Xu Hướng 2/2023 # Các Món Ăn Giàu Thực Dưỡng Từ Cá Lăng # Top 11 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Các Món Ăn Giàu Thực Dưỡng Từ Cá Lăng # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Các Món Ăn Giàu Thực Dưỡng Từ Cá Lăng được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

CÁ LĂNG LÀ CÁ GÌ?

Cá lăng có tên tiếng Anh là Bagridae, thuộc dòng cá trơn, có xuất xứ từ khu vực châu Phi và châu Á. Cá lăng có kích thước lớn, giàu dinh dưỡng nên được dùng làm thực phẩm. Các quốc gia châu Á đều rất ưa chuộng những món ăn được chế biến từ cá Lăng. Tại miền Bắc cá Lăng sống khu vực sông Đà, sông Lô, nước chảy xiết. Miền Nam chủ yếu sống khu vực Đồng Bằng sông Cửu Long, tại Tây Nguyên với dòng sông Sêrêpôk.

CÁ LĂNG TRÔNG NHƯ THẾ NÀO?

Cá lăng là loại cá có kích thước lớn, khi trưởng thành có thể đạt đến độ dài hơn 1,5m. Cân nặng của cá lăng thường dao động từ 10 – 30kg hoặc hơn.

Cá lăng thuộc dòng cá da trơn nên thân mình không có vảy mà thay vào đó là một lớp nhớt, vây lưng một gai ở phía trước, vây mỡ xung quanh người, phần vây cứng có răng cưa. Mình cá suôn dài, đầu hơi bẹt và có những sợi râu khá dài.

Cá lăng có rất nhiều loại, nhưng phổ biến nhất ở nước ta là: cá lăng chấm, cá lăng đuôi đỏ, cá lăng trắng, cá lăng vàng…

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG TỪ CÁ LĂNG

Cá lăng có thịt thơm, ngon và rất giàu chất dinh dưỡng gồm: Omega 3, chất béo, protein,… Theo Đông y, đây là loại cá tính bình, có vị ngọt, tác dụng thông lợi tiểu hiệu quả.

CÁ LĂNG SỐNG Ở ĐÂU

Cá lăng thường sống ở dưới tầng đáy, nơi có nhiều bùn, phù sa, nước chảy chậm tại các vùng nước ngọt hoặc lợ như ao, hồ, sông, suối.

Cá lăng ăn tạp, nên thức ăn của chúng thường là côn trùng sống ở trên mặt nước, các loại ấu trùng trong nước, tôm, cua và cá nhỏ.

PHÂN LOẠI CÁC DÒNG CÁ LĂNG

Cá lăng vô cùng đa dạng về chủng loại với hơn 200 dòng cá lăng đang sinh sống. Nổi tiếng và phổ biến nhất gồm: cá lăng chấm, cá lăng đuôi đỏ, cá năng trắng, cá lăng hồng…

CÁ LĂNG ĐƯỢC CHẾ BIẾN NHƯ THẾ NÀO?

Cá lăng nướng

Cá lăng nướng là món ăn được nhiều người yêu thích. Tùy vào khẩu vị của từng người mà cá lăng có thể được ướp với nhiều gia vị khác nhau, tạo thành các phiên bản vừa ngon vừa hấp dẫn như: cá lăng nướng riềng mẻ, cá lăng nướng xốt tiêu xanh, cá lăng nướng muối ớt,…

Cá lăng om chuối đậu

Cá lăng om chuối đậu là món ăn vô cùng thích hợp để thưởng thức vào những ngày trời se lạnh. Với màu vàng ươm bắt mắt, sóng sánh cùng mùi vị thơm ngon, lạ miệng chắc chắn sẽ khiến bạn mê đắm, ăn không muốn buông đũa.

Lẩu cá lăng măng chua

Lẩu cá lăng măng chua là sự kết hợp hài hòa giữa 2 vị chua ngọt đầy kích thích và hấp dẫn. Được đánh giá là một món ăn ngon cùng cách làm đơn giản, chỉ cần bỏ ra một ít thời gian, bạn sẽ có ngay món lẩu vô cùng cuốn hút để thưởng thức cùng gia đình.

