Xu Hướng 2/2023 # Ảnh Hưởng Của Độ Dày Niêm Mạc Tử Cung Đến Khả Năng Sinh Sản # Top 4 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Ảnh Hưởng Của Độ Dày Niêm Mạc Tử Cung Đến Khả Năng Sinh Sản # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Ảnh Hưởng Của Độ Dày Niêm Mạc Tử Cung Đến Khả Năng Sinh Sản được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Niêm mạc tử cung (nội mạc tử cung) là lớp mô tế bào mềm phủ toàn bộ phía bên mặt trong của tử cung, có mối quan hệ mật thiết đến khả năng sinh sản của nữ giới. Niêm mạc gồm có 2 phần là:

Theo chu kỳ mỗi tháng, lớp niêm mạc trở nên dày hơn bởi tác động của hormone sinh dục. Đây là sự chuẩn bị của tử cung cho quá trình làm tổ có thể diễn ra sau khi trứng được thụ tinh. Nếu quá trình trên không xảy ra, lớp nội mạc sẽ tự đông bong và đẩy ra bên ngoài, gây chảy máu thông qua đường âm đạo. Đây chính là hiện tượng hành kinh mỗi tháng ở nữ giới. Sau đó, các tế bào mô đệm và mô trụ tuyến tại lớp đáy tiếp tục phát triển để hình thành lớp niêm mạc mới tại tử cung.

Khi trứng không được thụ thai và làm tổ, lớp nội niêm mạc sẽ bong ra và gây lên hiện tượng hành kinh

Trong trường hợp trứng được thụ tinh và làm tổ, lớp niêm mạc tại tử cung sẽ tiếp tục dày lên, đồng thời thay đổi cấu trúc để phù hợp với quá trình hình thành phôi và nhau thai.

2. Sự thay đổi độ dày của niêm mạc tử cung theo chu kỳ?

Với từng giai đoạn khác nhau của chu kỳ kinh nguyệt, độ dày lớp niêm mạc tử cung là có sự thay đổi nhất định. Cụ thể như sau:

Sau khi sạch kinh: đây là giai đoạn niêm mạc mỏng nhất do mới bị bong ra trong kỳ kinh nguyệt trước đó. Thông thường, lớp niêm mạc sẽ có độ dày trung bình từ 4 – 6 mm, đủ để phủ toàn bộ bề mặt phía bên trong của tử cung.

Cách ngày sạch kinh khoảng 14 ngày: Dưới tác động của các hormone sinh dục, nội mạc tử cung dần trở nên dày hơn, đồng thời tiết ra các dịch nhầy. Trong thời điểm này, lớp nội mạc tử cung thường có độ dày trung bình từ 8 – 12 mm. Đây cũng là thời điểm thích hợp nhất để trứng được thụ tinh và làm tổ tại tử cung.

Vài ngày trước khi bắt đầu kỳ nguyệt san mới: tại thời điểm này, độ dày của lớp niêm mạc tại tử cung có thể nên tới 12 – 16 mm. Theo đúng chu kỳ, nếu quá trình thụ thai không diễn ra, lớp niêm mạc này sẽ bong ra khỏi tử cung và đẩy ra bên ngoài.

3. Độ dày niêm mạc của tử cung ảnh hưởng khả năng mang thai của nữ giới ra sao?

Niêm mạc tử cung có vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình thụ thai và bảo vệ thai ở phụ nữ. Vì phôi thai làm tổ cũng như phát triển tại lòng tử cung, do dó, nội mạc tử cung quá dày hay quá mỏng đều ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nữ giới.

Lớp niêm mạc quá mỏng

Lớp niêm mạc tại tử cung quá mỏng thường gây lên những vấn đề bất thường về kinh nguyệt như chu kỳ quá dài, lượng nguyệt san ít,… Đây là yếu tố có thể ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản của nữ giới.

Trong trường hợp lớp niêm mạc mỏng hơn 8mm, trứng sau khi được thụ tinh rất khó để bám vào thành và làm tổ tại tử cung. Ngay cả khi quá trình làm tổ được diễn ra, thì phôi thai cũng dễ dàng bị bong ra dù không chịu ảnh hưởng từ bất cứ tác nhân nào. Điều này khiến nữ giới bị sảy thai, thai chết lưu, thường xảy ra trong những tháng mang thai đầu tiên.

