Xu Hướng 2/2023 # Bí Kíp Cách Làm Mực Nang Hấp Gừng Ngon Vô Cùng # Top 5 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Bí Kíp Cách Làm Mực Nang Hấp Gừng Ngon Vô Cùng # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Bí Kíp Cách Làm Mực Nang Hấp Gừng Ngon Vô Cùng được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chuẩn bị nguyên liệu

Mực nang 500 gr

Gừng 100 gr

Hành lá 4 nhánh

Ớt sừng 1 trái

Dưa leo 1 trái

Hạt nêm 1 muỗng cà phê

Bột canh 1/2 muỗng cà phê

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế

Mực tươi sau khi mua về đem đi làm sạch rồi rửa với nước có pha kèm 1 chút rượu trắng, sau đó để ráo.

Hành lá nhặt sạch rễ, đem đi rửa sạch rồi cắt khúc dài 5cm

Gừng cũng đem đi rửa sạch rồi cạo vỏ, thái lát rồi thái chỉ

Ớt cắt bỏ cuống rồi sau đó đem thái lát nhỏ.

Bước 2: Ướp Mực

Ta ướp mực cùng với hạt nêm, mì chính và nước mắm đảo đều lên, để mực ngấm trong khoảng thời gian là 20 phút.

Bước 3: Hấp Mực

Sau khoảng 20 phút ướp mực cho thêm gừng, ớt và hành lá vào trộn đều cùng với mực.

Tiếp theo ta xếp mực vào đĩa rồi cho vào nồi hấp cách thủy trong khoảng thời gian là khoảng 10 phút. Chỉ nên hấp tầm đó thời gian là đủ chín, ta không nên hấp quá lâu sẽ khiến mực mất đi độ giòn và ngon.

Bước 4: Pha nước chấm

Nước chấm ta pha sẽ bao gồm: gừng, tỏi giã nhỏ, sau đó cho thêm đường vào tô để riêng.

Pha khoảng 5 thìa nước mắm và 2 thìa nước cốt chanh quấy lên thật đều.

Cuối cùng cho thêm một vài lát ớt tùy khẩu vị là đã hoàn thành xong!

Mực hấp hành gừng

Nguyên liệu

Gừng: 1 nhánh khoảng 100g.

Hành lá: 100g.

Ớt sừng đỏ: 6 trái.

Tỏi: 1 củ.

Chanh tươi: 1 trái.

Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, đường, rượu trắng.

Cách làm

Sơ chế nguyên liệu làm món mực hấp hành gừng

Gừng: Gọt vỏ, rửa sạch rồi chia làm 3 phần, 2/3 thái chỉ, 1/3 để nguyên.

Hành lá: Nhặt rửa sạch, để ráo, cắt khúc dài khoảng 5cm.

Ớt sừng: 3 trái bỏ cuống, rửa sạch, chẻ đôi, bỏ hạt, thái chỉ, còn lại 3 trái để nguyên.

Tỏi: Lột vỏ, rửa sạch, để ráo.

Chanh tươi: Lấy nước cốt.

Rau sống ăn kèm với mực hấp hành gừng: Nhặt và rửa sạch, để ráo, dưa leo chà kỷ mũ 2 đầu, thái lát dài 3cm và gọt vỏ, thái lát mỏng ngâm với nước có pha ít chanh cho vả được trắng rồi bày ra đĩa sao cho hấp dẫn.

Thực hiện làm món mực hấp hành gừng

Yêu cầu và thưởng thức món mực hấp hành gừng

Món mực hấp với hành gừng được trình bày bắt mắt, hấp dẫn, màu sắc hài hòa, mực thấm nhẹ gia vị, giòn ngon, ăn kèm nước mắm gừng cùng rau sống có tác dụng kích thích khẩu vị rất hiệu quả.

Lời kết

Cách Làm Món Mực Hấp Gừng Sả Hành Chấm Với Mắm Gừng Ngon

Các nguyên liệu cần cho phương pháp làm mực hấp

500 gam mực

Hành lá: 100 gram

Gừng: 1 củ

Ớt chỉ thiên: 5 quả

Tỏi khô

Chanh một trái

Rượu trắng gạo

Gia vị: nước mắm, đường trắng, bột ngọt

Các loại rau dùng chung: dưa leo, chuối chát, ngũ điếc.

