Xu Hướng 9/2023 # Bài Luận Tiếng Anh Về Sở Thích Làm Vườn # Top 11 Xem Nhiều | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Bài Luận Tiếng Anh Về Sở Thích Làm Vườn # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bài Luận Tiếng Anh Về Sở Thích Làm Vườn được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Viết về sở thích là một trong những cách rèn luyên kỹ năng viết truyền cảm hứng cho người học tiếng anh nhất khi vừa có thể nói về sở thích, vừa luyện cách viết bằng tiếng anh sao cho thật trôi chảy. Aroma xin giới thiệu đến các bạn một bài luận mẫu về sở thích: về sở thích làm vườn.

My boyfriend and I live together in a small house, even though the size of the house itself is not ideal compare to other houses nowadays, but it’s still fully equipped. And, the only one special thing that makes our house stand out, is our backyard garden.

My boyfriend shares the same interest for gardening as me. We always spend times together taking care of the garden every day. Covering the entire yard is a grass carpet of deep green. The garden of us gathers a diversity of colors from many kinds of flower such as Roses, Lilies, Sunflowers. Likewise, our garden is also covered by one such soothing aroma from the bushes of Orange Jasmine (hoa nguyệt quế).

Watering, fertilizing, as well as pruning (tỉa lá), are some small works that we do to take care of our lovely garden. They might sound simple, but in order to complete such those small acts, you have to give in your real effort and love. If you could do so, I truly believe you yourself would be able to own a spectacular garden that blooms out not only lively colors, but also a unique fragrance, just like our garden.”

%CODE9%

Dịch bài luận mẫu tiếng anh về làm vườn

Mọi người ai cũng có một vài sở thích của riêng mình. Sở thích của tôi có phần khá nhẹ nhàng, và nó đòi hỏi phải bỏ vào thật nhiều yêu thương và sự chăm sóc. Đó là làm vườn.

Tôi và bạn trai sống cùng nhau trong 1 căn nhà nhỏ, tuy ngôi nhà của chúng tôi khá nhỏ so với những căn nhà hiện nay, nhưng nó vẫn rất đầy đủ tiện nghi. Và điều làm ngôi nhà tôi nổi bật hơn cả, đó chính là vườn hoa sau nhà của chúng tôi.

Bạn trai tôi cũng có cùng sở thích với tôi. Hằng ngày chúng tôi đều dành thời gian để cùng nhau chăm sóc khu vườn. Bao xung quanh khu vườn của chúng tôi là một thảm cỏ xanh biếc. Khu vườn của chúng tôi hội tụ rất nhiều loài hoa với đầy đủ các sắc màu như hoa hồng, hoa lily, hoa hướng dương. Bên cạnh đó, khu vườn của chúng tôi còn được bảo phủ bởi một hương thơm rất ư là nhẹ nhàng từ những bụi hoa nguyệt quế.

Tưới nước, bón phân, tỉa lá là những sự chăm sóc nhỏ mà chúng tôi dành cho khu vườn của mình. Nghe có vẻ đơn giản, nhưng để có thể làm được những điều nhỏ nhặt ấy, bạn phải thật sự đặt yêu thương và công sức mình của bạn vào. Như vậy, tôi tin chắc bạn cũng sẽ có thể có được một góc vườn tuyệt vời ngát hương và đầy màu sắc như khu vườn của chúng tôi vậy.

Orange Jasmine: Hoa nguyệt quế

Pruning: Tỉa lá

Gardening: làm vườn

Backyard garden: Khu vườn phía sân sau

Grass carpet: Thảm cỏ

Roses: Hoa hồng

Lilies: Hoa lili

Sunflowers: Hoa hướng dương

Watering: tưới nước

Fertilizing: bón phân

Fragrance: mùi thơm

Covered by… : Được bao phủ bởi…

Take care of: Chăm sóc

Real effort : nổ lực thực sự

Diversity of colors: Sự đa dạng màu sắc

Bài Nói Về Sở Thích Làm Vườn Bằng Tiếng Anh Ý Nghĩa!

