Xu Hướng 2/2023 # Các Món Ăn Từ Gà Ác Cho Bà Bầu Bồi Bổ Sức Khỏe Trước Khi Sinh # Top 6 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Các Món Ăn Từ Gà Ác Cho Bà Bầu Bồi Bổ Sức Khỏe Trước Khi Sinh # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Các Món Ăn Từ Gà Ác Cho Bà Bầu Bồi Bổ Sức Khỏe Trước Khi Sinh được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Gà ác có vị ngọt, không độc, tính ấm, đặc biệt thích hợp cho phụ nữ mang thai với công dụng bổ thận, ích khí, thanh nhiệt, lưu thông khí huyết,… Nấu ngay các món ăn từ gà ác cho bà bầu được hướng dẫn trong bài viết này, bạn sẽ có được bữa ăn đầy dinh dưỡng lại vô cùng thơm ngon.

Cháo gà ác đậu xanh

Nguyên liệu

150g đậu xanh

1/2 con gà ác hoặc 1 đùi gà ác

1 nắm gạo tẻ

1 nắm gạo nếp

Hành lá

Hành khô

Tiêu xay

Cách chế biến

2 tiếng trước khi chế biến món ăn, cho đậu xanh vào ngâm trong nước ấm để chúng nở mềm. Sau đó, vo lại đậu cho thật sạch rồi để ráo. Nướng hành khô trên bếp đến khi dậy mùi thơm thì cho vào nồi, thêm nước, ít muối và đun sôi.

Tiếp theo, cho gà ác đã làm sạch vào. Có thể kiểm tra xem gà đã chín chưa bằng cách xiên đũa qua thịt. Nếu thấy không có nước hồng chảy ra thì vớt gà cho vào đĩa, chờ nguội để xé thịt thành miếng vừa ăn.

Bắc chảo lên bếp, cho gạo nếp, gạo tẻ đã vo sạch vào rang khoảng 7-8 phút. Sau đó, đổ gạo vào nồi nước luộc gà vừa nấu, vặn lửa nhỏ ninh đến khi thành cháo. Trong thời gian nấu cần khuấy đều để món ăn không bị khét dưới đáy.

Quan sát cháo đã đủ nhừ (theo sở thích) hay chưa. Cho tiếp đậu xanh, thịt gà xé vào nồi và nêm nếm gia vị vừa ăn. Tiếp tục đun lửa nhỏ thêm 20 phút cho tất cả hòa quyện vào nhau là có thể rắc hành lá lên trên rồi tắt bếp.

Gà ác hầm hạt sen

Nguyên liệu

1 con gà ác

1 nắm hạt sen

1 nắm nhỏ ngải cứu

1 gói thuốc bắc dành riêng cho phụ nữ mang thai

Gừng tươi

Tiêu xay

Cách chế biến

Đầu tiên, thái nhỏ thuốc bắc, ngải cứu rồi để riêng. Gừng đem cạo vỏ, xắt lát mỏng. Gà ác tách riêng phần nội tạng, rửa sạch trước khi nấu, ướp cùng ít muối, tiêu trong 30 phút cho thấm đều gia vị và khử mùi tanh.

Tiếp theo, chia các nguyên liệu hạt sen, ngải cứu, thuốc bắc, gừng ra làm hai. Một nửa nhồi vào bụng gà, phần còn lại rắc đều trong nồi. Sau đó, cho gà vào, đổ nước xâm xấp và bắt đầu hầm trên lửa lớn.

Đến khi nước sôi, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi hạ nhỏ lửa, ninh cho thật mềm. Cuối cùng, múc gà ác ra tô cùng hạt sen, thuốc bắc, thêm chén muối tiêu chanh chấm kèm lúc nóng thì không còn gì tuyệt vời hơn.

Gà ác nướng lá chanh

Nguyên liệu

2 con gà ác

50g lá chanh

Tỏi băm, hạt nêm, dầu ăn (số lượng 1 muỗng cà phê)

Bột ngũ vị hương, tiêu xay (số lượng 1/2 muỗng cà phê)

1/3 muỗng cà phê đường

Cách chế biến

Đầu tiên, đem gà ác rửa sạch rồi chặt thành miếng vừa ăn. Lá chanh xắt sợi mỏng khoảng 2-3 lá. Sau đó cho gà vào tô ướp cùng gia vị đã chuẩn bị, 1 muỗng dầu ăn trong thời gian 15 phút cho thấm đều.

