Xu Hướng 2/2023 # Cách Chế Biến Các Món Nướng Hải Sản Vô Cùng Đơn Giản Mà Thơm Ngon Tứa Nước Miếng # Top 3 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cách Chế Biến Các Món Nướng Hải Sản Vô Cùng Đơn Giản Mà Thơm Ngon Tứa Nước Miếng # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Cách Chế Biến Các Món Nướng Hải Sản Vô Cùng Đơn Giản Mà Thơm Ngon Tứa Nước Miếng được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

CÁCH CHẾ BIẾN CÁC MÓN NƯỚNG HẢI SẢN VÔ CÙNG ĐƠN GIẢN MÀ THƠM NGON TỨA NƯỚC MIẾNG

Đối với các loại hải sản, nướng có lẽ là món ăn được yêu thích nhất bởi giữ được căn vị nguyên bản, hơn nữa dưới tác động của nhiệt độ cao, hương vị được bộc phát rất mạnh mẽ kích thích vị giác thực khách. Tuy nhiên cách chế biến các món nướng hải sản cũng phải thực hiện đúng gu và tùy thuộc vào từng loại hải sản để có món nướng tuyệt hảo. Hãy tham khảo một số phương pháp nướng hải sản rất ngon sau đây:

HẢI SẢN NƯỚNG MỌI

Dĩ nhiên nướng mọi là cách làm đơn giản nhất, nhanh nhất mà vẫn giữ được nguyên vị của hải sản, chất ngọt của hải sản không bị mất đi, hoặc lẫn với các loại phụ gia khác, người ăn có thể cảm nhận được hương vị ngọt ngào nguyên thủy của sản vật biển.

Các loại hải sản có thể nướng mọi ngon: Cá biển, tôm, cua, ghẹ, hàu, sam biển, Các loại ốc lớn(Ốc hương, ốc mỡ, ốc giác, ốc nhung, ốc vú nàng, ốc tỏi, ốc bông..), các loại sò chắc thịt (Sò lông, sò dương, sò huyết..)

Cách làm:

Chuẩn bị lò than lửa vừa không lớn quá hải sản sẽ mau bị cháy. Đối với tôm, cua, cá, sam.. đặt trên vỉ nướng trên lò than, đảo đều cho không bị cháy, có thể phết thêm lớp dầu bên ngoài để hạn chế bị cháy và không dính vỉ. Đối với sò hoặc ốc, trước khi nướng luộc sơ qua trong nước sôi rồi vớt ra lẹ, sau đó đạt lên lò nướng than, vừa dậy mùi thơn là lấy xuống liền để không bị khô, teo và mất chất ngọt.

Các loại hải sản nướng mọi thường dùng chung với muối ớt, muối tiêu chanh, muối ớt xanh hoặc nước mắm ớt tỏi.

 

HẢI SẢN NƯỚNG MUỐI ỚT

Tương tư như nướng mọi, hải sản nướng muối ớt cơ bản vẫn giữ được nguyên vị thơm ngon nhưng thêm một chút mặn mòi, thơm nồng và cay nhẹ của muối ớt.

Các loại hải sản thích hợp để nướng muối ớt bao gồm cá biển, tôm, mực.

Cách ướp hải sản nướng muối ớt

Lưu ý các loại hải sản do trong chất thịt đã mặn sẵn nên không cho quá nhiều muối để ướp vì như vậy khi nướng xong sẽ mặn chát mất đi vị ngọt tự nhiên.

Công thức chung để ướp 1kg hải sản: 1 muỗng cà phê muối hột + 1 muỗng cà phê bột ngọt + 5 trái ớt đỏ hoặc xanh + 2 muỗng cà phê đường. Tất cả cho vào cối giã nhuyễn, xong cho vào thêm 2 muỗng dầu điều để tạo màu đẹp mắt. Hải sản lớn phải khía nhiều đường để dễ thấm gia vị,  Để tối thiểu 30 phút cho thấm gia vị, sau đó cho lên vỉ nướng.

