Xu Hướng 2/2023 # Bí Quyết Chế Biến Bào Ngư Ngon # Top 5 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Bí Quyết Chế Biến Bào Ngư Ngon # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Bí Quyết Chế Biến Bào Ngư Ngon được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đối với Bào ngư sống: Bào ngư sống chỉ cần rửa sạch là có thể dùng làm nguyên liệu cho các món ăn, không cần qua xử lý đặc biệt.

Đối với Bào ngư đóng hộp: Tham khảo trên bao bì để biết rõ hơn cách sơ chế. Có một số loại bạn chỉ cần hâm nóng là có thể dùng ngay, không cần sơ chế nữa.

Đối với Bào ngư khô: Bào ngư khô khi chế biến thì bạn rửa sạch bằng nước ấm rồi đem hấp cách thủy cho bào ngư chín tới, sau đó đem chế biến thành các món như bào ngư tươi vậy.

Cách chọn bào ngư ngon:

Chạm nhẹ vào cạnh bào ngư, thấy có phản ứng đàn hồi là bào ngư tươi. Một cách khác để phân biệt bào ngư còn tươi mới là nhìn con nào có thân tròn dày, thịt đầy, mình đồng đều, cầm lên thấy chính giữa thường có một đường màu đỏ là loại ngon.

Đối với các loại bào ngư đóng hộp hoặc bao bì, bạn nên chọn những loại có nhãn mác và xuất xứ rõ ràng. Khi mua bào ngư đóng hộp, nếu ghi khối lượng tịnh, tức là khối lượng của bào ngư. Còn nếu ghi khối lượng chung chung thì thường là bao gồm cả khối lượng bào ngư, nước và hộp.

Bào ngư khô loại ngon phải nguyên con, khô chắc có màu vàng nhạt hoặc hồng phấn, gần như trong suốt và có mùi thơm nhẹ.

Cách bảo quản bào ngư: 

Cách bảo quản bào ngư cũng như nhiều loại hải sản khác tốt nhất vẫn là mua về sử dụng liền.  Nếu chưa kịp sử dụng thì nên cho vào ngăn đông của tủ lạnh. 

Bạn cũng có thể để bào ngư ở nơi nhiều gió cho khô ráo, không nên để ở những nơi có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào. Khi đã khô cho bào ngư vào hũ cất. Đừng lo lắng nếu thấy trên bề mặt của bào ngư xuất hiện những lớp phấn trắng. Đó là hiện tượng bình thường, nguyên nhân do chất muối mặn từ nước biển có trong bào ngư tiết ra ngoài.

Nếu đã hâm qua thì phải cho vào tủ lạnh và sử dụng trong vòng 2 tuần.

Các cách chế biến bào ngư:

Bào ngư có thể chế biến thành rất nhiều món ngon. Đơn giản nhất là bào ngư hấp gừng chấm cùng nước mắm pha. Hoặc bạn có thể nấu cháo bào ngư, súp bào ngư,  bào ngư sốt dầu hào, bào ngư xào tỏi, bào ngư xào nấm đông cô,… Bạn cũng có thể dùng bào ngư làm nguyên liệu cho các món lẩu nữa đấy. 

Lưu ý: Cho dù là chế biến món nào đều phải bỏ bào ngư vào nồi khi nước còn lạnh hay hơi nóng, bởi vì bào ngư tươi hoặc bào ngư đông lạnh để tiếp xúc trực tiếp nước sôi thì bề mặt bào ngư sẽ nhanh chóng co rút lại và xuất hiện các vết nứt hoặc cạnh bào ngư bị rơi ra. Đồng thời, cho bào ngư vào khi nước còn ấm cũng giúp giữ lại các chất dinh dưỡng vốn có trong loại hải sản này.

Cách Nấu Món Súp Bào Ngư Úc Từ Các Cách Chế Biến Món Bào Ngư

Hướng dẫn cách nấu món súp bào ngư Úc sao cho ngon bổ dưỡng tăng cường sức khoẻ cho người suy nhược.

Cách nấu món súp bào ngư Úc cách nấu cũng đơn giãn như nấu món súp cua thường ngày nhưng khác ở chỗ chúng ta thêm thịt bào ngư Úc sắc lát mỏng hay bâm nhiễn vừa vào cho thêm bổ dưỡng món súp bào ngư Úc dễ ăn dễ tiêu hoá như dùng cháo phù hợp cho người kén ăn, cơ thể suy nhược.

