Xu Hướng 2/2023 # Bí Quyết Nấu Bún Cá Rô Phi Với Rau Cần Ngon Miệng # Top 3 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Bí Quyết Nấu Bún Cá Rô Phi Với Rau Cần Ngon Miệng # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Bí Quyết Nấu Bún Cá Rô Phi Với Rau Cần Ngon Miệng được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bí quyết nấu bún cá rô phi với rau cần ngon miệng

Nguyên liệu:

– 2 con cá rô phi loại to

– Xương ống.

– 1 bó rau cần

– 4 quả cà chua

– Bún

– Gừng, thì là, hành hoa

Thực hiện:

Bước 1:  Xương ống các bạn đem ninh để lấy nước dùng. Còn cá rô phi thì lọc lấy phần thịt riêng, phần xương riêng. Tất cả đều đem ướp chung cùng với muối, gừng khoảng 15 phút rồi rửa lại sạch lại. Sau đó lấy xương cá cho vào trong nồi nhỏ, đổ một ít nước và luộc khoảng chừng 30 phút để lấy nước ngọt.

Bước 2:  Sơ chế rau cần, sau đó cắt khúc dài khoảng 5-7cm, chần qua với nước sôi. Cà chua bổ múi cau. Phần nước xương cá sau khi đã được nấu xong, các bạn nên đổ lẫn vào cùng nước hầm xương qua một cái rây, để lọc bỏ xương cá, gừng, hành, còn sót lại. Thịt cá thái thành từng miếng, đem đi rán vàng lên.

Bước 3: Cuối cùng thì các bạn bắc nồi nước dùng lên bếp, nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng, thả cà chua vào, đun lên cho sôi lại một lần nữa. Mỗi một bát bún sẽ kèm theo vài lát cá rán vàng, một ít rau cần, có thể thêm vào nước dùng cùng cà chua đỏ cho bắt mắt, thì là, hành hoa thái nhỏ.

Món bún cá rô phi với rau cần rất ngon mà lại thanh mát, cách làm cũng vô cùng là đơn giản. Nếu gia đình bạn muốn đổi món thì đây ắt hẳn là một món ăn không tồi.

bep dien tu fagor

bếp điện từ bosch

bep tu teka

Partager :

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Cách Nấu Bún Cá Rô Phi Rau Cải Ngon Ngọt Đậm Đà

Cách làm bún các rô rau cải ngon ngọt

Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm món bún cá rô phi, ngoài việc chọn được cá rô phi to, thịt dày thì bạn cũng cần phải chuẩn bị nguyên liệu để phần nước dùng được đậm đà và bổ dưỡng. Các loại gia vị và rau kèm theo cũng không thể thiếu.

1 con cá rô phi cỡ lớn, từ 500gr trở lên

2 quả cà chua

Bột chiên giòn

Xương ống heo

Các loại rau như rau cải, thì là, hành lá, rau cần, ớt, chanh…

Bún

Nửa muỗng muối

Nửa muỗng bột canh

Nửa muỗng cà phê tiêu

1 muỗng nước mắm

1 muỗng cà phê mì chính

1 muỗng hành tỏi băm

Kinh nghiệm chọn cá rô phi ngon

Để có được một tô bún cá rô phi ngon, công đoạn lựa chọn nguyên liệu là vô cùng cần thiết.

Cá tươi ngon là cá phải còn sống, cá to và thân cá dày, nếu cá chỉ to phần bụng thì nhiều khả năng cá nhiều mỡ, ruột to và không ngon. Nếu đầu cá quá to so với thân là cá gầy, ít thịt.

Khi chọn cá, bạn phải quan sát kỹ phần mắt, mang và hậu môn của cá. Cá tươi sẽ có phần mắt trong, hơi lồi, phần mang sạch và có màu đỏ tươi, hậu môn cứng, sạch sẽ. Ngược lại, nếu mắt cá đục ngầu, mang cá thâm màu, hậu môn rỉ phân hay rỉ máu thì cá đã chết lâu hoặc bị bệnh.