Hải sản nướng muối ớt chấm muối ớt xanh hoặc tương ớt là ngon nhất.

 

HẢI SẢN NƯỚNG SA TẾ

Hải sản nướng sate dậy lên mùi hương đặc trưng của sate và cay nồng, thơm lừng các loại gia vị kèm theo, nướng sate cần thời gian để thấm gia vị, khi ăn hải sản sẽ thấy vị đậm đà khó cưỡng.

Các loại hải sản thích hợp để nướng sate cũng rất đa dạng như: Các loại cá biển, tôm, mực, bạch tuộc

Cách ướp hải sản nướng sa tế

Công thức chung để nướng 1kg hải sản:

1 muỗng cà phê muối + 5 muỗng cà phê sate tôm(hoặc sate ớt) + 2 muỗng cà phê tỏi băm + 1 muỗng cà phê bột ngọt + 3 muỗng cà phê sả bằm + 1 muỗng cà phê ớt bằm + 3 muỗng cà phê đường. Ướp hải sản tối thiểu 30 phút rồi đem nướng lò than.

Hải sản nướng sa tế thích hợp dùng chung với muối ớt hột, muối tiêu chanh hoặc muối ớt xanh kem rau thơm như rau răm hoặc húng lủi.

 

HẢI SẢN NƯỚNG MỠ HÀNH

Hải sản nướng mỡ hành ngoài vị ngọt thịt còn kết hợp với vị thơm lừng của hành phi và beo béo của đậu phộng, tất cả hòa quyện tạo nên món ăn vô cùng ưa thích của nhiều người.

Các loại hải sản thích hợp với nướng mỡ hành: Các loại cá biển, sò biển(sò long, sò dương, sò điệp, sò mai..), ốc biển (ốc tỏi, ốc giác..), sam biển, hàu

Công thức chung đơn giản để nướng mỡ hành cho 1 kg hải sản.

50gr đậu phộng xay giã bể vừa

½ chén dầu ăn nhỏ, 1 bó nhỏ hành lá, ¼ muỗng cà phê muối

Cho dầu ăn vào chảo đun thật nóng, cho ¼ muỗng muối vào, tiếp đó cho hành lá thái nhỏ vào và tắt bếp ngay. Hãy đảo đều hành lá trong chảo một tí cho hành lá chín đều và xanh đẹp mắt.

Hải sản cho lên vỉ nướng như nướng mọi, khi gần chín cho 1 muỗng mỡ hành lên trên, đợi mỡ hành sôi lên 1 tí cho hải sản xuống và rắc đậu phộng lên trên hải sản.

Hải sản nướng mỡ hành dùng chung với nước mắm chua ngọt hoặc muối tiêu chanh rất ngon.

 

HẢI SẢN NƯỚNG PHÔ MAI

Vị béo bùi của phô mai kết hợp với vị thơm ngọt đặc trưng của hải sản quả là ý tưởng không tồi, hải sản nướng phô mai chiếm được niềm yêu mến của khá nhiều thực khách.

Các loại hải sản thích hợp để nướng phô mai: Các loại cá phi lê, tôm lớn, hàu

Công thức chung để nướng phô mai cho mỗi phần hải sản:

Nướng phô mai khá đơn giản, chuẩn bị 2 viên phô mai bò cười + 2 viên bơ lạt + 1 muỗng cà phê đường tất cả cho vào chảo nhỏ đun cho tan ra, cho hải sản nướng trong lò nướng hoặc lò than, khi gần chín cho hỗn hợp phô mai lên trên để phô mai chảy ra thấm đều trên hải sản, khi lấy ra nhỏ 1 ít nước cốt chanh lên trên là xong

Hải sản nướng phô mai thích hợp dùng chung với muối tiêu chanh hoặc muối ớt xanh.