Để nấu món lẩu cá lăng măng chua, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu gồm: Cá lăng, măng chua, dứa, bún, cà chua, các loại rau thơm và gia vị cần thiết.

Cá lăng hấp

Cá lăng hấp có cách làm đơn giản, dễ thực hiện, phù hợp với những ai quá bận rộn nhưng vẫn muốn thưởng thức hương vị độc đáo của cá lăng.

Ngoài những món ăn mà Quán cá Phiến Hoan Việt Trì vừa chia sẻ, bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều món ăn đặc sắc khác được chế biến từ cá lăng như: cá lăng chiên, cá lăng om dưa, măng, cá lăng xào, cá lăng xốt cà chua, canh cá lăng nấu ngót,…

QUÁN CÁ PHIẾN HOAN VIỆT TRÌ Tinh Hoa Ẩm Thực Cá Sông

– Cơ sở 1: Hai Bà Trưng, TP. Vĩnh Yên, Tỉnh Vĩnh Phúc Hotline: 0913.295.094 – Cơ sở 2: Số 11 Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội. Hotline: 0936.188.881 – Cơ sở 3: Bắc Sơn, P. Hoàng Văn Thụ, TP. Thái Nguyên. Hotline: 0961.293.293 – Cơ sở 4: Số 95-97 Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội. Hotline: 0985.000.555 – Cơ sở 5: BT2-12 Khu biệt thự Ngoại giao đoàn, đường Đỗ Nhuận, Xuân Tảo, Từ Liêm, Hà Nội ( đối diện đại sứ quán Hàn Quốc). Hotline: 0395 000 555 _Cơ sở 6: Số 22/B2/7B Lê Hồng Phong, Q. Ngô Quyền, Tp. Hải Phòng. (Đối diện TT tiếng Anh Apollo – Đèn xanh đèn đỏ TTTM Parkson). Hotline: 0785000555 -02553999389 Facebook: https://www.facebook.com/quancaphienhoanviettri/ Website: www.quancabosong.com

Cá Lăng Hồng Khiến Thực Khách Mê Mẩn

Với làn da óng ánh vàng, cùng những sớ thịt ngọt chắc lẫn vị béo đặc trưng của cá da trơn, những con cá lăng hồng đã “gây tê” tình cảm của nhiều thực khách chốn hàng quán Sài Gòn hiện nay.

Có người còn muốn mua cá mang về nuôi kiểng, mong đón vận hên. Song một số khác lại nghe tin đồn đây là dòng cá lai, có thể khó chăm sóc. Nếu lỡ để cá chết thì càng thêm xui!

Phân nửa bí mật

Cá lăng hồng thương phẩm xuất hiện ở thị trường chúng tôi từ cuối năm rồi. Một số thương lái, cố thêu dệt cho nó có giai thoại khá đẹp.

Đại ý, đây là hàng của Thái Lan, được lai tạo từ cá lăng và cá… rồng cảnh. Cho nên, da cá mới nổi màu vàng lấp lánh. Ăn vào sẽ gặp nhiều may mắn.

Tuy nhiên, anh Lê Võ Sinh ở P.6, Q.Bình Thạnh, đang cung cấp cá này cho các nhà hàng ở chúng tôi cho rằng nó giống cá lăng nghệ. Các giảng viên khoa thủy sản, ở đại học Nông Lâm chúng tôi đã lai tạo thành công đàn cá bột giống lăng nghệ – làm cá cha mẹ hậu bị – từ lâu, bằng phương pháp “gieo tinh bán khô”.

Thế nhưng, thạc sĩ Ngô Văn Ngọc, giảng viên chính khoa thủy sản, đại học Nông Lâm chúng tôi tác giả công trình nghiên cứu này thông báo: “Hiện nay cá lăng nghệ rất quí hiếm, có thể nói gần như tuyệt chủng.”