Hobby is a particular and most interesting habit than other habit of any person. Hobby is a good thing which must be with everyone. Hobby is very necessary to be with everyone because it makes one busy and free mind. It never leaves alone us and prevents from the psychological problems. I still remember that when I was just 3 years old I generally liked to spend my spare time in my green garden. I like very much to be with my father in the garden everyday in the early morning. When I was kid, my father generally laughed at me while seeing watering plants. But now he becomes so proud of me that I do something to save plants life and understand their value and importance in the existence of life on the earth.

Hobbies are our daily lives activities which we must do. It helps us to get escaped from the daily crush of life. It gives us immense pleasure and peace of body, mind and soul. It is like yoga and meditation and even benefits more than that. It draws our mind towards creativity and promote us to do something better in the life. Good hobbies dramatically improve our personality and character traits as well as improve our performances. It helps in discovering our talents and abilities and uses them in right direction. Our hobbies make our mind fresh and peaceful by keeping us away from the daily rush of life.

My favourite hobby is gardening and l like so much planting new plants and watering them in daily morning. I enjoy seeing flowers blooming and plants growing. I really feel sense of great achievements and realize the fact of life. It helps me keep myself fit, healthy, strong and rejuvenate. Watering plants and gardening on daily basis is a best exercise for me which positively moulds my mind and body.

Sở thích là một thói quen đặc biệt và thú vị nhất so với thói quen khác của bất kỳ người nào. Sở thích là một điều tốt cần phải có với mọi người. Sở thích rất cần thiết với mọi người bởi vì nó làm cho một tâm trí bận rộn và tự do. Nó không bao giờ rời khỏi chúng ta và ngăn ngừa được những vấn đề tâm lý. Tôi vẫn còn nhớ rằng khi tôi mới ba tuổi, tôi thường thích dành thời gian rỗi trong vườn cây xanh. Tôi rất thích được ở bên bố tôi trong vườn hàng ngày vào buổi sáng sớm. Khi tôi còn nhỏ, cha tôi thường cười tôi khi thấy cây tưới nước. Nhưng bây giờ ông lại tự hào về tôi rằng tôi đã làm gì đó để bảo vệ thực vật và hiểu giá trị và tầm quan trọng của chúng trong sự tồn tại của sự sống trên trái đất.

Sở thích là những hoạt động hàng ngày của chúng ta mà chúng ta phải làm. Nó giúp chúng ta thoát khỏi áp lực của cuộc sống hàng ngày. Nó mang lại cho chúng ta niềm vui bao la và bình yên của cơ thể, tâm trí và tâm hồn. Nó giống như yoga, thiền định và thậm chí còn mang lại nhiều lợi ích hơn thế. Nó lôi cuốn tâm trí của chúng ta đối với sự sáng tạo và thúc đẩy chúng ta để làm điều gì đó tốt hơn trong cuộc sống. Sở thích tốt cải thiện đáng kể tính cách và đặc điểm của chúng ta cũng như cải thiện các biểu hiện của chúng ta. Nó giúp khám phá tài năng và khả năng của chúng ta và sử dụng chúng đúng hướng. Sở thích của chúng ta làm cho tâm trí của chúng ta tươi trẻ và thanh thản bằng cách giữ chúng ta khỏi áp lực của cuộc sống hàng ngày.

Sở thích của tôi là làm vườn và tôi thích trồng cây mới và tưới nước vào buổi sáng hàng ngày. Tôi thích nhìn ngắm hoa nở và trồng cây. Tôi thực sự cảm thấy những thành tựu to lớn và nhận ra thực tế cuộc sống. Nó giúp tôi giữ cho cơ thể mình cân đối, khỏe mạnh, mạnh mẽ và trẻ hóa. Tưới cây và làm vườn hàng ngày là một bài tập thể dục tốt nhất cho tôi mà hun đúc tích cực cho tâm trí và cơ thể của tôi.

Thêm một sở thích tích cực bằng tiếng anh mà Aroma giới thiệu đến bạn. Còn sở thích của bạn là gì? Hãy nói về sở thích bằng tiếng anh để chúng tôi và các bạn khác cùng chia sẻ với bạn!

