Xu Hướng 2/2023 # Bí Quyết Làm Món Sườn Sụn Heo Chiên Mắm Thơm Ngon Đậm Hương Vị Ngày Tết Truyền Thống # Top 6 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Bí Quyết Làm Món Sườn Sụn Heo Chiên Mắm Thơm Ngon Đậm Hương Vị Ngày Tết Truyền Thống # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Bí Quyết Làm Món Sườn Sụn Heo Chiên Mắm Thơm Ngon Đậm Hương Vị Ngày Tết Truyền Thống được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Sườn sụn heo chiên mắm là món ăn dân dã được nhiều người thích. Vị ngọt của sườn heo rim hòa cùng với vị đậm đà của mắm, thịt heo chiên thật là khó cưỡng!

Trong bài viết này, Thịt Ngon Nhập Khẩu sẽ hướng dẫn bạn cách làm món sườn sụn heo chiên mắm ngon tê tái cho những ngày Tết hoặc bữa ăn truyền thống của gia đình.

Nguyên liệu

Để chuẩn bị cho món sườn sụn heo chiên mắm, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

Sườn non

Sườn sụn (hoặc)500 gr

 Sả 1 cây

 Tỏi 3 tép

 Ớt sừng 1 trái

 Gừng 10 gr

 Tiêu 1/3 muỗng cà phê

 Đường trắng 2 muỗng canh

 Nước mắm 2 muỗng canh

 Hành lá 3 nhánh

 Mắm cá lóc 50 gr

 Dầu ăn 1 muỗng canh

Trong các khâu hoàn thiện món ăn, thì việc lựa chọn nguyên liệu là cực kỳ quan trọng. Các nguyên vật liệu thơm ngon thì mới làm cho món ăn của bạn mới được ngon và đậm vị được.

Để thực hiện món sườn sụn heo chiên mắm được ngon miệng bạn nên lựa chọn các loại sườn sụn heo tươi, khi ấn vào vẫn còn độ đàn hồi, miếng sườn sụn nhìn sáng màu, săn chắc, không bị chảy nước.

Nếu bạn vẫn còn băng khoăng chưa biết lựa chọn thịt heo ngon như thế nào, có thể ghé tới cửa hàng Thịt ngon nhập khẩu để được các bạn nhân viên ở đây tư vấn tận tình về cách lựa chọn thịt heo.

Sơ chế các nguyên vật liệu như sau

Sườn sụn heo đem rửa sạch. Sau đó chặt miếng nhỏ. Rồi trùng với nước sôi và luộc sơ qua với nước sôi cho khử đi mùi tanh của thịt heo. Sau đó bạn để sườn sụn ráo nước.

Các nguyên liệu khác như sả, tỏi, ớt, hành lá đem đi rửa sạch. Sau đó băm nhỏ sả, tỏi, ớt, hành lá ra.

Cách làm món sườn sụn heo chiên nước mắm

Bước 1: Đem sả, đầu hành lá, tiêu, gừng, tỏi đã băm nhỏ cho vào cối giã nát. Lấy 1/3 nguyên liệu đã giã nát cho vào cùng nước mắm và đường.

Bước 2: Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn cùng đường còn lại. Khi nước đường có màu vàng nâu thì cho hết nguyên liệu giã nát còn lại vào xào thơm. Sau đó cho sườn sụn vào chiên.

Bước 3: Tiếp đến cho phần mắm đã làm ở trên vào rim chung trong vòng từ 3-5 phút.

Cuối cùng cho 1 chén nước vào, đậy nắp rim lửa thấp cho đến khi sụn mềm, nước sánh. Nêm nến đường, muối và các gia vị khác cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 4: Sườn sụn heo chiên mắm cho ra dĩa, rắc thêm tiêu và ớt và bày trí với các món rau thơm để hoàn tất.

Sau khi hoàn tất món sườn sụn heo chiên mắm, bạn có thể ăn kèm cùng cơm. Vừa ăn vừa thưởng thức món ăn mang đậm nét truyền thống của Việt Nam này.

Ngoài ra, món sườn sụn heo chiên mắm cũng là một món ăn khá là được ưa chuộng và sử dụng nhiều trong những dịp Tết đấy! Nhanh tay học và thử làm ngay bí quyết nấu ăn ngon từ Thịt ngon nhập khẩu nào.

