Xu Hướng 2/2024 # Các Món Ăn Dân Dã Được Làm Từ Hoa Chuối # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Các Món Ăn Dân Dã Được Làm Từ Hoa Chuối được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hoa chuối, để được những nãi chuối to thơm ngon chín mọng thì trước tiên phải có hoa chuối. Hoa chuối có thể lấy khi chưa hình thành từng nải chuối non hoặc cũng có thể lấy sau khi đã hình thành nải chuối. Nhưng lấy sau thì hoa chuối sẽ bị già và còn rất nhỏ. Hoa chuối được sử dụng rất nhiều trong lĩnh vực ẩm thực. Các món ăn được làm từ hoa chuối rất đa dạng và rất ngon.

Các món ăn từ hoa chuối Gỏi tôm bắp chuối

Nguyên liệu:

– 200g tôm tươi

– 1/2 bắp chuối sứ

– Gia vị: ớt, tỏi, chanh, nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu, rau thơm

Cách làm:

– Làm sạch tôm phần đầu, bóc vỏ và khứa đôi dọc làm đôi để khi trộn gỏi tôm ngấm đều gia vị.

– Bào nhỏ hoa chuối, ngâm trong nước. Cho thêm 2 thìa muối, 1 trái chanh để bắp không bị đổi màu đen. Ngâm 15 phút vớt hoa chuối ra, để ráo nước. 

– Trộn đều tôm và bắp chuối. Cho thêm gia vị tỏi, ớt, 1/2 quả chanh, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng hạt nêm, 1 chút hạt tiêu, 1 vài cọng rau thơm trộn đều.

– Nêm nếm vừa ăn và thưởng thức.

Bắp chuối luộc

Nguyên liệu:

– 1 bắp chuối sứ hoặc chuối sắp

– Gia vị: chanh, tỏi, ớt, bột ngọt và rau húng lủi

chuối

Cách làm:

– Bắp chuối lột vỏ già bên ngoài. Cắt thành từng khoanh dài 5cm rồi xẻ làm 4 phần. Ngâm với hỗn hợp nước muối và chanh. Để 15 phút cho chuối không bị đen, thâm.

– Bỏ chuối đã ngâm vào nồi. Đổ nước ngập qua chuối. Luộc trong nồi sôi 5 phút, vớt ra và cho ngay vào thau nước lạnh ngâm cho tới lúc nguội. Xé từng miếng theo chiều dọc. 

– Làm nước mắm chua ngọt với ớt, chanh, đường, nước mắm.

Cách Làm Canh Hoa Chuối Nấu Cá Lóc Dân Dã Mà Ngon Lạ Miệng ~ Ẩm Thực Thông Thái

Để giải nhiệt cho cơ thể vào những ngày hè oi bức thì món canh hoa chuối nấu cá lóc sẽ là một lựa chọn hoàn hảo. Không chỉ có hương vị hấp dẫn khó cưỡng, canh hoa chuối cá lóc còn vô cùng tốt cho sức khỏe khi giúp giải nhiệt, thanh lọc độc tố, giảm bớt các tác động hóa chất của môi trường lên cơ thể. Đặc biệt, với các bệnh nhân viêm gan thì canh hoa chuối nấu cá lóc còn là phương thuốc hỗ trợ điều trị tích cực.

Nguyên liệu

Cá lóc: 400g

Hoa chuối: 300g

Cà chua: 2 quả

Củ hành tươi hoặc hành khô: 3 củ

Nghệ: 1 củ

Sả: 3 cây

Ớt: 1 trái

Thì là: 1 bó nhỏ

Cách làm

Cá lóc rửa sạch với nước muối loãng, xả lại bằng nước lạnh rồi cắt thành các khoanh dày khoảng 4 – 5cm.

Củ hành tươi (hoặc hành khô), sả, nghệ thái và băm nhỏ để ướp với cá lóc.

Thì là, hành lá thái nhỏ để riêng.

Sau đó, bạn ướp cá lóc cùng chút gia vị nêm nếm gồm: muối, hạt nêm, dầu ăn, nước mắm và tiêu đen, sả, hành, nghệ rồi trộn đều cho thấm gia vị.

Hoa chuối bạn rửa sạch, bào sơi nhỏ rồi rửa sạch và ngâm trong nước chanh pha loãng trong 10 phút để tránh bị thâm đen khi chế biến. Sau đó, bạn vớt ra để ráo.

Cà chua rửa sạch, cắt thành hình múi cau rồi cho lên chảo xào chín sơ cùng đường, muối và hạt nêm.

Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho cà chua vào xào cho mềm.

Khi cà chua mềm thì cho cá vào đun cùng.

Khi cá đã ngấm gia vị, cà chua mềm và ra màu thì bạn cho 1 lượng nước vừa đủ vào đun sôi.

Khi nước sôi và cá đã gần chín bạn tiếp tục cho hoa chuối vào nấu cùng.

Hoa chuối gần chín thì cho thì là và 1 chút hành lá vào nấu cùng. Canh sôi lại thì tắt bếp.

Chân Giò Xông Khói Được Kết Hợp Với Các Món Ăn Dân Dã Hàng Ngày

Chân giò xông khói là món ăn đang trở nên rất phổ biến bởi hương vị thơm ngon, giá trị dinh dưỡng cao cũng sự sự tiện lợi mà món ăn này đem lại.

Chân giò xông khói thái lát mỏng 

   Để món chân giò xông khói vừa ngon vừa bắt mắt thì phần thái (cắt lát) cũng góp phần không kém để món ăn thêm phân sinh động. Đó là bạn nên sử dụng một con dao sắc để thái phần chân giò xông khói thành những lát mỏng. Sau khi thái, bạn có thể xếp thịt chân giò muối hun khói thành hình bông hoa, hoặc cuộn tròn lại xếp đều trên đĩa hay xếp hình domino, và sẽ bắt mắt hơn nếu như bạn trang trí bằng rau thơm, dưa chuột, cà chua và ớt tỉa hoa.

Vì là một món ngon và dễ ăn nên chân giò xông khói có rất nhiều cách thưởng thức khác nhau và được ăn kèm với nhiều loại thực phẩm:

 – Ăn chân giò muối hun khói với bánh mì:

Chân giò muối hun khói với bánh mì là một cách biến tấu với thịt chân giò rất ngon. Những lát chân giò muối màu hạt lựu bắt mắt, đậm mùi vị đặc trưng được kẹp trong những ổ bánh mì nướng vàng giòn rụm, ăn kèm với rau thơm, dưa chuột, một chút sốt tương ớt thì ngon tuyệt.