Những Bài Luận Tiếng Anh Nói Về Sở Thích Của Bản Thân (P5)

Học tiếng Anh qua các bài luận tiếng Anh Bài luận tiếng Anh về sở thích bản thân Bài luận tiếng Anh về sở thích nấu ăn My Hobby Essay 5

Today, I want to tell you about one of my favourite hobbies, which is cooking. I love to cook homemade meals, because they are healthy, less fattening and nutritious to eat.

Hôm nay, tôi muốn nói với bạn về một trong những sở thích yêu thích nhất của mình, đó là nấu nướng. Tôi yêu công việc nấu bữa ăn tại nhà, bởi vì chúng tốt cho sức khoẻ, ít chất béo và bổ dưỡng khi thưởng thức.

My favourite things that I like to cook are: chicken noodles and vegetables, pasta with tomato sauce or tuna casserole.

Những món ăn tôi thích nấu nhất là: mì gà và rau, pasta nấu cùng sốt cà chua hoặc cá ngừ hầm.

Cooking to me is also an enjoyable thing to do as well as it being a special hobby.

Nấu nướng với tôi cũng là tận hưởng điều mình đang làm cũng như biến nó trở thành một sở thích đặc biệt.

I encourage people to take this opportunity to make healthy cooking a part of their everyday lifestyle.

Tôi khuyến khích mọi người nên tận dụng mọi cơ hội để việc nấu ăn lành mạnh trở thành một phần trong lối sống hàng ngày.

From what I know, a lot of people eat the wrong foods at the wrong time; so they will make up excuses for not eating healthy. It’s no wonder people are extremely obese and they should take proper care of themselves. Those kinds of people just don’t want to listen to their physicians. That’s why people have health problems such as heart attacks, which could lead to possible death.

Theo những gì tôi biết, rất nhiều người ăn những thực phẩm sai vào thời điểm không hợp lý, vì vậy mà họ phải chịu hậu quả vì ăn uống không lành mạnh. Thật không mấy ngạc nhiên khi mọi người bị béo phì và họ nên tự chăm sóc bản thân. Họ không muốn nghe lời khuyên từ bác sĩ của mình. Đó là lý do tại sao mọi người có vấn đề về sức khỏe như đau tim, có thể dẫn đến tử vong.

Please think of healthy cooking as a hobby and a healthy lifestyle to you and your family.

Hãy suy nghĩ về nấu ăn lành mạnh như một sở thích và lối sống lành mạnh cho bạn và gia đình bạn.

Bài Luận Tiếng Anh, Bài Luận Tiếng Việt, Suy Nghĩ, Cảm Nhận

Học tiếng Anh qua các bài luận tiếng Anh Bài luận tiếng Anh về sở thích bản thân Bài luận tiếng Anh về sở thích nấu ăn My Hobby Essay 5

Today, I want to tell you about one of my favourite hobbies, which is cooking. I love to cook homemade meals, because they are healthy, less fattening and nutritious to eat.

Hôm nay, tôi muốn nói với bạn về một trong những sở thích yêu thích nhất của mình, đó là nấu nướng. Tôi yêu công việc nấu bữa ăn tại nhà, bởi vì chúng tốt cho sức khoẻ, ít chất béo và bổ dưỡng khi thưởng thức.

My favourite things that I like to cook are: chicken noodles and vegetables, pasta with tomato sauce or tuna casserole.

Những món ăn tôi thích nấu nhất là: mì gà và rau, pasta nấu cùng sốt cà chua hoặc cá ngừ hầm.

Cooking to me is also an enjoyable thing to do as well as it being a special hobby.

Nấu nướng với tôi cũng là tận hưởng điều mình đang làm cũng như biến nó trở thành một sở thích đặc biệt.

I encourage people to take this opportunity to make healthy cooking a part of their everyday lifestyle.

Tôi khuyến khích mọi người nên tận dụng mọi cơ hội để việc nấu ăn lành mạnh trở thành một phần trong lối sống hàng ngày.

From what I know, a lot of people eat the wrong foods at the wrong time; so they will make up excuses for not eating healthy. It’s no wonder people are extremely obese and they should take proper care of themselves. Those kinds of people just don’t want to listen to their physicians. That’s why people have health problems such as heart attacks, which could lead to possible death.