Từ năm 2005, thầy Ngọc cho cá lăng nghệ đẻ thành công lứa đầu, được khoảng 10.000 con cá cỡ 20cm. Nhưng rủi thay, sau đó xảy ra một trận dịch bệnh trên cá, làm đàn cá cha mẹ và cá giống chết hết.

Và “cho đến nay, tôi cũng chưa tìm thấy một con cá lăng nghệ nào, dù đã cố công đi tìm và nhờ ngư dân ở các tỉnh tìm giúp”, thầy Ngọc kể.

Qua đối chiếu hình ảnh (do người viết cung cấp) giữa cá lăng hồng và cá lăng nghệ, thầy Ngọc khẳng định: “Hai loài này khác nhau rất nhiều về các chỉ tiêu hình thái như hình dạng đầu, các vây lưng, vây ngực (đặc biệt là vây lưng), mắt, râu. Do đó, đây không phải là cá lăng nghệ của Việt Nam, mà là một loài cá của nước khác nhưng không phải của Thái Lan. Đó là điều chắc chắn. Và không phải lai từ cá lăng nha với cá rồng. Hiện người nuôi cá lăng hồng rất ít vì nguồn giống nhập khan và độc quyền”. Còn một điều chắc chắn nữa, nhiều người tấm tắc khen cá này thật ngon! Thưởng thức tại quán xong, có người còn mua cả con đang tung tăng trong hồ, mang về cho gia đình.

Mỗi con dư sức làm ba món

Mặc dù là hàng nuôi, nhưng chất lượng thịt cá lăng hồng vẫn ngọt béo và chắc vượt trội so với cá lăng nha – cũng nuôi từ lâu.

Cá nặng trên 1kg, có thể làm 2 – 3 món ngon. Ảnh: Tấn Tới

Có thể do đây là vật nuôi mới, nên nhà nông chưa nhốt cá ở mật độ dày và thúc ép thức ăn viên.

Mỗi con nặng khoảng 1- 1,5 kg, dư sức làm được ba món ngon lành. Mộc mạc nhất là nướng muối ớt. Ăn kèm với ít dưa cải, cà chua… đã đủ đầy lượng đạm tươi và khoáng chất.

Không hiểu sao, gia vị muối ớt rất “ăn rơ” với các món cá, thịt nướng. Chính chất mằn mặn từ muối, vị cay cay của ớt đã giao hòa cùng hương vị miếng cá lăng, tỏa hương thơm sực nức, lúc da thịt cá ửng vàng.

Cũng là nướng, nhưng quá trình chuẩn bị công phu hơn. Cá được ướp với hỗn hợp gia vị gồm: riềng, cơm mẻ, rượu mạnh, mắm tôm hoặc tương hột cà nhuyễn… Đợi thấm nhanh nhất phải mất 30 phút. Rồi gói cá vào lá chuối, đem nướng trên than hồng.

Người nướng đôi khi “sụt sùi” với bao làn khói tỏa. Còn người ăn cắn một miếng là nhớ hoài! Bởi gia vị dường như đã được lên men nhẹ, nên người thưởng thức dễ say mồi! Mặc dù vậy, ít thấy quán nào bán món này. Vì quá trình chuẩn bị khá nhọc công. Đồng thời, khách luôn thích chọn cá đang lượn lờ trong hồ.

Món lẩu chua giúp giải nhiệt và dễ ngon. Ảnh: Tấn Tới

Và đừng quên, nguyên liệu gốc giúp món chả cá Lã Vọng danh trấn xứ Bắc hà chính là thịt cá lăng tự nhiên. Sau này, do nguồn hàng khan hiếm dần và do “bài toán kinh tế” nên được thay thế bằng thịt nạc cá lóc, cá ba sa…

Thế nên, nếu lấy thịt nạc cá lăng hồng quết chả sẽ khơi dậy một trời… khoái cảm! Ngất ngát mùi thì là, hành cọng, tiêu…, vài gương mặt thân quen cười nói rôm rả, hiện về từ miền ký ức.

Tất nhiên, phải gặp đầu bếp thuận tay chế biến món Bắc thì người ăn mới “lên đồng” được!