Các bước tiến hành làm mực hấp

Bước 1: Sơ chế mực và các nguyên liệu khác

Mực bạn chọn lựa mực nào hấp cũng được cả, mực lá, mực ống, mực cơm. Tuy vậy cần thiết nhất nên lựa các con mực còn tươi, mới câu về càng tốt.

Chúng ta có thể quan sát ở bên ngoài con mực, lớp màng bọc ở bên ngoài tươi sáng tức là mực còn tươi ngon, còn thấy đã bị tróc trầy thì các bạn không mua he.

Sau lúc chọn lựa mực về ta cạo sạch, bỏ rửa mực với rượu trộn cùng với gừng đâm nát để cho mực hết mùi tanh. Nếu như các bạn mua loại mực cơm hoặc mấy loại mực nhỏ thì để nguyên con, nếu như mực hơi lớn thì bạn sử dụng một con dao cắt khoanh tròn, mỗi lát độ ba cm là được.

Ướp mực qua nước mắm, đường cát, bột ngọt để vậy độ 20 phút cho ngấm gia vị.

Gừng chúng ta cạo hết vỏ ngoài, rửa sạch trở lại và xắt hai phần thái từng sợi và 1 phần còn lại giữ nguyên.

Lá hành cắt phần rễ vứt đi hết, rửa cho sạch và xắt đoạn.

Ớt các bạn rửa và thái sợi nhỏ 2 trái, chuẩn bị thêm ba trái nữa để nguyên.

Chuối chát xắt lát ngâm với một nửa nước cốt chanh cho thật trắng. Các loại rau thơm cũng rửa cho sạch, hốt ra rổ để cho khô nước.

Bước 2: Tiến hành hấp mực

Bỏ mực vào trong xửng hấp, trút cả gừng tươi, ớt sừng đã thái chỉ và lá hành cắt ngắn vào chung luôn và trộn cho đều lên một xíu nhá.

Bắc nồi hấp lên trên bếp hấp trong khoảng chừng 8 cho đến 10 phút là mực đã chín.

Xếp mực lên dĩa trang trí lên cho thật đẹp.

Bước 3: Gĩa nước mắm gừng

Đổ gừng còn lại, ba quả ớt, 3 tép tỏi chung với 2 thìa nhỏ đường, một muỗng cà phê mì chính vào trong cối và giã nhuyễn ra.

Trút hỗn hợp ra cái bát, cho nước mắm ngon vào (chừng năm thìa hay ăn cơm), quậy đều lên rồi thêm cốt chanh vào. Quậy lại và nếm xem vừa dùng hay là chưa.

Bước 4: Ăn mực hấp

Mực khi nhâm nhi sẽ chấm với nước mắm gừng, kèm rau thơm và chuối chát sẽ cực kỳ thơm ngon.

Ngoài ra chúng ta có thể sử dụng bánh tráng cuộn mực với rau sống, chấm cùng nước mắm gừng tươi ha.

Ăn khi còn đang nóng thì mới thơm ngon.

1 số đề nghị dành cho phương pháp làm món mực hấp

Chú ý khi hấp mực không nên để hấp quá lâu, con mực sẽ chín quá và mất chất.

Làm nước mắm gừng chúng ta phải thái miếng mỏng khi giã cho dễ.

Mực hấp lúc nhâm nhi sẽ giòn giòn, ngấm gia vị tuy nhiên cũng rất nhẹ, kết hợp ăn cùng rau chấm nước mắm gừng là vừa đậm vị luôn.

2 Cách Làm Mực Nang Thơm Ngon

Mực nang hấp gừng

Bước 1: Mực nang chọn con tươi vẩn còn nhớt, mổ bụng rút túi mực đen ra và rửa sạch.

Bước 2: Sau đó rửa sạch. Cắt lát gừng bỏ vào bụng con mực, đem đi hấp

Bước 3: Cho nước vào trong cái nồi đem mực hấp cách thủy trong 15 phút là chín.

Bước 4: Giã tép tỏi, 3 lát gừng và trái ớt. Cho tỉ lệ 1 mắm 1 đường, cho chút chanh vắt vào làm nước mắm gừng cay cay ngọt, ăn kèm với mực hấp và rau thơm, rau húng, dưa leo cắt mỏng.