Tiếp theo, gói từng miếng thịt vào lá chanh, dùng que xiên cố định rồi đem nướng đến khi chín thơm. Trong thời gian nướng cần canh lửa kĩ để món ăn không cháy khét. Sau khi hoàn tất, dọn gà nướng lá chanh ra dĩa kèm muối tiêu chanh là có thể cho bà bầu thưởng thức ngay.

Bất Ngờ Với Cách Nấu Gà Ác Hầm Hạt Sen Bồi Bổ Sức Khỏe

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho món gà ác hầm:

Gà: 1/2 con

Hạt sen tươi: 100g.

Nấm hương khô: 50g.

Nấm rơm: 50g.

Hành khô, tỏi: 50g.

Hành lá, ngò rí: 50g.

Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, đường, dầu ăn, tiêu, ớt bột, rượu trắng.

Cách nấu gà ác hầm hạt sen bồi bổ sức khỏe

Bước 1:

Bước đầu tiên bạn cần tiến hành sơ chế các nguyên liệu.

Thịt gà ác bạn đem rửa sạch với nước có pha muối loãng, rồi để ráo nước. Sau đó bạn chặt gà thành miếng to vừa.

Tiến hành ướp thịt gà: bạn đem ướp thịt gà với 1 thìa cà phê hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê tiêu, ½ thìa cà phê ớt bột, 1 thìa cà phê rượu trắng và để trong khoảng 1 tiếng gia vị được ngấm vào gà.

Tiếp đến là các nguyên liệu còn lại:

– Nấm hương, nấm rơi bạn đem ngâm với nước ấm cho nở ra, sau đó nhặt chân sạch, rồi rửa sạch.

– Hành khô, tỏi làm sạch, băm nhỏ.

– Hành lá, ngò rí bạn nhặt, rửa sạch, sau đó thái nhỏ, phần đầu hành để nguyên dài khoảng 3cm.

– Nếu bạn dùng hạt sen tươi thì bạn lấy hết tim để không có vị đắng, rửa sạch và để ráo. Còn nếu bạn dùng hạt sen khô thì rửa sạch rồi ngâm trong nước ấm.

Bước 2: Tiến hành hầm gà

Đến khi mà gà đã ngấm đều gia vị thì bạn bạn cho gà, hạt sen, nấm hương vào nồi. Nếu bạn có nồi đất hoặc nồi gang và nấu ở bếp củi thì là ngon nhất, hơi mất nhiều thời gian một chút nhưng lại có gà hầm ngon đúng vị.

Tiếp đến bạn đổ vào nồi 3-4 bát nước con rồi bắc lên bếp, bật lửa to đun đến khi sôi rồi để nhỏ lửa đun liu riu cho đến khi thấy gà mềm. Đến khi bạn thấy gà vừa chín nhừ, thì bạn cho nấm rơm vào rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Bước 3: Thưởng thức

Vậy là món gà ác hầm hạt sen của bạn đã hoàn thành rồi đó. Bạn múc thịt gà ra tô, cho thêm chút hành lá, ngò rí và ½ thìa tiêu vào cho thêm phần đậm đà hương vị hơn. Và thưởng thức ngay khi còn nóng hổi nào!

Lời kết:

Món gà ác hầm hạt sen này bạn có thể ăn với cơm, hoặc dùng với bánh mì, bạn sẽ cảm nhận được tất cả hương vị, nấm, hạt sen hòa quyện trong món ăn khiến bạn khó lòng mà từ chối được. Vậy thì còn chờ gì nữa mà không lưu lại cách nấu gà ác hầm hạt sen ngay thôi nào. Bồi bổ sức khỏe món này thì không chê vào đâu được luôn.

5 Cách Nấu Cháo Cá Chép An Thai Ngon Không Bị Tanh Bồi Bổ Sức Khỏe Cho Bà Bầu

Ngoài ra, đối với các phụ nữ mang thai khoảng 5 -6 tháng có chứng sưng mặt, phù thủng tay chân, dùng 1 con cá chép nặng khoảng 500g, nấu với 120g đậu đỏ, thê ít gừng, hành, nấu chín, ăn nhạt sẽ giúp tiêu trừ các chứng này.

Nếu hầm nhừ 250g cá chép với 1 chân giò lợn nhỏ, 3g thông thảo rồi ăn liên tục 1 – 2 ngày, sẽ giúp sản phụ có nhiều sữa và sữa rất mát mẻ, tốt cho con.

Và còn nhiều lợi ích khác, nên cá chép được các nhà khoa học công nhận là món ăn không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai 3 tháng đầu và trong suốt thai kỳ.

