp dẫn hơn ta có thể trang trí bằng hoa làm từ cà rốt hoặc ớt.

Mẹo hay mách bạn món măng tây xào mực ngon cuối tuần

Để món măng tây xào mực ngon thì nguyên liệu là một điều vô cùng quan trọng. Đối với măng tây, bạn nên chọn những cây măng có chiều dài khoảng 20 cm đổ xuống, như thế măng sẽ non và không quá già, khi ăn sẽ giòn và ngọt hơn. Tương tự với mực cũng thế, bạn chọn những con mực có màu trắng tươi, không nên chọn mực da đã chuyển màu đỏ.

Làm sạch mực bằng cách rửa với rượu trắng và gừng để khử tối đa mùi tanh mực

Nước sốt sau khi tưới lên cần trộn thật đều, như thế khi thưởng thức mới đậm vị.

Nếu bạn đang thắc mắc tìm mua măng tây ngon, chất lượng để chế biến cho cả nhà thưởng thức thì hãy tìm đến ngay Nông Sản Dũng Hà. Chúng tôi là địa chỉ bán măng tây xanh uy tín, chất lượng trên địa bàn Hà Nội. Măng tây tại Dũng Hà được trồng và chăm sóc kỹ lưỡng theo công nghệ vietgap, hoàn toàn đảm bảo chất lượng cho người sử dụng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Chế Biến Món Cải Ngồng Xào Mực “Ngon Miễn Chê” trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!