Xu Hướng 2/2024 # Bí Quyết Nấu Xôi Ngon Sốt Sình Sịch Cho Các Bà Mẹ Nội Trợ # Top 2 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bí Quyết Nấu Xôi Ngon Sốt Sình Sịch Cho Các Bà Mẹ Nội Trợ được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Có cách nào giúp xôi luôn mềm, ngậy mùi thơm của nếp hay không? Hyax luôn tuân thủ những nguyên tắc khi nâu sau đây:

Cách chọn gạo và ngâm gạo

Chất liệu gạo nếp quyết định đến 70% độ ngon của xôi. Vì vậy, bạn nên chọn loại gạo nếp có màu trắng đục, hạt đều, đều căng bóng. Nhai thử vài hạt để xem gạo có được vị ngọt tự nhiên, thậm chí là có mùi lúa mới hay không? Bởi vì đó là gạo mới và nguyên chất

Khi ngâm, bạn nên cho thêm một ít muối. Muối sẽ giúp khử mùi hôi trong gạo và tạo hương vị đậm đà khi xôi chín tới

Canh nhiệt độ khi hấp xôi

Khi nấu, hãy luôn để ý tốc độ cháy của lửa. Bạn cho nước vào nồi nấu xôi trước, đợi khi nhiệt độ sôi tăng cao mới bắt đầu đặt chõ lên hấp. Lúc này, nên giữ nhiệt độ ổn định vì nếu tăng quá cao dễ khiến xôi bị cháy khét bề mặt, bên trong thì không chín, còn quá nhỏ sẽ làm xôi bị nhão hơn vì gạo lại được ngâm trong nước quá nhiều.

Thời gian hấp xôi chuẩn là từ 30 đến 40 phút. Để xôi chín đều, cứ 10 phút bạn nên mở nắp một lần để lau khô hơi nước trong nồi

Cách cho gạo nếp vào nồi đúng cách

Nhiều người thắc mắc vì vấn đề này có quá quan trọng hay không? Thông thường, khi nấu xôi thường bị nhão lớp giữa, khô lớp trên và khê phần đáy. Điều đó một phần do bạn để nhiệt độ không đồng đều, phần khác đến từ việc bạn không tạo độ thông thoáng nhất định cho hạt nếp.

Để cải thiện điều này, bạn cần làm là trước khi nấu xôi hãy dùng tay bốc từng nắm gạo nếp cho vào nồi thay vì đổ cả vào như thông thường. Cách này giúp hạt nếp được rải đều, không bị chèn vào nhau gây các hạt quá bí và không có không gian để khí lọt vào. Chúng giúp không khí được lưu thông đều khắp nồi xôi tạo ra hơi chín tỏa khắp không gian nồi hấp

Chúng ta có thể vun xôi vào giữa chõ và để hở xung quanh hoặc nên dàn đều khắp mặt chõ rồi lấy đũa chọc 3-4 lỗ to cho lưu thông không khí là được

Đây là khâu quan trọng và khó nhất trong việc nấu thành công được nồi xôi. Xôi dẻo, khô hay sống phụ thuộc khá lớn vào phần định lượng nước. Theo như những người thợ nấu xôi lâu năm thì lượng nước đổ dưới nồi hấp chỉ nên chiếm khoảng 1/3 dung tích nồi, quá nhiều sẽ gây nhão, ít thì gây khê nồi.

Đây là lượng nước vừa đủ độ để làm mềm hạt xôi nhưng không quá nhão và nát

Một mẹo nhỏ được chia sẻ, khi cho nước vào bạn nên cho vào nồi và đặt lên mặt nước một chiếc đĩa sứ, khi nồi nước có tiếng kêu lạch cạch, đó là dấu hiệu cạn nước, đáy đĩa chạm vào nồi. Lúc này, bạn có thể bổ sung thêm nước nếu xôi chưa chín.

Bạn quan tâm tới:

Thời gian xôi chín

Tùy theo từng loại gạo nếp, thời gian chín của xôi từ từ 30- 40 phút. Cứ 10 phút bạn lại mở nắp để lau khô hơi nước ở nắp nồi và đảo đều gạo để xôi chín và ráo nước. Kiểm tra bằng cách lấy hạt gạo lên miết thử, nếu mềm và dẻo là xôi đã chín. Nếu xôi chưa chín có thể bổ sung thêm nước.

Lưu ý: Thường chúng ta cứ hấp xôi đến khi mềm là chín. Nhưng khi xôi gần chín bạn nên tưới 1 lần nước sôi lên mặt xôi rồi đảo đều. Đảm bảo xôi bao giờ cũng dẻo và mềm. Và tuỳ thuộc vào mặt xôi khô hay ướt ta sẽ tưới nhiều hay ít nước.

Nấu xôi nhanh hơn

Dùng chõ hấp xôi sẽ khá lâu và bạn phải có chõ mới nấu được, các cách sau có thể giúp bạn có món xôi nhanh hơn theo ngẫu hứng khi ở nhà

Nấu bằng nồi cơm điện: Cho gạo nếp vo sạch, chưa ngâm vào nồi cơm điện, thêm nước sôi sâm sấp mặt gạo, nấu như nấu cơm. Khi nước cạn, đem đảo để xôi chín đều. Tiếp tục nấu thêm 10 phút mới kết thúc quá trình nấu. Sau đó, mở nắp để hơi nước ở nắp không chảy vào xôi, cho xôi mềm và ráo nước

Nấu bằng lò vi sóng: Ngâm gạo nếp trong 8 giờ rồi tiến hàng xóc gạo với một chút muối, cho vào thố (loại dùng được cho lò vi sóng), đổ nước sâm sấp mặt gạo, đậy nắp, đặt vào lò nấu 10-15 phút. Sau đó, ngừng để dùng đũa đảo đều, cho thêm một chút mỡ gà hoặc dầu ăn. Tiếp tục nấu trong lò vi sóng thêm 10 phút nữa. Chỉ cần khoảng 20-25 phút, bạn đã có món xôi nóng hổi bằng chiếc lò vi sóng tiện lợi của mình. Song, có một nhược điểm là bạn phải ăn ngay nếu nấu bằng cách này, để lâu sẽ bị khô.

