Xu Hướng 1/2023 # Bí Quyết Để Làm Nên Món Bún Bò Xào, Nước Mắm Chua Ngọt Vạn Người Mê # Top 1 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Bí Quyết Để Làm Nên Món Bún Bò Xào, Nước Mắm Chua Ngọt Vạn Người Mê # Top 1 View

Bạn đang xem bài viết Bí Quyết Để Làm Nên Món Bún Bò Xào, Nước Mắm Chua Ngọt Vạn Người Mê được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bên cạnh đó, món ăn có ngon hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào khả năng của người nấu nướng. Bất kể đó là món ăn gì, dù là chiên, xào, luộc, từ món ăn chính đến món ăn vặt thì cái tài của người trực tiếp thực hiện món ăn đó luôn là yếu tố không hề nhỏ, quyết định nên sức hấp dẫn của một món ăn. Ngày hôm nay, BepXua sẽ bật mí cho bạn bí quyết để làm nên món Bún bò xào, nước mắm chua ngọt khiến “vạn người mê”.

Vô cùng đơn giản và nhanh chóng để chúng ta có thể làm nên món Bún bò xào, nước mắm chua ngọt cực thơm ngon. Cảm nhận sự đậm đà của hương vị, nhẹ nhàng của nước mắm chua ngọt, kết hợp cùng phần thịt bò xào hành chất lượng và không thể thiếu sự tươi mát của phần rau sống ăn kèm. Còn gì tuyệt vời hơn việc lựa chọn món ăn này để chiêu đãi người thân trong gia đình vào những ngày cuối tuần, vừa mới lạ, vừa hấp dẫn, ngon miệng.

No ratings yet

In

Pin

Chuẩn bị

10

phút

Thực hiện

2

hrs

15

phút

Loại Món

Xào

Ẩm thực

Việt Nam

Phần Ăn

4

người

Dinh dưỡng

100

kcal

Nguyên liệu

  

300

gram

thịt bò

80

ml

nước lọc

1

kg

bún tươi

dưa leo, cà rốt (bào sợi)

rau diếp cá, xà lách, giá đỗ

tỏi băm, sả băm, ớt băm, đậu phộng, hành phi

hạt nêm, dầu hào, dầu ăn, đường, nước cốt chanh, nước mắm

Các bước thực hiện

Cho ½ muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh dầu hào, 1 ít tỏi băm vào để ướp 300gr thịt bò.

Chuẩn bị chảo với một ít dầu ăn, sau đó cho vào chút tỏi băm và sả băm để chiên vàng.

Hành tây sau khi cắt múi cau sẽ được cho vào chảo. Đồng thời cho luôn phần thịt bò đã tẩm ướp gia vị vào xào chung. Xào vừa chín tới là được.

Làm nước mắm chua ngọt: Để chuẩn bị nước mắm chua ngọt, chúng ta sẽ cho vào tô 80ml nước lọc, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 3 muỗng canh nước mắm. Tiếp tục cho phần tỏi và ớt băm vào, khuấy đều hỗn hợp.

Cuối cùng là cho bún tươi ra tô, kèm theo ít ra diếp cá, xà lách, giá đỗ và dưa leo, cà rốt được bào sợi lên trên. Không thể thiếu phần bò xào hành thơm ngon. Và đặc biệt là nước mắm chua ngọt. Sẽ là ngon hơn khi chúng ta thêm chút đậu phộng rang giã nhuyễn và hành phi. Trộn đều tất cả cho thấm gia vị.

Video

Dinh Dưỡng

Calories:

100

kcal

Từ khoá

bún tươi trộn thịt bò, cách làm bún bò xào

Qua gợi ý tuyệt vời và công thức hoàn hảo của BepXua dành tặng đến các bạn về món ăn Bún bò xào, nước mắm chua ngọt. Hy vọng rằng, các chị em nội trợ sẽ phần nào tạo được sự mới lạ và hoàn toàn có thể chinh phục được những người thân trong gia đình cũng như bạn bè. Hướng dẫn đã có, chỉ cần đợi bạn vào bếp, thực hiện món ăn này ngay tại nhà, BepXua tin chắc rằng sẽ không ai có thể cưỡng lại được hương vị tuyệt vời của Bún bò xào, nước mắm chua ngọt.