– 0,5kg mực nang

– 100 – 150g gừng tươi

– Nước mắm, ớt, tỏi, chanh, đường, bột ngọt

– Bánh tráng gạo tráng mỏng hoặc bánh tráng cuốn ram

– Rau cuốn: Chuối chát (chuối hột), rau húng, rau thơm, lá tía tô, xà lách

Bước 1: Mực nang mua về rửa sạch lại bằng nước nóng (khoảng 40- 50oC) vớt ra để ráo nước, sau đó sắp mực vào tô sứ, cho gừng xắt chỉ vào cùng, để có vị ngọt của mực cho thêm khoảng 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, cho vào nồi hấp khoảng 20- 25 phút rồi sắp xếp, trang trí ra dĩa.

Bước 2: Chuối chát thái mỏng (để chuối chát không bị đen khi thái mỏng cho vào nước một ít nước cốt chanh hoặc muối vào nước. Các loại rau còn lại thì nhặt rạch, bỏ đi các phần rau già, bị sâu rồi rửa sạch, ngâm muối khoảng 3- 5 phút rồi vớt ra rổ để ráo nước

Bước 3: Nước mắm chấm: Giã nhuyễn: 25g- 50g gừng, 03- 05 trái ớt, 4-5 tép tỏi bóc sạch vỏ, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường cát trắng sau đó cho nước cốt chanh (1- 2 trái) vào và khuấy cho nước cốt chanh hòa với đường và bột ngọt (tùy vào sở thích chua nhiều hay ít mà cho lượng nước cốt chanh cho phù hợp), cuối cùng cho nước mắm vừa đủ để hoàn thành khâu nước chấm.

Bật Mí 3 Cách Làm Sườn Nướng Ngon Và Mềm Vô Cùng Hấp Dẫn

Sườn nướng là một món ăn bắt nguồn từ sản phẩm của động vật. Để sườn nướng ngon thì có nhiều cách ướp khác nhau tùy theo khẩu vị và tay nghề nấu nướng của đầu bếp. Nhưng tựu chung thì tất cả đều có một qui chuẩn để xác định.

Cách 1: Cách ướp sườn nướng ngon và mềm với Coca Cola

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món sườn nướng

Sườn heo: 500gr

Tỏi và hành tím: mỗi thứ 1 củ

Coca cola: 1 lon

Mật ong: 1 muỗng

Hạt nêm, muối, đường, nước tương, dầu hào, dầu mè và tiêu xay.

Bạn nên chọn những miếng sườn non thỏa mãn các yêu cầu sau: miếng sườn phải còn tươi, có màu hồng nhạt. Sườn không có mùi lạ và khi dùng tay ấn vào phải có sự đàn hồi tốt, thịt không bị lõm vào

Cách Làm Sườn Rán Mật Ong Ngon Mê Ly Cho Chiều Đông Ngày Cuối Tuần – https://giadinh.tv/cach-lam-suon-ran/

Mách nhỏ dành cho bạn:

Cách ướp sườn nướng với coca cola sẽ giúp miếng sườn ngọt và có mùi thơm thoang thoảng của nước coca.

Khi ướp sườn, có cho thêm mật ong, đây chính là bí quyết giúp thịt mềm, mau chín và lên màu rất đẹp khi sườn được chế biến.

Đây là một bí quyết cũng như kỹ thuật nấu ăn khá hiệu quả đấy.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm sườn nướng ướp Coca

Hành tím và tỏi bóc vỏ, rửa sạch và đập dập rồi đem băm nhỏ.

Sườn rửa sạch với nước muối pha loãng, rửa kỹ lại với nước sạch và để ráo.

Đem chặt sườn thành các miếng vừa ăn.

Bước 2: Cho coca và gia vị vào ướp

Cho sườn vào tô, tiếp theo cho coca cola vào, đổ coca ngập hết miếng sườn.

Ngâm sườn với coca khoảng 30 phút rồi vớt sườn ra, dùng giấy thấm dầu lau khô 2 mặt.

Tiếp theo, cho sườn vào tô, nêm thêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng mật ong, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng dầu mè, 1 muỗng cafe tiêu xay, và 1 muỗng hành tỏi băm nhỏ.

Tất cả trộn đều. Ướp khoảng 1 tiếng là được.

Nếu không có thời gian, bạn có thể làm vào buổi tối và ướp sườn nướng qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.

Ngày hôm sau là bạn đã có thể lấy ra để chế biến thành món ăn ngay lập tức. Món thịt này bảo đảm lúc nào cũng ngon và hấp dẫn mọi người thưởng thức.