Bạn cũng cần ngửi và dùng tay để cảm nhận. Cá tươi sẽ có mùi tanh nhẹ trong khi cá ươn thì tanh nhiều hơn, đôi khi có mùi hôi và lẫn mùi hóa chất tẩm ướp.

Khi dùng tay ấn nhẹ vào mình cá, vảy phải bám chắc, da căng, thịt chắc và đàn hồi tốt. Nếu ấn vào mà thấy cá lõm, thịt nhão là cá đã để nhiều ngày.

Các loại nguyên liệu khác như cà chua, rau củ hay bún thì chỉ cần mua ở chỗ uy tín, đảm bảo an toàn thực phẩm là được, tốt nhất là mua ở các siêu thị lớn.

Công thức nấu bún cá rô phi

Sơ chế nguyên liệu

Bước 1. Cá rô phi sau khi mua về bạn rửa sạch, đánh vảy, bỏ vây, ruột…Sau đó bạn có 2 cách thực hiện là lóc thịt cá (khuyến khích nếu nhà bạn có trẻ nhỏ) và cắt khúc mỏng.

Lóc thịt cá thì khi ăn thoải mái hơn, không phải nhả xương nhưng mình thì thích cắt khúc hơn, khi ăn mút mút xương cũng thú vị.

Bước 2. Tiếp theo trộn một hỗn hợp tiêu, bột canh, hành tỏi băm sau đó cho cá vào ướp đều, ướp tầm 15 phút là cá ngấm rồi.

Bước 3. Cho xương cùng nửa muỗng muối vào nồi, cho thêm nước và đun kỹ để làm nước dùng, khi đun bạn phải nhớ vớt bọt để nước dùng được trong.

Bước 4. Các loại rau khác bạn cũng rửa sạch, sơ chế sẵn như thì là, rau cần, hành lá rửa sạch cắt khúc vừa vừa.

Rau cải rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

Rau dọc mùng thì bỏ xơ sau đó thái miếng mỏng, cho thêm ít muối vào bóp rồi rửa lại bằng nước lạnh.

Chế biến

Bước 5. Đầu tiên bạn chuẩn bị chảo, cho hành vào cùng một chút dầu rồi phi lên cho thơm.

Cà chua bạn bổ múi cau, một nửa cho vào chảo xào cho tới khi nhừ và ra nước.

Bước 6. Nửa cà chua còn lại bây giờ bạn cho vào cùng rồi trút hết vào nồi nước dùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Chảo bạn lại cho dầu vào để chiên cá. Bạn pha bột chiên loãng loãng một xí, sau đó cho cá vào lăn qua rồi chiên cho tới khi cá săn lại, chín đều cả 2 mặt, có màu vàng là được.

Bây giờ bạn đã có đủ nước dùng và cá rồi, trước khi ăn thì bạn chần rau cải và các loại rau ăn kèm cho chín, sau đó gắp bún vào tô, gắp cá lên trên rồi chan nước dùng, thêm ít cà chua, ớt, hành, rau các thứ cho đẹp mắt là có thể thưởng thức được rồi.

Sau khi hoàn thành món bún cá rô phi sẽ có hương vị đậm đà, hơi chua chua của cà chua, ngọt của cá, thịt cá khi ăn dai một chút sẽ ngon.

Dinh dưỡng trong món bún cá rô phi

Ăn cá rô phi hợp lý có thể giúp bạn bổ sung cho cơ thể nhiều protein, vitamin và khoáng chất thiết yếu, trong đó có nhiều loại rất quan trọng cho sự phát triển của cơ thể.

Cá rô phi cung cấp cho bạn một lượng lớn protein, là thành phần quan trọng giúp bạn bổ sung năng lượng, phát triển cơ bắp, tăng cường trao đổi chất và giúp cơ thể phát triển toàn diện. Cá rô phi cũng ít calo nên bạn không phải lo lắng về vấn đề tăng cân mất kiểm soát.

Lượng canxi và photpho dồi dào cũng giúp bạn phát triển hệ xương, bạn sẽ có một bộ xương và răng chắc khỏe, ngăn ngừa nguy cơ mắc loãng xương.

