Xu Hướng 2/2023 # Cá Mó Chế Biến Như Thế Nào Nấu Món Gì Ngon Giá Bao Nhiêu # Top 3 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cá Mó Chế Biến Như Thế Nào Nấu Món Gì Ngon Giá Bao Nhiêu # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Cá Mó Chế Biến Như Thế Nào Nấu Món Gì Ngon Giá Bao Nhiêu được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

102

Views

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Trong số các động vật đại dương loài có cái tên độc lạ có lẽ là cá mó. Nó được mệnh danh là độc đáo từ tên gọi đến hương vị, khó có loại nào sánh bằng.

Đây vừa là nguồn thực phẩm vừa là thú cảnh của nhiều người chơi cá. Bởi chúng sở hữu thân màu bắt mắt, phù hợp làm cảnh.

Giới thiệu về cá mó

Loài này sống chủ yếu ở biển – nơi có nước mặn với nhiều tên gọi. Ngư dân có nơi gọi là cá vẹt có nơi lại gọi là lưỡi mèo.

Khi xuất khẩu thì tên tiếng Anh được in trên bao bì là Parrofish. Thuộc bộ vược Perciformes, xuất hiện được 210 năm trên trái đất.

Trong sách động vật loài này là Scaridae (tên khoa học), bắt nguồn từ Ấn Độ Dương.

Tổng cộng có hơn 100 loài khác nhau với kích thước riêng. Ngoại hình không được thuận mắt nhưng bù lại thịt rất ngon, thơm, vừa miệng.

Cá lưỡi mèo đẻ trứng nổi trên mặt nước, theo chu kỳ vào tháng 12. Và kéo dài đến tận 2,3 tháng sau, khi nhỏ là cá cái lớn lên chuyển thành đực.

Mùa béo nhất trong năm và cũng đánh bắt được số lượng lớn là tháng 3 đến tháng 6 ÂL.

Và nơi mà chúng thường sống là các rạn san hô, thảm cỏ biển. Sâu dưới đáy đại dương, sau các bãi đá, vách đá ngầm. Ở Việt Nam có thể đánh bắt được ở biển Cà Mau, Kiên Giang,. Nói chung là các biển phía Tây sẽ có nhiều hơn là biển phía Nam, Bắc.

Đặc điểm chung

Nó có thân dẹt dài 30cm, con nào trội hơn có thể đạt 50cm – khá lớn. Một số dạng đuôi dài thì thân chỉ dài 13cm là cùng, riêng cá mó xanh dài 1,3m là max.

100 loại nhưng đều có điểm chung là đầu tròn, mắt hí, miệng hơi méo. Phần đầu dường như không có điểm gì ngăn cách với thân.

Vây mang nhỏ, hơi cứng, vây đuôi chụm lại, mềm mỏng. Vẩy đều có màu loang nâu đỏ, vây bụng và ngực đều rất mềm.

Ngoài ra thân còn điểm thêm vài sọc đen hoặc đốm vàng, đốm đen bắt bắt. Khi nhỏ và khi lớn lên chúng có màu sắc khác nhau, đổi màu theo khả năng sinh trưởng.

Còn nhỏ loại này có thân tối màu (thường là nâu, xám hoặc đỏ sẫm). Lớn dần thì chuyển thành màu sáng hơn như xanh dương loang hồng/ vàng.

Thức ăn chủ yếu là rong biển, vụn hữu cơ hoặc tảo biển, các thực vật dưới nước. Chúng hoàn toàn không ăn động vật khác nhỏ hơn, rất hiền lành.

Tuy nhiên vẫn có ngoại lệ ăn sinh vật phù du, động vật (không có xương sống), vi khuẩn,…

Tác dụng khi ăn cá vẹt là giúp mắt hấp thụ được dưỡng chất, chống các bệnh về mắt. Hơn nữa còn hỗ trợ cho tim mạch hoặc giúp giảm cân,…

Giá cá mó và phân loại

Dù có hơn 100 loài nhưng chỉ có 2 loại giữ vị trí đông đảo và đặc trưng nhất.