 

HẢI SẢN NƯỚNG GIẤY BẠC

Hải sản nướng giấy bạc có lẽ cũng quá quen thuộc với các tín đồ hải sản, do được bọc kín lúc nướng nên giữ được sự mọng nước và chất ngọt từ trong thịt tỏa hương thơm quyến rũ.

Các loại hải sản thích hợp nướng giấy bạc: Một số loại cá biển( Cá ngừ, cá saba, cá nục chuối, cá chim..), mực, tôm..

Công thức chung nướng giấy bạc:

Chuẩn bị giấy bạc, hải sản ướp sẵn: cơ bản phải có sate + tỏi băm + muối(rất ít bởi vì hải sản đã mặn sẵn) + đường + bột ngọt

Bọc hải sản trong giấy bạc và nướng trên lửa than hoặc lò nướng hoặc bếp hồng ngoại cũng được. Tùy vào vào độ dày của hải sản đang nướng mà thời gian nướng dài hay ngắn nhưng không quá 30 phút.

Hải sản nướng giấy bạc thích hợp dùng chung với nước tương ớt, nước mắm chua ngọt.

 

Cách Làm Cơm Gà Hải Nam Singapore Ngon Mà Vô Cùng Đơn Giản

Cơm gà Hải Nam là một món ăn quen thuộc và rất được yêu thích ở đất nước Singapore xinh đẹp. Và chắc chắn, bạn cũng sẽ khó lòng cưỡng lại được sức hấp dẫn của món ăn thú vị này. Đặc biệt hơn cả, món cơm gà Hải Nam còn đem tới một nguồn dinh dưỡng rất dồi dào cho sức khỏe nữa.

Một nguyên liệu không thể thiếu khi làm cơm gà Hải Nam đó chính là gạo và có lẽ bạn cũng biết rằng đây là một loại thực phẩm vô cùng bổ ích. Không chỉ cung cấp cho cơ thể chúng ta một nguồn năng lượng dồi dào, bên trong gạo còn chức rất nhiều protein và nhiều loại vitamin nữa.

Bạn đã sẵn sàng cùng BlogAnChoi bắt tay và thực hiện món cơm gà Hải Nam bổ dưỡng này ngay chưa nào?

Nguyên liệu cần dùng để làm cơm gà Hải Nam

Với số lượng nguyên liệu được sử dụng trong công thức, bạn có thể làm được phần cơm gà dành cho 2 người ăn. Tuy nhiên, bạn có thể tăng hoặc giảm lượng nguyên liệu để phù hợp với mục đích và nhu cầu sử dụng của mình hơn.

Phần nguyên liệu cần dùng để làm cơm gà

Phần nguyên liệu cần dùng để làm nước sốt dùng kèm

1/3 chén nước tương

2 thìa canh dầu mè

1/2 chén nước dùng gà

Các dụng cụ cần thiết để làm cơm gà Hải Na

Cách làm cơm gà Hải Nam

Các bước chế biến thịt gà

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy lọc phần mỡ gà ở cổ và đuôi gà và tiếp theo hãy cắt 2 cái chóp của cánh gà và giữ lại để làm cơm.

Bước 2: Bước này bạn hãy “massage” cho gà bằng các động tác như đưa chân gà lên xuống rồi xoay chúng theo và ngược chiều kim đồng hồ. Bạn tiếp tục lập lại động tác trên với phần cánh gà trong khoảng 5 phút hoặc cho tới khi bạn cảm thấy gà đã thật sự mềm.

Bước 3: Bạn hãy dùng muối xát lên toàn bộ thân gà, sau đó hãy rửa qua nước sạch. Điều này sẽ giúp cho da gà trở nên bóng bẩy hơn khi luộc.