Theo những gì tôi biết, rất nhiều người ăn những thực phẩm sai vào thời điểm không hợp lý, vì vậy mà họ phải chịu hậu quả vì ăn uống không lành mạnh. Thật không mấy ngạc nhiên khi mọi người bị béo phì và họ nên tự chăm sóc bản thân. Họ không muốn nghe lời khuyên từ bác sĩ của mình. Đó là lý do tại sao mọi người có vấn đề về sức khỏe như đau tim, có thể dẫn đến tử vong.

Please think of healthy cooking as a hobby and a healthy lifestyle to you and your family.

Hãy suy nghĩ về nấu ăn lành mạnh như một sở thích và lối sống lành mạnh cho bạn và gia đình bạn.

Bài Viết Về Sở Thích Nấu Ăn Bằng Tiếng Anh Hay

Title: Hobby is a part of life

I have many hobbies. I like to travel and to read. But my favourite hobby is cooking. Let me tell you why! First, I will tell you a little bit about why I started cooking. Secondly, I will give you some information about what I like to cook. Thirdly, I will say how I use youtube for cooking.

When I started cooking I was 10 years old. My mother wanted me to become a chef. She always believed that girls had to make different types of food, because one day they would get married. In my country it is not usual that a girl can’t cook. I feel lucky that I can cook a lot of food. Now when I am cooking some food that my children and my husband like, I become happy and I am proud of my mother and myself.

In the beginning I cooked easy things. For example, I cooked eggs, but gradually I got better at making different and more difficult food. I can cook Afghan Qabili. Qabili is Afghanistans most popular dish. Qabili is made with rice, meat, carrots and raisins. I can also cook Manto, different Kebabs and a lot of other things. I like best to make food in the weekends, because making special food takes time and I often have good time when I am free in the weekends. When I was in Afghanistan most often I followed my mother and I helped her when she cooked a type of food. But now I cook alone. I think cooking is boring for someone, but for me it is interesting because it is my hobby to cook. I also like to cook food from other countries. I thank my mother, because she learned me how to cook.

When I make a new kind of food I find information online and on youtube. When I go on youtube I get a lot of information, because on youtube you can find and see how you can cook many types of food. When I want to cook a new type of food I find some information about what tastes good with that food and what things I need to make that food. It is also interesting for me to go on youtube and see different food from other countries and how we can cook it.

So now you know what my favourite hobby is. I think cooking is a good activity, because when I cook food it makes me busy and I am never bored. When you cook different food you can get a lot of information from youtube. You can also find out what is healthy with this food. Cook healthy to be healthy!

Bài dịch: Sở thích là một phần của cuộc sống

Khi tôi bắt đầu nấu ăn, tôi lên 10 tuổi. Mẹ tôi muốn tôi trở thành một đầu bếp. Bà luôn tin rằng các cô gái phải biết làm những món ăn khác nhau, bởi vì một ngày nào đó họ sẽ lập gia đình. Ở đất nước tôi, một cô gái không biết nấu ăn thì thật không bình thường. Tôi cảm thấy may mắn vì tôi có thể nấu rất nhiều món ăn. Bây giờ khi tôi đang nấu một số món ăn mà con và chồng tôi thích, tôi cảm thấy hạnh phúc và tôi tự hào về mẹ và bản thân mình.

Ban đầu tôi nấu những thứ đơn giản. Ví dụ, tôi nấu các món, nhưng dần dần tôi đã nấu ngon hơn với những món ăn khác và phức tạp hơn. Tôi có thể nấu món Qabili của Afghanistan. Qabili là món ăn phổ biến nhất của người Afghanistan. Qabili được làm bằng gạo, thịt, cà rốt và nho khô. Tôi cũng có thể nấu Manto, các loại Kebabs khác nhau và rất nhiều thứ khác. Tôi thích nhất là nấu ăn vào cuối tuần, bởi vì nấu ăn đặc biệt cần có thời gian và tôi thường có thời gian rảnh rỗi vào cuối tuần. Khi tôi ở Afghanistan, tôi thường theo mẹ và tôi giúp bà khi bà nấu ăn. Nhưng bây giờ tôi nấu một mình. Tôi nghĩ rằng nấu ăn nhàm chán với một số người, nhưng đối với tôi nó thú vị bởi nó là sở thích của tôi để nấu ăn. Tôi cũng thích nấu các món ăn từ các nước khác. Tôi biết ơn mẹ, vì bà đã dạy tôi cách nấu ăn.