NGUYÊN LIỆU NẤU CHÁO CÁ CHÉP CỦ GAI

– Cá chép 1 con khoảng 1 cân

– Đậu xanh đã bóc vỏ rửa sạch

– Nghệ, hành lá, thì là, hành khô, rau mùi,…

CÁCH NẤU CHÁO CÁ CHÉP AN THAI CHO BÀ BẦU

Bước 1 :Củ gai tươi rửa sạch cắt khúc

Bước 2 : Nghệ bạn thái lát nhỏ theo chiều dọc.

Bước 3 : Nấm rơm khô mang ngâm với nước trong thời gian khoảng 8phút đến 10 phút rồi thái ra và xé sợi nhỏ được thì càng tốt. Nếu là nấm tươi thì không cần ngâm kỹ với nước.

Bước 4: Cá chép đánh vảy sạch sẽ, rửa sạch, loại bỏ phần ruột cá, mang cá và đặc biệt để không có mùi tanh cạo sạch phần đen bên trong bụng cá đi (đây là bí quyết giúp cá không còn mùi tanh khó chịu, nếu cần thiết nữa có thể rửa sạch cá với nước vo gạo để hạn chế mùi tanh không mong muốn).

Bước 5 : Sau khi sơ chế xong mang cá luộc và gạn lấy phần nước luộc (lấy nước trong), phần cá thì lọc sạch lấy thịt, nhớ lọc kỹ tránh bị hóc. Gạo trắng, Củ gai và Đậu xanh rửa qua và sau đó đem kết hợp với nước luộc cá ở trên nấu nhừ (Lưu ý đối với gạo bạn không nên vo kỹ quá vì bên ngoài của gạo có lớp cám gạo chứa rất nhiều dinh dưỡng). Nấu như nấu cháo thường (hầm khoảng 1 giờ là chín).

Bước 6 : Đun thật nóng chảo và cho 1 chút dầu ăn đun nóng già dầu rồi cho hỗn hợp nghệ, nấm rơm vào đảo qua sau đó cho phần thịt cá lọc được sau đó cho gia vị vào nêm nếm cho vừa ăn.

Sau khi cháo đã chín cho tất cả các nguyên liệu vừa chế biến xong vào nồi hầm khoảng 5 phút rồi bắc xuống thái hành lá và thì là nên bát. Nếu không có thì là thì cho lá tía tô cũng được.

Cháo cá chép đậu đỏ là món ngon bổ dưỡng, chữa căng thẳng mệt mỏi dành cho các thành viên trong gia đình.

Theo quan niệm của người Việt, cá chép có tính lành và rất tốt cho các sản phụ, giúp an thai lợi sữa.

Theo y học cổ truyền, từ thịt đến đầu, vảy cá chép đều là những vị thuốc tốt cho sức khỏe giúp lợi tiểu, giảm ho, bổ máu, giảm triệu chứng mệt mỏi.

Có nhiều món ăn ngon chế biến từ cá chép như cá chép om dưa, cá chép kho riềng,… Riêng món cháo cá chép đậu đỏ rất bổ máu, chữa mệt mỏi.

Cách nấu cháo cá chép đậu đỏ:

Nguyên liệu: – 1 con cá chép (nên chọn cá chép đen)

– 100 gram đậu đỏ

– 100 gram gạo nếp

– Táo đỏ

– Trần bì

– Hành tím, gừng

– Hành lá, rau mùi

Cách nấu cháo cá chép đơn giản mà thơm ngon, bổ dưỡng

– Đậu đỏ ngâm qua đêm hoặc ngâm với nước ấm để hạt đậu mềm.

– Nấu cháo trắng bằng gạo nếp để có độ dẻo và thơm ngon hơn.

– Hành tím, gừng băm nhỏ phi thơm.

– Hành lá, rau mùi rửa sạch, xắt nhỏ.

– Cá chép cạo vảy, làm sạch. Khử mùi tanh của cá bằng cách xoa nước muối lên bề mặt cá.

Cắt đôi cá cho vào nồi nước đang sôi để tránh bị tanh, đun sôi trong vòng 10 phút.

– Vớt cá ra, hầm nhừ đậu đỏ, trần bì, táo với nước luộc cá. Gỡ thịt cá, loại bỏ phần xương.

Cho thêm nước vào đun cùng để được tỉ lệ 2l nước : 100g đậu đỏ : 100g gạo nếp.