Cách Làm Chao Khoai Môn Thơm Ngon Đậm Đà Hương Vị Truyền Thống

“Chao” – nét tinh túy ẩm thực Việt

Chao là một loại nước chấm có nguồn gốc từ đậu nành giã nhỏ, cho lên men và sử dụng. Có nhiều người dùng chao như một món ăn riêng lẻ, nhưng đa phần đều sử dụng nước chấm hoặc gia vị trong chế biến món ăn.

Có người ví chao giống như một tác phẩm nghệ thuật, còn người làm ra chao là một nghệ nhân. Bởi không giống như làm nước mắm, xì dầu hay bất kì một loại nước chấm nào khác, riêng chao phải nấu sao cho giữ được vị béo vừa đủ, ủ men đúng cách, chao phải nổi trong nước chứ không được nát hay chìm xuống đáy,… Và muôn vàn các quy định khác để đánh giá một hũ chao có đạt yêu cầu hay không.

Hiện nay có rất nhiều loại nước chấm chao được biến tấu phục vụ nhu cầu của người thưởng thức, từ chao đậu hũ, chao cay, chao thịt cho đến chao chay ( dùng trong Chùa hoặc cho người ăn chay ),…

Củ khoai môn không chứa cholesterol mà vẫn chứa các thành phần chất béo tự nhiên rất tốt cho cơ thể phù hợp với những người ăn chay hay người đang kiêng chất béo. Cùng với đó khoai môn chứa hàm lượng sodium thấp và rất giàu vitamin, chất xơ và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Cách làm chao khoai môn ngon đậm đà

Có 2 cách làm chao khoai môn khác nhau đó là chao khoai môn nước và chao khoai môn khô. Chao khoai môn nước có giàu giá trị dinh dưỡng bởi trong quá trình ủ lên men, chao tiết ra các loại axit amin có lợi cho đường ruột và tiêu hóa. Còn chao lên men không qua quá trình tiếp xúc với nước được gọi là chao khô, khi ăn thường cứng, có vị đậm và béo và nặng mùi hơn chao nước.

Nhìn chung 2 cách làm này đều đem lại món ăn rất thơm ngon và dinh dưỡng. Tuy nhiên để hợp với khẩu vị của nhiều người, thì hôm nay, chúng mình sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm chao khoai môn nước được lên men từ rượu và muối.

Khoai môn cao : 600-700g. Hay còn gọi là khoai môn tím, khoai môn sáp. Cách chọn khoai môn ngon đó là nhìn vào lớp vỏ bên ngoài của khoai có các đường vạch đều đặn, vỏ màu nâu đất, không sần sùi. Tránh chọn khoai đã mọc mầm bởi có tính độc.

Rượu gạo : 150ml. Nên chọn rượu nếp có nồng độ từ 20-25 độ, không nên chọn rượu quá mạnh chao sẽ không lên men được

Nước lọc : 200ml

Ớt bột : 40g. Có thể thêm bớt độ cay tùy sở thích

Hũ đựng chao. Các bạn có thể dùng hũ đựng bằng thủy tinh, nhựa, sứ,… tuy nhiên nếu có điều kiện hãy sử dụng hũ bằng đất hoặc sành, hạn chế ủ bằng hũ nhựa bởi trong quá trình chao lên men sẽ tiết ra các chất axit trong môi trường nhựa và kim loại sẽ không tốt cho sức khỏe người dùng.

Tỏi băm, gừng băm : 1 thìa cà phê

Muối : 50g

Gia vị : hạt nêm, đường, dầu hào

Các bước chế biến chao khoai môn

Bước 1 :

Khoai môn các bạn mua về gọt vỏ, ngâm với nước muối loãng từ 1-2 phút rồi rửa sạch, để ráo

Cắt khúc khoai môn theo hình quân cờ vừa ăn

Đặt nồi nước lên bếp, luộc sơ qua khoai môn khoảng 3 phút sau đó vớt ra, để nguội.

Bước 2 :

Rửa sạch đậu hũ và luộc trong khoảng 2 phút.

Sau đó nhẹ nhàng vớt đậu hũ ra đặt lên một lớp khăn sạch rồi dùng khăn thấm cho bớt nước.