Đó là cá mó đầu u hay gọi tắt là đầu gù/ gù kích thước lớn. Hiện tại kỷ lục là 46 kg dài 1.3m, cách phân biệt dựa vào chiếc đầu phình.

Hay còn gọi là bướu đầu khá giống với la hán, thân tối màu (màu xanh dương đậm). Thân có hàng đốm trắng gồm 5 chấm, mỗi con sống thọ 40 năm tuổi.

Loại thứ 2 là mó xanh cũng có kích thước lớn tương tự như đầu gù. Điểm ấn tượng cũng ở phần đầu & chiếc mỏ khoằm.

Thân bóng bẩy màu xanh ngọc pha vầng sáng màu hồng cam đẹp mắt. Vây lưng khá dài và cũng có màu tương tự. Đuôi ngắn, cứng, vảy ánh xanh dương, toàn bộ vây cũng có màu này.

Hiện nay chúng có giá 1kg khoảng 100 ngàn đồng (6-7 con), không quá cao. Size lớn 1kg gồm 2-3 con thì giá khoảng 260 ngàn đồng.

Rất bổ dưỡng cho cơ thể mà giá cả phù hợp, dễ mua để chế biến. Thịt vị ngọt, hơi béo béo, mọi thể trạng người đều thích hợp sử dụng.

Ngon nhất vẫn là đầu, vừa béo lại giòn sụn, dai dai như gân khiến thực khách xuýt xoa.

Các món có thể chế biến

Cá mó chiên đơn giản dễ làm nhất chỉ cần rửa sạch rồi chiên với dầu cho chín vàng là được. Cầu kỳ hơn có thể lăn qua bột chiên giòn hoặc chiên sả ớt sẽ hấp dẫn hơn.

Lưu ý dù chiên thì cũng nên ướp với gừng, tiêu và gia vị cho thơm. Sau đó mới bỏ chiên, mẹo nhỏ là cho vài hạt muối sẽ giúp nhanh giòn, nhanh vàng, không bắn.

Cá vẹt kho nghệ tươi vô cùng đẹp mắt, tăng độ thơm ngon. Xếp cá xuống đáy nồi sau khi quét qua lớp dầu ăn, rồi cho riềng giã nhỏ lên trên.

Tiếp đó là vài lát ớt, nước nghệ và tiến hành đun trong 1-2 tiếng. Khi nhừ bắt ra thì rắc tiêu lên cho thơm, khá giống cách kho các loại khác.

Bạn có thể đa dạng bằng cách kho với khế, dứa hoặc kho riềng sả đều phù hợp.

Canh chua cá vẹt nếu bạn chưa từng nếm qua thì hãy thử ngay đi. Vô cùng ngọt nước thêm vị chua quả thực làm người ta xao xuyến.

Bạn có thể tạo vị chua bằng sấu, mẻ hoặc me tùy thích, không quên chuẩn bị cà chua.

Nếu đã từng nấu những món trên thì bạn có thể đổi qua hấp xì dầu. Ướp phần cá khứa thân với dầu hào, dầu mè, tiêu với tỉ lệ 2:1:1:2 và dầu ăn, xì dầu.

Cho nước xuống dưới, đun sôi thì đặt đĩa cá đã ướp lên trên, đun 20 phút. Mở vung cho hành tây lên trên đun tiếp 10 phút. Cuối cùng là cho ngò/ hành/ thì là vào, tắt bếp ngay, đậy vung 1 phút thì bắc ra ăn.

Cá mó nuôi làm cảnh

Bên cạnh làm món ăn thì nhiều người còn coi đó là thú vui làm cảnh. Họ thường nuôi trong bể khiến chủ nhân phải bất ngờ với những lần tìm cá thú vị.

Bởi chúng hay nấp dưới cát để ngủ đôi khi làm chủ nhân “hết hồn”. Tưởng rằng nó đã biến mất hay nhảy khỏi bể.

Giống cảnh thì phong phú về màu sắc: xanh nước biển, trắng, vàng, đen, đỏ,… Có loài thì thêm đốm ở thân, vây uốn lượn, hay điểm các sọc sáng rất đẹp.