Gỡ thịt cá, loại bỏ phần xương.

– Đậu mềm cho cháo trắng vào đun cùng, nêm gia vị vừa miệng.

– Khi cháo sôi trở lại cho thịt cá vào nồi, đun tiếp cho đến khi sôi trở lại 1 – 2 phút tắt bếp.

Múc cháo ra tô ăn cùng hành gừng phi thơm và hành lá, rau mùi.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cháo cá chép tinh bột nghệ

Cá chép 1 con to, béo, chắc thịt.

Gạo nếp, gạo tẻ: mỗi loại 50g

Hành lá, tinh bột nghệ 2 thìa, rượu vang ½ muỗng.

Gia vị cần thiết: mắm, muối,…

Các bước làm món cháo cá chép tinh bột nghệ

Từ những nguyên liệu đã chuẩn bị chúng ta tiến hành thực hiện cách nấu cháo cá chép với tinh bột nghệ vừa thơm ngon vừa hấp dẫn mà lại vô cùng lợi ích đối với sức khỏe.

Bước 1: làm sạch cá chép và ướp gia vị

Cá chép mua về cần mổ, làm sạch. Khía các đường nhỏ quanh lườn cá để khi ướp cá dễ ngấm gia vị hơn.

Đem cá chép ướp với ½ muỗng rượu vang và 2 thìa tinh bột nghệ. Thời gian ướp khoảng 30 phút để cá ngấm đều gia vị.

Khi đã ướp cá hoàn thành, bạn cho cá vào luộc chín. Cá đã chín vớt ra cho ráo nước và đợi cá bớt nóng thì gỡ lấy thịt, bỏ phần xương. Giữ lại nước luộc cá để dùng nấu cháo.

Bước 2: tiến hành nấu cháo

Gạo đem rửa qua cho bớt tạp chất. Sau đó cho gạo vào nồi, cho khoảng 200ml đến 250ml nước rồi đem đun sôi. Khi cháo sôi, bạn đảo qua rồi tắt bếp.

Để cháo như vậy khoảng 30 phút thì tiếp tục đun sôi.Khi sôi hạ nhỏ lửa và đảo đều để kiểm tra độ nhừ của gạo. Bạn tiếp tục đun và đảo đều khi cháo chín nhừ là được.

Bước 3: hoàn thành và thưởng thức

Khi cháo đã chín nhừ thì cho phần nước luộc cá, thịt cá vào ninh cùng khoảng 5 phút nữa. Trong quá trình ninh nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Múc cháo ra tô, rắc chút hành lá, hạt tiêu lên trộn đều và thưởng thức.

Thưởng thức cháo cá chép tinh bột nghệ khi còn nóng mới cảm nhận hết hương vị và dưỡng chất của món cháo này.

Những lợi ích của món cháo cá chép tinh bột nghệ

Cháo cá chép tinh bột nghệ cung cấp nguồn dưỡng chất phong phú cho mọi người, đặc biệt món cháo này không những giúp phụ nữ sau sinh có nguồn sữa dồi dào mà còn giúp phụ nữ sau sinh nhanh phục hồi sức khỏe, chống viêm nhiễm, nhanh lành vết thương.

Tăng sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch. Hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả, ngăn ngừa táo bón, tiêu chảy.

Có tác dụng kháng viêm, diệt khuẩn, đẩy lùi các vi khuẩn, vi rút gây bệnh. Hỗ trợ quá trình tuần hoàn máu hiệu quả, giảm đau nhanh.

Phòng ngừa và tham gia điều trị, hỗ trợ điều trị một số loại bệnh như đau dạ dày, viêm tá tràng, đau lưng, viêm khớp, đau đầu, ung thư da,…

5. Cá chép nấu nấm

Cháo cá chép là món bổ dưỡng với thịt cá thơm bùi, ăn không bị ngán.

Nguyên liệu:

– Một con cá chép còn sống, nặng nửa cân

– 1/3 chén gạo nấu cháo

– 100 gram nấm rơm tươi, hành lá, nghệ tươi, ớt và các gia vị khác.

Cách nấu cá chép với nấm:

Bước 1: Để đảm bảo an toàn, nên chế biến, làm sạch cá chép trước khi nấu. Cá chép đánh vảy, bỏ ruột, làm thật sạch phần mang cá. Luộc cá đến khi nước sôi, vớt bọt, để lửa nhỏ khoảng 30 phút cho cá chín đều, mềm thì lóc xương, ướp gia vị, dầu ăn cho ngấm.

