Xu Hướng 1/2023 # Biến Hóa 20 Món Ăn Cùng Với Khoai Tây Chiên Giòn # Top 5 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Biến Hóa 20 Món Ăn Cùng Với Khoai Tây Chiên Giòn # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Biến Hóa 20 Món Ăn Cùng Với Khoai Tây Chiên Giòn được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Với nguyên liệu chính là khoai tây phủ bột chiên giòn khoai, kết hợp với các nguyên liệu phụ với ta có đủ loại cách ăn khoai tây chiên giòn khác nhau.

Các bạn hẵn đã quen thuộc với món khoai tây chiên giòn rồi chứ? Lần này cũng là khoai tây và bột chiên giòn khoai nhưng thêm các phụ liệu khác nhau, ta có thể chế biến các loại khoai tây chiên khác nhau, mang hương vị ẩm thực các nước trên thế giới.

Hãy thử xem với khoai tây và bột chiên giòn ta có những gì nào?

1.

Khoai tây

được ngâm bia, sau đó đem chiên giòn rồi trộn cùng pho-mát và bột ớt tạo nên một món ăn “chẳng dễ cưỡng lại” chút nào.

2. Salad thịt nướng kiểu Mexico trộn với các loại rau củ và

khoai tây chiên

không cần nếm cũng biết là ngon.

3. Khoai tây chiên ăn kèm với

thịt xông khói

béo ngậy có thể khiến thực khách sành ăn hài lòng ngay từ miếng đầu tiên.

4. Khoai tây chiên nóng giòn trộn cùng pho-mát Parmesan cũng là lựa chọn không tồi cho bữa ăn “xả hơi”.

5. Khoai tây chiên “gặp gỡ” đặc sản kim chi của người Hàn cũng tạo nên hương vị lạ miệng.

6. Khoai tây chiên xào tỏi tuy cổ điển nhưng khi chấm cùng sốt cà vẫn rất ngon.

7. Một chút “đổi gió” với thịt nướng, dưa góp và khoai tây chiên.

8. Thịt ba chỉ nướng cuộn khoai tây dành cho những người “xôi thịt”.

 

9. Khoai tây xắt lát mỏng, đem nướng trong lò rồi ăn kèm với chanh và hạt tiêu.

10. Ấm bụng ngày mưa với cà ri gà Tikka Masala ăn kèm khoai tây nướng giòn.

11. Món khoai tây chiên trộn gia vị và ớt tươi theo kiểu Liban có lẽ sẽ làm những thực khách thích ăn cay phải xé lưỡi.

12. Món khoai trộn thịt bò và sốt ớt xanh rất được ưa chuộng trên đường phố Tijuana, Mexico.

13. Món súp Poutine ấm áp theo phong cách Canada béo ngậy dành cho ngày giá lạnh.

14. Món BBQ Poutine kèm bia có thể làm cho người kén ăn nhất cũng trở thành “béo quay”.

15. Những cốc khoai tây chiên chấm tương ớt và mù tạt Dijon cho bữa tiệc ngoài trời.

16. Khoai tây ngọt nướng mềm cùng bột quế chấm với sốt pho-mát làm cho thực khách phải “xao động”.

17. Món khai vị “ngòn ngọt” với khoai tây nướng mềm cùng đường nâu và bột quế.

18. Phong cách của người Hy Lạp là ăn thịt cừu với khoai tây, các loại rau củ và sốt chua trong bữa chính.

19. Món Pad Thái này không có gì khác biệt, ngoại trừ khoai tây được thay thế cho mỳ.

20. Phong cách ẩm thực Cajun của người Bắc Mỹ khá cay nhưng một khi đã trót mê rồi thì khó có thể dừng lại.

Cách Làm Khoai Tây Chiên Bơ Giòn Ngon, Nhìn Là Thèm

Khoai tây chiên giòn là món ăn vặt mà cả người lớn lẫn trẻ em đều ưa thích, đặc biệt khoai tây chứa rất nhiều calo và vitamin có lợi cho sức khỏe. Cách làm khoai tây chiên giòn cũng rất đơn giản chúng ta có thể tự làm ở nhà vừa tiện lợi lại vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. 6 món ngon mỗi ngày xin giới thiệu đến các bạn cách làm khoai tây chiên bơ giòn ngon, nhìn là thèm. Các bạn cùng theo dõi nha.