Bí quyết đồ xôi hai lửa

Khi xôi vừa chín tới, bạn đơm ra một chiếc mâm to, dàn đều và để dưới quạt cho nguội bớt. Sau đó, tiếp tục cho xôi vào hấp thêm một lần nữa. Bằng cách này, thì xôi vẫn luôn mềm và dẻo khi bạn để lâu

Bí quyết để hạt xôi căng bóng

Bước cuối cùng để hoàn thiện món xôi là dưới một chút dầu ăn hoặc mỡ gà và đảo đều chõ xôi trước khi bắc ra để chúng có độ căng bóng và mềm mượt, ăn cũng không bị quá khô

Tạo màu cho xôi

Các món xôi màu xanh, màu vàng, màu tím đều được tạo màu từ các nguyên liệu tự nhiên như màu xanh của lá dứa, màu vàng của nghệ, màu tím của nếp cẩm…Để xôi có màu sắc đẹp, bạn giã các loại lá, củ tự nhiên vắt lấy nước và ngâm cùng gạo nếp từ 6-8 giờ là được

Bí Quyết Nấu Ăn Ngon Hàng Ngày Cho Các Bà Nội Trợ

Bí quyết nấu ăn ngon hàng ngày cho các bà nội trợ

Ai trong chúng ta khi bước vào bếp, chuẩn bị bữa cơm cho gia đình cũng mong muốn nấu những món ăn ngon nhất, có hình thức đẹp nhất mà lại giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy các mẹ đừng bỏ qua những bí quyết nhỏ nhưng sẽ giúp bạn nấu ăn ngon hơn nhiều trong chế biến món ngon như:

1. Nấu cơm: Nếu gia đình bạn dùng nước máy, nên đun sôi nước trước khi cho gạo vì trong nước máy có chất làm cho hao tổn vitamin B1 trong gạo.

2. Nấu canh: Khi nồi canh quá mặn, chỉ cần thả vào nồi một miếng khoai tây để nó hấp thụ bớt lượng muối dư thừa thì nồi canh sẽ ngon hơn.

Bí quyết nấu ăn ngon hàng ngày

3. Nấu cháo: Muốn cháo khi sôi không bị trào ra ngoài nồi, cho vào cháo một ít dầu ăn, điều này cũng giúp mùi vị càng thơm ngon hơn.

4. Nấu mì: Không nên để nước sôi sùng sục mới cho mì vào, nên cho mì vào lúc nước bắt đầu nổi bọt lăn tăn, đảo qua vài lần, đậy vung cho tới khi sôi rồi đổ thêm ít nước lạnh, sau khi nước sôi lại thì nhắc xuống. Như vậy mì sẽ chín đều, hấp dẫn và ngon hơn.

5. Luộc trứng: Hãy cho một ít muối vào nồi luộc để vỏ không bị nứt và dễ bọc vỏ hơn khi ăn. Hoặc sau khi luộc trứng xong, hãy ngâm vào nước nguội từ 1-3 phút, việc bóc trứng sẽ rất dễ dàng.

6. Chiên thịt: Muốn chiên thịt không bị mỡ bắn ra ngoài, khi rán nên rắc 1 chút bột mì vào chảo trước khi chiên.

7. Chưng, hấp cá: Ðập một quả trứng và thoa đều lên cá, cá sẽ hấp thụ các chất trong trứng và thức ăn trở nên ngon, bổ hơn.

8. Rau luộc: Muốn giữ được màu xanh tươi của rau khi luộc chúng ta nên mở nắp và khi rau chín vớt rau ngâm với nước đun sôi để nguội chừng 3-5′ sẽ giúp rau tươi ngon hơn.

Rau luộc muốn xanh khi luộc nên mở nắp ra

9. Nồi cơm bị cháy: Xử lí nồi cơm bị cháy rất dễ dàng, hãy đặt một chút bánh mì trắng vào nồi cơm trong vòng 5 đến 10 phút để nó hấp thụ mùi thì tức khắc bạn sẽ có một nồi cơm bình thường.

10. Mì chính: Nếu cho mì chính vào quá sớm, nước sẽ bay hơi sẽ làm mất vị của mì chính. Nên cho vào lúc đồ ăn vừa sôi xong khi còn nóng, nó sẽ giữ được mùi vị của mì chính, bột nêm sẽ làm món ăn ngon hơn.

11. Nêm muối: Nếu là các loại củ thì nên nêm muối sớm hơn để muối thấm vào, còn nếu là rau thì nêm trước khi nhắc xuống để giữ được các chất dinh dưỡng và rau không bị nhũn.

12. Nêm xì dầu: Nếu nêm sớm món xào sẽ có vị chua vì lượng đường trong xì dầu bị phân giải khi gặp nhiệt độ cao, nên nêm xì dầu trư ớc khi nhắc xuống.

13. Nêm bột ngọt: Sau khi múc đồ ăn ra bát (còn nóng) mới nêm bột ngọt, nêm sớm sẽ gây ra chất độc hại cho sức khoẻ Không cho trực tiếp bột ngọt vào thức ăn mà nên hòa tan vào một ít nước xào hoặc nước canh rồi mới trộn chung vào.

14. Dùng nước khi chiên, xào: Khi xào thịt, phải đảo nhanh tay và chế thêm chút nước, thịt sẽ mềm và ngon hơn. Còn khi chiên có thể pha nước vào dầu theo cách: đun sôi 3 phần nước rồi đổ một phần dầu từ từ vào, chờ khi dầu đã nổi hoàn toàn trên mặt nước thì bỏ đồ cần chiên vào.