Trong bể chúng chỉ đạt 15 đến 20 cm, không được như ngoài tự nhiên. Nên để dưới đáy bể một lớp cát sạch, không để san hô vụn.

Sử dụng thức ăn là tôm ngâm muối, Mysis đông lạnh hoặc đồ ăn dạng viên. Thay nước định kỳ để chúng có thể sống khỏe tránh bị bệnh.

Nên chọn giống tốt, không bị trầy da, tróc vảy, thân hình khỏe mạnh. Mua ở các cửa hàng chuyên thú cảnh uy tín, nên tham khảo kỹ giá.

Cá Song Là Gì, Cách Chế Biến Ra Sao, Giá Bán Như Thế Nào?

Cá song là gì?

Có thể với nhiều người cá song nghe khá lạ, nhưng bạn có biết chúng còn được biết đến với tên gọi khác thân thuộc hơn đó là cá mú. Loài cá này ược coi là đặc sản của Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hóa và Nghệ An. Chúng có thịt thơm ngon, dễ ăn và là món khoái khẩu của nhiều người.

Sở hữu thân hình mập mạp cùng cái miệng cực lớn, cá song nhìn rất khác so với những loài cá mà chúng ta vẫn thường thấy. Chúng có tỉ lệ đầu và cơ thể khá cân đối. Phần đầu khá dẹt, hộp sọ cứng và có nhiều gai sắc nhọn. Miệng của chúng lớn, môi dày, hàm dưới dài hơn hàm trên và hơi nhếch lên một chút.

Cá song có phần vây lưng rất cứng nên khi bắt cá bạn phải hết sức cẩn thận để tránh không bị vây này đâm vào tay cực kỳ ê buốt.

Toàn bộ cơ thể của cá được bao phủ bởi một lớp vảy nhỏ nhưng rất cứng. Cá song có màu nâu sẫm đặc trưng hoặc nâu pha xanh rêu rất dễ nhận biết. Và thường phần lưng cá sẽ có màu đậm hơn so với các vị trí khác.

Thức ăn

Được mệnh danh là “thánh ăn tạp”. Cá song có thể ăn các loài động vật thực vật nhỏ sống ở biển. Thức ăn yêu thích của chúng đó là cá nhỏ (cá phèn, cá sơn và cá thia), các động vật giáp xác (tôm và cua nhỏ) và các loại mực có kích thước nhỏ.

Cá song có bao nhiêu loại?

Ăn cá song có tốt cho sức khỏe không?

Bạn có biết, trong thịt cá song có chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe của con người, có thể kể đến như: Protein, vitamin A, D, phốt pho, magiê, kẽm tốt cho hệ tiêu hóa và tim mạch. Bên cạnh đó, các axit béo Omega 3 có trong cá còn là chất xúc tác đẩy mạnh việc sản xuất chất chống kết thụ tiểu cầu ngăn nguy cơ hình thành cục máu đông.

Cùng với đó là nguồn DHA, EPA dồi dào giúp giảm đáng kể lượng triglyceride trong máu từ đó làm giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim. Rất nhiều kết quả nghiên cứu đã cho thấy ăn loại cá này có thể hỗ trợ cải thiện chức năng nội mô bằng cách làm tăng sự giãn mạch do ôxit nitric gây nên.

Với tất cả những dưỡng chất và tác dụng tuyệt vời trên, tại sao bạn không bổ sung các món ăn chế biến từ loài cá này vào thực đơn hàng ngày của gia đình mình để mọi người cùng khỏe?

Cá song chế biến món gì ngon?

Cá song có thịt rất thơm ngon, ngọt chắc và dễ ăn. Chính vì vậy chúng thường được chế biến thành nhiều món ngon khác nhau trong nhà hàng, khách sạn. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tự mua cá về chế biến tại nhà để chiêu đãi các thành viên trong gia đình, vừa rẻ, vừa ngon lại an toàn.

Có vô vàn các cách chế biến cá song khác nhau. Từ hấp, nướng, nấu canh, nấu lẩu… Món nào cũng đều ngon và giàu dinh dưỡng.