Bước 2: Lấy nước luộc cá, để lắng, gạn lấy phần nước trong để nấu cháo cho nước ngọt. Nấu cháo chín mềm. Khử dầu ăn, cho nghệ tươi giã nhuyễn vào xào qua để phần cháo có màu vàng tươi ngon mắt. Cho cá đã ướp và nấm rơm vào xào qua cho thơm và thật ngấm gia vị.

Bước 3: Cho cá vào cháo, đun sôi khoảng 15 phút, nêm lại gia vị, cho hành lá thái nhỏ vào và ăn ngay lúc nóng. Món cháo cá chép còn được biết đến như một “món tủ” của bà bầu.

Chúc Các Bạn Ngon Miệng!

13 Món Ăn Bồi Bổ Sức Khỏe Thần Tốc

* Chim bồ câu gồm 2 con

* Đông trùng hạ thảo 15gr

* 15gr hoài sơn

* 10gr long nhãn

* 15gr hạt sen

* Gia vị ( mắm, muối, bột canh, đường phèn), gừng

Cách làm bồ câu hầm đông trùng hạ thảo

* Chim bồ câu sống bạn mua về, vặt lông, bỏ nội tạng để ráo nước.

* Hạt sen cho vào nồi luộc qua, dùng thìa khuấy nhanh, bóc màng ngoài.

* Mộc nhĩ trắng cho vào nước nóng ngâm, sau đó vớt ra rửa sạch.

* Hạt sen và chim bồ câu cho vào bát tô hấp, rắc lên trên vài lát gừng thái sẵn tiếp theo cho đông trùng hạ thảo , hoài sơn , long nhãn, mộc nhĩ trắng và đường phèn vào

Nên lấy một ít nước sôi đổ vào bát gần đầy nước thì đậy lại, cho bát vào trong nồi nước sôi hầm cách thủy. Mọi người ước chừng thời gian khoảng ba tiếng đồng hồ là đủ.

Công dụng bồi bổ sức khỏe

TÁC DỤNG: Đông trùng hạ thảo hầm bồ câu là lựa chọn hàng đầu khi quý khách tìm kiếm món ăn bồi bổ sức khỏe

– Đông trùng hạ thảo hầm bồ câu rất bổ dưỡng giúp chức năng ngũ tạng: tim, gan, phổi, thận.

– Những người cơ thể gầy yếu, tăng cường hệ tiêu hóa, tăng cường khả năng hấp thụ, giúp ăn ngon.

– Hỗ trợ điều trị các triệu chứng thận hư, đau mỏi gối, đau đầu, hoa mắt, mệt mỏi vô lực di tinh, mất ngủ,

– Giúp tinh thần luôn được tỉnh táo, minh mẫn, cải thiện trí nhớ

– Hỗ trợ tốt cho những người mới ốm dậy cần khôi phục sức lực. Bổ máu cho phụ nữ sau sinh

– Hỗ trợ điều trị các bệnh: viêm gan, xơ gan… ngăn ngừa các bệnh tim mạch.

2. CHÁO ĐẬU ĐỎ – MÓN SÚP TRỊ SUY NHƯỢC CƠ THỂ

Đậu đỏ ngâm qua đêm cho mềm sau đó đem rửa sạch.

Cho nước vào nồi nấu mềm đậu đỏ.

Thêm gạo vào nấu cùng, khi gần chín cho thêm lá dứa vào cho thơm.

Cho thêm đường vừa ăn, vớt lá dứa, đun sôi lại là có thể dùng được.

Bạn có thể sử dụng thêm nước cốt dừa dưới lên cháo tùy theo ý thích.

Đậu đỏ là một trong những thực phẩm bồi bổ cơ thể có chứa một lượng lớn chất xơ và chất chống oxy hóa, chứa nhiều vitamin nhóm B đặc biệt B1, B6, sắt và rất nhiều khoáng chất.

Đậu đỏ dùng để nấu cháo có tác dụng kích thích tiêu hóa, nhuận tràng, giải độc, tăng cường hấp thu thức ăn, giảm mệt mỏi, bổ máu, bổ gan thận…

3. ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO OM BABA – BỒI BỔ 1 NGƯỜI KHỎE 2 NGƯỜI VUI

* Nguyên liệu:

o 10g Đông trùng hạ thảo.

o 10 quả đại táo bỏ hạt.

o Gừng, hành lá và gia vị.

* Cách làm: Ba ba rửa sạch cho vào nồi luộc rồi vớt ra cắt rời chân, bóc bỏ màng chân.