Bước 4: Tiếp theo, bạn cho một chiếc nồi to lên bếp và tiến hành đun sôi nước. Sau đó, cho gà vào chần sơ trong vòng 1 phút, bạn lấy gà ra ngâm vào trong nước lạnh. Làm như vậy để gà sẽ được chín đều và da gà sẽ săn chắc, giòn hơn sau khi chín.

Bước 6: Tiến hành đun sôi nước luộc gà lên lại, sau đó cho gà cùng hành tím và một nửa số lượng các nguyên liệu như: tỏi, gừng, hành tím và hành lá vào nồi nước.

Bước 7: Tiếp theo, bạn hãy tiến hành nấu thịt gà trong khoảng 50 phút ở mức lửa nhỏ.

Các bước làm cơm

Bước 1: Bạn dùng 1 cái chảo to, sau đó cho phần mỡ gà cùng chóp cánh gà đã lọc trước đó vào. Khi mỡ gà đã tan chảy, bạn cho một nửa số tỏi, gừng, hành tím và hành lá còn lại vào và tiến hành xào cho tới khi có mùi thơm.

Bước 2: Bạn cho lượng gạo đã được rửa sạch và ráo nước vào phần nguyên liệu đã dậy mùi. Tiến hành đảo đều tay để gạo có thể thấm đều hương vị.

Bước 3: Tiếp theo, bạn cho tất cả phần gạo trên vào nồi cơm điện, cho 600ml nước dùng gà và lá dứa vào nồi cơm. Sau đó, bạn đậy nắp và nấu tới khi cơm chín.

Cách bày trí món cơm gà Hải Nam

Bước 1: Sau khi thịt gà đã chín, bạn lấy gà ra ngâm vào nước lạnh để thịt gà không bị chín quá. Tiếp theo, bạn hãy chặt thịt gà thành những miếng vừa ăn.

Bước 2: Bạn tiến hành pha nước nước tương, dầu mè cùng nước dùng gà rồi sau đó rưới lên thịt gà hoặc để bên cạnh để ăn kèm.

Bước 3: Sau khi bạn thấy cơm đã chín thì hãy đánh tơi cơm lên và cho vào đĩa.

Yêu cầu thành phẩm của món cơm gà Hải Nam

Cách thưởng thức cơm gà Hải Nam

Ngoài ra, bạn có thể ăn kèm cơm gà Hải Nam với các loại sốt mà bạn yêu thích. Các loại rau, củ, quả như: cà chua, rau sống, dưa leo cũng khá phù hợp với món ăn này.

Một vài mẹo nhỏ khi làm món cơm gà Hải Nam

“Massage gà” là một mẹo nhỏ vô cùng thú vị để giúp các phần khớp của gà bớt căng cứng hơn và thịt gà sẽ trở nên mềm hơn rất nhiều.

BlogAnChoi tin rằng, với công thức làm cơm gà Hải Nam này bạn sẽ đem đến cho gia đình và bạn bè của mình rất nhiều bất ngờ về sự khéo léo và khả năng nấu nướng của mình đó.

Trong bài viết này, BlogAnChoi có sử dụng công thức và hình ảnh của Facebook Culinary Frank và trang Culinary chúng tôi để giúp các bạn có thể dễ dàng hình dung và thực hiện món cơm gà Hải Nam hơn.

Tổng Hợp Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Bò Thơm Ngon Đến Miếng Cuối Cùng

Các món ăn chế biến từ thịt bò thơm ngon

Nguyên liệu:

1 kg bắp bò hoa (chọn loại càng nhiều gân càng ngon).

1/2 chén nhỏ nước mắm.

1/2 chén nhỏ mật ong.2 nhánh gừng to.

1 muỗng canh hành tím.

1 muỗng canh tỏi.

5 hoa hồi.

2 nhánh quế.

1 miếng trần bì.

Cách làm:

Bắp bò rửa sạch để ráo cắt khúc sao cho vừa ăn.

Cho chảo lên bếp rồi rang hoa hồi, quế, trần bì ở lửa nhỏ để tăng độ thơm..