Mặc dù vậy, món này dễ gây béo phì vì giàu dầu mỡ và có phần không hợp với mùa nắng trời Nam. Khắc phục, anh Hải, chủ quán hải sản bên bờ kênh Nhiêu Lộc định chào hàng món hấp “lai” Hồng Kông.

Với nhóm gia vị chủ lực là: củ hành tím, tiêu xanh, gừng… nấm hương, sẽ hợp “gu” khách “đưa cay” hơn. Song anh lại vò đầu quan ngại rằng, đa số người ta chọn ăn các món cũ vì thói quen. Liệu họ có đồng cảm không? Cho nên, nếu ở nhà, bạn đừng ngại thử làm món này, nhằm tạo bất ngờ cho người thân và nhân cơ hội giúp mình “lên tay” làm bếp. Còn có người lấy thịt cá phi lê xào với ngồng tỏi, ăn thật lạ miệng.

Cá lăng hồng vẫn “mê” nghệ. Ảnh: Tấn Tới

Cũng như món cá lăng kho tộ hoặc kho nghệ, đừng liều… ăn tại quán. Bởi muốn có khứa cá “cong cớn” ửng vàng, vành nồi hơi cháy khét phải qua “hai lửa”. Chưa kể, cá tươi chờ ngấm gia vị nhanh nhất cũng mất 25 phút.

Trước áp lực nhanh, gọn nhiều đầu bếp ở hàng quán thường cho ra những khứa cá kho “trớt quớt”.

Anh Nguyễn Văn Thắng, đầu bếp ở Gò Vấp, chúng tôi biện minh: “Chỉ món cánh gà chiên nước mắm trong tiệc buffet, muốn ngon, đầu bếp đã tẩm ướp trước gần cả buổi. Còn cá lăng hồng, đợi khách gọi mới vớt lên chế biến, làm sao “ăn” gia vị kịp.”

Cũng có đầu bếp cẩn thận hơn, chuẩn bị trước một nồi nhỏ hỗn hợp gia vị kho quẹt, hâm lại nhiều lần. Gặp khách thích ăn kho, họ sẽ cho ít nước này vào thố cá, rồi nấu đến gần cạn. Kiểu này, ăn tạm thôi.

Nếu vậy tại quán, bạn có thể yêu cầu lấy cả phần cá kho cho vào nồi lẩu sẽ dễ “ăn tiền” hơn! Mùa này, nắng nóng mặc sức hoành hành. Cho nên, vị chua tổng hòa của khế hườm, lá giang hoặc cơm mẻ, cà chua, dưa măng… phần nào giúp hạ hỏa.

Chính mùi vị chua “hiền dịu” ấy kích thích tuyến nước bọt thực khách hoạt động mạnh hơn, rồi cảm giác thèm ăn cũng như nhu cầu “tám chuyện” thêm dào dạt! Ấn tượng nhất là, phần đầu cá béo đậm nhưng không gây ngấy, mang cá giòn giòn chấm với nước mắm nhĩ giầm ớt hiểm thì “tuyệt cú mèo”!

Dường như, thiếu mớ dưa măng hay măng tươi thì món lẩu sẽ không rộn ràng cung điệu, tựa như trong đại tiệc thênh thang mà thiếu “tay” tri kỷ.

Mộc mạc mà không kém hấp dẫn! Ảnh: Tấn Tới

Và để mãnh lực ngon từ con cá lăng nghệ không suy giảm, rất cần yếu tố nhân hòa – nuôi thưa, hạn chế thúc ép thức ăn công nghiệp. Mặc dù yêu cầu này có vẻ không hợp lý, khó thực hiện với người nuôi cá chuyên nghiệp! Rất mong “thần” thời gian trợ giúp!