Đông trùng hạ thảo đem ngâm với nước ấm.

Cho ba ba và đông trùng hạ thảo, đại táo, gừng và gia vị vào bát hấp cách thủy trong 2 tiếng. Khi nấu xong rắc 1 ít hành lên trên và sử dụng nóng.

” Sử dụng Đông trùng hạ thảo tươi hầm ba ba thường được biết đến là món ăn BỒI BỔ SỨC KHỎE CHO NAM GIỚI có tác dụng tăng cường sinh lực cùng chức năng sinh lý cho phái mạnh. Nhưng không chỉ thế, món ăn này còn có thể bổ sung dưỡng chất cho những bệnh nhân mắc ung thư gan, dạ dày, ung thư phổi.

Trong các loại thực phẩm tăng cường sinh lực nam giới, cá chạch và hẹ luôn được nêu tên hàng đầu.

Không chỉ giúp cải thiện sinh lý đàn ông, hai loại thực phẩm này còn giúp bồi bổ sức khỏe, tiêu hóa tốt, tốt cho xương khớp, chống lại những gốc tự do có hại…

Cá chạch nấu hẹ là một trong những món ăn bồi bổ cơ thể, tăng ham muốn, cải thiện và tăng cường sinh lý ở nam giới.

Cá chạch mua về làm sạch hết nhớt, bỏ nội tạng. Có thể để nguyên con hoặc cắt khúc

Hạt hẹ đãi sạch, cho vào túi vải

Ướp cá với chút gia vị trong 15 phút, sau đó cho cá và hạt hẹ vào nồi cùng với nước sạch, đun sôi, hạ nhỏ lửa.

Đun đến khi nước cạn còn một nửa thì vớt túi hạt hẹ ra

Nêm gia vị vừa ăn, cho lá hẹ vào đảo đều cho sôi lại

Bắc ra dùng nóng

Sử dụng 1 lần/ ngày, dùng liên tục 10 ngày

* Nguyên liệu:

o 5g Đông trùng hạ thảo.

o 500g Thịt dê.

o 30g Hoài sơn.

o 15g Cầu kỉ tử.

o 30g Táo ngọt.

Thịt dê rửa sạch thái miếng vừa ăn trần qua nước sôi.

Cho thịt dê vào nồi đất cùng các loại nguyên liệu, thêm nước vừa đủ đun sôi bằng lửa thật to

Om bằng lửa nhỏ đến khi các nguyên liệu chín nhừ và mềm, sau đó thêm gia vị vừa ăn.

Đây là một trong các món bồi bổ cơ thể sau ốm, dễ tiêu hóa, thơm ngon giàu dinh dưỡng, cân bằng giữa chất đạm, béo và chất xơ.

Gà rửa sạch với nước muối và đem luộc chín, sau đó ngâm và nước lạnh.

Xé gà thành sợi nhỏ vừa ăn.

Ngô tách hạt, cà rốt thái hạt lựu, đậu Hà lan cho vào nồi luộc trong 5 – 10 phút sau đó vớt ra ngâm vào nước lạnh.

Nấm hương ngâm mềm, cắt bỏ chân, thái sợi.

Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành, cho gà và nấm vào đảo qua 5 phút, nêm gia vị vừa ăn.

Bột bắp hòa tan trong một bát nước lạnh.

Cho nước luộc rau củ ở trên lên bếp đun sôi, nêm gia vị. Đổ từ từ từng chút nước bột bắp vào nồi nước dùng, khuấy đều đến khi bột bắp tan hết.

Đánh tan lòng trắng, sau đó từ từ đổ lòng trắng vào nồi nước dùng, khuấy đều tay để tạo những sợi vân dài đẹp mắt.

Cho tiếp gà nấm đã xào, rau của đã luộc chính vào nấu cùng.

Múc ra bát, thêm hành lá, rau mùi và chút tiêu.

Điều trị các triệu chứng thận hư, thận yếu, tăng cường cải thiện khả năng tình dục nam giới, giúp nam giới nhanh chóng lấy lại phong độ, điều trị các triệu chứng của bệnh thận hư: đau lưng, mỏi gối.

Cung cấp chất dinh dưỡng trẻ em bị suy dinh dưỡng, người già sức khoẻ yếu, tốt cho phụ nữ mang thai, bổ sung dinh dưỡng cho thai nhi.