Hành, tỏi bóc vỏ rửa sạch và băm nhỏ gừng.

Cho bắp bò và tất cả các gia vị trên vào nồi, cuối cùng cho nước mắm và mật ong vào trộn đều. Ướp qua đêm trong tủ lạnh.

Đến ngày hôm sau bạn cho nồi bò lên bếp và rim ở lửa nhỏ nhất từ đầu. Không cần cho thêm nước, vì nước bò sẽ chảy ra rất nhiều, ngập hết bò. Cứ kho ở lửa nhỏ nhất khoảng 3 giờ đồng hồ, nước trong nồi sẽ cạn bớt nước nhưng vẫn còn khoảng 1/4 lượng nước ban đầu thì tắt bếp.

Thịt bò xào rau

Đây là món ăn đơn giản nhất và phổ biến nhất trong bữa ăn hàng ngày của người Việt.

1 bó rau: bạn có thể lựa chọn rau bí, rau muống hay loại rau khác theo sở thích.

200gr thịt thăn bò.

1 củ tỏi.

1 thìa hạt nêm.

1 thìa nước mắm.

1/2 thìa cà phê muối.

2 thìa dầu ăn.

1 chút bột ngọt.

1 chút tiêu.

Cách thực hiện:

Rau mua về lựa lấy phần non, tước bỏ sơ và đem rửa sạch sẽ vài lần với nước. Tỏi bóc sạch vỏ rồi băm nhuyễn, tùy thuộc vào sở thích mà bạn sử dụng nhiều hay ít tỏi.

Thịt bò đem rửa sạch sau đó thái miếng mỏng rồi ướp với 1 chút tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa dầu ăn, 1 chút nước mắm và trộn đều, ướp thịt 15 phút cho ngấm gia vị.

Đặt chảo lên bếp cho 1 thìa dầu ăn và đun cho chảo nóng thì cho 1/2 số lượng tỏi băm phi cho thơm sau đó cho thịt bò vào xào ở lửa lớn, đảo đều cho thịt bò vừa chín tới thì xúc thịt bò ra đĩa.

Sử dụng luôn chảo vừa xào thịt bò và đặt lên bếp, thêm 1 thìa dầu ăn sau đó cho nốt chỗ tỏi băm và phi cho thơm mới cho rau bí vào xào, đảo đều và nêm chút muối, bột ngọt, 1 xíu nước mắm cho vừa khẩu vị rồi xào cho rau bí chín mềm. Sau cùng bạn trút thịt bò vào cùng và đảo đều là tắt bếp, xúc rau bí xào thịt bò ra đĩa.

Bò kho nước dừa

Nguyên liệu:

800gr bò bắp cả gân.

1 củ cà rốt.

1 củ tỏi.

1 thanh quế.

2-3 tai hồi.

1 cây sả.

1 củ hành tây.

1 thìa bột năng.

1 bát nước dừa tươi.

Bột điều hoặc dầu điều.

1 thìa đường.

1 thìa bột cari.

1 nhánh gừng.

1 thìa nước tương, muối.

2 thìa nước mắm.

1 thìa hạt nêm, tiêu.

1 ít hành lá, ớt nếu thích ăn cay.

Cách thực hiện:

Thịt bò sau khi mua về bạn đem rửa sạch và để khô sau đó thái miếng vuông vừa ăn.

Cho thịt vào âu cùng với 1 thìa nước tương, bột cà ri, hạt nêm, đường, nước mắm và trộn đều sau đó ướp thịt 30 phút cho ngấm gia vị.

Hành tây bóc vỏ thái miếng vuông, cà rốt nạo vỏ rồi cắt lát hoặc khứa hình hoa thái khúc cho đẹp, tỏi băm nhỏ, sả đập dập xắt khúc, ớt thái lát, hành lá thái nhỏ, gừng băm nhỏ.