Nội mạc tử cung mỏng có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau như thiếu máu, dính lòng tử cung, thiếu nồng độ hormone sinh dục, nội mạc tử cung bị tổn thương do nạo hút thai nhiều lần hoặc tác nhân nào đó,…

Lớp niêm mạc quá dày

Sự tăng sinh quá mức của lớp nội mạc tử cung do hàm lượng hormone sinh dục quá dư thừa dẫn tới tình trạng bề mặt lớp niêm mạc quá dày, có thể lên đến hơn 20mm. Đây là một trong những nguyên nhân gây cản trở quá trình mang thai ở nữ giới do sự mất cân bằng nội tiết tố.

Niêm mạc tử cung quá dày khiến nữ giới gặp phải các vấn đề như rong kinh, vô kinh thứ phát kéo dài nhiều tháng, thời gian rụng trứng không ổn định,… Ngoài ra, việc lớp niêm mạc dày bất thường cũng có thể là dấu hiệu của các bệnh lý như đa nang buồng trứng, rối loạn phóng noãn,… khiến người bệnh chậm hoặc rất khó có con.

Lớp niêm mạc quá dày hoặc quá mỏng gây ảnh hưởng tới khả năng mang thai ở nữ giới

4. Cách cải thiện độ dày của lớp niêm mạc tại tử cung

Nữ giới có lớp niêm mạc tử cung quá dày hoặc quá mỏng sẽ được điều trị bằng các loại thuốc chuyên biệt để cân bằng hormone nội tiết tố trong cơ thể. Đồng thời kết hợp với chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý. Cụ thể như sau:

Nội mạc tử cung dày

Thường xuyên tập thể dục thể thao nhằm mục đích giảm bớt hàm lượng hormone estrogen trong cơ thể.

Hạn chế thức khuya, đảm bảo ngủ đủ giấc.

Hạn chế ăn các thực phẩm có nguồn gốc từ đậu nành, thực phẩm chứa nhiều vitamin E, vitamin C và thực phẩm giàu sắt.

Thường xuyên tái khám để kiểm tra và theo dõi độ dày của lớp niêm mạc.

Nội mạc tử cung mỏng

Không thức quá muộn, có chế độ nghỉ ngơi hợp lý. Nên cải thiện sức khỏe bằng việc duy trì các bài thể dục nhẹ kết hợp thư giãn.

Trong khẩu phần ăn hàng ngày, nên tăng cường các thực phẩm giàu sắt, kẽm, vitamin C, vitamin E. Có thể bổ sung hàm lượng estrogen bằng thực phẩm có nguồn gốc từ đậu nành.

Không gây các tác động đến tử cung như nạo phá thai, lạm dụng thuốc kích trứng,…

Người có nội mạc tử cung mỏng nên bổ sung các loại thực phẩm có nguồn gốc từ đậu nành, các thực phẩm giàu sắt, vitamin E và vitamin C

Những bất thường về độ dày hay sự phát triển của niêm mạc tử cung chỉ có thể được phát hiện qua quá trình . Do đó, nữ giới đến độ tuổi sinh sản hay nhận thấy các dấu hiệu bất thường về kỳ nguyệt san của mình nên tiến hành thăm khám phụ khoa để sớm được phát hiện và có hướng điều trị kịp thời nhất có thể.

Niêm Mạc Tử Cung Mỏng Ăn Gì Để Cải Thiện Và Giúp Sớm Thụ Thai

Niêm mạc tử cung là gì?

Tử cung của người phụ nữ giống một trái lê ngược, nằm ở vị trí giữa khung chậu, có cấu trúng rỗng với một thành cơ dày. Đây cũng là cơ quan duy nhất có khả năng giãn ra tối đa để chứa đựng một thai nhi trưởng thành, thậm chí là đa thai. Sau đó tử cung có thể co bóp mạnh trong quá trình chuyển dạ và sinh. Nếu niêm mạc tử cung quá mỏng sẽ gây ra nhiều cản trở cho việc bám dính và làm tổ của trứng đã thụ thai, dễ gây sảy thai. Ngược lại, niêm mạc dày cũng sẽ gặp khó khăn cho việc đậu thai.