Nguyên liệu nấu món súp bào ngư Úc:

– 3 bào ngư Úc viền xanh size 10 hoặc size 3 4

– 300g chân gà

– 8 tai nấm đông cô

Gia vị: 1 nhánh hành lá, 2 muỗng cà phê nước cốt gừng, 1 muỗng canh dầu hào, 500ml nước dùng, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê rượu trắng, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột năng.

Cách nấu món súp bào ngư Úc:

Bào ngư Úc lấy thịt, rửa thật sạch, ướp đường, muối, nước tương, rượu trắng và nước cốt gừng, để khoảng 1 giờ, sau đó rửa sạch, để ráo.

Chân gà rửa sạch. Nấm đông cô cắt bỏ chân, rửa sạch, luộc sơ qua nước sôi có ít gừng đập giập, vớt ra, vắt ráo cho bớt mùi hôi. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt sợi nhuyễn. Hành lá bỏ rễ, tước sợi.

Đặt chảo lên bếp, rót dầu vào, đợi dầu sôi cho bào ngư vào xào nhanh tay đến khi nước hơi cạn. Sau đó cho rượu trắng vào đảo tiếp cho khô.

Cho 150g chân gà vào nồi nước thêm dầu hào, nước tương, rượu trắng, đường, bào ngư, nấm đông cô hầm khoảng 3 giờ. Sau đó, vớt bào ngư và nấm ra, bỏ phần nước hầm (hoặc tận dụng làm nước sốt cho các món khác), riêng nấm thì xắt sợi nhỏ.

Trút nước vào nồi đặt lên bếp, cho phần chân gà còn lại vào hầm đến khi thấy nước hơi sánh, vớt ra, cho bào ngư và nấm vào, nêm hạt nêm, tiếp tục cho cà rốt, hành lá, nấu thêm 3 phút. Thêm bột năng vào để súp được sánh là ta có thể dùng món súp bổ dưỡng rồi.

(thucphamuc.com)

Các Món Ăn Chế Biến Từ Bào Ngư Hàn Quốc

– Bào Ngư Hàn Quốc được coi là nguyên liệu quý trong ẩm thực Hàn Quốc, từ xưa người Hàn dùng bào ngư như một món quà dành riêng cho vua chúa. Ngày nay, tại Hàn Quốc bào ngư trở nên phổ biến hơn, và là đặc sản nổi tiếng của vùng đảo Jeju xinh đẹp, nơi cung cấp sản lượng bào ngư lớn hàng năm cho cả nước

– Ẩm thực Hàn Quốc là nền ẩm thực vô cùng phong phú, không chỉ những món nướng mà ngay cả những món chế biến cũng rất cầu kỳ. Người bản địa rất chú trọng trong ăn uống, không chỉ cần ngon mà cần giàu dinh dưỡng, nguyên liệu tốt cho sức khỏe. Bào ngư với tác dụng bổ sung dưỡng chất cho cơ thể, tốt cho đường tiêu hóa, hỗ trợ phục hồi sức khỏe cho bệnh nhân hay người cao tuổi.

– Trong 100 g bào ngư chứa: chất đạm 17,05 g; đường (carbonhydrat) 5,89 g; chất béo 0,75 g; cholesterol 84,7 mg; các loại vitamin B1, B2, khoáng chất và nguyên tố vi lượng. Trong chất đạm cũng có đủ 19 loại axit amin thiết yếu cho cơ thể ở lượng mức tương đối cao như Threonin 0,73 mg; Isoleucin 0,75 mg; Valin 0,7 mg; và axit glutamic 2,31 mg.

Các món ăn chế biến từ Bào Ngư Hàn Quốc

-Bào ngư hoặc bào ngư đông lạnh rã đông. Hấp chín bằng hơi nước. Tùy ý cắt lát dày mỏng. – Nước chấm bằng nước mắm gừng theo bếp VN: 1 muỗng súp nước mắm ngon + ½ muỗng súp gừng băm nhỏ + 3 hoặc 4 muỗng súp nước lọc + 1 hoặc 2 muỗng cà phê đường tùy khẩu vị + ớt tươi băm nhỏ tùy ý ăn cay được ít nhiều. – Ăn kèm vài lá rau răm nếu thích. Tuỳ ý thay nước mắm gừng bằng muối tiêu chanh

Nguyên liệu – 1 kg xương heo hầm với 3, 5 lít nước + 50 gr. hành tây. Hầm nhỏ lửa còn chừng 3 lít nước, vớt bỏ xác hành, xương. Tùy ý thay nước xương heo bằng nước cốt gà đóng lon dạng chicken broth. – 100 gram gạo ngon, vo sạch, để ráo, rang khô gạo trong một cái chảo dày cho đến khi gạo dậy mùi thơm là được, không rang gạo đến độ gạo trở màu vàng. – Lấy nước xương nấu cháo cho nở rền, vừa loãng. – Ít hành lá, ngò cắt nhỏ. – 200 gram bào ngư khô hoặc bào ngư đông lạnh đã sơ chế, cắt lát mỏng và tẩm ướp.