Omega-3 còn giúp tăng cường sự phát triển của não bộ, rất tốt cho trẻ em hoặc người già có vấn đề về trí nhớ.

Lượng vitamin trong cá rô phi cũng rất dồi dào, bạn sẽ được bổ sung đầy đủ vitamin C, E, B6, B12… đây đều là những vitamin thiết yếu, giúp bạn nâng cao sức đề kháng, chống oxy hóa, làm mắt sáng khỏe, cải thiện hệ tiêu hóa và nhiều lợi ích khác.

Trong cá rô phi còn có selen, một chất quan trọng trong việc ngăn cản các gốc tự do, điều hòa tuyến giáp, cân bằng nội tiết tố và ngăn ngừa ung thư.

Các loại rau củ như cà chua cũng bổ sung cho bạn nhiều vitamin C và chất xơ, rất tốt cho hệ tiêu hóa.

Nhìn chung, cá rô phi là một thực phẩm cực kỳ có lợi cho cơ thể, mỗi tuần chuẩn bị 1- 2 bữa sáng với cá rô phi là sự lựa chọn tuyệt vời cho cả nhà đấy.

Cách Nấu Món Lẩu Cá Rô Phi Ngon

Cá rô phi có nhiều chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất, trong đó có một lượng đáng kể protein, axit béo, selen, phốt pho, kali, vitamin B12, niacin, vitamin B6 và axit pantothenic… Những chất này rất tốt cho sự tăng trưởng và phát triển của cơ thể.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Cà chua: 4 quả.

– Hành tây: 2 củ.

– Ngò gai, thì là, hành lá.

– 1 gói gia vị lẩu Thái.

– Các loại rau ăn kèm: Rau muống, hoa chuối, dọc mùng, lá hẹ.

– Mì trứng: 500 gam.

– Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, hạt nếm, muối.

– Cá rô phi các bạn nên nhờ người bán làm sạch, sau đó các bạn chỉ việc rửa cá với nước muối và gừng đập giập để loại bỏ mùi tanh của cá rồi ướp với chút muối và hạt nêm và để riêng.

– Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, thái múi cau.

– Tỏi bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

– Dứa gọt sạch vỏ và bỏ mắt, rửa sạch lại rồi thái lát miếng vừa ăn là được.

– Các loại rau để ăn kèm với lẩu đem nhặt, rửa sạch, ngâm với nước muối khoảng 7 phút rồi vớt ra để cho ráo nước.

– Sả bóc bỏ vỏ ngoài, rửa sạch rồi đập giập.

– Me cạo vỏ rồi cho vào nồi luộc đến khi chín. Nghiền nát và nhuyễn để lọc lấy nước chua, loại bỏ phần bã.

– Ớt rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt rồi thái lát.

– Ngò gai, thì là và hành lá nhặt, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Cách chế biến:

– Đầu tiên, các bạn cho dầu ăn vào nồi lẩu và bắc lên bếp, đợi dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm.

– Tiếp theo, cho cà chua vào xào sơ, nêm thêm 1/3 thìa cà phê hạt nêm rồi đảo đều.

– Tiếp đến, cho nước vào nồi cùng với dứa và đun sôi lên.

– Lúc này khi nước đã bắt đầu sôi, chúng ta cho gói gia vị lẩu Thái, sả đập giập, nước cốt me và ớt thái lát vào, khuấy đều lên rồi đun cho sôi trở lại.

– Khi nước đã sôi thì các bạn chỉ việc nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng ăn là được rồi cho hành lá, thì là và ngò gai vào rồi tắt bếp.

– Bây giờ, chúng ta đặt nồi lẩu lên bếp điện từ, sắp các loại rau vào đĩa bày ra bàn, cho mì ra một đĩa riêng. Cho cá vào nồi lẩu nấu đến khi chín cá, nhúng rau ăn kèm với mì.