Niêm mạc tử cung có cấu tạo gồm 2 phần:

Lớp nội mạc căn bản: bao gồm tế bào biểu mô trụ tuyến và mô đệm, lớp này không chịu tác động tác động của chu kì kinh nguyệt.

Lớp nội mạc tuyến: chịu ảnh hưởng mạnh mẽ bởi sự biến đổi của chu kì kinh nguyệt.

Niêm mạc tử cung có vai trò gì?

Vai trò chính của niêm mạc tử cung trong thụ thai là bảo vệ thai nhi ngay khi bạn đậu thai thành công. Nếu niêm mạc đạt chuẩn thì thụ thai diễn ra nhanh chóng, rất tốt cho sự rụng trứng, làm tổ của trứng đã được thụ tinh trong tử cung.

Trong trường hợp niêm mạc tử cung quá mỏng sẽ rất khó khăn trong việc bám dinh và làm tổ trứng đã thụ tinh. Niêm mạc quá dày sẽ gây ra cản trở rất nhiều cho việc có con.

Độ dày niêm mạc tử cung như thế nào mới tốt?

Độ dày của niêm mạc tử cung thay đổi theo chu kỳ kinh nguyệt:

Độ dày sau khi sạch kinh: 3 đến 4 mm

Độ dày khi gần đến ngày rụng trứng, cách ngày có kinh khoảng 2 tuần: 8 đến 12 mm

Độ dày trước khi có kinh: 12 đến 16 mm

Những thông số trên là đạt tiêu chuẩn, đem niêm mạc tử cung của bạn so với số liệu trên sẽ xác định được là dày hay mỏng hơn so với mức chuẩn.

Niêm mạc tử cung tốt nhất giúp trứng được thụ tinh làm tổ và phát triển thai nhi khỏe mạnh phải có độ dày từ 8 đến 10 mm. Những người có lớp niêm mạc mỏng cần đi điều trị kịp thời để có thể tìm được biện pháp điều trị tốt nhất và khả năng có thai sẽ cao hơn.

Niêm mạc tử cung mỏng ăn gì để cải thiện

Quả sầu riêng

Sầu riêng chứa estrogen tự nhiên cực kỳ tốt cho việc thụ thai. Bên cạnh đó, trong sầu riêng còn chứa một lượng lớn axit folic và sắt nhằm hạn chế nguy cơ thiếu máu đồng thời không làm dày niêm mạc tử cung.

Một công dụng rất lớn của sầu riêng chính là có thể chữa bệnh buồng trứng đa nang, tăng sức đề kháng. Nếu bạn bị niêm mạc mỏng, nên ăn 150g sầu riêng (tương đương với 2 múi) sẽ cải thiện được tình trạng.

Lưu ý do sầu riêng có tính nóng, không nên ăn quà nhiều và không được sử dụng kèm này với bia, rượu và cà phê.

Sữa đậu nành

Trong đậu nành cũng có lượng lớn estrogen tự nhiên. Nếu bạn uống mỗi ngày 2 đến 3 cốc sữa đậu nành cũng sẽ khiến niêm mạc tử cung dày lên để tăng khả năng thụ thai.

Vitamin E

Vitamin E giúp thúc đẩy quá trình sinh sản tế bào, tăng lượng mau lưu thông, cải thiện đáng kể độ dày của niêm mạc tử cung. Loại Vitamin này có nhiều trong các loại thực phẩm như: rau cải xanh, rau chân vịt, bơ, khoai môn, xoài…nên bạn có thể bổ sung các loại thực phẩm này trong các bữa ăn hằng ngày.