Cách làm khoai tây chiên bơ giòn ngon

Bước 1: Sơ chế khoai tây

Mách nhỏ: Đối với cách làm khoai tây chiên giòn ngon này thì khi chọn khoai tây chúng ta lựa những củ to, tròn, ít lồi lõm, không bị sâu, cầm nặng tay. Cần loại bỏ những củ mọc mầm vì những củ này có thể gây ngộ độc.

Bước 2: Chần khoai

Dùng 1 cái nồi nhỏ đổ nước vào, bắc lên bếp, bật lửa đun sôi. Ta cho khoai vào chần sơ khoảng 3 – 5 phút, nhớ là chần khoai vừa chín tới thôi nha, đừng chần chín quá sẽ làm nát chúng tôi đó vớt khoai ra ngâm ngay vào chậu nước lạnh, nếu có thể thì chúng ta nhúng vào nước đá là tốt nhất, ngâm khoảng 5 phút rồi vớt ra rổ để ráo nước.

Bước 3: Chiên khoai tây

Sau khi khoai đã ráo nước ta cho từng mẻ vào cái chảo nhỏ lõm để tiết kiệm dầu mà vẫn đảm bảo khoai ngập dầu. Nếu khoai không ngập dầu thì khoai sẽ không chín lại vừa tốn dầu chiên.

Để đảm bảo khoai được giòn ngon hơn chúng ta nên chiên khoai làm 2 lần:

+ Lần thứ 1: Đun dầu hơi nóng (không nên đun dầu già quá khoai dễ bị khét), cho khoai vào chiên sơ cho chín, màu hơi vàng vàng, rồi vớt vào rổ để ráo.

Mách nhỏ: Ở cách làm khoai tây chiên giòn ngon này nếu ta cần số lượng nhiều để đãi khách hay nhà có tiệc thì các bạn chiên trước lần 1 xong, bỏ vào ngăn đông của tủ lạnh để bảo quản khi cần dùng ta chỉ cần chiên lại lần 2 cho nhanh.

+ Nếu bạn muốn làm khoai tây chiên bơ thì khi khoai có màu vàng óng ta vớt khoai ra 1 cái tô rồi cho bơ vào đảo cho tới khi bơ thấm đều, nhớ làm khi khoai còn nóng thì mới giữ được độ giòn.

Mẹo nhỏ: Trong cách làm khoai tây chiên giòn ngon lúc chiên khoai, để tránh dầu văng vào người, chúng ta có thể rắc vài hạt muối vào chảo dầu đang chiên. Muối có tác dụng hút bớt nước, dầu sẽ không văng nữa.

Cách Làm Món Khoai Tây Chiên Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Lúc trước, với món khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu, mình lun phải mua khoai tây đông lạnh đã sơ chế sẵn ở siêu thị về rùi mới chiên bằng nồi chiên không dầu mới đạt chuẩn giòn ngon, còn nếu khoai tây tươi tự chiên thì lúc nào khoai tây cũng bị mềm không đạt được độ giòn như mong muốn. Khoai tây tươi chiên bằng dầu chiên thì đơn giản rùi, nhưng làm thế nào để khoai tây tươi mua về sơ chế mà chiên bằng nồi chiên không dầu vẫn đảm bảo giòn ngon thì cần một vài bí kíp mà mình sẽ chia sẻ ngay trong bài viết ngày hum nay ý các nàng ạ. Chiên khoai tây bằng nồi chiên không dầu có ưu điểm là rất nhàn, thêm nữa khoai tây không bị ngấm nhìu dầu mỡ, tốt cho sức khỏe hơn rất nhìu so với khi chúng mình chiên khoai ngập dầu đấy ạ. Sau rất rất nhìu lần thử nghiệm và rút ra được kha khá các kinh nghiệm thì giờ đây món khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu của mình đã đạt được độ chuẩn ngon như mình mong muốn. Khoai tây tươi mình mua về rùi sơ chế, sau đó bỏ ngăn đông tủ lạnh, lúc nào chiên chỉ việc bỏ ra rùi nhấn nút và “ting ting” thế là các con đã có ngay đĩa khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu cực giòn ngon mà theo các con nhận xét là “tuyệt cú mèo” :P. Tự mua khoai tây tươi về để làm khoai tây chiên bằng em nồi chiên không dầu “thần thánh” có rất nhìu ưu điểm các nàng ạ. Đầu tiên là chúng mình chọn được những củ khoai tươi ngon, tiếp đến khâu sơ chế tự làm bao giờ cũng đảm bảo vệ sinh hơn. Thêm nữa, tự mua khoai tây tươi về rùi chế biến còn tiết kiệm rất nhìu, vừa ngon vừa rẻ lại hợp khẩu vị của cả nhà. Nào, còn chần chừ gì nữa nhỉ, cùng tham khảo ngay cách làm món khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu nhá