200 gram sò ngao

100 gram cà rốt

100 gram đậu đỏ

15 gram xuyên khung

Đây món ăn nhẹ nhàng, dễ ăn, rất phù hợp cho người mới ốm dậy, giúp cơ thể dễ hấp thụ chất dinh dưỡng, hệ tiêu hóa được ổn đinh trở lại. Cháo đông trùng hạ thảo còn có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho người gầy yếu cơ thể kém hấp thụ, trẻ em còi xương, suy dinh dưỡng.

Cháo đông trùng hạ thảo có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh tim mạch, cải thiện hệ thống tuần hoàn trong cơ thể, tăng cường tuần hoàn máu và oxi, hạn chế nguy cơ dãn đến các bệnh tim mạch. Ngoài ra món ăn này còn có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh về gan, phổi và hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư.

Đông trùng hạ thảo nào chất lượng nhất

Cháo gà đông trùng hạ thảo rất ngon và bổ dưỡng

Thành phần nguyên liệu: gạo nấu cháo, thịt gà nạc 300g, đông trùng hạ thảo nguyên con 10g, gia vị, hạt tiêu…vừa đủ.

Các bước chế biến: Luộc chín gà, để nguội xé thành các sợi dài mỏng. Vo gạo và cho nước vào nấu thành cháo, khi cháo vừa chín cho đông trùng hạ thảo nguyên con và thịt gà xé vào. Nêm nếm gia vị vừa ăn ,đun từ 10-15 phút thì tắt bếp.

Đông Trùng Hạ Thảo được biết đến như một nấm đặc biệt với hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sức khoẻ, thường dùng với mật ong hoặc uống trà. Lẩu Đông Trùng Hạ Thảo có mùi vị dễ ăn, phù hợp với nhiều lứa tuổi trong gia đình, có tác dụng bổ gan, thận, tim, tăng cường sinh lý cho nam giới và chống lão hóa, làm đẹp da, giữ dáng cho phái đẹp.

Để có một nồi lẩu đông trùng hạ thảo, chúng ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu cơ bản như sau: Xương hầm nước dùng (nếu bạn muốn có nước dùng vị thanh mát thì dùng xương gà),

đông trùng hạ thảo tươi (hoặc khô),

thịt lợn nạc, nấm đông cô, măng tươi (khô), rau các loại (tùy sở thích của người ăn),

hành, rau ngò gai, hành lá, gia vị nêm.

Tiến Luật ra mắt Đông trùng hạ thảo hỗ trợ suy nhược cơ thể sao Việt

Sơ chế: Bước 1: Sơ chế xương để hầm nước dùng Bước 2: Sơ chế thịt lợn, các loại rau ăn kèm và rau gia vị Bước 3: Nấm đông cô rửa sạch, ngâm nước lạnh sẽ giữ được mùi bị của nấm đậm hơn (ngâm khoảng 15 phút). Đông Trùng Hạ Thảo tươi cắt phần sợi riêng, phần đế riêng. Khi nấu phần đế cắt miếng cho vào trước, phần ngọn cho vào sau 3 phút vớt ra ăn. Các loại rau rửa sạch. Cách làm: Bước 1: Cho xương vào ninh với 1.5 lít nước trong khoảng 30 phút, nêm vừa miệng theo khẩu vị của người ăn Bước 2: Cho ít nấm và măng vào đun cùng khoảng 15 phút cho ngọt nước, có thể thêm một chút rau ngò gai để cho nước dùng thơm hơn. Bước 3: Khi ăn, cho từng nguyên liệu đã sơ chế vào đun chín và thưởng thức. Đông trùng hạ thảo cho vào nước lẩu và đợi chín, ăn như các loại rau thông thường khác trong bữa ăn.

Gà ác hầm thuốc bác là một trong các món hầm bồi bổ cơ thể đã không còn xa lạ với chúng ta. Món ngon này có tác dụng kiện tỳ, bổ huyết, tăng cường sức khỏe, kích thích ăn ngon, giúp ngủ ngon giấc.

Gà làm sạch, có thể để nguyên con hoặc chặt miếng vừa ăn.