Quả Bơ

Tinh trùng sẽ thích ứng rất tốt trong môi trường kiềm mà bơ được xem là trái cây có tính kiềm rất tốt cho việc thụ thai. Bên cạnh đó, loại quả này rất tốt cho sức khỏe phụ nữ, giúp điều tiết nội tiết tố trong cơ thể. Mỗi ngày ăn 1 quả bơ là sẽ cải thiện được độ dày của niêm mạc tử cung. Bơ là loại quả dễ ăn nên bạn có thể ăn trực tiếp, xay sinh tố hoặc làm salad.

Lá mâm xôi, lá tầm ma

Lá mâm xôi giàu carotenoid – chống oxy hóa, bảo vệ các tế bào chống lại các gốc tự do có hại cho cơ thể. Ngoài ra, lá mâm xôi có nhiều sắt, vitamin, acid citric, canxi và phốt pho… bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể nên được xem là loại thuốc bổ tự nhiên cho tử cung.

Lá cây tầm ma chứa nhiều sắt, vitamin C nuôi dưỡng và bổ máu, giữ nội mạc tử cung luôn thuận lợi phôi thai.

Lá ngải cứu

Theo Đông y, lá ngải cứu được xem là bài thuốc tốt nhất dành cho phụ nữ có niêm mạc tử cung mỏng. Lá ngải cứu sẽ giúp niêm mạc dày lên, làm tăng khă năng thụ thai và độ bám của phôi thai.

Vậy là các bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc: Niêm mạc tử cung mỏng ăn gì để cải thiện giúp sớm thụ thai rồi phải không nào. Chỉ cần ăn những thực phẩm nói trên hằng ngày thì niêm mạc tử cung sẽ dầy lên, giúp nhiều người thoát khỏi nỗi lo lắng thường chực bấy lâu.

Ảnh Hưởng Của Việc Thay Thế Ngô Bằng Gạo Lức Đến Hiệu Suất Tăng Trưởng Và Khả Năng Tiêu Hóa Chất Dinh Dưỡng Của Heo Con Cai Sữa

ẢNH HƯỞNG CỦA VIỆC THAY THẾ NGÔ BẰNG GẠO LỨC ĐẾN HIỆU SUẤT TĂNG TRƯỞNG VÀ KHẢ NĂNG TIÊU HÓA CHẤT DINH DƯỠNG CỦA HEO CON CAI SỮA

Chia sẻ

Lượt xem

2048

Gạo lức có thể là một lựa chọn thay thế phù hợp để thay thế Bắp trong chế độ ăn cai sữa cho heo con. Bắp là một trong những thành phần được sử dụng nhiều nhất trong khẩu phần ăn của heo chủ yếu là do tính sẵn có và chất lượng tốt. Tuy nhiên, có những nguồn năng lượng và carbohydrate thay thế, chẳng hạn như gạo lức, một nguồn năng lượng không phổ biến có hàm lượng carbohydrate và protein tương đối cao tương đương với hạt Bắp. Tuy nhiên, ít nghiên cứu đã được báo cáo về việc sử dụng gạo lức trong chế độ ăn của heo cai sữa. Do đó, mục đích của nghiên cứu này là đánh giá hiệu quả của việc thay thế Bắp bằng gạo lức đối với hiệu suất tăng trưởng, khả năng tiêu hóa chất dinh dưỡng và thành phần máu ở heo cai sữa. Với mục đích đó, tổng cộng 144 con heo cai sữa (7,1 ± 0,6 kg BW) được phân bổ ngẫu nhiên vào 4 khẩu phần thí nghiệm: (i) chế độ ăn trong giai đoạn này dựa trên khẩu phần cơ bản bắp – đậu nành (CON) và 3 chế độ ăn bổ sung được xây dựng theo thay thế Bắp bằng (ii) 50 (BR50), (iii) 75 (BR75) và (iv) 100% gạo lức (BR100). Lợn được cho ăn khẩu phần thí nghiệm tương ứng của chúng trong 6 tuần. Trong tuần trước, heo được cho ăn các khẩu phần thí nghiệm tương ứng có chứa 0,3% oxit cromic như một chất đánh dấu khó tiêu. Máu được thu thập từ một con heo được chọn ngẫu nhiên trong mỗi lô vào ngày 1, 3, 7 và 14 sau khi cai sữa. Hiệu suất tăng trưởng và tần suất tiêu chảy được đo, cũng như tỷ lệ tiêu hóa chất dinh dưỡng, bằng phương pháp chỉ số và hồ sơ máu, với máy phân tích huyết học tự động. Kết quả là, không có sự khác biệt về hiệu suất tăng trưởng trong suốt giai đoạn thử nghiệm . ADG lần lượt là 448, 479, 456 và 479 g / ngày và ADFI lần lượt là 697, 710, 718 và 704 g / ngày đối với CON, BR50, BR75 và BR100. Ngoài ra, tần suất tiêu chảy, số lượng tế bào bạch cầu và khối lượng tế bào đóng gói là tương tự nhau giữa các khẩu phần thí nghiệm trong 2 tuần đầu sau khi cai sữa. Tuy nhiên, các lô gạo lứt (BR50, BR75 và BR100) có tỉ lệ tiên hóa biểu kiến tổng thể của chất khô cao hơn rõ ràng (ATTD) (90,26, 90,51 và 89,88 so với 86,33%) và năng lượng (90,40, 90,02 và 89,52 so với 84,60%) so với CON nhưng chúng không ảnh hưởng đến ATTD của protein thô. Tóm lại, việc thay thế bắp bằng gạo lức trong khẩu phần ăn giai đoạn heo cai sữa không có tác động tiêu cực đến hiệu suất tăng trưởng, khả năng tiêu hóa chất dinh dưỡng, cũng như hồ sơ máu của heo cai sữa, cho thấy gạo lức có thể thay thế tốt cho Bắp trong việc nuôi heo con cai sữa. Chia sẻ