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Khoai tây: 500 gram

1 thìa cà phê bơ Tường An, 2 thìa cà phê dầu ăn

Phần thực hiện:

“Cách Làm Khoai Tây Chiên Bơ”, Bí Quyết Giòn Tan, Thơm Nức Giống Kfc

Ngày nay, món khoai tây chiên bơ giòn tan chấm tương ớt là một trong các món ăn khoái khẩu của rất nhiều bạn trẻ chúng ta thường thấy ăn chơi trong những lúc đi xem phim, ăn gà rán KFC hoặc những lúc rảnh rỗi hay lúc làm việc…. nói chung ăn khoai tây chiên bất cứ đâu, mình thích là mình ăn khoai tây chiên bơ thôi ^^

Cách làm khoai tây chiên bơ giòn tan, thơm lựng như Gà rán KFC bán đây

 Chẳn hẳn mỗi lần bạn có dịp cho con đi ăn ở Lotteria hay KFC…thì sẽ dễ dàng nhận thấy bọn trẻ đều bị hấp dẫn bởi món khoai tây chiên giòn thơm ngon ở nhà hàng phải không nào?

Nguyên liệu chính cần chuẩn bị làm món khoai tây chiên bơ

Cách làm khoai tây chiên giòn với nguyên liệu đơn giản không hề khó chuẩn bị, các bạn hoàn toàn có thể tự chuẩn bị và làm một mình ngay tại nhà hoặc tụ tập bạn bè cùng nhau làm sau những ngày học tập, làm việc căng thẳng, nguyên liệu chính bạn cần sử dụng như sau:

– Hộp bơ loại 400g bạn có thể mua ở các siêu thị nhỏ hay các cửa hàng đại ly đều có bán. – Dầu ăn: 500ml. – Giấy thấm dầu. – Gia vị : Muối+ đường+ tương ớt + sốt mayonnaise

Các công đoạn làm món khoai tây chiên bơ đơn giản tại nhà

Bước 1: Sơ chế củ khoai –  Trước tiên bạn cần chuẩn bị một thau nước sạch có pha loãng thêm chút muối. Sau đó dùng nạo gọt sạch vỏ củ khoai tây, tiếp đó bạn vừa gọt vỏ củ khoai đến đâu bạn có thể cho luôn vào thau đến đó vì như vậy khoai sẽ không bị thâm.

Bước 2:Thái thành thanh dài – Sau khi đã gọt rửa sạch thì thái miếng khoai tây thành các thanh dài (Vì thanh dài thì mới làm được món ngoài giòn, trong mềm được). với độ dày khoảng bằng 0,5cm hình thù có thể theo ý thích của bạn để món khoai tây chiên sẽ đẹp mắt và hấp dẫn hơn, vừa thái lát bạn vừa ngâm tiếp khoai đã thái vào thau nước sạch có pha muối loãng ở trên

Lưu ý: Bạn nên cố gắng cắt các miếng khoai tây có độ dày và dài bằng nhau để khi chiên khoai tây vàng đều nhau.

Bước 3: Luộc khoai – Vớt khoai tây ra rổ, để ráo nước.Sau đó, bạn luộc sơ khoai tây với nước có pha ½ thìa đường, 1 thìa muối để khi chế biến xong khoai tây sẽ có độ giòn ngon và dễ  chiên hơn.