Bánh mì kẹp chả bò hoặc chân giò xông khói thái lát mỏng

  – Ăn chân giò muối hun khói với bánh tráng cuốn:

Mách nhỏ bạn một cách thưởng thức rất độc đáo đó là dùng rau cải thay cho rau sống cuốn thịt heo. Đặt một ít rau cải vào lớp bánh tráng, cuốn miếng thịt bên trong, rồi chấm cùng muối tiêu ớt vắt chanh, vị ngọt của thịt heo muối, vị cay của cải xanh, vị thơm của tiêu, chua của chanh, mặn của muối hòa quyện sẽ mang đến một hương vị lạ miệng rất đặc biệt đấy.

Chân giò xông khói thái lát mỏng cuốn cải hoặc bánh tráng cuốn

Diểm Hương Trần

Tổng Hợp Các Món Ăn Bắc, Món Ăn Dân Dã Dễ Làm

Việt Nam là một đất nước có nền văn hóa đa dạng và nổi tiếng với nền ẩm thực phong phú. Mỗi vùng miền khác nhau đều mang những món ăn khác nhau, riêng biệt khiến bất kỳ ai từng đi qua cũng sẽ thấy nhớ.

Giữa đất Sài Gòn phồn hoa này, ngoài những món ăn mang nét Tây, Tàu thì vẫn còn đâu đó những nhà hàng quen thuộc với những món ăn dân dã dễ làm, hay những món ăn của miền Bắc, in đậm cốt cách của nền văn hóa lâu đời. Chúng tôi xin mách nhỏ cho bạn một nhà hàng với tổng hợp các món ăn miền Bắc, món ăn dân dã dễ làm, đó chính là nhà hàng Cơm Niêu Việt Nam.

Nhà hàng Cơm Niêu Việt Nam với những món ăn truyền thống, món ăn dân dã dễ làm

Nhà hàng Cơm Niêu Việt Nam là một điểm đến quen thuộc của khá nhiều những vị khách sành ăn nơi đây với nhiều món ăn đa dạng, phù hợp với khẩu vị của từng người. Miền Bắc là nơi cha ông ta đã định cư và sống qua nhiều thập kỷ. Nơi đây gắn liền với những truyền thống và mang đậm bản sắc dân tộc.

Khám phá địa điểm Nhà hàng Cơm Niêu Việt Nam với những món ăn dân dã dễ làm

Nằm ở vị trí đắc địa chỉ cách sân bay Tân Sơn Nhất chừng 5 phút đi xe máy. Đây có lẽ đã trở thành một địa điểm quen thuộc của nhiều vị khách nước ngoài hay những ai đi công tác vừa mới đáp chuyến bay, đến với nhà hàng để tìm cho mình một góc thanh bình. Nhà hàng nằm ở số số 234 Cộng Hòa phường 12, quận Tân Bình, chúng tôi không quá khó khăn để bạn tìm đến quán.

Không gian của nhà hàng Cơm Niêu Việt Nam cùng các món ăn dân dã dễ làm

Bạn sẽ phải ngạc nhiên khi bước chân đến với nhà hàng Cơm Niêu Việt Nam. Cái tên của quán đã toát lên được vẻ giản dị và đơn sơ. Nhà hàng như một vùng quê yên bình nằm ngay ngắn trên góc phố tấp nập của Sài Gòn. Khi bước vào nhà hàng, thực khách như bước vào một thế giới khác với không gian ấm cúng, yên bình đến lạ.

Toàn bộ kiến trúc của nhà hàng được thiết kế theo phong cách làng quê với những nội thất trang trí bằng tre, nứa và có kiểu dáng như ở nông thôn Việt Nam, tạo cảm giác gần gũi, ấm cúng nhưng cũng không kém phần sang trọng của nhà hàng.

Bạn đang mệt mỏi, stress, nếu ăn uống ở một nơi ồn ào và tấp nập, chắc hẳn sẽ khiến bạn thêm bực dọc và khó chịu. Đừng lo vì giờ đây đã có nhà hàng Cơm Niêu Việt Nam với những món ăn miền Bắc, món ăn dân dã dễ làm sẽ khiến bạn phấn chấn hơn, quên đi mệt mỏi.

Các dịch vụ của Nhà hàng Cơm Niêu Việt Nam với các món ăn dân dã dễ làm

Nhà hàng Cơm NIêu Việt Nam còn là một điểm đến tuyệt vời khi có đầy đủ các dịch vụ như: đặt tiệc tiếp khách, tiệc chay hay tiệc sinh nhật, phòng Vip,… Vào dịp đặc biệt nào đó, bạn muốn đãi tiệc một ai đó thật linh đình, một bữa tiệc 8/3 hay một ngày sinh nhật cho mẹ, bạn gái, thầy cô, tiệc liên hoan tập thể hay trang trọng hơn là bạn là một doanh nhân và muốn tổ chức một bữa tiệc để bàn bạc với các đối tác.

Tất cả những việc đó đòi hỏi phải cần có một nơi không những món ăn mà không gian cũng phải phù hợp để góp phần thể hiện thành ý của mình đối với họ. Với sự có mặt của nhà hàng Cơm Niêu Việt Nam với những món ăn dân dã dễ làm sẽ là một sự lựa chọn không tồi bởi nhà hàng cam kết sẽ giúp bạn thể hiện thành ý tốt nhất với khách mời của mình.

Thực đơn phong phú, đa dạng của Nhà hàng Cơm Niêu Việt Nam với những món ăn dân dã dễ làm

Từ cá kho làng Vũ Đại, cá diếc dầm tương, cá lóc kho chuối đậu, tép đồng rang khế xúc bánh tráng, cá bống sông Trà Khúc,..Tất cả các món ăn đều được gửi nguyên liệu chính gốc từ miền Bắc thôn quê, cùng với đa dạng loại gia vị, hương liệu đặc trưng như: rau ngổ, rau răm, rau thơm,… Tất cả hòa quyện cùng nhau mang đến món ăn đậm chất hương vị Việt. Những món ăn dân dã dễ làm nhưng có võ, để lại một ấn tượng sâu đậm của mỗi thực khách tới đây.

Nhà hàng Cơm niêu nắm được đặc trưng của những con người nơi đây, thường sẽ là người dân nơi khác di cư đến, họ thường mang theo nỗi nhớ quê nhà cùng bộn bề mưu sinh tất bật. Nhớ quê hương, nhớ tuổi thơ, nhớ những hương vị thôn quê. Vì vậy để đáp ứng được nhu cầu đó, nhà hàng Cơm Niêu Việt Nam với những món ăn dân dã dễ làm, đậm chất thôn quê, giúp thực khách khuây khỏa được phần nào nỗi tủi thân khi xa xứ.