Nấu Tiệc Tại Nhà Quận 2 Với Các Món Ngon “Đặc Biệt” Từ Cá Lăng

❖ Nấu tiệc tại nhà quận 2 với món cá lăng nướng muối ớt

Cá lăng nướng muối ớt là một món ăn được xem như đặc sản vô cùng hấp dẫn, được rất nhiều người yêu thích. Thưởng thức những miếng cá nướng vàng ươm, thơm lừng, vị thịt cá dai ngon không thể cưỡng lại. Kết hợp chút vị se se cay từ ớt và lớp muối bên ngoài giúp cho món ăn càng gia tăng sự đậm đà. Nếu bạn muốn món ăn trở nên đặc sắc hơn khi thì chuẩn bị thêm bánh tráng và rau sống để cuốn ăn kèm với cá, quá ư là tuyệt vời!

Nấu tiệc tại nhà quận 2 với cá lăng rang muối sẽ là món ăn mà bạn không thể bỏ qua. Mùi thơm cuốn hút từ lá chanh giúp cho món ăn trở nên đặc biệt hơn, thêm vào đó là sự đậm đà từ lớp muối bọc bên ngoài khiến cho từng miếng cá trở nên bắt mắt hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cho thêm chút vị sả để giúp món ăn trở nên trọn vị hấp dẫn hơn nữa!

Một cách biến tấu khá mới mẻ nhưng lại mang đến cảm giác dễ “nghiện” hơn bao giờ hết với món chả cá lăng. Vị thịt cá đã dai ngon, khi chế biến thành món chả thì càng cuốn hút và khiến bao người mê mẩn hơn. Từng miếng chả cá vàng ươm, kết hợp với rau thì là, hứa hẹn sẽ mang đến một món ăn tuyệt vời khi nấu tiệc tại nhà quận 2.

❖ Nấu tiệc tại nhà quận 2 với món cá lăng hấp

Cá lăng hấp xì dầu là món ăn không dùng nhiều dầu mỡ, chỉ có thoang thoảng hương thơm hấp dẫn từ gừng, vì thế trở nên thanh đạm hơn khiến bao người ưa thích. Bên cạnh đó, kết hợp từng miếng cá thơm ngon với hương vị từ rau xanh và bánh tráng cuốn, hòa quyện cùng nước chấm thật ngon thì còn gì tuyệt bằng!

Lẩu cá lăng là món ăn thường được lựa chọn khi nấu tiệc tại nhà hay khi gia đình, sinh nhật,… Bởi sự quen thuộc về hương vị, dễ ăn và không bao giờ ngán với nước lẩu ngọt đậm đà, nhâm nhi từng miếng cá dai ngon và những nhúm rau xanh giòn khó cưỡng.

❀ Dịch vụ nấu tiệc tại nhà quận 2 Hai Thụy Catering

☆ Hotline: 0898.007.123 – 0899.007.123 (Mr. Hải) ☆ Trụ sở chính: 120 đường Trục, phường 13, quận Bình Thạnh, Tp.HCM. ✉ cskh@haithuycatering.com

☛ Xem tiếp: Những lợi ích “đặc biệt” bạn có được khi đặt tiệc đầy tháng tại Hai Thụy Catering

Hai thụy catering – hotline: 0899.007.123 Cá lăng mang lại một nguồn dinh dưỡng có giá trị cao, thịt cá dai mềm và thơm ngon, chế biến nên nhiều món ăn đặc biệt hấp dẫn. Liên hệ Hai Thụy. ☎ 0898.007.123

Tổng Hợp Các Món Ăn Ngon Bổ Dưỡng Từ Cá Hồi Nauy

Cá hồi Nauy sốt cam chua ngọt

Nguyên liệu:

– 4 lát cá hồi dày khoảng 1 đốt ngón tay

– 2 củ tỏi

– 2 thìa café dầu oliu

– 5 muỗng canh nước hầm gà

– 1 thìa nước chanh tươi

– 1 quả cam tươi

– ½ thìa mật ong, ½ thìa bột ngô

– 2 nhành hương thảo

– Muối, hạt tiêu đen

Cách làm

Sơ chế:

– Cá hồi cho vào trong hộp kín, bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 10p trước khi nấu

– Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ

– Căm vắt lấy nước, bỏ hạt

Chế biến:

– Cá hồi lấy ra khỏi tủ lạnh, rắc muối và hạt tiêu lên hai mặt của cá

– Chảo chống dính đun nóng ở mức độ vừa phải, cho cá vào rán chín

– Đun nóng dầu oliu, thả cá vào nấu trong khoảng 3 phút để cá có màu nâu, rồi gắp cá ra đĩa.