Cách làm – Làm nóng 2 muỗng súp dầu ăn với nửa muỗng súp hành tím băm, cho bào ngư vào xào sơ khoảng nửa phút rồi trút vào nồi cháo, nấu sôi nhẹ lại khoảng 5 phút nữa. – Múc cháo ra tô thả hành ngò vào, rắc thêm tiêu bột. Tùy ý nêm riêng muối hoặc nước mắm khi đã múc ra chén nhỏ. Đừng nên nêm thẳng nước mắm vào cháo khi đang nấu sôi vì có loại nước mắm tạo vị chua. – Tùy ý gia giảm gạo hay nước để cháo đặc loãng theo ý riêng. Nếu dùng bào ngư hộp thì lấy nước trong hộp để cho thêm vào cháo.

– 200g bào ngư Hàn Quốc – 10 nấm đông cô ngâm nở mềm , – 200g cọng cải xanh cắt khúc, chần sơ , Gừng cắt sợi, – hành tây cắt múi cam , – Dầu hàu, muối, – Đường, – Dầu ăn, – Dầu mè, – Bột năng pha loãng.Cách làm – Bào ngư cắt lát xéo, dầy khỏang 1 cm. (nếu bào ngư tươi phải chần nước sôi có pha rượu và gừng, nếu đóng hộp thì có thể dùng ngay). – Xào hành tây cho thơm, cho bào ngư vào đảo đều, lửa lớn, nêm dầu hàu, muối, đường. – Trút nấm đông cô và cải xanh vào xào tiếp. Thêm bột năng pha loãng để nước có độ sánh vừa ăn. – Cuối cùng là cho dầu mè và gừng cắt sợi vào là được.

Nguyên liệu – Bào ngư 4 con, – gà mái 1 con, thịt nạc 300g, – sò điệp khô 3 con, – Hành lá 1 tép, – Nước dùng gà, – jambon 50g, – dầu hào, – dầu mè, – bột năng, – một miếng phên tre nếu không có thì dùng mấy chiếc xiên bằng treCách làm: – Việc đầu tiên là nên rửa sạch bào ngư,nội tạng cắt bỏ, sau đó dùng bàn chải đánh răng chà cho sạch 2 bên mép bào ngư, sau đó cho muối vào xát cho sạch rửa lại. Gà mái làm sạch chặt làm tư – Thịt nạc không cần cắt cứ để nguyên miếng to – Sò điệp ngâm nở, Hành cắt khúc, Jambon cắt lát – Dùng một cái thố đất bên dưới lót phên tre(dùng miếng tre này lót bên dưới để khi hầm thời gian dài, bào ngư không bị dính dưới đáy nồi hay bị khét,vì khi bị khét mùi vị bào ngư không còn được thơm nửa)sau khi lót miếng tre bên dưới đáy nồi,chúng ta đặt bào ngư bên dưới,rồi cho sò điệp,jambon,phía trên thì sắp từng miếng gà lên,cuối cùng thì sắp luôn miếng thịt nạc vào,rồi cho hành lá,tiếp theo cho nước dùng gà vào,đậy nấp bật lửa nấu sôi,sau khi sôi thì vặn lửa liu riu nấu chừng 2h,tắt lửa và nhớ đừng mở nấp,cứ để như vậy chừng 30 phút,thì bật lửa nấu lại khi sôi lại để lửa liu riu,nấu chừng 2h lại tắt lửa,và cứ như thế làm lại vài lần đến khi nào bào ngư mềm thì được,trong lúc nấu thỉnh thoảng nên xoay xoay miếng phên tre để kho bị cháy,và khi nấu nước cạn thì thêm nước dùng vào. – Sau khi hầm một thời gian dài bào ngư đã mềm,thì dùng vá múc tất cả những nguyên liệu phụ lên gồm gà,thịt heo và lấy miếng tre lên,sau đó nêm muối,dầu hào,tí đường đảo cho đều,cuối cùng dùng bột năng pha nước cho vào để tạo độ sánh cho nước sốt,khi ăn vớt bào ngư lên cắt lát hay cứ dọn lên mỗi người 1 con,rồi dùng dao nĩa tự cắt ăn.

