Xu Hướng 2/2023 # Bún Mực Lạ Miệng Đổi Mới Bữa Ăn Cho Gia Đình # Top 6 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Bún Mực Lạ Miệng Đổi Mới Bữa Ăn Cho Gia Đình # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Bún Mực Lạ Miệng Đổi Mới Bữa Ăn Cho Gia Đình được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Nguyên liệu làm bún mực bao gồm:

Bạn quan tâm: cá kho làng Vũ Đại lừng danh tại website cakhobakien.com

500g bún tươi

600g mực

50g thịt nạc

¼ quả dứa

3 quả cà chua

Hành lá, hành khô, rau mùi, rau thơm, giá đỗ, rau xà lách

Dầu ăn, bột năng, muối, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm, đường.

2. Cách làm bún mực:

Bước 1: Mực sau khi mua làm sạch rồi tác riêng đầu, thân sau đó dùng khăn sạch để lau khô. Bún mực ngon nhất nếu được làm từ mực ống Cô Tô.

Bước 2: Lấy râu và thân mực đã lau khô băm nhuyễn và trộn với hành lá thái nhỏ (Nếu thích ăn mực tươi có thể để lại một chút để xào riêng). Tiếp đó, ướp mực cùng gia vị bao gồm: muối, hạt nêm, bột năng, hạt tiêu và dầu ăn.

Bước 3: Thịt nạc rửa sạch rồi xay nhỏ và trộn đều cùng hỗn hợp mực ở trên. Để chả mực được dai, bạ nên dùng thìa lớn để quết cho nhuyễn rồi dùng túi bọc thực phẩm để bọc thật kín rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 3 giờ đồng hồ.

Bước 4: Trong khi chờ đợi chả mực hoàn thành, bạn hãy làm sạch những nguyên liệu khác như giá đỗ, rau thơm rồi để ráo nước. Dứa thì gọt vỏ, bỏ mắt và cắt thành lát mỏng, cà chua cũng rửa sạch rồi bổ múi cau.

Bước 5: Xào cà chua khoảng 5 phút, sau đó cho dứa cùng 1 thìa đường và muối vào nồi, xào tiếp khoảng 5 phút nữa rồi đổ nước vào đun cho tới khi sôi thì tắt bếp và nêm gia vị cho vừa ăn.

Bước 6: Chả mực sau khi lấy từ ngăn đá tủ lạnh để giã đông rồi lấy thìa múc từng chút một cho vào chảo rán vàng. Khi chả vàng đều 2 mặt tức là chả mực đã chín và bạn chỉ cần gắp ra đĩa đã lót giấy thấm dầu.

Bước 7: Cuối cùng bỏ bún vào bát tô, rắc lên chút hành, lá mùi đã thái nhỏ cùng một ít giá đỗ rồi thêm chả mực và mực tươi đã xào vào, cuối cùng chan nước dùng lên trên. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong tô bún mực vô cùng thơm ngon.

Nếu muốn mua mực khô Cô Tô ngon hãy liên hệ ngay Công ty DASAVINA theo số điện thoại: 0962 08 3232

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Cách Làm Mực Sim Xào Dứa Lạ Miệng Thơm Ngon Cho Gia Đình

Chuyên mục góc ẩm thực hôm nay sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm món mực sim xào dứa. Nói đến mực sim chắc chắn rằng các bạn có thể nghĩ ra được rất nhiều món ăn được chế biến từ mực như là món nướng, món hấp, món luộc,… tuy nhiên món mực sim xào dứa là một món ăn khá phổ biến thơm ngon có cách chế biến khá đơn giản, đây là một món ăn hấp dẫn, thơm ngon bổ dưỡng rất phù hợp với nhiều gia đình. Lựa chọn những món ăn trong bữa cơm gia đình không phải là một điều dễ dàng đối với các chị em phụ nữ. Vì để có một bữa ăn gia đình thật thơm ngon ấn tượng thì ngoài việc nấu ăn ngon ra thì người phụ nữ cần phải biết khéo léo lựa chọn các nguyên liệu và thay đổi các khẩu vị của các món ăn trong gia đình. Chính vì vậy các bạn có thể lựa chọn mực sim xào dứa để thay đổi thực đơn các món ăn trong những bữa cơm hằng ngày.

– Mực sim tươi (khoảng 5 lạng)

– 1 quả dứa vừa (các bạn hãy chú ý chọn quả dứa tươi vừa chín tới)

– Gia vị: muối, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, sa tế, hành lá, ngò (rau mùi)

– Khi mua mực về thì trước tiên các bạn cần phải sơ chế. Bạn hãy bỏ phần túi và nang của mực đi sau đó rửa sạch rồi thái những khoanh mỏng vừa ăn sau rồi rửa lại với nước 1 lần nữa cho sạch và cho ra rổ để cho mực ráo nước. Khi mực đã ráo nước bạn hãy cho mực vào một cái tô to rồi cho muối, nước mắm, hạt nêm, đường, sa tế, hạt tiêu, tỏi trộn thật đều rồi để ướp trong khoảng thời gian 20 phút.