Thịt bò sau khi đã ướp gia vị xong thì đặt nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu điều đun cho nóng lên sau đó cho tỏi băm vào phi cho thơm, tiếp theo cho gừng băm, sả, hành tây vào xào cho thơm mới cho thịt bò vào xào cùng, để lửa to xào thịt bò cho săn lại, như vậy thịt mới không ra nước.

Tiếp theo bạn cho nước dừa tươi vào cùng, thêm quế và tai hồi đun cho sôi lên thì để lửa nhỏ liu riu cho thịt bò chín mềm. Lúc này bạn mới cho cà rốt vào cùng, nấu thêm khoảng 5-10 phút cho cà rốt chín mềm.

Trong quá trình đợi thịt bò chín, bạn hãy hòa tan bột năng với 1 chút nước khuấy đều cho tan rồi cho vào nồi thịt bò, vừa chế vừa khuấy thấy nước sốt sền sệt là được, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị và nấu cho sôi trở lại là tắt bếp. Cuối cùng, bạn múc ra tô sau đó rắc thêm chút tiêu, hành lá lên trên và thưởng thức.

Nguyên liệu: Cách thực hiện:

Gừng cạo vỏ rửa sạch, đập giập vừa phải. Thịt bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn, ướp nước mắm muối và đường.

Lót gừng xuống đáy nồi, xếp thịt lên trên cùng rồi nêm nước mắm, muối và đường, đun sôi 10 phút cho thịt ngấm, đổ nước sôi ngập thịt đậy vung đun nhỏ lửa, để sôi âm ỉ 1-2 giờ. Khi thịt chín nhừ, nước cạn còn 1/3 nêm lại mắm muối vừa ăn, cho mỡ vào, để sôi thêm 5 phút bắc ra.

Thịt bò nấu dưa chua

Nguyên liệu:

Thịt bò (nên chọn phần dải thăn).

Dưa cải muối chua.

Hành lá, hành khô, tỏi, gừng, gia vị, cà chua.

Cách thực hiện:

Thịt bò rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn tùy theo sở thích từng người. Dưa muối chua nên rửa sơ qua với nước lạnh, để ráo nước. Cà chua rửa sạch rồi thái lát. Tỏi, gừng rửa sạch băm nhỏ. Sau đó, ướp thịt bò cùng gia vị, 1/2 số tỏi và gừng đã chuẩn bị.

Bắc chảo nóng rồi cho cà chua cùng nốt số tỏi và gừng còn lại vào đảo. Đến khi có mùi thơm thì cho dưa vào đảo đều. Khi dưa bắt đầu ngấm gia vị thì cho thịt bò đã ướp vào đảo cùng. Đảo đều tay đến khi thịt bò và dưa cùng chín thì vớt ra đĩa và thưởng thức.

Nguyên liệu:

300 g thịt bò.

3 nhánh sả băm nhỏ.

1 muỗng canh dầu hào.

1 muỗng dầu điều đỏ.

1 muỗng canh ớt bột.

1 muỗng canh bột cà ri.

1 muỗng canh nước tương.

1/2 muỗng cà phê tiêu.

1/2 muỗng cà phê bột nghệ.

1 muỗng cà phê muối.

1 muỗng cà phê đường.

Cách thực hiện:

Với thịt bò, bạn nên chọn loại miếng thịt to, không mỡ sau đó rửa sạch. Sau khi thịt đã ráo, bạn hãy thái dọc thớ thịt bò thành những miếng to bản, dày vừa để có thể đảm bảo độ dai ngon và thêm phần đẹp mắt cho miếng thịt.

Sả rửa sạch, băm nhuyễn hoặc có thể cắt nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Nếu không có thời gian bạn nên mua sẵn sả băm cho tiện lợi.

Ướp thịt bò với sả băm nhỏ, 1 muỗng canh bột cà ri, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng canh ớt bột, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu điều, 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê đường.