Cá song hấp

Để làm món cá song hấp cùng với bia bạn chỉ cần chuẩn bị một con cá song thật tươi ngon, 1 lon bia cùng một số gia vị cần thiết như hành tây, hành tím, gừng, sấu, ớt, cà chua… Đảm bảo thành quả thu về là món cá hấp cực thơm ngon, không hề tanh như nhiều người vẫn nghĩ.

Vậy cách làm cá song hấp xì dầu thì như thế nào? So với cách hấp bia ở trên, cá song hấp xì dầu có phần cầu kỳ hơn, nhiều công đoạn hơn nhưng cũng không hề khó.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: cá song, hắc xì dầu, nước tương, đường, hành lá, ớt và hành tây.

Cá sau khi mua về bạn rửa và sơ chế sạch sẽ, để ráo nước. Tiếp đến bỏ xì dầu và các gia vị đi kèm vào trộn đều với nhau, đem đi chưng lấy nước cốt. Sau đó, bạn lấy nước cốt đó đem ướp với cá rồi mới mang đi hấp. Đảm bảo với cách làm này, cá sau khi hấp không hề có mùi tanh. Thay vào đó là mùi thơm của nước tương và các gia vị đi kèm cực kỳ hấp dẫn.

Cá song nướng

Cá song nấu chua

Cách nấu cá song kiểu này cũng rất đơn giản, quan trọng nhất là bạn phải chuẩn bị đầy đủ các gia vị cần thiết như cá tươi, hành khô, cà chua, bạc hà, đậu bắp, giá, dứa… Và nêm nếm canh sao cho vừa miệng nhất là được. Mùi thơm của các loại gia vị quện trong thịt cá và nước canh sẽ khiến bạn cảm thấy ngon miệng hơn và không còn mùi tanh nồng như tưởng tượng nữa.

Lẩu cá song

Cá song bao nhiêu tiền 1kg?

Cá song là loài hải sản phổ biến, có mặt ở khắp các vùng biển của nước ta, nhất là khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ. Chính vì vậy bạn có thể dễ dàng tìm mua ở rất nhiều nơi khác nhau. Từ các chợ hải sản cho tới siêu thị, cửa hàng kinh doanh hải sản tươi sống đều có.

Như đã nói ở trên, cá song hiện có khá nhiều loại khác nhau và mỗi loại lại có một mức giá riêng dao động trong khoảng từ 300.000 đồng – hơn 1 triệu đồng/kg.

Để rõ hơn về giá cá song tại thời điểm này ra sao, cách thức mua hàng như thế nào, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp hotline của chúng tôi để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể. Chúng tôi hiện có cả cơ sở ở Bắc và Nam nên dù bạn ở đâu chúng tôi cũng đều có thể giao hàng trong thời gian nhanh nhất.

Chế Biến Canh Cá Nấu Măng Khô Như Thế Nào Là Ngon?

20

/ 100

Powered by Rank Math SEO

MÓN CANH CÁ NẤU MĂNG KHÔNG CÓ KHÓ LÀM?

Cũng như bao món canh khác, món canh cá nấu măng khô không quá đòi hỏi về cách chế biến cầu kỳ mà thay vào đó càng đơn giản thì càng ngon. Quan trọng là nguyên liệu măng khô và cá được chọn để nấu nhất định phải là nguyên liệu tươi sống, chất lượng.

CÁCH NẤU MÓN CANH CÁ NẤU MĂNG KHÔ NGON & ĐƠN GIẢN

Để chế biến món canh cá nấu măng khô, trước hết bạn phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu được đề cập phía dưới và thực hiện các bước theo cách hướng dẫn.

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

Măng khô: 150gr – 250gr (tùy theo khẩu phần gia đình bạn).

Cá tươi (cá rô, cá lóc, cá chép, cá diêu hồng, …): 500gr – 700gr (tùy theo sở thích và khẩu phần).

Ớt: 2-3 trái.

Dầu ăn: 1 muỗng cafe.

Cà chua: 2 quả.

Thơm: 200gr-250gr.

Me:100gr.

Đường + muối + nước mắm nhỉ.