Lượt xem

2048

Bắp là một trong những thành phần được sử dụng nhiều nhất trong khẩu phần ăn của heo chủ yếu là do tính sẵn có và chất lượng tốt. Tuy nhiên, có những nguồn năng lượng và carbohydrate thay thế, chẳng hạn như gạo lức, một nguồn năng lượng không phổ biến có hàm lượng carbohydrate và protein tương đối cao tương đương với hạt Bắp. Tuy nhiên, ít nghiên cứu đã được báo cáo về việc sử dụng gạo lức trong chế độ ăn của heo cai sữa. Do đó, mục đích của nghiên cứu này là đánh giá hiệu quả của việc thay thế Bắp bằng gạo lức đối với hiệu suất tăng trưởng, khả năng tiêu hóa chất dinh dưỡng và thành phần máu ở heo cai sữa. Với mục đích đó, tổng cộng 144 con heo cai sữa (7,1 ± 0,6 kg BW) được phân bổ ngẫu nhiên vào 4 khẩu phần thí nghiệm: (i) chế độ ăn trong giai đoạn này dựa trên khẩu phần cơ bản bắp – đậu nành (CON) và 3 chế độ ăn bổ sung được xây dựng theo thay thế Bắp bằng (ii) 50 (BR50), (iii) 75 (BR75) và (iv) 100% gạo lức (BR100). Lợn được cho ăn khẩu phần thí nghiệm tương ứng của chúng trong 6 tuần. Trong tuần trước, heo được cho ăn các khẩu phần thí nghiệm tương ứng có chứa 0,3% oxit cromic như một chất đánh dấu khó tiêu. Máu được thu thập từ một con heo được chọn ngẫu nhiên trong mỗi lô vào ngày 1, 3, 7 và 14 sau khi cai sữa. Hiệu suất tăng trưởng và tần suất tiêu chảy được đo, cũng như tỷ lệ tiêu hóa chất dinh dưỡng, bằng phương pháp chỉ số và hồ sơ máu, với máy phân tích huyết học tự động.Kết quả là, không có sự khác biệt về hiệu suất tăng trưởng trong suốt giai đoạn thử nghiệm . ADG lần lượt là 448, 479, 456 và 479 g / ngày và ADFI lần lượt là 697, 710, 718 và 704 g / ngày đối với CON, BR50, BR75 và BR100. Ngoài ra, tần suất tiêu chảy, số lượng tế bào bạch cầu và khối lượng tế bào đóng gói là tương tự nhau giữa các khẩu phần thí nghiệm trong 2 tuần đầu sau khi cai sữa. Tuy nhiên, các lô gạo lứt (BR50, BR75 và BR100) có tỉ lệ tiên hóa biểu kiến tổng thể của chất khô cao hơn rõ ràng (ATTD) (90,26, 90,51 và 89,88 so với 86,33%) và năng lượng (90,40, 90,02 và 89,52 so với 84,60%) so với CON nhưng chúng không ảnh hưởng đến ATTD của protein thô.Tóm lại, việc thay thế bắp bằng gạo lức trong khẩu phần ăn giai đoạn heo cai sữa không có tác động tiêu cực đến hiệu suất tăng trưởng, khả năng tiêu hóa chất dinh dưỡng, cũng như hồ sơ máu của heo cai sữa, cho thấy gạo lức có thể thay thế tốt cho Bắp trong việc nuôi heo con cai sữa.

