Xu Hướng 9/2022 ❤️ Bí Quyết Khử Mùi Tanh Của Rong Biển Khi Nấu Ăn ❣️ Top View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 9/2022 ❤️ Bí Quyết Khử Mùi Tanh Của Rong Biển Khi Nấu Ăn ❣️ Top View

Xem 1,188

Bạn đang xem bài viết Bí Quyết Khử Mùi Tanh Của Rong Biển Khi Nấu Ăn được cập nhật mới nhất ngày 29/09/2022 trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 1,188 lượt xem.

Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Xanh Giòn Thơm Phức

Hai Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Cực Ngon

Chọn Học Lớp Nấu Ăn Ra Làm Sao

30 Thực Đơn Ăn Sáng Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình

Gợi Ý Thực Đơn Ăn Sáng Cho Bé 1

1 Rong biển là loại thực phẩm bổ dưỡng

Rong biển là loại thực phẩm bổ dưỡng thường sử dụng trong bữa ăn hàng ngày của người Hàn Quốc, Nhật Bản nhưng hiện nay đã phổ biến ở Việt Nam. Có thể mua rong biển tươi hoặc các loại rong biển khô đóng gói sẵn rất tiện lợi.

Rong biển là món ăn đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ăn rong biển giúp bổ sung i-ốt, giúp tăng cường chức năng tuyến giáp. Bên cạnh đó rong biển còn có nhiều lợi ích đã được nghiên cứu như: Ngăn ngừa ung thư, tốt cho tiêu hóa, cải thiện sức khỏe tim mạch, giảm huyết áp, thải độc và giảm lượng Cholesterol trong máu,…

Rong biển có thể dùng để chế biến rất nhiều món ăn: Cuộn cơm, trộn salad, làm gỏi, nấu canh rong biển,… Rong biển có mùi hơi tanh đặc trưng và hơi nhớt, vì vậy dù đây là món ăn bổ dưỡng thì vẫn có nhiều người không thể ăn được. Hơn nữa nếu không biết xử lý thì mùi tanh của rong biển cũng sẽ làm ảnh hưởng tới sự ngon miệng của món ăn.

2 Một số cách khử bớt mùi tanh của rong biển

Rửa rong biển với muối

Rong biển đem ngâm nước lạnh 5 – 10 phút cho nở ra rồi chắt hết nước, bóp nhẹ với một chút muối rồi đem rửa sạch với nước. Rong biển sau khi bóp muối sẽ khử được phần lớn mùi tanh và nhớt.

Ngâm rong biển với gừng

Khi ngâm rong biển khô với nước hãy cho vào thêm một ít gừng tươi băm nhỏ. Khi rong biển hút nước nở ra mùi gừng sẽ khử được mùi tanh của rong biển.

Ướp rong biển với dầu mè và gia vị trước khi nấu

Rong biển sau khi ngâm và xé ra kích cỡ thích hợp, bạn có thể ướp chung với một ít muối, bột nêm và dầu mè trước khi chế biến. Mùi gia vị và dầu mè thấm vào sợi rong sẽ rất thơm ngon.

Sử dụng các loại gia vị có mùi thơm

Với một số món ăn, sử dụng các loại gia vị thơm như hành, tỏi, mè,… chế biến cùng rong biển sẽ làm át đi phần nhiều mùi tanh của rong biển.

Nấu cùng thịt bò và hải sản

Bạn có để ý thấy rằng hầu hết các món ăn chế biến với rong biển đều kết hợp với hải sản hoặc thịt bò? Đó là bởi vì mùi của hải sản và thịt bò sẽ hòa hợp với rong biển hơn là thịt heo hoặc thịt gà. Vậy nên khi nấu chung với thịt bò hay hải sản thì mùi tanh của rong biển cũng bớt đi nhiều và món ăn cũng trở nên thơm ngon hơn.

Bạn sẽ quan tâm:

Đặt mua rong biển tại Bách hoá XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Đi Học Nấu Ăn Rồi… Lấy Chồng

22 Món Ăn Sinh Viên Đơn Giản Tiết Kiệm, Thực Đơn Rẻ Tiền Hàng Ngày 20K Cho Sinh Viên

Mách Bạn Các Mẹo Nấu Ăn Ngon Mà Tiết Kiệm

Cách Lên Thực Đơn Cho Bữa Tối Ngon Mà Rẻ

Phân Biệt Các Loại Bơ Trong Làm Bánh Và Nấu Ăn

Cập nhật thông tin chi tiết về Bí Quyết Khử Mùi Tanh Của Rong Biển Khi Nấu Ăn trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2556 / Xu hướng 2646 / Tổng 2736 thumb
🌟 Home
🌟 Top