Đậu hũ cắt miếng vuông vừa ăn.

Bắc chảo lên bếp, sau đó cho muối, ớt bột vào rang khô

Cho một nửa phần muối và ớt bột đã rang vào bát. Sau đó lăn đậu hũ và khoai môn cắt khúc với hỗn hợp này.

Sử dụng một cái bát tô, hoặc một cái âu lớn để xếp đậu hũ và khoai môn tẩm muối ớt thành từng lớp đều nhau

Sau đó phủ lên trên một lớp vải màn mỏng hoặc lá chuối sẽ giúp giữ kín hơi của đậu và khoai.

Khi tắt nắng thì đem đậu vào góc tối trong nhà hoặc góc bếp, liên tiếp như thế trong vòng 3-4 ngày tới khi hỗn hợp lên men.

Hòa phần muối và ớt rang còn lại với nước sôi sau đó khuấy đều, dùng rây để lọc cặn, chỉ lấy phần nước đã lọc.

Xếp phần đậu và khoai đã lên men vào hũ làm chao, từ từ đổ nước muối và rượu, có thể dùng 1 lớp vải màn bọc trên miệng trước khi đậy kín nắp.

Đặt hũ chao ở nơi thoáng mát từ 10 – 15 ngày, khi thấy chao nổi lên lúc này bạn có thể dùng được.

Càng để lâu chao sẽ càng ngon, mùi vị chao lúc này sẽ dịu đi, bớt hăng thêm vào đó là độ từng miếng chao đều được ngấm đẫm hương vị đặc trưng.

Một vài món ăn được làm với chao khoai môn

Không chỉ dùng làm nước chấm hay ăn sống, chao khoai môn còn được dùng để chế biến các món ăn địa phương cũng vô cùng tuyệt vời. Cùng điểm qua một vài món ăn được nấu cùng chao khoai môn và đưa vào danh sách các món ăn dành cho gia đình thôi nào.

Vịt nấu chao khoai môn

Vịt nấu chao đã không còn xa lạ bởi đây là một món ăn nổi tiếng của mảnh đất Bến Tre thân thương. Chao khoai môn nấu với vịt quả là một sự kết hợp tài tình, chao vừa giúp khử mùi của vịt vừa là gia vị tuyệt vời cho món ăn này. Vịt rửa sạch luộc chín đem ướp cùng chao khoai môn, ninh với nước luộc vịt lẫn nước dừa cho mềm nhừ, sau đó ăn cùng với bún, rau cải và nấm mới thưởng thức hết hương vị ẩm thực nhất vô nhị này.

Tôm sú rửa sạch, bóc vỏ ướp cùng hạt nêm, tiêu và một thìa chao khoai môn đậm vị xào cùng với đậu bắp, cải non, bắp non cho săn lại. Chao khoai môn cũng đem đun kĩ với hành tỏi phi thơm thành hỗn hợp nước sốt sền sệt thơm ngon. Bày tôm ra đĩa rồi từ từ đổ nước sốt chao lên, ăn kèm với rau củ và cơm trắng. Món ăn này giúp thay đổi bữa cơm hàng ngày thêm hấp dẫn hơn, ngại gì bạn không thử để dành cho bạn bè và người thân thưởng thức.

Cách Nấu Canh Chua Cá Bóp Đậm Đà Hương Vị Truyền Thống

Một trong số những loại cá đặc trưng cho vùng biển miền Trung luôn được mọi người yêu thích đó chính là “cá bóp” . Cá bóp có ưu điểm là nhiều thịt, ít xương, thịt cá thơm ngon, béo, dẻo, đầu cá chứa nhiều sụn ngon có hạng. Ngoài ra đây còn là loại cá biển cung cấp rất nhiều năng lượng cho cơ thể, bổ sung các loại vitamin, khoáng chất tốt cho sức khỏe của mọi người. Chính vì những lợi ích thiết thực đến từ loại cá này, hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn công thức nấu canh chua cá bóp thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà. Vào những ngày hè oi bức, một bát canh chua cá bóp do mẹ tự tay chế biến cũng đủ để thổi mát không khí nóng nực trong gia đình. Không những thế, húp một miếng canh nóng hổi vào những ngày đông giá lạnh luôn làm ấm lòng các thành viên trong gia đình nhỏ của bạn. Còn chừng chừ gì nữa mà không vào bếp chế biến món ngon cùng chúng tôi ngay nào !

