Xu Hướng 1/2023 # Bí Quyết Chọn Cá Rô Phi Đầu Màu Nấu Canh Ngon Nhất # Top 3 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Bí Quyết Chọn Cá Rô Phi Đầu Màu Nấu Canh Ngon Nhất # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Bí Quyết Chọn Cá Rô Phi Đầu Màu Nấu Canh Ngon Nhất được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bí quyết chọn cá rô phi đầu màu nấu canh ngon nhất

Bí quyết chọn cá rô phi đầu màu nấu canh ngon nhất Là một vùng quê thuộc đồng bằng Bắc bộ, quê tôi còn có truyền thống làm tương nếp lâu đời (tương Bần, thuộc thị trấn Bần Yên Nhân, Hưng Yên). Những món ăn ngon của gia đình được kết hợp nấu cùng nước tương nhà làm được. Trong đó có món cá rô đồng kho tương khế.

Cá rô đồng đầu hạ Là một vùng quê thuộc đồng bằng Bắc bộ, quê tôi còn có truyền thống làm tương nếp lâu đời (tương Bần, thuộc thị trấn Bần Yên Nhân, Hưng Yên). Những món ăn ngon của gia đình được kết hợp nấu cùng nước tương nhà làm được. Trong đó có món cá rô đồng kho tương khế.

Đầu tháng 4, những cơn mưa đầu hè sẽ mang đến không khí tươi mát và sẽ giúp những chú cá rô đồng quê tôi lớn nhanh và mập mạp hơn.

Cá rô đồng béo, thịt chắc và thơm

Cứ vào mùa này, người dân quê tôi lại chuẩn bị giỏ, lưới hay nơm tre chờ lúc nước lên mang đi quét cá rô. Những thửa ruộng ngập nước đang độ thu hoạch, hay gốc dạ mùa, kênh rạch mùa úng là nơi trú ngụ của đàn cá. Chỉ cần đặt nơm, giỏ ở đầu dòng nước chảy chừng nửa ngày hoặc qua một đêm là hôm sau có mớ cá tươi ngon cho bữa cơm cả nhà.

Cá rô đồng thường sống theo đàn nên người ta rất dễ để bắt được cả bầy. Thịt cá rô đồng béo nhưng chắc và thơm hơn loại cá rô được nuôi công nghiệp và luôn là món đặc sản trong các bữa cơm thường ngày ở quê, được coi trọng hơn cả thịt, trứng hay những món đắt tiền, sang trọng khác.

Cá rô bắt về được chế biến ra đủ món ngon khác nhau, từ những món đơn giản như cá rô rán rim, cá rô kho đến các món cầu kỳ trong cách nấu như cá rô nấu canh cải, cháo cá rô hay cá rô om chuối… Đa dạng các món là thế, và mẹ tôi cũng thường xuyên đổi cách chế biến các món từ cá đồng nhưng tôi lại nhớ mãi riêng món cá rô kho tương khế mà mẹ vẫn làm.

“Rô đồng kho với khế chua

Chẳng thú gì bằng một món đồng quê”.

Lúc làm món cá kho tương khế, mẹ tôi thường ngâm ngợi câu ca dao ấy như muốn nhắc nhở các con về truyền thống quê hương và gia đình.

Cá rô kho tộ không thể thiếu nghệ, màu và hương nghệ quện với thịt cá thơm lừng

Là một vùng quê thuộc đồng bằng Bắc bộ, quê tôi còn có truyền thống làm tương nếp lâu đời (tương Bần, thuộc thị trấn Bần Yên Nhân, Hưng Yên). Những món ăn ngon của gia đình được kết hợp nấu cùng nước tương nhà làm được. Trong đó có món cá rô đồng kho tương khế.