Nhà hàng Cơm niêu Việt Nam còn có rau lang xào tỏi, bông thiên lý xào tỏi, đậu bắp luộc, khổ qua xào trứng,..Tất cả món canh nêm nếm vừa miệng cùng hương vị đầy đủ thơm ngon sẽ làm hài lòng bạn ngay từ lần đầu thưởng thức. Hãy gạt những món ăn đậm chất Tây Tàu kia sang một bên để thưởng thức lại hương vị quê nhà gần gũi này.

Chất lượng đảm bảo của những món ăn dân dã dễ làm, nhà hàng Cơm Niêu Việt Nam

Cam kết sử dụng nguồn nguyên liệu rõ nguồn gốc, thực phẩm tươi ngon, sạch sẽ là một điểm cộng của nhà hàng Cơm Niêu Việt Nam. Không chỉ mang đến cho bạn những bữa ăn ngon, không gian ấm áp mà còn đáp ứng đầy đủ giá trị dinh dưỡng cho mỗi bữa ăn của bạn. Tất cả điều đó chỉ có thể có ở nhà hàng Cơm Niêu Việt Nam.

Ưu đãi cực shock khi đến với nhà hàng Cơm Niêu Việt Nam, thưởng thức món ăn dân dã dễ làm

7 Món Ngon Từ Hoa Chuối, Bắp Chuối Làm Gì Ngon, Cách Làm Nộm Hoa Chuối Đơn Giản

Danh sách các món ngon từ hoa chuối, hướng dẫn chế biến, bắp chuối làm gì ngon và đơn giản như nộm hoa chuối tai heo, hoa chuối luộc, hoa chuối nấu cá, hoa chuối xào chua ngọt, hoa chuối nấu ốc, hoa chuối nấu ngao, hoa chuối lùn, hoa chuối nấu ốc, thịt ba chỉ, đậu phụ…

I. Cách làm các món ngon từ hoa chuối, bắp chuối làm món gì ngon?

Hoa chuối (hay bắp chuối) là một món ăn từ lâu đã gắn bó với người dân Việt Nam ta, đây là một món ăn tuy dân dã nhưng lại được khá nhiều người ưa chuộng và thường chọn làm thực phẩm chế biến món ăn trong những bữa ăn gia đình. Hoa chuối (bắp chuối) khá được ưu ái vì có thể chế biến ra khá nhiều món ăn ngon.

Cách chọn hoa chuối ngon chế biến món ăn

Hoa chuối gồm có nhiều loại, hoa chuối ở đồng bằng thường có màu tím thay vì có màu đỏ tươi như hoa chuối rừng.

Cách chọn hoa chuối ngon, hoa chuối sẽ có màu đỏ sậm, vỏ tươi, có lớp phấn trắng bên ngoài, cầm thấy chắc và nặng tay thì đó là hoa chuối ngon. Hoa chuối thường được sử dụng làm món ăn kèm với các món bún, dùng để nấu canh chua, làm gỏi.

Vị của hoa chuối thường nhạt và chát, sẽ trở thành một món ăn cực kỳ hấp dẫn nếu kết hợp với những loại nguyên liệu khác. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được hương vị mới lạ, độc đáo đặc trưng chỉ có ở hoa chuối mới có, làm bạn chỉ ăn một lần là nghiện ngay món này.

1. Cách làm nộm hoa chuối luộc với rau răm

Bắp chuối có thể làm gỏi được và làm khá dễ dàng, thành phẩm khi làm ra khá đẹp mắt và ăn cũng rất ngon miệng, gia đình bạn sẽ cực kỳ thích thú khi thưởng thức món ăn với hoa chuối này đấy!

Nguyên liệu:

1 cái bắp chuối xiêm (chuối hột, chuối sáp)

4 quả chanh

1/2 chén giấm

Rau răm

Gia vị: muối, đường, ớt, tỏi

Các bước:

Dùng chanh vắt vào một thau nước đã chuẩn bị sẵn, những lá già đỏ nên cắt bỏ đi & tách từng lá hoa chuối và ngâm vào thau nước đã được vắt chanh cho trắng, tách đến khi thấy cái lõi thì ngưng, về phần lõi thì cắt làm đôi.

Sau khi lặt lá, rửa sạch rau răm thì để ráo nước. Băm nhỏ 3 tép tỏi cùng 3 trái ớt bỏ hạt, vắt khoảng 3 quả chanh lấy nước vào chén và cho thêm 5m cafe đường & 1m cafe muối khuấy lên cho tan.

Luộc bắp chuối: Bắc nồi nước lên, nấu cho sôi rồi cho giấm vào cùng với 1m cafe muối, nước sôi lại cho bắp chuối vào, luộc bắp chuối sao cho bắp chuối luôn ngập dưới nước (bạn có thể dùng muỗng lớn để đè bắp chuối xuống)

Bắp chuối chín là khi nó trở trong và mềm lại, lúc đó,cho ngay phần bắp chuối đã luộc vào trong thau nước lạnh đã chuẩn bị sẵn.

Tiếp đến là vớt ra, vẩy cho ráo nước và cho vào thố,cho nửa phần chén chanh đã pha đường vào, bắp chuối nên dùng tay xé theo chiều dọc thành sợi & bóp cho đến khi bắp chuối thấm vào nước chanh đường, sau đó thì vắt cho chúng thật ráo rồi cho bắp chuối ra một thố khác để trộn.

Trộn gỏi: Rau răm cắt rối, cho vào một thố riêng và cho bắp chuối vào, tiếp đến là nữa phần chén nước chanh có đường cùng với tỏi ớt băm trộn lên cho thật đều,sau đó cho phần bắp chuối đã trộn ra đĩa.

Vị chua chua ngọt ngọt của bắp chuối rất ngon,khiến nhiều người thích thú, ngoài ra ăn bắp chuối còn hỗ trợ lợi tiểu, chữa các chứng ăn không tiêu, nấc cục, nôn mửa…tốt cho hệ tiêu hóa của mọi người.

2. Cách làm món hoa chuối nấu cá lóc dân dã

Vào mùa hè oi bức thì không thể nào tránh khỏi lượng nhiệt phát sinh trong người, chính vì thế mà món hoa chuối nấu cá lóc là một sự lựa chọn lý tưởng giúp hạ nhiệt.

Nguyên liệu: Sơ chế nguyên liệu:

Sau khi rửa sạch cá lóc với muối loãng, bạn nên xả lại bằng nước lạnh, sau đó thì cắt thành các khoang dày khoảng 2-3 cm.

Băm nhỏ củ hành tươi (hoặc hành khô), sả, nghệ thái sau đó ướp với cá. Thái nhỏ thì là cùng hành lá và để riêng ra.

Dùng gia vị để ướp cá lóc. Sau đó, bạn dùng một chút gia vị nêm nếm như: muối, hạt nêm, dầu ăn, nước mắm và tiêu đen, sả, hành, nghệ để ướp cá lóc, sau đó rồi trộn đều cho thấm gia vị.