Hướng Dẫn Nấu Canh Cải Chua Với Cá Rô Phi Đồng

Hướng dẫn nấu canh cải chua với cá rô phi đồng

Hướng dẫn nấu canh cải chua với cá rô phi đồng Khi cà chua đã mềm, bạn cho dưa vào xào với 1 muỗng cafe hạt nêm. Xào kĩ trong khoảng 5 – 10 phút để dưa được thấm gia vị.Xào xong bạn thêm nước vào nồi dưa, lượng nước nên tương đối nhiều vì khi đun lâu nước sẽ cạn bớt đi là vừa.

Canh cá nấu dưa chua ngon cho bữa tối Tùy theo bạn thích ăn dưa giòn hay mềm mà thời gian đun sẽ khác nhau. Nếu thích ăn dưa giòn, bạn chỉ cần đun khoảng 20 – 30 phút. Còn nếu thích dưa mềm thì phải đun khoảng 1,5 giờ trở lên. Nếu có thời gian, bạn cứ đun sôi rồi tắt bếp, sau 2 tiếng lại bật lại bếp đun sôi. Lặp lại như vậy khoảng 3 lần thì dưa vừa đủ mềm ngon.

Canh cá nấu dưa không hề tanh, chỉ thấy chua dịu vị dưa, béo mềm vị cá và thơm ngào ngạt mùi thì là, hành lá hẳn sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa tối của cả nhà!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món canh cá nấu dưa:

– 500g cá chép, nên mua cá to được xắt khúc sẽ nạc thịt hơn, không có nhiều xương dăm

– 2 trái cà chua chín

– 400g dưa cải muối chua

– 1 mớ thì là, hành lá

– Nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, 1 củ hành khô.

Cá làm sạch, cho vào chảo rán chín vàng.

Trong khi chờ cá chín, bạn thái cà chua thành các miếng hình múi cau. Hành khô xắt lát mỏng.

Làm nóng nồi với 1 muỗng canh dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm thì trút 1/2 lượng cà chua vào xào chín với 1 muỗng cafe muối (bột canh).

Khi cà chua đã mềm, bạn cho dưa vào xào với 1 muỗng cafe hạt nêm. Xào kĩ trong khoảng 5 – 10 phút để dưa được thấm gia vị.

Xào xong bạn thêm nước vào nồi dưa, lượng nước nên tương đối nhiều vì khi đun lâu nước sẽ cạn bớt đi là vừa.

Tùy theo bạn thích ăn dưa giòn hay mềm mà thời gian đun sẽ khác nhau. Nếu thích ăn dưa giòn, bạn chỉ cần đun khoảng 20 – 30 phút. Còn nếu thích dưa mềm thì phải đun khoảng 1,5 giờ trở lên. Nếu có thời gian, bạn cứ đun sôi rồi tắt bếp, sau 2 tiếng lại bật lại bếp đun sôi. Lặp lại như vậy khoảng 3 lần thì dưa vừa đủ mềm ngon.

Khi thấy dưa đã đủ độ giòn / mềm thì bạn gắp cá rán vào, ấn chìm xuống dưới nồi dưa, đun thêm khoảng 10 phút.

Trong khi chờ cá thấm gia vị trong nồi, bạn xắt khúc thì là và hành lá.

Nêm nếm lại canh dưa cho vừa ăn, thả chỗ cà chua còn lại vào đun thêm 5 phút nữa để cà chua chín mà vẫn còn nguyên miếng.

Rắc thì là, hành lá rồi tắt bếp.

Múc canh cá nấu dưa ra tô, dùng nóng là ngon nhất.

Vậy là mùa hè đã chính thức qua đi, những buổi sớm, buổi chiều trong không khí bắt đầu có chút se lạnh. Bạn trở về nhà với cái bụng đói và thèm một món gì đó nóng hổi, thơm phức và đầy dinh dưỡng! Vậy thì món canh cá nấu dưa là dành cho bạn. Canh cá mà không hề tanh, chỉ thấy chua dịu vị dưa, béo mềm vị cá và thơm ngào ngạt mùi thì là, hành lá hẳn sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa tối của cả nhà!

Cập nhật thông tin chi tiết về Bí Quyết Nấu Bún Cá Rô Phi Với Rau Cần Ngon Miệng trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!