– Sau đó bạn hãy đặt chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho mực đã ướp vào trong chảo xào. Khi xào bạn hãy để lửa lớn vào xào thật nhanh tay để cho mực chín đều và không bị ra nhiều nước. Khi mực đã săn lại thì bạn hãy cho phần dứa đã thái vào trong chảo xào cùng thêm khoảng 2 phút và bạn nhớ hãy nêm lại các gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp. Như vậy còn một việc cuối cùng đó là các bạn hãy cho món ăn ra đĩa sau đó rắc thêm ít hạt tiêu, hành ngò lên trên trang trí và giúp món ăn ngon hơn rồi thưởng thức cùng với cơm nóng.

Độc Lạ Cách Nấu Cháo Gỏi Vịt Ngon Đổi Vị Cho Gia Đình

Cháo gỏi vịt – sự kết hợp hoàn hảo của 2 món ăn

Nhắc đến cháo gỏi vịt, chắc chắn nhiều người sẽ không biết đến món ăn độc lạ này. Cháo gỏi vịt tuy chỉ là một tên gọi nhưng là sự kết hợp của 2 món ăn khác nhau tạo nên một sự kết hợp cực kì hoàn hảo. Món gỏi vịt tuy có thể dùng làm món ăn riêng trong thực đơn bữa cơm nhưng nếu ăn cùng với cháo sẽ còn ngon hơn nhiều.

Cháo vịt mềm, đậm vị ngọt của thịt vịt, ăn cùng với gỏi vịt chua ngọt, giòn ngọt tươi mát của bắp cải và cà rốt sẽ đem đến trải nghiệm vị giác thú vị.

Cháo gỏi vịt thơm ngon khó cưỡng

Cách nấu cháo gỏi vịt ngon cũng khá đơn giản. Món ăn là sự kết hợp thú vị của 2 món ăn. Do đó, mặc dù đơn giản nhưng bạn cũng mất kha khá thời gian để chuẩn bị và nấu nướng đấy.

Nguyên liệu cho món cháo gỏi vịt gồm có:

Việc đầu tiên, bạn nên sơ chế thịt vịt sạch sẽ. Bí quyết cho món cháo ngon chính là gạo tấm sau khi vo sạch, để ráo nước thì đem rang cho đến khi vàng.

Vịt rửa sạch với rượu và gừng giã nhuyễn, rồi dùng gừng xát lên da vịt và để khoảng 15 phút cho hết mùi hôi.

Sau đó rửa sạch lại với nước lạnh. Bạn cắt đầu cánh riêng, phần mình cắt đôi và để ráo nước.

Gạo sau khi rang sơ cho đến khi chuyển sang màu vàng thì để nguội.

Công thức cách nấu cháo gỏi vịt ngon đơn giản

Cháo gỏi vịt được ninh bằng nước luộc vịt để có vị ngậy thơm, ngọt nước của vịt. Đầu tiên, chị em nên luộc vịt chín sẵn, sau đó mới ninh cháo, và cuối cùng là làm gỏi vịt.

Bạn nấu sôi nồi nước sao cho nước đủ ngập vịt, cho vịt vào nồi nước đang sôi cùng với gừng nhỏ và vài củ hành tím nướng thơm và 1 chút muối.

Nước sôi bạn hạ lửa nhỏ để sôi liu riu để không bị cạn nước và vịt được ngấm gia vị, bạn nhớ trở vịt để chín đều.

Khoảng 15 phút thì tắt bếp, đậy nắp nồi và để thêm 20 phút nữa rồi dùng đũa xiên thử thấy thịt vịt mềm là được.

Vịt chín thì bạn vớt ra ngâm với nước lạnh cho thịt săn lại, đợi vịt thật nguội rồi chặt thành từng miếng vừa ăn.

Phần nước luộc vịt bạn cho gạo đã rang vào nấu cho đến khi cháo chín nhuyễn thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Bào bắp cải thật mỏng, để cho ráo nước rồi dùng màng thực phẩm bọc kín cho vào tủ lạnh cho bắp cải giòn.

Cà rốt cắt sợi và rau răm thái nhỏ, hành tím bóc vỏ, xắt thành từng miếng mỏng.

Bí quyết để món cháo gỏi vịt ngon thì cần có nước chấm ngon. Bạn pha chế theo công thức sau: Xay nhuyễn tỏi + gừng + đường sau đó cho nước mắm vào từ từ sao cho nêm nếm vừa miệng là được và thêm 1 ít ớt băm lên trên thì bạn đã có một bát nước chấm thịt vịt ngon tuyệt vời.

Còn phần nước chấm trộn gỏi bạn hãy pha theo tỉ lệ: 1 giấm : 1 đường và trộn cùng ít hành tím cắt mỏng.

Khi ăn bạn trộn bắp cải, cà rốt, rau răm cùng với nước trộn gỏi ra riêng 1 đĩa rắc hành phi và đậu phộng rang, thịt vịt xếp ra dĩa và rắc hành phi lên.

Cháo múc ra tô cho 1 ít hành lá cắt nhuyễn cùng tiêu lên trên và thưởng thức.