– Bột bắp hoặc bột đao 20g,

– bào ngư thái miếng 50g,

– thịt cua nạc 50g,

– tôm nõn 20g,

– nước dùng gà hoặc nước xương lợn hầm, gia vị đủ dùng.

– Cho các thứ trên vào đảo cùng với hành phi thơm.

– Cho bột đao hoặc bột ngô vào nước dùng gà quấy đều rồi đem nấu chín sền sệt, sau đó cho bào ngư cùng các hải sản đã xào chín vào, nêm gia vị là dùng được.

– Ăn khi nóng.

Nguyên liệu – Bào ngư 100g, – cua gạch 1 con, – lòng trắng trứng gà 1 cái, – bông cải xanh 10g, – gia vị: dầu ăn, dầu hào đủ dùng.

Cách làm – Làm sạch cua luộc và lấy thịt cua. Bông cải luộc chín tái. – Cho bào ngư cùng hỗn hợp gia vị, nấu tới khi bào ngư chín và nước còn sền sệt thì bắc ra. – Thịt, gạch cua trộn với lòng trắng trứng nấu một lúc cho chín. – Cho tất cả các thứ trên vào đun sôi là dùng được. – Nên ăn nóng.

– 1 con Bào Ngư đã chế biến , ngâm nguyên con bào ngư vào nước nước nóng khoảng 10 phút trước khi ăn để sớ thịt được săn chắc, vàng ươm và ngọt thịt. cắt lát mỏng.(Đối với bào ngư lon, lấy ra cắt lát, ướp chút muối, đường, hạt nêm, dầu olive khoảng 15 phút cho thấm.) – 2 củ hành tây xắt mỏng,

– rau răm,

– cà rốt tỉa hoa lá hoặc xắt sợi.

– Ớt tỉa hoa, xắt sợi hoặc băm nhỏ.

– Dầu ăn ,

– Nước cốt chanh,

– Đường, muối, tiêu,

– Hạt nêm.

– Cho hành tây, cà rốt, rau răm, ớt vào một cái tô to,

– Cho muối, tiêu, ít đường, nước cốt chanh trộn đều,

– Cho bào ngư vào trộn đều, nêm nếm gia giảm tùy khẩu vị.

– Bào ngư sống nguyên con

– Bào ngư tươi sống, vùi nguyên con cả vỏ vào nước đá bào nhỏ khoảng 1 giờ trước khi ăn.

– Nước chấm: Hòa tan 1 phần xì dầu + 1/3 phần mù tạt xanh (wasabi) hoặc hơn nữa ở mức khẩu vị chịu được vị cay nồng. Tùy thích thay hỗn hợp này bằng muối, tiêu và chanh vắt.

– Để nguyên con Bào ngư đóng lon vào nước đá bào nhỏ khoảng 1 giờ trước khi ăn để sớ thịt được săn chắc, tươi ngon và giảm mùi tanh.

– Cắt Bào ngư thành miếng mỏng, dùng một đĩa sâu lòng, cho đá bào vào đĩa, bịt kín dĩa bằng một lớp giấy nhôm, trãi bào ngư lên mặt dĩa. – Trang trí rau thơm , ớt nhìn cho hấp dẫn . – Dọn kèm nước chấm và đầu hành ướp lạnh

– 1 con Bào ngư đã chế biến ,

– 2 gói mì ăn liền

– Nầm

– Hành tây

– bông cải xanh

– Cà rốt .

– đậu cô ve .

– hành tỏi

– Rau thơm.

– Nấu 2 gói mì ăn liền.

– Chuẩn bị thêm rau củ như củ hành tây xắt múi, cà rốt xắt sợi, đậu cô ve tách chỉ, bông cải xanh xắt miếng vừa ăn,

– Xào sơ trên chảo với hành tỏi để dậy mùi thơm.- Sắp bào ngư xắt lát trên tô mỳ nóng nghi ngút khói, cho thêm rau củ xào lên trên, phủ lên một ít ngò, rắc tiêu.

– Dùng nóng với nước tương pha chút đường và ớt xắt.