Khi tôi làm một món ăn mới, tôi tìm kiếm các thông tin trực tuyến và trên youtube. Khi tôi lên youtube tôi nhận được rất nhiều thông tin, bởi vì trên youtube bạn có thể tìm và xem cách bạn có thể nấu nhiều loại thức ăn. Khi tôi muốn nấu một món ăn mới, tôi tìm kiếm một số thông tin về những gì có vị ngon với thức ăn đó và những thứ tôi cần để làm món ăn đó. Nó cũng rất thú vị để tôi tiếp tục tìm kiếm trên youtube và ngắm các món ăn khác nhau từ các nước khác và biết cách chúng ta có thể nấu nó.

Vì vậy, bây giờ bạn biết sở thích của tôi là gì. Tôi nghĩ nấu ăn là một hoạt động tốt, vì khi tôi nấu món ăn, nó khiến tôi bận rộn và tôi không bao giờ cảm thấy nhàm chán. Khi bạn nấu các món ăn khác nhau, bạn có thể nhận được rất nhiều thông tin từ youtube. Bạn cũng có thể tìm hiểu những gì tốt cho sức khỏe với thực phẩm này. Nấu ăn tốt để được khỏe mạnh!

Cách Viết Về Sở Thích Bằng Tiếng Anh (Có Bài Viết Mẫu)

I like/love/enjoy/adore/fancy + Noun/Ving (về sở thích)

Ex: I like listening to music.

(Tôi thích nghe nhạc)

Ex: My hobby is walking with my parents.

(Sở thích của tôi là đi bộ cùng bố mẹ)

I’m interested in + Noun/Ving…

Ex: I’m interested in reading books.

(Tôi thích đọc sách)

Ex: I’m keen on cooking on weekends.

(Tôi thích nấu ăn vào cuối tuần)

Ex: I’m into travelling.

(Tôi thích đi du lịch)

Ex: I’m crazy about romantic film.

(Tôi phát cuồng vì phim tình cảm)

I’m a big fan of + Noun/Ving…: người hâm mộ lớn của…

Ex: I’m a big fan of comic story.

(Tôi là một người haamm mộ lớn của truyện tranh)

In my free time I + (sở thích)

Ex: In my free time I always chat with my friend.

(Vào lúc rảnh rỗi tôi thường tán gẫu cùng bạn của mình)

Because I can learn about many things in…, it makes me feel relaxed

Ex: Because I can learn about many things in reading books, it makes me feel relaxed.

(Vì tôi có thể học nhiều thứ khi đọc sách, nó khiến tôi cảm thấy thư giãn)

Ex: I spend many hours on playing chess.

(Tôi dành nhiều giờ để chơi cờ)

I would never stop + (sở thích)

Ex: I would never stop dancing.

(Tôi sẽ không bao giờ dừng nhảy)

I’m a member of + môn thể thao: Tôi là một thành viên của…

Ex: I’m a member of yoga.

(Tôi là một thành viên của môn yoga)

I have good taste in…: Tôi có thẩm mỹ về…

Ex: I have good taste in music.

(Tôi có thẩm mỹ tốt về âm nhạc)

I feel completely relaxed when + Ving: Tôi thực sự cảm thấy thoải mái khi…

Ex: I feel completely relaxed when listening to R&B music.

(Tôi cảm thấy thoải mái khi nghe nhạc R&B)

I’m mad about: Tôi thích điên cuồng

Ex: I’m mad about tennis.

(Tôi điên cuồng về tennis)

I have passion for…: Tôi có niềm đam mê với…

Ex: I have passion for music.

(Tôi có niềm đam mê với âm nhạc)

… is one of my joys: … là một trong những niềm đam mê của tôi

Ex: Cooking is one of my joys.