Rau ngổ + hành lá + rau mùi tàu (ngò gai).

CHẾ BIẾN MÓN CANH CHUA NẤU MĂNG

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Măng khô: đem rửa sạch và ngâm trong nước từ 10 – 15 phút để cho măng nở. Sau đó cắt thành miếng vừa ăn, để ráo nước.

Cá: Đánh vẫy, rửa sạch với muối, để ráo.

Ớt: xắt lát thành miếng nhỏ.

Hành tím (củ): bóc vỏ, băm nhuyễn.

Cà chua + thơm: xắt miếng vừa ăn theo chiều dọc.

Rau ngổ + hành lá + rau mùi tàu (ngò gai): rửa sạch, xắt cọng dài dùng để nêm canh khi chín.

Me hột: dùng nước lạnh hoặc nước nóng dầm lấy nước.

Bên cạnh các gia vị và nguyên liệu này, bạn có thể sử dụng thêm gừng, lá thì là, mẻ để chế biến món canh. Điều này tùy thuộc theo khẩu vị cũng như sở thích mỗi người.

Bước 2: Chế biến

Dùng nồi nấu canh bắt trên bếp, bật lửa chờ nồi nóng thì cho dầu ăn vào để phi thơm hành tím. Cho nước me đã lấy trước đó vào, cho thêm nước lạnh theo lượng vừa đủ, tăng lửa lớn, đun sôi.

Trong khi chờ nước sôi, đem cá chiên (ráng) sơ với dầu ăn để thịt cá săn lại.

Nước sôi, lần lượt bỏ cá đã sơ chế trước đó, cà chua, thơm, măng khô, ớt và nêm các gia vị sao cho vừa ăn. 

Chờ canh sôi một lần nữa thì giảm lửa xuống mức nhỏ rồi nêm nêm lại một lần nữa vị canh đã đảm bảo 4 yếu tố chua thanh, có chút dịu ngọt, cay nhẹ và thơm đặc trưng của măng rừng hay chưa. Nếu rồi thì tắt bếp và cho hành lá, rau ngổ và rau mùi tàu vào để tặng thêm vị thơm cho món canh. Nếu chưa thì nêm sao cho vừa vị rồi thực hiện bước như trên.

Lưu ý: Măng khô là nguyên liệu đã được làm chín từ trước, khi nấu cũng đã được ngâm với nước cho nở mềm nên không cần phải nấu quá lâu. 

Bước 3: Thưởng thức

Có nhiều cách để thưởng thức món canh cá nấu măng khô ngon. Có thể là múc ra tô và dùng trực tiếp sau khi chế biến xong. Hoặc bắt trên nồi lửa than, hoặc nồi nấu lẩu chuyên dùng để ăn từ từ.

Canh ăn ngon nhất là chấm kèm với nước mắm nhĩ dầm ớt. Gấp một miếng cá, thêm một miếng măng, sau đó chấm sơ vào nước mắm ớt rồi ăn với cơm nóng. Những ngày chiều se lạnh, mưa dầm hay gia đình quay quần bên nhau, món canh chua cá nấu măng khô như một câu chuyện đề bàn tán đầy thú vị.

Cá Tra Là Cá Gì? Nấu Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu

Cá tra một trong những dòng cá nuôi được xuất khẩu nhiều nhất tại Việt Nam. Đây là dòng cá nhiều thịt, ít xương và dễ chế biến thành nhiều món ăn khác nhau.

Cá tra thường được nuôi nhân tạo tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.

Hiện nay, cá tra đang dần trở thành nguồn thực phẩm được yêu thích ở rất nhiều quốc gia.

Cá tra khi đến giai đoạn trưởng thành có thể nặng từ 2.5kg trở lên.

Thân hình của cá rất dày, phần đầu nhỏ hơn nhiều so với tỷ lệ. Phần miệng cá nhỏ và hơi nhọn.

Cá Tra có 2 cặp râu khá dài, một cặp râu ở hàm trên và một cặp râu được bố trí ở phần cằm.

Mắt của cá tròn, cân đối so với tỷ lệ đầu và bố trí ngang với phần khóe miệng của cá.