Rửa hoa chuối thật sạch sau đó để ráo nước, bạn bào hoa chuối thành từng sợi nhỏ, tiếp đến là ngâm trong nước chanh pha loãng để giúp hoa chuối không bị đen. Cuối cùng, bạn vớt ra để ráo.

Ngâm hoa chuối thái mỏng trong nước muối và 1 quả chanh pha loãng.

Mách nhỏ: Trong quá trình mua hoa chuối, bạn nên chú ý lựa phần hoa chuối còn nguyên, chưa qua bào sợi để có thể tránh mua phải hoa chuối ngâm thuốc và giữ được phần nước thơm tự nhiên vốn có của hoa chuối.

Rửa sạch cà chua, cắt thành miếng vừa rồi xào chín sơ cùng với một ít đường, muối và hạt nêm.

Nấu canh hoa chuối cá lóc:

Bật bếp và bắc chảo lên, cho dầu ăn vào, sau khi đun nóng dầu thì cho cà chua vào xào cho mềm.

Xào cà chua đến khi mềm, nấu hoa chuối cá lóc, cho cá đun vào cùng đến khi phần cà chua mềm hẳn.

Nấu cá hoa chuối:

Sau khi gia vị đã ngấm vào cá, cà chua đã mềm và ra màu thì bạn cho một lượng nước dùng vừa đủ vào để đun sôi.

Khi bạn thấy nước sôi và cá đã gần chín. Bạn tiếp tục cho phần hoa chuối bên ngoài vào nấu cùng. Quan sát đến khi phần hoa chuối gần chín thì bạn cho 1 chút hành lá vào cùng.

3. Cách làm hoa chuối xào chua ngọt

Vị chua chua ngọt ngọt của nước sốt hòa cùng với miếng hoa chuối ăn mềm mềm, dai dai trong miệng sẽ kích thích được vị giác của bạn với món hoa chuối xào chua ngọt mà Massageishealthy chuẩn bị giới thiệu đến sau đây:

Chuẩn bị:

Hoa chuối

Lá tía tô thái sợi

Lạc rang chín

Ớt thái nhỏ

Tỏi đập nhỏ

Gia vị pha nước sốt chua ngọt: Chanh, muối, đường

Cách làm món hoa chuối xào chua ngọt:

Thái sợi nhỏ phần hoa chuối, ngâm chúng cùng với giấm trong khoảng 30 phút, sau đó rửa thật nhiều lần cho hết nhựa rồi vớt ra, vắt thật khô. Dùng chanh, đường, muối nêm vừa miệng để pha nước sốt chua ngọt.

Bắc chảo lên bếp, cho ít dầu vào và phi tỏi cho thơm, tiếp đến cho hoa chuối vào xào nhanh rồi đổ nước sốt chua ngọt vào xào tiếp, cho lá tía tô vào đảo đều khi gần chín. Khi ra thành phẩm thì trình bày ra đĩa và cho ít hạt lạc rắc lên trên.

Vị chua ngọt dai sần sật của hoa chuối sẽ làm cho món ăn này trở nên ngon và hấp dẫn hơn. Mọi người sẽ phải thèm thuồng khi nhắc đến món ăn này đấy!

4. Cách chế biến ngao nấu hoa chuối, cà chua, me chua

Ngao nấu hoa chuối là một món ăn khá lạ, vị thơm và ngọt của thịt ngao kết hợp với hoa chuối sẽ cho ra một món ăn cực phẩm, độc đáo, làm bữa cơm gia đình trở nên phong phú hơn.

Nguyên liệu:

Hoa chuối: 1 cái

Ngao: 1kg

Cà chua: 1 quả

Hành khô: 2 củ

Me chua: 1 quả

Hành lá, rau mùi, tía tô: Mỗi thứ một ít

Gia vị: Dầu ăn, mắm, muối, mì chính.

Sơ chế và thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu để nấu món canh ngao hoa chuối: Đầu tiên bạn phải thái mỏng hoa chuối, sau đó, chuẩn bị một thau nước muối loãng cùng với chanh hoặc giấm và cho hoa chuối vào ngâm cho trắng, tiếp đến, vớt ra rửa sạch và để ráo sau 15 phút ngâm.

Rửa sạch ngao. Thái cà chua thành những múi cau vừa. Bỏ vỏ hành khô sau đó thái nhỏ. Cạo vỏ và rửa sạch me chua. Rửa sạch hành lá + rau mùi + tía tô, sau đó thái nhỏ đoạn vừa ăn.

Bước 2: Cho ngao vào nồi và đổ một phần nước đủ ăn, sau đó luộc cho sôi lên, khi ngao mở miệng thì tức là đã chín.

Khi ngao chín, tiến hành vớt ra bát, để nguội rồi sau đó tách phần thịt ngao ra khỏi vỏ, tiếp đến, dùng tay bóp phần chất bẩn bên trong bụng ngao cho sạch rồi sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Bằng cách này, món canh ngao nấu hoa chuối sẽ ngon hơn và không có sạn. Đối với nước vừa luộc ngao, bạn có thể chắt hết phần nước ra bát, sau đó đổ đi phần cặn ở dưới.

Bước 3: Tiếp theo, cho dầu ăn vào nồi, chờ dầu sôi thì phi thơm hành khô. Tiếp đến, cho cà chua + thịt ngao + 1 thìa muối vào xào chung, đảo đến khi thịt ngao săn lại và ngấm gia vị. Sau đó thì cho cùng lúc nước luộc ngao cùng me chua vào nồi.

Bước 4: Canh ngao bạn đun đến khi sôi, bạn nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn. Nếu cảm thấy nước chưa có vị chua thì dầm nhuyễn me ra, còn nếu đã chua thì bạn nên vớt me ra bỏ đi.

Canh ngao + hành lá + tía tô + rau mùi sau khi cho rau chuối vào thì đun sôi lại lần nữa thì vớt các nguyên liệu rau ra bát (khi rau sôi các bạn nên vớt ra vì các loại rau này thường chín khá nhanh).

Khi nào dùng, bạn đun lại canh cho nóng, sau đó thì chắc nước vào bát hoa chuối là được.

5. Cách làm món hoa chuối nấu ốc, thịt ba chỉ, đậu phụ

Một món ăn đậm đà đầy chất dinh dưỡng không thể bỏ qua đó chính là hoa chuối nấu ốc. Tuy nhiên, vì cách làm khá tỉ mỉ và phức tạp cho nên phải sơ chế rất nhiều thành phẩm.

Nguyên liệu:

Bạn nên mua ốc trước 1-2 ngày và ngâm ốc với nước gạo để qua đêm để đảm bảo nó sạch sẽ trước khi chế biến.