Nguyên liệu của món đơn giản cá rô, tương và khế chua. Những chú cá béo tự tay bắt về, khế chua trong vườn, còn tương nếp do nhà làm được… Thành phần món đơn giản, toàn thức dân dã, quê mùa như thế nên tụi trẻ quê tôi vẫn gọi đây là món “thuần nông” ngon nhất.

Món cá rô kho tộ này không thể thiếu thứ gia vị là nghệ giã nhỏ. Màu của nghệ giúp món ăn trông bắt mắt hơn, hương thơm đặc biệt của loại củ này sẽ quện với thịt cá thơm lừng. Cũng có thể kho cùng với một vài trái ớt để khiến món ăn cay, thơm đặc biệt hơn.

Món cá rô kho tương khế làm đơn giản nhưng cần nhiều thời gian hơn các món khác, cốt sao để cá nhừ, mềm và ngấm tương là được.

Cá rô kho khế được ăn kèm với miếng cơm trắng tinh, dẻo thơm nấu từ hạt gạo đầu mùa. Sự kết hợp ấy có lẽ là “thuần nông” nhất mà không món sơn hào hải vị nào sánh bằng. Bây giờ vì vậy, dù từng đi nhiều nhà hàng sang trọng, thưởng thức những món hiện đại đắt tiền, nhưng khi những cơn mưa đầu hạ mới về, tôi vẫn nhớ đến da diết hương vị của món cá rô đồng – món ăn tuổi thơ tôi.

Cách Nấu Bún Cá Rô Phi Ngon Nhất

Cách nấu bún cá rô phi ngon nhất Bún cá nóng hổi đã sẵn sàng cho bữa sáng ngon miệng của gia đình bạn rồi đây! Cá giòn, nước ngọt đậm đà và chua dịu thanh thanh là món ăn sáng rất đủ dinh dưỡng cho cả nhà. Buổi sáng ít thời gian bạn có thể nấu hết từ tối, sang hôm sau chỉ bật bếp cho nước dùng nóng lên là có được tô bún cá ngon hoàn hảo.

Món bún cá rô phi ngon nhất Pha bột chiên giòn với nước, bạn hãy pha loãng một chút để cá tẩm bột xong chỉ bám 1 lớp bột mỏng bên ngoài tạo độ giòn, cá bám nhiều bột quá khi chan nước vào sẽ dễ bị bở.

Bún cá tự làm ngon và “chất” hơn cả ngoài hàng lại rất đảm bảo nữa chứ, vậy thì sao bạn không thử ngay nhỉ?

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bún cá:

1 con cá rô phi cỡ 1- 1,2 kg

Nước dùng xương đã ninh sẵn

Rau cần, thì là, hành, cà chua

Gừng, hành khô, hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm, dấm bỗng, rược trắng, dầu ăn

Bột chiên giòn

Dùng dao thái vát cá thành những miếng mỏng cỡ 0,5cm.

Ướp cá với 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa canh hạt nêm, hạt tiêu, hành khô đập dập.

Thời gian ướp có thể là vài tiếng hoặc lâu hơn trong ngăn mát tủ lạnh.

Đun sôi nước, cho xương cá vào ninh. Đun sôi nước sẽ khiến nước dùng cá đỡ bị tanh hơn.

Chả cá đem rán vàng.

Pha bột chiên giòn với nước, bạn hãy pha loãng một chút để cá tẩm bột xong chỉ bám 1 lớp bột mỏng bên ngoài tạo độ giòn, cá bám nhiều bột quá khi chan nước vào sẽ dễ bị bở.

Dùng từng miếng cá nhúng qua lớp bột rồi cho vào chảo chiên vàng.

Sau đó vớt cá ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Rau cần nhặt rửa sạch, cắt khúc khoảng 3-4cm.

Hành, thì là thái nhỏ.

Cà chua bỏ vỏ thái nhỏ, 1 quả thái múi cau để sau cùng cho vào cho đẹp mắt.

Phi thơm hành khô.