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG

MUA BÀO NGƯ HÀN QUỐC TẠI HẢI SẢN HOÀNG LONG

Công ty chúng tôi chuyên cung cấp sỉ và lẻ bào ngư Hàn Quốc trên toàn quốc. Với kinh nghiệm 5 năm trong lĩnh vực phân phối hải sản tại Việt Nam, chúng tôi tự hào là nơi cung cấp hải sản chất lượng, giá tốt nhất thị trường.

Nấm Bào Ngư (Sò) 14 Cách Chế Biến Dễ Dàng Chỉ Với 30 Phút

Nấm Bào Ngư và các cách chế biến ngon dễ làm

Nấm Bào Ngư là gì?

Nấm bào ngư với tên khoa học là Pleurotus spp, hay còn có tên gọi khác là nấm sò, nấm sò có sự đa dạng về màu sắc, hình dáng bao gồm nấm sò tím, sò trắng, sò nâu do khả năng thích hợp với các thời tiết của môi trường sống một cách mạnh mẽ, đối với nhiệt độ lạnh phù hợp để phát triển nhất là 15 – 20 độ C, loại  chịu nhiệt độ tốt nhất là 25 -30 độ C. Về mật độ nuôi trồng, loài nấm này có khả năng trồng được quanh năm, nhưng thuận lợi nhất là vào tháng 9 đến tháng 4 năm sau.

Thành phần hoá học của nấm sò tím:

Các nhà khoa học đã phân tích lượng thành phần có trong nấm sò tươi, trên 1 cây nấm chứa 90,4% nước, protid 4%, glucid 3,4%, vitamin PP 3,3%, vitamin C 4mg%, các axit béo không no…

Khi nấm ở dạng sấy khô: hàm lượng protein của nấm chiếm đến 33 – 43%, ngoài ra còn có các axit amin như glutamic, valin, isoluxin,…

Nấm sò có những công dụng gì cho sức khỏe?

Trong nấm sò có các plutorin có khả năng kháng khuẩn hiệu quả và kháng cả tế bào ung thư,…Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nấm sò có khả năng làm giảm thiểu tối đa các cholesrerol và đường máu cho cơ thể, mang lại những kết quả khả quan.

Đối với người bị cao huyết áp, nấm sò giúp điều trị cao huyết áp hiệu quả.

Điều trị béo phì, chữa trị bệnh đường ruột, loại bỏ máu xấu.

Hỗ trợ người bị gout và điều chỉnh lại chế độ dinh dưỡng hợp lí cho cơ thể.

Một số nghiên cứu đã cho thấy nấm sò có khả năng chống lại các khối u ác tính hiệu quả, tác dụng điều trị ung thư của nấm sò được hình thành bởi hoạt chất lovastatin trong cây nấm, tập trung chủ yếu ở bào tử nấm.

Dùng nấm sò tím làm thuốc:

Vị ngọt, tính ấm; có công dụng mang lại thư cân hoạt lạc, trừ u bướu, truy phong tán hàn, hạ huyết áp,  hạ cholesterol.

Công dụng của nấm sò tím mang lại:

Nấm có mùi thơm giống hạnh nhân, ăn vị thơm ngon. Cũng được sử dụng chế biến tương tự Nấm rơm, tuy thịt nấm sò có dai hơn. Có thể dùng chế biến các món ăn ngon như nấm xào lòng lợn, hầm với xương lợn. Nấm sò thuộc loại nấm ăn dinh dưỡng được ưa chuộng.

Ở Ấn Độ, người ta giã nấm thành các dạng thuốc thêm nước đắp vào lợi răng khi tiết nước bọt nhiều và viêm lợi; còn được dùng làm các loại thuốc uống trong trị lỵ và tiêu chảy, và cũng dùng để ngăn ngừa xuất huyết.

Ở Trung Quốc, Nấm sò được dùng để điều trị các triệu chứng lưng đùi lạnh đau, chân tay mỏi mệt.

12 Món Ăn Ngon Từ Nấm Bào Ngư:

1. 

Cách làm

Thịt bò xào nấm sò nâu:

Khi nấu loại món ăn này thông thường nên chọn các gia vị chủ yếu là dầu hào cho vị thêm đậm đà một cách tự nhiên kết hợp với nhau tạo nên vị nấm và vị ngọt rất đặc trưng, với món ăn đơn giản mà bổ dưỡng như thịt bò xào nấm sò nâu, bạn chỉ cần tốn 10 phút để hoàn thành món ăn cho cả gia đình dùng bữa.