Bạn nên thay nước gạo 4-5 tiếng một lần nếu muốn ốc sạch hơn, lý do là sau khi ngâm một thời gian, phần nước gạo sẽ bị lên men và chua đi, kéo theo chất lượng ốc cũng bị ảnh hưởng.

Ốc: 1kg tùy theo số lượng người ăn để có thể mua lượng ốc tăng lên

Hoa chuối

Thịt ba chỉ: 500gram

Đậu phụ: 3 thanh

Gia vị cơ bản: nước mắm, bột canh, mì chính

Rau thơm: rau mùi, hành lá

Cà chua : 2 quả

Các bước chế biến:

Bước 1: Khi mua ốc về thì sơ chế và rửa sạch theo hướng dẫn vừa ghi chú bên trên.

Bước 2: Sau khi luộc chín ốc thì đổ phần ốc sạch vào nồi, đổ nước ngập và đun sôi với ngọn lửa to.

Thêm một ít gừng và lá chanh giúp ốc thơm hơn và có thể khử được mùi hôi tanh. Sau khi ốc sôi và chín thì vớt ra một cái bát sạch. Phần nước ốc sẽ giữ lại để làm nước canh.

Bước 3: Dùng cây khêu ốc ra ngoài. Bạn phải gỡ từng con ốc ra khỏi vỏ bởi vậy cho nên nó khá mất thời gian. Để khêu ốc ra ngoài, bạn có thể dùng kim hoặc tăm nhọn. Đưa ốc sạch ra một bát riêng.

Phải chờ ốc nguội hết để có thể không bị bỏng và nên cắt hết phần ruột ốc để tránh con lẫn vào thịt ốc làm vị ngon món ăn giảm xuống.

Bước 4: Bạn có thể rửa lại phần ốc vừa được khêu nếu muốn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hơn. Nên rửa ốc qua muối pha với nước loãng nếu cảm thấy ốc vẫn còn bị nhớt.

Bước 5: Bóc vỏ hành sau đó thái nhỏ. Phần rễ và lá úa của rau thơm lặt bỏ đi,sau đó rửa sạch và băm nhỏ ra. Sả cắt lát sau khi rửa sạch và gọt vỏ. Rửa sạch cà chua và cắt thành những miếng vừa ăn.

Bạn nên rửa kỹ nhựa của hoa chuối vì khi nấu nếu còn thì món ăn sẽ mất ngon. Chính vì thế nên chúng ta phải thái mỏng hoa chuối và ngâm chung với nước muối pha loãng.

Bạn sẽ có thể giữ được màu trắng của hoa chuối và cũng có thể loại bỏ được nhựa dính trên hoa chuối, hoa chuối sẽ không bị thâm lại. Vớt ra để ráo sau khi ngâm trong khoảng 10 phút.

Bước 6: Ốc bạn thả vào xào trước. Trước đó nên phi hành cho thơm, dậy mùi và dầu nóng già. Muốn món ốc xào thơm ngon, trọn vị thì bạn nêm thêm nước mắm cùng bột canh vào. Thêm sả gừng vào sau khi ốc đã chín nhằm giúp món ăn dậy mùi thơm hơn.

Bước 7: Cho hành lên phi khi đun dầu nóng, sau đó cho cà vào xào, khi cà chua đã mềm thì cho thêm chút bột nêm, sau đó dằm nhuyễn ra và đổ nước ốc vừa luộc vào nước sạch, sau đó đun sôi lên. Muốn tạo độ chua chuẩn thì nên cho thêm mẻ hoặc dứa vào nồi canh.

Bước 8: Cắt miếng đậu hũ vừa ăn, sau đó cho vào chảo chiên lên cho vàng đều. Luộc thịt ba chỉ và thái miếng sao cho vừa ăn. Nêm nếm gia vị phần nước dùng sau khi cho đậu và thịt vào nồi.

Bước 9: Ốc xào và hoa chuối cho cùng lúc vào nồi canh, nêm gia vị sao cho vừa miệng. Bạn đun sôi thêm một lần nữa sau đó thì bắc xuống.

Món hoa chuối nấu ốc này có thể ăn kèm cùng với bún hoặc cơm đều được. Món này dùng nóng mới cảm nhận được hương vị thơm ngon của nó. Khi canh đã chín, bạn có thể cho thêm rau thơm vào để canh hoa chuối nấu ốc thêm phần thơm ngon và hấp dẫn, kích thích vị giác hơn.

6. Cách làm nộm hoa chuối cà rốt

Nộm hoa chuối khi ăn cùng bánh tráng sẽ rất tuyệt, thích hợp trong những ngày se lạnh, là một món ngon từ hoa chuối dân dã được nhiều người ưa thích.

Nguyên liệu:

Hoa chuối: 1 cái

Cà rốt: 1 củ

Giá đỗ: 500g

Lạc: 50g

Tỏi: ½ củ

Ớt: 2 trái

Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ

Chanh tươi: 1 trái

Các loại rau thơm: rau răm, rau húng, rau mùi… tùy ý

Các loại gia vị thường sử dụng: đường, bột canh, bột ngọt, nước mắm…

Sơ chế hoa chuối và các nguyên liệu:

Chuẩn bị một cái chậu nhỏ, sau đó hòa tan 2 lít nước cùng với 1 thìa canh phèn chua. Sau khi mua hoa chuối về thì bạn nên bóc hết các bẹ già bên ngoài, sau đó thì đem đi rửa sạch.

Hoa chuối bạn nên dùng dao sắc thái thành những lát thật mỏng, cho vào chậu phèn chua ngâm ngay những mớ hoa chuối bạn vừa mới thái.

Với cách làm này, hoa chuối sẽ không bị thâm và có màu trắng hơn, đẹp hơn. Nếu không có phèn chua thì bạn cũng có thể thay thế bằng chanh pha loãng với nước, bỏ vào ngâm hoa chuối cũng được.

Phần hoa chuối sau khi thái xong, bạn ngâm chúng trong chậu nước phèn pha loãng khoảng 10 phút, muốn hoa chuối ra hết chất nhựa thì bạn nên dùng lòng bàn tay trộn đều, xả với nước sạch cho ráo sau khi bạn vớt chúng ra bên ngoài.

Gọt vỏ và rửa sạch cà rốt, sau đó thì bào chúng ra thành những sợi nhỏ. Nhặt sạch giá đỗ sau đó rửa sạch lại với nước rồi để ráo.

Nhặt hết gốc các loại rau thơm, rửa sạch, cắt khúc khoảng 2/3, phần còn lại để dành trang trí món ăn khi hoàn tất.

Bắc chảo lên bếp, bật lửa lên và làm nóng chảo, bỏ lạc vào rang trước tiên với ngọn lửa nhỏ, đợi cho đến khi lạc chín và bùi.