4 Kiểu Xào Mực Tươi Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình

– Mực sống: 300g đã được làm sạch, xẻ đôi, khứa dao lên thân mực rồi thái thành từng miếng.

– Dứa: 1/2 quả, đã gọt vỏ cắt miếng vừa ăn.

– Cà rốt, cà chua, dưa chuột: 1 quả, được cắt nhỏ hình hoa

– Cần tây, tỏi tây: 1 củ;

– Ớt dài: 1 quả;

– Gia vị: dầu ăn, mì chính, nước mắm, hạt tiêu.

Cách làm: Phi hành tỏi với dầu ăn bằng lửa lớn, khi hành thơm lên cho 1/2 thìa nước mắm vào để khoảng 3 – 4 phút rồi cho ra đĩa. Bước tiếp xào cà chua, dứa, dưa chuột, cà rốt chung với nhau (thứ tự cho lần lượt, cách khoảng 25 giây) và đảo đều tay, để khoảng 5 phút là được. Cuối cùng đổ mực đã xào trước đó vào và nêm thêm chút gia vị cho vừa miệng. Đợi lúc gần được thì cho cần và tỏi tây vào, nêm mì chính, hạt tiêu rồi tắt bếp. Hương vị chuẩn của món mực này là có vị chua của dứa, giòn của dưa và mực.

Mực tươi xào nấm

Nguyên liệu được làm sạch:

– Mực tươi: 300g;

– Nấm hương: khoảng 12 cây.

– Cà rốt: 1 củ;

– Hành hoa, rau mùi, hành, tỏi;

– Gia vị: dầu ăn, dầu hào, mì chính, hạt nêm.

Cách làm: Phi hành tỏi rồi xào mực và cho ra đĩa như ở trên. Cho nấm vào xào riêng cùng dầu ăn cùng cà rốt. Chú ý đảo nhanh và đều tay. Sau 2 phút đổ mực vào, nêm nếm gia vị và trình bày lên đĩa. Món này thích hợp nhậu hoặc ăn với cơm nóng.

Mực tươi sốt chua cay

Nguyên liệu đã làm sạch:

– Mực tươi: 500g;

– Cà chua bi: 5 quả;

– Ớt đỏ khô: 2 quả; ớt dài: 1 quả; ớt bột: 1 thìa;

– Chanh: 1/2 quả;

– Gia vị: nước mắm, tương ớt, giấm ăn.

Cách làm: Làm sạch mực và cắt thành từng miếng cho vào trần qua với nước sôi rồi vớt nhanh ra đĩa. Trộn đều hỗn hợp nước mắm, tương ớt, ớt bột trong bát. Kế tiếp bắc chảo lên bếp xào dầu ăn với ớt dài, cà chua và hỗn hợp trên. Đợi cho cà chua chín thì cho mực vào đảo đều tay trên lửa lớn. Xào đến khi thấy hỗn hợp nước sốt đặc sệt thì tắt bếp, cho ra đĩa và thưởng thức.

Xào mực tươi với hành tây

Nguyên liệu đã làm sạch:

– Mực tươi: 500g;

– Hành tây: 1 củ tím, 1 củ trắng được cắt khúc;

– Ớt, cần tây, hành hoa, tỏi;

– Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm.

Cách làm: Trần mực tái rồi vớt ra đĩa, để ráo nước, ướp trước với dầu ăn và hạt nêm. Xào tỏi lên có mùi thơm thì cho mực vào ở lửa to. Đợi khi mực đã chín đều thì cho hành tây vào xào cùng, nêm nếm gia vị cho vừa với khẩu vị của gia đình. Khi gần tắt bếp bạn cho thêm các đồ đã chuẩn bị còn lại vào xào cùng, rắc thêm chút hạt tiêu để món ăn được dậy mùi hơn.

Một số mẹo giúp xào mực tươi không ra nước

Để xào mực sống ngon giòn sần sật và không chảy nước, bạn cần phải chú ý ngay từ khâu mua mực. Hãy đảm đảo mực mua về phải tươi, mình dày, thịt chắc, trắng trong, lớp màng màu nâu trải đều toàn thân và thịt không bị nát. Tránh mua phải mực nhão, rời đầu, có mùi tanh hoặc màu hơi ngà xanh vì đó là mực chết và đã để lâu ngày.

Tiếp theo bạn cần chú ý đến khâu chế biến. Trong quá trình làm sạch mực, để mực không tanh bạn nên dùng dầu mè, rượu hoặc đường để ướp rồi rửa sạch. Như thế sẽ làm át mùi tanh của mực và giúp món ăn thêm thơm ngon hơn.

Muốn mực giòn, dai trong quá trình chế biến cần ngâm mực 5 phút trong nước muối hoặc trần qua nước sôi và bỏ vào nước lạnh.

Khi xào mực chú ý luôn để lửa lớn và đảo nhanh tay, khi mực vừa chín tới thì vớt ra luôn để giữ được độ giòn và không bị ra nước.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bún Mực Lạ Miệng Đổi Mới Bữa Ăn Cho Gia Đình trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!