15. Muối cà: Nên cho nước cốt giềng + tỏi sẽ làm cà trắng và giòn ngon hơn.

16. Dầu ăn và mỡ động vật: Nên sử dụng mỡ heo để xào các loại rau nó sẽ giúp rau có màu đẹp, thơm ngon hơn. Dầu ăn khi rán cá hoặc rán đồ có mùi tanh. Vì trong dầu ăn có chất khử mùi tanh rất tốt.

17. Thái hành: Nên ăn 1 thanh kẹo cao su trước khi thái hành tỏi ớt nó sẽ giúp mắt không bị cay và chảy nước mắt Hoặc trước khi thái, hãy để củ hành vào tủ lạnh khoảng 30 phút, đảm bảo bạn sẽ không bị cay mắt khi thái từng lát hành.

18. Thái ớt: Hãy bôi một chút dầu ăn lên tay. Khi đó da tay sẽ không hấp thụ ớt cay nữa.

Để ớt không ngấm vào tay khi thái bạn nên bôi một chút dầu

19. Cà chua: Muốn cà chua nhanh chín hơn, bạn cần để cà chua vào 1 túi giấy tối màu và cất trong góc tối sẽ làm cà chua chín nhanh hơn.

20. Gọt táo: Muốn gọt táo để không bị thâm lên ngâm chúng vào nước pha chút muối khoảng 5-7 phút sẽ giúp táo trắng mãi và giữ được độ giòn của táo.

21. Bỏng ngô: Hãy ngâm ngô trong nước khoảng 10 phút trước khi làm. Việc này bổ sung độ ẩm giúp ngô chín nhanh và xốp hơn bình thường.

Bí Quyết Nấu Cháo Ngon Dành Cho Các Bà Nội Trợ

Đừng vo gạo, hãy ngâm gạo

Đã có rất nhiều chuyên gia dinh dưỡng cũng như các đầu bếp khuyên rằng không nên vo gạo trước khi nấu. Thế nhưng nhiều người trong chúng ta vẫn “không yên tâm” vì sợ gạo sẽ còn các chất bụi, bẩn, cần phải vo thật kỹ. Cách làm này vô tình làm mất hết các chất dinh dưỡng có trên vỏ gạo.

Thay vì vo, bạn hãy rửa gạo nhẹ nhàng bằng cách cho vào rổ sạch và xối nhẹ 2-3 lần với nước, sau đó ngâm gạo khoảng 30-45 phút. Ngâm gạo vừa giúp gạo sạch hơn lại vừa làm gạo mềm, khi nấu sẽ nhanh chín hơn. Quan trọng nhất chính là chúng ta vẫn giữ lại được những chất dinh dưỡng như cám, các vitamin B còn lại trên vỏ.

Đong nước theo định lượng

Thói quen của rất nhiều người chúng ta là đong gạo với nước lạnh và bắc lên bếp nấu chín. Thực chất cách làm này không sai, tuy nhiên đây là nguyên nhân dẫn đến 2 vấn đề: cháo lâu chín hoặc đã chín nhưng vẫn có hạt bị cứng và bị dính đáy nồi.

Để khắc phục tình trạng này, bạn sẽ nấu cháo với nước sôi. Nghĩa là sau khi nước đã sôi, bạn mới cho gạo đã ngâm vào theo tỉ lệ 1 gạo: 3 nước (so với nấu cơm sẽ là 1 gạo: 1,5 nước). Cách này cũng có thể áp dụng khi bạn nấu cơm.

Sau khi cho gạo vào nước sôi, bạn đậy kín nắp nồi và vặn lửa vừa. Đến khi sôi lại lần thứ 2, bạn hạ nhỏ ngọn lửa lại để ninh cháo trong khoảng 30-35 phút là gạo đã nhừ thành cháo. Ngọn lửa to – nhỏ rất quan trọng giúp cháo mềm, dẻo, chín đều và không bị khê.

Đừng khuấy cháo quá nhiều lần

Vì như thế sẽ làm cháo dễ bị vữa hoặc bị tanh (nếu nấu cùng với các nguyên liệu thịt). Bạn chỉ nên khuấy 2 lần trong quá trình nấu cháo:

+ Lần thứ 1 là sau khi cho gạo đã ngâm vào nồi nước đang sôi, bạn khuấy nhẹ khoảng 10-15 vòng theo 1 chiều

+ Lần thứ 2 là khi ninh cháo được khoảng 20-25 phút, bạn mở nắp nồi và khuấy nhẹ nhàng cháo theo một vòng tròn cho đến khi quan sát thấy cháo có độ sệt (khuấy khoảng 5-6 phút) thì đóng nắp, ninh tiếp 3-5 phút nữa rồi tắt bếp.

Lưu ý khi nấu cháo cùng với thịt gà hoặc hải sản

Cháo hoa (hay cháo hành, cháo trắng) thường sẽ tốt cho người ốm. Ngoài ra, cháo thịt gà, thịt vịt hay cháo hải sản là những món ngon mà chúng ta vẫn thường nấu.

Đối với cháo thịt gà, bạn sẽ dùng chính nước luộc gà để nấu. Khi cháo đã được ninh nhừ, bạn mới cho thịt gà (đã luộc trước đó) vào và nêm nếm gia vị.

Đối với cháo sườn, bạn cũng ninh sườn trước để lấy nước ngọt nấu cháo, sau khi cháo mềm mới cho sườn vào cùng.

Khi nấu cháo hải sản (như cháo hến, cháo ngao…), bạn cũng nấu cháo trắng riêng và hải sản riêng. Khi gần thưởng thức, bạn cho hải sản vào cháo và nấu nóng lại.

Cách làm này giúp nồi cháo không bị tanh. Ngoài ra, việc ăn đến đâu mới cho nguyên liệu ăn kèm (thịt, sườn, hải sản) vào đến đó giúp chúng ta bảo quản cháo được lâu hơn, lúc nào ăn cũng cảm thấy như mới.