Chờ lạc nguội, bạn dùng 2 tay chà xát vỏ ngoài của lạt rồi thổi bỏ lớp vỏ đó đi, giã dập phần hạt thu được. Lưu ý, bạn đừng nên giã nhỏ, chỉ nên giã dập vì nó sẽ mất đi mùi ngậy mà lạc vốn có.

Rang lạc vừa chín tới, tách lớp vỏ lụa ra là được. Giã dập phần lạc và không nên giã nát. Cạo vỏ gừng tươi, sau đó rửa sạch, đập dập và băm nhuyễn. Đối với tôm thì đập dập, băm vỏ sau khi lột vỏ xong.

Sau khi rửa sạch ớt thì bỏ hạt và băm nhỏ. Cắt đôi quả chanh. Hòa 100g đường cùng 50ml nước mắm ngon, sau đó thì thêm gừng băm, tỏi băm cùng với ớt băm vào và khuấy đều lên, nước cốt chanh khuấy với lượng vừa đủ, khuấy cho hỗn hợp tan đều.

Lưu ý, bạn có thể điều chỉnh lượng gia vị tùy theo sở thích của mình.

Rưới nước trộn vào sau khi đã cho hoa chuối, giá đỗ, cà rốt vào tô, để hoa chuối không bị gãy nát thì bạn nên dùng tay bóp thật nhẹ nhàng.

Lượng nước trộn nêm nếm sao cho vừa đủ, nộm sẽ thấm gia vị sau 10-15 phút. Cho rau thơm thái nhỏ cùng ½ lạc rang giã dập vào cùng sau 15 phút nộm thấm vị là món ăn đã hoàn thành rồi.

Trình bày và thưởng thức

Khi bạn cho nộm hoa chuối ra đĩa thì tiến hành rắc đậu phộng lên, tiếp đến là trang trí những loại rau thơm còn lại.

Muốn món nộm trở nên hấp dẫn hơn thì bạn nên thêm một cái bánh tráng nướng kèm với một chén nước mắm pha. Nước mắm ăn nộm hoa chuối có cách pha khá đơn giản, chỉ cần dùng chanh, tỏi, ớt, nước mắm cùng gia vị pha chế theo công thức như bình thường là được.

7. Cách làm hoa chuối hấp thịt lợn

Vị ngậy bùi của món hoa chuối hấp thịt lợn khiến nhiều người không khỏi say đắm, món ăn này thường xuất hiện trong những dịp lễ tết hay những buổi tiệc tùng, thậm chí là trong bữa ăn hằng ngày của gia đình, giúp gia đình có thể đổi khẩu vị, đỡ ngán cơm nhà hơn.

Nguyên liệu:

200g thịt ba chỉ

1 bắp chuối

1 quả dưa chuột

Rau thơm – Đậu phộng

2 muỗng nước mắm

1 muỗng đường

1 muỗng nước cốt chanh

1 muỗng tỏi ớt

Gia vị gồm có chanh, muối, đường…

Cách làm nộm hoa chuối thịt lợn:

Bước 1: Sau khi mua bắp chuối về thì bạn tiến hành cắt mỏng, chuẩn bị một chậu nước muối pha loãng cùng với nước cốt chanh để có thể vừa cắt vừa bỏ phần bắp chuối vào để giữ được màu trắng của nó, bắp chuối sẽ không bị thâm và trở nên giòn hơn.

Rửa sạch phần dưa chuột sau khi cắt bỏ vỏ rồi thái miếng. Muốn lạc ngon và giòn thì sau khi rang xong, các bạn đem chúng đi ủ để đảm bảo được độ ngon.

Bước 2: Về phần thịt ba chỉ, nên chọn những miếng có mỡ và nạc vừa, tránh có nhiều mỡ quá hay nạc quá, khi ăn phần nhiều mỡ quá bạn sẽ bị ngấy, tốt nhất là nên chọn phần thịt không bị long.

Bạn sơ chế thịt ba chỉ bằng cách xát muối để nó khử được mùi thịt, sau đó thì luộc chín (dùng một quả hành khô đập dập cho vào nồi luộc thịt sẽ làm thịt thơm hơn), muốn thịt có vị đậm đà hơn thì thêm một nhúm muối nhỏ.

Chú ý, trong quá trình luộc đừng nên luộc thịt chín quá, bạn chỉ cần luộc thịt đến khi chín tới là được (vì thịt ba chỉ khá là nhanh chín) lúc này, thịt sẽ trở nên ngon hơn và không bị xác.

Sau khi luộc xong thì vớt thịt ra ngâm vào bát nước lạnh khoảng 5 phút rồi vớt ra. Tiếp đến, đem thịt ra và thái từng lát mỏng sao cho vừa ăn.

Bước 4: Cho thịt ba chỉ, dưa chuột cùng bắp chuối cắt lát mỏng vào một cái tô riêng, dùng tay trộn đều để phần nguyên liệu có thể thấm được vào thịt, hương vị của thịt sẽ trở nên đậm đà hơn. Tiếp đến, để tăng phần hấp dẫn cho món ăn thì bạn nên cho một ít rau thơm vào.

Món hoa chuối trộn thịt lợn là một món ăn khá đơn giản và dễ làm, từ những miếng hoa chuối giòn thơm, ngọt mát, bạn đã có thể chuẩn bị được cho gia đình một món nộm hoa chuối hấp dẫn.

Hương vị ngọt tự nhiên của thịt luộc cùng với nước mắm chua chua ngọt ngọt sánh đặc rưới cùng sẽ kích thích vị giác của nhiều người mặc dù chỉ mới nhắc tới.

II. Tác dụng của hoa chuối đến sức khỏe

Theo tên tiếng Anh, hoa chuối được gọi là Banana Flower. Boldsky đã nhận định rằng, chất dinh dưỡng trong hoa chuối khá nhiều, giống như là trái cây.

Không chỉ để dùng làm thực phẩm nấu ăn mà hoa chuối còn có thể hỗ trợ trong rất nhiều phương thuốc và thảo dược từ thời xa xưa để điều trị các rối loạn khác nhau.

Có thể nói, một phần chế độ ăn của mỗi người không thể nào thiếu được hoa chuối, hoa chuối có thể nấu đa dạng món như cà ri hoặc salad. Không những thế, nước ép hoa chuối còn hỗ trợ tốt cho sức khỏe khi bạn uống.

– Điều trị thiếu máu

Chất sắt chiếm một lượng lớn trong hoa chuối. Chính vì thế, khi ăn hoa chuối bạn sẽ được thúc đẩy quá trình sản xuất các tế bào máu đỏ, chữa được căn bệnh thiếu máu.

– Chu kỳ kinh nguyệt không đều

Những hormone trong cơ thể bạn sẽ được hoa chuối điều chỉnh, các rối loạn kinh nguyệt như kinh nguyệt không đều, chảy máu nhiều, đau vùng chậu trong chu kỳ…sẽ được giảm đi khi bạn nạp hoa chuối thường xuyên vào cơ thể.