Cho cà chua vào nồi xào chín với chút dầu ăn, sau đó đổ nước cá và nước dùng xương đã ninh vào, thêm dấm bỗng, nêm gia vị vừa ăn. Khi chuẩn bị ăn thì bạn đổ nốt cà chua bổ múi cau vào, nêm thêm 1-2 thìa mắm cho nước dùng thơm ngon hơn.

Khi ăn thì cho rau cần vào nồi nước dùng chần chín.

Chần bún rồi xếp bún cùng rau cần, hành, cá, chả cá vào bát.

Sau đó chan nước dùng lên, ăn nóng.

Bún cá nóng hổi đã sẵn sàng cho bữa sáng ngon miệng của gia đình bạn rồi đây! Cá giòn, nước ngọt đậm đà và chua dịu thanh thanh là món ăn sáng rất đủ dinh dưỡng cho cả nhà. Buổi sáng ít thời gian bạn có thể nấu hết từ tối, sang hôm sau chỉ bật bếp cho nước dùng nóng lên là có được tô bún cá ngon hoàn hảo.

Cách Nấu Canh Chua Cá Rô Phi Thơm Ngon Chuẩn Vị Hương Quê

I. Cách nấu canh chua cá rô phi đơn giản tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu canh chua cá rô phi

Để cho món canh thơm ngon bạn nên chọn cá rô phi đồng. Bởi cá rô phi đồng ăn sẽ thơm ngon hơn cá nuôi. Khi mua về bạn làm sạch cá, dùng dao cạo sạch hết lớp da đen dưới bụng cá, lọc bỏ hết xương cá rô phi nếu như trong nhà có trẻ nhỏ. Hoặc nếu không có bạn có thể để cả con như thế ăn sẽ thơm ngon hơn.

Tẩm ướp trước khi chiên sẽ giúp cho thịt cá khi nấu canh sẽ đậm đà và thơm ngon hơn

Sau khi cá rô phi đã làm sạch, bạn sẽ mang đi tẩm ướt với một chút hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu để khi nấu canh thịt cá được thơm ngon và không có mùi tanh. Thời gian tẩm ướt là từ khoảng 15 tới 20 phút.

Sau đó bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng cho cá vào chiên, khi cá đã chuyển sang màu vàng thì cho cá ra đĩa.

Bước 2: Chuẩn bị rau nấu canh chua

Ớt và sả rửa sạch sau đó thái nhỏ.

Cà chua rửa sạch cắt miếng vừa ăn.

Măng chua rửa sạch và thái miếng vừa ăn.

Giá đỗ rửa sạch và để cho ráo nước.

Bạn bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn, cho tỏi và ít dầu ăn vào phi thơm. Sau đó cho cà chua và măng chua vào trong nồi để xào. Xào đến khi măng chua mềm cho nước đủ để làm nước canh, trong quá trình đun không đậy nắp nồi.

Khi nước sôi bạn cho cá rô phi vào, nêm nếm gia vị sao cho hợp khẩu vị ăn. Sau đó bạn cho thêm ớt và sả đã thái nhỏ vào, đợi thêm một chút là có thể tắt bếp.

Nước dùng canh bạn có thể tùy chỉnh lượng gia vị để hợp với khẩu phần ăn của gia đình mình

Sau khi canh chín bạn có thể múc canh ra bát lớn. Bày trí lên bát canh một chút rau thơm để tăng màu sắc.

Cách nấu canh chua cá rô phi đã hoàn thành, thành phẩm đạt yêu cầu là món canh phải có hương vị thơm ngon, thanh mát, thịt cá rô ăn thơm và ngọt. Món canh chua cá rô phi này bạn có thể ăn với cơm nóng hoặc với mì, bún đều rất ngon.