Nấu cháo thực chất cũng không quá khó. Một số bí quyết như trên lại càng giúp bạn tự tin nấu được một nồi cháo ngon hơn nữa. Theo dõi Hội Đầu Bếp Á Âu để cập nhật những mẹo vặt hay trong nấu ăn khác.

Bí Kíp Của Các Bà Nội Trợ

Các món ăn bổ tinh trùng

Giá đậu xào thập cẩm

Có thể nói giá là một trong những thực phẩm vô cùng tốt cho người tinh trùng yếu mà lại rẻ tiền và dễ kiếm, thậm chí các chị em có thể tự làm giá đậu cho gia đình dùng.

Cách chế biến :

Chuẩn bị giá đậu xanh 200g, rau hẹ 100g, hành tây 20g, tôm 50g.

Phi hành cho thơm, cho lần lượt tôm, giá, rau hẹ vào xào đều tay, nêm nếm gia vị vừa đủ

Một tuần nên ăn 2 – 3 lần.

Cháo chim sẻ

Theo y học cổ truyền, chim sẻ vị ngọt mặn, tính ấm, có công dụng bổ ngũ tạng, tráng dương, ích khí, bổ huyết, đặc biệt tốt đối với nam giới yếu mệt, sinh lý suy giảm, giúp tăng khả năng sinh tinh, tăng chất lượng tinh trùng.

Cách chế biến:

Cách 1: Chuẩn bị chim sẻ 5 con làm sạch, gạo 100g, đậu xanh 100g, rau mùi 20g, gia vị hành tiêu mắm muối vừa đủ dùng để nấu cháo.

Cách 2: Chim sẻ 5 con làm sạch, gạo tẻ 100g, 3 củ hành trắng. Dùng dầu ăn rán vàng rồi cho vào nồi cùng với gạo tẻ và một chén rượu trắng nấu thành cháo, khi chín bỏ thêm hành vào, thêm đủ gia vị, ăn nóng.

Tuy nhiên, điều cần lưu ý là thịt chim sẻ chỉ phù hợp với những người thể chất thiên về dương hư, triệu chứng mệt mỏi, sắc mặt nhợt nhạt, tay chân lạnh, xuất tinh sớm, di tinh, suy giảm ham muốn tình dục. Trường hợp những người thể chất thiên về âm hư, có các chứng rối loạn tình dục thuộc thể âm hư hỏa vượng người gầy, nóng trong, lòng bàn tay bàn chân nóng, … thì không nên ăn thịt chim sẻ.

Các món ăn từ thịt dê

Thịt dê có thể đem lại những tác động rất tích cực đến chức năng sinh sản của các quý ông, vì vậy các chị em không nên bỏ qua những món ăn từ thịt dê giàu dinh dưỡng và có ích lợi tuyệt vời.

Thịt dê hầm tỏi

Cách làm: chuẩn bị 50 g thịt dê, 10g tỏi. Thái thịt dê vừa miếng, ướp gia vị. Cho tỏi và thịt dê vào nồi, hầm nhừ, thêm gia vị vừa ăn.

Cháo thịt dê

Cách làm: Chuẩn bị 2 lạng thịt nạc dê, 1 lạng gạo lức, 1 ít gừng và các gia vị khác. Thịt dê đem rửa sạch, trần qua nước sôi cho chút gừng và thái miếng. Gạo lức đem vo sạch. Cho thịt dê, gạo lức vào nồi cùng với 1 ít gừng xắt sợi, đổ thêm nước để nấu cháo, nêm gia vị vừa miệng rồi tắt bếp. Dùng cháo ngay khi còn nóng.

Thịt dê hầm cà rốt

Cách làm: Chuẩn bị thịt dê 100g, cà rốt 50g, hành tây 50g, gừng, gia vị. Rửa sạch các nguyên liệu, cho thịt dê đã ướp gia vị, cà rốt, gừng, hành tây vào nồi hầm nhừ, nêm nếm vừa miệng trước khi tắt bếp, sau đó dùng nóng.

Bổ là vậy nhưng theo các chuyên gia, thịt dê có hàm lượng đạm, mỡ cao nên những quý ông có tình trạng sau không nên dùng thịt dê: Người bị rối loạn chuyển hóa lipid, người cao huyết áp, người viêm gan,…

Cháo trứng thịt băm

Trứng là thực phẩm vô cùng quen thuộc nhưng có thể bạn không biết rằng, trứng đem lại những lợi ích tuyệt vời không ngờ cho nam giới tinh trùng yếu. Trứng chứa rất nhiều vitamin E và protein, giúp ích cho sự vận động của tinh trùng. Ngoài ra, nó cũng bảo vệ tất cả các tinh trùng khỏi các gốc tự do, do đó làm tăng cơ hội thụ tinh.

Món cháo trứng thịt băm là món ăn đơn giản nhưng sẽ giúp các quý ông chồng đỡ ngán lại không kém phần bổ dưỡng.

Cách chế biến: Lựa chọn trứng gà so, thịt heo băm 20g, hành tím 2 củ, rau thơm 50g. Xào chín thịt heo băm với hành. Nấu cháo thịt băm, khi cháo chín cho trứng, rau thơm để dùng nóng.

Cá rô đồng om bông súng

Cách chế biến: Chuẩn bị cá rô đồng 3 – 5 con khoảng 300g làm sạch, bông súng 100g, thêm hành củ, gừng, gia vị để hầm ăn.

Theo đánh giá của Đông y, thịt cá rô có vị ngọt, tính bình, nó có tác dụng rất tốt trong bổ khí huyết, ích tỳ vị, điều hòa thận khí. Vì vậy, cá rô đồng không chỉ là một món ăn ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng rất tốt nếu biết dùng đúng cách.