Nguyên Liệu:

•             thịt thăn bò thái mỏng 200 g

•             nấm bào ngư nâu 300 g

•             cà rốt bào mỏng 1/2 củ

•             dầu hào 2 thìa

•             tỏi 1 củ

•             hành tươi 2 cây

Cách chế biến:

1.            Thịt bò thái lát mỏng thì ướp với 1 thìa dầu hào.

2.            Nấm sò nên cắt bớt gốc nếu có, rửa sạch và ngâm nước muối khoảng độ 5 phút.

3.            Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ hoặc dã nát. Chia làm 2 phần, cho dầu ăn vào chảo, đến khi dầu nóng thì tiếp tục thả tỏi vào phi vàng, đổ thịt bò vào xào đều cho đến khi thịt bò chín tới. Thời gian khoảng 3 phút. Bỏ thịt bò ra đĩa. Tránh nên xào quá lâu dẫn đến dai thịt.

4.            Chảo vừa xào thịt bò xong tiếp tục cho thêm dầu ăn vào đến khi nóng lại phi thơm số tỏi còn lại, cho nấm vào xào khoảng 3 phút, thêm dầu hào đảo tiếp thêm khoảng 2 phút. Sau đó cho thịt bò đã xào vào đảo cùng. (lưu ý lúc này có thể tắt bếp) Thêm hành tươi đã cắt khúc. Vào sau cùng.

5.            Tắt bếp cho món ăn vào đĩa, dùng nóng để giữ được sự thơm ngon nhất của món ăn.

2. 

Cách làm

Nấm Bào Ngư xào tỏi:

Nguyên liệu:

•             Nấm Bào Ngư 300 gram

•             tỏi khô 1 củ

•             rượu vang hoặc rượu trắng 2 thìa

•             Gia vị: Muối, nước mắm, đường, bột ngọt, dầu oliu.

•             Hành lá thái lát, các loại rau thơm tùy ý.

Cách chế biến:

Làm sạch nấm bào ngư theo cách sơ chế thông thường, tai nấm to thì xé đôi, nấm nhỏ để nguyên tai. Cho nấm bào ngư vào sau và tiếp tục xào với tần suất đều và nhẹ tay tránh làm nát nấm.

Sau khi nấm đã xào chín xong thì cho 2 thìa rượu đã có vào và tiếp tục đảo đều thêm khoảng 2 phút. Và tắt bếp.

Hoàn thành rồi, cách chế biến này tuy đơn giản nhưng có hương vị rất hấp dẫn, đây là món chay được nhiều người ưa chuộng bởi sự thơm ngon và dễ làm.

3. 

Cách làm

Đậu hũ sốt chua cay cùng nấm Bào Ngư:

Nguyên Liệu:

1.            Đậu hũ chiên 2 cái, nấm sò 300g

2.            Dầu ăn, boa rô, cà chua mỗi thứ với lượng vừa đủ.

3.            Đường 1 thìa, mì chính tiêu, nước tương

Cách chế biến:

1.            Đậu hũ chiên cắt nhỏ thành dạng vuông cục, nấm bào ngư ngâm với muối và rửa sạch rồi tước nhỏ.

2.            Cho một ít dầu vào chảo đến khi nóng thì cho khử với kiệu (đuôi boa rô) vào. Cho cà chua băm nhuyễn vào, rồi cho nước tương, đường, mì chính, tiêu và một ít nước.

3.            Đánh đều các hỗn hợp trên rồi nêm sao cho vừa ăn rồi cho đậu hũ với nấm vào để lửa nhỏ.

4. 

Cách làm

Nấm Bào Ngư hấp chay:

Nguyên Liệu:

1.            Nấm sò 300gr

2.            Các loại nguyên liệu phụ: Xả, lá chanh, ớt

Cách chế biến:

Nấm tươi sửa sạch, cắt bỏ phần đuôi sau đó ngâm với muối rửa sạch.

Xả lấy phần thân, dập bẹp hoặc thái mỏng, xay nhuyễn tùy ý.

Lá chanh sơ chế sạch sẽ, nên chọn lá mới và nên ít lá chanh, nếu nhiều sẽ bị đắng.

Gừng nên gọt vỏ, rửa sạch và thái nhuyễn.

Ớt xắt lát mỏng.

Lấy khay hấp xếp lượng nấm vào, các nguyên liệu như ớt, lá chanh, xả bỏ ở trên nấm, và mang đi hấp.