Trộn đều cho bò ngấm gia vị, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm, cho vào tủ lạnh 6 tiếng hoặc có thể để qua đêm.

Bật bếp, làm nóng chảo, cho thịt bò vào rim ở lửa nhỏ.

Liên tục lật thịt bò tránh làm thịt bò bị cháy.

Rang cho đến khi khô bò săn và cứng lại thành miếng.

Bò cuộn nấm kim

Nguyên liệu:

300g thịt bò.

300g nấm kim châm.

Gừng, tỏi.

Gia vị: Muối, tương, hạt nêm, dầu hào, đường trắng.

Cách thực hiện:

Nước sốt: Cho 2 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 1/2 tìa hạt nêm, 1/2 thìa đường trắng vào nồi, bắc lên bếp nấu cho đến khi hỗn hợp hơi sệt lại thì tắt lửa.

Nấm kim châm rửa sạch, ngâm trong nước có hòa tan 1/2 muỗng cà phê muối khoảng 5 phút. Vớt nấm kim châm ra, rửa lại với nước lạnh, để ráo. Đặt miếng thịt bò ba chỉ ra thớt, cho nấm kim châm vào, cuộn chặt tay.

Bắc chảo lên bếp cùng một chút dầu ăn tráng đều chảo. Khi chảo nóng đều thì cho thịt bò vào áp chảo, rắc thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu.

Khi thịt bò chuyển màu gần chín thì dùng phới silicon phết hỗn hợp gia vị nước tương ở bước 1 lên, nấu thêm 1 phút, tắt bếp

Khi thịt bò đã chín mềm thì bạn bày ra đĩa,có thể rưới thêm nước sốt nếu muốn và thưởng thức.

Cách Nấu Miến Gà Tại Nhà Ngon Mà Lại Vô Cùng Đơn Giản

Xương gà: 2 bộ

Ức gà: 3 cái

Hoa hồi, hạt mùi già, đinh hương

Măng khô: 300g

Hành tây: 2 củ

Hành khô: 2 củ

Gừng: 1 củ

Hành lá, rau mùi, giá

Chanh, ớt

Miến: 2kg

Gia vị: Hạt nêm, mắm, muối, tương ớt, tương đen

Hướng dẫn cách nấu miến gà đơn giản nhất

Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà:

Bạn cho thịt gà vào tô to. Sau đó cho 1 ít rượu trắng vào để rửa sạch thịt gà rồi rửa lại bằng nước sạch. Tiếp đến, bạn cho gà vào nồi và đổ khoảng1,5 lít nước rồi bắt lên bếp để luộc. Trong quá trình luộc, bạn dùng muôi vớt bọt để nước luộc gà được trong.

Măng khô:

Rửa sạch bẹ măng bằng nước sạch để loại bỏ phấn trắng, bụi bẩn. Tiếp theo, bạn cho măng vào ngâm trong nước vo gạo khoảng 1 tiếng. Sau đó, bạn đem măng đi rửa lại một lần nữa cho sạch hơn.

Tiếp theo, cho phần măng đã rửa vào nồi và đổ nước ngập măng. Đun sôi trong khoảng 15 phút cho măng mềm rồi vớt ra. Rửa lại với nước lạnh lần nữa để măng sạch hơn và giòn hơn.

Hành, răm:

Nhặt và rửa sạch sau đó thái nhỏ.

Hành tây:

Hành tây bạn bóc vỏ, rửa sạch và bổ múi cau nhỏ.

Rau thơm

Rau mùi, giá và hành lá rửa sạch, thái khúc ngắn.

Miến dong:

Bạn cho miến vào ngâm trong nước ấm khoảng 10-15 phút. Khi miến mềm thì dùng kéo cắt thành từng đoạn vừa ăn. Sau đó rửa sạch và để miến ráo nước.