Những lưu ý khi bồi bổ thực phẩm cho anh xã tinh trùng yếu

Cân bằng giữa các nhóm thực phẩm trong khẩu phần ăn.

Các vitamin có trong hoa quả rất tốt, chuẩn bị một phần hoa quả tươi cho ông xã mang đi làm, chú ý các nhóm hoa quả tốt cho sức khỏe tinh binh như chuối, cam, bưởi, lựu,…

Bồi bổ mà không vận động thì công sức coi như đổ sông đổ bể. Kết hợp ăn uống cùng duy trì thói quen tập thể dục mỗi ngày sẽ giúp công cuộc tăng sức khỏe sinh sản có hiệu quả hơn rất nhiều lần.

–Phương Anh–

Thông tin hữu ích

Linh Tự Đan dòng sản phẩm hỗ trợ chức năng sinh sản cho cả vợ và chồng đã được kiểm chứng lâm sàng tại 2 bệnh viện phụ sản. Nghiên cứu cho kết quả:

Linh Tự Đan theo chỉ định thời gian từ 3-6 tháng đạt kết quả tăng số lượng, chất lượng và khả năng di chuyển của tinh trùng, đảm bảo hiệu quả có con tự nhiên, tăng tỷ lệ thành công khi thực hiện các phương pháp hỗ trợ sinh sản.

Sử dụngtheo chỉ định thời gian từ 3-6 tháng đạt kết quả tăng số lượng, chất lượng và khả năng di chuyển của tinh trùng, đảm bảo hiệu quả có con tự nhiên, tăng tỷ lệ thành công khi thực hiện các phương pháp hỗ trợ sinh sản.

Có được kết quả vượt trội trong lĩnh vực điều trị vô sinh được ghi nhận rất chính thống từ các bệnh viện đầu ngành như vậy, bởi sản phẩm Linh Tự Đan hội tụ công thức đúng đủ đảm bảo tính toàn diện thích hợp cho cả nam giới và nữ giới gồm 8 thành phần và có tác dụng cụ thể: 

Keo ong: Có hoạt tính kháng khuẩn tự nhiên, kháng viêm, bảo vệ tế bào trước sự tấn công của các gốc tự do, hỗ trợ kích thích hệ miễn dịch.

Hoàng bá (Phellodendron amurense Rupr.) thuộc họ Cam Quýt – Rutaceae. Hoàng bá được áp dụng trong công thức kết hợp để điều trị viêm loét cổ tử cung và lộ tuyến trên 360 bệnh nhân đạt tỉ lệ khỏi và đỡ 96%. Hoàng bá có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, giảm tiết dịch và giúp sự tái tạo tổ chức ở nơi tổn thương cổ tử cung được nhanh hơn. (Trung Dược Học).

Nhân sâm (Panax ginseng) thuộc họ Ngũ gia bì (Araliaceae). Trong Trung dược, nhân sâm dùng làm cường tráng thân thể, bổ dưỡng nguyên khí, tác dụng tốt đối với đàn ông bị liệt dương, xuất tinh sớm. Nhân sâm làm tăng sản xuất các hormone sinh dục.

Bạch tật lê

(Tribulus terrestris L.) thuộc họ Tật lê (Zygophyllaceae). Bạch tật lê có tác dụng tăng cường sinh lý, tăng nội tiết tố nam một cách tự nhiên, tăng khả năng cương cứng của dương vật.

L – Arginine: Giúp giãn mạch máu và tăng lưu lượng máu tới tử cung, buồng trứng và bộ phận sinh dục của cả nam và nữ. Qua đó, L-Arginin có tác dụng tăng cường chức năng ở các cơ quan sinh sản, hỗ trợ sản xuất tinh trùng, cải thiện ham muốn tình dục.

L – Carnitine: bổ sung lượng L– Carnitine thích hợp sẽ cải thiện đáng kể số lượng tinh trùng và chất lượng tinh trùng, giúp tinh trùng vận động tốt hơn.

Kẽm: là một nguyên tố vi lượng cần thiết cho sự sinh sản. Nguyên tố Kẽm cũng rất cần thiết cho quá trình trao đổi của các hormone sinh dục, sự rụng trứng, chức năng của tinh hoàn, sự khởi tạo và trưởng thành của tinh trùng, sự khỏe mạnh của mẹ và thai nhi trong suốt thời kì mang thai.

Acid folic: là loại vi chất cần thiết cho sức khỏe, đặc biệt với phụ nữ đang mang thai và cho con bú. Bổ sung acid folic cũng có thể trực tiếp kích thích rụng trứng ở phụ nữ. Acid folic cũng đóng vai trò quan trọng đối chất lượng tinh trùng ở nam giới. Bổ sung acid folic kết hợp cùng kẽm giúp tăng số lượng tinh trùng.

Kết quả nghiên cứu lâm sàng của Linh Tự Đan

Bệnh viện Phụ sản Trung ương và bệnh viện Phụ sản Từ Dũ đã ghi nhận hiệu quả Linh Tự Đan – sản phẩm hỗ trợ điều trị vô sinh hiếm muộn cho cả vợ và chồng. Trích dẫn kết quả nghiên cứu:

► Sử dụng Linh Tự Đan theo chỉ định thời gian từ 3-6 tháng đạt kết quả tăng số lượng, chất lượng và khả năng di chuyển của tinh trùng đảm bảo hiệu quả có con tự nhiên, tăng tỷ lệ thành công khi thực hiện các phương pháp hỗ trợ sinh sản.

► Linh Tự Đan hiệu quả giúp phụ nữ tăng chất lượng trứng, điều hòa hormone sinh dục – điều hòa kinh nguyệt, chống viêm nhiễm – tăng cường khả năng miễn dịch giúp tái tạo tổn thương cổ tử cung tạo môi trường thuận lợi cho phôi làm tổ và phát triển – giúp tăng khả năng thụ thai.