Cách Làm Đồ Chua Và Nước Mắm Chua Ngọt Ăn Bún Thịt Nướng

– 2 muỗng nước mắm

– 2 muỗng nước cốt chanh

– 2 muỗng đường

– 4 muỗng nước lọc

– Tỏi, ớt tươi

Bước 1: Trước tiên, bạn hòa tan 4 muỗng nước lọc cùng 2 muỗng đường vào một cái tô, dùng muỗng khuấy đều cho đến khi đường tan hết.

Bước 2: Tiếp theo, bạn cho 2 muỗng nước mắm vào tô, rồi cho 2 muỗng nước cốt chanh vào cùng. Khuấy đều tay đến khi nước mắm hòa tan với đường và chanh. Lưu ý, bạn nên loại bỏ hạt chanh để nước mắm ăn bún thịt nướng không bị đắng.

Bước 3: Tỏi bạn đem bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt bạn bỏ hạt và thái nhỏ, bỏ hạt. Sau đó, bạn cho tỏi, ớt vào tô nước mắm vừa pha. Làm như vậy sẽ giúp tỏi ớt nổi lên bề mặt tạo sự đẹp mắt.

Vậy là hoàn thành cách làm nước mắm bún thịt nướng. Với công thức trên, bạn có thể tăng giảm lượng đường, nước mắm, nước cốt chanh, nước lọc sao cho đảm bảo tỉ lệ 1:1:1:2 và vừa khẩu vị là được.

Cách làm đồ chua ăn bún thịt nướng

– 1 củ cà rốt

– 1 trái đu đủ xanh

– 3 muỗng giấm trắng

– Đường, muối

– Đu đủ mua về cắt hai đầu để cho ra bớt nhựa. Tiếp đến, rửa sạch rồi gọt hết phần vỏ loại bỏ phần ruột. Cắt dọc quả đu đủ thành 4 phần rồi cho vào chậu nước muối pha loãng ngâm trong khoảng 15 – 20 phút. Sau đó, bạn đem cắt mỏng đu đủ rồi ngâm vào trong nước một lúc rồi vớt ra để ráo nước. Bạn có thể bào nhỏ hoặc thái thành từng miếng, tỉa hoa tùy thích.

– Cà rốt bạn đem gọt vỏ và rửa sạch, rồi thái thành từng miếng nhỏ.

Bạn cho 3 muỗng giấm vào tô cùng 2 muỗng nước cốt chanh, 3 muỗng đường, 1 ít muối rồi dùng muỗng khuấy đều cho các gia vị tan hẳn.

Sau đó, bạn dùng 1 tô khác, cho vào đó ít giấm rồi cho đu đủ và cà rốt vào bóp nhẹ. Tiếp đến, bạn trụng sơ cà rốt với đu đủ qua nước sôi rồi vớt ráo nước. Rồi cho vào hỗn hợp giấm cùng các gia vị ở bước 2, dùng đũa trộn đều lên và nêm nếm lại cho vừa miệng. Cuối cùng, bạn có thể cho vào vài lát ớt để có vị cay cay và để ngâm hỗn hợp trong 30 phút cho thật ngấm là hoàn thành.

Bún thịt nướng sau khi được rưới nước mắm và đồ chua ngọt lên sẽ có hương vị vô cùng hài hòa giữa vị chua, cay, mặn, ngọt chuẩn vị. Hộp bún thịt nướng đầy ắp với những sợi bún tươi trắng ngần, xà lách, dưa leo thái nhỏ, giá đậu tươi giòn, mỡ hành béo ngậy ăn cùng xâu thịt nướng thơm lừng, nóng hổi thêm vị bùi bùi ngậy ngậy của đậu phộng rang vô cùng hấp dẫn.