– Tăng sữa mẹ

Đối với những mẹ bỉm sữa, hoa chuối có khả năng kích thích các ống dẫn sữa ở vú cho người mẹ, từ đó, sữa được sản xuất nhiều hơn.

– Trị bệnh tiểu đường

Theo nhận định của khoa học gần đây, hoa chuối có khả năng hạ thấp lượng đường trong máu xuống mức thấp nhất, chính vì thế mà triệu chứng của bệnh tiểu đường được kiểm soát đáng kể.

– Bảo vệ t.ử c.u.n.g

Sắt và canxi chứa trong hoa chuối là những thành phần có tác dụng bảo vệ và ngăn ngừa nhiễm trùng tử cung, giúp bạn cải thiện chức năng sinh sản.

– Giảm táo bón

Lượng chất xơ trong hoa chuối khá nhiều, giúp cải thiện được nhu động ruột, làm giảm táo bón, giúp chất thải đi qua đường ruột một cách dễ dàng.

– Giảm viêm và nhiễm

Với đặc tính kháng khuẩn và chống viêm của hoa chuối, tình trạng lở loét sẽ giảm đi, đau khớp, nhiễm trùng nấm men.Việc giảm viêm và nhiễm trùng trong cơ thể sẽ được thúc đẩy nhanh hơn khi sử dụng hoa chuối.

III. Cách thái và ngâm hoa chuối không bị thâm đen

Bạn có thể tìm mua hoa chuối ngoài chợ, tuy nhiên, không thể đảm bảo rằng chúng không được ngâm tẩy bằng hóa chất để giữ được độ trắng, không bị thâm và để được độ lâu.

– Bạn chuẩn bị một âu nước sạch cùng với một quả chanh tươi trước khi thái chuối. Sau khi cắt đôi quả chanh thì vắt vào âu nước.

– Bạn thái mỏng hoa chuối, thái đến đâu ngâm trong nước pha chanh đến đó để tránh hoa chuối bị thâm. Hoa chuối vớt ra rồi để ráo nước, sau đó có thể chế biến.

– Nước có pha mẻ hoặc dấm, muối… có thể thay thế nước chanh, đều có công dụng giữ màu cho hoa chuối, giúp hoa chuối khi thái xong không bị đen và hết nhựa.

– Sau khi thái được ⅔ hoa chuối, đến khi thấy quả chuối thì các bạn có thể chẻ đôi phần còn lại, sau đó úp mặt vừa bổ xong xuống và thái tiếp một cách dễ dàng.

– Bạn có thể tách từng bẹ chuối nếu không muốn ăn quả chuối non, các nải chuối non nên loại bỏ đi, thái tiếp khi đã xếp bẹ hoa chuối lại với nhau.

– Bạn có thể sử dụng cách khác, đó chính là, bạn bóc bỏ sợi cứng ở giữa quả chuối sau khi tách các bẹ hoa với quả chuối non là bạn có thể ngâm và chế biến món ăn như bình thường.

Những món ăn từ hoa chuối vừa hấp dẫn, vừa lạ lẫm đã được Massageishealthy giới thiệu bên trên. Nếu bạn muốn đổi gió cho gia đình bạn thì hãy chọn ra cách làm sao cho hợp khẩu vị nhất.

Bạn sẽ trở thành một bà nội trợ đảm đang cho gia đình với 7 món ngon từ hoa chuối đã được tổng hợp, hy vọng mọi người sẽ thành công với món ăn của mình.

6 Món Ăn Làm Từ Hoa Chuối Hột Nhanh Và Dễ Làm

6 Món ăn làm từ hoa chuối hột nhanh và dễ làm

Vị chua, cay, giòn, ngọt của món nộm hoa chuối sẽ khiến bữa cơm gia đình vào mùa hè trở nên vô cùng hấp dẫn.

Vị chua, cay, giòn, ngọt của món nộm hoa chuối sẽ khiến bữa cơm gia đình vào mùa hè trở nên vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

Hoa chuối: 1 cái; Tai lợn: 1 cái; Giá đỗ, cà rốt bào sợi; Lạc; Chanh, ớt, tỏi (băm nhỏ nếu có); nước cốt chanh, ớt thái miếng nhỏ; Rau thơm các loại; Gia vị: Mì chính, đường, bột canh.

Cách làm:

– Hoa chuối rửa sạch, thái lát mỏng.

– Ngâm hoa chuối trong một chậu nước với một vài giọt chanh tươi.

– Tai lợn rửa sạch bằng nước muối rồi đem luộc chín, thái lát mỏng.

– Lạc rang chín, sau đó xát bỏ vỏ

– Rau thơm các loại rửa sạch rồi thái khoảng 1 cm.

– Hoa chuối sau khi ngâm bớt nhựa vớt ra rổ để ráo nước rồi cho vào một âu to. Lần lượt cho cà rốt, giá đỗ, 2-3 thìa đường, tai lợn vào trộn đều. Cho nước cốt chanh pha với một ít tỏi, ớt và bột canh rồi cho rau thơm vào trộn tiếp. Mỗi lần cho các nguyên liệu vào bạn nên trộn thật đều để nguyên liệu được ngấm gia vị.

– Cuối cùng cho một ít lạc giã dối vào đảo thêm một lúc rồi bày món nộm hoa chuối ra đĩa và thưởng thức.

2) Chạch nấu hoa chuối

Chạch nấu hoa chuối vốn là món ăn dân dã nhưng rất biết cách hấp dẫn người thưởng thức.

Nguyên liệu:

Cá chạch: 300g; Hoa chuối: 1 cái; Thịt ba chỉ: 200g; Nghệ, bột nêm, hành hoa, rau răm, tía tô, lá lốt, ớt, cà chua, mẻ (có thể thay bằng tai chua, me..), chanh, hành khô, hạt tiêu. 

Cách làm:

– Chạch cho muối vào bóp kỹ cho sạch hết nhớt. Dùng kéo cắt bỏ đầu, đuôi, bỏ ruột, rửa sạch, để ráo nước rồi ướp với 2 thìa bột nêm, tiêu, ớt thái lát, vài miếng cà chua.

– Nghệ giã nhỏ, lọc lấy 1 bát ăn cơm nước.

– Mẻ cho vào lọc, lấy 1 bát con nước (tuỳ khẩu vị, thích chua thì cho nhiều mẻ).

– Thịt ba chỉ thái miếng mỏng.

– Hoa chuối bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, dùng dao sắc thái lát thật mỏng, cho vào chậu nước có pha giấm hoặc nước cốt chanh, ngâm cho trắng.