Ướp gà với gia vị trong 15 – 20 phút sau đó đem chiên sơ qua

Ngải cứu rửa sạch, nhặt lấy phần non, phần già cho vào 1 túi nhỏ để hầm cùng

Cho gà cùng ngải cứu, gói thuốc bắc, một chút rượu trắng, và ít nước dùng hoặc nước trắng vào nồi đất nhỏ

Đem hầm cách thủy từ 2 – 3 tiếng cho gà chín mềm

Nêm gia vị vừa ăn, dùng khi còn nóng

Nguyên liệu cho món canh sườn heo hầm quả vả đông trùng hạ thảo: Đông Trùng Hạ Thảo nguyên con 10g, sườn heo 150g, quả vả 4 quả, kỷ tử 10g, muối, gừng, gia vị vừa đủ. Chế biến món ăn sườn heo hầm quả vả đông trùng hạ thảo Sơ chế nguyên liệu: xương sườn rửa sach, chặt khúc. Gừng gột vỏ, rửa sạch, thái lát. Đông trùng hạ thảo nguyên con ngâm trong nước lạnh 3 phút, quả vả rửa sạch, kỷ tử rửa sạch. Cách làm: Cho phần sườn vào nước đun sôi, bỏ ra rửa lại với nước lạnh, cho vào nồi đất thêm nước, cho đông trùng hạ thảo nguyên con, quả vả và kỷ tử đã sơ chế vào đun sôi thì thêm gừng và đun lửa nhỏ hầm trong khoảng 2 giờ, thêm một chút muối và gia vị đủ ăn.

Quả vả có dược tính lành mạnh cho bao tử, phòng chữa các bệnh táo bón, kiết lỵ và trĩ, có tác dụng lợi tiểu, tốt cho ruột và hệ tiêu hóa. Trong thành phần quả vả có nhiều K nên có tác dụng điều hòa lượng đường trong máu tốt cho người bị bệnh tiểu đường. Canh sườn heo hầm quả vả đông trùng hạ thảo có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, giúp cơ thể có thể chống lại các nguy cơ nhiễm bệnh. Tăng cường chức năng phổi, hỗ trợ điều trị các bệnh viêm phổi, viêm phế quản, các bệnh về đường hô hấp, hen suyễn Ức chế sinh trưởng của các tế bào ung thư, hỗ trợ điều trị các bệnh về thận, cải thiện các triệu chứng thận hư, thận yếu, tăng cường chức năng thận, tăng cường đời sống tình dục nam giới, hỗ trợ điều trị các bệnh vô sinh hiếm muộn. Có tác dụng trong việc điều trị các bệnh tiểu đường, cân bằng lượng đường trong cơ thể, hỗ trợ điều trị các bệnh mất ngủ, ngủ không ngon, ăn không ngon, ăn không tiêu. Cải thiện hệ thống tuần hoàn máu trong cơ thể, hỗ trợ cải thiện chức năng tạo máu, tăng cường bơm máu lên tim và não, ngăn ngừa tắc nghẽn mạch máu.

Đông trùng hạ thảo bao nhiêu tiền 1 kg?.

Cách chế biến: 1.Nguyên liệu: – Thịt gà ác: 100g – Đông trùng hạ thảo Tam Đảo: 10g – Hoài sơn 30g. – Có thể thêm gừng,táo đỏ, hạt sen, sâm, kỷ tử… – Gia vị vừa đủ 2.Cách chế biến: Thịt gà ác rửa sạch, chặt miếng (có thể để nguyên con) cho vào nồi hầm cùng với đông trùng hạ thảo Tam Đảo và hoài sơn thật nhừ, chế thêm gia vị, chia ăn vài lần trong ngày

Gà ác, còn được gọi ô cốt kê hay gà đen, gà chân chì… là loại gà cỡ nhỏ đặc biệt, toàn bộ da, mắt, thịt và xương đều đen, chân đen có 5 ngón. Theo dinh dưỡng học hiện đại, thịt gà ác có tác dụng phòng chống mệt mỏi, cải thiện công năng miễn dịch, nâng cao năng lực hoạt động của hệ thống võng mạc nội mô, tăng cường khả năng chống đỡ bệnh tật của cơ thể… Các dược chất quý có trong ĐTHT là các chất Adenosin (ATP),Cordycepin, các nguyên tố vi lượng… có tác dụng tăng cường sinh lực, chữa trị và phòng các bệnh nan y. ? Món ăn bồi bổ sức khỏe – Gà ác hầm Đông trùng hạ thảo là một món ăn ngon bổ dưỡng giúp tăng cường sức khỏe cho mọi người trong gia đình và hồi phục sức khỏe nhanh chóng cho người mới ốm dậy, sau phẫu thuật, suy nhược cơ thể…

Hướng dẫn 5 cách sử dụng Đông trùng hạ thảo tươi tinh giản nhất

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Món Ăn Từ Gà Ác Cho Bà Bầu Bồi Bổ Sức Khỏe Trước Khi Sinh trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!