Cá tra là dòng cá da trơn, phần lưng trên của cá có màu xanh đen, bụng có màu xám trắng.

Cá tra là dòng cá thích ăn động vật, đặc biệt là những thức ăn tươi sống. Thức ăn ngoài tự nhiên của chúng thường là sinh vật nhuyễn thể, các loài cá nhỏ, côn trùng trong nước.

Không chỉ có vậy, cá tra còn tự ăn chính đồng loại từ khi còn nhỏ.

Khi được nuôi công nghiệp, bên cạnh những loại thức ăn nêu trên dòng cá này cũng có thể ăn thức ăn viên tổng hợp.

Mùa sinh sản ở cá tra bắt đầu từ tháng 5 hoặc tháng 6 hàng năm. Trung bình, cá có thể sinh sản từ 1 – 3 lần/năm

Cá tra thường đẻ trứng vào các rễ cây với mục đích bảo vệ trứng khỏi kẻ thù. Sau khoảng 24 giờ thụ tinh, trứng sẽ nở thành cá bột.

Trung bình một lần sinh sản, cá có thể đẻ được khoảng 135 – 200 ngàn trứng.

Trong tự nhiên, cá tra phân bổ chủ yếu ở khu vực sông Mê Kông. Đặc biệt là tại Lào, Việt Nam và Thái Lan.

Cá tra là dòng chuyên sinh sống trong môi trường nước ngọt. Tuy nhiên, chúng cũng có thể sống được ở trong môi trường nước lợ.

Cá tra có 2 dòng là cá tra dầu và tra bần. Để phân biệt giữa 2 dòng này, chúng tôi sẽ đưa ra một vài điểm khác biệt để các bạn tham khảo.

Cá tra dầu có tên gọi khoa học Pangasianodon gigas, dòng cá này được tìm thấy bởi Chevey vào năm 1931.

Cá tra dầu có phần đầu khá to và hơi dẹt ở phần miệng. Miệng của cá rất rộng, râu ở hàm trên của cá rất dài.

Vây lưng của cá khá nhỏ và bố trí ở gần đầu. Vây bụng dài, dài đến vùng gần đuôi. Lưng cá có màu nâu thẫm, càng dần về phía bụng có màu nhạt hơn.

Phần vây của cá có màu nâu nhạt và hơi trắng xám.

Cá tra bần hay còn gọi là cá dứa có phần đầu khá bẹt, mắt nhỏ và miệng rất rộng. Điểm khác biệt của cá tra bần với các dòng cá tra khác là chỉ có 1 đôi râu dài ở hàm trên.

Cá tra bần có gai vây lưng, vây bụng, vây hậu môn và vây đuôi giống với cá tra dầu. Tuy nhiên, những phần vây này lại có sắc hồng hoặc màu đỏ nhạt.

Cá tra bần có thể sống được ở cả môi trường nước ngọt và nước lợ.

Phần đầu của cá basa khá ngắn, chúng có một lỗ hõm ở phần xương sọ. Miệng của cá hơi lệch về một bên, dài răng hàm trên của cá rất to.

Phần thân của cá basa khá ngắn, hơi dẹt về 2 bên. Bụng cá khá to và có màu nâu nhạt ở lưng, phần bụng có màu trắng.

Khi cắt thành từng khúc, thớ thịt cá basa nhỏ, đều và có màu trắng. Bụng cá có 2 túi mỡ rất to màu trắng đục như nước gạo.

Giá cá basa cũng cao hơn so với dòng cá tra.

Răng của cá tra nhỏ hơn cá basa và không bị hô. 2 đôi râu của cá tra dài ngang nhau và dài hơn so với râu của cá basa (dài gần tới vùng mang cá).

Thân của cá thuôn dài, bụng nhỏ, mặt lưng có màu xanh đậm, Khi nhìn ngang, có thể nhìn thấy màu sáng bạc nổi lên ở sống lưng. Vây của cá tra hơi có màu hồng.

Khi cắt thành khúc, điểm khác biệt so với cá basa chính là phần thớ thịt to và không có mỡ trắng như cá basa.