Món canh chua cá rô phi đã hoàn thành hấp dẫn

II. Cá rô phi và công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe

Cá rô phi cung cấp rất nhiều dưỡng chất, trong đó cung cấp đáng kể lượng protein, axit béo omega-3, selen, phốt pho, kali, vitamin B12, niacin và vitamin B16… Có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe cụ thể:

1. Tốt cho sự tăng trưởng và phát triển của cơ thể

Cá rô phi chiếm hàm lượng protein lớn, chiếm hơn 15% nhu cầu hằng ngày của mỗi người. Khi thiếu protein sẽ gây nên tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ em.

Cá rô phi chứa nhiều protein nhưng lại ít calo và chất béo. Vì vậy đây sẽ là thực phẩm cung cấp cho bạn lượng vitamin dồi dào lại không sợ tăng cân.

Một khoáng chất nổi bật tìm thấy trong thịt cá rô phi đó là phốt pho. Đây là khoáng chất rất cần thiết đối với sự phát triển và tăng trưởng của xương, móng tay và răng. Đặc biệt còn giúp người già ngừa loãng xương.

Cá rô phi rất giàu omega 3 nên có tác dụng làm giảm cholesterol và triglyceride trong tim mạch.

Selen được biết đến như là một chất chống oxy hóa, kích thích vitamin E và C giúp bạn luôn có được làn da tươi sáng, sức khỏe dồi dào.

Hướng Dẫn Cách Nấu Riêu Cá Rô Phi Thơm Ngon

Hướng dẫn cách nấu riêu cá rô phi thơm ngon Và để mở đầu cho một loạt các bài nấu ăn cơ bản, tớ xin giới thiệu với cả nhà cách nấu món “Canh riêu cá” rất đơn giản. Món canh riêu cá ăn vào mùa hè thì cảm thấy chua chua mát mát dễ chịu, ăn vào mùa đông nóng khói thổi nghi ngút thật ấm áp. Thêm chút rau sống chấm vào bát canh riêu nữa thì thật tuyệt vời. Hồi ở Việt Nam mỗi lần mua cá, mẹ tớ bao giờ cũng để phần đầu và phần đuôi để nấu canh riêu cá

Hướng dẫn cách nấu riêu cá rô phi thơm ngon

Hướng dẫn cách nấu riêu cá rô phi thơm ngon Và để mở đầu cho một loạt các bài nấu ăn cơ bản, tớ xin giới thiệu với cả nhà cách nấu món “Canh riêu cá” rất đơn giản. Món canh riêu cá ăn vào mùa hè thì cảm thấy chua chua mát mát dễ chịu, ăn vào mùa đông nóng khói thổi nghi ngút thật ấm áp. Thêm chút rau sống chấm vào bát canh riêu nữa thì thật tuyệt vời. Hồi ở Việt Nam mỗi lần mua cá, mẹ tớ bao giờ cũng để phần đầu và phần đuôi để nấu canh riêu cá

Mỗi khi trời nóng nhà mình lại nấu canh riêu cá ăn, vị chua chua ngọt ngọt rất dịu cộng với mùi thơm đặc trưng của rau thìa là làm cho bữa cơm thêm dễ ăn và ngon miệng.

Nguyên liệu:

– Cá điêu hồng (nhà mình ít người nên chỉ nấu canh với ½ con cá)

– Dứa, cà chua, rau thìa là

– Hành tím, gia vị

Cá làm sạch, để ráo, ướp với một chút nước mắm và hành tím băm khoảng 10 phút:

Sau đó chiên vàng:

Cà chua xắt múi cau, dứa xắt lát:

Cho chút dầu ăn vào nồi, cho cà chua vào xào khoảng 1-2 phút cho mềm:

Tiếp theo cho thơm vào xào, nêm 1 thìa cà phê hạt nêm:

Đổ khoảng 1 bát nước vào đun:

Khi nước sôi, cho cá đã chiên vào, đun thêm 2 phút, nêm nếm vừa miệng:

Cập nhật thông tin chi tiết về Bí Quyết Chọn Cá Rô Phi Đầu Màu Nấu Canh Ngon Nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!