Linh Tự Đan đã được nghiên cứu tại 2 bệnh viện lớn cho thấy hiệu quả tích cực. Rất nhiều khách hàng đã sử dụng Linh Tự Đan chia sẻ sức khỏe của họ cải thiện rõ rệt qua 3 giai đoạn:

Sau 2 – 4 tuần: 

Sức khỏe toàn trạng nâng lên, tinh thần thoải mái.

Sau 1 – 2 tháng: 

Tinh dịch đặc, có màu vàng nhạt hoặc trắng đục, lỏng dần sau khoảng 5 – 40 phút khi xuất tinh. Khả năng tiếp cận trứng của các tinh binh cũng sẽ được nâng cao hơn. 

Sau 3 tháng sử dụng: 

Xét nghiệm tinh dịch cho thấy, mật độ tinh trùng trung bình khoảng từ 60 – 80 triệu tinh trùng/ml tinh dịch. Khả năng di chuyển trên 75%, trong đó có 25% có thể di chuyển nhanh. Ngoài ra, số lượng tinh trùng có hình thái bình thường trên 30%.

Người dùng ăn uống tốt, da dẻ hồng hào, cơ thể khỏe mạnh, vui tươi. Nhiều cặp vợ chồng đã thụ thai tự nhiên.

*Lưu ý: Hiệu quả nhanh hay chậm có thể khác nhau tùy vào cơ địa của mỗi người cũng như việc có dùng sản phẩm theo đúng hướng dẫn hay không.

Cảm nhận của người dùng

Các cặp vợ chồng chia sẻ quá trình dùng Linh Tự Đan có thai tự nhiên:

Chị Mai Nguyễn báo có thai sau 1 tháng uống Linh Tự Đan:

Chị Anh Thư chia sẻ với nhãn hàng Linh Tự Đan sau khi thử que:

Chị Linh Nhiên chia sẻ về Linh Tự Đan:

Chị Xuyên chia sẻ sau 1 tháng dùng Linh Tự Đan:

Chị Hương ở Bắc Giang chia sẻ với nhãn hàng Linh Tự Đan:

Chi Hồng Hà Nhi chia sẻ với Linh Tự Đan:

Anh Khanh Duy chia sẻ vợ có bầu sau khi anh dùng 3 hộp Linh Tự Đan:

Đánh giá của chuyên gia

Danh hiệu nhà nước trao tặng ghi nhận thành tựu y học trong hỗ trợ điều trị vô sinh hiếm muộn

*Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Cách Nấu Nước Bí Đao Với Gừng Giảm Cân Từ Các Bà Mẹ Nội Trợ Việt Nam

Cập nhật ngày: 12/07/2024

Bí đao và gừng được coi vị cứu tinh cho vóc dáng phái đẹp và hiệu quả giảm cân càng tăng thêm khi bạn kết hợp 2 nguyên liệu này trong cùng một công thức. Cách nấu nước bí đao với gừng giảm cân là một trong những cách giảm cân độc đáo giúp bạn nhanh chóng loại bỏ đi mỡ thừa vùng bụng và sở hữu vóc dáng thon gọn hơn. Nếu như chưa biết đến cách nấu bí đao với gừng uống giảm cân thì thật đáng tiếc cho bạn. Mối liên hệ giữa bí đao và gừng trong giảm cân

Cách nấu nước bí đao với gừng giảm cân mở ra cơ hội giảm cân nhanh chóng cho phái đẹp khi cả hai nguyên liệu này đều được coi là những ngôi sao sáng trong làng giảm cân.

Nếu như gừng được ví như nhân sâm của nước Nam ta thì bí đao cũng là nguyên liệu giảm cân đáng gờm. Gừng có tính nóng nên khi ăn sẽ sinh ra nhiệt giúp đốt cháy mỡ thừa vùng bụng. Chưa kể trong gừng có có 2 dưỡng chất rất quan trọng đó là gingerol và shogaol, có khả năng tăng độ pH trong dạ dày, hỗ trợ hoạt động của hệ tiêu hóa, ngăn ngừa tích trữ mỡ thừa và tăng cường đốt cháy chất béo.

Còn bí đao lại có tính mát, giúp thanh nhiệt, giải đôc tố và loại bỏ mỡ thừa ra khỏi cơ thể. Trong bí đao có chứa chất hyterin – caperic, chất này có tác dụng hạn chế đường chuyển hóa thành mỡ thừa. Hơn nữa, bí đao còn chứa rất nhiều chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa, cùng các vitamin (vitamin B9, vitamin C, vitamin E, vitamin A) và khoáng chất (magie, kali, photpho) giúp loại bỏ mỡ bụng hiệu quả.

Nếu như kết hợp cả 2 nguyên liệu trên trong cùng một công thức thù hiệu quả giảm cân sẽ tăng lên gấp đôi, hơn nữa sự hài hòa về đặc tính nóng và mát cũng tạo nên sự độc đáo cho công thức nấu bí đao với gừng giảm cân.

– Chuẩn bị nguyên liệu: Bí đao để nguyên vỏ và hạt, gừng tươi, trần bì, muối, nước.

– Cách thực hiện:

+ Bí đao rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ.

+ Đun một nồi nước, khi nước sôi thì thả bí đao, gừng, trần bì, muối vào nấu cho tới khi mềm là ăn được.

– Lợi ích của công thức này: Vỏ bí đao lợi thủy, hạt bí đao lợi thấp nên khi kết hợp với gừng có tác dụng hành thông dương hóa, ẩm lợi thủy, trần bì có tác dụng lý khí, kiện tỳ, lợi thấp nên sẽ có tác dụng giảm béo hiệu quả.

– Cách thực hiện:

+ Bí đao đem gọt vỏ, loại bỏ hết ruột non sau đó rửa thật sạch với nước. Dùng dao thái bí đao thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi đem ướp bí với 1 thìa gia vị muối, hạt nêm để thịt miếng bí sẽ ngon hơn.