– Thả tỏi băm, hương thảo thái nhỏ và chảo vừa rán cá, xào nhanh cho dậy mùi, thêm vào 4 thìa canh gà đun nhỏ lửa, đến khi gần cạn thì thả vỏ cam, nước chanh tươi, nước cam tươi, mật ong vào đảo đều tay, đổ vào hỗn hợp ½ thìa bột ngô vơi 1 thìa canh nước dùng gà khuấy đều, nêm gia vị cho vừa ăn, đun sôi.

– Cho cá hồi đã chín ra đĩa, rưới đều nước sốt lên và thưởng thức.

Canh chua đầu cá hồi

Canh chua đầu cá hồi Nauy

chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu cá hồi tươi: 1 cái

– Cà chua: 3-5 quả

– Me chua (tai chua), đậu bắp

– Giá đỗ

– Dọc mùng

– Dứa: 1 quả

– Rau thì là, mùi tàu, ớt, tởi

– Dầu ăn, muối, hạt nêm, tiêu

Cách làm:

Sơ chế:

– Đầu cá hồi tươi rửa sạch bằng chút muối và rượu để bớt mùi tanh. Sau đó ướp với chút muối, ớt, tởi

– Dục mùng lột vỏ, cắt khúc nhỏ, rửa với nước muối

– Me nghiền, lọc lấy nước

– Đậu bắp rửa sạch, thái miếng vừa ăn

– Dứa gọt vở, bỏ mắt, thái miếng mỏng

– Giá đỗ, mùi tàu, thì là rửa sạch, thái nhỏ

Chế biến:

– Nấu nước dùng: Cà chua thái mỏng, Xào với chút dầu ăn cho dù rồi choa nước vừa ăn, đun sôi. Nêm nếm gia vị vừa miệng

– Cho nước lọc me, đầu cá vào nồi, đun sôi khoảng 15p. sau đó thả dứa, dọc mùng, đậu bắp và nêm lại gia vị cho vừa ăn. Sau cũng là cho rau giá, thì là, mùi tàu và tắt bếp

– Món canh chua đầu cá hồi này ăn với cơm hoặc làm nước dùng chan bún đều được.

Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có được bát canh chua đầu cá hổi thanh mát, giải nhiệt mùa hè rồi.

Cơm nắm cá hồi Nauy

Nếu đã quá ngán với những đĩa cơm văn phòng hàng ngày. Bạn đang suy nghĩ xem trưa nay ăn gì? Vậy tại sao không đổi bữa cho mình bằng món cơm nắm cá hồi Nauy đơn giản mà bổ dưỡng chứ.

Chuẩn bị:

– Cá hồi tươi fillet

– Cơm vừa nấu chín

– Rong biển, muối, tiêu, dầu ăn

Chế biến:

– Cá hồi thái lát, ướp với muối tiêu, khoảng 30 phút thì đem chiên vàng

– Sau khi chiên vàng để nguội, bỏ da, xé nhỏ

– Cho cơm nóng vừa nấu chín vào bát tô to, thêm thịt cá hồi, trộn đều

– Rải màng bọc thực phẩm ra mặt phẳng, cho hỗn hợp cơm trộn với cá hồi lên trên, túm chặt đầu màng bọc và tạo hình tùy thích

– Rong biển cắt miếng dài, quấn quanh cơm nắm

Salad cá hồi phomat bổ dưỡng, thanh mát

Nguyên liệu

– Cá hồi tươi 100g

– Xà lách: 3 cây

– Cà chua bi: 300g

– Bơ: 1 quả

– Táo 2 quả

– Nước sốt chanh

– Bánh mì gối

– Phomat

Chế biến

Sơ chế:

– Cà chua bi rửa sạch, để ráo nước, cắt đôi

– Rau xà lách rứa sạch, ngâm muối, thái vừa ăn

– Táo gọt vỏ, thái hạt lựu

– Bơ bở hạt, bỏ vỏ, cát miếng nhỏ

– Phmat cắt lát mỏng

– Cá hổi thái miếng vừa ăn

Chế biến

– Cho cà chua bi, xà lách, táo, bơ và bát tô, trộn đều

– Cho thịt cá hồi vào bát rau, trộn đều. Chú ý là không đảo quá nhiều để tránh cá hồi ra nước

– Xếp trên cùng của salat là bánh mì khô và nước sốt chanh

Bằng những bước làm đơn giản, chỉ trong vòng từ 20-30 phút, bạn đã có món salat cá hồi phomat hấp dẫn cho gia đình rồi

Món cháo cá hồi Nauy cho bé

Cháo cá hồi Nauy

Nguyên liệu nấu cháo cá hồi:

– Gạo tẻ: 70gr

– Gạo nếp 1 nhúm

– 2 lát cá hồi tươi Nauy

– Gia vị: muối, tiêu, hành khô, hành lá, thì là

Chế biến

– Cá hồi: rửa sạch bằng rượu và chút muối, cho vào nồi nước đang sôi luộc chín. Vớt cá ra, tách thịt cá và xương riêng. Thịt thì xào cùng với chút dầu ăn, hành khô và muối. Xương cá nấu làm nước dùng. Nhưng thường các mẹ mua cá fille thì sẽ không có nhiều xương.

– Nấu cháo: gạo nếp và gạo tẻ trộn vào nhau, nấu nhừ.

– Khi cháo chín, bắc nồi cháo ra khỏi bếp, đổ thịt cá đã phi thơm vào, đảo đều tay, nêm gia vị vừa ăn cừng với chút rau thơm.

Cá hồi Nauy nướng ngon đậm đà

Chuẩn bị

– Cá hồi nauy tươi fillet

– Hoa actiso

– Rau chân vị

– Chanh vàng, tỏi, dầu oliu

– Sữa chua Hy Lạp

– Kem phô mai

– Phô Mai Parmesan

chế biến

– Nướng chín tới những lát cá hồi cùng với những lát chanh vàng sao cho nhìn vẫn thấy miếng cá có màu hồng hồng.

– Trộn hỗ hợp gồm: rau chân vịt, lõi hoa actiso, tỏi, sữa chua, kem phô mai, phô mai paramesan.

– Phủ đều hỗn hợp lên miếng cá và nướng chín

– Thưởng thức khi còn nóng

Tên món ăn nghe thì cầu kì những cách chế biến nó thì thật đơn giản. Còn chần chừ gì nữa mà không chiều đãi gia đình bằng món Cá hồi Nauy nướng rau chân vịt và hoa actiso này chứ.

Vốn là thực phẩm cao cấp, chỉ dành cho giới thượng lưu, nhưng ngày nay, cá hồi Nauy đang dần chiến ngự trong những bữa cơm của các gia đình Việt không chỉ vì sự đa dạng trong các dưỡng chất, tốt cho sức khỏe, nhất là với những người ăn kiêng mà còn bởi Cá hồi nauy có vô cùng nhiều cách chế biến mà món ăn nào cũng hấp dẫn và tốt cho sức khỏe.

Hãy gọi ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp Gofood để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất!

GOFOOD – PREMIUM FOOD SERVICE

Gofood Hà Nội:

02466 863 864 - 0898 583 838

CS1: 413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà NộiHotline:

02466 532 236 - 0898 582 828

CS2: The Butcher Shop: 161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà NộiHotline:

CS3: The Butcher & Seafood: 04-LK6C Nguyễn Văn Lộc, Hà Đông, Hà Nội

 0889 307 308 – 02466 701 686

Hotline:

Gofood Sài Gòn:

111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM  Hotline: 028 224 55533 – 0906 030 686

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Món Ăn Giàu Thực Dưỡng Từ Cá Lăng trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!