Bật Mí Bí Quyết Nấu Canh Gà Lá Giang Đúng Chuẩn Vạn Người Mê

Mẹo Vặt Trong Nhà

25-09-2019

Đối với văn hoá ẩm thực Việt, món canh hầu như không thể thiếu trong các bữa cơm gia đình. Canh có thể được chan cùng với cơm giúp ăn ngon miệng hơn hoặc có thể ăn riêng để dễ dàng cảm nhận được vị thanh ngọt của từng loại.

1. Nguyên liệu chuẩn bị

Nguyên liệu cho 2-3 người ăn:

300 gr thịt gà (có thể sử dụng phần đùi hoặc cánh gà cho ngon )

1 bó lá giang

Ớt, tép tỏi, rau ngò gai, rau ngổ…

Gia vị: muối, hạt nêm, đường, tiêu, dầu ăn

Dụng cụ: Nồi, vá, sạn…

Lưu ý : Mẹo hay là các bạn nên lựa chọn thịt gà có nguồn gốc, miếng thịt còn săn chắc và có màu tươi tắn. Tránh sử dụng thịt gà để đông lạnh quá lâu, hoặc thịt gà bị ốm bệnh. Bạn có thể mua thịt gà trong các siêu thị uy tín để yên tâm hơn khi sử dụng.

2. Các khâu thực hiện

2.1 Sơ chế nguyên liệu

Ớt xắt lát và tỏi thì băm nhuyễn.

Gà bạn rửa sạch, xát muối vào toàn bộ bề mặt miếng thịt. Rửa lại bằng nước sạch, sau đó chặt thành miếng vừa ăn. Rồi để khô ráo nước.

Ướp gà với một chút tiêu, muối, hạt nêm, đường, tỏi băm nhuyễn… khoảng 15 phút cho tấm gia vị.

Bó lá giang ngắt lấy phần lá, rửa sạch, vớt ra rổ, vò nhẹ cho dập.

2.2 Tiến hành nấu canh

Chuẩn bị một nồi bắc lên bếp, thêm một chút dầu ăn rồi bật bếp. Khi dầu nóng, bạn cho tỏi vào phi thơm vàng. Tiếp đến cho gà đã ướp vào đảo đều, để thịt gà săn lại.

Khi phần thịt gà đã săn lại, bạn cho một lượng nước lọc vừa đủ ăn ăn vào. Giữ lửa để đun cho sôi.

Rau ngò gai, rau ngổ bỏ phần gốc, lá vàng. Rửa sạch, thái nhỏ và để khô.

2.3 Hoàn thành

Khi nồi nước sôi hẳn, bạn cho lá giang vào đun cùng. Nước sôi lại, bạn nêm nếm gia vị vào cùng sao cho vừa miệng.

Đợi sôi tiếp khoảng 2-3 phút, thì bạn tắt bếp và múc canh ra bát tô lớn.

Rắc lên trên bát canh vài lát ớt tươi, vòng cọng rau ngò gai, rau ngổ cắt nhỏ lên phía trên. Và cùng gia đình thưởng thức!

Món này ăn nóng với cơm, bún đều rất ngon.

3. Một số lưu ý trong quá trình nấu canh gà lá giang

Trong khi nấu canh, bạn nhớ liên tục vớt bọt để nước canh được trong.

Khi chọn thịt gà, bạn chọn thịt có màu vàng tự nhiên, có độ đàn hồi, không quá mềm hay quá cứng.

Canh lá giang ngoài nấu với thịt gà thì còn có thể kết hợp với thịt bò, thịt heo sườn hoặc thịt băm, thịt cá hay thậm chí là thịt ếch cũng đều ngon, hấp dẫn không kém.

Không những là một món canh thanh mát, ngon miệng thì món canh này lại cũng rất hiệu quả trong việc giảm cân.