+ Hành khô bóc vỏ, dùng dao đập dập rồi băm nhỏ.

+ Gừng, rửa sạch rồi đập dập cũng băm nhỏ.

+ Hành lá, mùi tàu nhặt sạch, bỏ lá héo, úa, sâu rồi rửa với nước và thái thật nhỏ.

+ Thịt lợn đem xa và tẩm ướp gia vị.

+ Đầu tiên bạn cho dầu ăn vào nồi khi nóng lên thì cho hành khô vào phi thơm lên rồi cho tiếp thịt băm vào đảo đều lên.

+ Khi thịt săn bạn cho vào nồi một lượng nước vừa đủ và đun sôi lên. Khi nước sôi bạn cho lửa nhỏ lại sau đó bạn cho bí xanh và gừng vào nấu chín, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Do bí rất nhanh chín nên chỉ cần đun sôi lại nồi canh lên thì tắt bếp.

+ Sau khi tắt bếp ta cho hành lá, rau mùi vào nồi canh và khuấy đều lên là ta đã có một bát canh ngon

– Lợi ích: Món canh này giúp giải nhiệt. làm mát cơ thể đồng thời tăng hiệu quả giảm béo.

Bà Nội Trợ Tiết Lộ Bí Quyết Độc “Đi Chợ Cả Tuần”

Chuyện chợ búa cơm nước hàng ngày cứ tưởng là chuyện đơn giản nhưng không phải vậy. Ăn bữa nay nghĩ bữa mai ăn gì, rồi đắn đo suy nghĩ xem phải mua gì từ lúc chưa tan ca đến lúc ra đến chợ rồi đi vòng hết cái chợ mà chả biết mua gì là tâm trạng chung của không ít bà nội trợ.

“Hôm nay ăn gì?” – nỗi đăm chiêu của các bà nội trợ

Câu hỏi đơn giản “Hôm nay ăn gì ” cũng khiến không ít bà nội trợ thở dài đăm chiêu. Phải đổi món ra sao, chế biến thế nào, đi chợ ra sao để vừa tiết kiệm vừa ngon, lại đủ chất cho cả gia đình thực sự không phải chuyện dễ dàng.

Chưa kể trong nhà có người vừa ăn chay vừa ăn mặn. Có người ăn được món này lại không ăn được món kia.

Việc đi chợ tưởng bé cỏn con mà phức tạp. Lại phải cân đối sao cho với số tiền nào mua cho bao nhiêu người ăn. Phải có đủ rau và thịt hoặc cá, tôm, mực…

Bí quyết đi chợ trong tuần được nhiều bà nội trợ chia sẻ

Nghĩ món chính rồi mới quyết món khác cho phù hợp

Lên mạng search món ăn

Đi chợ một lần ăn cả tuần

Nghĩ món chính rồi mới quyết món khác cho phù hợp

Chị Hòa (Cầu Giấy) cho biết, đi chợ không đơn giản chút nào vì phải mua sao cho đủ chất, phải đắn đo xem có mua đắt không, rồi phải cân bằng lượng dinh dưỡng cho phù hợp, lại còn phải đổi món liên tục để không bị trùng lặp. Thường thì chị chọn được món chính rồi thì mới quyết các món khác cho phù hợp.

Hàng ngày sau khi mua món mặn xong, chị nghĩ tiếp đến rau củ quả phù hợp, rồi gia vị cho món mặn và món canh, sau đó là đến trái cây.

Chị bảo: “Trước tiên chị phải nghĩ ra món mình cần nấu trong ngày hôm đó. Tranh thủ thời gian để ghi nhớ, tức là các nguyên liệu cho món đó. Đợi khi tan ca là chạy ù ra chợ nhìn vào là mua thôi. Đi chợ mà đi vòng vòng thì chỉ ra tay không thôi”.

Ngoài ra trong tủ lạnh nhà chị bao giờ cũng có sẵn một số thứ dự bị như: thịt, cá, trứng, cà chua, bầu, bí xanh, bí đỏ… đề phòng những hôm bận việc hay mưa gió không đi chợ được thì lôi ra chế biến.

Chị Hòa cũng bảo tình hình chung là mình thấy nhiều mẹ nội trợ hay than thở: đi chợ không biết mua gì ăn nữa? Đúng ra thì quanh đi quẩn lại chỉ có cá, thịt là chủ yếu thôi. Bản thân phải hiểu mình muốn ăn cái gì. Ví dụ trước khi đi chợ thì mình nghĩ xem hôm nay sẽ ăn thịt, cá, gà, vịt, hay bò… rồi quan trọng là cách chế biến sao cho phù hợp với khẩu vị của người nhà và nấu theo kiểu xoay tua: hôm nay chiên, ngày mai nướng, ngày kia luộc, rồi hấp, xào… bảo đảm không ngán chút nào. Mình nghĩ chuyện ăn uống cũng giống chuyện chăn gối vậy, phải thay đổi khẩu vị, làm mới thường xuyên thì mới ăn ngon và hứng thú được.

Lên mạng search món ăn

Còn chị Hoài Hương (Cầu Diễn) lại chia sẻ bí kíp nội trợ của chị chính là hỏi anh “Google ” các món làm từ thịt lợn, thịt bò, thịt gà, thịt vịt, cá… Hàng ngày chị lên mạng search các món ăn ngon dễ chế biến để lên thực đơn cho cả nhà, thế là ra được vô số món.

Theo bí quyết của chị Hương thì để khỏi đau đầu phải ngẫm nghĩ nhiều, mỗi ngày chị đều vào mạng, lên các trang mục bếp, dạy nấu ăn tìm các món mà chồng con có khả năng thích và hợp với túi tiền, sau đó in ra một danh sách các món ăn có thể dễ dàng chế biến. Hàng ngày chị cứ theo danh sách đó mà mua thực phẩm về chế biến, vừa đỡ phải nghĩ nhiều mà gia đình cũng được đổi món liên tục.