Nguyên liệu chuẩn bị nấu canh chua cá bóp :

– Cá bớp. – Thơm (dứa hoặc khóm). – Cà chua. – Đậu bắp. – Me chua. – Hành lá, tỏi, thì là, ngò rí, ớt. – Hành khô: 2 củ. – Gia vị thường dùng : đường, bột nêm, muối, mắm, tiêu, bột ngọt , ..

Sơ chế nguyên liệu :

– Cá bóp rửa sạch qua nước muối pha loãng, để ráo rồi thái thành từng lát vừa ăn. – Cà chua rửa sạch, bổ cau. – Đậu bắp làm sạch, thái xéo thành miếng dài, mỏng vừa ăn. – Hành lá, ngò, thì là rửa sạch , thái nhỏ, để ráo. – Hành khô lột bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn. – Thơm gọt bỏ vỏ, thái miếng nhỏ vừa ăn. – Me chua chúng ta lấy nước sôi nóng đổ vào chén, dùng nước nóng này dầm dầm lấy nước cốt me rồi vớt bỏ hột me ra.

Cách nấu canh chua cá bóp :

– Đun nóng dầu ăn trên chảo lớn, thả hành khô vào phi thơm . Khi hành vừa dậy mùi thì bạn cho cá bóp vào chiên vàng đều các mặt, sau đó cho ra dĩa, để ráo dầu. – Tiếp theo cho cà chua vào xào chín, dùng muỗng tán nhuyễn cà chua ra thành sốt. Nêm nếm với một ít gia vị cho vừa ăn. Sau đó cho thơm cắt khúc vào xào chín. – Đổ một lượng nước vừa đủ và nồi, đun sôi cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Trình bày :

Khám phá bí mật giảm cân trong 2021 với trà giảm cân vy & tea ít ai biết

Cách Làm Thịt Heo Rừng Kho Tàu Chuẩn Vị Ngày Tết Cổ Truyền

Nam An Farm chuyên cung cấp và phân phối các loại thịt từ heo lai rừng tự nhiên cam kết an toàn, không chất tăng trọng, tăng trường nhằm mang đến sự yên tâm khi sử dụng của quý khách hàng.

1. Nguyên liệu trong cách làm thịt heo rừng kho tàu với trứng

Điều quan trọng làm nên một món ăn ngon đó chính là việc lựa chọn nguyên liệu phải đầy đủ và phải tươi ngon. Do vậy, các bạn phải mua đủ và tinh tế trong quá trình chọn nguyên liệu.

½ kg thịt ba chỉ

1 trái dừa xiêm chặt lấy nước

20ml giấm

Tiêu, đường, hành, tỏi, ớt,…

Trứng vịt, trứng cút hay trứng gà số lượng tùy bạn chọn.

2. Cách sơ chế và ướp thịt lợn lai rừng kho tàu

Bước 1: Thịt ba chỉ mua về làm sạch lông và rửa sạch. Sau đó, chúng ta nên chần qua nước sôi để loại bỏ bớt chất nhầy và giúp thịt săn lại. Các bạn cắt thành miếng vừa ăn dạng hộp diêm.

Bước 2: Đun nước sôi và cho trứng vào luộc cho chín. Sau khi trứng chín, vớt ra, rửa sơ qua với nước lạnh, bóc vỏ, dùng dao cắt nhẹ vài đường dọc theo quả trứng (điều này giúp khi kho trứng sẽ thấm gia vị hơn).

Bước 3: Hành tỏi làm sạch, băm nhuyễn dùng để ướp và khử dầu ăn khi chế biến.

Bước 4: Điều làm nên món ăn có đậm đà hay không đó chính là cách ướp thịt có thấm và đúng vị không. Cho tỏi, hành băm nhuyễn và các loại gia vị vào tô thịt lợn rừng đã cắt sẵn. Chúng ta nên ướp trong thời gian 2 – 3 tiếng hoặc qua đêm để thịt thấm điều.