Cách ướp sườn nướng mềm ngon mà không bị khô

Cách 2: Cách làm sườn nướng theo kiểu BBQ

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Sườn thăn: 1kg

Xốt BBQ: 150gr (bạn có thể mua tại các siêu thị đều có)

Hành tím và tỏi: mỗi loại 1 củ

Tương cà (ketchup): 50gr

Mustard vàng (Mù tạt vàng): 50gr ( bạn có thể mua tại các siêu thị)

Hạt nêm, đường, muối và dầu ăn.

Cách ướp sườn heo nướng theo kiểu BBQ như sau

Hành tím và tỏi bóc vỏ, rửa sạch và đập dập rồi đem băm nhỏ.

Sườn rửa kỹ với nước muối pha loãng và đem rửa lại với nước sạch, để ráo.

Sau đó cắt miếng sườn theo khúc dài, dùng dao có mũi nhọn khứa vài đường trên miếng thịt sườn.

Ướp sườn với 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng hành tỏi băm nhỏ, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường và 1 muỗng cafe muối.

Tất cả trộn đều, để sườn thấm gia vị trong khoảng 1 tiếng đồng hồ.

Tiếp đó cho sườn vào nồi để hấp cách thủy cho chín. Hoặc bạn có thể dùng lò vi sóng để làm chín sườn cũng được.

Cho sườn đã hấp chín vào tô, cho thêm 3 muỗng xốt BBQ, 2 muỗng tương cà chua (ketchup) và 3 muỗng mù tạt (mustard) vàng vào.

Tất cả trộn đều, để ướp thịt sườn thêm 30 – 45 phút là được.

Bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô sườn đã ướp theo cách ướp sườn nướng BBQ, cho vào ngăn mát tủ lạnh đến khi nào muốn ăn thì lấy ra chế biến.

Khi cần hoàn chỉnh món ăn bằng cách cho vào lò hoặc cho cho sườn lên bếp nướng cho chín vàng là được.

Ở các cửa hàng ăn nhanh phục vụ các đồ uống, thức ăn chế biến sẵn thì sườn nướng cũng là một trông những món ăn được tiêu thụ nhiều nhất đấy.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Sườn non: 600gr

Mật ong: 3 muỗng

Chanh: 1 trái

Tỏi: 1 củ

Ớt tươi: 2 trái

Hạt nêm, muối, đường và nước mắm, dầu ăn.

Trong nghệ thuật ẩm thực Châu Á thì sườn xào chua ngọt là một món ăn được mọi người ưa chuộng, chúng có thể xuất hiện từ bữa cơm hàng ngày đến những bữa tiệc nướng ngoài trời.

Cách làm sườn nướng ngon mềm với mật ong như sau

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch và đem đập dập, xắt băm nhỏ, để riêng. Ớt bỏ cuống, rửa sạch và cũng đem cắt thành miếng nhỏ.

Chanh rửa sạch và vắt lấy nước cốt chang.

Sườn rửa kỹ với nước muối pha loãng, sau đó vớt ra rửa lại với nước sạch, để ráo.

Cho sườn vào tô to, nêm thêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng tỏi và ớt đã băm nhỏ, 1 muỗng nước cốt chanh, 3 muỗng mật ong và 1 muỗng cafe tiêu xay.

Tất cả trộn đều, ướp trong khoảng 2 tiếng và giữ trong ngăn mát tủ lạnh để cho sườn thấm gia vị.

Chắc chắn sườn khi nướng sẽ rất thơm ngon và mềm thịt.

Mách nhỏ dành cho bạn cách ướp sườn nướng không bị khô:

Với cách ướp sườn nướng bằng mật ong, mật ong chính là bí quyết chính để miếng sườn mềm và hoàn toàn không bị khô khi nướng xong mà còn rất ngọt thịt và có màu vàng đẹp sau khi được chế biến xong.

Đừng quên chia sẻ với chúng tôi những thành quả mà bạn đạt được khi làm theo các công thức nấu ăn được giới thiệu trên Giadinh.tv.

Cách bảo quản thịt heo đã ướp chuẩn mà ai cũng nên biết ( 2)

Cập nhật thông tin chi tiết về Bí Kíp Cách Làm Mực Nang Hấp Gừng Ngon Vô Cùng trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!