Bước 2: Nấu nước dùng miến

Bạn cho 3 nhánh hoa hồi, 2 thìa hạt mùi, 2 thìa đinh hương vào chảo. Sau đó rang sơ trong khoảng 5 phút để cho các nguyên liệu này dậy được mùi thơm. Sau đó cho chúng vào miếng vải sạch. Buộc chặt túm vải để cho các nguyên liệu này không bị rớt ra ngoài trong quá trình nấu.

Tiếp theo, bạn cho xương gà đã được rửa sạch cùng 3 lít nước vào nồi hầm xương. Cho thêm vài lát gừng tươi, hành khô, túi vải hoa hồi. Sau đó bắc nồi lên bếp khoảng 1 giờ.

Trong thời gian hầm bạn có thể cho ức gà vào nồi nước hầm xương luộc chín rồi vớt ra. Khi vớt ra và nhúng vào tô nước lạnh để cho thịt gà săn và trắng. Đợi thịt gà nguội, bạn xé, hoặc thái thành miếng vừa ăn tùy vào khẩu vị để sẵn ra bát to.

Sau đó nêm vào nồi nước dùng 2 thìa bột ngọt, 3 thìa cà phê muối, 3 thìa cà phê hạt nêm cho vừa ăn là được.

Bước 3: Xào măng

Bạn cho 1 ít dầu vào chảo và bật lửa. Khi dầu sôi thì cho hành vào phi thơm. Khi hành ngả vàng thì cho măng vào xào săn. Nêm gia vị vào măng xào cho vừa rồi trút 1 phần nước luộc gà vào nồi măng. Ninh măng trong khoảng 15 phút cho măng mềm. Cuối cùng, bạn cho phần hành tây đã bổ rồi đun sôi trở lại.

Bước 4: .Hoàn thành sản phẩm

Chần qua miến vào nước sôi rồi vớt ra tô. Sau đó cho thêm giá, hành tây, 1 ít hành lá và thịt gà đã xé nhỏ vào. Lấy muỗng chan phần nước dùng vào và rắc một vài lá mùi lên trên để trang trí cho đẹp mắt rồi thưởng thức..

Trong quá trình đợi ninh măng, bạn xếp miến vào bát rồi xếp lần lượt thịt gà, hành tươi, rau răm lên trên. Măng ninh xong, bạn vớt tiếp măng xếp lên trên cùng rồi chế nước dùng vào. Trộn đều và thưởng thức.

Những lưu ý khi chọn nguyên liệu và nấu miến gà

Bạn hoàn toàn có thể dùng miến đen để thay miến trắng để làm món miến gà này. Lưu ý khi chọn miến, bạn cần chọn loại miến có sợi dai, không bị gẫy vụn nếu không khi nấu miến sẽ bị nát. Như vậy bát miến sẽ mất ngon đi đấy.

Chọn măng bạn phải lựa loại măng bè dày mình, to bản và không có nhiều xơ. Măng ngon là loại măng có màu nâu nhạt hoặc hổ phách với vân măng nhiều. Ngoài ra, măng ngon còn cần có mùi thơm tự nhiên của măng khô.

Bạn có thể chần miến trước khi chế nước dùng hoặc thả trực tiếp vào nồi nước măng. Tuy nhiên, miến rất dễ chín. Vì thế trần ngay nồi nước dùng thì bạn cần tắt bếp ngay để tránh miến bị nhũn. Trần xong bạn lại tiếp tục bật lửa lên để đun tiếp.

Miến gà đặc biệt không thể thiếu được rau răm. Bởi vậy nếu muốn món ăn này ngon vàchuẩn vị thì bạn nên chọn lỹ laoị rau này. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua thêm một ít mề, gan, tim gà để món ăn hấp dẫn hơn và ngon hơn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Chế Biến Các Món Nướng Hải Sản Vô Cùng Đơn Giản Mà Thơm Ngon Tứa Nước Miếng trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!