Mắm gừng : (yếu tố quan trọng)

– Giã gừng, ớt, chanh, nêm đường, mì chính, rồi cho nước tương hạt đậu nành (nước mắm) vào khuấy sao và nếm sao cho vừa với khẩu vị nhất. Chấm với nấm hấp đảm bảo ngon hết sảy!

5. 

Cách làm

Nấm Bào Ngư xào húng quế:

Nguyên Liệu:

1.            Nấm sò (nấm bào ngư).

2.            Nước tương, nước mắm chay

3.            Đường nâu (hoặc đường trắng)

4.            Lá húng quế

5.            Ớt khô (nguyên trái)

Cách chế biến

Rửa sạch toàn bộ cây nấm sau đó tách đôi các cây nấm lớn, nấm nhỏ để nguyên tai.

Cho nấm vào chảo xào với lửa lớn cho đến khi nấm khô có màu vàng.

Cho đường nâu vào chảo tiếp tục xào khoảng 5 phút (dùng lửa nhỏ)

Kế tiếp cho 1 thìa nước tương,1 thìa nước mắm chay và ớt khô nguyên trái vào tiếp tục xào thêm 5 phút.

Cho tiếp rau húng quế vào và xào nhanh tay, bật lửa lớn khi xào nhanh rồi tắt bếp.

Món ăn này có hương thơm rất đặc trưng của hung quế, ăn đảm bảo không bị ngán và luôn thơm ngon!

6. 

Cách làm

Nấm bào ngư lăn bột chiên giòn:

Nấm bào ngư có vị ngọt thanh nhất định kèm với độ dai ngon khi lăn qua lớp bột sẽ kết hợp được độ giòn bên ngoài và dai bên trong tạo nên món ăn hấp dẫn khó cưỡng, đã vậy món ăn này lại làm rất nhanh chóng và dễ nữa.

Nguyên liệu:

•             Nấm bào ngư 300gr

•             Trứng gà ta 1 quả

•             Bột khoai tây dùng để lăn bột: 100gr

•             Muối (1/4 thìa ), Tiêu (1/4 thìa ), Ớt bột (1/4 thìa )

•             Dầu ăn 100ml

Cách chế biến:

Cho dầu ăn vào chảo nóng bật lửa cho đến khi dầu nóng hẳn, nhúng nấm qua tô bột lăn lăn cho nấm được dính đều bột và thả ngay vào chảo dầu nóng chiên với lửa lớn để có màu vàng giòn. Tiếp tục làm  với cách thức này cho đến khi hết lượng nấm. Các miếng nấm sau khi chiên thì nên cho ra giấy thấm dầu (lót ở dưới đĩa..

Sau khi hoàn tất quá trình chiên, xếp nấm chiên lên dĩa sao cho đều mặt để rắc hỗn hợp ớt bột và muối lên trên rồi thưởng ngay thức thôi nào!

7. 

Cách làm

Nấm Bào Ngư bí đỏ thịt bằm:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

•             Nấm Bào Ngư 200 gram

•             bí đỏ 100 gram

•             thịt băm 100 gram

•             hành lá 2 cây

•             hành khô 1 củ

•             Gia vị: Hạt nêm, dầu ăn, muối i-ốt,…

Cách chế biến:

Cho chảo lên bếp, bật lửa và cho dầu vào đợi đến khi dầu nóng và đều chảo 1 chút.

Cho hành khô đã thái lát nhỏ vào phi lên trước.

Thịt băm (trộn với hạt tiêu, hạt nêm và muối) cho vào xào cho thịt săn lại.

Bí đỏ (gọt vỏ và thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn) cho vào xào cùng với muối, hạt nêm xào sao cho ngấm gia vị.

Đun cho đến khi bí đỏ chín thì cho vào nồi thêm một lượng nước nữa (lượng nước vừa đủ ăn).

Thái hành lá cho vào sau cùng và tắt bếp. Thưởng thức ngay thôi nào!

8. 

Cách làm

Nấm Bào Ngư thịt băm:

Nguyên liệu:

•             hạt nêm 3 thìa

•             nước mắm 2 thìa

•             thịt nạc băm nhuyễn 200 gram

•             Nấm Bào Ngư xám 200 gram

•             cà rốt 1 củ

•             khoai tây 1 củ

•             Nửa chén gạo.

•            Tỏi, hành lá,…

Cách chế biến:

Bạn bắt nồi gạo lên bếp sau đó đổ nước sạch vào với lượng nước nửa nồi để nấu cháo.