Bơ Sữa Làm Giảm Khả Năng Sinh Sản Ở Đàn Ông?

Mặc dù nhiều nghiên cứu về sức khỏe sinh sản thường tập trung vào tác động của chế độ ăn uống đối với khả năng thụ thai của phụ nữ nhưng hiện nay giới khoa học ngày càng quan tâm tới ảnh hưởng của chế độ dinh dưỡng và phong cách sống của đàn ông đối với khả năng sản sinh tinh binh khỏe mạnh của họ.

Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Havard đã phân tích chế độ ăn của 200 nam giới khỏe mạnh, sung sức trong độ tuổi từ 19 – 25 và có tham gia tập luyện thể dục thể thao ít nhất 1,5 tiếng đồng hồ mỗi tuần. Những đối tượng này sau đó điều vào một bảng câu hỏi trắc nghiệm ghi nhận mức độ thường xuyên ăn, uống các sản phẩm bơ sữa, rau quả, thịt và thực phẩm khác của họ. Trong đó, 1 phần thực phẩm bơ sữa được tính bằng tổng của 28g pho mát, 1 thìa cà phê kem bơ và 1 muỗng kem hoặc bằng một cốc sữa chưa tách béo.

Nhóm nghiên cứu cũng phân tích hình dạng và tốc độ của các tinh trùng do những nam giới trên tạo ra. Kết quả thu được là, những người đàn ông nào tiêu thụ hơn 3 phần bơ sữa nguyên béo hàng ngày đã bị giảm 25% chất lượng tinh binh so với các bạn đồng giới tiêu dùng bơ sữa ít hơn.

Các nhà khoa học tin rằng, estrogen – hóc môn nội tiết tố nữ có tự nhiên trong sữa bò – chính là “thủ phạm” làm giảm sút chất lượng tinh binh của nam giới. Trang Daily Mail dẫn lời Myriam Afeiche, một thành viên nhóm nghiên cứu, nhận định: “Sự liên đới này có thể do nồng độ cao của các hóc môn sinh sản có sẵn trong tự nhiên xuất hiện trong các sản phẩm bơ sữa trên thị trường”.

Bà Afeiche cũng nêu ra khả năng, các hóa chất trong thuốc trừ sâu còn tồn dư, kim loại nặng… được tìm thấy trong những sản phẩm bơ sữa có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới.

Tuy nhiên, Allan Pacey, một chuyên gia sức khỏe sinh sản tại Đại học Sheffield và là chủ tịch Hiệp hội Sinh sản Anh, khuyến cáo đàn ông không nên ngừng ăn bơ sữa do kết quả nghiên cứu trên. Ông khẳng định, ngay cả khi chất lượng tinh trùng và khả năng sinh tinh giảm sút, việc tiêu dùng sản phẩm bơ sữa rốt cuộc không tác động đến khả năng thụ thai.

Các nghiên cứu trước đây từng gắn việc sút kém về khả năng sinh sản ở nam giới với việc hấp thụ quá mức carbohydrate và bệnh béo phì.

(theo hanhphucgiadinh)

Cập nhật thông tin chi tiết về Ảnh Hưởng Của Độ Dày Niêm Mạc Tử Cung Đến Khả Năng Sinh Sản trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!