Phần mỡ của cá tra thường có màu vàng nhạt và hơi có mùi hôi.

Quá trình câu cá tra không có nhiều sự khác biệt so với cá dòng cá sông khác.

Bạn nên chọn những loại lưỡi câu bằng hợp kim để tránh để tình trạng gãy hoặc lưỡi bị uốn cong trong quá trình câu.

Tùy thuộc việc bạn câu cá tra với mục đích tiêu khiển hay thi đấu mà lựa chọn loại dây cho phù hợp.

Nếu câu với mục đích tiêu khiển, bạn có thể sử dụng các loại cước thông thường có chi phí thấp.

Tuy nhiên, nếu câu cá với mục đích thi đấu, mật độ cá nhiều thì bạn nên chọn các loại cước chắc, khỏe.

Ngoài ra, bạn cũng có thể mua các loại mồi câu được làm sẵn từ các cửa hàng kinh doanh mồi câu uy tín.

Cá tra nhúng mẻ không chỉ có vị ngọt, mềm của cá mà còn có vị chua thanh của nước mẻ vô cùng hấp dẫn.

Nước mẻ nhúng lẩu nên cho thêm nước xương hầm, cà chua, hạt nêm, hành khô và sả phi thơm, đường và trái thơm để nước lẩu thêm đậm đà.

Khi ăn lẩu cá tra nhúng mẻ bạn có thể ăn kèm cùng với hoa chuối, đậu bắp, rau muống rất ngon.

Đây là món ngon và quen thuộc đối với đại đa số người dân Việt Nam.

Nguyên liệu để chế biến: cá tra, nước mắm, ớt, riềng, quả me và nước hàng.

Cá sau khi làm sạch nên cắt thành từng khúc vừa ăn. Sau đó, đem ướp cùng với những nguyên liệu kể trên.

Riềng giã nhỏ và me đập dập để ngấm vào cá.

Cá nên ướp khoảng 20 phút rồi mới thêm nước để kho.

Chỉ cần kho khoảng 3 tiếng là gia vị đã ngấm vào từng thớ thịt của cá.

Cá tra nướng nên để nguyên con, sau đó ướp cùng với sả và ớt xay nhỏ, bột canh và dầu ăn để khi nướng phần da cá giòn hơn và không bị khô.

Cá sau khi nướng sẽ không còn mùi tanh mà thay vào đó là mùi thơm của gia vị và mùi khói đặc trưng.

Khi ăn các bạn có thể cuốn kèm cùng bánh tráng, rau sống, bún và chấm với nước mắm chua ngọt sẽ ngon hơn rất nhiều.

Đây là một món ăn đặc sản của vùng miền Tây sông nước. Món ăn này gần giống với món lẩu.

Tuy nhiên, phần nước lẩu hơi đặc biệt. Phần đầu và đuôi của cá tra sẽ được xào cùng với tỏi, thêm chút sa tế, mẻ và nước để làm nước lẩu.

Phần thân cá tra sẽ được thái thành từng miếng nhỏ. Sau đó, ướp cùng với tỏi – ớt – sả băm nhuyễn, thêm chút dấm ớt, mẻ và sa tế để ướp cá.

Khi nước lẩu sôi các bạn cho sang nồi nhỏ và đặt bếp gas mini để ăn lẩu. Món ăn này sẽ vô cùng hấp dẫn nếu có hoa điên điển

Khi thưởng thức cá tra 1 nắng chiên, các bạn có thể cảm nhận được vị ngọt đậm đà và béo ngậy của thịt cá.

Cá tra phơi 1 nắng sẽ giúp thịt cá săn và chắc hơn so với thịt cá tươi.

Cá tra là dòng cá ngon và chuyên được xuất khẩu ra nước ngoài. H ầu hết người dân Việt Nam đều yêu thích loại cá này.

Để mua cá tra thương phẩm, các bạn có thể dễ dàng mua tại các siêu thị và các cửa hàng chuyên bán hải sản.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cá Mó Chế Biến Như Thế Nào Nấu Món Gì Ngon Giá Bao Nhiêu trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!