(Nấu ăn là một trong những niềm đam mê của tôi)

Sở thích đọc sách

In my daily life, I have some hobbies such as travelling, cooking, listening to music and so on. However, I enjoy reading book most. To me, books are always a good friend. Firstly, reading books makes me feel relaxed after many long stressful hours at school. I really like comic books because they contain a lot of colorful and interesting images that keep my spirit relax. Secondly, reading books is a good way to improve my vocabulary and grammar. For example, reading books tells me about the world’s history, let me see the structure of the human body, or bring me a story of Harry Potter. In conclusion, I think reading is one of the most interesting indoors activities.

Dịch:

Trong cuộc sống hàng ngày, tôi có nhiều sở thích như đi du lịch, nấu ăn, nghe nhạc và rất nhiều. Tuy nhiên, tôi thích đọc sách nhất. Đối với tôi, sách luôn là người bạn tốt. Đầu tiên, đọc sách làm cho tôi cảm thấy thư giãn sau nhiều giờ học căng thẳng ở trường. Tôi thực sự thích truyện tranh bởi vì nó chứa đựng rất hình ảnh đầy màu sắc và thú vị cái mà giữ tinh thần của tôi được thư giãn. Thứ hai, đọc sách là một cách tốt để cải thiện từ vựng và ngữ pháp. Chẳng hạn, đọc sách cho tôi biết về lịch sử thế giới, tìm hiểu cấu trúc của cơ thể người hay biết được câu chuyện về Harry Potter. Tóm lại, tôi nghĩ rằng đọc sách là một hoạt động trong nhà thú vị nhất.

Sở thích xem phim

Movies is always a big part of my life. I am really fond of watching movies, specially romantic movies. In my free time, I usually spend from 2 hours to many hours to watch them. By going to the movies, I can bring excitement into my lives, express our emotions and imagine myself as someone else. Besides, I enjoy watching movies because it makes me reduce stress in my daily life. I forgot everything and intergrated into the movies. For examples, I can cry when watching sad movies or laugh when watching funny ones.

On the other hand, watching movies helps me learn many things. I begin watching subtitle films from a lot of English speaking movies. Then, I studied many English vocabularies and I had a good understanding of English grammar. Moreover, it provides lots of benefits because it improves my knowledges as well gives information maintain my life style. In conclusion, I think watching movies is one of the most interesting indoors activities.

Sở thích du lịch

Travelling is one of my favorite hobbies. I love travelling with my parents and friends. It helps me to get away the daily rush of life. Besides, there are so many reasons to like travelling. Firstly, I like finding out eating and drinking everywhere. For examples, I am interested in French’s food where has hazelnut macarons. Colorful, pilowy and delicately flavored, macarons are perhaps one of the most famous and treasured French desserts.

Secondly, I will meet new people when travelling. It is a great feeling when I realize that I have new friend across the globe. By interacting with them, I can come to know about their historical sites and new cultures. In conclusion, I’m a big fan of travelling and I make plan to travel as many places as I can whenever I am free.

What do you like doing? (Bạn thích làm việc gì?)

What sort of hobbies do you have? (Bạn có sở thích gì?)

What are your hobbies? (Sở thích của bạn là gì?)

What do you do for fun? (Cậu giải trí bằng cách nào?)

What do you get up to in your free time? (Bạn thường làm gì vào thời gian rảnh rỗi của mình?)

What are you interested in? (Bạn thích cái gì?)

What are you into? (Niềm say mê của bạn là gì?)

You have good taste in …, don’t you? (Sở thích của bạn là…, phải không?)

Do you like going…? (Bạn có thích đi trượt tuyết không?)

What do you get up to in your free time? (Bạn thường dậy để làm gì trong thời gian rảnh rỗi?)

How much time do you spend on your hobbies? How much time would be too much? (Bạn dành bao nhiêu thời gian vào sở thích của bạn?)

Playing + môn thể thao

(football, chess, tennis, volleyball,…)

I feel completely relaxed when playing football.

(Tôi thực sự cảm thấy thoải mái khi chơi đá bóng)

Cập nhật thông tin chi tiết về Bài Luận Tiếng Anh Về Sở Thích Làm Vườn trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!