3. Có những cách làm thịt heo rừng kho tàu nào ?

Tùy vào vùng miền, tùy vào khẩu vị ăn của từng gia đình chúng ta sẽ có những cách nấu món thịt kho tàu này. Tuy nhiên, thông thường chúng ta thường nấu theo 3 cách sau:

3.1. Cách làm thịt kho tàu cần nước dừa

Đầu tiên, bạn cho nước dừa vào nồi đun sôi, khi nước dừa vừa sôi lăn tăn thì bạn cho thịt ba chỉ đã ướp và trứng đã bóc vỏ vào nồi và vặn lửa nhỏ.

Khi nước trong nồi cạn còn ½ thì bạn cho thêm nắm và gia vị vào cho vừa ăn. Tiếp tục kho đến khi thịt chín mềm thì tắt lửa.

Như vậy chúng ta đã hoàn thành xong thịt kho tàu với nước dừa. Với hương thơm đặc trưng và ngọt thanh của nước dừa, nó sẽ làm nên nét đậm đà riêng cho món ăn.

3.1. Cách làm thịt heo rừng kho tàu không cần nước dừa

Lấy 4 muỗng đường và 2 muỗng nước lạnh rồi tiến hành đun trên bếp. Đến khi đường chảy hết và chuyển sang màu nâu cánh gián thì bạn cho thịt đã ướp vào và tiếp tục trộn đều tay.

Bạn cho nước nguội vào nồi sao cho vừa ngập thịt. Tiếp tục để lửa cho đến khi nước sôi thì cho trứng vào, nêm nếm theo khẩu vị của bạn. Sau đó, bật lửa nhỏ liu riu để cho thịt trứng ngấm đều gia vị.

Khi thịt chín mềm vừa tới chúng ta tắt bếp.

3.2. Cách làm thịt kho tàu với gói gia vị

Khi nấu món thịt kho tàu với gói gia vị thì ở bước ướp thịt các bạn nhớ cho thêm gói gia vị vào. Gói gia vị rất dễ tìm mua: ở cửa hàng bách hóa, bách hóa xanh,…. Do vậy chúng ta không cần lăn tăn sợ rằng khó tìm mua gói gia vị này.

Rồi sau đó chúng ta nấu và làm tương tự như cách làm thịt kho tàu không cần nước dừa.

Lấy 4 muỗng đường và 2 muỗng nước lạnh rồi tiến hành đun trên bếp. Đến khi đường chảy hết và chuyển sang màu nâu cánh gián thì bạn cho thịt đã ướp vào và tiếp tục trộn đều tay.

Bạn cho nước nguội vào nồi sao cho vừa ngập thịt. Tiếp tục để lửa cho đến khi nước sôi thì cho trứng vào, nêm nếm theo khẩu vị của bạn. Sau đó, bật lửa nhỏ liu riu để cho thịt trứng ngấm đều gia vị.

Nên mua thịt ba chỉ heo rừng lai ở đâu ngon và an toàn thực phẩm ?

Nam An Farm là viết tắt của thực phẩm đất Nam, an lòng người Việt, được thành lập từ đầu năm 2014. Với diện tích trang trại quy mô hơn 30.000m2 cách thành phố hồ chí minh 2h đi xe máy tại Huyện Dầu Tiếng Tỉnh Bình Dương.

Heo rừng lai được chăn nuôi theo kiểu truyền thống với thời gian nuôi lên đến 10-12 tháng giúp cho heo đạt chất lượng thịt cao nhất. Thực phẩm của Nam An Farm luôn đảm bảo các tiêu chí như sau:

Không sử dụng thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ.

Không sử dụng chất tạo nạc và chất kích thích tăng trưởng.

Không sử dụng phân bón hóa học.

Không sử dụng chất bảo quản.

Được trồng và sinh trưởng trong môi trường khép kín. Heo nuôi từ 10-12 tháng không sử dụng thức ăn công nghiệp, ăn rau cỏ trồng tại farm. Trồng trọt và chăn nuôi hướng tới giá trị bền vững, không gây ảnh hưởng đến môi trường.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bí Quyết Làm Món Sườn Sụn Heo Chiên Mắm Thơm Ngon Đậm Hương Vị Ngày Tết Truyền Thống trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!