Một trong những lưu ý rất quan trọng khi nấu món canh lá giang là không nên sử dụng nồi nhôm mà chỉ nên dùng nồi inox hoặc tráng men. Vì nếu sử dũng nồi nhôm mà bạn lại nấu nhanh thì chất chua trong lá giang có thể ăn mòn nhôm và làm nồng độ nhôm trong canh chua tăng cao, có thể gây ngộ độc.

4. Lợi ích từ canh gà lá giang

Cây lá giang là cây thuốc dân gian, dùng chữa ăn uống không tiêu, bụng đầy trướng, đau dạ dày, đau nhức xương khớp. Dùng làm thực phẩm có vị chua khi chế biến các món ăn.

Lá giang có vị chua, tính mát; vào kinh can; có tác dụng thanh nhiệt, tiêu viêm, sát khuẩn, chỉ khát. Thân cây có tác dụng thanh nhiệt giải độc, lợi tiểu, tiêu thũng, chỉ khát, bài thạch.

Cây lá giang là cây thuốc dân gian, dùng chữa ăn uống không tiêu, bụng đầy trướng, đau dạ dày, đau nhức xương khớp. Dùng ngoài chữa mụn nhọt, lở ngứa ngoài da. Dùng làm thực phẩm có vị chua khi chế biến các món ăn (cá, thịt).

Thân lá giang làm thuốc chữa sỏi tiết niệu, viêm đường tiết niệu, viêm thận mạn tính. Đặc biệt, nó còn có tác dụng chữa viêm đường tiết niệu, có sỏi, viêm thận mạn tính, viêm ruột, phong thấp, sưng tấy…

Bí Quyết Làm Sườn Xào Chua Ngọt Đơn Giản Ngon Đúng Điệu

Bí quyết làm sườn xào chua ngọt đơn giản ngon đúng điệu

Cần chọn được phần sườn thăn ngon, dẻ sườn nhiều sụn, nhiều thịt, ít mỡ… để có được món sườn xào chua ngọt ngon đúng điệu.

Nguyên liệu:

– 300g sườn thăn

– 1 thìa canh nước mắm

– 1 thìa canh đường

– 2 thìa canh dấm

– 1 thìa canh sốt cà chua

– Hành, tỏi khô, tiêu

Cách làm:

– Sườn rửa sạch, chần qua cho sườn tiết ra các chất bẩn trong xương, để ráo. Rót dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì thả sườn vào rán hơi to lửa sao cho miếng sườn bên ngoài xém vàng, còn bên trong vẫn có độ tái thì vớt ra. Rán kĩ quá sườn ăn sẽ bị khô và mất ngọt

6

– Hành tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Ướp sườn với nước mắm, đường, dấm cùng 1/2 lượng hành tỏi vừa băm trong khoảng 30 phút cho sườn ngấm

– Phi thơm 1/2 lượng hành tỏi băm còn lại với chút xíu dầu ăn rồi trút phần sườn đã ướp vào xào 

– Mới đầu sẽ đun to lửa để hỗn hợp dấm, đường, nước mắm sôi lên và chuyển dần sang màu cánh gián. Khi phần nước xào cạn bớt thì chế vào khoảng 1/2 -1 bát nước (sao cho nước hơi sâm sấp sườn là được), vẫn đun to lửa cho sườn sôi trở lại mới đậy vung, vặn nhỏ lửa, om liu riu cho sườn nhừ.

– Đun đến khi nước gần cạn thì cho nước sốt cà chua vào đảo đều. Lúc này miếng sườn sẽ săn lại, phần nước trở nên sánh và tạo thành lớp sốt nâu bóng bám đều vào từng miếng sườn. Không nên đun đến khi lớp nước cạn hẳn vì nhìn miếng sườn không được bóng đẹp và ăn bị khô, kém ngon. Có thể rắc thêm hạt tiêu nếu thích.

Hà Ly (thực hiện)

Cập nhật thông tin chi tiết về Bí Quyết Để Làm Nên Món Bún Bò Xào, Nước Mắm Chua Ngọt Vạn Người Mê trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!