Khuấy đều, châm thêm nước nếu cần thiết và khuấy như nấu cháo thông thường cho đến khi hạt gạo nở ra thành cháo.

Khoai tây và cà rốt cho vào cháo để chín nhừ dần.

Cho chảo mới lên bếp, cho dầu ăn vào và chờ đến khi nóng chảo.

Tỏi và hành phi sau khi sơ chế bạn cho vào phi lên cho đến khi thơm.

Cho nấm bào ngư, thịt vào chảo tiếp tục xào.

Đến khi nồi cháo đã nhừ thì lúc này bạn cho các nguyên liệu vừa mới xào vào nồi và khuấy đều lên.

Nêm cháo với gia vị sao cho vừa miệng ( tham khảo 2 thìa hạt nêm, 1 thìa mắm).

9. Cách chế biến canh Nấm Bào Ngư cà chua đậu hũ chay:

Nguyên liệu:

•             Nấm Bào Ngư 400 gram

•             cà chua to 1/2 trái

•             đậu hủ 1/2 miếng

•             nước lọc 800 ml

•             sả 3 cây, ngò gai, muối, bột nêm, bột ngọt…

Cách chế biến:

Cho một nồi cỡ vừa lên bếp, cho 800ml nước vào và đun cho đến khi sôi.

Khi nước sôi bạn cho đậu hũ và xả vào trước 2 phút.

Tiếp theo cho nấm bào ngư vào xào và nấu chín.

Khi nấm chín bạn cho cà chua đã sơ chế vào và để lửa nhỏ.

Sau cùng bạn nêm nếm lại gia vị sao cho vừa vị của mình bằng bột ngọt và nếm sao cho vừa với khẩu vị.

10. 

Cách làm

Nấm Bào Ngư kho tiêu:

Nguyên liệu:

•             Nấm Bào Ngư 400 gram

•             tiêu 1 thìa.

•             boa rô 1/2 cây

•             xì dầu 4 thìa.

•             đường 2 thìa.

•             dầu ăn 4 thìa.

Cách chế biến:

Cho một cái nồi cỡ vừa lên trên bếp cho 1 ít dầu ăn vào và cho dầu nóng lên.

Cho boa rô vào nồi xào nhanh và tắt bếp để nguội chút.

Cho nước tương, tiêu, đường và nấm sò vào nồi, trộn đều rồi đậy nắp lại tiếp tục nấu sôi.

Khi đã đủ sôi, mở nắp ra và vớt các phần bọt đọng ở mép nồi và nêm nếm với gia vị canh quen thuộc của gia đình.

Tiếp tục đun sôi và đậy nắp khoảng 5 phút nữa là được.

11. 

Cách làm

Ruốc nấm sò:

Nguyên Liệu:

Nấm sò trắng 500 gram

Nước tương, Nước mắm(ăn chay không cần)

Hạt nêm rong biển

Cách chế biến:

Nấm rửa sạch để ráo, xé nhỏ ( nếu là nấm kích thước hơi lớn), sau đó ướp với hạt nêm rong biển, nước tương khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

Cho nồi lên bếp, đun lửa lớn ban đầu nhằm cho nước nhanh cạn hơn, khi nước bắt đầu cạn dần thì nhỏ lửa lại, nếm thử nếu chưa vừa miệng có thể làm lại lần nữa để thêm gia vị và ngấm đều thịt sao cho vừa miệng.

Khi nấm đã tơi ra và trong lúc còn nóng, tranh thủ giã cho tơi bông cho sợi ruốc được nhỏ hơn.

Tiếp tục sao cho đến khi đạt được độ khô và độ tơi xốp cần thiết. Mình làm với lượng ruốc ít nên muốn còn độ ẩm nhất định để ăn được mềm hơn, nếu làm lượng lớn, nhiều cần làm ruốc khô hơn. Với trẻ nhỏ nên chuyển gia vị đổi thành nước tương đã tách muối.

12 .Cách làm Mì xào nấm bào ngư:

Nguyên liệu:

Nấm sò tươi ngon 100 g

Thịt gà xé 50g.

Mì khô 100g.

Cách chế biến:

Gà xé tơi nhỏ và xào trên chảo trước.

Cho dầu vào tiếp tục đảo đều tay cho thịt săn lại.

Khi thịt bắt đầu có độ chín nhất định cho nấm vào và tiếp tục đảo.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bí Quyết Chế Biến Bào Ngư Ngon trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!