– Cho thịt ba chỉ vào đảo cho hơi cháy cạnh, phi thơm hành khô, cho cà chua vào đảo đều, trút cá chạch đã ướp vào đảo nhẹ tay cho săn, ngấm gia vị, cho nước mẻ, nước nghệ vào. Đậy vung, đun nhỏ lửa khoảng 20 phút.

– Hoa chuối vớt ra, ráo nước. Đổ hoa chuối vào nồi om cùng với chạch. Đun vừa lửa để tất cả ngấm gia vị, chín mềm, hòa quyện vào nhau.

– Đun thêm 15 phút bắc ra, rắc hành hoa, tía tô, lá lốt, mùi tầu đã thái vào.

3)Bún bung hoa chuối

Nguyên liệu:

Bún: 1 kg; Móng giò: 1 cái (400 gr); Sườn: 300 g; Thịt chân giò (phần bắp): 300 gr; Thịt nạc vai xay: 50 gr; Nấm hương: 2-3 cái; Mộc nhĩ: 2-3 tai; Hoa chuối: 1 cái nhỏ; Lá lốt, hành lá; Rau thơm: xà lách, húng, rau mùi, giá; Mắm, gia vị, hạt nêm, hạt tiêu, me.

Cách làm:

– Móng giò, sườn lợn làm sạch, chặt nhỏ. Đun sôi nước rồi cho tất cả móng giò, thịt chân giò, sườn lợn vào chần qua. Sau đem rửa lại với nước lần nữa cho sạch.

– Cho tất cả vào một chiếc nồi rồi ướp cùng một ít hạt nêm, gia vị khoảng 1 tiếng. Cho tiếp nước vào ninh, khi thịt chân giò chín tới thì vớt ra để riêng, khi thịt nguội thì thái lát mỏng to bản.

– Tiếp tục đun cho móng giò và sườn được nhừ nhưng không nên đun quá nhũn mà vẫn móng giò vẫn còn giữ được độ giòn.  

– Chuẩn bị một chậu nước có pha ít dấm. Hoa chuối bóc bỏ phần vỏ già, thái nhỏ rồi cho vào ngâm trong chậu nước pha giấm cho khỏi thâm (nên kê thớt trên miệng chậu nước, thái đến đâu thì dùng dao gạt ngay hoa chuối vào chậu nước, tránh không cho hoa chuối tiếp xúc lâu với không khí, nhựa hoa chảy ra sẽ làm hoa chuối bị thâm đen).

– Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, thái nhỏ rồi trộn chung với thịt, hạt nêm, hạt tiêu, gia vị. Gói từng chút thịt vào lá lốt, làm hết chỗ thịt thì cho các cuốn chả lá lốt vào chảo dầu rán chín đều các mặt.

– Các loại rau thơm nhặt rửa sạch, ngâm qua nước muối. Sau vớt ra để cho ráo nước rồi thái nhỏ.

– Khi móng giò và sườn đã gần nhừ thì cho hoa chuối vào đun thêm khoảng 10 phút rồi rắc hành hoa và nêm thêm hạt nêm, gia vị cho vừa miệng (nếu muốn ăn nước dùng có vị chua thì thả vào nồi một quả me to, khi me nhừ thì vớt ra dằm nát, lọc lấy nước cốt cho trở lại nồi).

– Chần bún qua nước nóng rồi cho vào các bát tô, xếp lên trên bún vài cái chả lá lốt, vài lát thịt chân giò, vài miếng móng giò, sườn lợn, một ít rau sống.

– Sau cùng múc nước dùng cùng hoa chuối dội lên trên là chúng ta đã có bát bún bung hoa chuối ngon tuyệt rồi.

4) Canh bắp chuối thịt heo

Nguyên liệu: Thịt lợn, bắp chuối, gia vị. Thịt thái miếng mỏng, ướp gia vị: hạt nêm, bột ngọt, đường, hành, tiêu, tỏi, ớt

Cách làm:

Bước 1:Dùng dao cắt ngang bắp chuối thành từng cuộn tròn cỡ 2 cm, sau đó chẻ làm tư, ngâm vào nước lạnh có pha muối chanh cho bắp chuối ra bớt nhựa và khỏi thâm. Ngâm độ vài phút, bắc nồi nước lên bếp, đun sôi bồng bềnh, thả bắp chuối vào luộc chín, vớt ra rổ để ráo nước.

Bước 2:Phi thơm dầu ăn, cho thịt heo ướp vào đảo đều, khi miếng thịt vừa chín thì cho lượng nước dùng vừa đủ cùng vài lát ớt tươi vào, vặn lửa nhỏ lại. Khâu cuối cùng, cho bắp chuối vào, đun sôi, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, rắc thêm chút tiêu bột cay cay rồi tắt bếp, múc ra tô và thưởng thức. 

5)Gỏi Hoa chuối đậu hũ ky

Nguyên liệu: 1 lá đậu hũ ky, bắp chuối, hành tây tím, ớt chuông vàng và đỏ, ớt sừng, hạt điều rang vàng, cần tây, nước mắm trộn gỏi: nước mắm, đường, nước cốt chanh, tỏi, ớt, tương ớt

Cách làm:

Bước 1:Đậu hũ ky rán vàng, bẻ miếng. Bắp chuối thái sợi mỏng. Củ hành tây tím thái mỏng. Ớt chuông vàng và đỏ thái sợi. Ớt sừng bỏ hạt, thái sợi. Cần tây tước xơ, thái khúc, lá thái nhỏ.

Bước 2:Cho bắp chuối, hành tím, ớt chuông vàng và đỏ, cần tây, ớt sợi, đậu hũ ky vào tô, rưới nước mắm vào trộn đều cho thấm gia vị, thêm hạt điều vào trộn

6)Canh lươn nấu bắp chuối hột.

Nguyên liệu: Lươn, bắp chuối hột, lá lốt, khế chua, ớt sừng, chanh, ngò gai,cà chua, hành tỏi băm, tiêu, muối, đường, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm.

Cách làm:

Bước 1: Lươn làm sạch, luộc chín với 1 lít nước, nêm muối, bột ngọt. Vớt lươn ra để nguội, lấy thịt, xương tiếp tục nấu nước dùng. Ướp lươn với hành tím băm, tiêu, đường, bột ngọt và nước mắm. Bắp chuối cắt mỏng, ngâm nước có pha chanh. Lá lốt, ngò gai cắt nhỏ. Khế cắt lát. Ớt sừng cắt lát

Bước 2:Phi thơm hành tỏi, cho lươn vào xào, thêm ớt và ngò gai, tiêu. Thêm 0,5 lít nước vào nước luộc lươn nấu cho sôi, cho lươn vào nấu sôi trở lại, thêm lá lốt, tắt bếp.

Nguồn: Tổng hợp

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Món Ăn Dân Dã Được Làm Từ Hoa Chuối trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!