Thường thì chị liệt kê các món ăn trong vòng 1 tuần, hoặc 1 tháng rồi chia ra từng ngày, ngày món này, ngày món kia, liệt kê các thứ cần để nấu các món đó để đi chợ.

“Bây giờ nhiều chuyên mục bếp của các trang phụ nữ, gia đình có tư vấn đi chợ mua món gì thích hợp, mùa nào thức nấy, lại gợi ý các món ăn ngon mà đơn giản cho bữa cơm, nhiều khi bí ko nghĩ ra nấu món gì vào đấy coi như có thêm gợi ý để lên thực đơn cái thiện cho bữa cơm gia đình bớt nhàm chán”, chị Hương cho biết.

Đi chợ một lần ăn cả tuần

Bây giờ hầu hết phụ nữ vừa phải đi làm, vừa phải đảm nhiệm việc nội trợ, nấu nướng cho cả gia đình, lại phải chăm sóc con cái nên thường không có nhiều thời gian để đi chợ mỗi ngày. Vì thế các chị em lại mách nhau kinh nghiệm đi chợ một lần ăn cho cả tuần. Vừa tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc mà gia đình vẫn có những món ăn tươi ngon.

Về nhà chị sơ chế để riêng thức ăn vào ngăn đá theo từng bữa. Rau thì bỏ lạt buộc lại trong túi nilon và rau cải, rau muống ăn trước, rau ngót, mồng tơi có thể ăn sau.

Những ngày trong tuần nếu có thiếu gì nhỏ thì chị sẽ bổ sung thêm thôi.

Theo chị Phương, các mẹ nên đi chợ sớm để chọn được những nguyên liệu tươi ngon nhất và nên mua chỗ quen để nắm rõ giá cả.

Chị thấy việc đi chợ một lần cho cả tuần khiến chị tiết kiệm được rất nhiều thời gian và không cảm thấy mệt mỏi hay đắn đo suy nghĩ xem hôm nay ăn gì. Việc mua nhiều thực phẩm một lần cũng tiết kiệm được khá nhiều tiền vì mua số lượng nhiều bao giờ cũng rẻ hơn mua lẻ.

Chị cũng chia sẻ: Chuyện đi chợ bây giờ cũng nan giải lắm, vật giá ngày một lên cao, ra chợ cũng phải liệt kê mọi thứ rồi tính toán mới mua cho vừa túi tiền mà hợp sở thích ăn uống của chồng con.

Cùng quan điểm nên đi chợ một lần cho cả tuần, chị Cúc, nhân viên một cơ quan truyền thông, bày tỏ quan điểm:

Nếu ngày nào cũng đi chợ thì tốn khá nhiều thời gian, thức ăn ngoài chợ bây giờ cũng hơi sợ, đồ biển thì ướp phân đạm, lợn bò thì lở mồm long móng, gà thì H5N1, cá thì phù gan… Tuy nhiên đi chợ kiểu siêu thị 1 tuần/lần thì các món ăn thường bị lặp đi lặp lại một cách đơn điệu.

Để khắc phục tình trạng này mình đã lập một cái thực đơn cho cả tháng. Trong 1 tuần thì có thể chọn các món ăn chế biến từ các loại thực phẩm khác nhau. Chẳng hạn mỗi tuần ăn thịt bò một lần, nhưng mỗi tuần một kiểu thịt bò, tuần này bò lúc lắc khoai tây, tuần sau bò xào súp lơ, tuần tiếp bắp bò luộc, bò kho… cứ thế mà đạo diễn. Xây dựng thực đơn xong rồi thì mình sẽ tính ra được lượng thực phẩm cần mua cho cả tuần, thậm chí biết những món gì nên mua trữ tủ lạnh, món gì mua sau.

Nếu trong tuần có ngày định ăn ếch thì tốt nhất ngày hôm đấy ra mua ếch sống cho nó ngon, tội gì mà mua trước để tủ lạnh. Tuy nhiên các món thịt thì nên mua trước rồi cho vào hộp và tống ngăn đá, nhớ là chia ra để khi cần nấu lấy ra đúng phần đó để rã đông.

Những món cầu kỳ và cần ăn tươi thì tốt nhất nên sắp xếp vào cuối tuần. Xương hoặc sườn thì có thể mua nhiều nhiều rồi ninh sẵn và cất tủ lạnh nấu canh dần. Thịt nạc băm cũng thế, đem về cứ nắm thành từng viên rồi khi nấu canh lấy ra một viên vừa đủ nấu.

Còn một kinh nghiệm nữa chị rút ra để đỡ cực thân là phải thủ trong nhà thật nhiều các loại gia vị khác nhau: hành tiêu, tỏi ớt, cari, ngũ vị, nấm hương, mộc nhĩ, mắm muối, xì dầu, dầu ăn… Các món ăn chỉ khác nhau ở việc gia giảm các gia vị mà thôi. Ngoài ra dự trữ chút cà chua, trứng, cá khô phòng lúc chưa hết tuần đã hết thức ăn. Các loại bột chiên, bột năng, nước sốt… Mấy cái này thỉnh thoảng đi siêu thị chị khuân về một đống là xong.

Ngoài ra thì dụng cụ làm bếp cũng góp phần làm cho công việc nội trợ đỡ cực nhọc như nồi áp suất giúp nấu nhanh hơn các món cần nhừ, lò nướng giúp mình làm được một số món khá hấp dẫn, làm sẵn nước hàng cho vào lọ dùng dần, biết tận dụng các món ăn chế biến sẵn… như thế công việc bếp núc sẽ nhàn đi rất nhiều. Đấy là chút kinh nghiệm của chị sau 3 năm làm vợ, làm mẹ.

456 views

Cập nhật thông tin chi tiết về Bí Quyết Nấu Xôi Ngon Sốt Sình Sịch Cho Các Bà Mẹ Nội Trợ trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!