Bước 3: Chiên khoai lần 1 – Bạn làm nóng chảo trên bếp rồi đổ dầu ăn vào đun sôi. Sau đó cho khoai tây vào chiên ở lửa vừa. Khi nào thấy lớp vỏ ngoài chuyển sang màu trắng, miếng khoai hơi cứng lại thì vớt ra đĩa có giấy thấm dầu chờ cho khoai nguội thì bạn cho vào tủ lạnh khoảng 15 – 20 phút.

Sau đó vớt khoai ra và để khoai lên đĩa có giấy thấm dầu

Bước 4: Chiên lần 2 với bơ giống KFC –  Bước quan trọng nhất để có món khoai tây chiên giống như KFC, bạn cho vào chảo 3 thìa bơ, 1 thìa đường, tỏi đập dập, băm nhuyễn vào đảo đều, cho bơ và đường tan chảy vào nhau, sau đó cho khoai tây vào đảo nhẹ trong 2 phút để bơ phủ đều bao quanh miếng khoai tây. Cuối cùng vớt khoai tây chiên ra đĩa để nguội và có thể dùng được ngay.

Cách làm khoai tây chiên này rất giống với cách làm khoai tây chiên KFC và chủ yếu quan trọng ở khâu 4 với cách chiên khoai tây với bơ, nó sẽ tạo vị ngậy ngậy và rất thơm ngon. Vậy là chỉ vài bước cơ bản với cách làm khoai tây chiên các bạn đã có thêm một món ăn vặt rất tuyệt vời rồi đấy. Món khoai tây chiên giòn này ăn kèm với tương ớt thì đúng là ngon hết sẩy.

Một số mẹo khác để giúp làm món khoai tây chiên bơ trở nên giòn lâu hơn:

Rán hai lần: Lần đầu, bạn chỉ rán cho đến khi mặt ngoài hơi se rồi tắt bếp, khoảng 10 – 15 phút sau bật bếp lửa to rán lại. Hoặc bạn vớt khoai ra để ráo sau lần rán đầu tiên, khi mặt ngoài đã hơi vàng. Khi khoai nguội, cho vào rán lần hai cho đến khi vỏ vàng hẳn. Bạn vớt ra, cho vào một cái chảo không đã đun nóng để đảo lại, thêm chút bơ và tỏi đập dập cho thơm.

Chần hoặc luộc qua: Trước khi rán khoai, cho vào nồi nước pha chút muối, đun cho đến khi nước sôi thì vớt ra, dội ngay bằng nước lạnh, để ráo nước rồi rán trên lửa lớn.

Rán sơ rồi để tủ lạnh: Khoai tây rán qua cho chín và chỉ hơi vàng mặt ngoài thì vớt ra, để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh một đêm. Sau đó lấy ra rán lại.

Dùng bột làm “áo”: Khoai tây ngâm nước muối xong vớt ra để thật ráo, sau đó nhúng vào nước bột gạo (pha rất loãng để không bọc dày miếng khoai) rồi mới rán. Hoặc khoai tây để tương đối ráo, rắc ít bột chiên, xóc đều trước khi rán.

Ngâm với dấm: Nước ngâm khoai tây sau khi xắt không chỉ có muối mà còn cho chút dấm chừng 20 – 30 phút, sau đó vớt ra để táo và rán. Không nên cho quá nhiều dấm vì sẽ làm đổi vị món ăn.

Bạn nào không thích rắc muối lên giống mấy quán đồ ăn nhanh thì có thể lấy một ít bơ, cho vào một cái tô to, rồi cho 1 lượng bơ vừa đủ ăn vào trong, sau đó cho khoai vừa chiên xong vào sóc đều. Để khoai và bơ trộn vào nhau cho thấm mùi bơ. Rồi cũng cho ra đĩa thưởng thức nóng.

Nguồn: Sưu tầm và tổng hợp nhiều nguồn trên internet

Loading…

Cập nhật thông tin chi tiết về Biến Hóa 20 Món Ăn Cùng Với Khoai Tây Chiên Giòn trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!